10 สิ่ง Things to do จาก”กูรู”ดอยอ่างขาง

อยู่เมืองเหนือในหน้าหนาวทั้งที หากไม่ขึ้นดอยเห็นทีคงจะพลาด โดยเฉพาะดอยที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงใหม่อย่างดอยอ่างขาง จากระดับความสูงเหนือน้ำทะเล 1,400 เมตร และภายในพื้นที่รวมทั้งหมดถึง 16,577 ไร่นั้น มีทีเด็ดที่ชื่อว่า “สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง” ตั้งอยู่ และ ณ ที่นี่เองเราได้ค้นพบ 10 สิ่ง Things To Do จาก ” กูรู” ดอยอ่างขาง ที่ทำแล้วอวดได้ยันหลานโตแน่นอน

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

1. คอนนิจิวะ สวัสดีซากุระญี่ปุ่น

        มาถึงดอยอ่างขาง ต้องมาทักทายกับหนึ่งเดียวในประเทศไทยตอนนี้ นั่นก็คือซากุระญี่ปุ่นพันธุ์แท้ซึ่งถูกเพาะพันธุ์อยู่รอบสถานีฯอ่างขางเป็นจำนวนมากถึง 5,000 ต้น และกำลังอยู่ในช่วงอายุประมาณ 10 กว่าปี ซึ่งเป็นวัยขบเผาะสำหรับต้นซากุระที่พร้อมจะผลิดอก อวดโฉมต่อสายตาชาวโลกได้พอดี ซึ่งซากุระที่นี่จะบานสะพรั่งเพียงช่วงเวลาสั้นๆคือ เดือนธันวาคม – มกราคมเท่านั้น โดยดอกซากุระญี่ปุ่นนั้นจะแตกต่างจากดอกนางพญาเสือโคร่งตรงที่ดอกซากุระจะมีขนาดใหญ่และมีสีชมพูเข้มกว่า และนอกจากซากุระญี่ปุ่นแล้วที่สถานีฯอ่างขางนี้ก็ยังมีซากุระไต้หวันหรือเชอร์รี่ไต้หวันไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

บานสะพรั่งเหมือนภาพวาดบนผืนฟ้ากว้าง

ความงดงามของมันเหมือนบทกวี
ก่อนดอกผลิบานจะยืนต้นเหลือแค่กิ่งก้าน หลังบานสะพรั่งแล้วดอกจึงร่วงโรยลงพร้อมกัน

ต้นซากุระญี่ปุ่นต้นนี้ยืนต้นอยู่ใกล้ๆแปลงกุหลาบอังกฤษ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

2. สตรอว์เบอร์รีจ๋า พี่มาหาแล้ว

       สตรอว์เบอร์รีที่ขึ้นชื่อ นอกจากที่อำเภอสะเมิงแล้ว ก็คือสตรอว์เบอร์รีจากดอยอ่างขาง โดยสตรอว์เบอร์รีที่นี่ทางสถานีฯอ่างขางได้ควบคุมอย่างเข้มงวดตั้งแต่ขั้นตอนการวิจัยสายพันธุ์ใหม่ การเพาะปลูกไปจนถึงการเก็บเกี่ยว รับประกันได้ว่านอกจากจะหวาน หอมและอร่อยแล้ว ยังปลอดสารพิษแน่นอน ซึ่งเราสามารถเที่ยวชมได้ตั้งแต่แปลงวิจัยภายในสถานีฯอ่างขาง ไปจนถึงหมู่บ้านสตรอว์เบอร์รีนอแลที่อยู่ใกล้ๆกัน ไม่เพียงแค่ได้เด็ด กิน ชิม ดมสตรอว์เบอร์รีสดๆจากต้นเท่านั้น แต่ยังมีทัศยนีภาพของไร่สตรอว์เบอร์รีแบบขั้นบันไดเป็นของแถมอีกด้วย

สตรอว์เบอร์รีพันธุ์ใหม่ที่ยังไม่ออกสู่ท้องตลาด เห็นผลเล็กๆแบบนี้แต่กลิ่นหอมมาก แถมหวานมากด้วย

ไร่สตรอว์เบอร์รีแบบขั้นบันได ที่เห็นแล้วอยากทิ้งตัวลงกลางใจเธอ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

