11 ร้าน ตามล่าหาทุเรียน ฉบับปราบเซียน เมืองเชียงใหม่

ทุเรียน ผลไม้ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ เพราะด้วยลักษณะภายนอกที่เป็นหนามคล้ายมงกุฎของพระราชา และเนื้อในที่มีรสชาติแสนอร่อย จึงยากจะหาผลไม้อื่นมาเปรียบเทียบได้  บวกกับช่วงซัมเมอร์อากาศร้อนๆแบบนี้ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นของฤดูกาลทุเรียนแห่งชาติ พ่อค้าแม่ค้าหลายท่านต่างก็ออกเสาะหาทุเรียนเพื่อมาจำหน่ายให้พ่อแม่พี่น้องในเชียงใหม่ได้ลิ้มรสกันอย่างมากมาย  เพราะไม่ว่าจะไปแห่งหนตำบลใด ก็จะเจอแต่ร้านขายทุเรียนเต็มไปหมด  แต่อย่าถามถึงราคานะ เพราะเรียกได้ว่าเอาการเลยทีเดียว  แต่สำหรับคนที่ชอบทานและกำลังมองหาร้านเพื่อจะไปซื้อ เราก็ไม่ขัดใจท่าน เพราะเราได้ออกไปเสาะหาร้านขายทุเรียนในเมืองเชียงใหม่มาให้ท่านแล้ว และแค่นี้ยังไม่พอเรายังมีเทคนิคการเลือกซื้อทุเรียนแบบฉบับรีวิวเชียงใหม่มาให้ท่านอีกด้วย  ใครเริ่มได้กลิ่นทุเรียน และอยากออกไปล่าทุเรียนกับเราแล้ว ก็ตามมาเลยค่ะ  (อ๊ะๆ และอย่าเข้าใจผิดคิดว่าตัวเลขที่เราเรียงจะเป็นตัวบ่งบอกถึงอันดับความเด็ดของร้านนะ เราเรียบเรียงเพื่อความสะดวกในการเขียนเท่านั้นเองนะ)  แต่ก่อนอื่นเราไปรู้จักพันธุ์ทุเรียนที่เป็นที่นิยมในเมืองเชียงใหม่กันก่อนดีกว่า

ทุเรียนหมอนทอง ผลจะมีขนาดใหญ่  ปลายผลแหลม พูมักไม่ค่อยเต็มทุกพู หนามแหลมสูง ฐานหนามเป็นเหลี่ยม เนื้อค่อนข้างแห้งไม่แฉะติดมือ รสชาติหวาน

ทุเรียนก้านยาว ผลมีขนาดปานกลาง ทรงผลกลมเห็นพูไม่ชัดเจน พูเต็มทุกพู หนามเล็กถี่สั้นสม่ำเสมอทั้งผล ก้านผลยาวกว่าพันธุ์อื่นๆ รสชาติหวานมัน เมล็ดมากค่อนข้างใหญ่

ทุเรียนชะนี ผลมีขนาดปานกลางถึงใหญ่ ร่องพูค่อนข้างลึกเห็นได้ชัด ขั้วผลใหญ่และสั้น เนื้อละเอียด สีเหลืองจัดเกือบเป็นสีจำปา ปริมาณมาก รสชาติหวานมัน

ทุเรียนนกกระจิบ ผลมีขนาดเล็กเนื้อเยอะ ร่องพูค่อนข้างถี่ ปริมาณเนื้อหนา สีเหลืองเข้ม รสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  และออกผลในฤดูแรกๆ


1. หนุ่ม เบียร์ (ระยอง)

ที่ตั้ง : ตลาดเมืองใหม่
เบอร์โทร : 081 – 4145009, 083 – 6222220
เวลาเปิด – ปิด : 6.00 – 24.00 น. ทุกวัน

