ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ สายแช่มีเฮ อัปเดต 2021

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI – ฮัลโหลลลลลลลล ทุกคน วันนี้แอดมินกลับมาพร้อมกับความดีด้า ตื่นเต้นสุดขีด เรื่องที่จะบอกทุกคนวันนี้ อิอิ ใครเป็นสายนั่งแช่ที่ร้านกาแฟก็ขอให้ยกมือขึ้น! แอดยกสองมือเลย สายสิงร้านกาแฟอย่างเรา ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เป็นเวลาไปนั่งทำงานร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งไปนาน ๆ พนักงานเริ่มมองแล้ว มันอึดอัดในหัวใจอ่ะ หึๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เพราะแอดจะมาแนะนำ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่ให้เราสามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้นาน ๆ นั่งจนร้านปิดไปเลย บางร้านเปิด 24 ชั่วโมงเลยนะ และที่สำคัญไวไฟฟรี ปลั๊กฟรี! ปังมาก ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปปปปปปป!!!!!!!!!!!!


1. C.A.M.P AIS
Creative And Meeting Place  Maya

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
โซนขั้นบันได

เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน 

จุดเด่น 

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย 
 • ที่จอดรถ 
 • เดินทางสะดวก 
 • ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย
 • ห้องประชุม
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
พื้นที่กว้างมาก
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFIโซนอาหารและเครื่องดื่ม
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
ทำงานระหว่างรออาหาร

2. ร้านกาแฟ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่)

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
มีเก้าอี้หลายแบบ เหมาะกับคนชอบปวดหลัง

ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่)  ร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และน่ารักในเวลาเดียวกัน เหมาะกับคนน่ารัก อย่างเรา ๆ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่) สื่อถึงความหมายอย่าง “สิ่งดี ๆ ที่มากกว่าหนึ่งอย่างภายในร้าน” ใครที่อยากได้บรรยากาศในการทำงาน บรรยากาศในการอ่านหนังสือแบบไม่ต้องบิ้วท์อารามณ์ให้เสียเวลา เหมาะมาก ๆ  รสชาติกาแฟก็ดี หรือแม้แต่การบริการ เจ้าของร้านเป็นกันเอง แว๊บแรกที่ผ่านหน้าร้าน อาจดูเหมือนเป็นร้านเล็ก ๆ ธรรมดา แต่เมื่อได้เข้าไปสัมผัสถึงได้รู้ว่าในร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย ทั้งชั้นหนึ่ง ชั้นสอง แอร์เย็นฉ่ำ ส่วน wifi และปลั๊กไฟไม่ต้องห่วงเพราะมีอยู่ทั่วร้าน เรียกได้ว่าใครตั้งใจไปนั่งทำงาน คุณนั่งทั้งวันเลยยังได้ นอกจากกาแฟแล้วยังมีอาหารและขนมขบเคี้ยวจำหน่ายด้วย เมนูแนะนำได้แก่กาแฟ และชาเขียวเย็น 

จุดเด่น 

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • มีโต๊ะให้เลือกนั่งทำงานมากมาย 
 • เงียบมาก ไม่เสียสมาธิ
 • เจ้าของร้านเป็นกันเอง
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
หน้าร้าน
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ น่ารัก ๆ
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
เมนู On The Rock

3. OMBRA no.3

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
ลูกค้า So hot

ส่วนตัวเองแอดชอบร้านนี้มากกก เพราะอยู่ใกล้บ้านที่สุด เดิน 3 ก้าว ก็ถึงแล้ว ใกล้เกิน ใครที่อยู่ระแวกสันติธรรม ห้วยแก้ว ก็อาจจะคุ้น ๆ กับร้านนี้อยู่ ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่ร้านเป็นลูกค้าต่างชาติ เพราะแถวสันติธรรมฝรั่งอยู่เยอะ ไปนั่งทำงาน แอ๊วหนุ่ม จีบกาแฟ เอ้ยย จิบกาแฟ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ มาตากแอร์เย็น ๆ กันเถอะ ทางร้านมีพื้นที่นั่งทำงานกันเยอะเลย สำหรับร้านตกแต่งดี สไตล์เท่ ๆ การตกแต่งสไตล์อินดัสทรี บรรยากาศดี ๆ ได้ไอเดียใหม่ ๆ ทางร้านมีเครื่องดื่ม เมล็ดกาแฟมีคุณภาพ และขนมเยอะแยะมากมาย อุปกรณ์ในการทำงานก็พร้อมปลั๊กไฟ อินเตอร์เน็ต

