รวมเส้นทางสุดโปรดของ 10 นักปั่นสายโหดเชียงใหม่

ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
         หนึ่งชนิดกีฬาที่ใครต่อใครต่างคลั่งใคล้ในเวลานี้ จะเป็นสิ่งไหนไปไม่ได้นอกจากการปั่นจักรยาน ซึ่งบางท่านอาจจะปั่นเพื่อรักษาโรค บางท่านปั่นเพื่อลดน้ำหนัก หรือบางท่านก็ปั่นเพื่อแข่งขันชิงรางวัล แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม การปั่นจักรยานก็ยังเป็นกีฬาสุดคลาสิคที่ยังคงฮอตฮิตติดอันดับตั้งแต่อดีตมาถึงปัจจุบัน
พูดถึงเส้นทางปั่นจักรยานในเชียงใหม่นั้นถือได้ว่ามีหลากหลายและยังได้เปรียบกว่าสถานที่อื่น เนื่องจากด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีทั้งพื้นที่ราบและภูเขาสูงชัน จึงทำให้แต่ละเส้นทางนั้นเต็มไปด้วยความท้าทาย ด้วยเหตุนี้จึงมีนักปั่นมากหน้าหลายตาต่างหลงใหลการปั่นจนเกิดเป็นสังคมเล็กๆที่ทุกคนคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเจ๋งมีโอกาสไปร่วมงานฮิปปั่นปาย จึงสอบถามเส้นทางสุดโปรดของนักปั่นแต่ละท่านมาแชร์ จะมีเส้นไหนน่าสนใจบ้าง ตามมา!
– – – – – – – – – – – – – – –
“ไม่แปลกหรอกที่คุณจะเห็นผมยิ้มไปปั่นไปอยู่คนเดียวอย่างกับคนบ้าอยู่บ่อยๆ ….เพราะผมกำลังมีความสุขอย่างมากมาย” วลีเด็ดของนักปั่นตัวยงเมืองเชียงใหม่ที่วินาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเขา จุ๋ย จุ๋ยส์ เจ้าของผลงานเพลงชื่อดัง อย่าขี้โม้ ที่ขึ้นท็อปฮิตติดหูของคนทั้งประเทศ และด้วยความที่หลงใหลในการปั่นจักรยาน จึงทำให้เขาทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจในการปั่นเพื่อสุขภาพและลงสมัครแข่งขันชิงรางวัลมากว่า 4 ปี
ส่วนเส้นทางโปรดในการปั่นของเขาคือดอยสุเทพ เหมาะสำหรับคนที่หัดปั่นขึ้นดอย ห้วยตึงเฒ่าและ เส้น The Doi สะเมิง ส่วนเส้นทางที่โหดสุดตั้งแต่เคยปั่นมาคือ การปั่นไปกลับเชียงใหม่ – พร้าว ระยะทางกว่า 200 กม. นอกจากนี้เขายังมีร้านดูแลจักรยานเล็กๆชื่อ Penguin Bicycle Clean อยู่ในหมู่บ้านเพนกวิน คันคลองอีกด้วย
ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
จุ๋ยจุ๋ยส์กับปั่นจักรยานคู่ใจของเขาในงานฮิปปั่นปายที่ผ่านมา
– – – – – – – – – – – – – – –
นักปั่นรุ่นใหญ่เจ้าของนิตยสาร HIP ที่หลงใหลในการปั่นจักรยาน เพียงเพราะเป็นการได้หยุดคิดกับตัวเอง อีกทั้งยังเพื่อคลายเครียด เขาจึงตัดสินใจเริ่มต้นปั่นเมื่อ 4-5 ปีก่อน แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจริงจัง แต่เมื่อ 1 ปีที่แล้ว เนื่องด้วยอยากมีสุขภาพที่แข็งแรงเขาจึงหันมาจับจักรยานอีกครั้ง และเมื่อการเดินทางเริ่มต้นบวกกับเป็นคนที่ชื่นชอบในการตั้ง Destination ใหม่ๆให้กับตัวเอง เส้นทางการปั่นของพี่โหน่งนั้นจึงเรียกได้ว่าเป็นเซียนตัวจริง เพราะผ่านมาทั้งในและต่างประเทศ
