10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

สวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!!

1. Transit Number 8

Japanese Style

10 กาแฟเมืองนอก

เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number 8 รูปแบบสไตล์การออกแบบร้าน จะไปแนว Japanese Style ทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความแปลกใหม่ มุมถ่ายรูปต่าง ๆ ที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ในคอนเซ็ปจุดแวะพัก กาแฟดี ขนมอร่อย มุมถ่ายรูปเพียบ

มีการตกแต่งหน้าร้าน เช่น ทางม้าลาย ป้ายบอกทาง หรือตู้กดน้ำ​กับม้านั่งสไตล์ญี่ปุ่น และมุมถ่ายรูปใหม่เลยล่าสุด Transit No.8 Station มุมทางออกสถานีรถไฟ ส่วนตัวเครื่องดื่ม ทางร้านจะมี2โซน จะเป็นโซน Slow bar เป็นกาแฟ Drip filter coffee และโซน Espresso bar จะเป็นเครื่องดื่มและเค้ก ขนม

จุดเด่นของร้าน : 

 • มีมุมถ่ายรูปเยอะแนว Japan Style
 • มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย
 • เมนู signature ของทางร้าน จะมี เป็น กาแฟ 3 เมนู ได้แก่ Transit Number 8, Prepare for landing  , Welcome on board และเป็น non-coffee 2 เมนูได้แก่ honey moon trip , flower blossom soda 
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศในร้านแสนอบอุ่น แสงเงาจากธรรมชาติ ดีสุดๆ
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศนอกร้านหลากหลายมุมมาก
 • พิกัด : หมู่บ้านคุ้มครพิงค์ กองบิน Google Map อาจจะพาหลงไปทางเส้นคันคลอง(ซึ่งจะเข้าร้านทางนั้นไม่ได้) แนะนำให้ปักหมุดมาที่ข้าวต้มย้ง แล้วปักหมุดมาที่ร้านรับรองจะเจอแน่นอนจ้า
 • เวลาเปิด-ปิด :  เปิดทุกวัน เวลา 8:00–18:00 น.
 • โทร : 062 592 4259
 • Facebook : Transit Number 8

2. Cervidae Cafe’

Hogwarts style

10 กาแฟเมืองนอก

ร้านต่อมาคือ Cervidae cafe คาเฟ่เวทมนต์ที่จะทำให้รู้สึกเหมือนเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการ มีมุมถ่ายรูปหลากหลาย ตกแต่งสไตล์ปราสาทเก่าแก่ในเทพนิยายแฟนตาซี ที่เต็มไปด้วยจินตนาการเหมือนหลุดเข้าไปโลกเวทมนต์ มีพร็อพให้ถ่ายรูปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุม, ผ้าพันคอ,ไม้กายสิทธิ์ พร้อมกับเครื่องดื่มสดชื่น แต่งตัวแล้วถ่ายรูปแชะๆ แกล้งๆเป็นพ่อมดแม่มดอยู่เมืองนอก

จุดเด่นของร้าน : 

 • เครื่องดื่มแปลกใหม่สุดครีเอทีฟ หลากหลายเมนูที่สร้างสรรค์ออกมา
 • สาวก Harry potter พ่อมดแม่มดไม่ต้องไปไกล
 • มีมุมให้เลือกถ่ายภาพหลายมุม
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปโลกเวทมนต์
เมนูสุดครีเอทน่ากินสุดๆเลยจ้า

3. es•pe•cial Coffee Bar

Colonial Style

10 กาแฟเมืองนอก

วาร์ปมาต่อกันที่ คาเฟ่สไตล์โคโลเนียล ออกแบบอย่างมีรสนิยมสุดๆ โดยเจ้าของผู้มีรสนิยมชื่นชอบศิลปะและเฟอร์นิเจอร์เก่าเท่ห์ ๆ เป็นร้านกาแฟพิเศษ !! ที่คัดสรรเมล็ดจากหลากหลายแหล่งสายพันธุ์ ผ่านการคั่วที่พิถีพิถัน ถูกกลั่นด้วยความใส่ใจในทุกแก้ว นอกจากเครื่องดื่มและอาหารที่รสชาติอร่อยถูกปากแล้วยังมีหลากหลายมุมให้เดินชม ถ่ายรูป ทั้งในร้าน โซนสวนเฟิร์น แล้วยังมีห้องเก็บสะสม Louis Vuitton Trunks ที่มีอายุขั้นต่ำ 100 ปี ผ่านเรื่องราวการเดินทาง เว่อร์วังอลังการทีเดียวเชียว

จุดเด่นของร้าน :

