10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

สวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!!

1. Transit Number 8

Japanese Style

10 กาแฟเมืองนอก

เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number 8 รูปแบบสไตล์การออกแบบร้าน จะไปแนว Japanese Style ทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความแปลกใหม่ มุมถ่ายรูปต่าง ๆ ที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ในคอนเซ็ปจุดแวะพัก กาแฟดี ขนมอร่อย มุมถ่ายรูปเพียบ

มีการตกแต่งหน้าร้าน เช่น ทางม้าลาย ป้ายบอกทาง หรือตู้กดน้ำ​กับม้านั่งสไตล์ญี่ปุ่น และมุมถ่ายรูปใหม่เลยล่าสุด Transit No.8 Station มุมทางออกสถานีรถไฟ ส่วนตัวเครื่องดื่ม ทางร้านจะมี2โซน จะเป็นโซน Slow bar เป็นกาแฟ Drip filter coffee และโซน Espresso bar จะเป็นเครื่องดื่มและเค้ก ขนม

จุดเด่นของร้าน : 

 • มีมุมถ่ายรูปเยอะแนว Japan Style
 • มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย
 • เมนู signature ของทางร้าน จะมี เป็น กาแฟ 3 เมนู ได้แก่ Transit Number 8, Prepare for landing  , Welcome on board และเป็น non-coffee 2 เมนูได้แก่ honey moon trip , flower blossom soda 
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศในร้านแสนอบอุ่น แสงเงาจากธรรมชาติ ดีสุดๆ
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศนอกร้านหลากหลายมุมมาก
 • พิกัด : หมู่บ้านคุ้มครพิงค์ กองบิน Google Map อาจจะพาหลงไปทางเส้นคันคลอง(ซึ่งจะเข้าร้านทางนั้นไม่ได้) แนะนำให้ปักหมุดมาที่ข้าวต้มย้ง แล้วปักหมุดมาที่ร้านรับรองจะเจอแน่นอนจ้า
 • เวลาเปิด-ปิด :  เปิดทุกวัน เวลา 8:00–18:00 น.
 • โทร : 062 592 4259
 • Facebook : Transit Number 8

2. Cervidae Cafe’

Hogwarts style

10 กาแฟเมืองนอก

ร้านต่อมาคือ Cervidae cafe คาเฟ่เวทมนต์ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการ มีมุมถ่ายรูปหลากหลาย ตกแต่งสไตล์ปราสาทเก่าแก่ในเทพนิยายแฟนตาซี ที่เต็มไปด้วยจินตนาการเหมือนหลุดเข้าไปโลกเวทมนต์ มีพร็อพให้ถ่ายรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุม, ผ้าพันคอ,ไม้กายสิทธิ์ พร้อมกับเครื่องดื่มสดชื่น แต่งตัวแล้วถ่ายรูปแชะๆ แกล้งๆเป็นพ่อมดแม่มดอยู่เมืองนอก

จุดเด่นของร้าน : 

 • เครื่องดื่มแปลกใหม่สุดครีเอทีฟ หลากหลายเมนูที่สร้างสรรค์ออกมา
 • สาวก Harry potter พ่อมดแม่มดไม่ต้องไปไกล
 • มีมุมให้เลือกถ่ายภาพหลายมุม
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปโลกเวทมนต์
เมนูสุดครีเอทน่ากินสุดๆเลยจ้า

3. es•pe•cial Coffee Bar

Colonial Style

10 กาแฟเมืองนอก

วาร์ปมาต่อกันที่ คาเฟ่สไตล์โคโลเนียล ออกแบบอย่างมีรสนิยมสุดๆ โดยเจ้าของผู้มีรสนิยมชื่นชอบศิลปะและเฟอร์นิเจอร์เก่าเท่ห์ ๆ เป็นร้านกาแฟพิเศษ !! ที่คัดสรรเมล็ดจากหลากหลายแหล่งสายพันธุ์ ผ่านการคั่วที่พิถีพิถัน ถูกกลั่นด้วยความใส่ใจในทุกแก้ว นอกจากเครื่องดื่มและอาหารที่รสชาติอร่อยถูกปากแล้วยังมีหลากหลายมุมให้เดินชม ถ่ายรูป ทั้งในร้าน โซนสวนเฟิร์น แล้วยังมีห้องเก็บสะสม Louis Vuitton Trunks ที่มีอายุขั้นต่ำ 100 ปี ผ่านเรื่องราวการเดินทาง เว่อร์วังอลังการทีเดียวเชียว

