11 ร้าน ตามล่าหาทุเรียน ฉบับปราบเซียน เมืองเชียงใหม่

ทุเรียน ผลไม้ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ เพราะด้วยลักษณะภายนอกที่เป็นหนามคล้ายมงกุฎของพระราชา และเนื้อในที่มีรสชาติแสนอร่อย จึงยากจะหาผลไม้อื่นมาเปรียบเทียบได้  บวกกับช่วงซัมเมอร์อากาศร้อนๆแบบนี้ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นของฤดูกาลทุเรียนแห่งชาติ พ่อค้าแม่ค้าหลายท่านต่างก็ออกเสาะหาทุเรียนเพื่อมาจำหน่ายให้พ่อแม่พี่น้องในเชียงใหม่ได้ลิ้มรสกันอย่างมากมาย  เพราะไม่ว่าจะไปแห่งหนตำบลใด ก็จะเจอแต่ร้านขายทุเรียนเต็มไปหมด  แต่อย่าถามถึงราคานะ เพราะเรียกได้ว่าเอาการเลยทีเดียว  แต่สำหรับคนที่ชอบทานและกำลังมองหาร้านเพื่อจะไปซื้อ เราก็ไม่ขัดใจท่าน เพราะเราได้ออกไปเสาะหาร้านขายทุเรียนในเมืองเชียงใหม่มาให้ท่านแล้ว และแค่นี้ยังไม่พอเรายังมีเทคนิคการเลือกซื้อทุเรียนแบบฉบับรีวิวเชียงใหม่มาให้ท่านอีกด้วย  ใครเริ่มได้กลิ่นทุเรียน และอยากออกไปล่าทุเรียนกับเราแล้ว ก็ตามมาเลยค่ะ  (อ๊ะๆ และอย่าเข้าใจผิดคิดว่าตัวเลขที่เราเรียงจะเป็นตัวบ่งบอกถึงอันดับความเด็ดของร้านนะ เราเรียบเรียงเพื่อความสะดวกในการเขียนเท่านั้นเองนะ)  แต่ก่อนอื่นเราไปรู้จักพันธุ์ทุเรียนที่เป็นที่นิยมในเมืองเชียงใหม่กันก่อนดีกว่า

ทุเรียนหมอนทอง ผลจะมีขนาดใหญ่  ปลายผลแหลม พูมักไม่ค่อยเต็มทุกพู หนามแหลมสูง ฐานหนามเป็นเหลี่ยม เนื้อค่อนข้างแห้งไม่แฉะติดมือ รสชาติหวาน

ทุเรียนก้านยาว ผลมีขนาดปานกลาง ทรงผลกลมเห็นพูไม่ชัดเจน พูเต็มทุกพู หนามเล็กถี่สั้นสม่ำเสมอทั้งผล ก้านผลยาวกว่าพันธุ์อื่นๆ รสชาติหวานมัน เมล็ดมากค่อนข้างใหญ่

ทุเรียนชะนี ผลมีขนาดปานกลางถึงใหญ่ ร่องพูค่อนข้างลึกเห็นได้ชัด ขั้วผลใหญ่และสั้น เนื้อละเอียด สีเหลืองจัดเกือบเป็นสีจำปา ปริมาณมาก รสชาติหวานมัน

ทุเรียนนกกระจิบ ผลมีขนาดเล็กเนื้อเยอะ ร่องพูค่อนข้างถี่ ปริมาณเนื้อหนา สีเหลืองเข้ม รสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  และออกผลในฤดูแรกๆ


1. หนุ่ม เบียร์ (ระยอง)

ที่ตั้ง : ตลาดเมืองใหม่
เบอร์โทร : 081 – 4145009, 083 – 6222220
เวลาเปิด – ปิด : 6.00 – 24.00 น. ทุกวัน

