100 บาท ตระเวนกิน ตระเวนเที่ยว หลัง ม.เชียงใหม่!

พิกัด : ตลาดของกินหลัง ม.เชียงใหม่  ถนนสุเทพ
เวลาเปิด – ปิด ตั้งแต่ 3 โมงครึ่งถึงตีสองทุกวัน และหยุดทุกวันที่ 25 ของเดือน

“มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ของเรา งามพร้อมสมภูมิลำเนา ที่ตัวเราแสนภูมิใจ”  ย้อนวัยร้องเพลงสถาบันของเราซ่ะหน่อย เกริ่นชื่อเรื่องมาขนาดนี้แล้ว คุณผู้อ่านอาจจะงงนะคะว่า จู่ๆมาร้องเพลงนี้ทำไม  เราต้องท้าวความก่อนว่าด้วยความที่เคยเป็นนิสิตนักศึกษาของ มช. มาก่อน และคิดถึงอาหารหลังมอเป็นอย่างมาก จึงอยากย้อนวัยพาคุณผู้อ่านไปตระเวนกินอาหารอร่อยของที่นี้สักวันนึง วันนี้เมื่อมีโอกาสในฐานะเจ้าถิ่นจึงไม่รอช้าที่จะพาไปหาของกินอร่อยๆที่นี้กัน !!  โดยเราจะเริ่มเดินกันตั้งแต่ประตูวิศวะ มาจนสุดที่ประตูเกษตรเลยน๊า (ปล.ถ้าเดินไหว) เอ้า ลุย!  สำหรับการเดินหลังมอ ถ้าจะให้ดีเราแนะนำว่า น่าจะมีเวลาสักหนึ่งชั่วโมงเพื่อเดินไป กินไป ช็อบไป  จะเป็นอะไรที่ชิลมาก

หากเราเริ่มเดินตั้งแต่ประตูวิดวะ ร้านแรกที่เราจะเจอ คือ ร้านนี้เลยค่ะ สุกี้รสหนึ่ง  ร้านนี้น้ำจิ้มสุกี้เขาเด็ดใช้ได้เลย   และที่สำคัญถ้าหมดก็เติมได้ เจ้าของเขาไม่งก เมนูที่นี้ก็จะมีทั้งสุกี้หมู สุกี้ไก่ สุกี้ทะเล  และผัดไทยเขาก็มีนะเออ ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท

เดินไปๆ เดินไป หยุด! แวะร้านนี้ก่อน  ปูซ่าส์อาหารตามสั่ง ข้าวต้ม  ร้านนี้เราขอแนะนำจริงๆค่ะ เพราะกับข้าวถูกมั๊ก 15-30 บาทเอง ข้าวต้มถ้วยละ 2 บาท ข้าวสวย 5 บาท กินทีสั่งมา 5-6 อย่าง กิน 3 คน หมดไปคนละ 30 บาทเอ๊ง  คุ้มมาก และอร่อยด้วย เมนูเด็ดที่เราชอบไปกินบ่อยๆ คือ หมูกรอบผัดไข่  คะน้าหมูกรอบ และผักบุ้งไฟแดง ใครไม่เชื่อว่าถูกจริงๆ แนะนำให้ไปลอง แล้วจะติดใจ!


หากเดินไปเรื่อยๆ ก็จะมีร้านอาหารมากมายให้เลือก ทั้งร้านขายน้ำปั่น ขายผลไม้ ขนาดร้านหมอดูยังมีเลยค่ะ แต่เราจะมาหยุดร้านนี้ก่อนดีกว่า   แหนมคลุก แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าขายแหนม  คงไม่ได้ขายไก่ทอดหรอกเน๊าะ!  แหนมคลุกร้านนี้เราชอบนะ รสชาติมันจะเปรี้ยวนิดเผ็ดหน่อย  ยิ่งกินกับถั่วลิสง พริกแห้งและขิง โอ้แม่คุณเอ๊ยยย  ฟินอย่าบอกใคร!! ราคาก็ 25 บาทเอง

