ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ สายแช่มีเฮ อัปเดต 2021

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI – ฮัลโหลลลลลลลล ทุกคน วันนี้แอดมินกลับมาพร้อมกับความดีด้า ตื่นเต้นสุดขีด เรื่องที่จะบอกทุกคนวันนี้ อิอิ ใครเป็นสายนั่งแช่ที่ร้านกาแฟก็ขอให้ยกมือขึ้น! แอดยกสองมือเลย สายสิงร้านกาแฟอย่างเรา ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เป็นเวลาไปนั่งทำงานร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งไปนาน ๆ พนักงานเริ่มมองแล้ว มันอึดอัดในหัวใจอ่ะ หึๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เพราะแอดจะมาแนะนำ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่ให้เราสามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้นาน ๆ นั่งจนร้านปิดไปเลย บางร้านเปิด 24 ชั่วโมงเลยนะ และที่สำคัญไวไฟฟรี ปลั๊กฟรี! ปังมาก ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปปปปปปป!!!!!!!!!!!!


1. C.A.M.P AIS
Creative And Meeting Place  Maya

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
โซนขั้นบันได

เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน 

จุดเด่น 

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย 
 • ที่จอดรถ 
 • เดินทางสะดวก 
 • ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย
 • ห้องประชุม
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
พื้นที่กว้างมาก
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFIโซนอาหารและเครื่องดื่ม
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
ทำงานระหว่างรออาหาร

2. ร้านกาแฟ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่)

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
มีเก้าอี้หลายแบบ เหมาะกับคนชอบปวดหลัง

ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่)  ร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และน่ารักในเวลาเดียวกัน เหมาะกับคนน่ารัก อย่างเรา ๆ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่) สื่อถึงความหมายอย่าง “สิ่งดี ๆ ที่มากกว่าหนึ่งอย่างภายในร้าน” ใครที่อยากได้บรรยากาศในการทำงาน บรรยากาศในการอ่านหนังสือแบบไม่ต้องบิ้วท์อารามณ์ให้เสียเวลา เหมาะมาก ๆ  รสชาติกาแฟก็ดี หรือแม้แต่การบริการ เจ้าของร้านเป็นกันเอง แว๊บแรกที่ผ่านหน้าร้าน อาจดูเหมือนเป็นร้านเล็ก ๆ ธรรมดา แต่เมื่อได้เข้าไปสัมผัสถึงได้รู้ว่าในร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย ทั้งชั้นหนึ่ง ชั้นสอง แอร์เย็นฉ่ำ ส่วน wifi และปลั๊กไฟไม่ต้องห่วงเพราะมีอยู่ทั่วร้าน เรียกได้ว่าใครตั้งใจไปนั่งทำงาน คุณนั่งทั้งวันเลยยังได้ นอกจากกาแฟแล้วยังมีอาหารและขนมขบเคี้ยวจำหน่ายด้วย เมนูแนะนำได้แก่กาแฟ และชาเขียวเย็น 

จุดเด่น 

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • มีโต๊ะให้เลือกนั่งทำงานมากมาย 
 • เงียบมาก ไม่เสียสมาธิ
 • เจ้าของร้านเป็นกันเอง
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
หน้าร้าน
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ น่ารัก ๆ
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
เมนู On The Rock

3. OMBRA no.3

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
ลูกค้า So hot

ส่วนตัวเองแอดชอบร้านนี้มากกก เพราะอยู่ใกล้บ้านที่สุด เดิน 3 ก้าว ก็ถึงแล้ว ใกล้เกิน ใครที่อยู่ระแวกสันติธรรม ห้วยแก้ว ก็อาจจะคุ้น ๆ กับร้านนี้อยู่ ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่ร้านเป็นลูกค้าต่างชาติ เพราะแถวสันติธรรมฝรั่งอยู่เยอะ ไปนั่งทำงาน แอ๊วหนุ่ม จีบกาแฟ เอ้ยย จิบกาแฟ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ มาตากแอร์เย็น ๆ กันเถอะ ทางร้านมีพื้นที่นั่งทำงานกันเยอะเลย สำหรับร้านตกแต่งดี สไตล์เท่ ๆ การตกแต่งสไตล์อินดัสทรี บรรยากาศดี ๆ ได้ไอเดียใหม่ ๆ ทางร้านมีเครื่องดื่ม เมล็ดกาแฟมีคุณภาพ และขนมเยอะแยะมากมาย อุปกรณ์ในการทำงานก็พร้อมปลั๊กไฟ อินเตอร์เน็ต

