10 สถานที่ แฟนเพจบอกว่ามาเชียงใหม่แล้วต้องไป Check In

ว่ากันว่าสถานที่ Check In ในเชียงใหม่มีอยู่มากมายหลากหลายที่ หลากหลายสไตล์ จนใครหลายคนคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนกันดี แต่ถ้าวัดจากความนิยมในแฟนเพจของเรา สถานที่เหล่านี้ที่ที่มีคนนิยมไปกันเพียบ แถมได้ภาพสวยๆ เท่ๆ ชิคๆ มาอวดให้ได้อิจฉาอีกต่างหาก ใครมาเที่ยวเชียงใหม่หรือไม่รู้จะพาเพื่อนต่างเมืองไปเที่ยวที่ไหน บางที 10 สถานที่เหล่านี้อาจช่วยคุณได้ ชอบแบบไหน จัดไป!!!! (**หมายเหตุ ลำดับที่ใส่เพื่อความสะดวกในการนับ ไม่ใช่การจัดอันดับแต่อย่างใด**) (ขอขอบคุณรูปสวยๆ จากแฟนเพจของเราด้วย)


1. สวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

พิกัด ทางหลวงหมายเลข 1096 ต.แม่แรม อ.แม่ริม

ภาพสวยๆ จาก ธวัลณัฐ ติ๊บลำเอี้ยง

สวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์กลับมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกครั้งในช่วง 5-6 เดือนที่ผ่านมา ด้วยความเขียวขจีและความงดงามของบรรดาต้นไม้นานาพันธุ์ ดอกไม้ สมุนไพร ทำให้หลายคนมาเก็บภาพประทับใจที่นี่ รวมทั้งใช้เป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งอีกด้วย ที่แห่งนี้เป็นสวนพฤษศาสตร์ระดับสากลแห่งแรกของประเทศไทยที่ทางกรมป่าไม้จัดตั้งขึ้น มีพื้นที่ประมาณ 6,500 ไร่ มีจุดมุ่งหมายเพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรพืช ศึกษาวิจัย และเผยแพร่ความรู้ทางด้านพฤกษศาสตร์


2. โครงการบ้านข้างวัด

พิกัด ซอยวัดอุโมงค์ เวลาเปิด-ปิด 11.00-18.00 น. ปิดวันจันทร์ โทรศัพท์ 098-4270666 Facebook บ้าน”ข้างวัด”

ภาพสวยๆ จาก WS Farn

สถานที่สุดฮิตที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศสุดสบาย เด็กวัยรุ่นมักจะมานั่งติวหนังสือ หรือมาถ่ายรูปเซลฟี่กันเพียบ โดยเฉพาะลานนั่งเล่นกลางโครงการที่ทำคล้ายกับนาขั้นบันได ที่ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ต้องมาแชะรูปที่นี่กันแทบทุกราย กับร้านค้ารอบๆ โครงการเป็นบ้านไม้ครึ่งปูนตกแต่งสุดแนว มีทั้งร้านจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด ร้านอาหาร และร้านกาแฟ


3. แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่

พิกัด น้ำแพร่ หางดง, แม่โจ้, ฮอด และดอยหล่อ

ภาพสวยๆ จาก Gapgap Gagap

เพราะความเหมือนและบรรยากาศที่คล้ายกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในอเมริกา ทำให้แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่เป็นที่เช็คอินสุดฮิตสำหรับคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งแกรนด์แคนยอนบ้านเรานั้นมีทั้งบ่อดินและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติให้เลือกไป อย่างที่น้ำแพร่ หางดง แต่เดิมเป็นบ่อดินร้าง แต่ตอนนี้ปรับปรุงให้เป็นสถานที่สำหรับกิจกรรมทางน้ำ ทั้งว่ายน้ำ เล่นแพ พายเรือ นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมไปกันมาก ส่วนแกรนด์แคนยอนแม่โจ้ก็เป็นบ่อดินรกร้างเช่นกัน แต่ถ้าอยากไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ให้ลองไปผาสิงห์เหลียว ที่บ้านตาล อ.ฮอล และผาช่อ ที่อุทยานแห่งชาติแม่วาง อ.ดอยหล่อ รับรองได้รูปสวยๆ เพียบ


