ร้านไอศกรีม เชียงใหม่ 10 ร้าน ท้าลมหนาวกันดีกว่า

ร้านไอศกรีม เชียงใหม่ ช่วงนี้เชียงใหม่เริ่มอากาศเย็นลงแล้วนะครับ เรียกว่าหนาวเย็นกันจนป่วยกันเป็นรายๆไป ถ้าใครปรับตัวไม่ทัน แต่ถ้าใครไม่เจ็บไม่ป่วยและนิยมชมชอบกับอากาศหนาวๆเย็นๆแบบนี้ เราไปหาไอศกรีม อร่อยๆกินกันไหมครับ ปล่อยให้คนแก่ๆเขาจิบอะไรอุ่นๆแกล้มลมหนาวกัน ส่วนวัยรุ่นอย่างเรามาท้าทายลมหนาวด้วยการหาไอศกรีมกินให้เพลิดเพลินกันดีกว่า  เอาน่า บอกแล้วว่า แค่แลบลิ้นไม่เห็นจะเป็นอะไร  ยิ่งแลบลิ้นเลียไอศกรีมด้วยแล้วไซร้ ยิ่งบันเทิงกันไปใหญ่เลย… อ่อ การกินไอศกรีมหน้าหนาวไม่มีผลต่อสุขภาพนะครับ


JOHONEY
Homemade Ice Cream & Coffee

รส อโวคาโด ขอบคุณภาพจาก : โจฮันนี่
 • พิกัด: 46/1 ถ.สันป่าข่อย ซอย 1 ต.วัดเกตุ
 • เปิด: 09:00 – 18:00 น. ทุกวัน
 • โทร: 053-247229, 084-1692031
 • ติดตามอัพเดท : facebook.com/johoneyicecream

Johoney (โจฮันนี่) เป็นร้านที่แฟนเพจแนะนำว่าว่าเป็น ร้านไอศกรีมเพื่อสุขภาพ เป็นไอศกรีมโฮมเมดไขมันต่ำ ที่ผสมผสานระหว่างเจลาโต้อิตาเลียน และแบบผลไม้ไทย สกู๊ปละ 30 บาท , 2 สกู๊ปลดไป 5 บาท มีไอศครีมรสชาติใหม่ๆ ออกมาเป็นประจำ มีโอกาสจะลองไปชิมครับ

รสมะยมเปรี้ยวจิ๊ดๆ
ขอบคุณภาพจาก : โจฮันนี่

ร้านไอศกรีม มะพร้าวน้ำหอม 

(กะทิสดๆ มะพร้าวมันๆ เย็นฉ่ำๆ ถ้าลมหนาว งานนี้เข้มข้นได้ใจทั้งน้ำทั้งเนื้อเชียว)
 • พิกัด:  ถนน อินทรวโรรส  อำเภอเมือง  เชียงใหม่   (อยู่ด้านหลัง อนุสาวรีย์สามกษัตริย์)
 • เปิด: ไอศกรีมไอ้หนุ่มผมยาว เปิดทุกวัน  เวลา 11.00-16.00 น.
  ร้านคุณป้าพยอม เปิดทุกวัน  เวลา 08.00-16.00 น.
 • ติดตามอัพเดท :   “ร้านไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม”

 ในย่านนั้นมีอยู่ด้วยกันสองร้าน อยู่ใกล้ๆกันเเบบร้านคู่ขนาน รสชาติอร่อยพอฟัดพอเหวี่ยงกันและไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกัน ร้านแรกคนส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อ “ไอศกรีมไอ้หนุ่มผมยาว” ซึ่งสูตรของร้านนี้มาจากกรุงเทพ และอยู่คู่เชียงใหม่มานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยหน้าร้านก็จะเป็นรถเข็นเล็กๆอยู่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดข้างร้านข้าวมันไก่เกียรติโอชา

(คุณป้าพยอมกับลีลาการตักระดับตำนานเพราะแกคือไอศกรีมกะทิเจ้าแรกของเชียงใหม่)