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • ลูกค้า So hotttttt
 • มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
ตกแต่งสไตล์เท่ ๆ
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
มุมรับแสง
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
นั่งทำงานพร้อมจิบกาแฟ

4. WAKE UP COFFEE (สาขานิมมาน)

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
พื้นที่ชั้น 2

ร้านกาแฟ Wake Up เป็นร้านกาแฟอีกแห่งหนึ่งที่มีสาขาเยอะในเชียงใหม่ อาจจะเป็นเพราะไลฟ์สไตล์ของคนเชียงใหม่ ที่มีเป็นสังคมเมือง คนสามารถทำงานออนไลน์ได้ ลูกค้าของสาขานี้ส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษา เพราะว่าอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เห็นหน้าร้านตอนแรกนึกว่าจะเล็ก เพราะโต๊ะคนนั่งเต็ม แต่สั่งเครื่องดื่มเสร็จ พนักงานบอกว่า “ชั้น 2 ชั้น 3 ยังว่างอยู่นะครับ” คิดในใจว่ามี 3 ชั้นหรอ? เพราะว่าก็เคยมาที่นี่แรกเหมือนกัน ชั้น 2 และชั้น 1 เปิดตลอด 24 ชั่วโมง พื้นที่ชั้น 3 เปิดให้ใช้ถึง ตี 3 เท่านั้น! ถ้าช่วงไหนใครหิวก็มีอาหารจาก Subway ขายอยู่ด้วยอยู่ในพื้นที่เดียวกันเลย เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ Wake up เขาก็ขึ้นชื่อลือนามเรื่องเป็นพื้นที่ให้คนมานั่งทำงานอยู่แล้ว ปลั๊กไฟ ไวไฟ ก็มีให้ครบเลย ไม่ต้องเป็นห่วง


จุดเด่น

 • เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • มีพื้นที่จอดรถ ทั้งรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์
 • พื้นที่ให้นั่งเยอะ 3 ชั้น
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
หน้าร้าน
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
โซนขายเครื่องดื่ม
ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
ทำงานจิบโกโก้เบา ๆ

5. Tiger ted cafe

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI
โซน outdoor

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขับรถผ่านอยู่บ่อย ๆ แต่ไม่มีโอกาสได้แวะ แต่แล้ววันนี้ก็มาถึง อิอิ เพราะว่าวันนี้ไม่อยากเข้าออฟฟิศ แล้วก็ไม่อยากทำงานที่บ้าน เลยถามรุ่นพี่ที่ทำงานว่ามีร้านไหนหน้านั่งบ้าง บทสรุปก็เลยลงเอยที่ร้านนี้แหละ Tiger ted cafe ร้านที่อยู่ติดถนนแต่น้อยคนนักที่จะสังเกต ร้านเป็นสไตล์ป่า ๆ เหมือนนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ในป่าเลย ร้านมี 2 ชั้น แบ่งเป็นโซน Indoor และ Outdoor ทั้งด้านบน ด้านล่าง เหมาะสำหรับการมานั่งพูดคุยงานเล็ก ๆ น้อย ๆ พูดคุยปะสานักธุรกิจเบา ๆ ไม่เหมาะกับการมานั่งอ่านหนังสือ เพราะอยู่ติดถนนค่อนข้างเสียงดังไปนิดหน่อย ตอนเช้า ๆ มานั่งจิบกาแฟทำงานได้เลย เพราะร้านเปิดตั้งแต่แดดยังไม่ร้อน จนถึงช่วงเย็น ๆ เลย

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • เป็นร้านเล็ก ๆ คนน้อยไม่อึดอัด
 • มีลานจอดรถ
 • อยู่ใกล้เมญ่า ทำงานเสร็จเดินช้อปปิ้งต่อ
เขียวชะอุ่ม สดชื่น
โซน Indoor ด้านล่าง
ลาเต้เย็น

6. รสนิยม คราฟ (เมญ่า)