เส้นทางสุดโปรดของเขาคือ จากตลาดแม่เหียะไปจนถึงร้านกาแฟท่าช้าง ฮิลล์ เส้นสะเมิง ระยะทางไปกลับกว่า 42 กม. ส่วนเส้นทางสุดโหดคือ เส้นสะเมิงคลาสสิค จากอำเภอแม่ริม ม่อนม่วน ม่อนแจ่ม โป่งแยงไปจนถึงจุดชมวิวสะเมิง ลงมาทางอำเภอหางดง รวมระยะทางทั้งหมดกว่า 90 กม. เรียกได้ว่าไม่โหดจริงมีหยุดปั่นกลางทางกันได้เลยงานนี้
– – – – – – – – – – – – – – –
3. ปุ๊ – วุฒิชัย ใจสมัคร 
ถึงแม้ว่าจะมีอาชีพดูแลร้านนั่งดื่มสุดเก๋าที่อยู่คู่เชียงใหม่มากว่า 17 ปีอย่างวอร์มอัพ แต่ด้วยความที่เป็นคนรักสุขภาพและชอบออกเดินทางไปเจอนั่นเจอนี่จึงทำให้ปุ๊ตัดสินใจที่จะควบจักรยานเสือภูเขาปั่นขึ้นดอยเมื่อ 6 ปีก่อน จากนั้นก็ผันตัวเองมาปั่นเสือหมอบ ปั่นไปทริปนั่นทริปนี่โดยเฉพาะเข้าป่า ซึ่งเส้นทางสุดโหดที่ปุ๊ได้ผ่านมาคือ การปั่นจากตลาดแม่มาลัย อ.แม่แตง ไปจนถึง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อร่วมงาน Jive เมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งรวมระยะทางกว่า 100 กม. ในระยะเวลากว่า 9 ชั่วโมง เรียกได้ว่ามหาโหดของจริง ส่วนเส้นทางสุดโปรดเจ้าประจำของเขาคือ เส้นดอยสุเทพและห้วยตึงเฒ่านั่นเอง
– – – – – – – – – – – – – – –
ด้วยความที่มีอาชีพเป็นนักข่าว จึงเกิดโรคกรดไหลย้อนเนื่องจากการรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา  ด้วยความต้องการที่อยากให้โรคนี้หายไปเขาจึงลองปั่นจักรยานเพื่อรักษาโรค ปรากฏว่าปั่นไปปั่นมาอาการเหล่านี้ดีขึ้นอีกทั้งยังมีมิตรภาพใหม่ๆจากเพื่อนนักปั่น จึงทำให้ไม้ เหยี่ยวข่าวฝีมือเก๋าแห่งหนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ท่านนี้ เริ่มต้นปั่นอย่างจริงจังมากว่า 2 ปี และชวนเพื่อนๆนักข่าวมาปั่นด้วยกันจนตั้งเป็นกลุ่มปั่นสร้าง (มิตร) ภาพ เชียงใหม่เมื่อไม่นานมานี้
เส้นทางสุดโปรดของเขาคือ เส้น The Doi สะเมิงและเส้นเชียงใหม่ลำพูนผ่านทางเส้นป่าแดด ระยะทางประมาณ 38 กม. ส่วนเส้นทางสุดโหดที่เขาเคยปั่นมาคือ ศาลา 12 สะเมิง ซึ่งทั้งสูงชันและท้าทาย
– – – – – – – – – – – – – – –
5. ท้อ – อัศม์เดช ลิขิตชีวัน  
ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
