พี่จะแนวไปไหน? รวม 13 ร้าน 13 คอนเซปต์ ร้านกาแฟ

ร้านกาแฟเชียงใหม่ “พี่” จะแนวไปไหน ? นี่คือคำถามที่ค้างคาใจของทีมงานรีวิวเชียงใหม่มาอย่างยาวนานและเชื่อว่าหลายท่านก็คงจะคิดเหมือนกัน วันนี้ถึงฤกษ์งามยามดี เราจึงได้รวบรวม ร้านกาแฟ แนวๆ

13 ร้านกาแฟเชียงใหม่ มีแนว

มาเสิร์ฟให้ท่านถึงที่ โดยบางที่ท่านอาจคาดไม่ถึงด้วยซ้ำว่าจะมีร้านแนวนี้อยู่ในเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้ด้วย จะตั้งอยู่ที่ไหน เป็นอย่างไรกันบ้าง เราไปรีวิวพร้อมกันดีกว่า (ตัวเลขที่เรียงไม่ได้บ่งบอกถึงการจัดลำดับร้าน เพียงเพื่อให้ง่ายในการเขียนเท่านั้น)


1. ร้านกาแฟบุญรักษา
ดื่มแล้วได้บุญ ค้ำจุนพระศาสนา

อาคารล้านนาสไตล์ด้านหน้าวัดปันเสา หากใครผ่านไปผ่านมาอาจจะไม่แน่ใจว่าขายอะไร แท้จริงแล้วอาคารหลังนี้คือ ร้านกาแฟบุญรักษา เกิดจากแนวคิดของ พระมหาอาวรณ์ ภูริปญโญ เจ้าอาวาสวัดปันเส่า ที่มีแนวคิดอยากนำรายได้ส่วนนี้ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายต่างๆของวัดและที่สำคัญกว่านั้นคือ ญาติโยมได้ดื่มกาแฟในราคาไม่สูงเฉลี่ย แก้วละ 40-45  บาท แต่มีห้องแอร์และฟรีไวไฟให้ใช้บริการ
ร้านกาแฟเชียงใหม่
 ในร้านมีทั้งโซน Indoor ห้องแอร์ด้านล่าง และโซน Outdoor ด้านบนให้ลูกค้าได้นั่งพื้นอย่างสบาย บรรยากาศโดยรอบมีสถาปัตยกรรมสวยๆภายในวัดให้เที่ยวชม
 

เมนูมีทั้งเครื่องดื่มชา กาแฟและเบเกอร์รี่ แนะนำ กาแฟบุญรักษา ใช้น้ำผึ้งเพิ่มความหวานแทนน้ำตาลจึงมีความหอมเฉพาะตัว ราคา 55 บาท และ เครปเค้กเรนโบว์ เหมาะสำหรับสาวๆเพราะเน้นหวานน้อย ราคา 70 บาท


  2. Clay Studio Coffee In The Garden
บ้านพ่อเลี้ยงหมื่น – ไม่ต้องบินไกลก็ไปถึงเขมร

จากสวนขนาดเล็กที่เปิดเป็นสตูดิโอโชว์ผลงานปั้น ธุรกิจประจำบ้านของพ่อเลี้ยงหมื่นที่มีชื่อเสียงมากว่า 40 ปี ด้วยความแปลกจึงมีน้องท่องเที่ยวเดินเข้าออกตลอดเวลาเป็นว่าเล่น แนนและดรีม สองพี่น้องจึงเกิดปิ๊งไอเดียอยากใช้พื้นที่ตรงนี้ให้เกิดประโยชน์จึงเปิดร้านกาแฟเมื่อ 5 เดือนก่อน ซึ่งเน้นการตกแต่งให้เหมือนหลุดเข้าไปในโลกของนครวัด ประเทศกัมพูชา เมนูมีทั้งชา กาแฟ เบเกอรี่ เบียร์ อาหารจานเดียวและอาหารเช้า
ด้านหน้าทางเข้าร้าน
บรรยากาศด้านในร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ มีเสียงนก น้ำตก กระรอกให้ได้เพลิดเพลิน ด้านในมีโชว์งานปั้นให้ดู ลูกค้าสามารถเรียนรู้งานปั้นฟรี
ปลาทอดราดซอสแกงเขียวหวาน ปลาทอดกรอบนอกนุ่มใน แกงเขียวหวานกลมกล่อม ราคา 95 บาท มูสลี่โยเกิร์ตผลไม้รวม รวมราชาผลไม้ตามฤดูกาลทั้งกล้วย กีวี่ มะม่วง แก้วมังกร เสาวรส สับปะรด แอปเปิ้ล เสิร์ฟพร้อมโยเกิร์ต เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ 60บาท สลัดผักออร์แกนิค เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดแครนเบอร์รี่ทำเอง รสชาติหวานอมเปรี้ยว 60บาท
Rose Lychee Cooler น้ำลิ้นจี่ หวานอมเปรี้ยว เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี 70 บาท  Mashmallow Cloud สดชื่นถึงใจ 70 บาท ชาเขียวมัจฉะ อร่อยหวานน้อย 60 บาท