จุดเด่นของร้าน :

 • ของที่ใช้ตกแต่งมูลค่าหลายล้าน ตั้งแต่เครื่องชงกาแฟที่ไม่มีร้านไหนในเชียงใหม่ใช้
 • ห้องประชุมเล็ก ๆ บนชั้น 2 สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว
 • และชั้น 3 มีแกลอรี่หีบหลุยส์วิตตองที่หาดูไม่ได้ (ย้ำนะคะ หาดูที่อื่นไม่ได้)
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศภายในร้าน หรูหรามากจ้า
มุมหลังร้าน บรรยากาศสดชื่นสุด ๆ

4. Keep in touch

Rustic Home Style

10 กาแฟเมืองนอก

ร้านต่อไปที่จะชวนมาถ่ายรูป พร้อมทานอาหารสุดอร่อยกันร้านให้บริการเครื่องดื่ม กาแฟ และอาหารแบบยุโรปฟิวชั่น คือ Keep in touch Chiang Mai ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Rustic Home ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มีเฟอร์นิเจอร์จากต่างประเทศ รวมถึงของสะสมของใช้ ภาพวาดเขียน รูปปั้นศิลปะแบบกรีก-โรมัน และต้นไม้นานาพันธุ์ รายล้อมนอกคาเฟ่เยอะมาก ใครมาเยือนก็ต้องประทับใจ สิ่งที่ถือว่าตัวเองเหมือนอยู่ต่างประเทศ นั่นก็คือ “Glass House” หรือเรือนกระจกด้านหลังคาเฟ่ นักออกแบบ ได้แรงบันดาลใจจากตัวโบสถ์คริสต์ตัวหลังคามุงด้วยหลังคาลอนใส อาคารบุด้วยกระจกใสผนังก่ออิฐสีส้มแดง ตัดเข้ากันกับสีเขียว และ Glass House หลังนี้ถูกแนะนำโดย “นิตยสารบ้านและสวน” นอกจากนี้ยังเป็น Top Destination สถานที่ที่ถูกคัดเลือกให้เป็นที่จัดงานแต่งงาน ปาร์ตี้ ดินเนอร์ จากเหล่าออร์แกไนเซอร์ และช่างภาพทั้งในไทยและต่างประเทศด้วยน้า

จุดเด่นของร้าน :

 • กาแฟและอาหาร สไตล์ยุโรป
 • มื้อ Dinner แบบบุฟเฟต์ อาหารสไตล์ยุโรปฟิวชั่น
 • ของหวานที่ชื่อ Love on Top เป็นของหวานขึ้นชื่อเลย
 • สามารถจัดอีเวนท์งานได้
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศร้านแสนอบอุ่น
ข้างนอกมีโต๊ะอาหาร บุฟเฟต์ที่จัดเตรียมไว้
 • พิกัด : พิกัดแถวศาลากลางเชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่ 10:05 – 22:10 ร้านหยุดทุกวันอังคาร (ช่วงเช้าบริการแบบ a la carte / ช่วงเย็นบริการแบบบุฟเฟต์ สอบถามข้อมูลได้ที่เพจ)
 • โทร : 091-6559790
 • Facebook : Keep in touch

5. Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure Chiangmai

English Country House

10 กาแฟเมืองนอก

มากันต่อที่คาเฟ่ และ โรงแรมสถาปัตยกรรมสไตล์ English Country House มีบรรยากาศกลิ่นอายชนบทในอังกฤษ ที่ให้ความสงบอบอุ่นท่ามกลางหุบเขา รอบข้างประกอบไปด้วยการจัดตกแต่งให้เหมือนพักอยู่ที่อังกฤษเลยจ้า ตั้งอยู่กลางหุบเขา โอบล้อมด้วยธรรมชาติ อากาศสดชื่น หน้าหนาว อุณหภูมิ จะหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งวัน มุมถ่ายรูปสวยๆ ภายใน English garden มีกุหลาบดอกไม้นานาพันธ์ และยังมีสัตว์เลี้ยงคือ น้องกระต่าย ไก่ เป็ด และน้องหมาชื่อ Alice ที่ผลัดกันเป็น reception แสนน่ารักคอยต้อนรับ

จุดเด่นของร้าน :