 • ของที่ใช้ตกแต่งมูลค่าหลายล้าน ตั้งแต่เครื่องชงกาแฟที่ไม่มีร้านไหนในเชียงใหม่ใช้
 • ห้องประชุมเล็ก ๆ บนชั้น 2 สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว
 • และชั้น 3 มีแกลอรี่หีบหลุยส์วิตตองที่หาดูไม่ได้ (ย้ำนะคะ หาดูที่อื่นไม่ได้)
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศภายในร้าน หรูหรามากจ้า
มุมหลังร้าน บรรยากาศสดชื่นสุด ๆ

4. Keep in touch

Rustic Home Style

10 กาแฟเมืองนอก

ร้านต่อไปที่จะชวนมาถ่ายรูป พร้อมทานอาหารสุดอร่อยกันร้านให้บริการเครื่องดื่ม กาแฟ และอาหารแบบยุโรปฟิวชั่น คือ Keep in touch Chiang Mai ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Rustic Home ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มีเฟอร์นิเจอร์จากต่างประเทศ รวมถึงของสะสมของใช้ ภาพวาดเขียน รูปปั้นศิลปะแบบกรีก-โรมัน และต้นไม้นานาพันธุ์ รายล้อมนอกคาเฟ่เยอะมาก ใครมาเยือนก็ต้องประทับใจ สิ่งที่ถือว่าตัวเองเหมือนอยู่ต่างประเทศ นั่นก็คือ “Glass House” หรือเรือนกระจกด้านหลังคาเฟ่ นักออกแบบ ได้แรงบันดาลใจจากตัวโบสถ์คริสต์ตัวหลังคามุงด้วยหลังคาลอนใส อาคารบุด้วยกระจกใสผนังก่ออิฐสีส้มแดง ตัดเข้ากันกับสีเขียว และ Glass House หลังนี้ถูกแนะนำโดย “นิตยสารบ้านและสวน” นอกจากนี้ยังเป็น Top Destination สถานที่ที่ถูกคัดเลือกให้เป็นที่จัดงานแต่งงาน ปาร์ตี้ ดินเนอร์ จากเหล่าออร์แกไนเซอร์ และช่างภาพทั้งในไทยและต่างประเทศด้วยน้า

จุดเด่นของร้าน :

 • กาแฟและอาหาร สไตล์ยุโรป
 • มื้อ Dinner แบบบุฟเฟต์ อาหารสไตล์ยุโรปฟิวชั่น
 • ของหวานที่ชื่อ Love on Top เป็นของหวานขึ้นชื่อเลย
 • สามารถจัดอีเวนท์งานได้
10 กาแฟเมืองนอก
บรรยากาศร้านแสนอบอุ่น
ข้างนอกมีโต๊ะอาหาร บุฟเฟต์ที่จัดเตรียมไว้
 • พิกัด : พิกัดแถวศาลากลางเชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่ 10:05 – 22:10 ร้านหยุดทุกวันอังคาร (ช่วงเช้าบริการแบบ a la carte / ช่วงเย็นบริการแบบบุฟเฟต์ สอบถามข้อมูลได้ที่เพจ)
 • โทร : 091-6559790
 • Facebook : Keep in touch

5. Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure Chiangmai

English Country House

10 กาแฟเมืองนอก

มากันต่อที่คาเฟ่ และ โรงแรมสถาปัตยกรรมสไตล์ English Country House มีบรรยากาศกลิ่นอายชนบทในอังกฤษ ที่ให้ความสงบอบอุ่นท่ามกลางหุบเขา รอบข้างประกอบไปด้วยการจัดตกแต่งให้เหมือนพักอยู่ที่อังกฤษเลยจ้า ตั้งอยู่กลางหุบเขา โอบล้อมด้วยธรรมชาติ อากาศสดชื่น หน้าหนาว อุณหภูมิ จะหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งวัน มุมถ่ายรูปสวยๆ ภายใน English garden มีกุหลาบดอกไม้นานาพันธ์ และยังมีสัตว์เลี้ยงคือ น้องกระต่าย ไก่ เป็ด และน้องหมาชื่อ Alice ที่ผลัดกันเป็น reception แสนน่ารักคอยต้อนรับ

จุดเด่นของร้าน :

 • มีโรงแรมให้พักผ่อนสไตล์ English Country House
 • มีของหวานชีสพายหน้าต่าง ๆ สโคน แอปเปิ้ลเค้ก แครอทเค้ก ชิ้นใหญ่ สไตล์อังกฤษ มีชาจากอังกฤษ จัดเป็นชุด Afternoon Tea น่ารักมาก ๆ
 • บรรยากาศดี สดชื่นท่ามกลางหุบเขา
บรรยากาศด้านบนเหมือนได้วาร์ปไปอังกฤษเลยแน่ะ
คาเฟ่ตกแต่งได้น่ารักมาก นั่งจิบชากาแฟกรุบกริบ