3. เดิมดมชมดอกไม้ มโนไว้ว่าเราอยู่สวิตฯ

       อยากเที่ยวชมดอกไม้เมืองหนาว ไม่ต้องไปไกลถึงสวิตเซอร์แลนด์ เพราะที่สถานีฯอ่างขางเต็มไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวที่บานสะพรั่งได้ทุกฤดู เนื่องจากมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นดอกดาเลีย, พิทูเนีย, เจอราเนียม, แมกโนเลีย, มอร์นิ่งกลอรี่ หรือลาเวนเดอร์ ไม่ใช่แค่สีสันสดใสเท่านั้น แต่ไม้ดอกเหล่านี้ยังส่งกลิ่นหอมอ่อนๆอบอวลไปทั้งสถานีฯอ่างขาง ทำให้เราเพลิดเพลินจนลืมเวลาได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสันแบบนี้พบได้อยู่ทั่วสวน 80

ดอกกุหลาบอังกฤษช่อโต กลิ่นหอมชื่นใจในสวนกุหลาบอังกฤษ


นั่งชิลกลางสวน ล้อมวงด้วยแปลงดอกลาเวนเดอร์สีม่วง

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

4. หยุดพักดูผักสวยบ้านVeggies

        Veggies House นี้เป็นเสมือนโรงเรียนอนุบาลสำหรับผัก เพื่อแสดงให้เห็นว่าผักที่จำหน่ายในโครงการหลวงนั้นมีที่มามาจากที่นี่นั่นเอง ซึ่งคงจะเป็นมุมโปรดของสมาคมคนไม่กินเนื้อแน่นอน เพราะนอกจากจะมีผักเมืองหนาวนานาพรรณให้เดินชมกันอย่างถึงใจแล้ว ที่นี่ยังโชว์เหนือด้วยการปลูกผักสวยๆแบบปลอดสารพิษอีกซะด้วย แม้แต่คนไม่ชอบกินผักก็ยังใช้เวลาเดินเพลินๆได้ เพราะผักบางชนิดที่นี่ก็หากินได้ยากตามท้องตลาดแถมยังผลโตสุดๆ

หน้าทางเข้า Veggies House

 พืชผักที่นี่ใหญ่ยักษ์ไหมล่ะ แต่ห้ามเด็ด ห้ามชิมเด็ดขาด ดูอย่างเดียว

พริกหวานสีแดงผลโต สีสวยน่าทาน

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

5. เรื่องบ๊วยๆบนผืนดิน

       ติดๆกันกับ Veggies House อย่ามองข้ามต้นไม้ทรงเตี้ยที่ทิ้งใบจนร่วงโกร๋น เหลือแต่กิ่งก้านคล้ายกับยืนต้นตาย เพราะมันคือต้นบ๊วยนั่นเอง ในช่วงฤดูดอกบ๊วยบานนั้น ทั้งต้นจะเต็มไปด้วยดอกเล็กๆสีขาว พร้อมให้เก็บเกี่ยวผลผลิตในเวลาต่อมา ซึ่งผลบ๊วยจากสวนก็จะถูกนำไปทำบ๊วยสามรสและบ๊วยเค็มเพื่อวางจำหน่ายในร้านโครงการหลวงต่อไป และนอกจากบริเวณสวนผักแล้ว เรายังสามารถเดินเที่ยว เดินชมสวนบ๊วยได้อีกจุดหนึ่งที่สโมสรอ่างขางนั่นเอง มาเที่ยวคราวนี้ เราก็จะได้เห็นที่มาของบ๊วยเม็ดอร่อยที่ชอบกินมาตั้งแต่เด็กๆสักที

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

6. แวะชิมยำสตรอว์เบอร์รี อยากจะหลีแม่ครัวสโมสร

       เค้าว่าเสน่ห์ของผู้หญิงอยู่ที่ปลายจวัก และเสน่ห์ของแม่ครัวสโมสรสถานีฯอ่างขางที่มีมากจนอยากหลีและสีไปอยู่ที่บ้านก็คือ ยำสตรอว์เบอร์รีจานเด็ด ที่คุณพี่ไปเก็บสตรอว์เบอร์รีสดๆมาจากต้นก่อนนำมาคลุกเคล้ากับน้ำยำรสชาติจัดจ้าน ความหวานกรอบของสตรอว์เบอร์รีเข้ากันได้ดีกับรสเผ็ดของพริกและรสเปรี้ยวจากน้ำมะนาวอย่างเหลือเชื่อ นอกจากเมนูนี้แล้วก็อย่าลืมชิมปลาแอนโชวี่หมกสไตล์ชาวดอย สลัดอ่างขางที่เก็บผักสดๆมาจากแปลง รวมถึงขาหมูหมั่นโถว อร่อยจนแทบลืมบ้านเลขที่

ขาหมูหมั่นโถว เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บ!