4. บ้านป่าบงเปียง

พิกัด อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์


ภาพสวยๆ จาก Bom Corundum Kennel

หมู่บ้านแห่งแม่แจ่มที่ล้อมรอบไปด้วยสีเขียวของนาขั้นบันได เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยภูเขาและป่าไม้ อากาศเย็นสบาย วิวสวย ถ่ายรูปสนุก ช่วงเช้ามีทะเลหมอก ช่วงเย็นชมพระอาทิตย์อัสดง ช่วงค่ำนอนดูดาวเต็มฟ้า เรียกว่างามทุกช่วงเวลาเลยทีเดียว สวยขนาดนี้ใครมาก็ต้องเช็คอินให้โลกรู้เสียหน่อย ใครต้องการพักค้างคืนก็มีโฮมสเตย์เปิดให้บริการ


5. ดาดฟ้า Maya

พิกัด เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ชั้น 6 เวลาเปิด-ปิด 17.00-24.00 น. ทุกวัน

ภาพสวยๆ จาก Kamin Lightroom Preset

จุดเช็คอินยอดนิยมของเหล่าบรรดานักดื่มทั้งหลาย เพราะนอกจากจะมานั่งชิลล์บนดาดฟ้า พลางจิบเครื่องดื่มจากร้านนั่งดื่มที่มีให้เลือกถึง 4 ร้าน 4 สไตล์ แล้วแต่ว่าใครชอบแบบไหนแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิววทัศน์ของเมืองเชียงใหม่จากมุมสูงแบบ 360 องศา รอบทิศทาง วัยรุ่นเชียงใหม่หลายคนชอบขึ้นไปนั่งชมวิว และถ่ายรูปเซลฟี่กันเพียบ เพราะมีลานกว้างให้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสวยๆ แถมลมเย็นสบายอีกต่างหาก


6. ม่อนแจ่ม

พิกัด ทางหลวงชนบท หมายเลข 4051 ห่างจากโป่งแยง 15-16 กม.

ภาพสวยๆ จาก กฤษณากร มณีรัตน์

ด้วยที่ตั้งที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียงแค่ 40 กิโลเมตร อีกทั้งบรรยากาศของภูเขาดอกไม้ที่ไม่ว่าฤดูไหนก็ไปเที่ยวและชมความงามที่แตกต่างได้ตลอดทั้งปี แถมยังมีร้านอาหารเจ้าเด็ดที่หลายคนโปรดปรานอีกต่างหาก ม่อนแจ่มจึงเป็นที่ยอดฮิตของคนเชียงใหม่ที่มักจะพาเพื่อนต่างถิ่นไปเยี่ยมชมอยู่เสมอ


7. สวนสนบ่อแก้ว

พิกัด ทางหลวงหมายเลข 108 ห่างจากตัวอำเภอฮอดประมาณ 29 กิโลเมตร เวลาเปิด-ปิด 06.00-18.00 น. ทุกวัน (ไม่เสียค่าเข้าชม)

ภาพสวยๆ จาก Sivalee Meejoo

จากโครงการของกรมป่าไม้ที่นำสายพันธุ์ต้นสนจากต่างประเทศมาปลูกนานกว่า 30 ปี จนกลายเป็นป่าสนที่ตั้งเรียงเป็นแถวเป็นแนวอย่างมีระเบียบสวยงาม อีกทั้งยังเปลี่ยนสีสันไปตามฤดูกาล ทำให้สวนสนบ่อแก้วเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับใช้ถ่ายทำมิวสิค วิดีโอ และภาพยนตร์มากมาย บวกกับสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปี จึงมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมากันเป็นจำนวนมาก ใครอยากมีรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อน มาเช็คอินที่นี่เลย


