ร้านกาแฟนั่งทำงาน

ร้านกาแฟนั่งทำงาน อ่านหนังสือ เชียงใหม่ ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ อัปเดต 2022

ร้านกาแฟนั่งทำงาน เชียงใหม่ – ฮายย สวัสดีจ้าวว วันนี้แอดรวมร้านกาแฟ 10 ร้าน อัปเดตใหม่ปี 2022 เล้ย ทั้งคาเฟ่สไตล์มินิมอล สไตล์ลอฟต์ สไตล์สแกนดิเนเวียน สำหรับสายนั่งทำงานในร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่โดยเฉพาะ ! ใครเบื่ออ่านหนังสืออยู่บ้าน หน้าร้อนแบบนี้ไม่มีใครอยากเปิดแอร์ให้เปลืองค่าไฟแน่ ๆ มานั่งตากแอร์ฉ่ำ ๆ ที่คาเฟ่กันดีกว่าจ้าว บอกเลยว่านั่งแช่ได้สบาย ๆ แอดเชื่อว่าทุกคนประสบปัญหาเดียวกับแอด ในการมานั่งอ่านหนังสือ นั่งทำงานแล้วแบตจะหมดเพราะต้องอ่านทั้งหนังสือแล้ว ยังต้องนั่งเม้ากับเพื่อนอีกกก บอกเลยว่ามีปลั๊กไฟแทบทุกร้าน จะมีคาเฟ่ที่ไหนกันบ้างตามมาเล้ยย~


1. C.A.M.P AIS
Creative And Meeting Place  Maya

เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน 

จุดเด่น 

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย 
 • ที่จอดรถ 
 • เดินทางสะดวก 
 • ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย
 • ห้องประชุม

2. OMBRA no.3

ส่วนตัวเองแอดชอบร้านนี้มากกก เพราะอยู่ใกล้บ้านที่สุด เดิน 3 ก้าว ก็ถึงแล้ว ใกล้เกิน ใครที่อยู่ระแวกสันติธรรม ห้วยแก้ว ก็อาจจะคุ้น ๆ กับร้านนี้อยู่ ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่ร้านเป็นลูกค้าต่างชาติ เพราะแถวสันติธรรมฝรั่งอยู่เยอะ ไปนั่งทำงาน แอ๊วหนุ่ม จีบกาแฟ เอ้ยย จิบกาแฟ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ มาตากแอร์เย็น ๆ กันเถอะ ทางร้านมีพื้นที่นั่งทำงานกันเยอะเลย สำหรับร้านตกแต่งดี สไตล์เท่ ๆ การตกแต่งสไตล์อินดัสทรี บรรยากาศดี ๆ ได้ไอเดียใหม่ ๆ ทางร้านมีเครื่องดื่ม เมล็ดกาแฟมีคุณภาพ และขนมเยอะแยะมากมาย อุปกรณ์ในการทำงานก็พร้อมปลั๊กไฟ อินเตอร์เน็ต

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • ลูกค้า So hotttttt
 • มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor

3. Khna coffee brewers

ชื่อร้านคือเก๋ไม่ไหว “ขณะ” จนอยากหยุดเวลาไว้ตรงนี้ชั่วขณะเลย คาเฟ่จะอยู่แถวย่านวัดเกต ตั้งอยู่ข้างหน้าบ้านอรพิน bed & breakfast เน้อ สามารถจอดรถได้ที่นี่เลย มี 2 ชั้น บรรยากาศดีมาก และนี่ก็เป็นร้านกาแฟนั่งทำงาน เชียงใหม่ อีกร้านที่ให้ฟีลอบอุ่นผสมทั้งญี่ปุ่นและไทยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว มีทั้ง Indoor และ Outdoor ส่วนทางด้านหลังจะมีโซนสวนให้นั่งจิบกาแฟชิล ๆ ด้วยนะ ตัวเมล็ดกาแฟของทางร้าน เป็นกาแฟอาราบิก้าที่ปลูกจากแม่กำปองและมีเบเกอร์รี่โฮมเมดทำสดจากเตาทุกวันด้วย!! เหมาะสำหรับนั่งทำงานและต้องการพักผ่อนมากก เป็นที่ให้นั่งคิดอะไรเพลิน ๆ หรือจะมานั่งอ่านหนังสือก็ได้เหมือนกันนะ