โซนสั่งเครื่องดื่ม

ถ้าคิดว่าแอร์ร้านกาแฟเย็นเกินไป ไม่เหมาะกับคนเลือดอุ่น อยากตากแอร์เย็น ๆ อุณหภูมิห้าง นั่งคิดงานเพลิน ๆ เบื่อ ๆ ก็ออกไปเดินซื้อของ ร้านรสนิยม สาขาเมญ่า คือที่ที่ใช่สำหรับคุณ ร้านอยู่ชั้น 3 อยู่ติดกับบันไดเลื่อนฝั่งทางไฟแดง ที่นั่งในร้านมี 2 โซน คือโซนที่อยู่ติดกับที่ขายเครื่องดื่ม กับโซนที่ติดกับร้าน AIS Shop เดินไปนิดหน่อยก็ถึงแล้ว ใครที่ชอบนั่งแช่ นั่งแล้วไม่ปวดก้นแน่นอน เบาะนุ่มเป็นพิเศษ ไวไฟ ปลั๊กไฟมีให้พร้อม ไม่ต้องพกมาเอง ใครที่เป็นคนสมาธิสั้นอย่างแอดก็ไม่เหมาะนะ เพราะคนเดินห้างเดินไปมา แต่ถ้ายังมาทำงานแล้วมองหนุ่ม ๆ เหมือนแอดนี้เหมาะเลย แอบกระซิบเบาๆ ว่ามีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11:00 – 14:00 เฉพาะบางเมนูที่ร่วมรายการเท่านั้นนะจ้ะ ชวนเพื่อนมานั่งทำงานกัน

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • มีโปรโมชั่นทุกวัน
 • ลานจอดรถห้างเพียบ
ที่นั่งทำงาน

โปรโมชั่น 1 แถม 1
นั่งได้ทั้งวัน

7. FIND Coffee

ทำงานกันเพลินเลย

เอาใจสายมินิมอลกันหน่อยยย สำหรับร้าน Find Coffee ถ้าอยากหาสักร้านที่โล่ง ๆ รู้สึกไม่อึดอัด สบายตา พื้นที่ในร้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันคือ ส่วนสำหรับลูกค้า Take away ส่วนพื้นที่นั่งทานขนมน่ารัก ๆ ฟีลมาเดทกันงี้ และส่วนสุดท้าย ส่วนที่เราต้องการมากที่สุด คือส่วนพื้นที่ทำงาน จะเป็นเก้าอี้สีขาวยาว ๆ แล้วก็จะมีโต๊ะสำหรับวางของ ข้างหน้าจะเป็นกระจกสามารถมองเห็นบรรยากาศข้างนอกได้ปลื้มปริ่ม สำหรับเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 40 บาท แต่รสชาติดีจริง ๆ ขนมก็มีให้เลือกเป็นชิ้นเล็ก ๆ น่าตาน่ารัก  

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • เครื่องดื่มราคาน่ารัก
 • บรรยากาศร้านสบายตา ไม่อึดอัด
โซนด้านหน้า Counter มีที่ให้นั่งรอ
มุมขายของ มีกระเป๋าน่ารัก ๆ กาแฟ
เครื่องดื่ม และขนม

8. The Barn: Eatery Design

โซน Indoor

คนรักต้นไม้ ชอบธรรมชาติต้องเลิฟร้านนี้แน่ ๆ สำหรับร้าน The Barn: Eatery Design ร้านที่มีดีไซน์สไตล์เรือนกระจกต้นไม้ แว๊บแรกที่เห็นร้านมันใช่มาก ๆ คือสะดุดตา สะดุดจิต ทางร้านตกแต่งร้านให้มีความรู้สึกที่หลากหลายร้านมากมองครั้งแรกอาจจะมองว่าร้านตกแต่งสไตล์เรียบง่าย นั่งไปสักพักให้ความรู้สึกอบอุ่น พอย้ายมานั่งโซนด้านนอกก็มีความเป็นมินิมอล สับสนเหมือนกัน สำหรับพื้นที่นั่งทำงานมีสองโซน มีโซนที่เป็น Indoor มีโต๊ะให้นั่งประมาณ  6-7 ตัวแล้วก็จะมีโต๊ะที่เป็นแบบบาร์ด้วย เหมาะกับคนที่มาคนเดียว ไม่อยากคุยกับใคร โซน Outdoor มีที่นั่งให้เยอะพอสมควร แอดชอบโซนด้านนอกมากกว่าโซนด้านใน เพราะรู้สึกโล่งมากกว่า โต๊ะ เก้าอี้จัดห่างกัน รู้สึกดีนิดนึง แต่อากาศแอบร้อนไปหน่อยช่วงกลางวัน ถ้ามาตอนกลางคืนน่าจะโอเลย 