ถ้าพูดถึงร้านจักรยานเจ้าเก่าแก่คงไม่มีใครไม่รู้จัก ซ้งจักรยาน ร้านที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มากว่า 50 ปี ซึ่งท้อ คือหนึ่งในทายาทของร้านนี้ ที่มีความหลงใหลในการปั่นจักรยาน เพราะคือการแข่งขันกับตัวเองว่า วันนี้เราทำได้แค่ไหน พรุ่งนี้เราจะทำได้ดีกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้เขาจึงเป็นหนึ่งในตัวจริงเรื่องการปั่นจักรยานในเชียงใหม่อีกเช่นกัน สำหรับเส้นทางสุดโปรดและโหดสำหรับเขาคือ เส้นทางดอยสุเทพและดอยอินทนนท์นั่นเอง
– – – – – – – – – – – – – – –
6. เจี๊ยบ ซันแบค – พงศกร เคลื่อนทอง
ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
เจี๊ยบ ซันแบค ชื่อเรียกในวงการของชายหนุ่มผู้หลงใหลในการปั่นจักรยานมากว่า 6 ปี เนื่องจากอยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและหลงในในการเอาชนะตัวเอง จึงเริ่มปั่นมาเรื่อยๆจนมีกลุ่มมเพื่อนๆในแก๊งค์จักรยานเล็กๆที่ใครต่อใครต่างรู้จักคือ ซอยตันหรรษา เริ่มจากกลุ่มคนปั่นที่อาศัยอยู่บริเวณห้าแยกสันติธรรม จนเกิดเป็นชุมชนที่มีคนมาปั่นด้วยกันทุกวันหยุดสุดสัปดาห์
สำหรับเส้นทางสุดโปรดของเจี๊ยบคือ เส้นสันกำแพงสายใหม่ผ่านไปอำเภอแม่ออน เนื่องจากบ้านอยู่ย่านนั้น และยังมีดอยสามหงก ทางไปอำเภอเชียงราย ส่วนเส้นทางสายโหดที่คุณเจี๊ยบลั่นว่าคือที่สุดได้แก่ เส้นทางไปขุนวาง เพราะทั้งไกลและสูงชัน
– – – – – – – – – – – – – – –
7. โรเบิร์ต อิวังก์  
ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
จากอาชีพครูในโรงเรียนนานาชาติที่จะต้องพาเด็กนักเรียนไปปั่นจักรยานเป็นประจำ จึงทำให้โรเบิร์ตเริ่มที่จะหันมาปั่นจักรยานจริงจังเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว เนื่องจากติดใจในเสน่ห์ความท้าทายของเส้นทางใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ หรือแม้แต่การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จึงทำให้เขาชื่นชอบการปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ
สำหรับเส้นทางโปรดที่คุณโรเบิร์ตปั่นเป็นประจำคือ เส้นแม่ริม เนื่องจากบ้านอยู่ย่านนั้น ส่วนเส้นทางที่โหดสำหรับเขาคือ เส้นดอยสุเทพ ระยะทางขึ้นเขาสุดชันกว่า 14 กิโลเมตร และเส้นหลังดอยสุเทพผ่านย่านวัดร่ำเปิง
– – – – – – – – – – – – – – –
8. วี – วีรโชติ และกุ่ย นภัส ถิรวายามกุล  