จุดเด่น

 • มีที่จอดรถในร้าน
 • ได้ฟีลอบอุ่น ๆ แบบญี่ปุ่น
 • ใช้เมล็ดกาแฟจากแม่กำปองเลยเน้อ

4. Tiger TED Cafe

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขับรถผ่านอยู่บ่อย ๆ แต่ไม่มีโอกาสได้แวะ แต่แล้ววันนี้ก็มาถึง อิอิ เพราะว่าวันนี้ไม่อยากเข้าออฟฟิศ แล้วก็ไม่อยากทำงานที่บ้าน เลยถามรุ่นพี่ที่ทำงานว่ามีร้านไหนหน้านั่งบ้าง บทสรุปก็เลยลงเอยที่ร้านนี้แหละ Tiger TED Cafe‘ ร้านที่อยู่ติดถนนแต่น้อยคนนักที่จะสังเกต ร้านเป็นสไตล์ป่า ๆ เหมือนนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ในป่าเลย ร้านมี 2 ชั้น แบ่งเป็นโซน Indoor และ Outdoor ทั้งด้านบน ด้านล่าง เหมาะสำหรับการมานั่งพูดคุยงานเล็ก ๆ น้อย ๆ พูดคุยปะสานักธุรกิจเบา ๆ ไม่เหมาะกับการมานั่งอ่านหนังสือ เพราะอยู่ติดถนนค่อนข้างเสียงดังไปนิดหน่อย ตอนเช้า ๆ มานั่งจิบกาแฟทำงานได้เลย เพราะร้านเปิดตั้งแต่แดดยังไม่ร้อน จนถึงช่วงเย็น ๆ เลย

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ
 • เป็นร้านเล็ก ๆ คนน้อยไม่อึดอัด
 • มีลานจอดรถ
 • อยู่ใกล้เมญ่า ทำงานเสร็จเดินช้อปปิ้งต่อ

5. รสนิยม คราฟ (เมญ่า)

ถ้าคิดว่าแอร์ร้านกาแฟเย็นเกินไป ไม่เหมาะกับคนเลือดอุ่น อยากตากแอร์เย็น ๆ อุณหภูมิห้าง นั่งคิดงานเพลิน ๆ เบื่อ ๆ ก็ออกไปเดินซื้อของ ร้านรสนิยม สาขาเมญ่า คือที่ที่ใช่สำหรับคุณ ร้านอยู่ชั้น 3 อยู่ติดกับบันไดเลื่อนฝั่งทางไฟแดง ที่นั่งในร้านมี 2 โซน คือโซนที่อยู่ติดกับที่ขายเครื่องดื่ม กับโซนที่ติดกับร้าน AIS Shop เดินไปนิดหน่อยก็ถึงแล้ว ใครที่ชอบนั่งแช่ นั่งแล้วไม่ปวดก้นแน่นอน เบาะนุ่มเป็นพิเศษ ไวไฟ ปลั๊กไฟมีให้พร้อม ไม่ต้องพกมาเอง ใครที่เป็นคนสมาธิสั้นอย่างแอดก็ไม่เหมาะนะ เพราะคนเดินห้างเดินไปมา แต่ถ้ายังมาทำงานแล้วมองหนุ่ม ๆ เหมือนแอดนี้เหมาะเลย แอบกระซิบเบาๆ ว่าเขามีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้ามานั่งทานที่ร้าน เมื่อซื้อครบ 300 บาท รับพัดสานลายไทยฟรี 1 อัน ไปเลย นอกจากเราจะได้กินกาแฟแล้วยังได้บุญอีก สนับสนุนให้คนเฒ่าคนแก่มีรายได้ด้วย เก๋นะะ ชวนเพื่อนมานั่งทำงานกัน

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • มีโปรโมชั่นทุกวัน
 • ลานจอดรถห้างเพียบ