มุมถ่ายยอดฮิตของที่นี่ ที่ใครมาต้องถ่ายเช็คอินคือสวนสนด้านหลัง *แต่ๆๆๆ ยังปิดอยู่น้า ถ้าตอนนี้ใครจะไปถ่ายรูปเช็คอินอาจจะผิดหวังแน่ๆ แอดแนะนำให้ลองติดต่อทางเพจดูก่อนน้าาาา

6. Hug Café

90’s American Style

เที่ยวทิพย์

คาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์อเมริกันยุค 90 คลุมโทนสีขาว แดง ตกแต่งน่ารักสาวๆสายวินเทจถูกใจแน่นอน! ทางร้านประดับด้วยไฟนีออนที่สวยงาม ชั้นแรกจะเป็นโซนคาเฟ่ มีเมนูให้เลือกทานทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ รวมถึงมีมุมให้นั่งทำงาน อ่านหนังสือ ชั้น 2 จะเป็นโซน Bar & Restaurant จะให้บริการอาหารสไตล์ฟิวชั่น พร้อมบาร์เครื่องดื่มราคาชิลล์ ๆ ทางร้านมีโปรโมชั่นที่อัพเดตในเพจอยู่ตลอด สามารถติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่เพจร้านได้เลยจ้า

จุดเด่นของร้าน :

 • คาเฟ่ตกแต่งสไตล์อเมริกันยุค 90 คลุมโทนสีขาว แดง สีสันสดใส
 • Signatureทางร้าน มี 2 เมนู Pastel milk และเมนู Wonderful Hug
 • HUG CLUB ที่มีได้แก่ Hug Cafe คาเฟ่สไตล์อเมริกัน Hug Gym ยิมโฉมใหม่ เครื่องใหม่ ของเล่นเยอะ จัดเต็ม Hug Shabu ชาบูของคนรักสุขภาพ อิ่มจุกๆอร่อยจัดๆ และอีกเพียบ Hug Mao / Hug Muay Thai / Hug Esports
เที่ยวทิพย์
เข้ามาแล้วเลือกถ่ายรูปได้หลากหลายมุมเลยจ้า
บรรยากาศในร้าน สีสันสดใสสุดๆ

7. Bannom Minimal Cafe 7 Yod

Korean Style

เที่ยวทิพย์

เป็นร้านสไตล์มินิมอลสไตล์เกาหลี ที่หากมาแล้วเหมือนหลุดไปอยู่ที่เกาหลีชัดๆ มาถึงแล้วมีมุมถ่ายรูปเยอะมากแต่ที่เด็ดกว่านั้น ทางร้านจะมีเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลายไม่ใช่เฉพาะกาแฟเท่านั้น เพราะมีเมนูนมต่างๆที่มากมายกว่า 50 เมนู และที่ร้านมีเมนูตั้งแต่เครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหาร ให้เลือกมากมายถือได้ว่าที่นี่จบที่เดียว อยู่กันยาว ๆ นั่งเม้ามอยหรืออ่านหนังสือยาว ๆ ไปเลยจ้า

จุดเด่นของร้าน :

 • คาเฟ่ตกแต่งสไตล์มินิมอล น่ารัก อบอุ่น
 • มีที่นั่งให้เลือกเยอะ มี wifi ชาร์จแบตฟรี นั่งทำงานยาว ๆ ได้เลย
 • มีเมนูเครื่องดื่ม และอาหาร ให้เลือกหลากหลายเมนู
เที่ยวทิพย์
ในร้านมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก
น่ารัก มินิมอลสุด ๆ

8. Nekoemon Cafe Chiang Mai

Japanese Ancient Style

เที่ยวทิพย์

นี่เล้ยยยย nekoemon cafe chiang mai ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงญี่ปุ่น เพราะยกญี่ปุ่นมาไว้ที่นี้แล้วจ้า คาเฟ่สวนญี่ปุ่น กว้างกว่า 15 ไร่ ที่มีพื้นที่ให้เดินเล่นถ่ายรูป คลอเคลียกับน้องแมวได้ชิลๆ ทั้งการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศเงียบสงบดื่มด่ำกับธรรมชาติ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารเครื่องดื่มและขนมที่เหมือนต้นตำหรับมาทำให้ทาน ทางร้านมีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้งโซนห้องแอร์ โซนในสวน หรือห้องชงชาก็มีน้า และทางร้านก็มีบริการเช่าชุดยูกาตะชุดละ 200 บาท ได้พร้อมรองเท้า ร่ม และดอกไม้แต่งผมไว้ถ่ายรูปชิค ๆ สวย ๆ กับบรรยากาศแบบญี่ปุ๊นนน ญี่ปุ่น!!!!

