10 สิ่ง Things to do จาก”กูรู”ดอยอ่างขาง

อยู่เมืองเหนือในหน้าหนาวทั้งที หากไม่ขึ้นดอยเห็นทีคงจะพลาด โดยเฉพาะดอยที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงใหม่อย่างดอยอ่างขาง จากระดับความสูงเหนือน้ำทะเล 1,400 เมตร และภายในพื้นที่รวมทั้งหมดถึง 16,577 ไร่นั้น มีทีเด็ดที่ชื่อว่า “สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง” ตั้งอยู่ และ ณ ที่นี่เองเราได้ค้นพบ 10 สิ่ง Things To Do จาก ” กูรู” ดอยอ่างขาง ที่ทำแล้วอวดได้ยันหลานโตแน่นอน

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

1. คอนนิจิวะ สวัสดีซากุระญี่ปุ่น

        มาถึงดอยอ่างขาง ต้องมาทักทายกับหนึ่งเดียวในประเทศไทยตอนนี้ นั่นก็คือซากุระญี่ปุ่นพันธุ์แท้ซึ่งถูกเพาะพันธุ์อยู่รอบสถานีฯอ่างขางเป็นจำนวนมากถึง 5,000 ต้น และกำลังอยู่ในช่วงอายุประมาณ 10 กว่าปี ซึ่งเป็นวัยขบเผาะสำหรับต้นซากุระที่พร้อมจะผลิดอก อวดโฉมต่อสายตาชาวโลกได้พอดี ซึ่งซากุระที่นี่จะบานสะพรั่งเพียงช่วงเวลาสั้นๆคือ เดือนธันวาคม – มกราคมเท่านั้น โดยดอกซากุระญี่ปุ่นนั้นจะแตกต่างจากดอกนางพญาเสือโคร่งตรงที่ดอกซากุระจะมีขนาดใหญ่และมีสีชมพูเข้มกว่า และนอกจากซากุระญี่ปุ่นแล้วที่สถานีฯอ่างขางนี้ก็ยังมีซากุระไต้หวันหรือเชอร์รี่ไต้หวันไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

บานสะพรั่งเหมือนภาพวาดบนผืนฟ้ากว้าง

ความงดงามของมันเหมือนบทกวี
ก่อนดอกผลิบานจะยืนต้นเหลือแค่กิ่งก้าน หลังบานสะพรั่งแล้วดอกจึงร่วงโรยลงพร้อมกัน

ต้นซากุระญี่ปุ่นต้นนี้ยืนต้นอยู่ใกล้ๆแปลงกุหลาบอังกฤษ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

2. สตรอว์เบอร์รีจ๋า พี่มาหาแล้ว

       สตรอว์เบอร์รีที่ขึ้นชื่อ นอกจากที่อำเภอสะเมิงแล้ว ก็คือสตรอว์เบอร์รีจากดอยอ่างขาง โดยสตรอว์เบอร์รีที่นี่ทางสถานีฯอ่างขางได้ควบคุมอย่างเข้มงวดตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัยสายพันธุ์ใหม่ การเพาะปลูกไปจนถึงการเก็บเกี่ยว รับประกันได้ว่านอกจากจะหวาน หอมและอร่อยแล้ว ยังปลอดสารพิษแน่นอน ซึ่งเราสามารถเที่ยวชมได้ตั้งแต่แปลงวิจัยภายในสถานีฯอ่างขาง ไปจนถึงหมู่บ้านสตรอว์เบอร์รีนอแลที่อยู่ใกล้ๆกัน ไม่เพียงแค่ได้เด็ด กิน ชิม ดมสตรอว์เบอร์รีสดๆจากต้นเท่านั้น แต่ยังมีทัศยนีภาพของไร่สตรอว์เบอร์รีแบบขั้นบันไดเป็นของแถมอีกด้วย

สตรอว์เบอร์รีพันธุ์ใหม่ที่ยังไม่ออกสู่ท้องตลาด เห็นผลเล็กๆแบบนี้แต่กลิ่นหอมมาก แถมหวานมากด้วย