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • ลูกค้า So hotttttt
 • มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
ตกแต่งสไตล์เท่ ๆ
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
มุมรับแสง
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
นั่งทำงานพร้อมจิบกาแฟ

4. WAKE UP COFFEE (สาขานิมมาน)

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
พื้นที่ชั้น 2

ร้านกาแฟ Wake Up เป็นร้านกาแฟอีกแห่งหนึ่งที่มีสาขาเยอะในเชียงใหม่ อาจจะเป็นเพราะไลฟ์สไตล์ของคนเชียงใหม่ ที่มีเป็นสังคมเมือง คนสามารถทำงานออนไลน์ได้ ลูกค้าของสาขานี้ส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษา เพราะว่าอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เห็นหน้าร้านตอนแรกนึกว่าจะเล็ก เพราะโต๊ะคนนั่งเต็ม แต่สั่งเครื่องดื่มเสร็จ พนักงานบอกว่า “ชั้น 2 ชั้น 3 ยังว่างอยู่นะครับ” คิดในใจว่ามี 3 ชั้นหรอ? เพราะว่าก็เคยมาที่นี่แรกเหมือนกัน ชั้น 2 และชั้น 1 เปิดตลอด 24 ชั่วโมง พื้นที่ชั้น 3 เปิดให้ใช้ถึง ตี 3 เท่านั้น! ถ้าช่วงไหนใครหิวก็มีอาหารจาก Subway ขายอยู่ด้วยอยู่ในพื้นที่เดียวกันเลย เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ Wake up เขาก็ขึ้นชื่อลือนามเรื่องเป็นพื้นที่ให้คนมานั่งทำงานอยู่แล้ว ปลั๊กไฟ ไวไฟ ก็มีให้ครบเลย ไม่ต้องเป็นห่วง


จุดเด่น

 • เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • มีพื้นที่จอดรถ ทั้งรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์
 • พื้นที่ให้นั่งเยอะ 3 ชั้น
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
หน้าร้าน
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
โซนขายเครื่องดื่ม
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
ทำงานจิบโกโก้เบา ๆ

5. Tiger ted cafe

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
โซน outdoor

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขับรถผ่านอยู่บ่อย ๆ แต่ไม่มีโอกาสได้แวะ แต่แล้ววันนี้ก็มาถึง อิอิ เพราะว่าวันนี้ไม่อยากเข้าออฟฟิศ แล้วก็ไม่อยากทำงานที่บ้าน เลยถามรุ่นพี่ที่ทำงานว่ามีร้านไหนหน้านั่งบ้าง บทสรุปก็เลยลงเอยที่ร้านนี้แหละ Tiger ted cafe ร้านที่อยู่ติดถนนแต่น้อยคนนักที่จะสังเกต ร้านเป็นสไตล์ป่า ๆ เหมือนนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ในป่าเลย ร้านมี 2 ชั้น แบ่งเป็นโซน Indoor และ Outdoor ทั้งด้านบน ด้านล่าง เหมาะสำหรับการมานั่งพูดคุยงานเล็ก ๆ น้อย ๆ พูดคุยปะสานักธุรกิจเบา ๆ ไม่เหมาะกับการมานั่งอ่านหนังสือ เพราะอยู่ติดถนนค่อนข้างเสียงดังไปนิดหน่อย ตอนเช้า ๆ มานั่งจิบกาแฟทำงานได้เลย เพราะร้านเปิดตั้งแต่แดดยังไม่ร้อน จนถึงช่วงเย็น ๆ เลย