 • มีโรงแรมให้พักผ่อนสไตล์ English Country House
 • มีของหวานชีสพายหน้าต่าง ๆ สโคน แอปเปิ้ลเค้ก แครอทเค้ก ชิ้นใหญ่ สไตล์อังกฤษ มีชาจากอังกฤษ จัดเป็นชุด Afternoon Tea น่ารักมาก ๆ
 • บรรยากาศดี สดชื่นท่ามกลางหุบเขา
บรรยากาศด้านบนเหมือนได้วาร์ปไปอังกฤษเลยแน่ะ
คาเฟ่ตกแต่งได้น่ารักมาก นั่งจิบชากาแฟกรุบกริบ

มุมถ่ายยอดฮิตของที่นี่ ที่ใครมาต้องถ่ายเช็คอินคือสวนสนด้านหลัง *แต่ๆๆๆ ยังปิดอยู่น้า ถ้าตอนนี้ใครจะไปถ่ายรูปเช็คอินอาจจะผิดหวังแน่ๆ แอดแนะนำให้ลองติดต่อทางเพจดูก่อนน้าาาา

6. Hug Café

90’s American Style

เที่ยวทิพย์

คาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์อเมริกันยุค 90 คลุมโทนสีขาว แดง ตกแต่งน่ารักสาวๆสายวินเทจถูกใจแน่นอน! ทางร้านประดับด้วยไฟนีออนที่สวยงาม ชั้นแรกจะเป็นโซนคาเฟ่ มีเมนูให้เลือกทานทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ รวมถึงมีมุมให้นั่งทำงาน อ่านหนังสือ ชั้น 2 จะเป็นโซน Bar & Restaurant จะให้บริการอาหารสไตล์ฟิวชั่น พร้อมบาร์เครื่องดื่มราคาชิลล์ ๆ ทางร้านมีโปรโมชั่นที่อัพเดตในเพจอยู่ตลอด สามารถติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่เพจร้านได้เลยจ้า

จุดเด่นของร้าน :

 • คาเฟ่ตกแต่งสไตล์อเมริกันยุค 90 คลุมโทนสีขาว แดง สีสันสดใส
 • Signatureทางร้าน มี 2 เมนู Pastel milk และเมนู Wonderful Hug
 • HUG CLUB ที่มีได้แก่ Hug Cafe คาเฟ่สไตล์อเมริกัน Hug Gym ยิมโฉมใหม่ เครื่องใหม่ ของเล่นเยอะ จัดเต็ม Hug Shabu ชาบูของคนรักสุขภาพ อิ่มจุกๆอร่อยจัดๆ และอีกเพียบ Hug Mao / Hug Muay Thai / Hug Esports
เที่ยวทิพย์
เข้ามาแล้วเลือกถ่ายรูปได้หลากหลายมุมเลยจ้า
บรรยากาศในร้าน สีสันสดใสสุดๆ

7. Bannom Minimal Cafe 7 Yod

Korean Style

เที่ยวทิพย์

เป็นร้านสไตล์มินิมอลสไตล์เกาหลี ที่หากมาแล้วเหมือนหลุดไปอยู่ที่เกาหลีชัดๆ มาถึงแล้วมีมุมถ่ายรูปเยอะมากแต่ที่เด็ดกว่านั้น ทางร้านจะมีเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลายไม่ใช่เฉพาะกาแฟเท่านั้น เพราะมีเมนูนมต่างๆที่มากมายกว่า 50 เมนู และที่ร้านมีเมนูตั้งแต่เครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหาร ให้เลือกมากมายถือได้ว่าที่นี่จบที่เดียว อยู่กันยาว ๆ นั่งเม้ามอยหรืออ่านหนังสือยาว ๆ ไปเลยจ้า

จุดเด่นของร้าน :

 • คาเฟ่ตกแต่งสไตล์มินิมอล น่ารัก อบอุ่น
 • มีที่นั่งให้เลือกเยอะ มี wifi ชาร์จแบตฟรี นั่งทำงานยาว ๆ ได้เลย
 • มีเมนูเครื่องดื่ม และอาหาร ให้เลือกหลากหลายเมนู
เที่ยวทิพย์
ในร้านมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก
น่ารัก มินิมอลสุด ๆ