ไร่สตรอว์เบอร์รีแบบขั้นบันได ที่เห็นแล้วอยากทิ้งตัวลงกลางใจเธอ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

3. เดิมดมชมดอกไม้ มโนไว้ว่าเราอยู่สวิตฯ

       อยากเที่ยวชมดอกไม้เมืองหนาว ไม่ต้องไปไกลถึงสวิตเซอร์แลนด์ เพราะที่สถานีฯอ่างขางเต็มไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวที่บานสะพรั่งได้ทุกฤดู เนื่องจากมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นดอกดาเลีย, พิทูเนีย, เจอราเนียม, แมกโนเลีย, มอร์นิ่งกลอรี่ หรือลาเวนเดอร์ ไม่ใช่แค่สีสันสดใสเท่านั้น แต่ไม้ดอกเหล่านี้ยังส่งกลิ่นหอมอ่อนๆอบอวลไปทั้งสถานีฯอ่างขาง ทำให้เราเพลิดเพลินจนลืมเวลาได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสันแบบนี้พบได้อยู่ทั่วสวน 80

ดอกกุหลาบอังกฤษช่อโต กลิ่นหอมชื่นใจในสวนกุหลาบอังกฤษ


นั่งชิลกลางสวน ล้อมวงด้วยแปลงดอกลาเวนเดอร์สีม่วง

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

4. หยุดพักดูผักสวยบ้านVeggies

        Veggies House นี้เป็นเสมือนโรงเรียนอนุบาลสำหรับผัก เพื่อแสดงให้เห็นว่าผักที่จำหน่ายในโครงการหลวงนั้นมีที่มามาจากที่นี่นั่นเอง ซึ่งคงจะเป็นมุมโปรดของสมาคมคนไม่กินเนื้อแน่นอน เพราะนอกจากจะมีผักเมืองหนาวนานาพรรณให้เดินชมกันอย่างถึงใจแล้ว ที่นี่ยังโชว์เหนือด้วยการปลูกผักสวยๆแบบปลอดสารพิษอีกซะด้วย แม้แต่คนไม่ชอบกินผักก็ยังใช้เวลาเดินเพลินๆได้ เพราะผักบางชนิดที่นี่ก็หากินได้ยากตามท้องตลาดแถมยังผลโตสุดๆ

หน้าทางเข้า Veggies House

 พืชผักที่นี่ใหญ่ยักษ์ไหมล่ะ แต่ห้ามเด็ด ห้ามชิมเด็ดขาด ดูอย่างเดียว

พริกหวานสีแดงผลโต สีสวยน่าทาน

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

5. เรื่องบ๊วยๆบนผืนดิน

       ติดๆกันกับ Veggies House อย่ามองข้ามต้นไม้ทรงเตี้ยที่ทิ้งใบจนร่วงโกร๋น เหลือแต่กิ่งก้านคล้ายกับยืนต้นตาย เพราะมันคือต้นบ๊วยนั่นเอง ในช่วงฤดูดอกบ๊วยบานนั้น ทั้งต้นจะเต็มไปด้วยดอกเล็กๆสีขาว พร้อมให้เก็บเกี่ยวผลผลิตในเวลาต่อมา ซึ่งผลบ๊วยจากสวนก็จะถูกนำไปทำบ๊วยสามรสและบ๊วยเค็มเพื่อวางจำหน่ายในร้านโครงการหลวงต่อไป และนอกจากบริเวณสวนผักแล้ว เรายังสามารถเดินเที่ยว เดินชมสวนบ๊วยได้อีกจุดหนึ่งที่สโมสรอ่างขางนั่นเอง มาเที่ยวคราวนี้ เราก็จะได้เห็นที่มาของบ๊วยเม็ดอร่อยที่ชอบกินมาตั้งแต่เด็กๆสักที