 3. Cerebrum & Friends
ประดุจหลุดไปในราชวังฝั่งยุโรป

หากใครมีโอกาสได้ขับรถผ่านไปผ่านมาย่านวัดพระสิงห์ คงสะดุดตากับร้านนี้ไม่มากก็น้อย เนื่องจากสไตล์การตกแต่งร้านที่ต้องบอกว่าเหมือนหลุดเข้าไปในอีกโลก จากจุดเริ่มต้นเปิดบริษัทรับออกแบบของกลุ่มเพื่อนย่านกลางเวียง จากนั้นจึงได้ขยับขยายย้ายมาที่นี่ได้เดือนกว่า สไตล์การตกแต่งร้านเน้นนำจุดเด่นของศิลปะยุโรปหลายยุคสมัยเข้ามาประยุกต์ด้วยกัน จึงเกิดเป็นความแปลกใหม่ที่ลงตัวและเป็นแหล่งรวม Celebrity อันดับต้นๆของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ เมนูอาหารเน้นสไตล์ยุโรปทานได้ง่ายๆทั้ง  Breakfast, Salad, Sanwich ช่วงดึกมีเบียร์และไวน์จำหน่าย
บรรยากาศในร้านมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง โดยเน้นใช้ของที่ออกแบบเองและถ้าหากลูกค้าสนใจมีจำหน่ายด้วย
Egg Benedict อาหารเช้าเพิ่มพลัง 100 บาท  BER มองแวบแรกอาจจะดูเหมือนเบอร์เกอร์ แท้จริงแล้วคือแซนวิช มีทั้งเบคอน ไข่และบาร์บีคิวซอส  75 บาท Purple Haze เครื่องดื่มผลไม้สด รวมทั้งสับปะรด บีทรูทและขิง ราคา 75 บาท
Magic กาแฟ Signature เข้มข้นกลมกล่อม 75 บาท
 • ที่ตั้ง : ถนนสามล้าน ก่อนถึงประตูสวนปรุง
 • เวลาเปิด-ปิด : 08.00-23.00 หยุดวันพุธ
 • เบอร์โทร : 085-0379824 (ปิดถาวร)
 • facebook.com/cerebrumandfriends

 4. Into The Woods
ดั่งฝันฉันใดในวัยเด็ก

Into The Wood  ร้านกาแฟสไตล์ Fairy tale ที่จะพาคุณย้อนเวลาไปสู่วัยเด็กได้  ด้วยไอเดียการตกแต่งร้านที่ใช้แนวความคิดเกี่ยวกับเทพนิยาย จึงทำให้สาวน้อยสาวใหญ่ต่างพากันมากันย้อนวัยเด็กอย่างมากมาย ส่วนที่มาของคำว่า Into The Woods คือชื่อละครเพลงในดวงใจของคุณขิม ซึ่งในเนื้อเรื่องก็จะมีตัวละครต่างไม่ว่าจะเป็นหนูน้อยหมวกแดง ซินเดอเรล่า ราพันเซล ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นตัวละครขวัญใจสาวๆเลยก็ว่าได้ ส่วนเมนูก็มีทั้งกาแฟ เบเกอรี่ ชา และอาหาร  แต่เมนูที่ไม่ควรพลาด คือ Into The Woods และเค้กโรลสีสันสดใส  ซึ่งจะมีอยู่ 6 รสชาติให้เลือก

ร้านกาแฟเชียงใหม่
เค้กโรลสีสันสดใสชิ้นละ 50 บาท

ร้านกาแฟเชียงใหม่

 • ที่ตั้ง : ถนนปกเกล้า ข้างร้านอ๋องทิพรส
 • เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน 09.00-20.00 น.
 • โทร : 081-5317793
 • facebook.com/DisneyIntoTheWoods