หากเดิน  เดินต่อไป ตามข้างทางก็จะมีร้านขายยำ เครป ลูกชิ้นทอด มากมายให้เลือกซื้อ รวมทั้งข้าวเงี้ยวและไข่ปิ้งทรงเครื่องด้วย  โดยข้าวเงี้ยวจะเป็นอาหารเหนือดั้งเดิม ที่ข้างในจะมีข้าวสวยคลุกกับเลือดหมู และนำไปนึ่งให้สุก  ยิ่งกินกับกระเทียมเจียวนะ โอ๊ย ฟิน! ส่วนราคาก็ไม่ต้องถามถึง 10 บาทเท่านั้นแหล่ะค่ะ

ขนมไทยก็มีนะ ทั้ง ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด เม็ดขนุน ฯลฯ ขายชิ้นละ 5-10 บาทจ๊ะ
เห็ดออรินจิปิ้ง ร้านนี้ก็เด็ดนะ ยิ่งกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อย ไม้ละ 10 บาทเท่านั้น วันนี้ขอจัด 2 ไม้ละกันนะ
ขนมปั้นขลิบ กล้วยทอด และขนมไข่นกกระทาก็มี
น้ำปั่นร้านนี้ก็อร่อยค่ะ โดยเฉพาะบลูเบอร์และมิกซ์เบอร์รี่โยเกิร์ต ขายแก้วละ 25 บาท ได้โยเกิร์ตเยอะมาก เพราะพี่เขาทำเอง และที่สำคัญคนต่อคิวซื้อเยอะมาก

นอกจากอาหารแล้ว ก็มีเสื้อผ้าด้วยนะ โดยจะมีทั้งเสื้อผ้ามือหนึ่งและมือสอง ซึ่งปัจจุบันมีเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้นที่ยังขายอยู่ โดยก่อนหน้านั้นจำได้ว่าช่วงปีสองปีก่อน หลังมอแห่งนี้จะมีร้านเสื้อผ้ามาขายเยอะมาก  แต่พักหลังพอเริ่มมีกาดมาลินพลาซ่า หน้ามอ คนก็เลยไปเดินหน้ามอกันหมด ทำให้ปัจจุบันนี้ตลาดหลังมอเงียบสุดๆ แทบไม่มีร้านมาขาย แต่โดยส่วนตัวเราชอบหลังมอมากกว่านะ เพราะมันดูบ้านๆ ไม่วุ่นวายมากเท่าไหร่


สำหรับร้านเสื้อผ้ามือสองเกาหลีร้านนี้ เราแนะนำค่ะ  ราคาไม่แพงมาก และจัดเช็ทชุดได้สวยด้วย
ถนนเส้นนี้ยามค่ำคืนจะคึกคักมาก รถยนต์แทบไม่มีที่จอด

เฮ้อออ! อิ่มจังเลย แค่เพียงเวลาไม่ถึงชั่วโมงที่เราพาเดินเที่ยวตลาดหลัง มช. เชื่อไหมว่า ตังค์หมดไปไม่ถึง 100 บาท  เพราะอาหารที่นี้ถูกจริงๆ อีกทั้งยังมีร้านมากมายหลากหลายให้เลือกทั้ง ไทย ยุโรปและญี่ปุ่น โดยครั้งนี้ที่เราพาไปรีวิวยังไม่หมดนะคะ เพราะเราอิ่มมากจนเดินแทบไม่ไหว จึงขอพาไปกินแค่นี้ก่อน คราวหลังสัญญาว่าจะพาไปตระเวนกินอีกอย่างแน่นอน

ท้ายนี้ หากใครที่แวะไปแถวๆ มช. ก็ไปอุดหนุนคุณลุงคุณป้า พ่อค้าแม่ขายกันได้นะคะ และที่สำคัญใครอยากเห็นนักศึกษาหนุ่มหล่อสาวสวยเพื่อเป็นอาหารตาสำหรับคนรุ่นป้าอย่างเราแล้วหล่ะก็ แนะนำแวะไปเถอะค่ะ จะได้ไม่เป็นภาระของลูกหลาน กรู๊ววว!!

คุณรู้หรือไม่!

1. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นมหาลัยภูมิภาคแห่งแรกในประเทศไทยและเปิดเมื่อปี พ.ศ. 2507

2. ค่าเช่าที่หลัง มช. มีราคาไม่ถึง 20 บาท


View Larger Map

Relate Posts :

รวม 7 ร้านโอมากาเสะเชียงใหม่ สุดพรีเมียม 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดได้รวบรวมร้านโอมากาเสะในเชียงใหม่มาทั้งหมด  7 ร้าน  !! บอกเลยว่าแต่ละร้านเขาก็จะมีวัตถุดิบระดับพรีเมียมแตกต่างกันออกไป  แถมมีความละเมียดละไมเฉพาะตัว สำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์สโอมากาเสะสุดหรูไปในวันพิเศษ หรือใครอยากไปลิ้มลองประสบการณ์แปลกใหม่บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าววว ที่สำคัญเลยแอดแนะนำว่าก่อนไปควรจองล่วงหน้าก่อนเน้ออ ร้าน Omakase ทั้งหมด 7 ร้าน Gõkana Omakase Office of fish  Uchi Japanese Gastro CUTTS CNX Nanoh Japanese Restaurant  Tenyuu  Ksushi CNX 1. Gõkana Omakase   ร้านนี้ถือเป็นร้านโอมากาเสะสุดฮอตในเชียงใหม่ ทางร้านจะหาวัตถุดิบคุณภาพ ที่หลายท่านอาจจะไม่เคยรู้จัก หรือเป็นฤดูกาลของวัตถุดิบนั้น ๆ เพื่อนำมาให้คนเชียงใหม่ได้ลองชิม เปิดให้บริการ แบ่งเป็น 4 รอบ รอบที่ 1 เวลา 12.00- 14.00 น. รอบที่ 2 เวลา […]

Ninereview

January 21, 2022

เปิดใหม่ Yakiniku บรรยากาศริมน้ำ ที่ No.39

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineก็จัดไปเลยสิคะกับปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น Yakiniku กับบรรยากาศริมน้ำกันแบบชิลล์ๆ ที่ No.39 พึ่งเปิดใหม่แบบสดๆ ร้อนๆ จัดเต็มกับชุดเนื้อย่างเกรดพรีเมียม ไส้วัวย่างหมักซอส พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน บอกเลยว่ากินคู่กับเนื้อย่างก็คือ เหมาะมาก อะไรมันจะดีไปกว่าการได้กินเนื้อย่างพร้อมกับมีดนตรีที่เล่นตลอดทั้งคืนไปถึง 22:00 น. ว้าวมาก นึกภาพตามนะ บรรยากาศแบบนี้ ริมน้ำแบบนี้ ฟังเพลงสดๆ แบบนี้ แอดนี่อยากจะพาคนพิเศษไปทุกวันเลย อย่างฟิน พลาดไม่ได้เลยถ้าจะไม่มีเครื่องดื่มเย็นๆ ดื่มคู่กับค่ำคืนดีๆ แบบนี้ สั่งมาดื่มคู่กับเนื้อย่างได้เลย หรือใครกินเนื้อไม่ได้ เขาก็มีหมูนะเออ หรือจะสั่งเป็นเมนูอื่นๆ ก็ได้เช่น สลัดกุ้งทอด, พาสต้าผัดพริกแห้งเบคอน หรือ No.39 Chicken ก็เข้ากับเครื่องดื่มดีนะ อิอิ ต้องไม่พลาดกันแล้วนะทุกคน ก็คือต้องไปเท่านั้น ต้องไปแล้วหนึ่ง ฮ่าๆ ปิ้งย่างให้บริการ (แนะนำให้สำรองที่นั่งก่อน) วันพฤหัสบดี – อาทิตย์ เวลา 17:00 – 22:00 น.  คาเฟ่ให้บริการ วันจันทร์ […]

Arr

January 20, 2022

5 ร้านนั่งชิลล์บนดาดฟ้า ท้าลมหนาวฟินๆ ชมวิวเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเชียงใหม่เรามีวิวสวยๆมากมายไม่ว่าจะวิวดอย หรือจะเป็นวิวเมืองต่างๆ วันนี้แอดเลยรวบรวม 5 พิกัด ร้านนั่งชิลบนดาดฟ้า ที่บอกเลยว่าเริ่ด มาดื่มด่ำบรรยากาศ พร้อมกับทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มกันจ้า แต่ละที่จะมีบรรยากาศอย่างไร ไปชมกันเลยจ้าวววว  หม่าล่าท่าแพกริลล์ Monday sick leave มากาด Xanadu Pub& Restaurant Woods Ba 1. Thapae Grill  ( หม่าล่าท่าแพกริลล์ ) ใครที่อยากชมบรรยากาศเมืองเชียงใหม่เห็นประตูท่าแพยามดึก ฟังเพลงชิลล์ๆ พร้อมกับทานหม่าล่าที่จัดว่าเด็ดแถมเลือกระดับความเผ็ดได้คือห้ามพลาด!  ร้านนี้มีถึง 4 ชั้น  หม่าล่าที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสามรส และ พริกหม่าล่า แอบกระซิบหน่อยว่าภายในตึกเดียวกันยังมี Improvise panoramic roof bar ที่มี cocktail ด้วยน้า  พิกัด: https://goo.gl/maps/N4ktNQLpuSnUjBpP6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 17.30 – […]