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

7. ตะโกนทักฝั่งพม่า มองข้ามป่าเห็นวิวเมือง

        มีใครเคยลองตะโกนข้ามประเทศไหม? ถ้าหากยังไม่เคย ต้องลองสวมวิญญาณเหิรฟ้า(ตัวละครฮิตในยุคพ่อยังหล่อ)ขึ้นไปบนยอดดอย สูดอากาศหายใจให้ลึกๆแล้วลองตะโกนข้ามดอยไปทักทายเพื่อนบ้านฝั่งพม่าดู เพราะว่าเขตแดนระหว่างเราและเขาห่างกันเพียงร่องเขากั้น มองจากฝั่งไทยไปก็ทำให้เห็นสภาพบ้านเมืองของเพื่อนบ้านเเล้ว ถามว่าจะได้ยินกันไหม ไม่ลองก็คงไม่รู้ แต่ที่แน่ๆมันช่วยปลดปล่อยความเครียดได้ดีชะมัดเลยล่ะ

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

8. สอยดาวสาวดอยมาถ่ายรูป

       ไปเที่ยวทั้งที เราควรเก็บประสบการณ์ให้ครบรอบด้าน เพราะเสน่ห์ที่แท้จริงของแต่ละสถานที่ไม่ได้มีเพียงแค่ฉากที่ถูกจัดไว้ให้ถ่ายรูปเท่านั้น แต่คือวัฒนธรรมและชีวิตของผู้คนที่แตกต่างกันต่างหาก ลองอาศัยความกล้าสักนิด เดินเข้าไปทักทายสาวดอยดู ชวนเธอคุยได้ตั้งแต่เรื่องดินฟ้าอากาศ ชีวิตความเป็นอยู่ ไปจนถึงค่านิยมและวัฒนธรรมของชนกลุ่มน้อย แล้วคุณอาจจะได้ความคิด มุมมองหรือทัศนคติใหม่ๆกลับมา พอเธอเผลอก็ขอถ่ายรูปไว้ซะเลย จะได้เก็บไว้อวดเพื่อนได้ ว่าการไปเที่ยวของเรามันได้เรียนรู้อะไรดีๆและให้รสชาติชีวิตได้แค่ไหน


สาวน้อยสองนางนี้เป็นนางงามดอยเลยนะ อายุแค่ 16 ปีเท่านั้นเอง

(เริ่ดเว่อร์..ใครบ้างจะเคยเจอนางงามดอยได้ง่ายๆ)

ส่วน 3 คนนี้ก็สาว……สาวในอดีต

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

9. จิบชา กินไข่ ที่ไร่สูง

         ใครชอบดื่มชา ต้องแวะแหล่งผลิตชาขึ้นชื่อของโครงการหลวง นั่นก็คือไร่ชา2000 ดอยอ่างขาง ชมทัศนียภาพไร่ชาขั้นบันไดที่ปลูกลดหลั่นลงไปตามไหล่เขาสูงชัน บริเวณเดียวกันเป็นโรงอบชาที่ทำงานด้วยพลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์จากการหมุนของกังหันลมและแผงโซลาเซลล์ซึ่งตั้งอยู่ที่นั่น และหากเดินเหนื่อยแล้วที่นี่ก็ยังมีร้านน้ำชาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่สำคัญอย่าลืมชิมเมนูไข่ชาเขียวเด็ดขาด แม้จะเป็นเพียงไข่ไก่ธรรมดาที่ต้มกับชาเขียว แต่กลิ่นหอมเหมือนอาหารประเภทตุ๋นยาจีนเลยทีเดียว กินไข่ไป ชมวิวไป ไม่ทันรู้ตัวก็หมดไปอย่างน้อยคนละ 2 ฟองแล้ว

ร้านน้ำชาที่นี่ไม่มีผนังกั้น มีเพียงหลังคามุงหญ้าง่ายๆ วิวสวยๆ แดดอ่อนๆและอากาศบริสุทธิ์เท่านั้น