 5. Bear Hug Cafe
แหล่งรวมคนรักน้องหมี

สำหรับแฟนคลับน้องหมีต้องร้านนี้  Bear Hug Cafe  โดยที่นี่จะเป็นบ้านไม้ 2  ชั้น ซึ่งชั้นบนจะเป็นแบบ  Open Air เน้นการตกแต่งสไตล์ของเก่า เหมาะที่จะมานั่งชิลในช่วงเย็นๆ แต่ถ้าหากอยากนั่งห้องแอร์ต้องชั้นล่าง เน้นการตกแต่งสไตล์น่ารักๆบวกความคลาสสิคเล็กน้อย  ส่วนที่มาของคำว่า  Bear Hug  เกิดจากการหาจุดร่วมความชอบของสองพี่น้อง คุณกิ๊บซึ่งเป็นพี่สาวชื่นชอบหมีเป็นชีวิตจิตใจส่วน คุณกุ๊บ น้องสาว ชื่นชอบมวยปล้ำ จึงลงตัวที่  Bear Hug ซึ่งเป็นชื่อท่าหนึ่งในมวยปล้ำ (ซึ่งคู่ต่อสู้จะถูกกอดรัดเหมือนหมี)  เมนูมีทั้งอาหารเช้า เครื่องดื่ม และเบเกอร์รี่โฮมเมดให้เลือกอิ่มอร่อยกันหลากหลายรูปแบบ แนะนำ เท็ดดี้พาย สวีทแอนท์ซัมเมอร์โทสต์ และลาเต้ร้อน ที่จอดรถสามารถจอดได้บริเวณด้านหน้าร้านนครค้าไม้ได้เลย

ฟองนมน่ารักมาก

ร้านกาแฟเชียงใหม่

 • ที่ตั้ง : ถนนคชสาร ใกล้ๆกับวิทยาลัยพานิชยการ เชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด :  09.00-18.00 น. หยุดวันพุธ
 • โทร : 053-206555
 • facebook.com/bearhugcafe

6. Cafe’ Roubaix (คาเฟ่ รูเบ)
เพื่อนคู่ใจนักปั่น

Cafe Roubaix  (คาเฟ่ รูเบ) ร้านกาแฟเล็กๆที่รู้จักกันดีในหมู่นักปั่นเมืองเชียงใหม่ต้องร้านนี้ เพราะด้วยความที่เจ้าของร้านมีความชื่นชอบในจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ จึงอยากมีพื้นที่สำหรับพบปะพูดคุยสังสรรค์กัน จึงรวมตัวกันเปิดคาเฟ่แห่งนี้ขึ้นย่านสุดชิคอย่างถนนนิมมานฯ  โดยใช้ชื่อเมืองในทางเหนือของฝรั่งเศสมาเป็นชื่อร้าน เพราะเมืองนี้มีความสำคัญตรงที่จะมีการจัดการแข่งขันจักรยานแบบคลาสสิกที่ใช้ชื่อการแข่งขันนี้ว่า “ปารีส รูเบ” ขึ้นทุกปี และด้วยการแข่งขันนี้มีชื่อเสียงมานานในหมู่นักปั่นน่องทอง ทางร้านจึงจำลองพื้นหน้าร้านเหมือนสนามแข่งขันของงานนี้ด้วย เมนูแนะนำ  Caramel Macchiato 85 บาท


ร้านกาแฟเชียงใหม่
Caramel Macchiato 85 บาท

ร้านกาแฟเชียงใหม่

 • ที่ตั้ง : ถนนนิมมาน ซ.5 ข้าง Librarista  
 • เวลาเปิด-ปิด :  09.30-19.00 น. (ช่วงนี้ปิด)
 • โทร : 096-0044332
 • facebook.com/Kafe.Roubaix 

7. Fresh & Wraps
ลอนดอนคาเฟ่ กิ๊บเก๋ที่เชียงใหม่

เมนูอาหารมีทั้งอาหารเช้าแบบทานได้ทั้งวันทำกันสดๆ

Fresh & Wraps  ร้านที่เน้นการตกแต่งในสไตล์ลอนดอนคาเฟ่เหมือนอยู่ในประเทศอังกฤษ วัตถุดิบที่ใช้ในร้านเน้นของสดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ออร์แกนิค  ซึ่งคือที่มาของคำว่า Fresh & Wraps ที่เป็นชื่อร้านนั่นเอง  เมนูอาหารมีทั้งอาหารเช้าแบบทานได้ทั้งวันทำกันสดๆ หรือถ้าหากใครอยากทานเมนูใหม่ๆก็สามารถนำวัตถุดิบมาฝากที่ร้านทำให้ก็ได้  ส่วนเครื่องดื่มก็จะมีสมูทตี้และกาแฟ