เริ่มกันที่สวรรค์ของคนชอบกินผลไม้ อย่างตลาดเมืองใหม่ นี่เลย หนุ่มเบียร์ (ระยอง) ร้านที่เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจของคนชอบกินทุเรียน เพราะที่นี่มีขายตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นในฤดู นอกฤดูที่นี่มีหมด โดยร้านก็จะตั้งอยู่ในตลาดเมืองใหม่ ขายทั้งปลีกและส่ง ส่วนทุเรียนที่จำหน่ายก็จะมีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น หมอนทอง ชะนี ก้านยาว หรือแม้แต่หลินลับแลและหลงลับแล ที่เป็นทุเรียนโบราณก็มีขาย ใครชอบแบบไหนก็สั่งกันมาได้เลย แต่ถ้าหากท่านไหนที่ทนกลิ่นทุเรียนสุกๆ ไม่ไหว เขาก็มีทุเรียนทอดขาย ในราคาถุงใหญ่ 200 บาท ส่วน ถุงเล็ก 100 บาทเท่านั้น


2. ข้างคูเมือง

ที่ตั้ง : ถ.ช่างหล่อ ก่อนถึงสยามทีวี เชียงใหม่
เบอร์โทร : 083 – 8606296
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 20.00 น.ทุกวัน

ต่อกันด้วย ร้านไม่มีชื่อที่อยู่ข้างๆ สยามทีวีเก่า ซึ่งใครที่อยู่เชียงใหม่ และเคยขับรถผ่านสยามทีวีเก่า ท่านจะเห็นร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะเปิดขายมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือ การเปิดท้ายรถกระบะขายให้ลูกค้าได้มาเลือกซื้อเลือกหาได้อย่างเต็มที่นั่นเอง ส่วนทุเรียนที่ทางร้านมีจำหน่ายก็จะมีทั้งพันธุ์ หมอนทอง ชะนีไข่ และก้านยาว ส่วนของเรื่องราคาก็เบาๆสบายกระเป๋า และยังได้ทุเรียนสุกหง่อมติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย เพราะเขาจะผ่าให้เห็นกันสดๆ ไม่มีการหลอกลวงให้เสียเงินฟรีๆแต่อย่างใด งานนี้ใครที่ผ่านไปมาแถวนั้นก็แวะเข้าไปเลือกซื้อทุเรียนลูกโตๆมากินกันให้หนำใจกันได้เลย


3. แดง – มุ่ย ตลาดเมืองใหม่

ที่ตั้ง : ตลาดเมืองใหม่
เบอร์โทร : 089 – 2657815, 089 – 8506297
เวลาเปิด – ปิด : 24 ชม. ทุกวัน

แดง-มุ่ย ร้านขายผลไม้ตามฤดูกาลที่ขายมาอย่างยาวนานกว่า 8 ปี แล้ว และพอถึงฤดูทุเรียน ทางร้านก็จะขนทุเรียนจากระยองมาขายให้กับทุกท่านในราคาเบาๆสบายกระเป๋า ซึ่งทุเรียนทุกลูกของที่นี่เขาก็จะคัดมาเป็นอย่างดี เนื้อจึงแน่น หวาน และกรอบ ส่วนสายพันธุ์ที่ขายนั้นก็จะมีทั้งพันธุ์หมอนทอง ชะนี และก้านยาว ขายทั้งปลีกและส่ง พ่อค้าแม่ค้าท่านไหนสนใจทุเรียนคุณภาพดี รสชาติอร่อย ก็แวะไปได้เลยร้านอยู่ในตลาดเมืองใหม่นี่เอง4. นกผลไม้

ที่ตั้ง : ตลาดวโรรส (กาดหลวง)
เบอร์โทร : 086 – 2070705
เวลาเปิด – ปิด : 24 ชม. ทุกวัน

นกผลไม้ เปิดขายอยู่ในตลาดวโรรสหรือกาดหลวงมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยทุเรียนที่นี่จะมีขายแต่พันธุ์หมอนทองอย่างเดียวเท่านั้น เพราะด้วยความที่เป็นพันธุ์ที่ผู้คนนิยมซื้อกินมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เมื่อมาซื้อของฝากในกาดหลวงทีไร และได้ชิมรสชาติของทุเรียนไทยแล้ว เป็นอันต้องติดใจ ซื้อกลับประเทศของตนอย่างน้อยคนละลูกสองลูทุกที   และนอกจากจะมีร้านที่กาดหลวงแล้ว ยังมีอีกที่ในตลาดเมืองใหม่ ใครสะดวกแถวไหนก็สามารถแวะเวียนไปแถวนั้นกันได้เลย


5. หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนสุเทพ

ที่ตั้ง : ถ.สุเทพ ตรงข้ามคณะเภสัชศาสตร์ มช.
เบอร์โทร : 083 – 2048525
เวลาเปิด – ปิด : 7.00 – 20.00 น. ทุกวัน

ร้านทุเรียนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่เป็นเจ้าเก่าแก่และขายถูกที่สุดในเชียงใหม่ คงหนึไม่พ้นร้านนี้  เพราะด้วยความที่ขายมานานกว่า 40 ปี  จึงทำได้ทุเรียนในราคาที่ถูกกว่าเจ้าอื่น  และด้วยจุดเด่นตรงนี้จึงทำให้มีลูกค้าขาประจำมากหน้าหลายตาแวะเวียนมาเลือกซื้อทุเรียนกันอย่างมากมาย   โดยสายพันธุ์ที่ขายก็จะมีทั้งหมอนทอง ชะนี ก้านยาวและที่พิเศษสุดๆ คือ พันธุ์นกกระจิบ  ซึ่งเป็นสายพันธุ์โบราณของไทยที่หากินได้ยาก  ใครที่เริ่มอยากลิ้มลองแล้วก็แวะไปย่านถนนสุเทพหน้าคณะเภสัช มช. กันได้เลย


6. ป้าอุษา

ที่ตั้ง : ถ.สุเทพ ตรงข้ามคณะทันตแพทย์ มช.
เบอร์โทร : 085 – 5982115
เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 21.00 น. ทุกวัน

ร้านทุเรียนที่เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักศึกษาทันตแพทย์ และผู้คนย่านสวนดอกคงเป็นร้านป้าอุษาร้านนี้ ที่เปิดขายผลไม้ตามฤดูมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยทุเรียนที่นี่ก็จะเป็นทุเรียนหมอนทองที่แต่ละลูกเนื้อแน่นๆทั้งนั้น ซึ่งป้าอุษาแกไปคัดเองกับมือจากสวนเลย  และถ้าใครอยากซื้อทั้งลูกป้าอุษาก็ขาย หรือใครที่ใจร้อนอยากกินเลย ป้าก็ใจดีอาสาแกะใส่ถุงให้กลับบ้านไปนั่งกินกันแบบสบายๆได้เลย


7. ริมทางถนนต้นยาง

ที่ตั้ง : ถ.เชียงใหม่ – ลำพูน หน้าสำนักงานควบคุมป้องกันโรคที่ 10 เชียงใหม่
เบอร์โทร : 091 – 1389031
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 22.00 น. ทุกวัน

ต่อมากับร้านผลไม้ริมทางขวัญใจชาวหนองหอย ที่เปิดขายมานาน 7 ปีแล้ว โดยร้านนี้จะเป็นร้านขายผลไม้ตามฤดูกาล ที่หมุนเวียนมาให้ท่านได้เลือกซื้อตลอดทั้งปี   โดยทุเรียนที่นี่ก็จะเป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ซึ่งจะมีทั้งแบบที่เป็นทุเรียนทั้งลูกและแบบที่แพ็กแล้วสำหรับท่านที่เน้นความสะดวกสบาย  งานนี้ใครที่ชอบแบบไหนก็สามารถไปเลือกซื้อกันได้เลย โดยร้านจะตั้งอยู่หน้าสำนักงานควบคุมป้องกันโรคที่ 10 ถนนต้นยางนี่เอง


8. โอ๋ผลไม้

ที่ตั้ง : ถ.เชียงใหม่ – ลำพูน ตรงข้ามสำนักงานแขวงกาวิละ
เบอร์โทร : 086 – 1881618
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 20.00 น. ทุกวัน