จากความต้องการที่อยากให้สุขภาพแข็งแรง คุณวี วีรโชติ หรือชื่อที่ใครหลายคนรู้จักในนามผู้จัดการแผนกการตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต พร้อมกับภรรยาคุณกุ่ย จึงฝันตัวเองมาเป็นนักปั่นจักรยานกว่า 6 เดือน ซึ่งเส้นทางสุดโปรดที่ชอบปั่นคือ เส้นทางหลวงชนบท ลพ.2047 เลียบคลองชลประทาน ลำพูน สามารถทะลุเส้น Super Highway ไปยังเส้นสันกำแพง แม่ออนได้ ระยะทางประมาณ 30 กม. หรือบางทีก็ปั่นจากลำพูนมาทำงานที่เชียงใหม่ก็เคยมี
ส่วนเส้นทางปั่นที่คุณวีบอกว่าหฤโหดเอาการคือ อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล เป็นการปั่นที่สวยงาม สนุก และทางโหด เนื่องจากเป็นทางเขา เริ่มปั่นจากบ้านแถวนิคมอุตสาหกรรมลำพูน ออกทาง Super Highway เชียงใหม่-ลำปาง เลี้ยวเข้าอ.แม่ทา จ.ลำพูน แวะที่สะพานขาวทาชมภู จากนั้นต่อเข้าไปถึงสถานีรถไฟสุดคลาสิค สถานีดอยขุนตาล รวมระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตร  ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเส้นทางที่โหดมันส์ฮาครบรส
ขอบคุณภาพจาก HIP MAGAZINE
– – – – – – – – – – – – – – –
9. เมท – ภัทรี โรจนโรวรรณ 
การปั่นจักรยานสำหรับผู้หญิงอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยากสักหน่อย บางก็กลัวขาใหญ่ บ้างก็กลัวดำ แต่สำหรับเมท – ภัทรี โรจนโรวรรณ เจ้าของร้านถุงกาแฟ ย่านหางดง เธอกลับมองว่าคือการสร้างมิตรภาพ ยิ่งเรามองว่ามันสนุก ยิ่งอยากปั่น ยิ่งปั่นก็ยิ่งดีต่อสุขภาพของเราเอง
สำหรับเส้นทางปั่นสุดโปรดของเมทนั้นคือ เส้นสะเมิงตั้งแต่แยกต้นเกว๋นไปถึงศาลา 12 ใกล้ยอด 7 พับ หรือบางทีถ้าหากมีเวลาก็จะปั่นวนลูปไปถึงอำเภอแม่ริม ซึ่งรวมระยะทางกว่า 40 กว่ากิโลเมตร แต่เมทกระซิบบอกเจ๋งว่า ระยะทางไกลไม่ใช่ปัญหา ถ้าหากมีเพื่อนที่รู้ใจไปด้วยกัน นั่นแน่ะ! นอกจากนี้ยังมีเส้นดอยสุเทพ ห้วยตึงเฒ่า และเมื่อถามถึงเส้นทางหฤโหดสำหรับเธอ คือ ดอยอินทนนท์ และนอกจากนี้เธอยังมีกลุ่มนักปั่นสาวๆ LOL หรือชื่อภาษาไทยคือ แก๊งค์แหกปาก ใครที่สนใจปั่นสามารถติดต่อสาวน้อยท่านนี้กันได้เลย 
– – – – – – – – – – – – – – –
10. ไอซ์ – มนตรา แสงวรรณา
จากเหตุผลที่เห็นแฟนปั่น เอ๊ะอ๊ะอะไรก็ออกไปปั่น จึงทำให้ไอซ์ – มนตรา แสงวรรณา (ซ้าย) สาวหน้าหวาน ซึ่งถ้าหากมองด้วยรูปลักษณ์ภายนอกคงไม่มีใครคาดคิดว่าเธอจะเป็นนักปั่นตัวยง ที่หลงใหลการปั่นจักรยานมากว่า 2 ปี จากนั้นก็เริ่มมีเพื่อนๆมาปั่นจนตั้งแก๊งค์ LOL ขึ้นมาเพื่อพากันไปปั่นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์
สำหรับเส้นทางปั่นสุดโปรดของเธอนั้นคือ ดอยสุเทพ สะเมิง และเส้นคันคลอง ส่วนเส้นทางสุดหฤโหดที่ไอซ์ต้องเอาชนะในแมทซ์ต่อไปคือ ดอยอินทนนท์ ซึ่งเธอบอกว่ามันโหดมากจริงๆ
– – – – – – – – – – – – – – –