ร้านกาแฟเชียงใหม่
Mocha ร้อน 70 บาท / Peanutbutter pie 90 บาท และ Latte เย็น 80 บาท
 • ที่ตั้ง :  ปากซอยมูลเมือง 5 คูเมืองด้านใน ก่อนถึงแจ่งศรีภูมิ
 • เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน 09.00-18.00 น.
 • โทร :  084-931-6053
 • FreshandWraps

8. Maew Moth Cat Cafe’ 

พื้นที่เท่ๆของคนรักน้องแมวเหมียว

Maew Moth Cat Cafe’  คาเฟ่น้องแมวชื่อดังย่านหลังมช. ด้วยความน่ารักของน้องแมวจึงทำให้มีลูกค้าต้องต่อคิวรอเพื่อที่จะเข้าไปชื่นชมความน่ารัก ขี้อ้อน ของน้องแมวที่คาเฟ่แห่งนี้กันอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะในวันเสาร์อาทิตย์ถึงขนาดที่ว่าต้องโทรจองคิวก่อน ไม่งั้นไม่ได้เข้า แต่ทางร้านเขาขอจองวันต่อวันเท่านั้นนะ  ส่วนไอเดียที่เปิดคาเฟ่แห่งนี้ขึ้นมา เกิดจากความชื่นชอบน้องเหมียวเป็นทุนเดิมอยู่แล้วของเจ้าของบวกกับที่เคยเข้าไปในคาเฟ่แมวที่กรุงเทพมา และเล็งเห็นว่าที่เชียงใหม่ยังไม่มีจึงอยากเปิดบ้าง จึงได้ร่วมหุ้นกันกับเพื่อนเปิดร้าน โดยแมวที่นี่มีหลายพันธุ์ ประมาณ 20 ตัว เมนูแนะนำไอศกรีมเครปเย็น และลาเต้เย็น  ส่วนที่จอดรถมอเตอร์ไซค์สามารถจอดหลังร้าน และที่จอดรถยนต์สามารถจอดได้ที่สินธนารีสอร์ท บัตรจอดรถสามารถนำมาเป็นส่วนลดค่าเครื่องดื่มและอาหารได้

ร้านกาแฟเชียงใหม่
ไอศกรีมเครปเย็น 70 บาท และลาเต้เย็น 60 บาท

ร้านกาแฟเชียงใหม่

 • ที่ตั้ง : ซ.วัดอุโมงค์ เยื้องๆกับสินธนารีสอร์ท
 • เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น. หยุดวันอังคาร
 • โทร : 095-4468141
 • facebook.com/maewmothcutecafe/
 • ข้อแนะนำ : กรุณาปฎิบัติตามกฎที่ทางร้านตั้งไว้ จะเป็นผลดีต่อน้องเหมียวอย่างมาก

9. Coffee Villa
โรงนาของคนอังกฤษ

บ้านกาแฟหลังเล็กในโครงการ The Chill Park ย่านหางดง ที่เน้นการตกแต่งสไตล์ English Country แห่งนี้ เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 1 ปี ด้วยความคิดที่อยากให้เมืองเชียงใหม่มีร้านกาแฟดีๆ แนวยุโรปให้ได้ไปนั่งชิล ถ่ายรูปเช็คอินกันบ้าง จึงเกิดร้านนี้ขึ้นมา และมี Mascot ประจำร้านที่ใครเห็นต่างเป็นอันต้องสะดุดตา นั่นคือ น้องกวางนั่นเอง งานนี้ใครที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมยุโรปและอยากมีที่ถ่ายรูปสวยๆก็แวะไปร้านนี้กันได้ เมนูแนะนำ Coffee Villa และช็อคโกแลตลาวา

ร้านกาแฟเชียงใหม่
คาปูชิโน่ร้อน 55 บาท และช็อกโกแลตลาวา 95 บาท

ร้านกาแฟเชียงใหม่

 • ที่ตั้ง : โครงการ The Chill Park หางดง
 • เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน 07.00-20.00 น.
 • โทร : 053-447620
 • facebook.com/CoffeeVillachiangmai/