โอ๋ผลไม้  ร้านที่มีผลไม้หลายชนิดจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่ง ลิ้นจี่  ทุเรียน ฯลฯ ซึ่งทุเรียนที่นี่ก็จะเป็นพันธุ์หมอนทองและชะนีให้ท่านได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย และนอกจากนี้ที่ร้านยังมีบริการจัดกระเช้าผลไม้เพื่อมอบให้คนพิเศษในโอกาสต่างๆอีกด้วย  ท่านใดที่สนใจและต้องการสั่งก็สามารถโทรติดต่อพี่โอ๋โดยตรงหรือแวะไปที่ร้าน ที่อยู่ตรงข้ามสำนักงานแขวงกาวิละได้เลย


9. เจ๊น้อยผลไม้

ที่ตั้ง : ตลาดสันป่าข่อย
เบอร์โทร : 081 – 7243694, 089 – 9520171
เวลาเปิด – ปิด : 6.00 – 20.00 น. ทุกวัน


เจ๊น้อยผลไม้   ร้านที่อยู่คู่กับตลาดสันป่าข่อยมานานกว่า 20 ปี   ด้วยความที่ทางร้านขายผลไม้ตามฤดูกาล จึงทำให้มีขายผลไม้ตลอดทั้งปี  สำหรับทุเรียนของที่นี่ก็จะมีทั้งพันธุ์หมอนทอง ชะนี  และที่พิเศษ  คือ มีพันธุ์หลินลับแลและหลงลับแลที่เป็นพันธุ์ที่หายากอีกพันธุ์หนึ่งขายด้วย ใครที่ยังไม่เคยชิม และอยากลิ้มลองก็แวะไปที่ร้านได้ หรือใครที่อยากจัดกระเช้าผลไม้เขาก็มีบริการด้วยนะ


10. หน้าตลาดสันป่าข่อย

ที่ตั้ง : ซอยกองทราย หน้าตลาดสันป่าข่อย
เบอร์โทร : 093 – 1779445
เวลาเปิด – ปิด : 6.00 -18.00 น. ทุกวัน

อีกหนึ่งร้านดังย่านสันป่าข่อย ต้องร้านนี้ ซึ่งเป็นร้านที่ถือว่าราคาถูกแสนถูก เพราะเจ้าของขนมาจากสวนของเขาเองที่จังหวัดอุตรดิตถ์และมาเปิดท้ายรถกระบะขายอยู่หน้ากาดสันป่าข่อยทุกวันตั้งแต่เช้าจนพระอาทิตย์ตกดิน  โดยทุเรียนที่นี่จะเป็นพันธุ์หมอนทองและชะนี  ที่รับรองได้ว่าไม่มีการใส่สารเร่งสุกในทุเรียนอย่างแน่นอน ใครที่ผ่านไปแถวตลาดสันป่าข่อยก็สามารถแวะเข้าไปอุดหนุนแกได้เลย


11. หลังปริ้นส์

(ขายเฉพาะฤดูทุเรียนเท่านั้น โทรก่อนเเพื่อความชัวร์)
ที่ตั้ง : หลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยและตลาดต้นพยอม
เบอร์โทร : 089 – 0949998
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น.

ปิดท้ายกันด้วย ร้านทุเรียนน้องใหม่ แต่ลูกค้าแน่นตรึม ! ต้องร้านนี้  ที่จะมีจุดเด่นสะดุดตาตรงที่เปิดขายด้านหลังรถตู้โฟล์ค และพันธุ์ที่ขายก็จะมีแค่หมอนทองที่ส่งตรงมาจากระยอง โดยวันจันทร์ถึงศุกร์ก็จะขายอยู่หลังโรงเรียนปริ้นส์ แต่วันเสาร์จะย้ายไปขายที่ตลาดต้นพยอม  และสำหรับท่านที่ต้องการสั่งทีละหลายกิโล เขาก็ใจดีมีบริการส่งให้ถึงที่ให้ด้วย งานนี้ใครที่เป็นทุเรียนเลิฟเวอร์ทั้งหลายก็ตามไปกินกันได้เลยจ้า


เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มทั้ง 11  ร้านทุเรียนปราบเซียนเมืองเชียงใหม่  ที่ใครได้กินครบหมดทุกร้าน คงเพิ่มแคลอรี่ให้ร่างกายหลายกิโล  และถ้าหากมีร้านไหนที่เป็นร้านในดวงใจของพี่น้องที่เราขาดตกบกพร่องไป ก็อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้เราได้รู้ตามช่องคอมเม้นท์ด้านล่าง หรือ

