ร้านกาแฟนั่งทำงาน

ร้านกาแฟนั่งทำงาน อ่านหนังสือ เชียงใหม่ ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ อัปเดต 2022

ร้านกาแฟนั่งทำงาน เชียงใหม่ – ฮายย สวัสดีจ้าวว วันนี้แอดรวมร้านกาแฟ 10 ร้าน อัปเดตใหม่ปี 2022 เล้ย ทั้งคาเฟ่สไตล์มินิมอล สไตล์ลอฟต์ สไตล์สแกนดิเนเวียน สำหรับสายนั่งทำงานในร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่โดยเฉพาะ ! ใครเบื่ออ่านหนังสืออยู่บ้าน หน้าร้อนแบบนี้ไม่มีใครอยากเปิดแอร์ให้เปลืองค่าไฟแน่ ๆ มานั่งตากแอร์ฉ่ำ ๆ ที่คาเฟ่กันดีกว่าจ้าว บอกเลยว่านั่งแช่ได้สบาย ๆ แอดเชื่อว่าทุกคนประสบปัญหาเดียวกับแอด ในการมานั่งอ่านหนังสือ นั่งทำงานแล้วแบตจะหมดเพราะต้องอ่านทั้งหนังสือแล้ว ยังต้องนั่งเม้ากับเพื่อนอีกกก บอกเลยว่ามีปลั๊กไฟแทบทุกร้าน จะมีคาเฟ่ที่ไหนกันบ้างตามมาเล้ยย~


1. C.A.M.P AIS
Creative And Meeting Place  Maya

เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน 

จุดเด่น 

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย 
 • ที่จอดรถ 
 • เดินทางสะดวก 
 • ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย
 • ห้องประชุม

2. OMBRA no.3

ส่วนตัวเองแอดชอบร้านนี้มากกก เพราะอยู่ใกล้บ้านที่สุด เดิน 3 ก้าว ก็ถึงแล้ว ใกล้เกิน ใครที่อยู่ระแวกสันติธรรม ห้วยแก้ว ก็อาจจะคุ้น ๆ กับร้านนี้อยู่ ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่ร้านเป็นลูกค้าต่างชาติ เพราะแถวสันติธรรมฝรั่งอยู่เยอะ ไปนั่งทำงาน แอ๊วหนุ่ม จีบกาแฟ เอ้ยย จิบกาแฟ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ มาตากแอร์เย็น ๆ กันเถอะ ทางร้านมีพื้นที่นั่งทำงานกันเยอะเลย สำหรับร้านตกแต่งดี สไตล์เท่ ๆ การตกแต่งสไตล์อินดัสทรี บรรยากาศดี ๆ ได้ไอเดียใหม่ ๆ ทางร้านมีเครื่องดื่ม เมล็ดกาแฟมีคุณภาพ และขนมเยอะแยะมากมาย อุปกรณ์ในการทำงานก็พร้อมปลั๊กไฟ อินเตอร์เน็ต

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • ลูกค้า So hotttttt
 • มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor

3. Khna coffee brewers

ชื่อร้านคือเก๋ไม่ไหว “ขณะ” จนอยากหยุดเวลาไว้ตรงนี้ชั่วขณะเลย คาเฟ่จะอยู่แถวย่านวัดเกต ตั้งอยู่ข้างหน้าบ้านอรพิน bed & breakfast เน้อ สามารถจอดรถได้ที่นี่เลย มี 2 ชั้น บรรยากาศดีมาก และนี่ก็เป็นร้านกาแฟนั่งทำงาน เชียงใหม่ อีกร้านที่ให้ฟีลอบอุ่นผสมทั้งญี่ปุ่นและไทยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว มีทั้ง Indoor และ Outdoor ส่วนทางด้านหลังจะมีโซนสวนให้นั่งจิบกาแฟชิล ๆ ด้วยนะ ตัวเมล็ดกาแฟของทางร้าน เป็นกาแฟอาราบิก้าที่ปลูกจากแม่กำปองและมีเบเกอร์รี่โฮมเมดทำสดจากเตาทุกวันด้วย!! เหมาะสำหรับนั่งทำงานและต้องการพักผ่อนมากก เป็นที่ให้นั่งคิดอะไรเพลิน ๆ หรือจะมานั่งอ่านหนังสือก็ได้เหมือนกันนะ


จุดเด่น

 • มีที่จอดรถในร้าน
 • ได้ฟีลอบอุ่น ๆ แบบญี่ปุ่น
 • ใช้เมล็ดกาแฟจากแม่กำปองเลยเน้อ

