บัณฑิตหน้าใสกับ 10 ที่เที่ยวน่าไปถ่ายรูปรับปริญญารับรองงานนี้ไม่มีเอาท์

1.สวนกุหลาบทุ่งเริง

พิกัด : เส้นทางหางดง-สะเมิง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง

เวลาเปิด-ปิด : ทั้งร้านอาหารและสวนกุหลาบเปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00-17.00 น. ดอกกุหลาบมีให้ชมตลอดปี

2.ตึกเก่าย่านท่าแพ

พิกัด : ถนนท่าแพ

เวลาเปิด – ปิด : ไม่มีจ้า

3.สถานีรถไฟเชียงใหม่

พิกัด : ถนนเจริญเมืองทางไปสะพานนวรัฐ

เวลาเปิด – ปิด : 05.00-22.00 น. (ทุกวันทำการ)

4.ร้านมากาด

พิกัด : ตลาดวโรรส (กาดหลวง) ตรงข้ามร้านขายเครื่องสำอางวินคอสเมติก

เวลาเปิด – ปิด : 08.00-20.00 น.

5.ดอยหัวหมู

พิกัด : ดอยหัวหมูอยู่บนดอยปุย เลยทางขึ้นดอยสุเทพฯ และจุดชมวิวบ้านม้งดอยปุยไปอีก สังเกตซ้ายมือจะมีป้อมร้างกับป้ายใหญ่ๆ

เวลาเปิด – ปิด : ไม่มีเวลาเปิดปิดจ้า แต่ไม่แนะนำให้ไปตอนเย็นเน้อ อันตราย

6.กิ่วแม่ปาน

พิกัด : ดอยอินทนนท์

เวลาเปิด – ปิด : ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้า ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงพฤษภาคม

7.สวนสนบ่อแก้ว

พิกัด : ทางหลวงหมายเลข 108 ห่างจากตัวอำเภอฮอด 29 กิโลเมตร

เวลาเปิด – ปิด : 06.00-18.00 น. (ทุกวันทำการ)

8.สะพานขัวเหล็ก

พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน

เวลาเปิด – ปิด : ไม่มีจ้า

9.สะพานเขื่อนแม่กวง

พิกัด : ไปตามถนนทางหลวง 118  (เชียงใหม่-ดอยสะเก็ด-เชียงราย) เลยทางแยกวัดพระธาตุดอยสะเก็ดไปนิดเดียว


เวลาเปิด- ปิด : ไม่มีเช่นกันจ้า

10.ร้านลาบยอง

พิกัด : หัวมุมถนน ศิริมังคลาจารย์ ด้านหลัง รพ.ประสาทเชียงใหม่ ตรงข้าม สวนดอกปาร์ค

เวลาเปิด-ปิด :  06.00-14.30น. โดยประมาณ (หยุดทุกวันอาทิตย์)


พอแล้ว เบื่อแล้วกับการถ่ายรูปมุมเดิมๆ ในมหาวิทยาลัย จบทั้งที ชวนเพื่อนชาวแกงค์จับมือไปถ่ายรูปรับปริญญาสวยๆ ชิคๆ เก๋ๆ นอกรอบกัน  วันนี้แอดมินขอนำเสนอ 10 ที่เที่ยวน่าไปถ่ายรูปรับปริญญาในเชียงใหม่ รับรองงานนี้ไม่มีเอาท์

1.สวนกุหลาบทุ่งเริง โครงการหลวงทุ่งเริง

สวนกุหลาบทุ่งเริง

สำหรับใครอยากได้รูปบรรยากาศแนวเทพนิยาย  เจ้าหญิง เจ้าชาย ต้องที่นี่เลย สวนกุหลาบทุ่งเริง ในโครงการหลวงห้วยผักไผ่ ทุ่งเริง พิกัด เส้นทางหางดง-สะเมิงตรงมาตามถนนสาย 1269  ทั้งร้านอาหารและสวนกุหลาบเปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00-17.00 น. ดอกกุหลาบมีให้ชมตลอดปีจ้า รับรองว่าถ้าใครไม่สะดวกมาถ่ายช่วงนี้ก็สามารถมาถ่ายได้ทั้งปีเลยน้า

Facebook : สวนกุหลาบหลวง ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง


2. ตึกเก่าย่านท่าแพ ถนนจากท่าแพ-กาดหลวง (ถนนช้างม่อยเก่า)