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • เป็นร้านเล็ก ๆ คนน้อยไม่อึดอัด
 • มีลานจอดรถ
 • อยู่ใกล้เมญ่า ทำงานเสร็จเดินช้อปปิ้งต่อ
เขียวชะอุ่ม สดชื่น
โซน Indoor ด้านล่าง
ลาเต้เย็น

6. รสนิยม คราฟ (เมญ่า)

โซนสั่งเครื่องดื่ม

ถ้าคิดว่าแอร์ร้านกาแฟเย็นเกินไป ไม่เหมาะกับคนเลือดอุ่น อยากตากแอร์เย็น ๆ อุณหภูมิห้าง นั่งคิดงานเพลิน ๆ เบื่อ ๆ ก็ออกไปเดินซื้อของ ร้านรสนิยม สาขาเมญ่า คือที่ที่ใช่สำหรับคุณ ร้านอยู่ชั้น 3 อยู่ติดกับบันไดเลื่อนฝั่งทางไฟแดง ที่นั่งในร้านมี 2 โซน คือโซนที่อยู่ติดกับที่ขายเครื่องดื่ม กับโซนที่ติดกับร้าน AIS Shop เดินไปนิดหน่อยก็ถึงแล้ว ใครที่ชอบนั่งแช่ นั่งแล้วไม่ปวดก้นแน่นอน เบาะนุ่มเป็นพิเศษ ไวไฟ ปลั๊กไฟมีให้พร้อม ไม่ต้องพกมาเอง ใครที่เป็นคนสมาธิสั้นอย่างแอดก็ไม่เหมาะนะ เพราะคนเดินห้างเดินไปมา แต่ถ้ายังมาทำงานแล้วมองหนุ่ม ๆ เหมือนแอดนี้เหมาะเลย แอบกระซิบเบาๆ ว่ามีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11:00 – 14:00 เฉพาะบางเมนูที่ร่วมรายการเท่านั้นนะจ้ะ ชวนเพื่อนมานั่งทำงานกัน

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • มีโปรโมชั่นทุกวัน
 • ลานจอดรถห้างเพียบ
ที่นั่งทำงาน

โปรโมชั่น 1 แถม 1
นั่งได้ทั้งวัน

7. FIND Coffee

ทำงานกันเพลินเลย

เอาใจสายมินิมอลกันหน่อยยย สำหรับร้าน Find Coffee ถ้าอยากหาสักร้านที่โล่ง ๆ รู้สึกไม่อึดอัด สบายตา พื้นที่ในร้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันคือ ส่วนสำหรับลูกค้า Take away ส่วนพื้นที่นั่งทานขนมน่ารัก ๆ ฟีลมาเดทกันงี้ และส่วนสุดท้าย ส่วนที่เราต้องการมากที่สุด คือส่วนพื้นที่ทำงาน จะเป็นเก้าอี้สีขาวยาว ๆ แล้วก็จะมีโต๊ะสำหรับวางของ ข้างหน้าจะเป็นกระจกสามารถมองเห็นบรรยากาศข้างนอกได้ปลื้มปริ่ม สำหรับเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 40 บาท แต่รสชาติดีจริง ๆ ขนมก็มีให้เลือกเป็นชิ้นเล็ก ๆ น่าตาน่ารัก  

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • เครื่องดื่มราคาน่ารัก
 • บรรยากาศร้านสบายตา ไม่อึดอัด
โซนด้านหน้า Counter มีที่ให้นั่งรอ
มุมขายของ มีกระเป๋าน่ารัก ๆ กาแฟ
เครื่องดื่ม และขนม