8. Nekoemon Cafe Chiang Mai

Japanese Ancient Style

เที่ยวทิพย์

นี่เล้ยยยย nekoemon cafe chiang mai ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงญี่ปุ่น เพราะยกญี่ปุ่นมาไว้ที่นี้แล้วจ้า คาเฟ่สวนญี่ปุ่น กว้างกว่า 15 ไร่ ที่มีพื้นที่ให้เดินเล่นถ่ายรูป คลอเคลียกับน้องแมวได้ชิลๆ ทั้งการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศเงียบสงบดื่มด่ำกับธรรมชาติ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารเครื่องดื่มและขนมที่เหมือนต้นตำหรับมาทำให้ทาน ทางร้านมีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนห้องแอร์ โซนในสวน หรือห้องชงชาก็มีน้า และทางร้านก็มีบริการเช่าชุดยูกาตะชุดละ 200 บาท ได้พร้อมรองเท้า ร่ม และดอกไม้แต่งผมไว้ถ่ายรูปชิค ๆ สวย ๆ กับบรรยากาศแบบญี่ปุ๊นนน ญี่ปุ่น!!!!

จุดเด่นของร้าน :

 • วิว และบรรยากาศแบบญี่ปุ่นโบราณ
 • อาหาร และขนมที่ใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่นโดยตรง
 • ทางร้านมีบริการอื่นๆอย่างเช่น คาร์แคร์ล้างรถ, เหมาห้องประชุมสัมมนา-ห้องคาราโอเกะ หรือเหมาร้านสำหรับจัดงานต่างๆ
บรรยากาศร้านธรรมชาติ สดชื่นมากๆ

9. Thamel coffee (ทาเมล คอฟฟี่)

Nepal Style

เที่ยวทิพย์

มาต่อกันที่ร้านนี้เลย Thamel Coffee ร้านที่ตกแต่งสไตล์เนปาล ตัวร้านด้านล่างจะเป็นร้านขายของ ทั้งเสื้อผ้า ของแต่งกาย และของที่ระลึกสไตล์เนปาลและอินเดีย ส่วนชั้น 2 เป็นส่วนของร้านกาแฟ  ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ร้านตกแต่งสวยมาก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เปิดเพลงคลอ ๆ ร้านนั่งสบายมีความเป็นส่วนตัวสูง จิบชาฟังเพลงสไตล์แขก นั่งมองวิวจากชั้นสองลงมาเพลิน ๆ


จุดเด่นของร้าน :

 • ตกแต่งสไตล์เนปาล
 • ร้านนั่งสบายมีความเป็นส่วนตัว
 • ทางร้านแนะนำชาเนปาลรสชาติเข้มกลิ่นเครื่องเทศ เหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นอายของเครื่องเทศ
บรรยากาศในร้านตกแต่งเหมือนไปเนปาลเลยจริง ๆ
เที่ยวทิพย์
มุมไหนก็สวย ต้องแชะลงโซเชียลแล้วน้า

10. Kilim coffee house

Indian & Bohemian Style

คาเฟ่สไตล์ตุรกีในกาดหลวง บรรยากาศการตกแต่งร้าน เครื่องดื่ม ไปจนถึงพร็อพต่างๆที่มีไว้ให้ลูกค้ากลางกาดหลวงเลย ชั้นล่างขายเสื้อผ้า สไตล์โบฮีเมี่ยน สไตล์อินเดีย ขึ้นไปชั้นบนที่เป็นคาเฟ่ ของตกแต่งที่ใช้ พรม โคมไฟ ตะเกียงที่รองแก้ว มุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ไม่มาไม่ได้แล้ว

จุดเด่นของร้าน :

 • การนำเอาพรม หรือ Kilim มาจากประเทศตุรกี เข้ามาใช้ในการตกแต่งร้าน รวมถึงของบางส่วน จากอินเดีย และโมร๊อคโค ทำให้ร้านมีจุดถ่ายรูปในบรรยากาศที่แตกต่าง
 • รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่ม ที่มีกลิ่นไอความเป็น ตุรกี อินเดีย ทำให้ได้บรรยากาศมากขึ้นครับ
มุมถ่ายรูปสวย แตกต่างไปอีกแบบ
เที่ยวทิพย์
อยากเจอเจ้าหญิงจัสมินขึ้นมาเลยนะเนี้ย

*แถมจ้า ไปเที่ยวต่างประเทศมาแล้ว เราต้องนั่งเครื่องกลับซักหน่อย แอดแนะนำคาเฟ่น้องใหม่นี่เลยยยย!!