ส่วนอีกร้านคือร้านของคุณป้าพยอม ซึ่งคุณป้ายืนยันเลยว่าร้านนี้เป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในเชียงใหม่และไม่มีสาขา เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้วและถ้าอยากมากินต้องที่สามกษัตริย์เท่านั้น ร้านของคุณป้าจะเป็นร้านเล็กๆที่ขายไอศกรีมอยู่ด้านหน้าโดยแกจะตื่นขึ้นมาทำไอศกรีมเองทุกวันตั้งแต่ตีห้าและใช้เวลาหมุนถังเป็นเวลาหลายชั่วโมงเรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างจริงๆ กว่าจะได้ไอศกรีมหนึ่งถ้วยให้เราได้ทานกัน ส่วนเรื่องรสชาตินั้นรับประกันความเข้มข้นครับ ยิ่งบวกกับท๊อปปิ้งมะพร้าวอ่อนเข้าไปยิ่งไม่ต้องพูดกัน


(พี่ปอ “ไอศกรีมไอ้หนุ่มผมยาว” กับลีลาการตักแบบนุ่มลึก แต่เข้มข้นในรสกะทิสด)
(ราคา 20 บาทขาดตัว ถูกกว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่กำลังฮิตกัน แต่รับประกันคุณประโยชน์ว่ามะพร้าวชัวร์ๆ)

ชลิศา ไอศกรีมผลไม้
ไอศกรีมอร่อยสด ได้รสผลไม้แท้

(ไอศกรีมสารพัดรสผลไม้ ราคาลูกละ 10 บาท)

จากเชิงสะพานนวรัฐเลี้ยวเข้าถนนทุ่งโฮเต็ลทางซ้ายมือหน้าสำนักงานชลประทานที่ 1 สังเกตฝั่งขวามือจะมีซอยเข้าไปมีป้ายร้านชลิศาไอติมแปะอยู่เลี้ยวเข้าไปเลยจุดเด่นของไอศกรีมที่นี้คือรสชาติจากผลไม้สดแท้ๆตามฤดูกาล เรียกว่าเป็นรสผลไม้เน้นความชุ่มช่ำ ถ้าหน้านี้มีมะม่วงก็จะมีรสมะม่วง ถ้าหน้านี้มีน้อยหน่าก็มีรสน้อยหน่า เรียกได้ว่าผลไม้ในช่วงนั้นมีอะไรออกผล พี่ปรัชญาแกจะขนมาทำไอศกรีมหมด แถมทำก็ทำคนเดียวไม่เกี่ยวกับใครให้ยุ่งยาก ไม่มีการจ้างพนักงงพนักงาน ทุกอย่างทำเองคนเดียวล้วนๆ และเป็นรสชาติแท้ๆของผลไม้เสียด้วย เรียกว่าใครชอบรสเปรี้ยวอมหวานของผลไม้ไทยไม่ควรพลาดครับ

บรรยากาศตรงเคาน์เตอร์ในร้าน และตู้ไอศกรีมสารพัดรส ชวนให้ลิ้มลอง

ไอศกรีมกดกริ่ง

ไอศกรีมหลากรสชาติ ทั้งนุ่มและเนียนลิ้น ราคาตั้งแต่ 18 บาทถึง 75 บาท
 • พิกัด: ถ.นิมมานเหมินทร์ ซ.5 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (หน้าร้านจะมีผ้าใบสีเหลือง)
 • เปิด: 09.00 – 19.00 น.
 • โทร: 053-210419
 • ติดตามอัพเดท :  facebook.com/RingtheBell.IceCream      

ไอศกรีมที่นี้จะเป็นไอศกรีมผลไม้ตามฤดูกาล มีทั้งขนุน, ทุเรียน, ลูกตาล, มะนาว, ส้ม, ลิ้นจี่, น้อยหน่า, เสาวรส, ทับทิมกรอบ, กล้วยหอม และประเภทคัลเจอร์อย่างรสนม, วานิลลา, ช็อคโกแลต, เผือก, ข้าวโพด, ชาเย็น, กาแฟ มีทั้งถ้วยเล็กและใหญ่ ราคาเล็ก 18 บาท ใหญ๋ 75 บาท ร้านไม่มีที่ให้นั่งกิน ครับถ้าบรรยายมาแค่นี้ก็คงรู้สึกว่าที่นี่เป็นร้านธรรมดาๆ แต่ไม่ครับ เพราะร้านนี้เขาจะอยู่บริเวณบ้านที่มีรั้วรอบขอบชิด แล้วเวลาจะกินก็ให้ลูกค้ากดกริ่งให้คนขายเปิดประตูมาขาย จะว่าไปก็คิดถึงพวกโรคจิตชอบกดกริ่งตามบ้านแล้ววิ่งหนีเหมือนกัน ใครอยากกดกริ่งแล้วลิ้มรสชาติก็ควรไปลองสักครั้งนะครับ