 10. The Barn : Eatery Design
Folk Loft สไตล์ที่คนไทยเข้าถึงได้

The Barn : Eatery Design  ร้านกาแฟกึ่งแกลเลอรี่ สไตล์ Folk Loft ที่เน้นใช้วัสดุสไตล์โรงงานในการตกแต่งร้านไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ไม้หรือกระจก ซึ่งในแต่ละเดือนก็จะมีการเพ้นท์กระจกลวดลายใหม่ๆเพื่อให้ดูสวยงามแปลกตา โดยบรรยากาศในร้านก็จะมีพื้นที่โล่งโปร่งสบาย สามารถนั่งทำงานอ่านหนังสือได้อย่างสบายๆ เพราะเปิดถึงตีหนึ่ง ส่วนที่มาของคำว่า The Barn : Eatery Design คือโรงนาที่มี Design ไม่ว่าจะเป็นร้านหรือเมนูที่เจ้าของคิดสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างลงตัว แนะนำ The Barn Coffee และ Brownie

ร้านกาแฟเชียงใหม่
The Barn Coffee 65 บาท และ Brownie 49 บาท

ร้านกาแฟเชียงใหม่


 • ที่ตั้ง : ซ.ไก่ทอด CMU หน้าคณะเภสัช มช.
 • เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวัน 10.00-01.00 น.
 • โทร : 084-2228937
 • facebook.com/thebarnchiangmai/

 11. Marble Arch
จิบกาแฟสไตล์ผู้ดีอังกฤษ

ด้วยความที่คุณเก่ง เจ้าของร้านหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงมีธุรกิจของตัวเองหลายโครงการ จึงอยากหาที่ดีๆสักที่หนึ่งเพื่อรองรับลูกค้า เลยเกิดปิ้งไอเดียที่จะเปิดร้านกาแฟและด้วยความที่เคยไปเรียนและทำงานที่ประเทศอังกฤษมาก่อน จึงเน้นตกแต่งร้านสไตล์อังกฤษซะเลย ส่วนบรรยากาศในร้านก็จะเป็นที่โล่งโปร่งสบาย มีต้นไม้ร่มรื่น จึงเหมาะจะเป็นที่นั่งทำงาน อ่านหนังสือเป็นอย่างยิ่ง  และที่มาของคำว่า Marble Arch คือ ชื่อของซุมหินอ่อนตรงประตูทางเข้าสวนของ พระราชวัง Buckingham นั่นเอง ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ก็จะมีทั้ง อาหารไทย กาแฟ และเบเกอร์รี่ เมนูแนะนำ บราว์นี่ สตรอเบอร์รี่สมูทตี้และชาเย็น

ร้านกาแฟเชียงใหม่
สตรอว์เบอร์รี่สมูทตี้และบราว์นี่

ร้านกาแฟเชียงใหม่

 • ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซ. 9
 • เวลาเปิด-ปิด :  09.00-17.00 น. ทุกวัน
 • โทร : 053-212323
 • facebook.com/thebarnchiangmai/

 12. Penguin Ghetto
ตูดิโอของคนชอบดีไซน์

Penguin Ghetto  บ้านหลังเล็กที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นทั้งสตูดิโอออกแบบของ NOTDS  (None Other Than Design Studio)  และร้านกาแฟเพื่อใช้เป็นที่พบปะพูดคุยกับลูกค้า  ซึ่งในส่วนของการตกแต่งร้านกาแฟแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่หาแรงบันดาลใจในงานศิลปะหรือหาที่ดื่มกาแฟ เมนูกาแฟเด็ดๆคงต้องยกให้ KORI KORI Coffee ที่น้ำแข็งทำมาจากกาแฟ บวกกับนมสดอุ่นๆ เทผสมรวมกันกลายเป็นลาเต้สุดกลมกล่อม ในราคาเพียง 70 บาท นอกจากนั้นก็ยังมี Rainbow Cake ที่เนื้อเค้กมีสีสันที่หลายหลาย ชวนให้ลิ้มลอง ราคาชิ้นละ 65 บาท และเบเกอรี่โฮมเมดอื่นๆให้เลือกทานอีกมากมายในราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 45 บาท งานนี้ใครอยากรู้จักร้านนี้ก็แวะไปกันได้ที่หมู่บ้านเพนกวิน ย่านถ.เลียบคันคลองชลประทาน ทางไปสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปีกันได้

ร้านกาแฟเชียงใหม่
KORI KORI Coffee  70 บาท

ร้านกาแฟเชียงใหม่

 • ที่ตั้งร้าน : ถ.เลียบคันคลองชลประทาน ทางไปสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
 • เวลาเปิด – ปิด :  10.00 – 20.00 น. ทุกวัน
 • โทร : 089 – 1833224
 • facebook.com/PenguinGhetto