เราจะได้ตามไปรีวิวกันอย่างทันท่วงที
รีวิวร้านทุเรียนปราบเซียน  : ไข่นุ้ย อุ้ยอ้าย
ภาพถ่ายสวยๆ : ตาอั้น

เทคนิคการเลือกซื้อทุเรียน
– การเคาะฟังเสียง วิธีการนี้หลายท่านอาจรู้ดีเพราะร้านขายทุเรียนทั่วไปก็จะใช้วิธีนี้ในการเลือกทุเรียน ซึ่งเสียงของทุเรียนที่สุกแล้วนั้น จะเป็นเสียงที่กลวงๆเพราะนั่นแสดงว่าเนื้อทุเรียนข้างในเริ่มแห้งแล้ว ไม่เกาะติดเปลือก
– การดมกลิ่ม วิธีนี้จะใช้ได้กับทุเรียนพันธุ์ก้านยาวเท่านั้น เพราะพันธุ์นี้เวลาสุกแล้วจะส่งกลิ่นหอมออกมายั่วยวน ได้กลิ่นหอมๆเมื่อไหร่ นั่นแสดงว่าสุกพร้อมกินได้เลย
– การสังเกตหนาม ถ้าปลายหนามแห้ง มีสีน้ำตาลเข้ม เปราะและหักง่าย หรือว่าหนามมีลักษณะกว้างออก นั่นแสดงว่าสามารถกินได้คุณรู้หรือไม่ ?
– ทุเรียนในโลกนี้มีสายพันธุ์ประมาณ 100 สายพันธุ์ ซึ่งสายพันธุ์ที่เมืองไทยนิยมปลูกกันมากจะมี 3 พันธุ์ นั่นก็คือ หมอนทอง ชะนีและก้านยาว
– ทุเรียนควรกินคู่กับผลไม้ดับร้อนอย่าง มังคุด ราชินีผลไม้ไทยที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการร้อนใน
– ช่วงเดือนมิถุนายน ราคาของทุเรียนจะถูกที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ทุเรียนจะออกผลมากที่สุดในฤดูทุเรียน
– “ทุเรียนนนท์” เป็นทุเรียนสายพันธุ์ที่แพงที่สุด โดยบางลูกมีราคาเกือบครึ่งแสน โดยคุณจะต้องจองคิว 2  ปี 4 เดือน ถึงจะได้กิน


Relate Posts :

ของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021

FacebookTwitterLineของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021 มีแต่ของน่าช้อปทั้งนั้น! ช่วงสิ้นปีแบบนี้หากใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้ว ไม่มีของฝากติดไม้ติดมือกลับไปคงเหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่  วันนี้แอดขอนำเสนอหลากหลาย ของฝากจากเชียงใหม่ แวะไปช้อปกันได้เน้อ ทั้งของใช้ของกิน ของอะปุ๊กอะปิ๊ก กิกิ มิมิ อะหยังนิ! เอาเป็นว่าถูกอกถูกใจขาช้อปอย่างแน่นอน สำรวจจากวัยสะรุ่นทั้งหลายที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วชอบซื้อ ของฝากในจังหวัดเชียงใหม่กลับไปฝากคนนั้นคนนู้นคนนี้ วันนี้แอดรวมมาให้ 12 ร้านเลยจ้า   12 ร้าน ของฝากเชียงใหม่ 1.ร้านจักสาน ถนนช้างม่อยเก่า จักสานช้างม่อยเก่า มาเดินกับเราไม่เหงานะบอกเลย เพราะของฝากเยอะมากกก  2.ดำรงค์ ไส้อั่ว ไส้อั่ว ดำรงค์อย่ามัวแต่ยืนงงเพราะคนเยอะมาก  3.จริงใจมาร์เก็ต รวมของเด็ดต้องซื้อ อื้อหือ เปิดเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์  4.ของฝากเชียงใหม่แบรนด์ “mummummade” แม่แม่ทำ หมูกระจก+น้ำพริกแคบหมู อู้หู้ลำขนาด  5.ไส้อั่ววัลลภา กาดต้นพยอม ไส้อั่วหอมๆ มีบริการจัดสั่งด้วยนะ  6.บ้านข้างวัดมาแล้วต้องจัดเพราะของเก๋กู๊ดตี้สุดดด  7.วันนิมมาน แหล่งช้อปจัดจ้านในย่านนี้  8.ไส้อั่ว “กิ๋นม่วน กิ๋นลำ” ไส้อั่วสมุนไพร […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