4. Tiger TED Cafe

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขับรถผ่านอยู่บ่อย ๆ แต่ไม่มีโอกาสได้แวะ แต่แล้ววันนี้ก็มาถึง อิอิ เพราะว่าวันนี้ไม่อยากเข้าออฟฟิศ แล้วก็ไม่อยากทำงานที่บ้าน เลยถามรุ่นพี่ที่ทำงานว่ามีร้านไหนหน้านั่งบ้าง บทสรุปก็เลยลงเอยที่ร้านนี้แหละ Tiger TED Cafe‘ ร้านที่อยู่ติดถนนแต่น้อยคนนักที่จะสังเกต ร้านเป็นสไตล์ป่า ๆ เหมือนนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ในป่าเลย ร้านมี 2 ชั้น แบ่งเป็นโซน Indoor และ Outdoor ทั้งด้านบน ด้านล่าง เหมาะสำหรับการมานั่งพูดคุยงานเล็ก ๆ น้อย ๆ พูดคุยปะสานักธุรกิจเบา ๆ ไม่เหมาะกับการมานั่งอ่านหนังสือ เพราะอยู่ติดถนนค่อนข้างเสียงดังไปนิดหน่อย ตอนเช้า ๆ มานั่งจิบกาแฟทำงานได้เลย เพราะร้านเปิดตั้งแต่แดดยังไม่ร้อน จนถึงช่วงเย็น ๆ เลย

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • เป็นร้านเล็ก ๆ คนน้อยไม่อึดอัด
 • มีลานจอดรถ
 • อยู่ใกล้เมญ่า ทำงานเสร็จเดินช้อปปิ้งต่อ

5. รสนิยม คราฟ (เมญ่า)

ถ้าคิดว่าแอร์ร้านกาแฟเย็นเกินไป ไม่เหมาะกับคนเลือดอุ่น อยากตากแอร์เย็น ๆ อุณหภูมิห้าง นั่งคิดงานเพลิน ๆ เบื่อ ๆ ก็ออกไปเดินซื้อของ ร้านรสนิยม สาขาเมญ่า คือที่ที่ใช่สำหรับคุณ ร้านอยู่ชั้น 3 อยู่ติดกับบันไดเลื่อนฝั่งทางไฟแดง ที่นั่งในร้านมี 2 โซน คือโซนที่อยู่ติดกับที่ขายเครื่องดื่ม กับโซนที่ติดกับร้าน AIS Shop เดินไปนิดหน่อยก็ถึงแล้ว ใครที่ชอบนั่งแช่ นั่งแล้วไม่ปวดก้นแน่นอน เบาะนุ่มเป็นพิเศษ ไวไฟ ปลั๊กไฟมีให้พร้อม ไม่ต้องพกมาเอง ใครที่เป็นคนสมาธิสั้นอย่างแอดก็ไม่เหมาะนะ เพราะคนเดินห้างเดินไปมา แต่ถ้ายังมาทำงานแล้วมองหนุ่ม ๆ เหมือนแอดนี้เหมาะเลย แอบกระซิบเบาๆ ว่าเขามีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้ามานั่งทานที่ร้าน เมื่อซื้อครบ 300 บาท รับพัดสานลายไทยฟรี 1 อัน ไปเลย นอกจากเราจะได้กินกาแฟแล้วยังได้บุญอีก สนับสนุนให้คนเฒ่าคนแก่มีรายได้ด้วย เก๋นะะ ชวนเพื่อนมานั่งทำงานกัน

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • มีโปรโมชั่นทุกวัน
 • ลานจอดรถห้างเพียบ

6. FIND Coffee

เอาใจสายมินิมอลกันหน่อยยย สำหรับร้าน Find Coffee ถ้าอยากหาสักร้านที่โล่ง ๆ รู้สึกไม่อึดอัด สบายตา พื้นที่ในร้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันคือ ส่วนสำหรับลูกค้า Take away ส่วนพื้นที่นั่งทานขนมน่ารัก ๆ ฟีลมาเดทกันงี้ และส่วนสุดท้าย ส่วนที่เราต้องการมากที่สุด คือส่วนพื้นที่ทำงาน จะเป็นเก้าอี้สีขาวยาว ๆ แล้วก็จะมีโต๊ะสำหรับวางของ ข้างหน้าจะเป็นกระจกสามารถมองเห็นบรรยากาศข้างนอกได้ปลื้มปริ่ม สำหรับเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 40 บาท แต่รสชาติดีจริง ๆ ขนมก็มีให้เลือกเป็นชิ้นเล็ก ๆ หน้าตาน่ารัก  

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • เครื่องดื่มราคาน่ารัก
 • บรรยากาศร้านสบายตา ไม่อึดอัด