Air Diamond Cafe & Hotel เชียงใหม่

ร้านกาแฟบนเครื่องบินโดยสาร

คาเฟ่บนเครื่องบิน AIRBUS A330-300 ร่วมมือกับ BLACK CANYON ในการเปิดบริการ เราสามารถเดินเล่นสวมบทเป็นผู้โดยสารเดินทางบนเครื่องบิน เลือกที่นั่งมุมโปรด เลือกชมวิวผ่านหน้าต่าง และสามารถเข้าไปห้องนักบินได้ด้วยน้า ซึ่งเป็นเรื่องที่เราไม่ได้เข้าไปง่าย ๆ เลย ต้องถ่ายรูปเก็บไว้หน่อยแล้ว บัตรโดยสารขึ้นเครื่องบินราคา 120 บาท แลกเครื่องดื่มฟรี รอบๆลานจอดเครื่องบิน จะมีร้านอาหาร ร้านขายของฝากของที่ระลึก รวมถึงโรงแรมที่พักอีกด้วยจ้าาาาา

จุดเด่นของร้าน :

 • คาเฟ่เครื่องบินแห่งแรกของเชียงใหม่
 • เครื่องบินพระราชทานชื่อจากในหลวงรัชกาลที่ ๙ ว่า “ลำปลายมาศ”
 • ในโครงการมีร้านอาหาร และร้านค้ารอบๆ หลายร้านให้เลือก
เที่ยวทิพย์
บรรยากาศรอบข้าง กว้างขวางสุดๆ
เที่ยวทิพย์
มุมถ่ายรูปกับเครื่องบินเหมือนกำลังจะเดินทางไปเที่ยวชิคๆ

MARS.cnx

กาแฟ ดาวอังคาร

ถ้าไปเที่ยวต่างประเทศมันยังไม่หนำใจ แอดว่าต้องไปที่นี่แล้วล่ะ MARS.cnx พานั่งยานอวกาศออกไปเที่ยวนอกโลกถึงดาวอังคารกันเลย เป็นคาเฟ่ที่แปลกใหม่เหมือนได้ออกไปอีกดาวเลย ร้านตกแต่งหลายโซน ถ่ายรูปได้หลายมุมมาก ด้านในจะมีมุมถ่ายรูปเกร๋ ๆ ที่มีฉาก space เปลี่ยนแสงสีวนไปเรื่อย ๆ เป็นคาเฟ่ที่มีสีสันโดนเด่นอีกร้านหนึ่ง ที่ไปแล้วได้รูปสวย ๆ ปัง ๆ แน่นอนจ้า

จุดเด่นของร้าน :

 • เป็นร้านที่มีมุมถ่ายรูปที่หลากหลาย ทั้งแสงธรรมชาติ แสงในร้าน แสงจากโปรเจคเตอร์ และโซนสวนหลังร้าน
 • เครื่องดื่มกาแฟที่ได้คัดสรรเมล็ดกาแฟมาอย่างดี ทั้งจาก Brazil, Columbia, Hondurus ด้วยความพิถีพิถันนี้ทำให้ลูกค้า
 • เครื่องดื่มที่ signature ที่มี glitter ผสมอยู่ ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่บนดาวระยิบระยับ ที่นอกโลกไปด้วย
เที่ยวทิพย์
มุมถ่ายรูปที่เหมือนได้อยู่นอกโลกไปแล้ว
มุมถ่ายรูปแสงจากธรรมชาติก็สวยไม่แพ้กันเลย


ทั้งหมดนี้คือตัวอย่างร้านกาแฟที่ยกมาให้เพื่อนๆรีวิวเชียงใหม่ได้ลองไปตามถ่ายรูปดู สายคาเฟ่แบบเราๆต้องไปเก็บให้ครบ เพื่อความเกร๋ปัง อวดลงโซเชียลที่เหมือนได้ไปต่างประเทศแต่เช็คอินแค่เชียงใหม่เอง เซฟเงินไปเยอะเลยเลยไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ปังที่สุดเลยล่ะกับยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ใครไม่ชนะ เราชนะตังเองก่อน ไปเช็คอินไกลสุดได้แค่นี้จ้า ไว้คราวหน้าจะไปคาเฟ่สายไหนรอติดตามรอได้เลยน้า!!!! และที่สำคัญอย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะค้าบ

Relate Posts :

10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!! 1. Transit Number 8 Japanese Style เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number […]

