กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง 1 วัน เพลิดเพลิน เมืองเก่า ชมวิวริมน้ำปิง

พา กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง ถนนเจริญราษฎร์หรือที่เรียกกันว่าถนนเส้นวัดเกตการาม ถนนสายวัฒนธรรมที่อยู่คู่เชียงใหม่มานานกว่า 500 ปี แหล่งวิถีชุมชนที่มีถึง 4 ศาสนาทั้งพุทธ คริสต์ อิสลามและซิกข์ เสน่ห์ของย่านนี้มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านไม้ที่ยังคงกลิ่นอายของความเก่าแก่ วิถีชีวิตของผู้คนริมแม่น้ำปิง แม่น้ำสายสำคัญของเมืองเชียงใหม่ เรียกได้ว่าเป็นอีกเส้นที่จะทำให้คุณได้ย้อนเวลาชีวิตไปแบบช้าๆ วันนี้เราไปตะลุยกิน เที่ยว กัน ถนนเส้นนี้มีอะไรน่าสนใจ ไปกินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง ตามไปดูพร้อมกัน 

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

วัดเกตการาม

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

วัดเกตการาม วัดเก่าแก่คู่เมืองเชียงใหม่มานานกว่า 500 ปี สร้างโดยพระเจ้าสามฝั่งแกน (พระราชบิดาของพระเจ้าติโลกราช) ในปี พ.ศ.1971 เดิมชื่อวัดสระเกษหรือวัดเกตแก้ว ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจทั้งพระวิหาร หอระฆัง พระอุโบสถ พระบรมธาตุเจดีย์เกศแก้วจุฬามณี พระธาตุประจำปีจอ และที่ไม่ควรพลาดคือพิพิธภัณฑ์ของเก่า และที่นี่ยังเคยเป็นกุฏิพระครูชัยศีลวิมล หรือโฮงตุ๊เจ้าหลวงมาก่อน  


เค้กเปี่ยมสุข 

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

ใครชอบทานเค้กแนะนำ เค้กเปี่ยมสุข ร้านเบเกอรี่โฮมเมดขนาดเล็กกะทัดรัด จุดเด่นอยู่ที่รสชาติอร่อยลงตัวบวกกับความสดใหม่ของเค้กที่ทำวันต่อวัน เป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายคน เมนูมีหลากหลายทั้งพายมะพร้าว ตัวนี้จะเป็น signature ของทางร้านเอง มะพร้าวเราก็สั่งจากใต้มาเลย นอกจากนี้ยังมี บานอฟฟี่ ชีสเค้ก เค้กอินทผาลัม ฯลฯ เริ่มต้นที่ชิ้นละ 55 บาท 


กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

Art gallery ร่วมสมัยในย่านวัดเกตุ อาคารสีขาวสไตล์โคโรเนียล ตั้งเด่นสง่า ตัดกับพื้นหญ้าสีเขียว ภายในอาคารแสดงผลงานศิลปะ เป็นผลงานของศิลปินที่หมุนเวียนนำมาจัดแสดงในแต่ละช่วง เปลี่ยนประมาณ 3 – 4 เดือน มี 2 ชั้นให้เราได้เดินชมศิลปะแบบชิลล์ๆ หรือจะมาเดินถ่ายรูปก็ได้อีกอารมณ์หนึ่ง และที่สำคัญงานศิลปะดีๆ แบบนี้เขาเปิดให้เข้าชมฟรี! 


สะพานนครพิงค์ข้ามแม่น้ำปิง 

สะพานนวรัฐ  สะพานข้ามแม่น้ำปิงแห่งที่ 2 ปัจจุบันถือว่าเป็นสะพานคู่บ้านคู่เมืองของเชียงใหม่ สร้างโดยนายชี้กหรือหมอชี้ก ราวปี พ.ศ. 2433 เชื่อมระหว่างถนนเจริญเมืองจากสถานีรถไฟกับถนนท่าแพซึ่งเป็นถนนสายเศรษฐกิจที่สำคัญในสมัยนั้น ในสมัยก่อนผู้คนนิยมใช้การคมนาคมทางน้ำเป็นหลัก ด้วยระยะเวลาที่ยาวนานและผ่านการใช้งานที่หนักหน่วงทำให้มีการรื้อสร้างใหม่ถึงสามครั้ง ชื่อ “นวรัฐ” ตั้งเพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าแก้วนวรัฐ เจ้าหลวงเชียงใหม่องค์สุดท้าย