ไข่ต้มชาเขียว ไข่ธรรมดาที่ต้องโดน

 – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

10. เที่ยวให้ครบ ไม่จบต้องกลับไป

        ข้อสุดท้ายนี้คือสิ่งที่สำคัญที่สุด ความจริงแล้วดอยอ่างขางยังมีสิ่งที่เราควรทำอีกมาก ชนิดที่พลาดไปแล้วคงน่าเสียดายไม่น้อย ซึ่งเฉพาะแค่ในส่วนของสถานีเกษตรหลวงอ่างขางนั้น เราเองก็ยังทำได้ไม่ครบและเที่ยวได้ยังไม่ทั่วเลย เนื่องจากเวลาที่มีจำกัด แต่ว่าเราจะกลับไปเยือนอ่างขาง ดินแดนมหัศจรรย์นี้อีกอย่างแน่นอน

กิจกรรมอื่นๆที่ควรทำ

1.ขี่ล่อชมธรรมชาติ = สถานีเกษตรหลวงอ่างขางมีการจัดกลุ่มชาวบ้านนำล่อมาให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้ขี่ชมสถานที่บริเวณแปลงต่างๆ ผู้สนใจสามารถติดต่อเช่าขี่ล่อได้ที่สถานีฯอ่างขาง (ใช้เวลา 45 นาที ต่อ 1 รอบ)
2.เดินป่าเส้นทางศึกษาธรรมชาติ = เป็นเส้นทางเดินในแปลงปลูกป่าของสถานีฯอ่างขางซึ่งเป็นไม้ที่นำเข้ามาจากประเทศไต้หวัน นักท่องเที่ยวสนใจเดินในเส้นทางของสถานีฯอ่างขางสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อให้ข้อมูลได้ (ระยะทางโดยเฉลี่ย 45 นาที – 1.30 ชม.)
3.ขี่จักรยานชมธรรมชาติ = นักท่องเที่ยวสามารถนำจักรยานมาปั่นภายในสถานีฯ หรือเช่าจักรยานที่สโมสรอ่างขางปั่นชมจุดต่างๆ ภายในสถานีฯอ่างขาง ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการเที่ยวชม
4.ดูนก = ดอยอ่างขางเป็นสถานที่ดูนกที่มีนกหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่จะมีนกอพยพหาดูยากมายังบริเวณสถานีฯอ่างขางรวมถึงพื้นที่บริเวณใกล้เคียง ซึ่งชมรม “ ฅนรักษ์นกอ่างขาง ” โดยสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง มีข้อมูลไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจดูนกที่อ่างขาง

 – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

        น่าเสียดายที่เรามีเวลาเที่ยวชมเพียงวันเดียวเท่านั้น แต่สำหรับคนที่ต้องการจะใช้เวลาพักผ่อนต่อนั้น ที่สถานีฯอ่างขางก็ยังมีบ้านพักไว้พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย และก่อนกลับเจ้าหน้าที่ยังได้กระซิบบอกกับเราอีกว่า ในอนาคตทางสถานีฯอ่างขางจะมีการจัดเทศกาล”ฮานามิเมืองไทย” หรือเทศกาลชมดอกไม้แบบประเทศญี่ปุ่นขึ้นอีกด้วย เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอ พวกเราคงต้องสวมวิญญาณโกโบริมานั่งจิบชาชมแม่ดอกซากุระ ท่องแดนมหัศจรรย์อ่างขางกันอีกครั้งแล้วล่ะ เตรียมตัวไว้ได้เลย

สิ่งอำนวยความสะดวก : บ้านพัก, ลานกางเต็นท์, หอประชุม, สโมสร, ร้านกาแฟและเบเกอร์รี, ร้านขายของที่ระลึก

ติดต่อ
www.angkhangstation.com
www.facebook.com/angkhangstation
สำนักงานสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง
โทร : 053-969-489
สำหรับจองที่พัก หรือสอบถามร้านอาหารสถานีฯ อ่างขาง
โทร : 053-969-476-78 ต่อ 114
ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวอ่างขาง
โทร : 053-969-489

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว :
จากตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ใช้เส้นทางเชียงใหม่-ฝาง (ทางหลวงหมายเลข 107) เดินทางเรื่อยมาจนถึงอำเภอเชียงดาวบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 79 จะพบทางแยก(หมายเลข 1) ถ้าเลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกจะผ่าน ต.เมืองงาย บ้านอรุโณทัย บ้านหลวง เส้นทางจะค่อนข้างแคบแต่จะไม่ค่อยลาดชันเท่าใดนัก (ควรเดินทางช่วงกลางวันเพื่อป้องกันกรณีฉุกเฉินแล้วไม่สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ เพราะเส้นทางนี้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์)
หากยังไม่เลี้ยวซ้ายที่ทางแยกหมายเลข 1 ให้ขับรถจนถึงหลักกิโลเมตรที่ 137 จะถึงเส้นทางหมายเลข 2 ตามที่แสดงในแผนที่ เมื่อมาถึงปากทางขึ้นดอยอ่างขางจะมีป้ายบอกด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับรถตามถนนขึ้นมาเลย ทางเส้นนี้จะค่อนข้างลาดชันมาก จึงมีบริการเช่าเหมารถคิวสองแถวหน้าปากทางให้ขึ้นมาส่งได้ แต่หากจะนำรถขึ้นมาเองก็ควรขับด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ

รถโดยสารประจำทาง :
ในกรณีที่เดินทางโดยรถโดยสารประจำทาง ให้ขึ้นรถสาย เชียงใหม่-ฝางที่คิวรถช้างเผือกในตัวเมืองเชียงใหม่ มีทั้งรถตู้และรถบัสคันใหญ่ และมาลงที่หน้าวัดหาญสำราญ(ตรงหลักกิโลเมตรที่ 137) จะมีบริการรับ-ส่ง คิวรถสองแถว ซึ่งสามารถเหมารถต่อเพื่อขึ้นมาถึงดอยอ่างขางได้

ติดต่อรถคิวปากทางขึ้นดอยอ่างขาง : 053-884848 / 086-1947484 คุณส้ม

Relate Posts :

กิจกรรม Workshop เชียงใหม่ ZOHNG – PAINT in the Garden

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับคนที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่าง Workshop มาทางนี้เลยจ้า !! แอดจะชวนมาทำกิจกรรมสนุกๆ กันที่ ZOHNG – PAINT in the Garden ห้ามพลาดเลยกิจกรรม Workshop หรือแวะมานั่งสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ พักผ่อนชิลล์ๆ ที่ร้านก็ได้เน้อ แอดขอบอกเลยว่าสนุกมากก นอกจากจะได้พัฒนาฝีมือการทำขนม จัดดอกไม้ วาดภาพแล้ว ยังได้พบเจอและทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ด้วยน้าาาาาาาาา ^^ ZOHNG – PAINT in the Garden มีกิจกรรมสนุกๆ และสามารถถ่ายรูปสวยๆ ให้ทำถึง 6 กิจกรรมทำกันเพลินๆ ไปเลยจ้าว มีหลายกิจกรรมเลยน้า ไปดูกันเลยยยยยย.. 1. Painting Workshop เริ่มกันที่กิจกรรมแรกเลย Painting Workshop เป็นกิจกรรมวาดรูปสุดสนุกที่จะทำให้เราได้เปลี่ยนมุมมองความคิดไปอย่างแน่นอน ว่าการวาดรูปไม่ยากอย่างที่คิด หลังจากได้ลงกิจกรรมใครที่ชอบวาดรูปหรืออยากลองพัฒนาทักษะต้องห้ามพลาดจ้าว  2. Cake Decorating Workshop กิจกรรมสุดน่ารัก […]

โปรเหนือ pronuea

September 28, 2021

อยากหุ่นเป๊ะ ต้องทำอย่างไร ? ให้ Virgin Active Chiang Mai ช่วยสิคะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเคยเป็นก่อ? จ้าว ออกกำลังกายเท่าไหร่ น้ำหนักก็ยังไม่ลด ยกเวทหนักๆ กล้ามก็ไม่ขึ้น ซิทอัพเป็นชั่วโมง ก็ไม่มีซิกแพค นั่นก็เพราะว่าเรายังออกกำลังกายไม่ถูกวิธียังไงล่ะ แบบนี้ต้องลองไปที่ Virgin Active Chiang Mai แล้ว!! ที่นี่เค้ามีครบทุกอย่าง ทั้งคลาสออกกำลังกายสุดมันส์ และครูฝึกสอนมืออาชีพ ตอบโจทย์ของการออกกำลังกาย ทำได้จริง และเห็นผลลัพธ์แน่นอน แอบบอกว่าตอนนี้เขามีโปรโมชั่น “NEW FLEXI”  รูปแบบสมาชิกที่ยืดหยุ่นได้อย่างอิสระโปรแรง 3 เดือนแรก! จ่ายเพียง 360 บาทต่ออาทิตย์ เท่านั้น พร้อมรับสิทธิพิเศษรหัสเข้าคลาสสุดพิเศษกับเวอร์จิ้นทางออนไลน์ฟรีแบบไม่จำกัด  อู้วหูววว แบบนี้ใครที่เป็นสายเฮลตี้ พลาดไม่ได้แล้ว อยากหุ่นเป๊ะ สวย ปัง แบบนี้ มาร่วมให้ Virgin Active ChiangMai ดูแลได้เลยเน้อจ้าว รับลองว่าเห็นผลแน่นอนสำหรับ ใครที่อยากคุมน้ำหนักให้อยู่หมัด และอยากหุ่นสวย กล้ามฟิต รีบๆ มาจับจองคลาสกันเน้อจ้าว มาช้าคลาสเต็มไม่รู้ด้วยน่าาา พิกัด: เซ็นทรัล […]