ท่านใดมีเส้นปั่นจักรยานเจ๋งๆ แนะนำเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ


  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

แจกพิกัด 6 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส เก๋ๆ ไม่ซ้ำ ได้ฟีลเมืองนอก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งกับเทศกาลที่อบอวลไปด้วยความสุขและความอบอุ่นอย่างเทศกาลคริสต์มาส บอกเลยว่าคาเฟ่แต่ละร้านเค้าก็พากันตกแต่งร้านออกมาแล้ว พร็อพแน่นๆ สวยเกินห้ามใจ แถมได้ฟีลเมืองนอกกรุบๆ ถ่ายรูปปังทุกมุม!! ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Culater Cafe คาเฟ่โทนสีขาวแบบมินิมอลในย่านสันติธรรม ทางร้านตกแต่งธีมคริสต์มาสน่ารักๆ แถมมีตุ๊กตาหมีให้เข้าไปกอดถ่ายได้ จุดถ่ายรูปมีทุกมุม ไม่ว่าจะด้านในร้านและนอกร้าน ซึ่งตอนนี้ทางร้านก็ได้มีเมนู Christmas Drink 2 เมนู คือ Santa latte กับ Hot Choc with Marshmello ลองมาแอ่วกันจ้าวว 2. Nexterday Cafe คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นน่ารักๆ ภายในร้านมีพร็อพเยอะ มีมุมถ่ายเพียบ โดยเฉพาะมุมกระจกคือเดอะเบส! แถมทางร้านยังมีเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้ด้วย แอดบอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าว 3. ผลิ : Phli 봄 – Cafe x Khao Soi ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ภายในร้านแต่งแบบสไตล์มินิมอล มีมุมถ่ายรูปเยอะมากก […]

tanna

December 2, 2022

10 สถานที่ถ่ายรูปนอกรอบในเชียงใหม่ เก๋ คูล แพงไม่เหมือนใคร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใกล้จะถึงช่วงรับปริญญากันแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ อยู่ ตามแอดมาเลยจ้าว เพราะวันนี้แอดมาแจกพิกัดที่ถ่ายรูปปังๆ สามารถไปถ่ายกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรักก็เริ่ด! ไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกหนึ่งแมทซ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1. Rikujou Surfing ลานสเก็ตบอร์ดสไตล์ญี่ปุ่น ย่านข่วงสิงห์เชียงใหม่ คาวาอี้สุดๆ มุมถ่ายรูปก็มี โซนบริการก็มามีทั้งผึ้งน้อยคาเฟ่ แจ่วฮ้อน และอีกหลากหลายร้าน Facebook : Rikujou Surfing – 陸上サーフィン เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน GPS: https://goo.gl/maps/CCEhjam3D5TULPGg7 2. สวนส้มจินจู สวนส้มแบบส้มจุกๆ หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศเกาหลีเกาใจแวะมาเที่ยวที่สวนส้มจินจู มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป สายมินิมอล ไม่มาถือว่าพลาดเน้อจ้าว ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 70 บาทเด็ก 40 บาท Facebook : JINJU the orange farm – สวนส้มจินจู […]

tanna

November 16, 2022

North Space : เชียงใหม่ ชิคแบบที่คิดจริงไหม!? ส่องมุมมองชีวิตจริงไม่อิงนิยาย   

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineNorth Space เปิดมุมมองเชียงใหม่ในความคิดของคุณเป็นยังไง? หลายๆ คน คงตกหลุมรักเชียงใหม่แบบไม่รู้ตัว ด้วยเพราะเป็นเมืองแห่งความสโลว์ไลฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวมีเอกลักษณ์ ร้านอาาหารและคาเฟ่นับไม่ถ้วน และเป็นจุดหมายหลักของนักท่องเที่ยวที่แทบจะปักหมุดไว้เป็นอันดับแรก วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเปิดมุมมองใหม่ ว่าเชียงใหม่ ชิคแบบที่เราๆ คิดหรือไม่  โดยเรายก Top Comment จากทั้งหมด  660 คอมเมนต์ ของโพสต์คอนเทนต์ “รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่” มีคนได้มาแสดงความคิดต่อมุมมองต่างๆ ในการใช้ชีวิตในเชียงใหม่ ทำให้เราได้มองเห็นเชียงใหม่ในมุมมองที่กว้างมากขึ้น จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมกันเลย  ใครอยากอ่านคอมเมนต์ ทั้งหมด ตามนี้เลย รีวิว 10 ข้อดี ทำงานที่เชียงใหม่!! รีวิวจากประสบการณ์คนต่างจังหวัด ที่มาทำงาน งานกับเงินเดือนสวนทางกัน!?  ยังคงเป็นประเด็นที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดกันมากที่สุดกับประเด็นเรื่องของเงินเดือนที่เชียงใหม่ ที่เกณฑ์ของเงินเดือนกับงานที่ทำนั้นสวนทางกันอย่างบอกไม่ถูก จนคนเหนือต้องอุทานร้องอู้วววว “สู!!!! ที่ไหนหยุด ส-อา บอกน้องกำ ที่ไหนเงินเดือนนักกว่า 15k เอินน้องดังๆ กำลุ […]