February 10, 2021

ChiangMai Sky Travel เที่ยวยุคใหม่ สไตล์ New Normal

FacebookTwitterLineChiangMai Sky Travel – เชียงใหม่เริ่มคลายล็อกดาวน์ 1 กุมภาพันธ์นี้ ใครที่อยากเที่ยวแบบ New Normal สามารถเลือกใช้บริการ ให้เช่ารถบัสและรถตู้เที่ยวแบบปลอดภัย เพราะเขาใส่ใจ ให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยแบบสุด ๆ ตอบโจทย์มากในตอนนี้ !.ปกติแล้วถ้าไม่ใช่ช่วงที่มี โควิดระบาดหนัก เขาจะมีโปรแกรมนำเที่ยวให้ด้วยนะแอดต้องบอกก่อนเลยว่าคุ้มมาก ได้ไปเที่ยวที่แปลกใหม่กับไกด์มืออาชีพ น่าตื่นเต้นสุดปังเลยทีเดียว   จะไปแบบครอบครัวก็เช่ารถตู้ หรือไปแบบคณะก็จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบกันไปเลยกับรถบัสคันใหญ่ ๆ ใหม่มากๆ แต่ตอนนี้แนะนำให้เที่ยวเบา ๆ แบบ New Normal กันก่อนนะ .รถทุกคันมีมาตรการป้องกัน การแพร่ระบาดของโควิด-19 มีการตรวจวัดอุณหภูมิ จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์พร้อมในรถเช่าทุกคัน ไปเที่ยวด้วยกันแบบปลอดภัย จองรถเช่าได้แล้ววันนี้!! . พิกัด : ถ . เจริญเมือง ผ่านสถานีรถไฟ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ทุ่งโฮเต็ล 100 เมตร ก็เจอแล้ว อยู่ทางขวามือGoogle Map : Chiangmai Sky […]

Avatar

ticha

February 2, 2021

กาละแม 6 ร้านดั้งเดิม ไม่ได้ศัล! เพราะเป็น กาละแมดั้งเดิม

FacebookTwitterLineร้านกาละแม ดั้งเดิมในเชียงใหม่ ที่ขายมานาน ขายดิบ ขายดี เป็นเทน้ำ เทท่า วันนี้เราจะมาแนะนำว่าสั่งออนไลน์ได้ ให้ทุกคนรู้จัก แถมยังสามารถซื้อตามกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องบินไกลมาถึงเชียงใหม่ เพราะช่วงสถานการณ์แบบนี้ เดินทางไปไหนมาไหนอาจจะไม่สะดวก โควิด-19 พ่นพิษทั่วไทย เกริ่นมานานแล้วมาเริ่มกันเลย 1. แม่ประนอม เชียงใหม่ มีทั้งกาละแมที่เป็นแท่งและเป็นสามเหลี่ยม จุดเด่นของกาละแมที่ร้านของแม่ประนอม คือ กลิ่นที่หอมแตะจมูก รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ นุ่มกำลังดี แม่ประนอมเขาเคลมมาว่าไม่ใส่สารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน  กาละแมแม่ประนอม เชียงใหม่ รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ อยากกินซื้อเลย ราคาเริ่มต้นที่:  40 บาท. ซื้อได้เลย!: https://shopee.prf.hn/l/rd9jZMY หน้าร้าน : กาดวโรรส และ ไนท์บาซาร์ ศูนย์จำหน่ายกาละแมแม่ประนอม 2. กาละแมกระทิสดพรรณี ที่ร้านพรรณี มีกาละแมแบบโบราณ (ห่อใบตอง) แล้วก็แบบใส่ซองใส จุดเด่นของที่ร้านคือกาละแมกะทิสด นอกจากนั้นยังมีรสชาติอีก 8 […]

Avatar

aum

January 19, 2021

ออฟฟิศซินโดรมต้องจู่โจมด้วย RLAX !!