6. FIND Coffee

เอาใจสายมินิมอลกันหน่อยยย สำหรับร้าน Find Coffee ถ้าอยากหาสักร้านที่โล่ง ๆ รู้สึกไม่อึดอัด สบายตา พื้นที่ในร้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกันคือ ส่วนสำหรับลูกค้า Take away ส่วนพื้นที่นั่งทานขนมน่ารัก ๆ ฟีลมาเดทกันงี้ และส่วนสุดท้าย ส่วนที่เราต้องการมากที่สุด คือส่วนพื้นที่ทำงาน จะเป็นเก้าอี้สีขาวยาว ๆ แล้วก็จะมีโต๊ะสำหรับวางของ ข้างหน้าจะเป็นกระจกสามารถมองเห็นบรรยากาศข้างนอกได้ปลื้มปริ่ม สำหรับเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 40 บาท แต่รสชาติดีจริง ๆ ขนมก็มีให้เลือกเป็นชิ้นเล็ก ๆ หน้าตาน่ารัก  

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • เครื่องดื่มราคาน่ารัก
 • บรรยากาศร้านสบายตา ไม่อึดอัด

7. The Barn: Eatery Design

คนรักต้นไม้ ชอบธรรมชาติต้องเลิฟร้านนี้แน่ ๆ สำหรับร้าน The Barn: Eatery Design ร้านที่มีดีไซน์สไตล์เรือนกระจกต้นไม้ แว๊บแรกที่เห็นร้านมันใช่มาก ๆ คือสะดุดตา สะดุดจิต ทางร้านตกแต่งร้านให้มีความรู้สึกที่หลากหลายร้านมากมองครั้งแรกอาจจะมองว่าร้านตกแต่งสไตล์เรียบง่าย นั่งไปสักพักให้ความรู้สึกอบอุ่น พอย้ายมานั่งโซนด้านนอกก็มีความเป็นมินิมอล สับสนเหมือนกัน สำหรับพื้นที่นั่งทำงานมีสองโซน มีโซนที่เป็น Indoor มีโต๊ะให้นั่งประมาณ  6-7 ตัวแล้วก็จะมีโต๊ะที่เป็นแบบบาร์ด้วย เหมาะกับคนที่มาคนเดียว ไม่อยากคุยกับใคร โซน Outdoor มีที่นั่งให้เยอะพอสมควร แอดชอบโซนด้านนอกมากกว่าโซนด้านใน เพราะรู้สึกโล่งมากกว่า โต๊ะ เก้าอี้จัดห่างกัน รู้สึกดีนิดนึง แต่อากาศแอบร้อนไปหน่อยช่วงกลางวัน ถ้ามาตอนกลางคืนน่าจะโอเลย 


จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • มีที่จอดรถ ทั้งรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์
 • สไตล์การตกแต่งร้านสะดุดตา

8. Tree & co

ร้าน Tree & co เป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ที่อยู่ในมหาวิทยาลัยแม่โจ้เลย เข้าไปในร้านก็จะเจอกันบาร์ดริปกาแฟด้านหน้า เครื่องดื่มขนมก็มีให้เลือกเยอะแยะเอิงเอยย ระหว่างนั่งรอน้ำมาเสิร์ฟ บรรยากาศในร้านก็จะคลุกเคล้าไปด้วยกลิ่นกาแฟหอมกรุ่น ฟินเฟ่อบอกเลยย ร้านมีพื้นที่กว้าง ช่องไฟการจัดวางโต๊ะคือเวลาเดินไปมาไม่ต้องกลัวไปชนกับโต๊ะอื่นเลย มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor เลือกจุมปุ้กกันได้เลยว่าจะนั่งตรงไหน แนะนำให้แต่งตัวชิค ๆ เก๋ ๆ ให้เข้ากับบรรยากาศร้าน เหมาะมากกับการมานั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือจะนัดคุยกันในร้านกาแฟก็ได้เหมือนกันจ้าว เพราะเค้าเป็นพื้นที่ Co-working space มีทั้งปลั๊กไฟและ WIFI แถมราคาเครื่องดื่มก็น่ารัก เลอค่าแบบนี้ต้องไปแล้วมุ้ยย

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • ตัวร้านกว้างขวาง ปลอดโปร่ง
 • มีปลั๊กไฟให้ทุกโต๊ะ