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

6. แวะชิมยำสตรอว์เบอร์รี อยากจะหลีแม่ครัวสโมสร

       เค้าว่าเสน่ห์ของผู้หญิงอยู่ที่ปลายจวัก และเสน่ห์ของแม่ครัวสโมสรสถานีฯอ่างขางที่มีมากจนอยากหลีและสีไปอยู่ที่บ้านก็คือ ยำสตรอว์เบอร์รีจานเด็ด ที่คุณพี่ไปเก็บสตรอว์เบอร์รีสดๆมาจากต้นก่อนนำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำรสชาติจัดจ้าน ความหวานกรอบของสตรอว์เบอร์รีเข้ากันได้ดีกับรสเผ็ดของพริกและรสเปรี้ยวจากน้ำมะนาวอย่างเหลือเชื่อ นอกจากเมนูนี้แล้วก็อย่าลืมชิมปลาแอนโชวี่หมกสไตล์ชาวดอย สลัดอ่างขางที่เก็บผักสดๆมาจากแปลง รวมถึงขาหมูหมั่นโถว อร่อยจนแทบลืมบ้านเลขที่

ขาหมูหมั่นโถว เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ!

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

7. ตะโกนทักฝั่งพม่า มองข้ามป่าเห็นวิวเมือง

        มีใครเคยลองตะโกนข้ามประเทศไหม? ถ้าหากยังไม่เคย ต้องลองสวมวิญญาณเหิรฟ้า(ตัวละครฮิตในยุคพ่อยังหล่อ)ขึ้นไปบนยอดดอย สูดอากาศหายใจให้ลึกๆแล้วลองตะโกนข้ามดอยไปทักทายเพื่อนบ้านฝั่งพม่าดู เพราะว่าเขตแดนระหว่างเราและเขาห่างกันเพียงร่องเขากั้น มองจากฝั่งไทยไปก็ทำให้เห็นสภาพบ้านเมืองของเพื่อนบ้านเเล้ว ถามว่าจะได้ยินกันไหม ไม่ลองก็คงไม่รู้ แต่ที่แน่ๆมันช่วยปลดปล่อยความเครียดได้ดีชะมัดเลยล่ะ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

8. สอยดาวสาวดอยมาถ่ายรูป

       ไปเที่ยวทั้งที เราควรเก็บประสบการณ์ให้ครบรอบด้าน เพราะเสน่ห์ที่แท้จริงของแต่ละสถานที่ไม่ได้มีเพียงแค่ฉากที่ถูกจัดไว้ให้ถ่ายรูปเท่านั้น แต่คือวัฒนธรรมและชีวิตของผู้คนที่แตกต่างกันต่างหาก ลองอาศัยความกล้าสักนิด เดินเข้าไปทักทายสาวดอยดู ชวนเธอคุยได้ตั้งแต่เรื่องดินฟ้าอากาศ ชีวิตความเป็นอยู่ ไปจนถึงค่านิยมและวัฒนธรรมของชนกลุ่มน้อย แล้วคุณอาจจะได้ความคิด มุมมองหรือทัศนคติใหม่ๆกลับมา พอเธอเผลอก็ขอถ่ายรูปไว้ซะเลย จะได้เก็บไว้อวดเพื่อนได้ ว่าการไปเที่ยวของเรามันได้เรียนรู้อะไรดีๆและให้รสชาติชีวิตได้แค่ไหน


สาวน้อยสองนางนี้เป็นนางงามดอยเลยนะ อายุแค่ 16 ปีเท่านั้นเอง

(เริ่ดเว่อร์..ใครบ้างจะเคยเจอนางงามดอยได้ง่ายๆ)