uoodpoon

September 27, 2021

เพลงที่ฟังแล้วทำให้คิดถึง.. เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีค้าบ มีใครคิดถึงเชียงใหม่อยู่หรือเปล่า วันก่อนแอดได้ตั้ง Srory ig ถามลูกเพจเพลงที่ฟังแล้วคิดถึงเชียงใหม่ มีลูกเพจแนะนำเข้ามาเยอะเลยเน้อ แต่ละเพลงเพราะๆทั้งนั้น มีทั้งเพลงที่ถ่ายมิวสิควิดีโอที่เชียงใหม่ และมีเพลงที่ฟังแล้วคิดถึงเชียงใหม่ แต่วันนี้แอดรวมรวมเพลงที่ถ่ายทำที่เชียงใหม่ ดูมิวสิควิดีโอเพลินๆ หวนคืนบรรยากาศเดิมๆ ที่คิดถึงตอนได้ไปที่นั้นๆ จะมีเพลงอะไรบ้าง มาดูกันเลยค้าบ.. ถ้าเธอรักฉันจริง – Three Man Down เราไม่ได้จะเข้ามาแทนที่ใคร เราแค่อยากจะเข้ามาเป็นคนใหม่ที่จะทำให้เธอกลับมายิ้มได้อีกครั้งนึง แก้มน้องนางนั้นเเดงกว่าใคร – เขียนไขและวานิช ฝากดวงใจ พี่ลอยล่องไปบนนภา สุดขอบฟ้า หัวใจพี่จะไปถึง ได้สบตาแค่เพียงครั้งหนึ่ง หัวใจพี่แทบติดตรึง เพ้อรำพึงรำพัน ถึงแม่นวลน้อง t_047 – แม่กำปอง ( feat. เขียนไขและวานิช ) ” ไว้เราไปแม่กำปองด้วยกันนะ “ จะอี้จะอั้น – เตวิชญ์ ชัยเหมี่ยง [CNX] – Porc A Boy […]

โปรเหนือ pronuea

July 14, 2021

กิจกรรม Work shop ที่เชียงใหม่ ฉบับคนชิค

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาหาอะไรทำกันเถอะ! ช่วงนี้แอดเบื่อๆ ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลย งานยุ่งรัดตัวไปหมด แต่วันหยุดทั้งทีอะเนาะ จะให้นอนอยู่บ้านเฉยๆ ก็ไม่ไหว นั่งดูหนังรากจะงอกแล้ววว เลยอยากจะชวนทุกคนออกไปทำกิจกรรม แต่ระดับคนชิคแบบแอดแล้ว เป็นกิจกรรมธรรมดาก็คงไม่ได้ ต้องหางานอาร์ตทำ อิอิ ถ้าใครอยากตามแล้วก็เริ่มโลดดดด กิจกรรม CAKE DECORATING ที่ Hours.story.studio พิกัด: อยู่ในโรงแรม Buri Gallery House (ชั้น 2 ของคาเฟ่) โทร: 086-8843459 Facebook: Hours.story.studio by kangkulsri เริ่มที่แรกกันที่แรกกับความน่ารักปุ๊กปิ๊กกับ Work shop ทำเค้ก ที่ Hours.story.studio คุณครูที่นี้น่ารักกันทุกคนนน ถ้าใครไม่มีเพื่อนไปไปหาเพื่อนเอาข้างหน้าก็ได้ เพื่อนๆ พี่ๆ คือที่สุดของความน่ารัก ใครที่อยากได้เค้กน่ารักๆ สักก้อน เอาไปให้เพื่อน ให้แฟนในวันเกิด มาลองทำดู นอกจากจะได้ความรู้ในการตกแต่งหน้าเค้ก แล้วยังได้เค้กที่เราทำกลับไปด้วย นอกจากนี้ช่วงพักก็ยังก็ยังมีเครื่องดื่มฟรีด้วย […]

aum

June 30, 2021