7. The Barn: Eatery Design

คนรักต้นไม้ ชอบธรรมชาติต้องเลิฟร้านนี้แน่ ๆ สำหรับร้าน The Barn: Eatery Design ร้านที่มีดีไซน์สไตล์เรือนกระจกต้นไม้ แว๊บแรกที่เห็นร้านมันใช่มาก ๆ คือสะดุดตา สะดุดจิต ทางร้านตกแต่งร้านให้มีความรู้สึกที่หลากหลายร้านมากมองครั้งแรกอาจจะมองว่าร้านตกแต่งสไตล์เรียบง่าย นั่งไปสักพักให้ความรู้สึกอบอุ่น พอย้ายมานั่งโซนด้านนอกก็มีความเป็นมินิมอล สับสนเหมือนกัน สำหรับพื้นที่นั่งทำงานมีสองโซน มีโซนที่เป็น Indoor มีโต๊ะให้นั่งประมาณ  6-7 ตัวแล้วก็จะมีโต๊ะที่เป็นแบบบาร์ด้วย เหมาะกับคนที่มาคนเดียว ไม่อยากคุยกับใคร โซน Outdoor มีที่นั่งให้เยอะพอสมควร แอดชอบโซนด้านนอกมากกว่าโซนด้านใน เพราะรู้สึกโล่งมากกว่า โต๊ะ เก้าอี้จัดห่างกัน รู้สึกดีนิดนึง แต่อากาศแอบร้อนไปหน่อยช่วงกลางวัน ถ้ามาตอนกลางคืนน่าจะโอเลย 


จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • มีที่จอดรถ ทั้งรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์
 • สไตล์การตกแต่งร้านสะดุดตา

8. Tree & co

ร้าน Tree & co เป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ที่อยู่ในมหาวิทยาลัยแม่โจ้เลย เข้าไปในร้านก็จะเจอกันบาร์ดริปกาแฟด้านหน้า เครื่องดื่มขนมก็มีให้เลือกเยอะแยะเอิงเอยย ระหว่างนั่งรอน้ำมาเสิร์ฟ บรรยากาศในร้านก็จะคลุกเคล้าไปด้วยกลิ่นกาแฟหอมกรุ่น ฟินเฟ่อบอกเลยย ร้านมีพื้นที่กว้าง ช่องไฟการจัดวางโต๊ะคือเวลาเดินไปมาไม่ต้องกลัวไปชนกับโต๊ะอื่นเลย มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor เลือกจุมปุ้กกันได้เลยว่าจะนั่งตรงไหน แนะนำให้แต่งตัวชิค ๆ เก๋ ๆ ให้เข้ากับบรรยากาศร้าน เหมาะมากกับการมานั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือจะนัดคุยกันในร้านกาแฟก็ได้เหมือนกันจ้าว เพราะเค้าเป็นพื้นที่ Co-working space มีทั้งปลั๊กไฟและ WIFI แถมราคาเครื่องดื่มก็น่ารัก เลอค่าแบบนี้ต้องไปแล้วมุ้ยย

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • ตัวร้านกว้างขวาง ปลอดโปร่ง
 • มีปลั๊กไฟให้ทุกโต๊ะ

9. Finnland Republic

ใครหาที่นั่งทำงาน อ่านหนังสือย่านนิมมานซอย 9 แล้วไม่รู้จะแวะคาเฟ่ที่ไหน แอดแนะนำ Finnland Republic เลย บรรยากาศร้านร่มรื่น คือดีย์~ โดยร้านตกแต่งด้วยสไตล์ Scandinavian ที่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสว่างอบอุ่น ๆ บวกกับโทนพาสเทลมาตกแต่งร้าน ทำให้ร้านน่าดึงดูดให้เข้าไปมากก แอดไม่รอช้า เข้าไปกันเลยย เขามีบาร์เป็นวงรีเราสามารถดูบาริสต้าทำกาแฟได้แบบทุกด้านเลยจ้าว ตัวร้านจะมี 2 ชั้น กว้างขวางพอสมควรเลย เลือกนั่งตรงไหนก็ได้ เหมาะมานั่งทำงานนาน ๆ ชิล ๆ แบบนี้ไอเดียผุดแน่นวล เขามีทั้ง WIFI และปลั๊กไฟฟรี ! มีปลั๊กไฟให้แทบทุกโต๊ะเลย และจากชั้น 2 สามารถชะโงกมองลงมาข้างล่างได้ด้วยนะ ได้มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ก่อนกลับไปอีกหนึ่งแมทช์ ฟินสมชื่อร้านเลยจ้าว

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • พื้นที่ปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด
 • มีมุมที่นั่งให้เลือกหลากหลาย