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • มีที่จอดรถ ทั้งรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์
 • สไตล์การตกแต่งร้านสะดุดตา
หน้าร้าน
โซนเครื่องดื่ม
มุมทำงาน

9 . ร่ำเปิงกาแฟ – Ram Poeng Cafe and Waltz Bakery

ร้านตกแต่งด้วยไม้

ศิลปิน นักดนตรีคนไหนที่กำลังมองหาพื้นที่ทำงาน หาไอเดียใหม่ ๆ ในการทำการทำงานสามารถมานั่งทำงานที่นี้ได้ บรรยากาศของที่ร้านร่มรื่นเงียบสงบ ใช้ไม้เป็นการตกแต่ง ให้ความรู้สึกอบอุ่น กาแฟ เบเกอรี่ เพลงจากแผ่นเสียง เป็นที่นั่งทำงานฟรี wifi ในบรรยากาศสบาย ๆ ใต้ร่มไม้ นั่งได้ยาว ๆ ปิด 5 โมงเย็น พี่ชวด เจ้าของร้าน มักจะเปิดแผ่นเสียง หรือ เล่นกีต้า ตีกลองหาจังหวะระหว่างวันขับกล่อมให้ทุกสรรสิ่ง เป็นร้านที่ศิลปินไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักเขียน ดีไซน์เนอร์ นักดนตรี กวี มักแวะเวียนมานั่งคุยกันกัน หากหาจังหวะได้ลงล็อคถูกคอเค้าก็จะฟีเจอริงกันที่นั้นเลย ทุก ๆ วันเสาร์ก็จะมีการขายของมือสอง ของเก่า ของสะสม
พวกหนังสือ แผ่นเสียง ซีดี เทปคาสเส็ท เสื้อผ้า กระเป๋า หมวก ฯลฯ ของเก็บ ของเก่า ที่ไม่ได้ใช้ เก็บไว้ก็ไม่เกิดประโยชน์ใดๆ เอามาแบ่งปัน ขายถูก ๆ ให้กับคนที่ต้องการมันจริงๆ ใครที่สนใจก็สามารนำของมาขายได้เลย ทางร้านไม่คิดค่าพื้นที่


Waltz Bakery: เป็นร้านขนมปังของน้องอัง เด็กวิจิตรศิลป์มช. มาเปิดตู้เล็ก ๆ เป็นส่วนหนึ่งในร้านกาแฟร่ำเปิง รสชาติกลมกล่อม ละมุนละไม สุนทรียะ แห่งการลิ้มรสที่เปี่ยมด้วยคุณภาพที่ร่ำเปิงกาแฟแวะมาเติมความอ่อนหวานให้ชีวิคกันเถอะ ขนมโฮมเมดจากน้องอัง (เจ้าของร้านWaltz Bakery) ทำขนมเอง

จุดเด่น

 • อารมณ์ของเจ้าของร้าน วันไหนอารมณ์ดีเราก็จะได้นั่งนาน ๆ
 • ฟังดนตรีสดฟรี ๆ
 • ร้านมีเอกลักษณ์ สไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร
ล้อมไปด้วยต้นไม้
ขนมจากร้าน waltz bakery
Hokkaido milk

10. Kedtawa

Kedtawa

ร้านกาแฟชื่อน่ารัก kedtawa เป็นร้านคาเฟ่ และขายโดนัท สไตล์มินิมอล น่ารักกรุบ ๆ ใส ๆ เหมาะกับวัยนักศึกษา ถึงแม้ทางร้านเป็นร้านเล็ก แต่ความใส่ใจในดีเทลรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ คือใส่เต็มหมด ทั้งของตกแต่งที่ใช้เป็นรูปภาพ เหมือนเป็น Art Gallery ขนาดย่อม มุมที่ให้นั่งทำงานก็มี แต่ก็น้อยไปนิดนึง พนักงานน่ารักมาก ๆ ความพิเศษหนึ่งของร้านเราว่าถ้ามาทำงาน งานไม่เสร็จแน่ ๆ แต่น้ำหนักจะขึ้นแทน เพราะว่าโดนัทอร่อยมากกกก ราคาก็ถูกเริ่มต้นที่ 25 บาท

จุดเด่น

 • เจ้าของร้าน พนักงานน่ารัก
 • เครื่องดื่ม โดนัท ราคาถูก อร่อย
ที่นั่ง
โดนัท
ว้าวววววว


TOO FAST TO SLEEP (ปิดบริการชั่วคราว)