ตึกเก่าย่านท่าแพ

ถ้าเราคิดถึงการถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ กับอาคารหรือตึกคงหนีไม่พ้นตึกเก่าย่านท่าแพ-กาดหลวง ที่ให้บรรยากาศวินเทจไม่น้อยไปกว่าที่อื่นเลย ไม่ว่าจะเป็นทั้งสีสันที่สดใจแล้วและกลิ่นอายแบบวินเทจสุดๆ เหมาะแก่การขับมอเตอร์ไซค์แวะมาถ่ายสักแชะสองแชะจริงๆเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ  >> www.reviewchiangmai.com/6670-p/

ถนนช้างม่อยเก่า


3.สถานีรถไฟเชียงใหม่

สถานีรถไฟเชียงใหม่

และถ้าเราอยากได้รูปรับปริญญาแบบสะบัดชายเสื้อครุยสวยๆ คงต้องนึกถึง สถานีรถไฟกันแล้วล่ะงานนี้ แนะนำว่าให้มาตอนเช้าตรู่ไม่ก็ตอนช่วงเย็นๆ จะได้ภาพบรรยากาศรอบข้างที่ดูสวยคมชัดเหมาะแก่การถ่ายแนวฮิปเตอร์มาก ๆเลย สถานีรถไฟเชียงใหม่อยู่ตรงถนนเจริญเมืองทางไปสะพานนวรัฐ เปิดตั้งแต่เวลา 05.00 ยาวไปจนถึง 22.00 น.เลยจ้า

Facebook : สถานีรถไฟเชียงใหม่


4. ร้านมากาด (ตลาดวโรรส)

เป็นอีกที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับการถ่ายรูปชิคๆ ชิวๆ ทั้งยามเช้าและยามเย็น สำหรับใครอยากได้ภาพวิวแนวย้อนแสงหน่อยๆ ดูแล้วมีความชิคต้องที่นี่เลย ร้านมากาดอยู่ในตลาดวโรรส มี 5 ชั้น เปิดตั้งแต่ 08.00 ยาวไปจนถึง 20.00 น.เล้ย

อ่านรีวิวร้านมากาด >> www.reviewchiangmai.com/6785-p/

Facebook : Makad มากาด

ร้านมากาด


5. ดอยหัวหมู

ดอยหัวหมู

สายเขียวเชิญทางนี้ ถือชุดครุยเดินเข้าป่ากัน ไปถ่ายรูปสวยๆ กินลมชมวิวบรรยายกาศที่ไม่เหมือนใครเหมือนหลุดไปอยู่ในภาพยนต์สักเรื่องหนึ่งได้เลย ดอยหัวหมูตั้งอยู่บนดอยปุยเลยทางขึ้นดอยสุเทพฯ และจุดชมวิวบ้านม้งดอยปุยไปอีก สังเกตซ้ายมือจะมีป้อมร้างกับป้ายใหญ่ๆ แนะนำว่าให้ไปเช้าๆแล้วจะได้ภาพสวยแบบไม่เหมือนใครแน่นอน

อ่านรีวิวดอยหัวหมู >> www.reviewchiangmai.com/5409-p/6. กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์

กิ่วแม่ปาน

ถ้าเกิดยังไม่พอใจกับวิวดอยหัวหมู แอดมินก็ขอเสนอ กิ่วแม่ปาน ที่ดอยอินทนนท์จ้าช่วงนี้กำลังเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าชมจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม เรียกว่าได้ภาพสวยๆ กับชุดครุยที่พริ้วไหวตามลมอย่างแน่แท้ บรรยากาศดีแถมยังได้ภาพเหมือนเรากำลังแหวกว่ายอยู่บนเมฆแน่นอน

อ่านรีวิวกิ่วแม่ปาน >> www.reviewchiangmai.com/6696-p/

Facebook :กิ่วแม่ปาน


กิ่วแม่ปาน


7. สวนสนบ่อแก้ว

สวนสนบ่อแก้ว

ฝันสักครั้งว่าอยากถ่ายรูปรับปริญญาบรรยากาศเมืองนอกบ้างไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเพราะเชียงใหม่เรามี สวนสนบ่อแก้ว  สวนสนบ่อแก้วอยู่ทางอำเภอฮอด โดยขับรถสู่เส้นทางหลวงหมายเลข 108 ห่างจากตัวอำเภอฮอด 29 กิโลเมตร  เปิด 06.00-18.00 น. ทุกวันทำการจ้า