สะพานจันทร์สม (ขัวแขก) 

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

สะพานจันทร์สมอนุสรณ์เป็นสะพานที่เชื่อมกับกาดหลวง ข้ามแม่น้ำปิงไปยังถนน ถนนเจริญราษฎร์ (พอดีกับประตูทางเข้าวัดเกตการาม) สะพานแห่งนี้สร้างเสร็จครั้งแรกในปี พ.ศ. 2509 ได้ใช้ทดแทนสะพานไม้เดิมที่พังไป ใครที่ไปสามารถเดินข้ามแม่น้ำปิงเพื่อชมวิวสวยๆ สองฝั่งริมแม่น้ำได้ Chiang Mai Community Church (CMCC)

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

คริสตจักรแห่งแรกในเชียงใหม่ เป็นโบสถ์ที่ชาวคริสตนิกายโปรแตสแตน ภายในโบสถ์บรรยากาศร่มรื่นสงบ โดยเปิดให้เข้าไปนมัสการ 2 ช่วงเช้าจะเป็นการการนำสวดภาษาอังกฤษทั้งหมด และช่วงในบ่ายจะเป็นการนำสวดภาษาไทย และหน้าโบสถ์มีสวนหย่อมติดแม่น้ำปิงให้นั่งเล่นชมวิวได้   


ข้าวเกรียบปากหม้อลุงจรวัดเกต  

ข้าวเกรียบปากหม้อลุงจร มีชื่อเสียงมานานกว่า 30 ปี เริ่มจากการทำเพียงสองสามีภรรยา ลุงขจรและป้าบุญปั๋น โดยใช้เตาถ่านตักขนมใส่กระทงใบตอง กระทงละ 5 บาท จนปัจจุบันด้วยความอร่อยจึงทำให้ลูกค้าติดใจมาซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย จุดเด่นอยู่ที่แป้งนุ่มๆพับเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนาดพอดีคำ เพิ่มความอร่อยด้วยไส้ที่เคี่ยววันต่อวันและน้ำกะทิรสกลมกล่อม ขายในราคากล่องละ  20 บาท นอกจากนี้ยังมีสาคูไส้หมูและขนมเบื้องญวน


The Good View Bar & Restaurant Chiang Mai

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

ร้านอาหารนานาชาติ มีทั้งไทย จีน ฝรั่ง โดยเฉพาะอาหารเหนือที่ต้องลอง มื้อเที่ยงแบบนี้เราต้องจัดเต็มกันหน่อย กินแบบไม่มีพัก หลังจากที่ทางร้านมีเปิดบุฟเฟ่ต์ขนมจีน ข้าวซอยบาร์ จนได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี จนต้องเปิดโซนใหม่ให้ทุกคนได้อิ่มแบบฟินๆ กับอาหารเหนือ ใครที่อยากสัมผัสกับความเป็นคนเหนือมากยิ่งขึ้น พร้อมกับชมวิวบรรยากาศนั่งทานอาหารริมน้ำปิงสุดชิลล์ไปเลยที่ The Good View Bar & Restaurant Chiang Mai


Arcobaleno Italian Restaurant 

กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง

สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียน ร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ร้านออกแบบเป็นบ้านสวย ดูย้อนไปราวยุค 90 บรรยากาศดูอบอุ่น สบายๆ และยังมีโซนด้านนอก บรรยากาศน่านั่งทานมาก ธรรมชาติ เมนูแนะนำก็จะมีพิซซ่า สปาเก็ตตี้ อาหารอิตาเลียนแท้ๆ เลย ห้ามพลาด!


Khna coffee brew 

ร้านดีๆ เงียบสงบ ตกแต่งโทนไม้น้ำตาล ตัวคาเฟ่มี 2 ชั้น เหมาะสำหรับนั่งอ่านหนังสือ และมีด้านหลังมีที่นั่ง outdoor โซนสวนรับอากาศเย็นๆ สบายๆ โดยเฉพาะช่วงนี้อากาศที่เชียงใหม่ดีมาก เมนูแนะนำ Tiramisu latte หอม ละมุนกำลังดี และ single origin จากแม่กำปอง พร้อมกับเบเกอรี่ที่ทำสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน 