เริ่มกันที่สวรรค์ของคนชอบกินผลไม้ อย่างตลาดเมืองใหม่ นี่เลย หนุ่มเบียร์ (ระยอง) ร้านที่เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจของคนชอบกินทุเรียน เพราะที่นี่มีขายตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นในฤดู นอกฤดูที่นี่มีหมด โดยร้านก็จะตั้งอยู่ในตลาดเมืองใหม่ ขายทั้งปลีกและส่ง ส่วนทุเรียนที่จำหน่ายก็จะมีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น หมอนทอง ชะนี ก้านยาว หรือแม้แต่หลินลับแลและหลงลับแล ที่เป็นทุเรียนโบราณก็มีขาย ใครชอบแบบไหนก็สั่งกันมาได้เลย แต่ถ้าหากท่านไหนที่ทนกลิ่นทุเรียนสุกๆ ไม่ไหว เขาก็มีทุเรียนทอดขาย ในราคาถุงใหญ่ 200 บาท ส่วน ถุงเล็ก 100 บาทเท่านั้น


2. ข้างคูเมือง

ที่ตั้ง : ถ.ช่างหล่อ ก่อนถึงสยามทีวี เชียงใหม่
เบอร์โทร : 083 – 8606296
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 20.00 น.ทุกวัน

ต่อกันด้วย ร้านไม่มีชื่อที่อยู่ข้างๆ สยามทีวีเก่า ซึ่งใครที่อยู่เชียงใหม่ และเคยขับรถผ่านสยามทีวีเก่า ท่านจะเห็นร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะเปิดขายมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือ การเปิดท้ายรถกระบะขายให้ลูกค้าได้มาเลือกซื้อเลือกหาได้อย่างเต็มที่นั่นเอง ส่วนทุเรียนที่ทางร้านมีจำหน่ายก็จะมีทั้งพันธุ์ หมอนทอง ชะนีไข่ และก้านยาว ส่วนของเรื่องราคาก็เบาๆสบายกระเป๋า และยังได้ทุเรียนสุกหง่อมติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย เพราะเขาจะผ่าให้เห็นกันสดๆ ไม่มีการหลอกลวงให้เสียเงินฟรีๆแต่อย่างใด งานนี้ใครที่ผ่านไปมาแถวนั้นก็แวะเข้าไปเลือกซื้อทุเรียนลูกโตๆมากินกันให้หนำใจกันได้เลย


3. แดง – มุ่ย ตลาดเมืองใหม่

ที่ตั้ง : ตลาดเมืองใหม่
เบอร์โทร : 089 – 2657815, 089 – 8506297
เวลาเปิด – ปิด : 24 ชม. ทุกวัน

แดง-มุ่ย ร้านขายผลไม้ตามฤดูกาลที่ขายมาอย่างยาวนานกว่า 8 ปี แล้ว และพอถึงฤดูทุเรียน ทางร้านก็จะขนทุเรียนจากระยองมาขายให้กับทุกท่านในราคาเบาๆสบายกระเป๋า ซึ่งทุเรียนทุกลูกของที่นี่เขาก็จะคัดมาเป็นอย่างดี เนื้อจึงแน่น หวาน และกรอบ ส่วนสายพันธุ์ที่ขายนั้นก็จะมีทั้งพันธุ์หมอนทอง ชะนี และก้านยาว ขายทั้งปลีกและส่ง พ่อค้าแม่ค้าท่านไหนสนใจทุเรียนคุณภาพดี รสชาติอร่อย ก็แวะไปได้เลยร้านอยู่ในตลาดเมืองใหม่นี่เอง4. นกผลไม้

ที่ตั้ง : ตลาดวโรรส (กาดหลวง)
เบอร์โทร : 086 – 2070705
เวลาเปิด – ปิด : 24 ชม. ทุกวัน

นกผลไม้ เปิดขายอยู่ในตลาดวโรรสหรือกาดหลวงมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยทุเรียนที่นี่จะมีขายแต่พันธุ์หมอนทองอย่างเดียวเท่านั้น เพราะด้วยความที่เป็นพันธุ์ที่ผู้คนนิยมซื้อกินมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เมื่อมาซื้อของฝากในกาดหลวงทีไร และได้ชิมรสชาติของทุเรียนไทยแล้ว เป็นอันต้องติดใจ ซื้อกลับประเทศของตนอย่างน้อยคนละลูกสองลูทุกที   และนอกจากจะมีร้านที่กาดหลวงแล้ว ยังมีอีกที่ในตลาดเมืองใหม่ ใครสะดวกแถวไหนก็สามารถแวะเวียนไปแถวนั้นกันได้เลย