8. สะพานขัวเหล็ก

สะพานขัวเหล็กเป็นอีกที่สำหรับคนชอบถ่ายภาพสายชิคๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร สะบัดครุยนิดๆ จิกตามองกล้องหน่อยๆ กลางสะพานขัวเหล็ก (ระวังรถด้วยนะจ๊ะ) เรียกได้ว่าภาพที่ออกมาต้องสวยมากแน่ๆ แนะนำว่าให้มาตอนกลางคืนจะมีไฟประดับทั้งสะพานเลย สะพานขัวเหล็กอยู่ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน สามารถมาถ่ายรูปได้ตลอดทั้งวันจ้า

สะพานขัวเหล็ก


9. สะพานเขื่อนแม่กวง

สะพานเขื่อนแม่กวง

ไหนๆ ก็มาสายถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ กับสะพานแล้ว คงพลาดไม่ได้กับสะพานเขื่อนแม่กวง ที่ชิคไม่แพ้สะพานขัวเหล็กเลยทีเดียวเชียว  การเดินทางมาที่สะพานเขื่อนแม่กวงไปตามถนนทางหลวง 118  (เชียงใหม่-ดอยสะเก็ด-เชียงราย) เลยทางแยกวัดพระธาตุดอยสะเก็ดไปนิดเดียว แนะนำว่าให้มาประมาณ 4 โมงเย็นแล้วรอจนพระอาทิตย์ใกล้จะตกดิน รับรองว่าได้ภาพและวิวสวยๆ แน่นอนจ้า

สะพานเขื่อนแม่กวง


10. ร้านลาบยอง 2

ร้านลาบยอง

และแล้วก็มาถึงที่สุดท้ายแบบพิเศษใส่ไข่ไปเลยกับร้านลาบยอง 2 ใครที่เบื่อแล้วกับการถ่ายรูปวิวสวยๆ สถานชิคๆ ลองเปลี่ยนบรยายกาศมาในคอนเซปแบบนั่งกินลาบชิวๆ อร่อยด้วยแถมยังได้ถ่ายรูปแบบไม่เหมือนใครอีกต่างหาก  ร้านลาบยองอยู่หัวมุมถนน ศิริมังคลาจารย์ ด้านหลัง รพ.ประสาทเชียงใหม่ ตรงข้าม สวนดอกปาร์ค เปิด  06.00-14.30น. โดยประมาณ หยุดทุกวันอาทิตย์น้า

อ่านรีวิวเต็มๆ >> www.reviewchiangmai.com/4563-p/

Facebook :ร้านลาบยอง สาขา 2


เป็นไงบ้าง พอได้ไอเดียสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ สำหรับรับปริญญารึยังเอ่ย ชอบแนวไหน บรรยากาศแบบไหนจับมือเพื่อน จับมือแฟน ตามไปถ่ายกันเลย

 

Relate Posts :

เสริมดวง 17 วัดดังเชียงใหม่ มูสายไหนก็ปัง 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมากแจกพิกัด 17 วัดดังเสริมดวงสุดปังไปเลยจ้า มูเตลูต้อนรับแต่ละสายไปเลยกันไปเลย ทั้งขอพร เสริมดวง โชคชะตาบารมี การงาน ความรัก สุขภาพ แอดรวมมาให้แล้วจ้าว่าที่ไหนเด็ด ที่ไหนดัง ไหว้ขอพรความรัก ให้โชคลาภ เริ่มต้นปีกันแบบปังๆไปเลย ห้ามพลาดเลยนะ ใครมีที่ไหมเด็ดก็คอมเม้นบอกกันเข้ามาได้เน้อจ้าว บอกเลยว่างานนี้ความรักปัง กระเป๋าตุง งานพุ่งปังไม่ไหวเลยจ้า จะมีวัดไหนไปดูกันเลย.. 1.วัดป่าแดด มาเริ่มกันที่แรกเลย วัดป่าแดด สายมูต้องมาขอพร “องค์พระพิฆเนศ” เทพแห่งความสำเร็จ ผู้ขจัดอุปสรรคปัญหาทั้งหลาย แอดบอกเลยนะคะว่าที่นีเลื่องลือมากว่าองค์พระพิฆเนศมีพลัง พิกัด: https://goo.gl/maps/MBSxs6mWYpCJ3bA8A ที่อยู่: 70 หมู่ที่ 13 ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100 โทรศัพท์: 053 447 319 2.วัดสวนดอก กู่เจ้าน้อยศุขเกษม ตั้งอยู่ในกู่เจ้านายฝ่ายเหนือ หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่หลายคนต่างมากราบไหว้บูชาขอพรความรัก ด้วยสาเหตุ ณ ที่แห่งนี้มีความศักดิ์สิทธิ์นั้นมีที่มาจากตำนานความรักที่เป็นไปไม่ได้ของเจ้าชายน้อยศุขเกษมและมะเมียะ แม้ว่าตอนจบของตำนานแล้วทั้งคู่จะไม่ได้ครองรักกัน แต่ความรักที่บริสุทธิ์และคำสาบานที่มีต่อกันยังคงตราตรึงและสร้างความศรัทธาให้กับคนเชียงใหม่อยู่จนทุกวันนี้ ด้วยตำนานที่เล่าขานกันมาจึงทำให้ใครต่อใครต่างพากันมาสักการะไหว้ขอพรความรักกับกู่เจ้าน้อยศุขเกษมที่วัดสวนดอกกันเป็นจำนวนมากในทุกปี พิกัด: https://goo.gl/maps/AkRWz9qnewQZB3tR9 ตั้งอยู่ใน: มหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย […]