8. The Barn: Eatery Design

โซน Indoor

คนรักต้นไม้ ชอบธรรมชาติต้องเลิฟร้านนี้แน่ ๆ สำหรับร้าน The Barn: Eatery Design ร้านที่มีดีไซน์สไตล์เรือนกระจกต้นไม้ แว๊บแรกที่เห็นร้านมันใช่มาก ๆ คือสะดุดตา สะดุดจิต ทางร้านตกแต่งร้านให้มีความรู้สึกที่หลากหลายร้านมากมองครั้งแรกอาจจะมองว่าร้านตกแต่งสไตล์เรียบง่าย นั่งไปสักพักให้ความรู้สึกอบอุ่น พอย้ายมานั่งโซนด้านนอกก็มีความเป็นมินิมอล สับสนเหมือนกัน สำหรับพื้นที่นั่งทำงานมีสองโซน มีโซนที่เป็น Indoor มีโต๊ะให้นั่งประมาณ  6-7 ตัวแล้วก็จะมีโต๊ะที่เป็นแบบบาร์ด้วย เหมาะกับคนที่มาคนเดียว ไม่อยากคุยกับใคร โซน Outdoor มีที่นั่งให้เยอะพอสมควร แอดชอบโซนด้านนอกมากกว่าโซนด้านใน เพราะรู้สึกโล่งมากกว่า โต๊ะ เก้าอี้จัดห่างกัน รู้สึกดีนิดนึง แต่อากาศแอบร้อนไปหน่อยช่วงกลางวัน ถ้ามาตอนกลางคืนน่าจะโอเลย 

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • มีที่จอดรถ ทั้งรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์
 • สไตล์การตกแต่งร้านสะดุดตา
หน้าร้าน
โซนเครื่องดื่ม
มุมทำงาน

9 . ร่ำเปิงกาแฟ – Ram Poeng Cafe and Waltz Bakery

ร้านตกแต่งด้วยไม้

ศิลปิน นักดนตรีคนไหนที่กำลังมองหาพื้นที่ทำงาน หาไอเดียใหม่ ๆ ในการทำการทำงานสามารถมานั่งทำงานที่นี้ได้ บรรยากาศของที่ร้านร่มรื่นเงียบสงบ ใช้ไม้เป็นการตกแต่ง ให้ความรู้สึกอบอุ่น กาแฟ เบเกอรี่ เพลงจากแผ่นเสียง เป็นที่นั่งทำงานฟรี wifi ในบรรยากาศสบาย ๆ ใต้ร่มไม้ นั่งได้ยาว ๆ ปิด 5 โมงเย็น พี่ชวด เจ้าของร้าน มักจะเปิดแผ่นเสียง หรือ เล่นกีต้า ตีกลองหาจังหวะระหว่างวันขับกล่อมให้ทุกสรรสิ่ง เป็นร้านที่ศิลปินไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักเขียน ดีไซน์เนอร์ นักดนตรี กวี มักแวะเวียนมานั่งคุยกันกัน หากหาจังหวะได้ลงล็อคถูกคอเค้าก็จะฟีเจอริงกันที่นั้นเลย ทุก ๆ วันเสาร์ก็จะมีการขายของมือสอง ของเก่า ของสะสม
พวกหนังสือ แผ่นเสียง ซีดี เทปคาสเส็ท เสื้อผ้า กระเป๋า หมวก ฯลฯ ของเก็บ ของเก่า ที่ไม่ได้ใช้ เก็บไว้ก็ไม่เกิดประโยชน์ใดๆ เอามาแบ่งปัน ขายถูก ๆ ให้กับคนที่ต้องการมันจริงๆ ใครที่สนใจก็สามารนำของมาขายได้เลย ทางร้านไม่คิดค่าพื้นที่


Waltz Bakery: เป็นร้านขนมปังของน้องอัง เด็กวิจิตรศิลป์มช. มาเปิดตู้เล็ก ๆ เป็นส่วนหนึ่งในร้านกาแฟร่ำเปิง รสชาติกลมกล่อม ละมุนละไม สุนทรียะ แห่งการลิ้มรสที่เปี่ยมด้วยคุณภาพที่ร่ำเปิงกาแฟแวะมาเติมความอ่อนหวานให้ชีวิคกันเถอะ ขนมโฮมเมดจากน้องอัง (เจ้าของร้านWaltz Bakery) ทำขนมเอง