 13. ร้านกาแฟบะเก่า
รวมเรื่องเล่าในอดีต

บะเก่า  ชื่อ น่ารักๆ ในภาษาเหนือที่บ่งบอกถึงความเก่าแก่ของคน สถานที่ หรือแม้แต่ความสัมพันธ์  โดยร้านนี้เป็นร้านกาแฟคลาสสิคที่มีโต๊ะให้เลือกจำนวนจำกัด แต่ด้วยเอกลักษณ์การตกแต่งร้านที่เน้นใช้ของเก่า เปิดเพลงเก่า เครื่องดื่มเก่าๆที่หาทานยากในปัจจุบัน จึงทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการเป็นประจำและหากใครที่อยากหาที่นั่งทำงาน อ่านหนังสือ ในมุมสงบเงียบท่ามกลางของเก่า ร้านนี้แหละเหมาะสำหรับคุณ ส่วน Wifi และปลั๊กไฟก็มีให้ตามมุมต่างๆในร้าน แนะนำ คือ  ไข่กระทะและบ่ะเก่ายกล้อ

ร้านกาแฟเชียงใหม่

 • ที่ตั้งร้าน: ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 6
 • เวลาเปิด-ปิด:  เวลา 8.30 – 22.00 น.
 • โทร : 053-400781
 • facebook.com/barkao

ท่านใดมีร้านกาแฟแนวๆที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้ได้รู้ตามช่องด้านล่าง แผนที่ลายแทงรวมร้านกาแฟแนวๆ เชียงใหม่

Relate Posts :

10 ร้านกาแฟเที่ยวทิพย์ แต่งตัวเช็คอินเกร๋ๆเหมือนไปต่างประเทศ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าทุกคนนนนน วันนี้แอดเบื่อ ๆ อยากออกไปเที่ยวเช็คอินเกร๋ ๆ ซักหน่อย แต่ว่าเศรษฐกิจช่วงนี้งบคงออกนอกประเทศไม่ได้ บวกกับโควิด 19 ด้วย แต่ๆๆ แอดมี 10 ร้านกาแฟเมืองนอก เที่ยวทิพย์ ต่างประเทศหลากหลายอารมณ์ มีทั้งสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศษ อังกฤษ เนปาล โบฮีเมี่ยน อินเดีย อเมริกันสไตล์ ที่ตั้งอยู่เชียงใหม่ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศเลยจ้า นั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ ถ่ายรูปปัง ๆ มาลงโซเชียลให้ยอด Like กระจายเหมือนได้ไปต่างประเทศ สาย Cafe Hopping ถ่ายรูปเช็คอินร้านกาแฟนี่ห้ามพลาดเลยน้า รับรองไปแล้วได้ถ่ายรูปสวย ๆ เกร๋ ๆ แน่นอนจ้า !!! 1. Transit Number 8 Japanese Style เริ่มกันที่ร้านแรกบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่นที่ร้าน Transit Number […]

โปรเหนือ pronuea

April 2, 2021

ร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI ฟรีปลั๊กไฟ สายแช่มีเฮ อัปเดต 2021

