ร้านอาหารเหนือ

ร้านอาหารเหนือ 13 ร้าน ลำแต๊ๆ มาถึงจะต้อง ได้กิน ปี 2022

มาถึงถิ่นต้องกินให้ได้ พิกัด 13 ร้านอาหารเหนือ อร่อยๆ ในเชียงใหม่ แอดรวบรวมอัพเดตร้านมาหื้อทุกคนกันแล้วจ้าว มาถึงเชียงใหม่ทั้งทีจะพลาดกินของกินเมือง หรืออาหารเหนือกันได้ยังไงล่ะจริงไหม เย็นนี้ใครหาร้านอาหารลำๆ อยู่ห้ามพลาดเน้อจ้าว

มีร้านทั้งหมดดังนี้

 1. เขยเชียงใหม่
 2. ถึงเจียงใหม่
 3. เฮือนม่วนใจ๋
 4. ลาบไก่บ้านโฮ่ง
 5. ครัวดวงสมพงษ์
 6. กิ๋นลำกิ๋นดี
 7. ต๋องเต็มโต๊ะ
 8. เฮือนสุนทรี
 9. เอื้องคำสาย
 10. เชียงใหม่ลาบอันประเสริฐ
 11. ครัวเพชรดอยงาม
 12. ข้าวซอยลุงประกิจ
 13. ช้างโรงสี

1. เขยเชียงใหม่

ร้านอาหารเหนือ

นั่นแน่ จะเป็นเขยเชียงใหม่ก็ต้องกินอาหารเหนือให้เป็นนะ อิอิ งั้นก็ต้องไปที่นี่แล้วปะ เขยเชียงใหม่ บรรยากาศร้านอบอุ่น เหมาะแก่การพาครอบครัวมามากๆ อาหารพื้นเมืองก็เยอะแยะ อย่างเช่น แกงฮังเล แกงคั่วหอยขม ลาบหมูคั่ว เนี่ย มีแต่เมนูเมืองๆ ทั้งนั้น  

พิกัด: ถนนสันติธรรม ต.ช้างเผือก
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 22:00 น.
โทร: 093-138-5553  
Facebook: เขยเชียงใหม่
GPS: g.page/kheuychiangmai?share 


2. ถึงเจียงใหม่

ร้านอาหารเหนือ

มาเชียงใหม่แล้วไม่มากินร้านนี้ก็คือมาไม่ถึงเชียงใหม่นะ เพราะชื่อร้านก็บอกอยู่แล้ว ฮ่าๆ ร้านตกแต่งโดยใช้วัสดุธรรมชาติ มีหลังคาที่เป็นเอกลักษณ์ก็คือจะเป็นทรงจั่วต่ำ มีที่จอดรถบริเวณด้านหน้า เล่ามาแล้วก็ใช่ว่าอาหารเขาจะธรรมดานะ รสชาติร้ายกาจไม่เบา ถูกปาก ได้รสแบบเมืองจริงๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นรสชาติที่ออกแบบเมืองๆ แต่หลายๆ คนก็สามารถกินได้ ใครไปก็ลองสั่งมาชิมหลายๆ เมนูดูนะ อี้ก่า เหมาะขนาด อยู่ใกล้กับตัวเมืองเชียงใหม่ตัวเน้อ 

พิกัด: ซอยวัดอุโมงค์ ถนนสุเทพ หลังมช. 
เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 21:00 น. 
โทร: 091-076-6100 
Facebook: ถึงเจียงใหม่ 
GPS: g.page/Thungchiangmai?share 


3. เฮือนม่วนใจ๋

ร้านอาหารเหนือ

อ่านชื่อแล้วก็คือต๊ะต่อนยอนมาเลยทีเดียว ร้านเป็นแบบบรรยากาศบ้านทรงไทยสไตล์ล้านนา มีที่นั่งหลายโซน และที่โดดเด่นเลยของร้านนี้ก็คือได้รับรางวัล Michelin Guide 2022 อีกด้วยนะจ้า เด็ดจริงไรจริง แอดแนะนำ จอผักกาด ขนมจีนน้ำเงี้ยว ถ้าตามฤดูกาลก็ต้อง แกงเห็ดเผาะ และเด็ดๆ อีกมาก 

