10 ร้านอาหารญี่ปุ่น นิมมาน สุโค่ยๆอร่อยสะใจกับ

อาหารญี่ปุ่น”  หนึ่งในอาหารที่ได้รับนิยมในหมู่คนเชียงใหม่เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นกระแสญี่ปุ่นฟีเว่อร์จริงๆ โดยเฉพาะย่านถนนนิมมานฯ แห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นขุมทรัพย์อาหารญี่ปุ่น เพราะมีร้านเกือบทุกซอย ทั้งร้านซูซิ ชาชิมิ ราเม็ง ต่างก็พาเหรดมาให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกันเยอะแยะมากมาย  วันนี้เจ๋งจึงขอรวบรวมทั้ง 10 ร้านมาให้ท่านทั้งหลายได้ลองดูกันว่า มีร้านไหนที่ถูกใจบ้าง? ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

10 ร้านอาหารญี่ปุ่น นิมมาน

Moshimoshi-nimman

1.Moshi moshi

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ซ.5
เวลาเปิด-ปิด  : 12.00-14.00 น. และ 17.00-23.00 น
โทร : 053-213121

“Moshi moshi”  เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆที่มีห้องแอร์เย็นเฉียบด้านในหรือใครจะนั่งรับลมด้านนอกหรือชั้นสองเขาก็มีบริการเช่นกัน ปัจจุบันมีสามสาขาคือ ที่ซอยบ้านครูนก หลังมช. , สตาร์เอวีนิว และที่ถนนนิมมานแห่งนี้ โดยจะมีทั้งอาหารที่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ และ A la cart สำหรับุฟเฟ่ต์จะมี 2 ราคาคือ 399 บาท ใครชอบปลาดิบก็จัดชุด 599  บาทไปเลย เมนูอาหารมีครอบคลุมทุกรูปแบบทั้งซูชิ, ซาซิมิ, เทปันยากิ, ราเม็ง, อุด้ง ฯลฯ เมนูแนะนำ Moshi moshi roll / sushi set / เนื้อย่างนิวกิริ

Moshimoshi-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ


Shirayuri-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ

2. Shirayuri

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ซ.5
เวลาเปิด-ปิด  : 11.30-14.30 น. และ 17.30-23.00 น
โทร : 053-222443

“ชิรายูริ”  ดอกลิลลี่สีขาวในภาษาญี่ปุ่น เปรียบเป็นหญิงสาวบริสุทธิ์ก็ว่าได้ ด้วยประสบการณ์ในการทำร้านอาหารญี่ปุ่นของเชฟ ทำให้มีความชำนาญในแต่ละด้านไม่ว่าจะเป็นซูซิ เทปัน ราเม็ง ฯลฯ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีลูกค้าติดใจแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนเป็นประจำ ห้องครัวแบ่งออกเป็น ครัวร้อน ครัวเย็น ครัวราเม็ง และครัวเทปัน ที่มีโชว์การทำเทปันสดๆให้ลูกค้าไดู ร้านตั้งอยู่บริเวณแยกก็อตชิลล่า เมนูแนะนำ คือ ยากิย่างเกลือ แซลมอนยากิเซต แซลมอนซาซิมิ ฯลฯ

Shirayuri-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ


Tagayama-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ

3.Takayama  

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ซ.9
เวลาเปิด-ปิด  : 11.30-14.00 น. และ 17.30-23.00 น
โทร : 053-213186

“ทากายามะ”  เมืองเก่าแก่ทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น คือชื่อร้านญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยมแห่งนี้  จุดเด่นของร้านคือวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี แม้แต่ของหายากอย่างไข่หอยเม่น โอโทโร่ ปลาดิบชั้นดีก็มีบริการเช่นกัน เมนูอาหารมีครบทั้ง อาหารทานเล่น ปลาดิบ ข้าวปั้น ของทอด ของต้ม ของย่าง ฯ บรรยากาศในร้านเป็นแนวญี่ปุ่นร่วมสมัย เมนูแนะนำคือ ปลาหิมะย่างซอสไข่ มะเขือม่วงอบชีส  ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตซึ ฯลฯ  รถสามารถจอดได้ที่ร้าน Blar blar bar เดินทะลุซอย 9 มาได้เลย