จุดเด่นของร้าน :

 • วิว และบรรยากาศแบบญี่ปุ่นโบราณ
 • อาหาร และขนมที่ใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่นโดยตรง
 • ทางร้านมีบริการอื่นๆอย่างเช่น คาร์แคร์ล้างรถ, เหมาห้องประชุมสัมมนา-ห้องคาราโอเกะ หรือเหมาร้านสำหรับจัดงานต่างๆ
บรรยากาศร้านธรรมชาติ สดชื่นมากๆ

9. Thamel coffee (ทาเมล คอฟฟี่)

Nepal Style

เที่ยวทิพย์

มาต่อกันที่ร้านนี้เลย Thamel Coffee ร้านที่ตกแต่งสไตล์เนปาล ตัวร้านด้านล่างจะเป็นร้านขายของ ทั้งเสื้อผ้า ของแต่งกาย และของที่ระลึกสไตล์เนปาลและอินเดีย ส่วนชั้น 2 เป็นส่วนของร้านกาแฟ  ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ร้านตกแต่งสวยมาก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เปิดเพลงคลอ ๆ ร้านนั่งสบายมีความเป็นส่วนตัวสูง จิบชาฟังเพลงสไตล์แขก นั่งมองวิวจากชั้นสองลงมาเพลิน ๆ


จุดเด่นของร้าน :

 • ตกแต่งสไตล์เนปาล
 • ร้านนั่งสบายมีความเป็นส่วนตัว
 • ทางร้านแนะนำชาเนปาลรสชาติเข้มกลิ่นเครื่องเทศ เหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นอายของเครื่องเทศ
บรรยากาศในร้านตกแต่งเหมือนไปเนปาลเลยจริง ๆ
เที่ยวทิพย์
มุมไหนก็สวย ต้องแชะลงโซเชียลแล้วน้า

10. Kilim coffee house

Indian & Bohemian Style

คาเฟ่สไตล์ตุรกีในกาดหลวง บรรยากาศการตกแต่งร้าน เครื่องดื่ม ไปจนถึงพร็อพต่างๆที่มีไว้ให้ลูกค้ากลางกาดหลวงเลย ชั้นล่างขายเสื้อผ้า สไตล์โบฮีเมี่ยน สไตล์อินเดีย ขึ้นไปชั้นบนที่เป็นคาเฟ่ ของตกแต่งที่ใช้ พรม โคมไฟ ตะเกียงที่รองแก้ว มุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ไม่มาไม่ได้แล้ว

จุดเด่นของร้าน :

 • การนำเอาพรม หรือ Kilim มาจากประเทศตุรกี เข้ามาใช้ในการตกแต่งร้าน รวมถึงของบางส่วน จากอินเดีย และโมร๊อคโค ทำให้ร้านมีจุดถ่ายรูปในบรรยากาศที่แตกต่าง
 • รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่ม ที่มีกลิ่นไอความเป็น ตุรกี อินเดีย ทำให้ได้บรรยากาศมากขึ้นครับ
มุมถ่ายรูปสวย แตกต่างไปอีกแบบ
เที่ยวทิพย์
อยากเจอเจ้าหญิงจัสมินขึ้นมาเลยนะเนี้ย

*แถมจ้า ไปเที่ยวต่างประเทศมาแล้ว เราต้องนั่งเครื่องกลับซักหน่อย แอดแนะนำคาเฟ่น้องใหม่นี่เลยยยย!!

Air Diamond Cafe & Hotel เชียงใหม่

ร้านกาแฟบนเครื่องบินโดยสาร

คาเฟ่บนเครื่องบิน AIRBUS A330-300 ร่วมมือกับ BLACK CANYON ในการเปิดบริการ เราสามารถเดินเล่นสวมบทเป็นผู้โดยสารเดินทางบนเครื่องบิน เลือกที่นั่งมุมโปรด เลือกชมวิวผ่านหน้าต่าง และสามารถเข้าไปห้องนักบินได้ด้วยน้า ซึ่งเป็นเรื่องที่เราไม่ได้เข้าไปง่าย ๆ เลย ต้องถ่ายรูปเก็บไว้หน่อยแล้ว บัตรโดยสารขึ้นเครื่องบินราคา 120 บาท แลกเครื่องดื่มฟรี รอบๆลานจอดเครื่องบิน จะมีร้านอาหาร ร้านขายของฝากของที่ระลึก รวมถึงโรงแรมที่พักอีกด้วยจ้าาาาา