Forest bake 

Forest Bake คาเฟ่เล็กๆ ขายทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ บรรยากาศในร้านชิลล์ ร่มรื่นมีที่นั่งให้เลือกทั้งในโซนห้องแอร์และ outdoor  Signature ของทางร้านจะเป็น  Carrot Cake และ Double Brownie ใครที่ชอบร้านฟีลอยู่ในสวนต้องไปโดน จะทำงาน หรือพักผ่อนก็ได้ร้านข้าวซอยป้าประไพ หรือ ข้าวซอย 100 ปี

ปาปา (ข้าวซอย 100 ปี) เส้นเหนียวนุ่มทานกับน้ำแกง รสชาติแปลกใหม่ลงตัว ต้นตำรับข้าวซอย แบบชาวจีนฮ่อที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 30 ปี เมนูเด็ดที่มาแล้วไม่ควรพลาดคือปาปา  ปาปาเป็นข้าวซอยชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเด่นไม่เหมือนใคร ตรงที่เส้นทำมาจากข้าวดอยหุงจากนั้นตำให้ละเอียด แช่ทิ้งไว้ในตู้เย็น ซอยออกมาเป็นเส้น มีความนุ่มเหนียวกว่าเส้นทั่วไป


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกรุงสุโขทัย 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ความอร่อยไม่เหมือนใครแน่นอน อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเปรี้ยวกวานกำลังดี ก๋วยเตี๋ยวหมูของเขาไม่มีที่อื่นขายก๋วยเตี๋ยวยำแบบแน่นอน กระดูกหมูร่วนแค่ใช่ตะเกียบสะกิดก็หลุดออกจากกระดูกแล้ว ถึงจะเป็นร้านเล็ก แต่มีลูกค้าประจำแวะเวียนมาไม่ขาดสายเลย 


ตึกเก่า 

สถาปัตยกรรมบ้านแบบดั้งเดิม รวมถึงตึกร้านค้า โรงแรมยังมีให้เห็นอยู่ทั่วไป แม้ร้านค้าบางร้านจะปิดไปแล้วก็ตาม รวมถึงพวกสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ ที่พึ่งทำ ก็มีการปรับให้รูปแบบให้เป็นแบบตึกเก่า มีกลิ่นอายความเป็นไม้ ให้ฟีลเหมือนย้อนกลับไปในอดีต


กินเที่ยว ย่านวัดเกต ริมน้ำปิง – ถ้าใครมีเวลาแค่ 1 วัน เราว่าย่านวัดเกตเป็นย่านที่เราได้ทำอะไรครบครันเลย มีทั้งที่กิน ที่เที่ยว ถ้าใครชอบเดินเราอยากให้จอดรถไว้แถวๆ วัดเกตแล้วเดินตะลุยเลย จะได้ไม่ต้องวนหาที่จอดรถ เพราะถนนค่อนข้างแคบ และแต่ละที่ก็ไม่ได้ห่างกันมาก อย่าลืมแวะไปน้าาาา

อ่านบทความอื่นๆ ของรีวิวเชียงใหม่ได้ที่

Relate Posts :

ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่  สิงหานี้ พาแม่เที่ยว อัปเดต 2565

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ – ไม่ว่าวันไหนไหนเราก็รักแม่ โดยเฉพาะวันแม่ก็ยิ่งจะรักเป็นพิเศษ มาแสดงความรักที่มีต่อคุณแม่กัน โดยการพาคุณแม่ไปลั้ลลา กิน เที่ยว เล่น ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมาแนะนำที่เที่ยวที่เหมาะกับวันแม่นี้ จะพาคุณแม่ไป หรือคุณแม่จะพาลูกๆ ไป ก็ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวเลย มีที่เที่ยวหลากหลายแนวเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น คัดสรรมาให้แล้ว เตรียมพร้อมสำหรับวันหยุดที่จะถึงนี้ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย ที่เที่ยววันแม่ เชียงใหม่ เก๊าไม้ล้านนา  หนึ่งในสถานที่ที่มีทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านชา หรือจะเป็นที่พักก็มี สถานที่ที่เหมาะสำหรับคนในครอบครัวไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะเพราะพื้นที่ใหญ่มาก บรรยากาศสงบร่มรื่นสุดๆ ถ่ายรูปออกมามุมไหนก็สวย วันหยุดนี้ใครที่มองหาสถานที่เที่ยวที่ยกกันไปได้ทั้งครอบครัวต้องไม่พลาดที่เก๊าไม้ล้านนาเลย “เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท พิกัด: สันป่าตอง เชียงใหม่  Facebook: Kaomai Lanna Resort สวนสัตว์เชียงใหม่  สำหรับคุณแม่ที่อยากพาลูกๆ เที่ยวก็คงไม่พลาดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะไม่ว่าจะเป็นเดินเล่น นั่งรถรางชมสัตว์ […]