Tagayama-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ


Mosashi-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ

4. มูซาซิ (Mu sashi)

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ซ.13
เวลาเปิด-ปิด  : 11.00-22.00 น.
โทร : 084-6110101

อาหารญี่ปุ่นแนว  contemporary   “มูซาซิ”  ด้วยประสบการณ์ในการทำงานของ “จูน” สหชาติ ณ เชียงใหม่ เชฟและเจ้าของร้านที่มีประสบการณ์ปรุงแต่งอาหารญี่ปุ่นในโรงแรมเพนนินซูล่า นครชิคาโก มากว่า 10 ปี  ทำให้เขาซึมซับความเป็นญี่ปุ่นผสมตะวันตก เห็นได้จากสไตล์การแต่งร้านและอาหาร เมนูแนะนำจะมี  Musashi Cream Brulee , Medlada เมนูยอดฮิตในหน้าร้อนหรือจะเป็น Godzilla ­/ Tiger Eye


Mosashi-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ


sushi umai-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ

5.Sushi Umai

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ระหว่าง ซ.13 และ ซ.15
เวลาเปิด-ปิด  : 11.00-14.30 น. และ 17.00-22.00 น
โทร : 053-213104

“Umai”  ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง อร่อย  ร้านซูซิน้องใหม่เปิดให้บริการมาได้ประมาณ 4 เดือน เชฟหนุ่มหล่อล่ำเคยทำงานที่ร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศอังกฤษนานกว่า 8 ปี ทำให้เขามีความชำนาญเรื่องของอาหารญี่ปุ่นอย่างมาก โดยเฉพาะซูซิที่เขาจะทำให้ลูกค้าดูกันสดๆ นอกจากซูซิแล้วใครอยากกินอุด้ง ข้าวหน้าต่างๆ หรือซาซิมิ ร้านก็มีเสิร์ฟให้เช่นกัน เมนูแนะนำ ข้าวหน้าปลาไหล สไปชี่ฮามาจิ ท้องปลาแซลม่อนอายูริ และตับห่านมากิ

sushi umai-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ

—————————————————-

10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ

6.Beppu Nimman

ที่ตั้ง: ถนนนิมมานเหมินท์ ซ.17
เวลาเปิด-ปิด  : 11.00-22.00 น
โทร : 082-3894315

“Beppu”   ร้านอาหารญี่ปุ่นขึ้นชื่อย่านซอย 17 ชื่อร้านมาจากเมืองหนึ่งในญี่ปุ่นที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ด้วยประสบการณ์ทำงานในร้านอาหารญี่ปุ่นมายาวนานของเชฟวุฒิ  ทายาทร้านคุณหมอคูซีน ร้านอาหารชื่อดังในเชียงใหม่ ทำให้เขาซึบซับความญี่ปุ่นมามาก เมื่อกลับมาเมืองไทย ด้วยความคิดถึงอาหารจากแดนปลาดิบ เขาจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆขึ้นที่ถนนนิมานแห่งนี้   เชฟวุฒิบอกเว่า “ร้านนี้ทำด้วยใจจริงๆ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การปรุงหรือแม้แต่การถ่ายรูปเมนูอาหารของร้าน เราใส่ใจทุกจาน” ใครที่อยากลิ้มความอร่อยก็ลองแวะไปได้ร้านได้เลย เมนูแนะนำ บิบิมบับหมู ไดนาไมซ์ยากิ และ โอกินาว่าราเม็ง

Beppu-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ

—————————————————-

Nekoyakiniku-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ

7. Nekoyaki niku nimman

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ซ.17
เวลาเปิด-ปิด  : จ-ศ เปิด 15.00-23.00น.  ส-อา เปิด 11.00-23.00น. (หยุดนักขัตฤกษ์)
โทร : 053-212549