9. Finnland Republic

ใครหาที่นั่งทำงาน อ่านหนังสือย่านนิมมานซอย 9 แล้วไม่รู้จะแวะคาเฟ่ที่ไหน แอดแนะนำ Finnland Republic เลย บรรยากาศร้านร่มรื่น คือดีย์~ โดยร้านตกแต่งด้วยสไตล์ Scandinavian ที่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสว่างอบอุ่น ๆ บวกกับโทนพาสเทลมาตกแต่งร้าน ทำให้ร้านน่าดึงดูดให้เข้าไปมากก แอดไม่รอช้า เข้าไปกันเลยย เขามีบาร์เป็นวงรีเราสามารถดูบาริสต้าทำกาแฟได้แบบทุกด้านเลยจ้าว ตัวร้านจะมี 2 ชั้น กว้างขวางพอสมควรเลย เลือกนั่งตรงไหนก็ได้ เหมาะมานั่งทำงานนาน ๆ ชิล ๆ แบบนี้ไอเดียผุดแน่นวล เขามีทั้ง WIFI และปลั๊กไฟฟรี ! มีปลั๊กไฟให้แทบทุกโต๊ะเลย และจากชั้น 2 สามารถชะโงกมองลงมาข้างล่างได้ด้วยนะ ได้มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ก่อนกลับไปอีกหนึ่งแมทช์ ฟินสมชื่อร้านเลยจ้าว

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • พื้นที่ปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด
 • มีมุมที่นั่งให้เลือกหลากหลาย

10. Inthanin Coffee (สาขาสุเทพ-หลัง มช.)

Inthanin Coffee ร้านกาแฟอยู่ฝั่งตรงข้ามประตูคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็น Co-working space มานั่งเรียนออนไลน์ อ่านหนังสือ นั่งทำงานได้หมด เพราะเขามีพื้นที่ให้เลือกนั่งเยอะเลย ใด ๆ คือโต๊ะกลางร้านใหญ่มาก จะนัดเพื่อนมากี่คนก็ไม่หวั่นเหมาะกับการมาเป็นกลุ่มมากก ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมานั่งทำงานนาน ๆ แนะนำให้เอาเสื้อกันหนาวติดมาด้วยเน้อ เพราะแอร์ในร้านฉ่ำวาวมาก คนโสดก็จะหนาวกว่าคนมีคู่หน่อยนะ เพราะเขามีคนให้กอดแล้ว แต่เราไม่มี TT ส่วนเครื่องดื่มขนมนมเนย ที่ร้านอบสดใหม่จากเตาทุกวัน ไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติเลยจ้าว และสำหรับใครที่ลืมพกสายชาร์จโทรศัพท์มาด้วยไม่ต้องกลัวแบตหมด เพราะที่ร้านเค้ามี Wireless charger ให้ด้วย แน่นอนว่ามีปลั๊กไฟ และ WIFI บริการครบจบที่เดียวไปเลยจ้าว

จุดเด่น

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ
 • โต๊ะกว้างเหมาะพาเพื่อนมานั่งอ่านหนังสือ
 • ใครไม่ได้พกสายชาร์จมาไม่ต้องห่วงที่นี่มี wireless charger ให้จ้าว

ตู้วหูวว คือน่าไปทุกร้านเลยนะเอาจริงง ไปนั่งทำงานในบรรยากาศรอบตัวฟิน ๆ แบบนี้ มองไปทางไหนก็สวย น่ามองไปหมด บอกเลยไอเดียมาแน่นพรึ่บบ พิกัดเยอะขนาดนี้แอดไม่รอแล้วจ้าว ขอไปนั่งเม้า เอ้ย! นั่งทำงานนน ก่อนนะคะ ใครมีร้านกาแฟนั่งทำงาน เชียงใหม่  แนะนำเพิ่มเติม แวะมาบอกแอดบ้างเน้อ และที่สำคัญอย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจด้วยน้า เราพร้อมจะแบ่งปันประสบการณ์แปลกใหม่ให้ทุกคนเลยเพราะเราคือ รีวิวเชียงใหม่ 🙂

Relate Posts :