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI อีกร้านกาแฟที่มีพื้นที่มี co-working ลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักศึกษาแพทย์ อาจารย์ เพราะอยู่ใกล้โซนโรงพยาบาล ใครที่อยากไปนั่งทำงาน จิบกาแฟ ทำงานเบา ๆ ก็มาได้ ที่นั่งมีให้เลือกเยอะ เก้าอี้นั่งสบาย มีกาแฟเครื่องดื่มให้บริการ ร้านกว้างขวางนั่งสบาย ลุกเดินได้สะดวก มีพื้นที่กว่า 400 ตารางเมตร ทั้งไวไฟ ปลั๊กก็มีให้พร้อม

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • ที่จอดรถ 
 • มีโต๊ะให้เลือกนั่งทำงานมากมาย 
ลูกค้าส่วนใหญ่ เป็นนักศึกษา
มีเครื่องดื่ม ขนมขาย

ความเด๋อด๋าของแอดมิน คือทุกครั้งที่ไปนั่งทำงานที่มีร้านกาแฟ คือจะชอบทำเสียงดัง ขยับตัวนิดหน่อยก็เป็นเสียง แอบเกรงใจคนอื่นเบา ๆ ขอเทคนิคลดเสียงให้แอดด้วย อยากให้มี ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI อีกเยอะ ๆ จะได้มีกำลังใจในการทำงาน ง่วงก็ดื่มกาแฟ หิวก็มีอาหารขาย ปลื้ม! ใครที่มี ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ที่ไหนในเชียงใหม่ก็อย่าลืมแนะนำแอดด้วย และที่สำคัญอย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่กันด้วยนะคะ

Relate Posts :

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021

ร้านกาแฟมอคค่าพอท ฅนจร Slow Bar Coffee เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟมอคค่าพอท ฅนจร Slow Bar Coffee ร้านแนวมินิมอลย่านสันติธรรม ที่รวบรวมเมล็ดกาแฟมาให้เลือกมากกว่า 50 พันธุ์  เอาใจคอกาแฟ หรือสายที่ชอบง่วงในยามเช้า และช่วงบ่าย ก็ไปอุดหนุนกันได้เลยจ้า คือราคาประหยัดมาก เริ่มต้นแค่ 25 ฿ ต่อแก้วเน้อ หากใครผ่านไป ผ่านมาแถวสันติธรรมหน้าร้านเมียงดง ก็สามารถแวะชิมกันได้เน้อจ้าว  จุดเริ่มต้นจากความหลงใหลในการเดินทางท่องเที่ยว ตั้งแคมป์ และด้วยความที่พี่บอลและพี่ใหม่ชื่นชอบ หลงไหลความน่าอยู่ ความสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยว ของจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างมาก จึงได้ตกลง ปักหลัก ปักฐานชวนกันเปิดร้านกาแฟที่ชื่อว่า “ฅนจร slow bar coffee” ขึ้นมา และนอกจากชอบท่องเที่ยวเหมือนกันแล้ว พี่บอลและพี่ใหม่ก็ยังชื่นชอบ หลงใหลในรสชาติของกาแฟด้วย จึงทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจชวนกันเปิดร้านกาแฟขึ้นมาจ้าว  ด้วยความหลงใหลในรสชาติของกาแฟ จึงทำให้ที่ร้าน ฅนจร slow bar coffee มีเมล็ดกาแฟมากกว่า 50 พันธุ์สามารถเลือกดื่มได้ตามความชื่นชอบได้เลย มีทั้งเมล็กพันธุ์กาแฟจากในไทย และต่างประเทศ นอกจากจะมีตัวเลือกเรื่องกาแฟให้เลือกหลากหลายแล้วราคาเริ่มต้นกาแฟที่นี่ คือถูกมาก เริ่มต้นแค่ 25 ฿ จ้าว ถือเงินไปร้อยเดียวคือสามารถเลือกทานเมล็ดกาแฟได้ทุกสายพันธุ์เลยจ้าว  พิกัด: ตรงข้ามลักจุ่ม มุมตึก และ เมียงดง บาร์บีคิว สันติธรรม เวลาเปิด – ปิด: 08:00 – 20:00 น.(เปิดทุกวัน) โทร: […]

uoodpoon

October 28, 2021

10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!! 1. Transit Number 8 Japanese Style เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number […]

โปรเหนือ pronuea

April 2, 2021