จุดเด่น

 • อารมณ์ของเจ้าของร้าน วันไหนอารมณ์ดีเราก็จะได้นั่งนาน ๆ
 • ฟังดนตรีสดฟรี ๆ
 • ร้านมีเอกลักษณ์ สไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร
ล้อมไปด้วยต้นไม้
ขนมจากร้าน waltz bakery
Hokkaido milk

10. Kedtawa

Kedtawa

ร้านกาแฟชื่อน่ารัก kedtawa เป็นร้านคาเฟ่ และขายโดนัท สไตล์มินิมอล น่ารักกรุบ ๆ ใส ๆ เหมาะกับวัยนักศึกษา ถึงแม้ทางร้านเป็นร้านเล็ก แต่ความใส่ใจในดีเทลรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ คือใส่เต็มหมด ทั้งของตกแต่งที่ใช้เป็นรูปภาพ เหมือนเป็น Art Gallery ขนาดย่อม มุมที่ให้นั่งทำงานก็มี แต่ก็น้อยไปนิดนึง พนักงานน่ารักมาก ๆ ความพิเศษหนึ่งของร้านเราว่าถ้ามาทำงาน งานไม่เสร็จแน่ ๆ แต่น้ำหนักจะขึ้นแทน เพราะว่าโดนัทอร่อยมากกกก ราคาก็ถูกเริ่มต้นที่ 25 บาท

จุดเด่น

 • เจ้าของร้าน พนักงานน่ารัก
 • เครื่องดื่ม โดนัท ราคาถูก อร่อย
ที่นั่ง
โดนัท
ว้าวววววว


TOO FAST TO SLEEP (ปิดบริการชั่วคราว)

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI อีกร้านกาแฟที่มีพื้นที่มี co-working ลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักศึกษาแพทย์ อาจารย์ เพราะอยู่ใกล้โซนโรงพยาบาล ใครที่อยากไปนั่งทำงาน จิบกาแฟ ทำงานเบา ๆ ก็มาได้ ที่นั่งมีให้เลือกเยอะ เก้าอี้นั่งสบาย มีกาแฟเครื่องดื่มให้บริการ ร้านกว้างขวางนั่งสบาย ลุกเดินได้สะดวก มีพื้นที่กว่า 400 ตารางเมตร ทั้งไวไฟ ปลั๊กก็มีให้พร้อม

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • ที่จอดรถ 
 • มีโต๊ะให้เลือกนั่งทำงานมากมาย 
ลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นนักศึกษา
มีเครื่องดื่ม ขนมขาย

ความเด๋อด๋าของแอดมิน คือทุกครั้งที่ไปนั่งทำงานที่มีร้านกาแฟ คือจะชอบทำเสียงดัง ขยับตัวนิดหน่อยก็เป็นเสียง แอบเกรงใจคนอื่นเบา ๆ ขอเทคนิคลดเสียงให้แอดด้วย อยากให้มี ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI อีกเยอะ ๆ จะได้มีกำลังใจในการทำงาน ง่วงก็ดื่มกาแฟ หิวก็มีอาหารขาย ปลื้ม! ใครที่มี ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ที่ไหนในเชียงใหม่ก็อย่าลืมแนะนำแอดด้วย และที่สำคัญอย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะคะ

Relate Posts :

10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!! 1. Transit Number 8 Japanese Style เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number […]

โปรเหนือ pronuea

April 2, 2021

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ สายแช่มีเฮ อัปเดต 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI – ฮัลโหลลลลลลลล ทุกคน วันนี้แอดมินกลับมาพร้อมกับความดีด้า ตื่นเต้นสุดขีด เรื่องที่จะบอกทุกคนวันนี้ อิอิ ใครเป็นสายนั่งแช่ที่ร้านกาแฟก็ขอให้ยกมือขึ้น! แอดยกสองมือเลย สายสิงร้านกาแฟอย่างเรา ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เป็นเวลาไปนั่งทำงานร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งไปนาน ๆ พนักงานเริ่มมองแล้ว มันอึดอัดในหัวใจอ่ะ หึๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เพราะแอดจะมาแนะนำ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่ให้เราสามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้นาน ๆ นั่งจนร้านปิดไปเลย บางร้านเปิด 24 ชั่วโมงเลยนะ และที่สำคัญไวไฟฟรี ปลั๊กฟรี! ปังมาก ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปปปปปปป!!!!!!!!!!!! 1. C.A.M.P AISCreative And Meeting Place  Maya พิกัด : ชั้น 5 ศูนย์การค้า MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด :  วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 น. – 24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 24.00 โทร: 052-081199 Facebook : CAMP เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน  จุดเด่น  สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย  ที่จอดรถ  เดินทางสะดวก  ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย ห้องประชุม 2. ร้านกาแฟ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่) […]