Ninereview

January 19, 2022

แจกพิกัด 4 ร้านเด็ด ซุปหม่าล่า เชียงใหม่ อร่อยเด็ดเผ็ดซี้ด !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหน้าหนาวอากาศเย็นๆแบบนี้แอดก็อยากจะแนะนำเมนูคลายหนาวนั่นก็คือ ซุปหม่าล่า ร้อนๆนั่นเอง มาซดน้ำซุปเผ็ดๆร้อนๆ แถมเลือกตักของที่เราอยากกินแบบปังๆ เป็นความอร่อยที่เราสามารถเลือกได้แถมราคาคิดตามการชั่งน้ำหนัก ใครอยากทานแบบเบิ้มๆก็ได้ อ่ะ เตรียมตัวกันให้พร้อมเพราะแอดจะมาแจกพิกัดร้านซุปหม่าล่าในเชียงใหม่ทั้งหมด 4 ร้าน แต่ละร้านจะมีซุปเด็ดเผ็ดปังขนาดไหน บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ไปดูกันได้เลยจ้าววว Soup Yummy Songshu Super Soup Yuan Yuan Tang 1. Soup Yummy Soup Yummy ร้านนี้มีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 อย่าง ได้แก่ ซุปน้ำดำ ซุปนม ซุปหม่าล่านม และซุปหม่าล่าต้นตำหรับ ส่วนวัตถุดิบในซุปก็มีให้เลือกหลากหลายตามใจเราขีดละ 24 บาท นอกจากนี้แล้วเขามีพวกเมนูขนมจีบ ซาลาเปา หมั่นโถวทอดและเครื่องดื่มจีนด้วยน้าา ปล.ในร้านมีมุมที่สามารถถ่ายภาพเช็คอินๆได้เกร๋ๆ เพราะมีจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นตัวอักษรภาษาจีนอีกด้วย พิกัด: เจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ซอย 6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 11.30 – 20.30 […]

Ninereview

December 23, 2021

โฉมใหม่ ไซส์ใหญ่ เหมือนยกมหาชัยมาไว้ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านไอซ์ Shabu&Grill คัมแบคแล้วจ้าาาา หลังจากที่บ่นคิดถึงมา 2 เดือนเต็ม ร้านกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้น้าทุกโค้นนนน บอกเลยว่าโฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม !!!  จัดกันแบบจุกๆ เน้นๆ กับ บ้านไอซ์ Shabu&Grill บุฟเฟต์ทะเลเผา รวบรวมของทะเลไซส์ใหญ่บิ๊กบึ้มที่สุด ตัวใหญ่อิ่มไม่อั้น สดส่งตรงจากมหาชัยทุกวัน เขามีเชฟมาย่างให้พร้อม โดยที่เราไม่ต้องลุกไปย่างเอง ปังมากแม่..  ที่สำคัญร้านเข้าร่วมโครงการรัฐทุกโครงการเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง, เราชนะ, เราเที่ยวด้วยกันและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เรียกได้ว่าถูกใจนักชิมหลายๆ คนแน่นอน  บุฟเฟต์ทะเลเผา กระทะย่างพร้อมชาบู เพียง 599 บาท รวมเครื่องดื่มบุฟเฟต์ชาบู เลือกน้ำซุปได้ 2 ชนิด ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่ม (ซุปสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำ คัตสึโอะ ดาชิ, ซุปต้มยำ, ซุปชาบู)  พิเศษสำหรับเด็กๆ เด็กความสูงต่ำกว่า 110 ซม. ทานฟรี!!  เด็กความสูงตั้งแต่ 110-130 ซม. […]

Arr

November 18, 2021