พิกัด: ถ.ราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก 
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 21:00 น. (ปิดทุกวันพุธ) 
โทร: 098-261-8029 
Facebook: เฮือนม่วนใจ๋
GPS: goo.gl/maps/oqkDUpB25AxBDQ3T6 


4. ลาบไก่บ้านโฮ่ง (สาขา 3)

ร้านอาหารเหนือ

บรรยากาศร้านได้เหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อนสุด แอดแนะนำมาช่วงเย็นๆ นะ ได้ชมพระอาทิตย์ตกดิน มันเริ่ดขนาดเลยหนา อันนี้แอดแนะนำเลย ยำไส้ตัน แกงอ่อม จี้นนึ่ง ลาบคั่ว เหมาะขนาด ปั้นข้าวเหนียวมันมือแน่นอน 

พิกัด: บ้านหนองอึ่ง ต.สันป่าเปา อ.สันทราย 
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 21:00 น. 
โทร: 053-038-322 
Facebook: ลาบไก่บ้านโฮ่ง
GPS: goo.gl/maps/TnWNPCKuaipRJ6vo7 5. ครัวดวงสมพงษ์

ร้านอาหารเหนือ

ร้านอาหารเหนือรสชาติจัดจ้าน ไม่จัดจ้านไม่ใช่อาหารเหนือ พ่อครัวทำเองทุกขั้นตอน เปิดมาแล้วกว่า 20 ปี พริกแกงทำเองทุกอย่าง และทีเด็ดของร้านนี้ ถ้ามาแล้วไม่กินคือมาไม่ถึงนั่นก็คือ กบทอด ตัวใหญ่มาก เท่ากับฝ่ามือ นี่แค่ส่วนขานะเนี่ย เด็ดจริง ไปแล้วต้องลอง 

พิกัด: ต.แม่สา อ.แม่ริม 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 20:00 น. 
โทร: 053-862-073 
Facebook: ครัวดวงสมพงษ์
GPS: goo.gl/maps/eqJMBjf5FjBJkSE48 


6. กิ๋นลำกิ๋นดี

ร้านอาหารเหนือ

ออกมาจากตัวเมืองสักนิด แอดแนะนำร้าน กิ๋นลำกิ๋นดี ร้านอาหารเหนือที่ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้านน่ารักสุดๆ สามารถถ่ายรูปเช็คอินได้ทุกมุมเลยจ้า อาหารเหนือก็หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ไส้อั่ว ปูอ่อง น้ำมะพร้าวน้ำหอมสดๆ หอมมากๆ ใครไปเที่ยวแถวๆ สันทรายก็แวะได้น้าาาาา 

พิกัด: สันทราย 
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 19:00 น. (เสาร์ อาทิตย์ ปิด 20:00 น.) 
โทร: 082-656-3941 
Facebook: กิ๋นลำกิ๋นดี
GPS: g.page/Kinlumkindee?share 


7. ต๋องเต็มโต๊ะ

ร้านอาหารเหนือ

นี่เลยยยยย ร้านเด็ดร้านดังที่ใครมาเชียงใหม่เป็นอันต้องแวะจ้า ย่านนิมมานนี่เอง อาหารก็เป็นเอกลักษณ์ แต่ละเมนูน่าทานทั้งนั้น เมนูที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ แอ็บปลานิลไร้ก้าง มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ บวกกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของเนื้อปลา นุ่มลิ้นมาก มีกลิ่นใบตองด้วย เหมาะขนาดๆ น้ำพริกข่าก็เหมาะ แกงก็เหมาะ เห็ดก็เหมาะเน้อ 

พิกัด: นิมมานซอย 13 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 23:00 น. 
Facebook: ต๋องเต็มโต๊ะ
GPS: goo.gl/maps/7Kar7z9FdcjFqfwy5 


8. เฮือนสุนทรี

เป็นร้านอาหารที่มีดนตรีสดด้วยนะ นั่งฟังเพลงล้านนา เพลงเก่าๆ เสียงเพลงนี่คือเครื่องปรุงชั้นดีเลยนะ เพลินๆ บรรยากาศดีขนาดเลยเน้อเจ้า กับข้าวกับปลาก็ดีเหมือนกันน้าาาา เช่น แกงฮังเล ที่ได้มิชลิน ปลาช่อนไร้ก้าง ว้าววว ว่าแล้วแอดไปก่อนเน้อ อิอิ