   (Shop ขายไอศกรีมเล็กๆที่อยู่ในบริเวณรั้วบ้าน เรียกว่าเป็นร้านไอศกรีมที่มีรั้วรอบขอบชิดที่สุดจริงๆ)
รสหนึ่งเข้มข้นจนรู้สึกอุ่น อีกรสก็เปรี้ยวจนหายหนาวจริงๆ

ไอศกรีมนมสด ห้วยแก้ว

ร้านไอศกรีม เชียงใหม่
        (ไอศกรีมรสกาแฟเข้มๆขมๆ ราคาแค่ 20 บาท)
 • พิกัด :  ซอย ศรีวิชัย (เลย มช มา ก่อนขึ้นดอยสุเทพ อยู่ในศูนย์ราชการปศุสัตว์เชียงใหม่เลยสถานีตำรวจภูพิงค์มานิดนึงทางขวามือ) ต.ช้างเผือก , เมืองเชียงใหม่
 • เปิด : ทุกวัน 10:00 – 16:00
 • โทร. : 053-222-474, 053-223-200-1, 053-216-749
ร้านไอศกรีม เชียงใหม่
(บริเวณหน้าร้านที่คุณอาจเคยผ่านไปมา โดยไม่รู้ว่านอกจากนมยังมีไอศกรีมอร่อยๆวางขายด้วย)

ร้านนี้เป็นร้านไอศกรีมของทางราชการครับ เพราะเป็นร้านสวัสดิการของกลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์นมเชียงใหม่ ที่ถือว่าเป็นศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์นม-เนื้อห้วยแก้ว กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งไอศกรีมของที่นี่จะเป็นแบรนด์ไทยเดนมาร์ค มีให้เลือก 4 รส 4 สไตล์ทั้งวนิลา, สตรอเบอร์รี่, กาแฟและช็อคโกแลต ราคาถ้วยละ 20 บาท และนอกจากนี้ยังมีโยเกิร์ตเนื้อสัตว์จำหน่ายด้วย เรียกว่างานนี้ถือเป็นไอศกรีมของหลวงที่รสชาติเข้มข้นอร่อยมากครับ

ร้านไอศกรีม เชียงใหม่
ช็อกโกแลตเข้มๆเคล้านมข้นๆจากอกแม่วัว แต่ราคาแค่ 20 บาท

ไอศกรีมรถเข็นข้างทาง 

กริ๊ง กริ๊ง หากใครเคยเป็นเด็กชนบทคงจะคุ้นเคยกับไอศกรีมประเภทนี้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าประดุจเสียงสวรรค์ที่  ซึ่งในปัจจุบันเชียงใหม่ก็เรียกได้ว่ามีอยู่ทุกหัวมุมเมือง ไอศกรีมต้นตำรับอย่างป่าตันหรือแม้กระทั่งป่าแดด ซึ่งก็มีลักษณะคล้ายๆกันคือจะใส่ขนมปัง แก้ว หรือดูไฮโซมานิดก็จะเป็นวาฟเฟิล ราดซอสช็อกโกแลตหรือสตรอว์เบอร์รี่ อันนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละท่าน ในราคาย่อมเยาว์เพียง 10-20 บาท เรียกได้ว่าไม่หรูหราไฮโซ แต่ก็ทำให้หนาวววววได้เช่นกันนะ