reviewchiangmai

March 25, 2021

คาเฟ่ย้อนยุค ถูกใจวัยโจ๋ กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineพอพูดถึงคาเฟ่หรือร้านกาแฟสมัยนี้ภาพในหัวของหลายๆ คนคงจะนึกถึงร้านขาวๆ สไตล์มินิมอล โมเดิร์นลอฟท์ สมัยใหม่ ใช่มั้ยล๊าา แต่ไม่ใช่กับร้านนี้ “กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11” เพราะร้านนี้เขาตกแต่งร้านกาแฟเป็นสไตล์จิ๊กโก๋ย้อนยุคไปช่วง 2499 อันธพาลครองเมืองยังไงล่ะ แค่เดินผ่านเข้าประตูหน้าร้าน กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11 มาก็รู้สึกว่าหลุดเข้ามาอยู่อีกโลกหนึ่ง ถ้านึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกถึงร้านกาแฟในหนังย้อนยุคที่คนแก่หรือพวกนักเลงไปนั่งอ่านหนังสือพิมพ์กันตอนเช้านั่นแหละ อารมณ์แบบนั้นเลย ในร้านจะมีทั้งของสะสมเก่าๆ กระป๋อง, ป้ายโฆษณา ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นกันแล้วในสมัยนี้ ตกแต่งอยู่ทั่วทุกมุม ใครที่เป็นสายถ่ายรูปตามคาเฟ่ รับรองว่ามีมุมถ่ายรูปเจ๋งๆ ให้เลือกเพียบแน่นอน เมนูอาหารที่ร้านกาแฟจะเน้นไปทางอาหารเช้าอย่าง ปาท่องโก๋ ,ไข่กระทะ ,ไข่ลวก ,ติ่มซำ ขนมปังปิ้ง/นึ่ง, ติ่มซำ, กาแฟโบราณ และเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ให้เลือกทานอีกด้วย สุดจัดๆ ใครที่สนใจ หรือกำลังมองหาร้านไว้นั่งจิบกาแฟ จิบชา สนทนาชิลๆ หรือจะแวะมาหามุมถ่ายรูปเก๋ไม่เหมือนใคร ร้านนี้ตอบโจทย์แน่นอน ไปลองกันได้เล๊ยย ร้านกาแฟ จิ๊กโก๋ […]

yawared

January 10, 2021

ใต้ต้นคาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ มุมถ่ายรูปเพียบ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ดูคลิป https://fb.watch/3Qkhw42CQT/ ใต้ต้นคาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ มุมถ่ายรูปเพียบ !!! มาๆ ใครเป็น สายชิล สายชิค สายธรรมชาติ ชอบถ่ายรูป แถมยังมี ขนม กาแฟ และของกินอีกเยอะแยะ บอกเลยว่าต้องลองมา เพราะว่าที่นี่มีครบ มาที่เดียวจบเลย . นอกจากนี้ยังมีอาหารจีนด้วยนะ แถมทำโดยฝีมือเชฟชาวจีนจริงๆเลย ใครที่ชอบอาหารจีนก็มาลองกันได้ . และที่นี่ก็ยังมีของเก่าและของสะสมหาดูยากอีกมากมาย มาถ่ายรูปเท่ๆ เกร๋ๆ ให้คนอื่นอิจฉากันไปเลยจ้า . พิกัด ร้านอยู่เส้นเชียงใหม่-แม่ออน ทางไปน้ำพุร้อนสันกำแพง เวลาเปิด-ปิด ร้านอาหาร 10.00-21.00 น. ร้านกาแฟ 08.00-18.00 น. โทร : 082 914 5298 Fan page : Taiton Garden Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]