Ninereview

October 19, 2022

ฤไท ร้าน Slow Bar Coffee เชียงใหม่ ที่คอกาแฟห้ามพลาด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาคาเฟ่แอบลับที่อยู่ใน อ. แม่ริม ชื่อร้าน ฤไท บอกเลยว่าสายกาแฟต้องชอบ เพราะเค้าเป็นทั้งผู้ผลิตเมล็ดกาแฟ Arabica ในไทย เพื่อส่งเสริมเกษตรกรไทยโดยเฉพาะ มีเมล็ดกาแฟทั้งหมด 11 Series 11 รสชาติ ด้วยกัน และมี The Brewing House by Rue Thai ที่เน้นไปทาง Specialty Coffee ด้วยน้า  บอกเลยว่าแอดไม่ใช่คอกาแฟ แต่มาถึงที่นี่คือสนุกขนาดเลยเน้อ แอดได้ความรู้ ได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับกาแฟเยอะเลย เหมือนเป็น Community ย่อมๆ ที่เราสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกันได้ แถมทางร้านเค้าก็จะมีการแนะนำรสชาติต่างๆ ให้ตรงกับความชอบเราที่สุด เรียกได้ว่าเค้าใส่ใจลูกค้ามากๆ เลยจ้าว นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟเน้อ พวก Non-Coffee ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียว ชาไทย โกโก้ มีหมดจ้าวว สามารถสั่งมาทานคู่กันกับขนมได้เลย แล้วแอดอยากบอกว่าขนม คืออร่อยจริงจัง มีทั้ง […]

Ninereview

October 5, 2022

Cafe Hopper มาทางนี้! คาเฟ่ 7 วัน 7 สี ถ่ายรูปดีไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถ้าใครกำลังนึกอยู่ว่าวันนี้จะไปคาเฟ่ไหนดี มาทางนี้เลยจ้าว เพราะแอดมาแจกพิกัดคาเฟ่ที่เค้ามีสีสันตามวันกันไปเลย เรียกได้ว่าไป คาเฟ่7วัน7สี กันเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีชมพู สีเขียว สีส้ม สีฟ้า สีม่วง และ สีแดง แต่ละร้านบอกเลยว่าน่าไปมากๆๆ  อ่ะ ว่าแล้ว ก็อย่ารอช้ามาแต่งชุดคุมโทนแล้วไปกันเลยจ้าวววว วันจันทร์ Oh 빵 – โอปัง ร้านขนมเกาหลี ขนมมีหลายอย่างเลยน่ากินมากกก  NICHA. CAFE ร้านเครปสุดมินิมอล มีขายทั้งเครปและเครื่องดื่มเลยน้า Yellow cup คาเฟ่สีเหลืองพาสเทล ตกแต่งน่ารัก ฟีลเกาหลี Lamour Cafe & Restaurant ลามูร์ คาเฟ่ เชียงใหม่ คาเฟ่บ้านเหลือง มีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม บรรยากาศดี ร่มรื่น วันอังคาร Olive Tree Cafe […]

Ninereview

September 27, 2022