ร้านไอศกรีม เชียงใหม่
  ตักใส่ให้เต็ม เย็นสะใจสุดๆ

Seasons Cafe

ร้านไอศกรีม เชียงใหม่
(ไอศกรีมรสไทยแบรนด์ไทย scoop ละ 29 บาท)
 • พิกัด : สาขา 1 โครงการ Think Park หน้าโรงแรมอีสตินตัน ถนนนิมมานเหมินทร์, สาขา 2 โครงการ บ้านข้างวัด ตรงข้ามวัดร่ำเปิง ซอยวัดอุโมงค์, สาขา 3 The Siri Apartment สันติธรรม
 • เปิด : สาขา 1 เปิด 16.00น. – 22.00น. (จันทร์-ศุกร์) 12.00น. – 22.00น. (เสาร์อาทิตย์), สาขา 2 เปิด, 10.00น. – 18.00น. (หยุดวันจันทร์)
 • Facebook : ซีซั่น ไอศกรีมโฮมเมด เชียงใหม่ Seasons Ice cream Chiang Mai
ร้านไอศกรีม เชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้าน ก่อนเข้าไปสัมผัสกับความเย็นฉ่ำหลากรสชาติ

ที่นี่คือร้านไอศกรีมผลไม้รสไทยแท้ ที่คุณนัทผู้เป็นเจ้าของได้ฝึกฝนการทำมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ มช. เป็นเวลาหลายปีจนชำนาญ เขาจึงอยากหาสูตรไอศกรีมที่เป็นของเขาเองและขายภายใต้แบรนด์ Seasons Icecream ที่หมายถึงไอศกรีมที่มีเฉพาะฤดูกาล อย่างเช่น ไอศกรีมมะยม  มะม่วงน้ำปลาหวาน น้อยหน่า มังคุด ฯลฯ และนอกจากนี้ยังมีรสแนะนำอย่างหมาใจดำ สตรอเบอร์รี่เมล่อน ในราคา scoop ละ 29 บาทเท่านั้น โดยร้านจะมี 2 สาขา คือที่ หลังวัดพระสิงห์ โดยจะเปิดทุกวัน และที่  Think Park หลักๆจะเปิดเฉพาะวันที่มีกิจกรรมเท่านั้น แต่วันธรรมดาหลักๆก็จะเปิดเฉพาะช่วงบ่าย ใครสนใจแบรนด์ไทยประเภทเท่ๆและอร่อยรีบไปชิมกันด่วน


ไอศกรีมป่าตัน       

ร้านไอศกรีม เชียงใหม่
ไอศกรีมหม่อนไหม มีเฉพาะฤดูกาลเท่านั้น ขอบคุณภาพจาก : ไอศกรีมป่าตัน
 • พิกัด: 11 ซอย 3 ถนนวังสิงห์คำ ตำบลป่าตัน อำเภอเมืองเชียงใหม่ (ที่ตั้งบริษัท) หรือตามหน่วยบริการและร้านค้าในเมืองเชียงใหม่
 • เวลาเปิด 7.00 – 17.00 (ส่วนของโรงงาน)
 • โทร: 053-232762, 053-875258
 • ติดตามอัพเดท : facebook.com/icecreampatan

ตามหลักฐานและข้อมูลอ้างอิงที่เป็นหลักฐานจากเว็บไซต์ของไอศกรีมป่าตัน ระบุเอาไว้ว่า   “ ในปี พ.ศ.2515 คุณพ่อสวาท ได้ใช้ความรู้ความสามารถ และ ประสบการณ์ในการทำไอศกรีมที่เคยได้เรียนรู้มาทำธุรกิจส่วนตัวเล็กๆ ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของ “ไอศกรีมป่าตัน” หรือ “ไอติมป่าตัน” ที่ชาวเชียงใหม่ เรียกขานกันมาช้านาน ด้วยรสชาติไอศกรีมกะทิสด ที่อร่อยถูกปากและราคาไม่แพง จึงทำให้ไอติมป่าตัน อร่อยคู่ชาวเชียงใหม่ เวลาสี่สิบกว่าปีของป่าตันคงไม่ต้องบรรยายถึงรสแท้ๆของไอติมกะทิหรือรสอื่นๆอย่างถั่วดำและรสร่วมสมัยอื่นๆ ว่าอร่อยถูกใจคนเชียงใหม่แค่ไหน


พบกับคุณลุงเจริญได้ที่กาดหลวง บริเวณหน้าศาลเจ้าจีน ถนนข่วงเมรุได้
ขอบคุณภาพจาก : ไอศกรีมป่าตัน

ร้านไอศกรีม เชียงใหม่
ไอศกรีมสละหวานชื่นใจ ขอบคุณภาพจาก : ไอศกรีมป่าตัน

Mrs. icy (ปิดกิจการ)

 • พิกัด: ถ.มหิดล หน้าโรงเรียนมงฟอร์ต ใหญ่เปิด: 09.00-18.00 น.