5. หน้าธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนสุเทพ

ที่ตั้ง : ถ.สุเทพ ตรงข้ามคณะเภสัชศาสตร์ มช.
เบอร์โทร : 083 – 2048525
เวลาเปิด – ปิด : 7.00 – 20.00 น. ทุกวัน

ร้านทุเรียนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านที่เป็นเจ้าเก่าแก่และขายถูกที่สุดในเชียงใหม่ คงหนึไม่พ้นร้านนี้  เพราะด้วยความที่ขายมานานกว่า 40 ปี  จึงทำได้ทุเรียนในราคาที่ถูกกว่าเจ้าอื่น  และด้วยจุดเด่นตรงนี้จึงทำให้มีลูกค้าขาประจำมากหน้าหลายตาแวะเวียนมาเลือกซื้อทุเรียนกันอย่างมากมาย   โดยสายพันธุ์ที่ขายก็จะมีทั้งหมอนทอง ชะนี ก้านยาวและที่พิเศษสุดๆ คือ พันธุ์นกกระจิบ  ซึ่งเป็นสายพันธุ์โบราณของไทยที่หากินได้ยาก  ใครที่เริ่มอยากลิ้มลองแล้วก็แวะไปย่านถนนสุเทพหน้าคณะเภสัช มช. กันได้เลย


6. ป้าอุษา

ที่ตั้ง : ถ.สุเทพ ตรงข้ามคณะทันตแพทย์ มช.
เบอร์โทร : 085 – 5982115
เวลาเปิด – ปิด : 9.00 – 21.00 น. ทุกวัน

ร้านทุเรียนที่เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักศึกษาทันตแพทย์ และผู้คนย่านสวนดอกคงเป็นร้านป้าอุษาร้านนี้ ที่เปิดขายผลไม้ตามฤดูมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยทุเรียนที่นี่ก็จะเป็นทุเรียนหมอนทองที่แต่ละลูกเนื้อแน่นๆทั้งนั้น ซึ่งป้าอุษาแกไปคัดเองกับมือจากสวนเลย  และถ้าใครอยากซื้อทั้งลูกป้าอุษาก็ขาย หรือใครที่ใจร้อนอยากกินเลย ป้าก็ใจดีอาสาแกะใส่ถุงให้กลับบ้านไปนั่งกินกันแบบสบายๆได้เลย


7. ริมทางถนนต้นยาง

ที่ตั้ง : ถ.เชียงใหม่ – ลำพูน หน้าสำนักงานควบคุมป้องกันโรคที่ 10 เชียงใหม่
เบอร์โทร : 091 – 1389031
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 22.00 น. ทุกวัน

ต่อมากับร้านผลไม้ริมทางขวัญใจชาวหนองหอย ที่เปิดขายมานาน 7 ปีแล้ว โดยร้านนี้จะเป็นร้านขายผลไม้ตามฤดูกาล ที่หมุนเวียนมาให้ท่านได้เลือกซื้อตลอดทั้งปี   โดยทุเรียนที่นี่ก็จะเป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ซึ่งจะมีทั้งแบบที่เป็นทุเรียนทั้งลูกและแบบที่แพ็กแล้วสำหรับท่านที่เน้นความสะดวกสบาย  งานนี้ใครที่ชอบแบบไหนก็สามารถไปเลือกซื้อกันได้เลย โดยร้านจะตั้งอยู่หน้าสำนักงานควบคุมป้องกันโรคที่ 10 ถนนต้นยางนี่เอง


8. โอ๋ผลไม้

ที่ตั้ง : ถ.เชียงใหม่ – ลำพูน ตรงข้ามสำนักงานแขวงกาวิละ
เบอร์โทร : 086 – 1881618
เวลาเปิด – ปิด : 8.00 – 20.00 น. ทุกวัน