พิกัด: ถ.ป่าตัน ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง 
เวลาเปิด-ปิด: 16:00 – 23:30 น. 
โทร: 083-860-8196 
Facebook: เฮือนสุนทรี
GPS: g.page/hsoontaree?share 


9. เอื้องคำสาย

ร้านอาหารเหนือ

ดูอบอุ่นมากเลยอ่ะแก จุดเด่นของร้านนี้มีสไตล์ล้านนา สวยงาม และให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เหมาะมากสำหรับการพาครอบครัวไปกินอาหารเหนือด้วยกัน สูตรของที่นี่เป็นอาหารเมืองที่สามารถรับรองแขกบ้านแขกเมืองได้ เป็นสูตรบ้านตึก ก็คือ การรวมเอาอาหารทั้ง 5 เชียง มาไว้เข้าด้วยกัน เมนูที่อยากจะแนะนำก็คือ แกงฮังเลเชียงแสน หมูฮุ่มน้ำ ข้าวบ่าย ยำบะเขือส้ม และ ไส้อั่วลื้อ 

พิกัด: ต.หายยา อ.เมือง 
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 21:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) 
โทร: 095-145-0296 
Facebook: เอื้องคำสาย
GPS: goo.gl/maps/yNB5NhyvTMG8sZxb7 10. เชียงใหม่ลาบอันประเสริฐ

ร้านอาหารเหนือ

เดินออกมาจากเส้นนิมมานซักนิดนึง แต่ยังอยู่แถวๆ นี้ ร้านไม่ลับ อยู่ที่ถนนศิริมังคลาจารย์ นี่เอง บรรยากาศร้านให้ความรู้สึกนั่งชิวๆ สบายๆ เป็นกันเอง แอดไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามีร้านแบบนี้อยู่แถวนี้ และกับข้าวก็ยังเมืองอีกด้วยนะ มีแต่ขาประจำเท่านั้นที่รู้ แนะนำกันเลยแล้วกันสำหรับเมนู ไส้อั่ว แป้งนมทอดก็มีนะ ลาบดิบเอย แกงปลา ผัดหน่อไม้ใส่น้ำปู แกงขนุน และเมนูบ้านๆ อีกมากมาย กินเสร็จแล้วก็พร้อมเที่ยวกันต่อได้เลย เพราะใกล้ที่เที่ยวเยอะมาก 

พิกัด: ศิริมังคลาจารย์ ซอย 9 
เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 22:00 น. 
โทร: 088-555-5963 
Facebook: เชียงใหม่ลาบอันประเสริฐ
GPS: goo.gl/maps/scWB3z1vgo4xRQsV8 


11. ครัวเพชรดอยงาม

ร้านอาหารเหนือ

เป็นร้านที่มีความตั้งใจอนุรักษ์ตำนานอาหารพื้นเมือง และให้คนที่มาได้ชิมกับรสชาติแบบล้านนา รสชาติแบบดั้งเดิม มีศิลปะต่างๆ ที่นำมาตกแต่งที่ร้านเพื่อให้สื่อถึงความล้านนาอีกด้วยนะ 

พิกัด: ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง 
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 22:00 น. 
โทร: 053-812-051 
Facebook: ครัวเพชรดอยงาม
GPS: goo.gl/maps/WqpHFWxkRsE4N5uU7 


12. ข้าวซอยลุงประกิจ

ร้านอาหารเหนือ

ตำนานที่เปิดมากว่า 40 ปี เจ้าเด็ดเจ้าดังแห่งกาดก้อม ทีเด็ดเลยก็คือ ข้าวซอยเนื้อรสเด็ด มีน้ำที่เข้มข้นกำลังดี เนื้อตุ๋นก็นุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงที่มากมายก็คือ หอมแดง ผักกาดดอง มะนาว เรียกได้ว่าครบเครื่องของการกินกับข้าวซอยจริงๆ 

 
พิกัด: ต.หายยา อ.เมือง 
เวลาเปิด-ปิด: 09:30 – 16:30 น. 
โทร: 083-209-9441 
GPS: goo.gl/maps/6TPKfJWsveca8w1U6 