aum

August 10, 2022

นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ พิกัดฮีลจิต ฮีลใจ ไปได้ไม่มีเบื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineนั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ – วันนี้แอดจะมาแนะนำพิกัดพักผ่อนชิลๆ ยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ทำนู่นทำนี่มาทั้งวันแล้ว มาชิลๆ ฮิลใจช่วงเย็นก่อนกลับบ้านกันหน่อยจะเป็นไรไป แต่ละที่ทำอะไรได้หลายอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นนั่งชิลๆ ชมวิว ออกกำลังกาย เดินเล่น เล่นว่าว หาของอร่อยๆ กินก็ทำได้หมด รับรองว่าแต่ละที่บรรยากาศดีแน่นอน ช่วยเพื่อน ชวนพี่ ชวนไอ้ต้าคนน่ารักคนโปรดไปด้วยกันยิ่งเหมาะ  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย นั่งชิลยามเย็น เชียงใหม่ อ่างแก้ว  เริ่มต้นที่อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แหล่งพักผ่อนยอดฮิตของวัยรุ่นนักศึกษา และคนทั่วไป อ่างแก้วเป็นเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างมีอะไรอะไรให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นชมวิว ออกกำลังกายเล่นว่าว ตีแบต นั่งชมพระอาทิตย์ตก วิวดอยสุเทพ คือ Amazing  บรรยากาศช่วงเย็นเป็นบรรยากาศที่โรแมนติกที่สุดแล้ว เดินผ่านมีคนเล่นกีต้าร์มีดนตรีคลอเบาๆ บางคนเอาสมุดวาดรูปมานั่งวาดรูปด้วยก็มีนะ หรือใครอยากจะปูเสื่อปิกนิกก็ได้ ห้ามพลาดเลย พิกัด: อ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 06.00-22.00 น. ลานเนินนุ่ม […]

aum

August 5, 2022

เส้นทางเดินป่า เชียงใหม่ ธรรมชาติดี วิวสวย ต้องลอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคนรักธรรมชาติ อยากสูดอากาศดีๆ มาทางนี้ แอดจะมาแนะนำ เส้นทางเดินป่า เชียงใหม่ กัน มีทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาตชิลๆ ให้เดิน หรือแบบสายโหดก็มีนะ วงการเดินป่าเข้าแล้วแอดออกเลย อ้ะ ล้อเล่น เข้าแล้วเข้าเลย เพราะว่ากว่าจะได้เจอวิวสวยๆ ในแต่ละที่ ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อ แรงกาย จิตใจที่แข็งแกร่ง รู้ว่าเหนื่อย แต่สิ่งที่ได้กลับมาคุ้มค่าแน่นอน ยิ่งมีเพื่อนร่วมทางคอย Cheer Up ตลอดทาง เป็นอะไรที่สนุกมาก ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย เส้นทางเดินป่า เชียงใหม่ เหนื่อยหน่อย แต่คุ้มแน่ กิ่วแม่ปาน เส้นทางเดินป่ายอดฮิตของนักท่องเที่ยว เป็นจุดหมายปลายที่สวยสุดก็ต้องยกให้ให้เลย การเดินป่าที่กิ่วแม่ปาน จะเริ่มต้นที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวกิ่วแม่ปาน การเดินทางเข้าไปจะต้องมีเจ้าหน้าที่ในการนำทาง ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย 200 บาท/กลุ่ม ช่วงแรกที่เดินเข้าไปจะเป็นป่าดิบชื่น มีเฟิร์นหลากหลายชนิดเกาะเต็มเลย เดินผ่านมาก็จะทะลุทุ่งหญ้าโล่งกว้าง และเป็นจุดชมวิวชมทะเลหมอกอีกด้วย ช่วงเวลา: เดือนพฤศจิกายน – พฤษภาคม  ระยะทาง: 3.2 KM. […]