ส่วน 3 คนนี้ก็สาว……สาวในอดีต

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

9. จิบชา กินไข่ ที่ไร่สูง

         ใครชอบดื่มชา ต้องแวะแหล่งผลิตชาขึ้นชื่อของโครงการหลวง นั่นก็คือไร่ชา2000 ดอยอ่างขาง ชมทัศนียภาพไร่ชาขั้นบันไดที่ปลูกลดหลั่นลงไปตามไหล่เขาสูงชัน บริเวณเดียวกันเป็นโรงอบชาที่ทำงานด้วยพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์จากการหมุนของกังหันลมและแผงโซลาเซลล์ซึ่งตั้งอยู่ที่นั่น และหากเดินเหนื่อยแล้วที่นี่ก็ยังมีร้านน้ำชาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่สำคัญอย่าลืมชิมเมนูไข่ชาเขียวเด็ดขาด แม้จะเป็นเพียงไข่ไก่ธรรมดาที่ต้มกับชาเขียว แต่กลิ่นหอมเหมือนอาหารประเภทตุ๋นยาจีนเลยทีเดียว กินไข่ไป ชมวิวไป ไม่ทันรู้ตัวก็หมดไปอย่างน้อยคนละ 2 ฟองแล้ว

ร้านน้ำชาที่นี่ไม่มีผนังกั้น มีเพียงหลังคามุงหญ้าง่ายๆ วิวสวยๆ แดดอ่อนๆและอากาศบริสุทธิ์เท่านั้น

ไข่ต้มชาเขียว ไข่ธรรมดาที่ต้องโดน

 – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

10. เที่ยวให้ครบ ไม่จบต้องกลับไป

        ข้อสุดท้ายนี้คือสิ่งที่สำคัญที่สุด ความจริงแล้วดอยอ่างขางยังมีสิ่งที่เราควรทำอีกมาก ชนิดที่พลาดไปแล้วคงน่าเสียดายไม่น้อย ซึ่งเฉพาะแค่ในส่วนของสถานีเกษตรหลวงอ่างขางนั้น เราเองก็ยังทำได้ไม่ครบและเที่ยวได้ยังไม่ทั่วเลย เนื่องจากเวลาที่มีจำกัด แต่ว่าเราจะกลับไปเยือนอ่างขาง ดินแดนมหัศจรรย์นี้อีกอย่างแน่นอน

กิจกรรมอื่นๆที่ควรทำ

1.ขี่ล่อชมธรรมชาติ = สถานีเกษตรหลวงอ่างขางมีการจัดกลุ่มชาวบ้านนำล่อมาให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้ขี่ชมสถานที่บริเวณแปลงต่างๆ ผู้สนใจสามารถติดต่อเช่าขี่ล่อได้ที่สถานีฯอ่างขาง (ใช้เวลา 45 นาที ต่อ 1 รอบ)
2.เดินป่าเส้นทางศึกษาธรรมชาติ = เป็นเส้นทางเดินในแปลงปลูกป่าของสถานีฯอ่างขางซึ่งเป็นไม้ที่นำเข้ามาจากประเทศไต้หวัน นักท่องเที่ยวสนใจเดินในเส้นทางของสถานีฯอ่างขางสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อให้ข้อมูลได้ (ระยะทางโดยเฉลี่ย 45 นาที – 1.30 ชม.)
3.ขี่จักรยานชมธรรมชาติ = นักท่องเที่ยวสามารถนำจักรยานมาปั่นภายในสถานีฯ หรือเช่าจักรยานที่สโมสรอ่างขางปั่นชมจุดต่างๆ ภายในสถานีฯอ่างขาง ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการเที่ยวชม
4.ดูนก = ดอยอ่างขางเป็นสถานที่ดูนกที่มีนกหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่จะมีนกอพยพหาดูยากมายังบริเวณสถานีฯอ่างขางรวมถึงพื้นที่บริเวณใกล้เคียง ซึ่งชมรม “ ฅนรักษ์นกอ่างขาง ” โดยสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง มีข้อมูลไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจดูนกที่อ่างขาง

 – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

        น่าเสียดายที่เรามีเวลาเที่ยวชมเพียงวันเดียวเท่านั้น แต่สำหรับคนที่ต้องการจะใช้เวลาพักผ่อนต่อนั้น ที่สถานีฯอ่างขางก็ยังมีบ้านพักไว้พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย และก่อนกลับเจ้าหน้าที่ยังได้กระซิบบอกกับเราอีกว่า ในอนาคตทางสถานีฯอ่างขางจะมีการจัดเทศกาล”ฮานามิเมืองไทย” หรือเทศกาลชมดอกไม้แบบประเทศญี่ปุ่นขึ้นอีกด้วย เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอ พวกเราคงต้องสวมวิญญาณโกโบริมานั่งจิบชาชมแม่ดอกซากุระ ท่องแดนมหัศจรรย์อ่างขางกันอีกครั้งแล้วล่ะ เตรียมตัวไว้ได้เลย

สิ่งอำนวยความสะดวก : บ้านพัก, ลานกางเต็นท์, หอประชุม, สโมสร, ร้านกาแฟและเบเกอร์รี, ร้านขายของที่ระลึก

ติดต่อ
www.angkhangstation.com
www.facebook.com/angkhangstation
สำนักงานสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง
โทร : 053-969-489
สำหรับจองที่พัก หรือสอบถามร้านอาหารสถานีฯ อ่างขาง
โทร : 053-969-476-78 ต่อ 114
ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวอ่างขาง
โทร : 053-969-489

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว :
จากตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ใช้เส้นทางเชียงใหม่-ฝาง (ทางหลวงหมายเลข 107) เดินทางเรื่อยมาจนถึงอำเภอเชียงดาวบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 79 จะพบทางแยก(หมายเลข 1) ถ้าเลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกจะผ่าน ต.เมืองงาย บ้านอรุโณทัย บ้านหลวง เส้นทางจะค่อนข้างแคบแต่จะไม่ค่อยลาดชันเท่าใดนัก (ควรเดินทางช่วงกลางวันเพื่อป้องกันกรณีฉุกเฉินแล้วไม่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ เพราะเส้นทางนี้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์)
หากยังไม่เลี้ยวซ้ายที่ทางแยกหมายเลข 1 ให้ขับรถจนถึงหลักกิโลเมตรที่ 137 จะถึงเส้นทางหมายเลข 2 ตามที่แสดงในแผนที่ เมื่อมาถึงปากทางขึ้นดอยอ่างขางจะมีป้ายบอกด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับรถตามถนนขึ้นมาเลย ทางเส้นนี้จะค่อนข้างลาดชันมาก จึงมีบริการเช่าเหมารถคิวสองแถวหน้าปากทางให้ขึ้นมาส่งได้ แต่หากจะนำรถขึ้นมาเองก็ควรขับด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ

รถโดยสารประจำทาง :
ในกรณีที่เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง ให้ขึ้นรถสาย เชียงใหม่-ฝางที่คิวรถช้างเผือกในตัวเมืองเชียงใหม่ มีทั้งรถตู้และรถบัสคันใหญ่ และมาลงที่หน้าวัดหาญสำราญ(ตรงหลักกิโลเมตรที่ 137) จะมีบริการรับ-ส่ง คิวรถสองแถว ซึ่งสามารถเหมารถต่อเพื่อขึ้นมาถึงดอยอ่างขางได้

ติดต่อรถคิวปากทางขึ้นดอยอ่างขาง : 053-884848 / 086-1947484 คุณส้ม

Relate Posts :