โอ๋ผลไม้  ร้านที่มีผลไม้หลายชนิดจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่ง ลิ้นจี่  ทุเรียน ฯลฯ ซึ่งทุเรียนที่นี่ก็จะเป็นพันธุ์หมอนทองและชะนีให้ท่านได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย และนอกจากนี้ที่ร้านยังมีบริการจัดกระเช้าผลไม้เพื่อมอบให้คนพิเศษในโอกาสต่างๆอีกด้วย  ท่านใดที่สนใจและต้องการสั่งก็สามารถโทรติดต่อพี่โอ๋โดยตรงหรือแวะไปที่ร้าน ที่อยู่ตรงข้ามสำนักงานแขวงกาวิละได้เลย


9. เจ๊น้อยผลไม้

ที่ตั้ง : ตลาดสันป่าข่อย
เบอร์โทร : 081 – 7243694, 089 – 9520171
เวลาเปิด – ปิด : 6.00 – 20.00 น. ทุกวัน


เจ๊น้อยผลไม้   ร้านที่อยู่คู่กับตลาดสันป่าข่อยมานานกว่า 20 ปี   ด้วยความที่ทางร้านขายผลไม้ตามฤดูกาล จึงทำให้มีขายผลไม้ตลอดทั้งปี  สำหรับทุเรียนของที่นี่ก็จะมีทั้งพันธุ์หมอนทอง ชะนี  และที่พิเศษ  คือ มีพันธุ์หลินลับแลและหลงลับแลที่เป็นพันธุ์ที่หายากอีกพันธุ์หนึ่งขายด้วย ใครที่ยังไม่เคยชิม และอยากลิ้มลองก็แวะไปที่ร้านได้ หรือใครที่อยากจัดกระเช้าผลไม้เขาก็มีบริการด้วยนะ


10. หน้าตลาดสันป่าข่อย

ที่ตั้ง : ซอยกองทราย หน้าตลาดสันป่าข่อย
เบอร์โทร : 093 – 1779445
เวลาเปิด – ปิด : 6.00 -18.00 น. ทุกวัน

อีกหนึ่งร้านดังย่านสันป่าข่อย ต้องร้านนี้ ซึ่งเป็นร้านที่ถือว่าราคาถูกแสนถูก เพราะเจ้าของขนมาจากสวนของเขาเองที่จังหวัดอุตรดิตถ์และมาเปิดท้ายรถกระบะขายอยู่หน้ากาดสันป่าข่อยทุกวันตั้งแต่เช้าจนพระอาทิตย์ตกดิน  โดยทุเรียนที่นี่จะเป็นพันธุ์หมอนทองและชะนี  ที่รับรองได้ว่าไม่มีการใส่สารเร่งสุกในทุเรียนอย่างแน่นอน ใครที่ผ่านไปแถวตลาดสันป่าข่อยก็สามารถแวะเข้าไปอุดหนุนแกได้เลย


11. หลังปริ้นส์

(ขายเฉพาะฤดูทุเรียนเท่านั้น โทรก่อนเเพื่อความชัวร์)
ที่ตั้ง : หลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยและตลาดต้นพยอม
เบอร์โทร : 089 – 0949998
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 18.00 น.

ปิดท้ายกันด้วย ร้านทุเรียนน้องใหม่ แต่ลูกค้าแน่นตรึม ! ต้องร้านนี้  ที่จะมีจุดเด่นสะดุดตาตรงที่เปิดขายด้านหลังรถตู้โฟล์ค และพันธุ์ที่ขายก็จะมีแค่หมอนทองที่ส่งตรงมาจากระยอง โดยวันจันทร์ถึงศุกร์ก็จะขายอยู่หลังโรงเรียนปริ้นส์ แต่วันเสาร์จะย้ายไปขายที่ตลาดต้นพยอม  และสำหรับท่านที่ต้องการสั่งทีละหลายกิโล เขาก็ใจดีมีบริการส่งให้ถึงที่ให้ด้วย งานนี้ใครที่เป็นทุเรียนเลิฟเวอร์ทั้งหลายก็ตามไปกินกันได้เลยจ้า


เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มทั้ง 11  ร้านทุเรียนปราบเซียนเมืองเชียงใหม่  ที่ใครได้กินครบหมดทุกร้าน คงเพิ่มแคลอรี่ให้ร่างกายหลายกิโล  และถ้าหากมีร้านไหนที่เป็นร้านในดวงใจของพี่น้องที่เราขาดตกบกพร่องไป ก็อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้เราได้รู้ตามช่องคอมเม้นท์ด้านล่าง หรือ