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านกาแฟติดแอร์ฟรี WIFI – ฮัลโหลลลลลลลล ทุกคน วันนี้แอดมินกลับมาพร้อมกับความดีด้า ตื่นเต้นสุดขีด เรื่องที่จะบอกทุกคนวันนี้ อิอิ ใครเป็นสายนั่งแช่ที่ร้านกาแฟก็ขอให้ยกมือขึ้น! แอดยกสองมือเลย สายสิงร้านกาแฟอย่างเรา ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็เป็นเวลาไปนั่งทำงานร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งไปนาน ๆ พนักงานเริ่มมองแล้ว มันอึดอัดในหัวใจอ่ะ หึๆ ต่อไปนี้ไม่ต้องเป็นห่วงแล้ว เพราะแอดจะมาแนะนำ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ที่ให้เราสามารถนั่งทำงาน อ่านหนังสือได้นาน ๆ นั่งจนร้านปิดไปเลย บางร้านเปิด 24 ชั่วโมงเลยนะ และที่สำคัญไวไฟฟรี ปลั๊กฟรี! ปังมาก ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ไปปปปปปป!!!!!!!!!!!! 1. C.A.M.P AISCreative And Meeting Place  Maya พิกัด : ชั้น 5 ศูนย์การค้า MAYA สี่แยกรินคำ เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด :  วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 น. – 24.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์, วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. – 24.00 โทร: 052-081199 Facebook : CAMP เริ่มกันร้านแรก ที่  C.A.M.P  คาเฟ่สไตล์ห้องสมุดแหล่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่ หลาย ๆ คนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้อยู่ แต่สำหรับนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน รู้จักเป็นอย่างดี ! กว้างกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ลักษณะเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่มีที่นั่งให้เลือกมากมาย ไม่ว่าเราจะเดิน นั่ง นอน ได้หมด นั่งทำงานไปสักพักแล้วปวดหลัง ก็มีที่ให้เอนหลัง อยากพักสายตาก็มี  นี่แหล่ะที่เขาเรียกว่า perfect!!! ที่สำคัญมีบริการปลั๊กไฟ และ wifi ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย หันไปทางซ้าย หันไปทางขวา ก็มีปลั๊กแน่นอน หิวหรือป่าว ? ไม่ต้องห่วงเลย เขามีอาหารและเครื่องดื่มขาย แอบกระซิบดัง ๆ ว่าอร่อย เครื่องดื่มก็ดี ถ้ากลัวว่าอาหารจะส่งกลิ่นรบกวนคนอื่นหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวเลย เขามีโซนทานอาหารโดยเฉพาะ ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ใหญ่ มีคนมาใช้บริการเยอะ แต่ทุกคนก็ทำงานใครทำงานงานมัน ไม่ส่งเสียงกังรบกวนแน่นอน  จุดเด่น  สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ปลั๊กไฟ ไวไฟ ห้องน้ำ มีมุมที่นั่งให้เลือกหลายหลาย  ที่จอดรถ  เดินทางสะดวก  ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง เดินออกจากร้านช้อปปิ้งต่อได้เลย ห้องประชุม 2. ร้านกาแฟ ฯลฯ  (ไปยาลใหญ่) […]

reviewchiangmai

March 25, 2021

คาเฟ่ย้อนยุค ถูกใจวัยโจ๋ กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineพอพูดถึงคาเฟ่หรือร้านกาแฟสมัยนี้ภาพในหัวของหลายๆ คนคงจะนึกถึงร้านขาวๆ สไตล์มินิมอล โมเดิร์นลอฟท์ สมัยใหม่ ใช่มั้ยล๊าา แต่ไม่ใช่กับร้านนี้ “กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11” เพราะร้านนี้เขาตกแต่งร้านกาแฟเป็นสไตล์จิ๊กโก๋ย้อนยุคไปช่วง 2499 อันธพาลครองเมืองยังไงล่ะ แค่เดินผ่านเข้าประตูหน้าร้าน กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11 มาก็รู้สึกว่าหลุดเข้ามาอยู่อีกโลกหนึ่ง ถ้านึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกถึงร้านกาแฟในหนังย้อนยุคที่คนแก่หรือพวกนักเลงไปนั่งอ่านหนังสือพิมพ์กันตอนเช้านั่นแหละ อารมณ์แบบนั้นเลย ในร้านจะมีทั้งของสะสมเก่าๆ กระป๋อง, ป้ายโฆษณา ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นกันแล้วในสมัยนี้ ตกแต่งอยู่ทั่วทุกมุม ใครที่เป็นสายถ่ายรูปตามคาเฟ่ รับรองว่ามีมุมถ่ายรูปเจ๋งๆ ให้เลือกเพียบแน่นอน เมนูอาหารที่ร้านกาแฟจะเน้นไปทางอาหารเช้าอย่าง ปาท่องโก๋ ,ไข่กระทะ ,ไข่ลวก ,ติ่มซำ ขนมปังปิ้ง/นึ่ง, ติ่มซำ, กาแฟโบราณ และเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ให้เลือกทานอีกด้วย สุดจัดๆ ใครที่สนใจ หรือกำลังมองหาร้านไว้นั่งจิบกาแฟ จิบชา สนทนาชิลๆ หรือจะแวะมาหามุมถ่ายรูปเก๋ไม่เหมือนใคร ร้านนี้ตอบโจทย์แน่นอน ไปลองกันได้เล๊ยย ร้านกาแฟ จิ๊กโก๋ […]