ร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ เกาหลี เกาใจ น่ารักไม่ไหว ใจละลาย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ – อันยองงงงงง วันนี้ขอเป็นสาวเกาหลีหนึ่งวัน เพราะช่วงนี้กำลังอินเลิฟกับซีหรี่เกาลี่ เอ้ย! ซีรีส์เกาหลี แล้วเห็นฉากในหนังที่อยู่ในร้านคาเฟ่ แล้วมันมีดอกไม้น่ารักๆ ที่แต่งร้านอยู่ แล้วอยากได้อ่ะ กะว่าจะซื้อให้ตัวเอง ไม่งั้นก็ซื้อให้หวานใจคนพิเศษ ไม่จำเป็นต้องเป็นวาเลนไทน์ก็ส่งมอบความสุขดีๆ ให้กันได้ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปตามล่าหาร้านดอกไม้มินิมอล ที่เชียงใหม่กัน มันน่ารักเกินปุยมุ้ย มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าวววว ดอกไม้มินิมอล เชียงใหม่ Moodsflower  งื้ออออ ร้านดอกไม้ในเชียงใหม่ที่ติดตามมานานแสนนานใน Instagram อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักมันน่ารักมาก ทางร้านเขามีดอกไม้หลายรูปแบบ เราสามารถเลือกโทนสี สไตล์ช่อ กระดาษห่อ ออร์เดอร์ได้ตามใจเลย ใครที่อยากสั่งดอกไม้น่ารักๆ จากทางร้าน Moodsflower  ต้องสั่งล่วงหน้า 2-3 วันน้าาา ใครที่มองหาร้านดอกไม้มินิมอล ฟีลเกาหลี ก็ต้องร้านนี้เลย  เวลาเปิด – ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 10:00 – 17:30 น. […]

aum

September 5, 2022

กาแฟโครตแพงแต่เข้มแรงถึงใจ ที่ ไร่กาแฟขี้ชะมด BLUEGOLD เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดพามาชิมกาแฟขี้ชะมดที่ดีและใหญ่ที่สุดในไทย “Bluegold Coffee” ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล นั่นเองจ้าว ความสุดความปังมันอยู่ที่เมนู Signature เซ็ตกาแแฟขี้ชะมดราคา 500 บาทแม๊! บอกเลยใครยังไม่เคยลองต้องมาลองเพราะราคาแรง ความเข้มก็แรงตามไปด้วย  นอกจากเมนูกาแฟแล้วที่นี่เค้าก็มีทั้งเมนูอื่นๆ ในราคาน่ารักอยู่น้าไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม ขนม เมล็ดกาแฟ และ BLUEGOLD MOKAPOT  ส่วนที่นั่งก็สะดวกสบายมาทำงานก็ย่อมได้เพราะเค้ามี Wireless Charger ด้วย หลายคนคงสงสัยล่ะว่าเมนูเค้าจะเป็นยังไง มีอะไรบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว กาแฟอะไรเอ่ยราคา 500 บาท!! แอดได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่ก่อนจะไปชมเมนู 500 บาท แอดบอกก่อนว่าเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ รสชาติดี ราคาน่ารักก็มีเน้ออ555555555 เครื่องดื่มทั่วไปเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น ถ้าเป็นเครื่องดื่มขี้ชะมดเริ่มต้นที่ 170 บาท เครื่องดื่มเค้าอร่อยนะไม่จ้อจี้ เมนูที่แอดลิ้มลองก็มีตามนี้เลยจ้า บลูโกลด์ หอมกลิ่นกาแฟพอดี หอมคาราเมล ดูดไปสักพักรสกาแฟติดลิ้น เหมาะกับสายกาแฟนม […]

Ninereview

July 26, 2022

พิกัดร้านเด็ด ย่านเจ็ดยอด อร่อยจนต้องกลับไปกินซ้ำ! 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านเด็ดจากย่านเจ็ดยอด ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะโซนนี้ร้านอร่อยเยอะมาก เป็นแหล่งของอร่อยของนักศึกษา รวมถึงคนทั่วไปที่แวะมาทุกวัน แต่ละร้านอร่อยเด็ดจนต้องกลับมากินซ้ำทุกร้าน แอดไปตั้งแต่สมัยยังเรียนมหาลัย จนตอนนี้ก็ยังแวะเวียนไปอุดหนุนความอร่อยอยู่ตลอด เชื่อว่าหลายคนก็รู้จักและติดใจไปบ้างแล้ว หรือถ้าใครยังไม่เคยไปก็ต้องลองไปดูน้า รับรองว่าจะติดใจแน่นอน จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย !! OHANA OHANA ร้านเล็กรสชาติไม่ธรรมดา แอดแวะซื้อกาแฟก่อนเข้าออฟฟิศทุกวัน ในร้านมีมุมให้นั่งแต่ละที่ไม่ซ้ำเลย บรรยากาศดี สวยทั้งในร้าน และหน้าร้าน มาเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ หรือจะมานั่งทำงานชิลล์ๆ ก็ได้ สำหรับสายดื่มกาแฟ Take Drink แวะมาชิมก็ติดใจ เจ้าของร้านก็น่ารักเป็นกันเองมาก ใครผ่านไปผ่านมาลองแวะได้น้า เวลาเปิด – ปิด: 8:30–18:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook: OHANA STREET COFFEE CREW ร้านกาแฟเล็กๆ ชิคๆฮิปๆ ในซอยเจ็ดยอดใต้ตึกขาวแมนชั่น แต่งโทนขาวตัดด้วยสีดำ ให้ความรู้สึกเรียบแต่เท่ห์ กาแฟรสเข้มกลมกล่อม ถูกใจทั้งแบบร้อนและเย็น ทุกวันหยุดจะมีรถเข็นออกร้านที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต พี่พนักงานน่ารักเป็นกันเองมาก ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ทุกครั้งที่ได้ไปเลย […]