ร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์และชาบูร้านนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านขวัญใจคอปิ้งย่าง วัตถุดิบที่ทางร้านจัดมาให้นั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มกันแบบสุดๆ  ทั้งเนื้อ หมู กุ้ง ปลาหมึก ปลาแซลม่อน เห็ด ชาชิมิ และอีกกว่าสิบเมนู ทางร้านมักจะมีโปรโมชั่นต่างๆให้ลองไปเลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นโปรสุดคุ้มคนละ 199 บาท โปรอิ่มเว่อร์คนละ 299 บาท โปร Lady day คนละ 269 บาท โปรวันเกิด คนละ 299 บาท ฯลฯ ส่วนราคาปกติคนละ 345 บาท  เป็นราคารวมเครื่องดื่มแล้ว ใครที่ชอบทานบุฟเฟ่ต์เป็นชีวิตจิตใจ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณสามารถไปทานกันได้แบบไม่อั้นเลยทีเดียว

Nekoyakiniku-nimman 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ

 —————————————————-


Genki-ramen 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ

8.Gangi ramen

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์
เวลาเปิด-ปิด  : 11.00-22.00 น
โทร : 053-220820

ร้านราเม็งในตำนานที่เปิดคู่กับนิมมานมากว่า 8 ปีแล้ว “Genki Ramen” คำว่า Genki ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง สบายดี แข็งแรง ความหมายที่ร้านต้องการสื่อคือ การทานอาหารที่ดีจะทำให้เรามีสุขภาพแข็งแรง ราเม็งเป็นอีกเมนูหนึ่งที่เราอยากแนะนำ สังเกตุได้จากคนญี่ปุ่นจะชอบทานเมนูนี้มากๆ และประชากรในประเทศญี่ปุ่นก็ติดอันดับประเทศที่อายุยืนที่สุดในโลกอีกด้วย ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆตั้งอยู่ติดกับถนนนิมมานฯ การตกแต่งร้านจะเป็นแนวญี่ปุ่นร่วมสมัย มีโต๊ะให้นั่ง 10 กว่าโต๊ะ มี wifi ให้ใช้ เมนูแนะนำคือ  ราเม็งต้มยำ สลัดมากิ  สไปเดอร์มากิ ฯลฯ

Genki-ramen 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ


9.Mu’s Katsu

ที่ตั้ง :  หน้าปาก ซอย 13 ข้างคอนโด ฮิลไซด์
เปิด ปิด : 12.00-20.30  น. (หยุดวันอังคาร)
โทร :  088-4073355

“Mu’s Katsu”  ร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่ ตั้งอยู่ข้างคอนโดฮิลล์ไซด์ 2  คำว่า Mu มาจากชื่อลูกสาวตัวน้อยของพี่ป้อมและพี่โอ๋เจ้าของร้าน/เชฟ ส่วน Katsu ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง ของทอด อาหารร้านนี้เป็นของทอดจำพวกข้าวหน้าหมูทอดทงคัตซึ ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวแกงกระหรี่ ด้วยความที่เชฟเคยทำอาหารอิตาเลี่ยนมาก่อน อาหารของที่นี่จึงมีสไตล์อิตาเลี่ยนญี่ปุ่น จำพวกสปาเก็ตตี้หมูทอด สลัดผัก เบอร์เกอร์  และของหวานพานนาคอตต้าด้วย

—————————————————-

นินจาราเมง 10 ร้าน อาหารญี่ปุ่น ย่านนิมมานฯ

10.Ninja Ramen

ที่ตั้ง : ถนนศิริมังคลาจารย์
เวลาเปิด-ปิด  : 11.00-14.30 น. และ 18.00-22.00 น
โทร : 053-215551