yawared

January 10, 2021

ใต้ต้นคาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ มุมถ่ายรูปเพียบ !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ดูคลิป https://fb.watch/3Qkhw42CQT/ ใต้ต้นคาเฟ่ คาเฟ่เปิดใหม่ มุมถ่ายรูปเพียบ !!! มาๆ ใครเป็น สายชิล สายชิค สายธรรมชาติ ชอบถ่ายรูป แถมยังมี ขนม กาแฟ และของกินอีกเยอะแยะ บอกเลยว่าต้องลองมา เพราะว่าที่นี่มีครบ มาที่เดียวจบเลย . นอกจากนี้ยังมีอาหารจีนด้วยนะ แถมทำโดยฝีมือเชฟชาวจีนจริงๆเลย ใครที่ชอบอาหารจีนก็มาลองกันได้ . และที่นี่ก็ยังมีของเก่าและของสะสมหาดูยากอีกมากมาย มาถ่ายรูปเท่ๆ เกร๋ๆ ให้คนอื่นอิจฉากันไปเลยจ้า . พิกัด ร้านอยู่เส้นเชียงใหม่-แม่ออน ทางไปน้ำพุร้อนสันกำแพง เวลาเปิด-ปิด ร้านอาหาร 10.00-21.00 น. ร้านกาแฟ 08.00-18.00 น. โทร : 082 914 5298 Fan page : Taiton Garden Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]

yawared

February 5, 2020

Indo Cafe หอมเข้มเต็มรสชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเนื่องจากเชียงใหม่ไปทางไหนก็มีแต่ร้านกาแฟ แทบจะเป็นอันดับต้นๆของจักรวาลนี้แล้ว รีวิวเชียงใหม่ก็เลยเอาเกร็ดเรื่องที่รู้ทำไม ไม่รู้ก็ได้มาบอกจ้า ใช้นิ้วชี้เกี่ยวถ้วยกาแฟแสดงถึงนิสัยที่เป็นคนมีอัตตาสูง หรือมีความคิดว่าตัวเองดีที่สุดนั่นแหละ เป็นเรื่องที่ยากมากถ้าจะให้ยอมรับความคิดเห็นของคนอื่น โดยเฉพาะคนที่ด้อยกว่า แต่ถ้าเป็นคนที่มีสิ่งเหนือกว่าก็จะยอมให้ไม่ยากนัก ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยโดยทั่วๆ ไปของคนเรานั่นเอง ใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้ถือถ้วยกาแฟแสดงถึง ลักษณะนิสัยที่เป็นคนเปลี่ยนแปลงง่าย จะทำทุกอย่างตามอารมณ์ของตัวเอง ซึ่งในสายตาคนทั่วไปมองว่าไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอยนั่นเอง จึงมักไม่ค่อยได้รับความเชื่อถือ แค่เวลาได้พูดคุยด้วยจะพบว่าเป็นคนคุยสนุก นิสัยร่าเริง เสียแต่ว่า หวังพึ่งพามากนักไม่ค่อยได้เท่านั้นเอง ใช้นิ้วก้อยยันก้นถ้วยเอาไว้ นิสัยโดยทั่วไปมักเป็นคนที่มีนิสัยรักความอิสระ ไม่ชอบให้ตนเองตกอยู่ในการควบคุมของใคร มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ชอบทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำกัน แล้วยังรักชีวิตที่ได้เสี่ยงภัยมากอีกด้วย ถือถ้วยกาแฟโดยนิ้วก้อยกางออกเป็นคนที่นิสัยเงียบๆ ไม่ชอบการได้อยู่ในกลุ่มคนมากสักเท่าไหร่ ยิ่งคนที่ไม่คุ้นเคยกันมาก่อน แต่ก็ไม่ใช่คนสมถะหรือสันโดษเสียทีเดียว แต่ออกไปทางชอบหมกมุ่นอยู่กับความคิดและปัญหาของตัวเองมากกว่า ใช้สองมือกุมถ้วยกาแฟ เป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน โรแมนติก ช่างฝันมาก ใจอ่อน บ่อน้ำตาตื้นซะไม่มี ขี้งอนและแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ไม่รู้จักโต นอกจากนี้ยังเป็นคนจิตใจดี ขี้เกรงใจคนอื่น เวลาใครวิ่งมาขอความช่วยเหลือจึงมักขอความช่วยเหลือจึงมักปฏิเสธไม่เป็น ทั้งที่ตนเองก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้มากนักก็ตาม ผลที่ออกมาจึงไม่ค่อยดีนักกับทั้งตัวเองและคนอื่น แต่เอาจริงๆ เรื่องกาแฟมันก็ต้องดื่มสิ เพราะจะถือถ้วยแบบไหน มันก็ไม่ได้ทำให้เราหายง่วง กลิ่นที่ดีจะทำให้กาแฟแต่ละแก้วนี้มีอรรถรสมากขึ้น หลักๆ เลยคือหอมมากจ้าาาา หอมตั้งแต่ยังไม่โดนน้ำร้อนเลย มาๆๆๆ ขายของละ […]

yawared

March 11, 2019