bigboss

January 19, 2022

รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม ส่งท้ายปี 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineลานเนินนุ่ม ถือว่าเป็นพื้นที่ลานหญ้ากว้างมากที่ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถมาแปบเดียวก็ถึง จึงเป็นที่ชื่นชอบหลายๆ คนที่จะมาทำกิจกรรมกันที่นี่ ลานอยู่ใกล้ภูเขา ทำให้การถ่ายรูปที่นี่ออกมาได้สวยมาก สายถ่ายรูปต้องมา บวกกับอากาศดีดี เย็นๆ ให้ฟีลหน้าหนาวแบบสุดๆ ไปดูกันว่า ตอนนี้ที่ลานเนินนุ่ม เขามาทำอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย รวมกิจกรรมทำที่ ลานเนินนุ่ม เล่นว่าว เป็นกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่เลยในช่วงนี้ อากาศก็ดี เย็นๆ เหมาะมากกับการวิ่งเล่น และเล่นว่าวไปด้วย ถ่ายรูปออกมาสวยมากเลย  ดูน้องแกะและน้องแพะ ใครจะไปดู ไปถ่ายรูปด้วย ต้องไปก่อน 4 โมงเย็นนะ เพราะน้องจะเข้าที่พักเวลานั้น น้องๆ น่ารักมาก จะเดินกินหญ้าให้ถ่ายรูปตลอดเลย น่าร้ากกกก  พาสัตว์มาเดินเล่น น้องๆ ของแต่ละคนต้องชื่นชอบที่นี่แน่ เพราะสามารถให้น้องๆ ได้มาวิ่งเล่นได้ ถ้ามีเยอะก็จะได้มาเจอกับเพื่อนๆ ที่นี่  มานั่งปิกนิก บางครั้งเวลาที่เราเหนื่อย เราก็แค่อยากหาที่นั่งมองวิวเฉยๆ แล้วปล่อยให้เวลาผ่านไป แค่นั้นก็ดีแล้ว แอดแนะนำเลยว่าที่นี่น่ามานั่งมาก มีทั้งแสงอาทิตย์บางๆ ภูเขา นก ว่าว […]