กว่า 6 ปีแล้วที่ นินจาราเม็ง แห่งนี้เปิดบริการให้ผู้คนได้ไปลิ้มรสความอร่อยของราเม็งต้นตำรับ ร้านนี้เป็นร้านที่มีคนเข้าใช้บริการทุกวันเยอะมาก ด้วยความใหญ่ของอาหารแต่ละจานบวกกับราคาที่เหมาะสม ทำให้ไม่ว่าจะเป็นลูกเล็กเด็กแดง นักเรียนนักศึกษา ต่างตบเท้าเข้ามาทานกันอย่างล้นหลาม ราเม็งจะมี 3 ขนาดให้เลือกทั้งใหญ่ กลาง เล็ก เมนูแนะนำได้แก้ บะหมี่เย็นทรงเครื่อง ข้าวแกงกระหรี่หมูทอด ราเม็งซุปเคี้ยวกระดูก ฯลฯ ส่วนที่จอดรถไม่ต้องกังวล เพราะท่านสามารถจอดที่ตึกข้างๆได้ หรือถ้าหากเอามอเตอร์ไซต์มาก็จอดหน้าร้านได้เลย


ใครที่เริ่มหิว อยากลองแวะไปชิมสักร้านสองร้านที่ย่านนิมมานก็บึ่งรถไปได้เลย และอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำ คือ  Smily Kitchen ซ.3  หากใครไม่ได้อยู่แถวนิมมาน ท่านก็สามารถหาร้านอาหารญี่ปุ่นย่านอื่นทั่วเมืองเชียงใหม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นร้าน โกฮังเต ซากุระ ยามาโต้ ฯลฯ ส่วนร้านตั้งอยู่ที่ไหนและรายละเอียดเป็นอย่างไร ติดตามจากลิงค์นี้เลยได้ ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดคุ้ม หรือ อาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ 

ท่านใดมีร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

 เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

อาหารเช้าเชียงใหม่ “หลงฮัวคาเฟย” อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่ตื่นมาแล้วก็อยากกินอะไรอร่อยๆ รับเช้าวันใหม่สักหน่อย แอดมีร้านดีๆ มาแนะนำจ้าวว นั่นก็คือร้าน หลงฮัว นั่นเอง นอกจากเค้าจะมีซุปหม่าล่าอร่อยเด็ดเผ็ดนัวแล้ว บอกเลยว่าอาหารเช้าที่นี่ก็ดีไม่แพ้กันมีให้เลือกหลากหลายเมนูสุดและที่สำคัญคืออร่อยด้วย เมนูอาหารเช้าที่มาแล้วต้องห้ามพลาด อร่อยจนอยากบอกต่อ เมนูทุกอย่างน่ากินทั้งนั้นเลยเน้อ แต่หากถามถึงซิกเนเจอร์เมนูของทางร้านก็คงต้องยกให้ “ข้าวต้มโบราณ ไข่กระทะ ติ่มซำและซาลาเปาโฮมเมด” ยกให้เป็น The best ของอาหารเช้าที่นี่เลย โจ๊ก ข้าวต้มสูตรโบราณ ต้มเลือดหมูจิงจูฉ่าย บะกุ๊ดเต๋ ไข่กระทะ ติ่มซำ วัตถุดิบเขาคัดสรรมาอย่างดี แต่ละเมนูเป็นแบบ Homemade สูตรของร้านมาทานแล้วจะติดใจ ทุกเมนูราคาน่ารักเหมาะสมกับคุณภาพและปริมาณ ที่สำคัญใครตื่นสายก็มาได้ เพราะร้านเปิดยาวๆ ถึงช่วงบ่ายเลยด้วย  พูดแล้วอย่ารอช้าปักหมุดตามไปเลยจ้าว พิกัด: หลัง มช. ข้างๆ กับร้านสุกี้ช้างเผือก เวลาเปิด – ปิด: 06.00 – 13.00 น. ( หยุดวันพุธ )Facebook: Longhua Kafei – […]