8. ทางไปดอยสุเทพ

พิกัด ถนนศรีวิชัย ต.สุเทพ


ภาพสวยๆ จาก กฤษณากร มณีรัตน์

ก่อนถึงดอยสุเทพจะมีจุดชมวิวไว้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ดูบรรยากาศในตัวเมืองเชียงใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เช็คอินของเหล่าบรรดาคนรักธรรมชาติ ตากล้อง นักปั่นจักรยาน และคนที่ต้องการความสงบได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่เชียงใหม่กลายเป็นทะเลแห่งแสงไฟนีออน ใครถ่ายรูปมือโปรรับรองว่าได้ภาพที่สวยงามมากกลับไปอย่างแน่นอน จุดที่นิยมถ่ายรูปและเช็คอินจุดแรกคือจุดชมวิวที่เป็นจุดพักรถ มีอาหารจากพ่อค้าแม่ค้าขับรถขึ้นมาจำหน่ายมาอาหาร มีห้องน้ำบริการ ส่วนอีกจุดคือบริเวณเวิ้งทางโค้งด้านขวา ก่อนถึงพระธาตุดอยสุเทพเพียงไม่กี่กิโลเมตร จุดนี้เหมาะแก่การถ่ายภาพมากกว่าเพราะไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพ แต่ต้องระวังรถที่ขับมาให้ดี และจากพระธาตุดอยสุเทพขึ้นไปอีก 400 เมตร ก็มีมุมสวยอีกมุมให้เก็บภาพดีๆ ด้วยเช่นกัน


9. ดาดฟ้าที่จอดรถเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

พิกัด ชั้นบนที่จอดรถยนต์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

ภาพสวยๆ จาก Gapgap Gagap

กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดชิคยอดฮิตของบรรดาหนุ่มสาวฮิปสเตอร์สุดแนวในเชียงใหม่ โดยเฉพาะแท่งปูนที่มีลักษณะคล้ายตอม่อ เห็นใครแวะไปเป็นต้องมีรูปถ่ายคู่กับสิ่งก่อสร้างนี้ทุกที ด้วยพื้นที่โล่งกว้างขวาง และให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกส่วนตัว ช่างภาพหลายคนจึงใช้ที่แห่งนี้เป็นที่ฝึกฝีมือถ่ายรูป เพราะจะเสริมเติมแต่งจินตนาการอย่างไรก็ได้ ไปปรับแต่งโทนสีภาพก็ง่ายและสวยงาม ใครอยากมีรูปฮิปๆ แวะมาเช็คอินแล้วโพสท่าเก๋ๆ รับรองเรียกไลค์ได้เพียบแน่นอน


10. ขัวเหล็ก

พิกัด ถนนลอยเคราะห์

ภาพสวยๆ จาก กฤษณากร มณีรัตน์

เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยคนที่มาเชียงใหม่ไม่เคยมีใครไม่ได้มาถ่ายรูปกับขัวเหล็กหรือสะพานเหล็กแห่งนี้ สถานที่สุดฮิตในยามค่ำคืนที่ผู้คนมากมายมารวมตัวกัน ทั้งนักท่องเที่ยว วัยรุ่น กลุ่มเพื่อน วัยทำงาน คู่รัก หรือกระทั่งคนโสด ต่างมาพักผ่อนในบรรยากาศริมน้ำปิงสุดโรแมนติก (หรือสุดเหงา…ขึ้นอยู่กับสถานะของใครในตอนนั้น) อีกทั้งยังเป็นมุมสวยสำหรับถ่ายรูปด้วย มาเชียงใหม่ไม่ได้เช็คอินและถ่ายรูปที่ขัวเหล็ก ระวังโดนแซวว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ


ท่านใดมีที่เช็คอินประจำใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

เที่ยวดอยสุเทพหน้าฝน จ.เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวดอยสุเทพหน้าฝน จ.เชียงใหม่วันเสาร์ที่ผ่านมา หลังฝนตกแดดออก เราก็แว้นขึ้นดอยสุเทพไปเที่ยว แว้นไป 10 นาทีก็ถึง น้ำตกวังบัวบาน ปกติก็ไม่ค่อยมีน้ำแต่ช่วงนี้น้ำเยอะ น่าเล่น เลยไปอีกหน่อยเป็นจุดชมวิว เห็นวิวเมืองเชียงใหม่หลังฝนตก สวยไปอีกแบบ เดินป่าดอยสุเทพ ชวนร่วมกิจกรรมสัมผัสธรรมชาติ เชียงใหม่ เป๋าสองใบ มอไซค์ กับใจสองดวง รีวิวเส้นทางเดินเทรลดอยสุเทพ ประตูหลังสวนสัตว์-วัดผาลาด ประเพณีรับน้องขึ้นดอย มช. Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