โปรเหนือ pronuea

April 2, 2021

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ สายแช่มีเฮ อัปเดต 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI – ฮัลโหลลลลลลลล ทุกคน วันนี้แอดมินกลับมาพร้อมกับความดีด้า ตื่นเต้นสุดขีด เรื่องที่จะบอกทุกคนวันนี้ อิอิ ใครเป็นสายนั่งแช่ที่ร้านกาแฟก็ขอให้ยกมือขึ้น! แอดยกสองมือเลย สายสิงร้านกาแฟอย่างเรา ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เป็นเวลาไปนั่งทำงานร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งไปนาน ๆ พนักงานเริ่มมองแล้ว มันอึดอัดในหัวใจอ่ะ หึๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เพราะแอดจะมาแนะนำ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่ให้เราสามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้นาน ๆ นั่งจนร้านปิดไปเลย บางร้านเปิด 24 ชั่วโมงเลยนะ และที่สำคัญไวไฟฟรี ปลั๊กฟรี! ปังมาก ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปปปปปปป!!!!!!!!!!!! 1. C.A.M.P AISCreative And Meeting Place  Maya พิกัด : ชั้น 5 ศูนย์การค้า MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด :  วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 น. – 24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 24.00 โทร: 052-081199 Facebook : CAMP เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน  จุดเด่น  สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย  ที่จอดรถ  เดินทางสะดวก  ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย ห้องประชุม 2. ร้านกาแฟ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่) […]

reviewchiangmai

March 25, 2021

คาเฟ่ย้อนยุค ถูกใจวัยโจ๋ กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineพอพูดถึงคาเฟ่หรือร้านกาแฟสมัยนี้ภาพในหัวของหลายๆ คนคงจะนึกถึงร้านขาวๆ สไตล์มินิมอล โมเดิร์นลอฟท์ สมัยใหม่ ใช่มั้ยล๊าา แต่ไม่ใช่กับร้านนี้ “กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11” เพราะร้านนี้เขาตกแต่งร้านกาแฟเป็นสไตล์จิ๊กโก๋ย้อนยุคไปช่วง 2499 อันธพาลครองเมืองยังไงล่ะ แค่เดินผ่านเข้าประตูหน้าร้าน กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11 มาก็รู้สึกว่าหลุดเข้ามาอยู่อีกโลกหนึ่ง ถ้านึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกถึงร้านกาแฟในหนังย้อนยุคที่คนแก่หรือพวกนักเลงไปนั่งอ่านหนังสือพิมพ์กันตอนเช้านั่นแหละ อารมณ์แบบนั้นเลย ในร้านจะมีทั้งของสะสมเก่าๆ กระป๋อง, ป้ายโฆษณา ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นกันแล้วในสมัยนี้ ตกแต่งอยู่ทั่วทุกมุม ใครที่เป็นสายถ่ายรูปตามคาเฟ่ รับรองว่ามีมุมถ่ายรูปเจ๋งๆ ให้เลือกเพียบแน่นอน เมนูอาหารที่ร้านกาแฟจะเน้นไปทางอาหารเช้าอย่าง ปาท่องโก๋ ,ไข่กระทะ ,ไข่ลวก ,ติ่มซำ ขนมปังปิ้ง/นึ่ง, ติ่มซำ, กาแฟโบราณ และเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ให้เลือกทานอีกด้วย สุดจัดๆ ใครที่สนใจ หรือกำลังมองหาร้านไว้นั่งจิบกาแฟ จิบชา สนทนาชิลๆ หรือจะแวะมาหามุมถ่ายรูปเก๋ไม่เหมือนใคร ร้านนี้ตอบโจทย์แน่นอน ไปลองกันได้เล๊ยย ร้านกาแฟ จิ๊กโก๋ […]