  ทีแรกที่เห็นหลายคนคงคิดว่า ร้านนี้คงเป็นร้านเฟรนส์ไชส์ ที่แค่ซื้อสาขามาขายที่เชียงใหม่ ไม่เห็นมีไรแปลกเลย แต่ไม่ใช่ครับ  Mrs.icy เป็นไอศกรีมสัญชาติไทย ที่ขายมานานเกือบสิบปี  ทีเด็ดอยู่ที่เป็นไอศกรีมรสผลไม้ไทยๆ ที่เข้าถึงรสชาติแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นแตงโม น้อยหน่า ฝรั่งพริกเกลือ ส้ม กระท้อน ละมุด มะเกี๋ยง(ลูกหว้า) และอีกมากกว่า 55 รสโดยใช้เฉพาะวัตถุดิบที่นี่เขาคัดพิเศษ และผลไม้บางชนิดก็เป็น organic อีกด้วยส่วนราคาถ้านั่งกินในร้านก็ scoop ละ 40 บาท แต่ถ้าซื้อกลับไปกินที่บ้าน ก็ scoop ละ 35  บาท นอกจากนี้ยังมี แยมรสอร่อย ที่ส่งออกไปขายถึงเมืองนอก มีเบเกอรี่และกาแฟรสเข้มไว้บริการอีกด้วย

  Baan Gun-grao
Homemade Ice-cream Café (ปิดกิจการ)

ร้านไอศกรีม เชียงใหม่
(ไอศกรีมที่นี่ สกู๊ปละ 25 บาท ส่วนมากจะเป็นรสผลไม้)
 • พิกัด: 81/49 ม. 6 ฟ้าฮ่าม, ซ.เดียวกับร้านเจริญสวนแอก
 • เปิด: จ.-พ.: 15:00 – 18:00 ศ.-อา.: 10:00 – 18:00
 • โทร: 081 716 3411
 • ติดตามอัพเดท : facebook.com/BaanGunGrao

บ้านกันเกรา เป็นชื่อของ ร้านไอศกรีม เชียงใหม่ เล็กๆน่ารัก เป็นโฮมเมดแท้ๆทำในบ้าน เปิดขายอยู่ที่โรงจอดรถหน้าบ้าน ราคาก้อนละ 25บ. แนะนำให้ลองชิมรสทุเรียนนุ่มๆหอมหวลอวลอยู่ใต้ลิ้น กับเสาวรสก็เปรี้ยวจี๊ดจ๊าดสดชื่นตาตื่นสดใส คุณยายที่ออกมาเสริฟใจดีเป็นกันเอง บริการยกขวดน้ำแก้วน้ำมาให้ครบคนที่มาด้วยกัน แถมขนมปังABCมาให้กินเล่น

ร้านไอศกรีม เชียงใหม่
บรรยากาศภายในร้าน

ท่านใดมี ร้านไอศกรีม เชียงใหม่ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