Ninereview

May 12, 2022

หลงฮัว หม่าล่าทัง “ตัก ชั่ง จ่าย” ซุปหม่าล่าที่เด็ดสุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลงฮัว ว้าววว สายซุปหม่าล่า ชอบความเข้มข้น ชอบความชาลิ้นของน้ำซุปหม่าล่า ต้องไปลองกันแล้ววว  ถ้าทุกคนชอบการกินหม่าล่าแบบน้ำซุปล่ะก็ ต้องไปร้านนี้แล้วนะ เพราะน้ำซุปเขาเด็ดลิ้นจริงๆ แถมจุดเด่นของเขามีน้ำซุปถึง 3 แบบ และเลือกระดับความเผ็ดเองได้ นั่นก็คือ  ซุปหม่าล่าออริจินอล สำหรับคนที่ชอบความเผ็ดชาของหม่าล่าแบบดั้งเดิม  ซุปหม่าล่านม เป็นตัว Signature ของร้าน อร่อยแบบกลมกล่อม ไม่เผ็ดโดด (แอดชอบแบบนี้มาก)  ซุปนม สำหรับคนไม่ทานเผ็ด รสชาติละมุนคล้ายราเม็ง  ในส่วนของวัตถุดิบนั้นบอกเลยว่ามีเยอะมาก และบางอย่างก็ไม่ค่อยมีให้กินแบบทั่วๆ ไป วิธีกินนั้นก็ง่ายมาก เพียงเลือกตักวัตถุดิบที่อยากกินได้เองเลย และมีให้เลือกกว่า 50 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นทั้งผัก เนื้อสัตว์ หรือลูกชิ้นต่างๆ มีเยอะมากจริงๆ พอเลือกได้แล้วก็เอาไปชั่งน้ำหนัก ราคาก็ขีดละ 28 บาทเท่านั้นเอง และไม่ต้องห่วงว่าจะเอาไปต้มรวมกันกับหม้ออื่นๆ ที่นี่เขาต้มแยกหม้อ ไม่ปะปนกันแน่นอน  ระหว่างที่รอเขาต้ม เราก็สามารถไปตักเครื่องปรุงรอได้ แต่ถ้าไม่รู้จะปรุงยังไง ผสมยังไง ไม่ต้องห่วง ทางร้านเขาติดสูตรเครื่องปรุงไว้ข้างๆ แล้ว […]

Arr

May 10, 2022

ร้านนี้จัดว่าเด็ด รวมที่สุดของ ร้านเบเกอรี่ เชียงใหม่ มาลองไหม จัดเลย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมที่สุดของร้านเบเกอรี่ เชียงใหม่ มาไว้ที่เดียว เจ้าเด็ดของขนมแต่ละอย่างทั้ง มาการอง ครัวซอง โดนัท เค้ก ชูครีม และพาย เรียกได้มาเป็นสุดยอดร้านเด็ดที่ใครๆ จะต้องยกนิ้วให้ ใครที่เป็นเจ้าแม่เบเกอรี่ตัวยงก็ต้องห้ามพลาดเลยซักร้าน เต็มความหวานให้กับร่างกายบ้าง ใครที่อยากกินขนมอร่อยๆ ก็ต้องรีบตามไปเช็คอินแล้วว Dhara Dhevi Cake Shop ที่สุดของร้านมาการอง เชียงใหม่ ที่สุดของร้านมาการองเชียงใหม่ก็ต้องที่ Dhara Dhevi Cake Shop แล้ว ได้เชฟจากดาราเทวีมาทำเอง คิดค้นเมนูเอง จนได้ออกมาเป็น มาการองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร แทบจะเป็นร้านมาการองร้านแรกๆ ในเชียงใหม่ที่ทุกคนนึกถึง มีมาการองสีสันสดใส หลากหลายรสชาติมีมาให้ทุกคนได้ลองชิมมากกว่า 17 รสชาติ ทั้ง Raspberry, Rose petal, Thai tea เป็นต้น โดยเฉพาะช่วงนี้มีมาการองข้าวเหนี่ยวมะม่วง เฉพาะสาขาเชียงใหม่เท่านั้น! พิกัด: ถนนเชียงใหม่ – สันกำแพง […]