จุดเด่นของร้าน :

 • คาเฟ่เครื่องบินแห่งแรกของเชียงใหม่
 • เครื่องบินพระราชทานชื่อจากในหลวงรัชกาลที่ ๙ ว่า “ลำปลายมาศ”
 • ในโครงการมีร้านอาหาร และร้านค้ารอบๆ หลายร้านให้เลือก
เที่ยวทิพย์
บรรยากาศรอบข้าง กว้างขวางสุดๆ
เที่ยวทิพย์
มุมถ่ายรูปกับเครื่องบินเหมือนกำลังจะเดินทางไปเที่ยวชิคๆ

MARS.cnx

กาแฟ ดาวอังคาร

ถ้าไปเที่ยวต่างประเทศมันยังไม่หนำใจ แอดว่าต้องไปที่นี่แล้วล่ะ MARS.cnx พานั่งยานอวกาศออกไปเที่ยวนอกโลกถึงดาวอังคารกันเลย เป็นคาเฟ่ที่แปลกใหม่เหมือนได้ออกไปอีกดาวเลย ร้านตกแต่งหลายโซน ถ่ายรูปได้หลายมุมมาก ด้านในจะมีมุมถ่ายรูปเกร๋ ๆ ที่มีฉาก space เปลี่ยนแสงสีวนไปเรื่อย ๆ เป็นคาเฟ่ที่มีสีสันโดนเด่นอีกร้านหนึ่ง ที่ไปแล้วได้รูปสวย ๆ ปัง ๆ แน่นอนจ้า

จุดเด่นของร้าน :

 • เป็นร้านที่มีมุมถ่ายรูปที่หลากหลาย ทั้งแสงธรรมชาติ แสงในร้าน แสงจากโปรเจคเตอร์ และโซนสวนหลังร้าน
 • เครื่องดื่มกาแฟที่ได้คัดสรรเมล็ดกาแฟมาอย่างดี ทั้งจาก Brazil, Columbia, Hondurus ด้วยความพิถีพิถันนี้ทำให้ลูกค้า
 • เครื่องดื่มที่ signature ที่มี glitter ผสมอยู่ ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่บนดาวระยิบระยับ ที่นอกโลกไปด้วย
เที่ยวทิพย์
มุมถ่ายรูปที่เหมือนได้อยู่นอกโลกไปแล้ว
มุมถ่ายรูปแสงจากธรรมชาติก็สวยไม่แพ้กันเลย


ทั้งหมดนี้คือตัวอย่างร้านกาแฟที่ยกมาให้เพื่อนๆรีวิวเชียงใหม่ได้ลองไปตามถ่ายรูปดู สายคาเฟ่แบบเราๆต้องไปเก็บให้ครบ เพื่อความเกร๋ปัง อวดลงโซเชียลที่เหมือนได้ไปต่างประเทศแต่เช็คอินแค่เชียงใหม่เอง เซฟเงินไปเยอะเลยเลยไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล ปังที่สุดเลยล่ะกับยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ใครไม่ชนะ เราชนะตังเองก่อน ไปเช็คอินไกลสุดได้แค่นี้จ้า ไว้คราวหน้าจะไปคาเฟ่สายไหนรอติดตามรอได้เลยน้า!!!! และที่สำคัญอย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะค้าบ

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

Dirty เชียงใหม่ เปิดวาร์ป 6 คาเฟ่ บอกเลยว่าละมุนละไมลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDirty เชียงใหม่ เป็นที่ฮิตฮอตมากเลยกับวัยรุ่นชิคๆ อย่างเรา อยู่เชียงใหม่ เมืองเชียงใหม่ ก็ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟอยู่แล้ว วันนี้แอดเลยจะมาแนะนำกาแฟอีกหนึ่งเมนูที่บอกได้คำเดียว และคำโตๆ เลยว่า ละมุนลิ้นละมุนปากมาก ไม่ลองก็คือไม่ได้ และแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นเล็กๆ ที่ใส่ไปในเมนูนี้ นั่นก็คือ Dirty นั่นเอง อย่ารอช้า ไปดูกันว่าจะมีร้านอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ไป!! พามาแนะนำเมนู Dirty กันก่อนจ้า Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง ‘นมเย็นจัด’ ที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ‘ช็อตเอสเพรสโซ่’ หรือ ‘ริสเทรตโต้’ ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน ‘แก้วใสแช่เย็น’ เท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง ‘สกปรก’ แต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป […]

Arr

February 2, 2022