6 ร้านโดนัทเชียงใหม่ นิ่มละมุนจนต้องไปตำ ห้ามพลาด!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาทุกคนไปตะลุยร้านโดนัทในเชียงใหม่กันบอกเลยว่าแต่ละร้านคือน่ารัก น่าทานมากกก แถมมีหลากหลายรสจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว อีกอย่างคือแต่ละร้านจะมี Signature ที่แตกต่างกันออกไปด้วยจ้าว เอาใจคนรักโดนัทสุดๆไปเลย ใครจะซื้อไปกินก็ได้จะซื้อไปเป็นของฝากก็ดี ลองเช็คกันดูน้าเผื่อจะตามไปเก็บให้ครบทุกร้าน อะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมากันเลยจ้าว Maitri Donuts MOOH Biguri Flips & Flips Home Made Donuts Cheva & Chavee The Donut Cafe & Delivery 1. Maitri Donuts เริ่มกันที่ร้านแรก Maitri Donuts เป็นร้านเล็กๆแต่คุณภาพคับแก้ว เพราะที่นี่มีโดนัทแบบ homemade ถึง 12 รสชาติให้เราได้เลือกเลยน้า แถมมีทั้งแบบมีใส้แล้วก็ไม่มีใส้เลย ใครมาซื้อเครื่องดื่มกับโดนัทอย่าลืมเอาโดนัทไปวางบนแก้วน้า เพราะจะได้รูปปังๆแถมน่ากินแบบนี้เลยยย แอบบอกว่าแอดมาถึงประมาณ 10 โมงเน้อเพราะมาช้าเดี๋ยวโดนัทจะหมดสะก่อน ส่วนรสที่ขายดีของที่นี่จะเป็นตัว Cinnamon กับ Hokkaido milk เน้อ  […]

Ninereview

January 7, 2022

มอบความฟินส่งท้ายปี เค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน – สาขาเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความนุ่มฟู ละมุนลิ้น หอมหวานกำลังดีส่งท้ายปี กับเค้กไข่ไทยแลนด์ จะซื้อติดบ้านเอาไว้กินเองก็ฟิน หรือจะมอบเป็นของฝากก็ได้น้า แอดบอกเลยว่ายิ่งทานตอนขนมกำลังร้อนๆ อุ่นๆ อร่อย หอม หวานกำลังดีเลยเน้อ เหมือนขนมละลายไปในปากแบบไม่ทันเคี้ยวยังไง อย่างงั้นเลยจ้า ตอนนี้ร้านขนมเค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน เจ้าดังจากนครสวรรค์ เค้าได้กระจายความอร่อยเสิร์ฟฟินให้ทั่วประเทศ จนทำให้ตอนนี้มีร้านในเครือมากกว่า 60 สาขากันไปแล้วจ้า ไม่อร่อยจริงร้านไม่เยอะขนาดนี้แน่นอน !! นอกจากร้านจะขึ้นชื่อเรื่องขนมเค้กไข่ชิ้นโตสุดเด้งดึ๋ง ที่หอมนุ่มฟูแล้ว ตอนนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูขนมเค้กไข่ลาวาแบบถ้วย เอาไว้ให้เลือกทานแบบอิ่มเต็มคำ เพิ่มความฟิน อร่อยให้เลือกถึง “12 รสชาติ” เริ่มต้นแค่ถ้วยละ 25 บ. และยังไม่พอทางร้านยังมีโปรโมชั่นยิ่งซื้อ ราคายิ่งลด แบบคุ้มมว๊ากกกกก เรื่องความสดใหม่ ขนมทุกชิ้น ทำสดวันต่อวัน เสิร์ฟความหอมอร่อยจากหน้าเตาสู่หน้าร้าน และทางร้านใส่ใจ เรื่องความพิถีพิถันในขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบมากๆ จึงทำให้ขนมทุกชิ้น มีความเด้ง นุ่มฟู หอม และหวานกำลังดีที่เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ยิ่งซื้อไปเป็นของฝากช่วงใกล้สิ้นปีนี้ หรือเทศกาลต่างๆ ให้ญาติ พี่น้อง คือประทับใจแน่นอนจ้า […]

โปรเหนือ pronuea

December 11, 2021

เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช By พี่เดียว เจ้าหญิงขนมหวานแห่ง Master Chief Thailand