yawared

February 5, 2020

Indo Cafe หอมเข้มเต็มรสชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเนื่องจากเชียงใหม่ไปทางไหนก็มีแต่ร้านกาแฟ แทบจะเป็นอันดับต้นๆของจักรวาลนี้แล้ว รีวิวเชียงใหม่ก็เลยเอาเกร็ดเรื่องที่รู้ทำไม ไม่รู้ก็ได้มาบอกจ้า ใช้นิ้วชี้เกี่ยวถ้วยกาแฟแสดงถึงนิสัยที่เป็นคนมีอัตตาสูง หรือมีความคิดว่าตัวเองดีที่สุดนั่นแหละ เป็นเรื่องที่ยากมากถ้าจะให้ยอมรับความคิดเห็นของคนอื่น โดยเฉพาะคนที่ด้อยกว่า แต่ถ้าเป็นคนที่มีสิ่งเหนือกว่าก็จะยอมให้ไม่ยากนัก ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยโดยทั่วๆ ไปของคนเรานั่นเอง ใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้ถือถ้วยกาแฟแสดงถึง ลักษณะนิสัยที่เป็นคนเปลี่ยนแปลงง่าย จะทำทุกอย่างตามอารมณ์ของตัวเอง ซึ่งในสายตาคนทั่วไปมองว่าไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอยนั่นเอง จึงมักไม่ค่อยได้รับความเชื่อถือ แค่เวลาได้พูดคุยด้วยจะพบว่าเป็นคนคุยสนุก นิสัยร่าเริง เสียแต่ว่า หวังพึ่งพามากนักไม่ค่อยได้เท่านั้นเอง ใช้นิ้วก้อยยันก้นถ้วยเอาไว้ นิสัยโดยทั่วไปมักเป็นคนที่มีนิสัยรักความอิสระ ไม่ชอบให้ตนเองตกอยู่ในการควบคุมของใคร มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำกัน แล้วยังรักชีวิตที่ได้เสี่ยงภัยมากอีกด้วย ถือถ้วยกาแฟโดยนิ้วก้อยกางออกเป็นคนที่นิสัยเงียบๆ ไม่ชอบการได้อยู่ในกลุ่มคนมากสักเท่าไหร่ ยิ่งคนที่ไม่คุ้นเคยกันมาก่อน แต่ก็ไม่ใช่คนสมถะหรือสันโดษเสียทีเดียว แต่ออกไปทางชอบหมกมุ่นอยู่กับความคิดและปัญหาของตัวเองมากกว่า ใช้สองมือกุมถ้วยกาแฟ เป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน โรแมนติก ช่างฝันมาก ใจอ่อน บ่อน้ำตาตื้นซะไม่มี ขี้งอนและแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ไม่รู้จักโต นอกจากนี้ยังเป็นคนจิตใจดี ขี้เกรงใจคนอื่น เวลาใครวิ่งมาขอความช่วยเหลือจึงมักขอความช่วยเหลือจึงมักปฏิเสธไม่เป็น ทั้งที่ตนเองก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนักก็ตาม ผลที่ออกมาจึงไม่ค่อยดีนักกับทั้งตัวเองและคนอื่น แต่เอาจริงๆ เรื่องกาแฟมันก็ต้องดื่มสิ เพราะจะถือถ้วยแบบไหน มันก็ไม่ได้ทำให้เราหายง่วง กลิ่นที่ดีจะทำให้กาแฟแต่ละแก้วนี้มีอรรถรสมากขึ้น หลักๆ เลยคือหอมมากจ้าาาา หอมตั้งแต่ยังไม่โดนน้ำร้อนเลย มาๆๆๆ ขายของละ […]

yawared

March 11, 2019