yawared

January 10, 2021

ใต้ต้นคาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ มุมถ่ายรูปเพียบ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ดูคลิป https://fb.watch/3Qkhw42CQT/ ใต้ต้นคาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ มุมถ่ายรูปเพียบ !!! มาๆ ใครเป็น สายชิล สายชิค สายธรรมชาติ ชอบถ่ายรูป แถมยังมี ขนม กาแฟ และของกินอีกเยอะแยะ บอกเลยว่าต้องลองมา เพราะว่าที่นี่มีครบ มาที่เดียวจบเลย . นอกจากนี้ยังมีอาหารจีนด้วยนะ แถมทำโดยฝีมือเชฟชาวจีนจริงๆเลย ใครที่ชอบอาหารจีนก็มาลองกันได้ . และที่นี่ก็ยังมีของเก่าและของสะสมหาดูยากอีกมากมาย มาถ่ายรูปเท่ๆ เกร๋ๆ ให้คนอื่นอิจฉากันไปเลยจ้า . พิกัด ร้านอยู่เส้นเชียงใหม่-แม่ออน ทางไปน้ำพุร้อนสันกำแพง เวลาเปิด-ปิด ร้านอาหาร 10.00-21.00 น. ร้านกาแฟ 08.00-18.00 น. โทร : 082 914 5298 Fan page : Taiton Garden Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]

yawared

February 5, 2020

Indo Cafe หอมเข้มเต็มรสชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเนื่องจากเชียงใหม่ไปทางไหนก็มีแต่ร้านกาแฟ แทบจะเป็นอันดับต้นๆของจักรวาลนี้แล้ว รีวิวเชียงใหม่ก็เลยเอาเกร็ดเรื่องที่รู้ทำไม ไม่รู้ก็ได้มาบอกจ้า ใช้นิ้วชี้เกี่ยวถ้วยกาแฟแสดงถึงนิสัยที่เป็นคนมีอัตตาสูง หรือมีความคิดว่าตัวเองดีที่สุดนั่นแหละ เป็นเรื่องที่ยากมากถ้าจะให้ยอมรับความคิดเห็นของคนอื่น โดยเฉพาะคนที่ด้อยกว่า แต่ถ้าเป็นคนที่มีสิ่งเหนือกว่าก็จะยอมให้ไม่ยากนัก ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยโดยทั่วๆ ไปของคนเรานั่นเอง ใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้ถือถ้วยกาแฟแสดงถึง ลักษณะนิสัยที่เป็นคนเปลี่ยนแปลงง่าย จะทำทุกอย่างตามอารมณ์ของตัวเอง ซึ่งในสายตาคนทั่วไปมองว่าไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอยนั่นเอง จึงมักไม่ค่อยได้รับความเชื่อถือ แค่เวลาได้พูดคุยด้วยจะพบว่าเป็นคนคุยสนุก นิสัยร่าเริง เสียแต่ว่า หวังพึ่งพามากนักไม่ค่อยได้เท่านั้นเอง ใช้นิ้วก้อยยันก้นถ้วยเอาไว้ นิสัยโดยทั่วไปมักเป็นคนที่มีนิสัยรักความอิสระ ไม่ชอบให้ตนเองตกอยู่ในการควบคุมของใคร มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำกัน แล้วยังรักชีวิตที่ได้เสี่ยงภัยมากอีกด้วย ถือถ้วยกาแฟโดยนิ้วก้อยกางออกเป็นคนที่นิสัยเงียบๆ ไม่ชอบการได้อยู่ในกลุ่มคนมากสักเท่าไหร่ ยิ่งคนที่ไม่คุ้นเคยกันมาก่อน แต่ก็ไม่ใช่คนสมถะหรือสันโดษเสียทีเดียว แต่ออกไปทางชอบหมกมุ่นอยู่กับความคิดและปัญหาของตัวเองมากกว่า ใช้สองมือกุมถ้วยกาแฟ เป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน โรแมนติก ช่างฝันมาก ใจอ่อน บ่อน้ำตาตื้นซะไม่มี ขี้งอนและแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ไม่รู้จักโต นอกจากนี้ยังเป็นคนจิตใจดี ขี้เกรงใจคนอื่น เวลาใครวิ่งมาขอความช่วยเหลือจึงมักขอความช่วยเหลือจึงมักปฏิเสธไม่เป็น ทั้งที่ตนเองก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนักก็ตาม ผลที่ออกมาจึงไม่ค่อยดีนักกับทั้งตัวเองและคนอื่น แต่เอาจริงๆ เรื่องกาแฟมันก็ต้องดื่มสิ เพราะจะถือถ้วยแบบไหน มันก็ไม่ได้ทำให้เราหายง่วง กลิ่นที่ดีจะทำให้กาแฟแต่ละแก้วนี้มีอรรถรสมากขึ้น หลักๆ เลยคือหอมมากจ้าาาา หอมตั้งแต่ยังไม่โดนน้ำร้อนเลย มาๆๆๆ ขายของละ […]

yawared

March 11, 2019