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความอร่อย เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช ที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน ขายเกลี้ยงไม่มีเหลือสักวัจ้าว แอดขอบอกเลยว่าความอร่อยระดับมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์เลยเน้อ รังสรรค์โดยพี่เดียว เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวานเจ้าของร้านดงมาดาม ที่พร้อมยกความอร่อยมาเสิร์ฟให้คนเชียงใหม่ในราคาประหยัดเริ่มต้นแค่ 65 บ. นอกจาก พายเบอร์รี่ ซีสเค้กแล้ว พี่เดียวยังความอร่อยในฉบับคนเมืองเชียงใหม่มาเสิร์ฟกันตวยเน้อ กับเมนูข้าวเหนียวหมูทอด เอาใจคนที่เลิกงาน หรือกำลังเลิกเรียนแล้วกำลังมองหาของกินช่วงเย็นๆ แอดขอแนะว่าไห้ลองมาอุดหนุนดูสักครั้งเน้อ หรือใครผ่านไป ผ่านมาหลังมอชอ. ก็แวะมาได้เน้อ ของลำบอกต่อจ้าว พิกัด: หน้าร้านเจริญปริ้นท์ เอ็กซ์เพลส หลังมช. เวลาเปิด – ปิด: 17:00 น. เป็นต้นไป (เปิดเฉพาะ วันพุธ พฤหัสบดี เท่านั้น) พายเบอร์รี่ซิสแสนอร่อยทำโดยพี่เดียว มีให้เลือกไม่ซ้ำในแต่ละวัน พี่เดียวจะทำออกมาขายไม่เหมือนกันเน้อ วันที่แอดไปก็จะมีพายบลูเบอร์รี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ และพายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก แวะมาทานได้ที่ร้าน เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช พี่เดียวทำพายมาเยอะมาก แต่แอดขอบอกเลยว่าไม่เกินสองชั่วโมงหมดเกลี้ยงจ้า พายบลูเบอร์ี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ พายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก พายเวอร์รี่ซีสเค้กความอร่อยระดับพี่เียว มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ […]

uoodpoon

October 5, 2021

“ไอติมทอด หน้าหอพระ” คิวยาวแค่ไหน.. ก็ไม่หวั่น ฉันต้องได้กิน !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมีรับหิ้วก็จ้าว คิวยาวขนาดนี้ร้าน ไอติมทอด หน้าหอพระ เมื่อมาถึงต้องอุทานว่า คุณพร๊ะ!! เลยจ้าว คือคิวยาวมาก ถึงฝนจะตก ลมจะแรงสักแค่ไหน ก็ไม่สะทบสะเทือนลูกค้าที่มายืนต่อคิวรอ ให้ลดน้อยลงแม้แต้น้อยเลยจ้าว ถือเป็นร้านไอติมทอดที่ท็อปฟอร์มช่วงนี้มาก ซึ่งถ้าหากไปไปยืนต่อคิวรอก็จะพบกับคุณตาและคุณยาย ที่มายืนทอดไอติมทอดคิวทอง ที่น่ารักมากยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลาจ้าว  ดึกๆ ถ้าใครหิวอยากปยืนต่อคิวเล่นๆ ก็ไปได้เน้อจ้าว ที่ร้านมีเมนูไอติมทอดหลากหลากรสให้เลือกเยอะมาก ราคาเริ่มต้นแค่ที่ลูกละ 20 บาท เน้อจ้ว  พิกัด: หน้าโรงเรียนหอพระ เวลาเปิด – ปิด: 19:30 – 23:00 น. (เวลาเปิด ปิดสามารถเช็กได้จากใน Google Map)  Facebook: ติม’ทอด หน้ารร.หอพระ  ไอติมทอดหน้าหอพระ ตำนานร้านไอติมทอดของเชียงใหม่ ถืเป็นร้านที่เปิดขายตั้งแต่ช่วงที่ไม่มีคนรู้จักมาก แต่ด้วยความอร่อยและความน่ารักของคุณตา กับคุณยาย จนทำให้เกิดเป็นการบอกต่อกันปากต่อปากมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน สิ่งที่แปลกหูแปลกตาไปมากสำหรับแอดคือ มาจากไหนกันจ้าวว คนหยังมานักจะอี้……. แอดคิดว่า สาเหตุที่ทำให้มีคนมายืนรอ จนกลายเป็นแถวยาวอย่างในทุกวันนี้ คงเป็นเพราะคุณตากับคุณยายใส่ใจเรื่องของคุณภาพของ ไอติมทอด ที่จะทอดแค่ทีละลูกเท่านั้นเน้อ หลังจากที่คุณตาทอดไอติมเสร็จ ก็จะส่งคิวต่อไปที่คุณยาย ให้คุณยายใส่พวกท็อปปิ้ง และเสิร์ฟให้ลูกค้าต่อจ้า […]

uoodpoon

September 30, 2021

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021