รวมพิกัด Afternoon Tea จิบชาแบบผู้ดี ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine  ชวนจิบชายามบ่าย แบบผู้ดี กับ Afternoon Tea ที่เชียงใหม่ พักจิบแอลมาจิบชากัน! วันนี้แอดจะพาทุกคนไปเที่ยวกินขนม พร้อมจิบน้ำชากัน พร้อมกับบรรยากาศดีบ่ายแบบนี้ กินข้าวเสร็จ หนีไปพักกาย พักใจกันเถอะ แอดมีมาแนะนำให้เเลือกกันหลายที่เลย อย่าลืมไปลองกันน้า “Enjoy your tea” จ้าาาาา  The Inside House  “มาเชียงใหม่รอบนี้ประทับใจที่พักที่นี่สุด The Inside House ห้องสวยมากกกกก บรรยากาศดี บริการดี อาหารเช้าอร่อย มี Afternoon tea แล้วขนมก็อร่อยด้วย แบบโรแมนติกสุดๆ เราจองเป็นห้อง Glass Pool อย่างสวยย ได้รูปเยอะมากแค่ในที่พัก” – @Bonusiie พิกัด: ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์  Facebook: The Inside House Raya Heritage  […]

aum

June 29, 2022

18 พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ เล็บสวย น่ารักสดใส ไม่มีใครเกิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านทำเล็บเชียงใหม่ – ได้ฤกษ์งามยามดี เปลี่ยนสีเล็บใหม่ เพราะตอนนี้เล็บเยินไม่ไหว ไม่ได้ทำมาเป็นเดือนแล้ว เล็บเน่าใจต้องร้องของชีวิต วันนี้เลยจะพาสาวๆ ไปอัปเดตความสวย ความน่ารักกุ๊กๆ ให้กับจ้าวเล็บของเราหน่อย มีร้านทำเล็บ เชียงใหม่ ที่ทำละเอียด งานสวยเนี๊ยบ ถูกใจเพียบ เลือกไม่ถูก เพราะมันดีทุกร้าน แต่ละร้านคือช่างฝีมือเทพนะ ว่าไม่ได้ คิวเเน่นทุกร้าน ใครจะไปเราแนะนำว่าให้จองไปก่อน ใครจะ Walk in คงได้รอกันยาวๆ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย   พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ Rainbow Nails   เอาใจสาวๆ เรามีร้านเล็บมาฝากจ้าา Rainbow Nails Chiangmai ร้านทำเล็บ ต่อขนตา ครบวงจร การันตีด้วย 5 สาขาทั้งในเชียงใหม่และกรุงเทพ บริการด้วยใจใส่ใจคุณภาพทุกขั้นตอน สีเจลมีให้เลือกกว่า 1,000 เฉดสี ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค นำเข้าจากอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ไม่ทำลายสุขภาพเล็บ […]

aum

May 27, 2022

รวม 5 ร้านโกโก้และช็อกโกแลตเชียงใหม่ เอาใจสายดาร์ก ล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดเชื่อว่ามีหลายคนเลยที่เวลาไปคาเฟ่ แล้วเมนูสุดเลิฟที่ต้องสั่งคือ ช็อกโกแลต หรือไม่ก็โกโก้ นั่นเอง บางคนอาจไม่ถนัดดื่มกาแฟ บางคนแค่ได้ดื่มโกโก้อร่อยๆ ก็มีความสุขแล้ว  แอดเลยรวมร้านคาเฟ่ที่เค้าจะเน้นไปที่เมนู 2 อย่างนี้เป็นหลัก บอกเลยว่าเข้มข้นเอาใจสายดาร์คแน่นอน แถมบางร้านนอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูขนมน่ากินๆ ด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดไปฟินกันเเลยจ้าวววว Khom Chocolatier House ร้าน ‘ขม’ เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ช็อกโกแลตมีทั้งแบบร้อน และเย็น มีระดับความเข้มข้นให้เลือกช็อกโกแลตที่นี่มีทั้งมาจากเมล็ดโกโก้ที่ปลูกในประเทศไทย และช็อกโกแลตจากต่างประเทศเลยจ้าว นอกเหนือจากเครื่องดื่มแล้วร้านเค้ายังมีเมนูขนมอร่อยๆ ด้วย เช่น Chocolate ganache cake / chocolate mousse / nama soft chocolate เปิด-ปิด: 10:30 – 18:00 น. (หยุดวันอังคาร) GPS :https://g.page/khomchocolatierhouse?share Facebook: Khom Chocolatier House […]