Arr

December 24, 2021

ย้อนวันวาน ผ่านกล้องฟิลม์ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาทุกคนย้อนวันวานเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ สวนสัตว์ เชียงใหม่ นั่นเองบอกเลยว่าน้องๆแต่ละตัวคือน่ารักมากกกก เป็นสถานที่ที่จะไปกับเพื่อนกับแฟนหรือครอบครัวก็ได้ เป็นสถานที่ที่มีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็นให้อาหารสัตว์ นั่งรถรางไปแต่ละจุด ถ่ายรูปแบบปัง ๆ กับน้อง หรือจะไปเดินอควาเรียมที่เป็นอุโมงค์ใต้น้ำที่กว้างและยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ได้จ้าว แอดไปดูน้องหลินฮุ่ย แพนด้าสุดน่ารักน่าเอ็นดูน้องลุกมานั่งกินโชว์สะด้วย แอดเลยเก็บภาพมาฝากทุกคนสักหน่อย ถือว่าเราโชคดีตอนไปน้องไม่หลับเลยได้เก็บรูปน่ารัก ๆ มาฝากทุกคน น้องโคอาล่ามีอยู่สองตัวตอนแอดไปตัวนึงน้องกำลังหลับ อีกตัวนึงน้อวกำลังกินอย่างเอร็ดอร่อย น่ารักสุด ๆ ไปเลยจ้าว เจ้าเพนกวินยืนเรียงกันเป็นขบวน แถมยังดำนำโชว์แอดด้วย ขี้เล่นสุด ๆ ตอนแอดไปเขากำลังจะให้อาหารน้องพอดี น้องก็เดินเตาะแตะตามกันเป็นฝูง น้องยีราฟที่นี่ไม่กลัวคนเลยน้องให้ความร่วมมือกับการถ่ายรูปของแอดเป็นอย่างดี น่ารักอีกแล้ววว ฟามิงโก้ที่ร้องเสียงดังลั่นทั้งฝูงเพราะมีความสุขกับการกินอาหาร ครูฝึกน้องบอกว่าตอนนี้กำลังฝึกให้น้องกินในที่ของตัวเองอยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีน้องสัตว์อื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้เราไปเยี่ยมชม เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปชมอควาเรียมของสวนสัตว์เชียงใหม่กัน บอกเลยว่าน่าไปถ่ายรูปมาก ๆ จ้าว ุ แอดบอกเลยว่าที่นี่มาแล้วถ่ายรูปได้ฟีลเหมือนไปเมืองนอกกรุบๆ แถมมีปลามากมายหลายสายพันธุ์ให้ดูด้วยน้า  เพื่อนๆ มาสวนสัตว์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่กันบ้าง บางคนอาจจะไปมานานมากๆแล้ว แบบนี้ยิ่งสมควรต้องตอกย้ำความทรงจำด้วยการแวะมาเที่ยวที่สวนสัตว์เชียงใหม่กันเยอะๆเน้อ มาหาน้องๆน่ารักให้หายคิดถึงกัน เวลาเปิด-ปิด: 8.00- 17.00 น. Facebook: สวนสัตว์เชียงใหม่ […]

Ninereview

December 23, 2021

ตามรอยเพลง แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใครที่.. ดอยไม่มีชื่อ !!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฝากดวงใจพี่ลอยล่องไปบนนภา สุดขอบฟ้าหัวใจพี่จะไปถึง.. แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร ซึ่งใครหลายๆคน อาจจะรู้จักเพลงนี้กันดี เพราะเพลงเพราะกินใจ และฟังสบายมากๆ วันนี้แอดพาทุกคนมาตามรอยหน้าปกเพลงนี้กัน ที่ Doolaylay – ดอยไม่มีชื่อ อำเภอ กัลยาณิวัฒนา จังหวัด เชียงใหม่ เริ่มจากครั้งแรกที่แอดไปตั้งแต่ครั้งก่อนนั่งรถเหลืองที่ขนส่งช้างเผือก ไปลงที่หน้าโฮมสเตย์ ระหว่างทางคือรับลมชมวิวบรรยากาศดีมาก ถึงแล้วได้รับการต้ออนรับที่ดีมาก ได้กินอาหารบ้านๆ ฝีมือดีมาก หรือครั้งที่สองที่แอดไป แอดไปคนเดียวก็เจอเพื่อนใหม่ที่มาคนเดียวเหมือนกัน ทั้งหมด เพราะทางที่พัจะจัดวันให้เราพร้อมกันกับเพื่อนใหม่ๆ ทางที่พักจะมีอยู่ 2 หลัง จะแบ่งฝั่งชายหญิง หรือการจำแนกอย่างกีของที่พัก ต้องนั่งรถของที่พักไปเลยเพราะว่าทางไปลำบาก เดินทางยาก เพื่อข้นไปบนยอดดอย รอดูบรรยากาศของทางช้างเผือก สวยมากเพราะแอดไปตอนที่ เค้า PR เรื่องทางช้างเผือก พอทำอะไรเสร็จนั่งชมที่พักบรรยากาศดีๆ นั่งล้อมวงเล่นดนตรี จิบเบียร์ มีความสุขกับเพื่อนๆ ที่รู้จักอยู่แล้ว หรือเพื่อนใหม่ที่พึ่งรู้จัก มาถึงจุดซิคเนเจอร์ของที่นี่คือลานกองไฟ คือที่นี่เป็นที่แรกๆเลยนะที่มี กองไฟตรงกลางระหว่างจุดชมวิวของบ้านพัก มันดีมากๆ หรือถ้าใครหลายๆคนมึงที่พักดีๆ จะคุ้นๆจากภาพยนต์เรื่อง สุขสันต์วันโสด […]

bigboss

December 20, 2021