yawared

yawared

April 12, 2021

กราฟฟิตี้ กาดสวนแก้ว ชี้พิกัด! ถ่ายรูป“Street Art” เท่ ๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกราฟฟิตี้ กาดสวนแก้ว – ฮัลโลวววววววว ทุกคนนน! วันนี้น้องมาแจกความสดใสต้อนนรับซัมเมอร์! ร้อน ๆ แบบนี้ คงไม่มีอารมณ์ออกไปเดินเล่นถ่ายรูปที่ไหน แต่รูปในสต๊อกก็หมดแล้ว ออกไปเที่ยวไหนก็ไม่ได้อีก ทั้งฝุ่นควัน ทั้ง PM 2.5 ในเชียงใหม่ ก็ถาโถมเข้ามาไม่ไหวจริง ๆ แต่คนชิค ๆ แบบเรา ๆ ก็ต้องอัปเดต Social ตลอดเวลา วันนี้น้องมีมุมถ่ายรูปชิค ๆ เก๋ ๆ มานำเสนอทุกคนต้องไปถ่ายให้ได้น้าาา กราฟฟิตี้ หลาย ๆ คนที่ได้ยินก็คงจะร้อง อ่อ! กันเลยที่เดียว เพราะเป็นศิลปะที่เราสามารถเห็นได้ทั่ว ๆ ไป ตามแหล่งต่าง ๆ เชียงใหม่เองก็มีเยอะอยู่เหมือนกัน ตามริมถนน ซอยต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งบนตึกก็มี แต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์และจุดเด่นที่แตกต่างกัน ที่อื่น ๆ ให้จะให้อารมณ์แบบเท่ ๆ […]

Avatar

aum

March 18, 2021

ที่เที่ยวเชียงใหม่ แจกวาร์ป 50 ออกไปเฟี้ยวทั่วเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวเชียงใหม่ มีเยอะแค่ไหนถามใจเธอดู แต่พออยากรู้ว่า เสาร์อาทิตย์นี้จะไปเที่ยวที่ไหนดีน้า ก็เกิดอาการงงๆ เลือกไม่ถูกซะงั้น เพราะที่เที่ยวเชียงใหม่เยอะจริงๆ รีวิวนี้เราเลยรวบรวม ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถึง 50 สถานที่ แบ่งตามโซนกันไปเลย จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันนนน ปล. “แอ่วคนเดียวระวังเหงาแต่ถ้าแอ่วกับเฮาระวังรัก” แอร้ๆๆๆ (แอ่ว = เที่ยว) ***เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง อาจมีการเปลี่ยนแปลงวันและเวลาเปิดปิดไปบ้าง ก่อนไปเที่ยวแนะนำให้สอบถามข้อมูลกับสถานที่นั้น ๆ ก่อนนะจ๊ะ เชียงใหม่- ฮอด 1. อุทยานแห่งชาติออบขาน ต.น้ำแพร่ อ.หางดง ร้อนนี้ไปไหน ร้อนไหมไปโดดน้ำ เล่นน้ำที่อุทยานแห่งชาติออบขาน ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ช่วงหน้าร้อนแบบนี้มีน้ำพอกรุบกริบ เหมาะกับน้ำแช่น้ำคลายร้อนเป็นที่สุดดดด จะไปแคมป์ปิ้งหรือซื้อส้มตำไปนั่งจกกับเพื่อนก็ฟินเฟ่อร์! สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม อุทยานแห่งชาติออบขาน Ob Khan National Park GPS : เส้นทางไปอุทยานแห่งชาติออบขาน ร้อนนี้ต้องไปโล้ด!! […]