เราจะได้ตามไปรีวิวกันอย่างทันท่วงที
รีวิวร้านทุเรียนปราบเซียน  : ไข่นุ้ย อุ้ยอ้าย
ภาพถ่ายสวยๆ : ตาอั้น

เทคนิคการเลือกซื้อทุเรียน
– การเคาะฟังเสียง วิธีการนี้หลายท่านอาจรู้ดีเพราะร้านขายทุเรียนทั่วไปก็จะใช้วิธีนี้ในการเลือกทุเรียน ซึ่งเสียงของทุเรียนที่สุกแล้วนั้น จะเป็นเสียงที่กลวงๆเพราะนั่นแสดงว่าเนื้อทุเรียนข้างในเริ่มแห้งแล้ว ไม่เกาะติดเปลือก
– การดมกลิ่ม วิธีนี้จะใช้ได้กับทุเรียนพันธุ์ก้านยาวเท่านั้น เพราะพันธุ์นี้เวลาสุกแล้วจะส่งกลิ่นหอมออกมายั่วยวน ได้กลิ่นหอมๆเมื่อไหร่ นั่นแสดงว่าสุกพร้อมกินได้เลย
– การสังเกตหนาม ถ้าปลายหนามแห้ง มีสีน้ำตาลเข้ม เปราะและหักง่าย หรือว่าหนามมีลักษณะกว้างออก นั่นแสดงว่าสามารถกินได้คุณรู้หรือไม่ ?
– ทุเรียนในโลกนี้มีสายพันธุ์ประมาณ 100 สายพันธุ์ ซึ่งสายพันธุ์ที่เมืองไทยนิยมปลูกกันมากจะมี 3 พันธุ์ นั่นก็คือ หมอนทอง ชะนีและก้านยาว
– ทุเรียนควรกินคู่กับผลไม้ดับร้อนอย่าง มังคุด ราชินีผลไม้ไทยที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการร้อนใน
– ช่วงเดือนมิถุนายน ราคาของทุเรียนจะถูกที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ทุเรียนจะออกผลมากที่สุดในฤดูทุเรียน
– “ทุเรียนนนท์” เป็นทุเรียนสายพันธุ์ที่แพงที่สุด โดยบางลูกมีราคาเกือบครึ่งแสน โดยคุณจะต้องจองคิว 2  ปี 4 เดือน ถึงจะได้กิน


Relate Posts :

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021

หม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ที่คนเฟี้ยวๆ เขาเลี้ยวแวะกัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านหม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ร้านเด็ดเส้นคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ – หางดง เริ่มจากอยากมีรายได้ และร้านเล็กๆเป็นของตัวเอง เลยลองผิดลองถูก ขายมากมายหลายอย่าง จนสุดท้ายก็ได้มาจบที่ ร้านหม่าล่าแห่งนี้ ทางร้านไม่มีส่ง delivery แต่สามารถโทรสั่งไว้ แล้วมารับที่ร้านได้นะ ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 0855253422 หรือ เพจ Facebook ของทางร้านได้เลยนะจ๊ะ https://www.facebook.com/mhalhananiyom ร้านเปิด 19:00 – 24.00 น. ทางร้านคิดสูตรหม่าล่าเอง ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกซื้อวัตถุดิบ เสียบไม้ ปิ้งย่างเอง ไม้ละ 5 บาท ทุกอย่าง พริกหม่าล่าขายขวดละ 100 บาท สามารถซื้อกลับไปทำปิ้งย่างที่บ้านได้เอง หรือ จะเอาหมักใส่ต้มซุปชาบูก็ได้หมดเลยจร้า และทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มซ่าๆเย็นๆ ขายด้วยนะ นั่งชิวจนร้านปิดยังได้ 555 พร้อมกับแกล้มอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ใครผ่านมาเส้นคันคลองชลประทานทางไปหางดง แวะหากันได้นะคะ แม่ค้าใจดีมาก ยินดีต้อนรับทุกๆคน ไม่ว่าจะมา […]

Avatar

navapat

April 19, 2021

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021