aum

August 5, 2022

“เตาชา” ร้านชา Organic เชียงใหม่ จิบชานี้ที่ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากเดินทางมายังเส้น สันป่าตอง หนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติที่มีครบท้้งร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ และที่พัก นั่นก็คือที่ เก๊าไม้ล้านนา นั่นเอง เมื่อเข้ามาจะพบบรรยากาศอันร่มรื่นและเงียบสงบเหมือนอีกโลกนึงเลยจ้าว เพราะที่นี่มีต้นไม้กว่า 100 สายพันธุ์เลยทีเดียว แอดเชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยไปหรือคุ้นหูกันบ้างเพราะที่นี่เคยเป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องเลยเน้อ และด้วยความที่เก๊าไม้แห่งนี้เคยเป็นโรงบ่มใยบาสูบมาก่อนจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวน่ามาถ่ายรูปมากๆ จ้าวว มาพูดถึงร้านชาเปิดที่เพิ่งเปิดไม่นานมานี้อย่าง เตาชา กันบ้าง ชาของร้านเค้ามาจากผลิตผลในสวนของทางเก๊าไม้เอง และชาอีกส่วนมาจากท้องถิ่นทางภาคเหนือ เรียกได้ว่าเป็นชา Organic แท้ๆ เลยเน้อ เตาชา ร้านชา Organic เชียงใหม่ ตัวร้านจะมี 2 ชั้น ชั้นล่างจะมีบาร์เห็นการ blend ชาต่างๆ ส่วนด้านบนจะเป็นที่นั่งและระเบียงให้ออกไปถ่ายรูปกรุบๆ หรือจะนั่งจิบชาไปชมวิวไปก็ย่อมได้ “ที่นี่เน้นชาท้องถิ่นมาเบลนด์กับสิ่งที่เรามี สร้างคาแรคเตอร์ของเรา” คุณจักรเจ้าของกล่าว ตัวแรกที่แอดลองเป็น Afternoon Tea Set เสิร์ฟพร้อมกับขนมโฮมเมดหลากหลายอย่างของทางร้าน ลองทานคู่กับชาคือเริ่ดเน้อ ตัวชาจะเป็นชาข้าวจากสันป่าตอง มีความหอมแบบแปลกใหม่ ชาขาว เป็นชาอัสสัมไทยจากดอยวาวีที่ได้รับรางวัลเหรียญทองจากประเทศญี่ปุ่น ผสมผสานกับดอกสารภี ชาดอกไม้ ไม่มีคาเฟอีน […]

Ninereview

August 4, 2022

ตามรอย แฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ หน้าฝนนี้รีวิวเพียบ EP. 3

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาอีกครั้งแล้วจ้า หลังจากที่แอดได้รวมพิกัดเเด็ดจากแฮชแท็กใน Twitter ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน ครั้งนี้เราก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนรอนานกับการกลับมาพอกัดน่าเช็คอินไปกับ แฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ชาวทวิตเตี้ยนของเราที่ปล่อยให้เราไม่ต้องเหงา เพราะมีการอัปเดตตลอดว่ามีพิกัดไหนเด็ด มีทั้งที่กิน ที่เที่ยว ไปส่องแท็กมาแล้วอยากจะออกจากบ้านรีบตามไปเช็คอินเลย วันนี้เราจึงได้คัดพิกัดเด็ดๆ เป็นรีวิวจริงจากชาวทวิตเตี้ยนจริงๆ ไม่มีตัวแสดง เชื่อถือได้เแน่นอน ว่ามันดีจริง จะมีรีวิวจากใครบ้างไปดูกันเลยยยยยย ก่อนจะไปพิกัดใหม่ต้องตามไปเก็บที่ดก่ากันก่อนน้ากับ.. EP. 1 ตามพิกัดน่าเช็คอิน.. ไปกับชาวทวิตใน Hashtag รีวิวเชียงใหม่ EP. 2 พิกัด ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก น่าเช็คอิน กับแฮชแท็กรีวิวเชียงใหม่ บ้านต้นไม้แม่แมะ เชียงดาว “ขึ้นเขาไปนอนบ้านต้นไม้ ไปช่วงต้นปีอากาศเย็นมาก เดินเลาะลงมาข้างล่างมีลำธารด้วย วิวรอบๆคือป่าจริงๆ กลางคืนคือเงียบอยู่กับความหนาวเท่านั้น ราคาคนละไม่ถึงพัน อาหารอร่อย ทีมงานน่ารักอยากไปอีกมากกก” – @wwss47110485 พิกัด: บ้านต้นไม้แม่แมะ อ.เชียงดาว เวลาเปิด – […]

bigboss

July 29, 2022