bigboss

July 20, 2022

ให้ว่อง ต้องให้ไว กับ 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสนามวิ่งเชียงใหม่ – วิ่งให้ว่อง ต้องให้ไว 11 เส้นชัย สนามวิ่งเชียงใหม่ วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดสนามวิ่งเชียงใหม่ ให้คนที่อยากวิ่งออกกำลังกาย มีทั้งสนามจริง และพื้นที่วิ่งสำหรับออกำลังกายแบบปลอดภัย ไม่มีรถวิ่งผ่านแน่นอน  อยากจะชวนทุกคนไปวิ่งด้วยกันเพราะการวิ่งนอกจากจะประหยัดเวลาแล้ว ยังมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงของระบบหัวใจ ปอด ลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือด สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย สำคัญที่สุดคือ ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินให้มีรูปร่างดีและสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อทุกส่วนด้วยน้า ประโยชน์มากมายขนาดนี้ จะหยุดใจไม่ให้ออกไปวิ่งได้ยังไง สนามวิ่งในเชียงใหม่มีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาเลย!! สนามวิ่งเชียงใหม่ 1. สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ พิกัด: เยื้องสถาบันพลศึกษา เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 04.00 – 22.00 น. ทุกวัน สนามกีฬาที่คนเชียงใหม่รู้จักกันเป็นอย่างดี มีครบทั้งสนามฟุตบอล สนามแบดมินตัน สนามบาสเก็ตบอล สนามมวย ฟิตเนส ฯลฯ แต่สนามวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งสนามที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน ที่นี่มี 2 สนามให้เลือกคือ สนามวิ่งด้านนอกซึ่งเป็นถนนคอนกรีต แต่แบ่งเลนด้านในให้วิ่งได้ และสนามกีฬากลางด้านใน ซึ่งจะเป็นลู่วิ่งมาตรฐานทั่วไป ทุกช่วงเช้าและเย็น […]

aum

July 8, 2022

รวมพิกัด Afternoon Tea จิบชาแบบผู้ดี ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine  ชวนจิบชายามบ่าย แบบผู้ดี กับ Afternoon Tea ที่เชียงใหม่ พักจิบแอลมาจิบชากัน! วันนี้แอดจะพาทุกคนไปเที่ยวกินขนม พร้อมจิบน้ำชากัน พร้อมกับบรรยากาศดีบ่ายแบบนี้ กินข้าวเสร็จ หนีไปพักกาย พักใจกันเถอะ แอดมีมาแนะนำให้เเลือกกันหลายที่เลย อย่าลืมไปลองกันน้า “Enjoy your tea” จ้าาาาา  The Inside House  “มาเชียงใหม่รอบนี้ประทับใจที่พักที่นี่สุด The Inside House ห้องสวยมากกกกก บรรยากาศดี บริการดี อาหารเช้าอร่อย มี Afternoon tea แล้วขนมก็อร่อยด้วย แบบโรแมนติกสุดๆ เราจองเป็นห้อง Glass Pool อย่างสวยย ได้รูปเยอะมากแค่ในที่พัก” – @Bonusiie พิกัด: ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์  Facebook: The Inside House Raya Heritage  […]

aum

June 29, 2022