aum

May 10, 2022

รวม 10 ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ ดีต่อใจ หวานละมุน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineความหวานในใจฉันนั้นมันต่ำไป ช่วงนี้ร่างกายมันรู้สึกเหนื่อยล่ากายใจ สาเหตุมาจากขาดความหวาน ต้องการน้ำตาลด่วนเลย ไม่มีอะไรที่เราอยากได้แล้วเราไม่ได้ ของกินก็เหมือนเกิน แอดเลยจะมาบอกพิกัด 10 ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ เอาไว้เติมความหวาน เผื่อใครน้ำตาลตก แอดรับรองว่ารสชาติดี ไม่เลี่ยนเกิน กินแล้วติดใจต้องไปซ้ำ รสชาติดี หน่าตาดีกันทุกร้าน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยยยย ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ บุญปาก  มาเริ่มกันที่ร้านแรกกันเลย ร้านขนมหวานที่ทำขนมหวานได้รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานมาก ขนมทำสดใหม่ทุกวัน ขนมหายากทางร้านก็มีนะคะ เช่น โสมนัส ผกากรอง ทองเอก และขนมอื่นๆ อีกมากมายบรรยากาศรอบอุ่นเหมือนนั่งทานอยู่บ้าน สงบ พนักงานดูแลดี แวะมาชิมกันได้นะคะ เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) พิกัด: เจ็ดยอดซอยโทรคมนาคม หรือ อยู่ฝั่งเดียวกับร้านเอกทิพย์ ก่อนถึงโทรคมนาคม Facebook: บุญปาก […]

aum

May 9, 2022

หอมรัญจวน คาเฟ่ขนมไทย ในบรรยากาศยุโรป

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหอมรัญจวน หอมเอยยย หอมกลิ่นนน รัญจวนนนน.. ขนมไทยกลิ่นหอมรัญจวนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร!!  ยุคสมัยนี้มีน้อยมากถ้าจะหาขนมไทยกิน ถ้าไม่เจอรถพ่วงที่ขับมาขาย ก็ต้องไปตลาดเก่าแก่หน่อยถึงจะมี และก็เป็นเรื่องปกติมากเลยกับความหวานที่เป็นรสชาติคู่กับขนมไทยเรามาแต่เนิ่นนาน  แอดเลยอยากจะชวนทุกคนได้มาลองขนมไทยร้านนี้ “หอมรัญจวน เชียงใหม่” บอกได้เลยว่าขนมไทยเขานั้นมีกลิ่นที่หอมรัญจวนมากเลย มีการปรับตัวขนมให้เข้ากับยุคกับสมัย แต่ก็ยังคงความรู้สึกและความหอมของความเป็นไทยไว้ รสชาติของขนมแต่ละเมนูก็คือหวานน้อย คือกำลังดี เราได้รับความรู้สึกที่ดีทั้งกลิ่นหอม ความละมุนของขนม และรสหวานทที่กำลังพอดี ลงตัวมาก ในการจัดจานก็ยังแอบใส่ความเป็นวัฒนธรรมของไทยลงไปด้วยนะ น่าร้ากกก น่าถ่ายรูปมาก  ที่ร้านจะมีเมนูหลักๆ ก็คือ ขนมต้ม ถั่วแปบ ขนมใส่ไส้ (เป็นขนมที่ทำสดๆ ทุกวัน) และเมนูพิเศษที่จะมีเฉพาะตามฤดูกาล อย่างเช่นตอนี้ก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมตาล สังขยาฟักทอง ขนมถ้วย ทับทิมกรอบ ขนมหม้อ ขนมครองแครง เมนูนี้จะไม่มีทุกวัน สามารถติดตามขนมพิเศษๆ แบบนี้ได้ทางหน้าเพจของทางร้านเลย เครื่องดื่มที่นี่ก็ไม่แพ้ขนมเช่นกัน Signature มาแล้วต้องสั่งก็จะเป็น ชารัญจวน นอกจากนี้จะมี ทองรัญจวน ทับทิมสยาม นมเผือกบัวลอย นมรัญจวน […]

Arr

May 2, 2022