10. Inthanin Coffee (สาขาสุเทพ-หลัง มช.)

Inthanin Coffee ร้านกาแฟอยู่ฝั่งตรงข้ามประตูคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็น Co-working space มานั่งเรียนออนไลน์ อ่านหนังสือ นั่งทำงานได้หมด เพราะเขามีพื้นที่ให้เลือกนั่งเยอะเลย ใด ๆ คือโต๊ะกลางร้านใหญ่มาก จะนัดเพื่อนมากี่คนก็ไม่หวั่นเหมาะกับการมาเป็นกลุ่มมากก ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมานั่งทำงานนาน ๆ แนะนำให้เอาเสื้อกันหนาวติดมาด้วยเน้อ เพราะแอร์ในร้านฉ่ำวาวมาก คนโสดก็จะหนาวกว่าคนมีคู่หน่อยนะ เพราะเขามีคนให้กอดแล้ว แต่เราไม่มี TT ส่วนเครื่องดื่มขนมนมเนย ที่ร้านอบสดใหม่จากเตาทุกวัน ไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติเลยจ้าว และสำหรับใครที่ลืมพกสายชาร์จโทรศัพท์มาด้วยไม่ต้องกลัวแบตหมด เพราะที่ร้านเค้ามี Wireless charger ให้ด้วย แน่นอนว่ามีปลั๊กไฟ และ WIFI บริการครบจบที่เดียวไปเลยจ้าว

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • โต๊ะกว้างเหมาะพาเพื่อนมานั่งอ่านหนังสือ
 • ใครไม่ได้พกสายชาร์จมาไม่ต้องห่วงที่นี่มี wireless charger ให้จ้าว

ตู้วหูวว คือน่าไปทุกร้านเลยนะเอาจริงง ไปนั่งทำงานในบรรยากาศรอบตัวฟิน ๆ แบบนี้ มองไปทางไหนก็สวย น่ามองไปหมด บอกเลยไอเดียมาแน่นพรึ่บบ พิกัดเยอะขนาดนี้แอดไม่รอแล้วจ้าว ขอไปนั่งเม้า เอ้ย! นั่งทำงานนน ก่อนนะคะ ใครมีร้านกาแฟนั่งทำงาน เชียงใหม่  แนะนำเพิ่มเติม แวะมาบอกแอดบ้างเน้อ และที่สำคัญอย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจด้วยน้า เราพร้อมจะแบ่งปันประสบการณ์แปลกใหม่ให้ทุกคนเลยเพราะเราคือ รีวิวเชียงใหม่ 🙂

Relate Posts :

แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ EP.2 หนาวกว่าดอยปุย ก็คือเขาไม่คุยกับเราแล้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ฮั่นแน่! มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วคิดแคปชั่นไม่ออกกันล่ะซี้.. ไม่ต้องห่วง เพราะแอดเทพมากในเรื่องของแคปชั่น 55 นี่เลย แอดเลยจะมาแจกแคปชั่นที่เกี่ยวกับ เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาวเชียงใหม่ เที่ยวป่าเที่ยวเขา หรือแคปชั่นแซวๆ แอดก็รวบรวมมาให้แล้ว รับรองว่าคนอ่านมีไหล่สั่นกันแน่นอน ตลกเหรอ หึ หนาว ฮ่าๆ แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ – แพลนเที่ยวเชียงใหม่เต็มหัว แต่ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ร้อยเดียว – ลานเนินนุ่ม แล้วนุ่มเท่าแก้มเธอหรือเปล่า – จะแม่กำปองหรือคลองแม่ข่า ก็ไม่น่าเที่ยวเท่าห้องพี่หรอก – หลงรักเชียงใหม่ แต่หลงรักคนในใจมากกว่า – เช็คอินที่เชียงใหม่ แต่โลเคชั่นใจมันอยู่ที่เธอ – เชียงใหม่ยังมีช้าง แต่ข้างๆ เราไม่มีใคร – ลาพักร้อนเที่ยวเชียงใหม่สัก 10 วันได้ไหม ถามใจหัวหน้าดู – อยากเดินเล่นให้ไปอ่างแก้ว อยากเดินข้างๆ เธอแล้ว ต้องไปที่ไหน – เที่ยวเชียงใหม่กับเธอคนโปรด ขอเปิดโหมดคนมีคู่นะค้าาา – แอ่วคนเดียวมันเหงาใจ อยากได้คนเชียงใหม่มาแอ่วโตย – ถ้าปีใหม่แล้วยังโสด จะเปิดโหมดไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวแล้วนะ – เชียงใหม่ที่ไม่มีเธอนี่มันเหงาจังเลยนะ – ระหว่างท่าช้างกับลิฟวิ่ง ผมจะเอาตังที่ไหนไปกินครับ – เค้าเที่ยวที่ไหนไม่รู้ แต่อยากเคาท์ดาวน์กับยูนะรู้มั้ย […]

Arr

December 16, 2022

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022