yawared

yawared

March 11, 2021

ที่คลายร้อน เชียงใหม่ เล่นน้ำเย็น ๆ มีกิจกรรมให้ทำเพียบ!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่คลายร้อน เชียงใหม่ เพราะอากาศมันร้อนเลยต้องหาที่ดับร้อน! คนมันฮอตช่วยไม่ได้ อากาศเมืองไทย ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ร้อนตลอด! เริ่มเข้าหน้าร้อนกันแล้วสินะ นี่ขนาดยังเป็นช่วงหน้าร้อนแบบระยะเริ่มต้น แต่แดดที่แผดเผามันช่างรุนแรงเสียเหลือเกิน อยากจะซุกตัวอยู่ในบ้านทั้งวันแต่พัดลมมันก็ดันเป่าแต่ลมร้อนเสียได้ พอจะออกไปข้างนอกก็ไม่รู้จะไปที่แห่งหนไหนดี ถ้าเกิดใช้เวลาอยู่บนท้องถนนนานเกินไปก็แดดเผาแขนเผาหน้าอีก อารมณ์แบบนี้พาลจะหงุดหงิดเอาง่ายๆ ฮึ่ม ! ซึ่งจะว่าไปแล้วในเชียงใหม่ก็มีสถานที่ดับร้อนเยอะหลายแห่งเหมือนกันนะ อย่างเช่น สวนสาธารณะต่างๆ ไปว่าย ไปน้ำตก ล่องแพ พายคายัค พายSup กิจกรรมทางน้ำ หรือจะทางออกง่าย ๆ คือเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำแทนก็ได้ แต่ยังไงก็ขึ้นอยู่กับแบบฉบับและสไตล์ของแต่ละคนว่าชอบแบบไหน อยากจะลุยหรืออยากจะสบาย เอาละวันนี้ก็เลยจะมาแนะนำสถานที่คลายร้อนแบบสบายๆในเชียงใหม่ให้ได้หายหงุดเงี้ยวกัน นั้นก็คือการออกไปว่ายน้ำเล่นน้ำชิวๆ รีวิวเชียงใหม่ จะพาทุกคนไปเล่นน้ำในหน้าร้อนนี้อย่างสบายใจ จะไปกับครอบครัว เพื่อนๆ ก็สนุกได้จ้า จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย ที่ว่ายน้ำ สระว่ายน้ำในเชียงใหม่มีเป็น 20 กว่าที่ ใครอยากรู้ว่ามีที่ไหนเด็ด ๆ บ้าง เข้าไปอ่านรีวิวเต็ม ๆ ได้ที่ สระว่ายน้ำเชียงใหม่ อัพเดท 12 สระอ่ะว่าไป ร้อนนี้พี่ขอโดด!! […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 9, 2021

ม่อนจ๊อด มันยอดมาก บอกเลยว่าปังไม่ไหว ต้องไปแล้วล่ะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครกำลังมองหาที่เที่ยวแนวธรรมชาติ ต้องที่นี่เลย ม่อนจ๊อด อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เที่ยวบรรยากาศดี เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ด้วยความที่พื้นที่กว้างขวาง รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ สวนดอกไม้ ลานปิกนิก ร่มรื่นสุด ๆ มีกิจกรรมให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปที่เรียกได้ว่า ถ่ายหนึ่งวันลง 1 ปีก็ไม่หมด สายแชะรูปลงโซเชียลต้องถูกใจแน่นอน หรือจะมาชิล ๆ จิบชาที่คาเฟ่เขาก็มี และถ้าหิวก็สามารถมาซื้ออาหารที่ Food Truck ก็มีให้เลือกหลากหลาย มานั่งกินตรงลานปิกนิกก็เก๋ เพราะวิวดีมากกินข้าวข้างทะเลสาบที่มีเรือใบแล่นอยู่ ฟิล ผู้ดีอังกฤษมาก เรียกได้ว่าจะพาครอบครัวมาก็ดี มีที่ให้เด็ก ๆ วิ่งเล่น จะพาแฟนมาเดตที่คาเฟ่ก็น่ารัก หรือจะพาเพื่อนมาแชะรูปสุดปังที่ท่าเรือก็ชิคไม่ไหว มาดูจุดถ่ายรูป รูปแรกกันเลยยยย สวนดอกไม้มากาเรตสีม่วงที่ปลูกเป็นสโลปขึ้นไปบนดอย เวลาถ่ายสวยมากเพราะดอกไม้มีเยอะและวิวด้านหลังเป็นภูเขา เหมาะกับสายธรรมชาติ ด้านข้างสวนจะมีพร็อพวางไว้ให้มากมายไม่ว่าจะเป็น กระจก อ่างอาบน้ำ หรือเป็นรถรุ่นคลาสสิค ถ่ายรูปออกมาเกร๋มาก ๆ สวนดอกไม้สีแดงก็มีนะ เป็นดอกไม้แปลงเล็ก ที่เวลาถ่ายให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกเลย ด้านข้างจะมีตึกทรงคลาสสิค […]

Avatar

ticha

March 2, 2021