Ninereview

May 24, 2022

5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับใครที่เป็นสายแจ๊สห้ามพลาดเลย เรามี 5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา ฟังดนตรีเคล้าๆ พร้อมเม้าท์มอยกับเพื่อน เสน่ห์ของดนตรีแจ๊สและบลูส์คือเราสามารถนั่งฟังได้ไม่เบื่อ ฟังได้เรื่อยๆ เพลินๆ มีจังหวะให้โยกตามเบาๆ ได้ และวันนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะชวนเพื่อนๆ ทุกคนไปตกหลุมหลักดนตรีนี้ไปพร้อมกัน The North Gate Jazz  Co-Op  ไปเสพดนตรีเบาๆ ที่ “The North Gate Jazz  Co-Op” ร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งไม่เยอะมาก ลูกค้าล้นร้านทุกวัน ใครอยากจะไปนั่งฟังดนตรีก็ต้องไปเร็วหน่อยทางร้านจะเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป โดยส่วนใหญ่เพลงที่เล่นก็จะเป็นเพลงสากล มีวงที่ขึ้นเล่นเปลี่ยนไปในแต่ละวัน เสน่ห์ของร้านนี้เราสามารถทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ได้ตลอด แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเบียดกับคนอื่นๆ เขามีชั้นบนสามารถไปนั่งได้ มองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ด้วยนะ พิกัด: ตรงข้ามประตูช้างเผือก ฝั่งคูเมืองด้านใน เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 19:00 – […]

aum

May 13, 2022

แจกเพลย์ลิสต์ ฟัง Plern ระหว่างเดินทาง นั่งรถ ชิลๆ ชมวิวฟังเพลงเพลินๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดมาแชร์เพลงโปรดระหว่างเดินทาง คือเหมาะมากกับช่วงวันหยุดยาว ใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่หรือจะเที่ยวภาคเหนือช่วงนี้ก็เอาไปฟังกันได้เลยเน้อ เพราะนั่งรถชมวิวนานๆ พร้อมเปิดเพลงฟังเป็นเพื่อน มันเพลินสุดๆ เลย ไปดูกันว่าแอดเอาเพลงอะไรมาแนะนำกันบ้าง ก่อนอื่นเลยต้องมีแอปฟังเพลงเพลินก่อนน้า >> plern.co/download Play.plern.co/songs/167156174 ถ้าเราได้เจอกันอีกสักวัน อยากถาม เธอจำฉันได้อยู่หรือเปล่า เธอจะยิ้มให้ฉันหรือเปล่า.. play.plern.co/songs/166014491 ได้แต่นึกถึงอดีตที่ฉันเคยมีเธออยู่ แต่ก็รู้เธอคงไม่ย้อนมา.. play.plern.co/songs/171312293 I just wanna เป็นแฟนยูได้บ่ โอ้ล่ะน้อ รูปบ่หล่อแขนเป็นฟอได้บ่น้อน้อง.. play.plern.co/songs/169990587 แค่บอกว่าได้อยู่ ได้อยู่ ความหมายคือมันไม่ได้จริงๆ ได้อยู่ ได้อยู่ ก็รู้เธอคงไม่ชอบเราจริง.. และเพลงฮิตมาแรงอีกหลายๆ เพลง และหลายๆ แนว รวมอยู่ในแอปฯ Plern แอปฯ ฟังเพลงใหม่ นี้แล้ว  หรือถ้าใครอยากฟังเพลงยาวๆ ที่มีคนมาจัดเพลงให้แล้ว ก็นี่เลยสเตชั่นแอ่วเหนือ รวมเพลงป๊อปให้ฟังกันยาวๆ ในช่วงเดินทาง แบบไม่มีโฆษณาคั่น แถมช่วงวันหยุดยาวแบบนี้แอปฯ Plern เขามีแคมเปญร่วมกับนครชัยแอร์ แจก […]

โปรเหนือ pronuea

May 11, 2022