FacebookTwitterLineเคยเป็นกันไหมเวลานั่งทำงานนานๆ แล้วปวดคอ ปวดหลัง ปวดไหล่ ไม่รู้จะทำยังไงดี แถมยังเสี่ยงต่อการเป็นออฟฟิศซินโดรมอีก แต่! วันนี้แอดได้มารู้จักกับ Application ที่มีชื่อว่า “RLAX” RLAX นี่เป็นบริการนวดแบบจองผ่าน app หรือ website แล้วเขาจะส่งเทอราปิสที่ผ่านการฝึกอบรม และมีใบรับรองมานวดเราถึงที่เลย แล้วก็มีหลายโปรแกรมให้เลือกด้วยนะ อย่างเช่น นวดน้ำมันอโรมา, นวดแผนไทย, นวดศรีษะ หลัง ไหล่ เท้า, นวดแก้ออฟฟิศซินโดรม หรือนวดจับเส้น แบบว่าเราไม่ต้องเตรียมอะไรเลย ทางทีมเขาเตรียมมาให้หมด อย่างกับไปนวดที่ร้านเลยแหละ ส่วนถ้าใครที่สงสัยว่า แล้วมันจะมีมาตรฐานไหมมานวดนอกสถานที่แบบนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า เจ้า RLAX เนี่ย เป็นแบรนด์ในเครือของโอเอซิส สปา เพราะฉะนั้นหมดกังวลหายห่วงได้เลย และตอนนี้เขามีบริการในจังหวัด เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และจะเปิดให้บริการที่อื่นๆ รวมถึง กทม. เร็วๆ นี้ด้วย ใครที่สนใจอยากลองใช้บริการสามารถเข้าไปดูรายละเอียดช่องทางออนไลน์ของ RLAX ด้านล่างนี้ได้เลย ขอบอกว่าเขามีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าใหม่ นวดโปรแกรมใดก็ได้ 60 […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 25, 2020

foodpanda แจกหนักรถ 7 คัน สร้อยคอทองคำ 2 รางวัล มูลค่ากว่า 400,000 บาท

FacebookTwitterLineฟู๊ดแพนด้า แจกรถ แจกทอง – น้องแพนด้าใจป้ำยกของขวัญมาให้ก่อนปีใหม่ แจกหนักสุดใจหื้อชาวเชียงใหม่ เท่านั้น!! นะจ้าวว #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ เตรียมไถโทรศัพท์ให้ลุกเป็นไฟ เพราะฟู๊ดแพนด้าเขาเตรียม รถมอเตอร์ไซค์และสร้อยคอทองคำ มาแจกจุกๆให้ชาวเชียงใหม่กว่า 400,000 บาท เตรียมไถโทรศัพท์ไปลุ้นรับรางวัลได้เลย !!! กติกาการร่วมสนุก   ต่อที่ 1 ลุ้นรับรถมอเตอร์ไซค์ รวมทั้งสิ้น 7 คัน  เอาใจคนรัก foodpanda สุดหัวใจเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป (ไม่รวมค่าจัดส่งและค่าธรรมเนียมใดๆ) และกรอกโค้ด PANDABIKE แค่นี้ก็ลุ้นรับรถได้เลยจ้าระยะเวลากิจกรรม : ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2563 (ประกาศรางวัลวันที่ 10 มกราคม)  ต่อที่ 2 ลุ้นรับสร้อยคอทองคำ 2 รางวัล  เอาใจคนเจียงใหม่นะเจ้าเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป พร้อมกรอกโค้ด PANDABIKE เพื่อลุ้นสิทธ์ แชร์โพสต์นี้จากเพจรีวิวเชียงใหม่ของเรา, foodpandaหรือ เพจ foodpanda cnx และใส่แฮชแท็ก #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 15, 2020