13. ช้างโรงสี

ร้านอาหารเหนือ

ออกไปจากตัวเมืองกันสักนิด เพื่อสัมผัสกับร้านอาหารเหนือสไตล์ธรรมชาติ บ้านๆ ที่ช้างโรงสี ร้านติดกับทุ่งข้าวกันเลยทีเดียว ถ้าปลูกใหม่ข้าวก็จะเขียนสะพรั่ง แต่ถ้าช่วงเก็บเกี่ยวก็จะเป็นสีทองอร่าม ถ่ายรูปยังไงก็สวย นี่ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวนะ ฟีลกู๊ดแน่ๆ กินอาหารเหนือข้างธรรมชาติ เนื้อย่างก็มีนะ อย่างเท่ ยืนย่างกันไปเลย อาหารก็สไตล์บ้านๆ เลย ลาบดิบ ยำจี้นไก่ ตำส้มโอ โอ้โห หากินยากนะเนี่ย 

พิกัด: ดอยสะเก็ด 
เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 23:00 น. 
โทร: 091-705-6363 
Facebook: ช้างโรงสี
GPS: goo.gl/maps/t1KQxY6VfVdrkjvA8 


เป็นยังไงกันบ้างกับร้านที่แอดรวบรวมมาแนะนำในปีนี้ ชอบกันไหม สามารถพาทั้งครอบครัวไปทานอาหารเหนือได้ ได้กินอาหารที่มีรสชาติแค่ที่ภาคเหนือเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วยังไม่ไหมดแค่นี้ แอดมีร้านอื่นๆ อีก ที่ออกแนววัยรุ่นหรือแนวท้องถิ่นอีก ไม่ว่าจะเป็น

และร้านอื่นๆ อีกมากที่มีอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่นี้ ในโอกาสหน้าแอดจะนำร้านอื่นๆ มารีวิวให้ทุกคนได้ดูกัน แต่สำหรับเย็นนี้ แอดขอตัวไปโอดลาบลำๆ ก่อนเน้อ ปะกั๋นแหมใหม่พ่อแม่พี่น้องบ้านเฮา

Relate Posts :

รวมร้านมิชลิน ไกด์เชียงใหม่ ประจำปี 2023 อร่อยเด็ด ต้องลอง!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านอาหารที่การันตีความอร่อย บอกเลยว่าแต่ละร้านไม่ธรรมดา!! เพราะเขาได้รางวัล ‘บิบ กูร์มองด์’ เป็นรางวัลที่ทางมิชลิน มอบให้กับร้านอาหารอร่อยและราคาสมเหตุสมผล แต่ละร้านก็มีรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อนุ่มๆ ละลายในปาก น้ำแกงที่เข้มข้มสุด กับอาหารทะเลแบบสดๆ ว่าแต่จะมีร้านอะไรบ้าง ตามแอดมากั๋นได้เลยจ้าวว 1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ร้านที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน 2020 – 2023 และจำนวนลูกค้าที่มาไม่ขาดสาย เมนูขึ้นชื่อก็คงไม่พ้นก๋วยจั๊บน้ำซุปกลมกล่อม อัดแน่นไปด้วยหมูกรอบและเครื่องใน มีไส้ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว เค้าก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะสด และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย แอดขอบอกเลยว่าหมูกรอบที่นี่คือลำแต้ๆ จ้าว กรอบจริง! 2. ครัวป้าอ้อย ร้านอาหารตามสั่งโดยป้าอ้อย ที่จะทำอาหารสดใหม่จานต่อจาน อาหารมีหลากหลาย แอดลองไปกินก็รอคิวสักพักเค้าจะมีโซฟาให้นั่งรอเน้อ แล้วก็ให้จดรายการอาหารไว้เพี่อความรวดเร็ว พออาหารมาถึงเท่านั้นแหละ หอมขนาด อร่อยถูกปาก แอดชอบเมนูผัดผงกะหรี่ กินกับน้ำพริกน้ำปลาของทางร้านคือเด็ดมากกก นอกจากนี้ร้านป้าอ้อยก็ยังมีอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าอิ่มคุ้มจ้าววว 3. บุศริน ร้านเด็ดอีกร้านที่เมนูแต่ละเมนูครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน อาหารไม่มีผงชูรส เน้นคุณภาพและวัตถุดิบ […]

tanna

November 25, 2022

8 ร้านหม่าล่าเชียงใหม่ เด็ด เผ็ด ฟินท้าลมหนาว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเข้าหน้าหนาวแล้ว หาร้านนั่งดริ้งกันอยู่รึป่าวน้าา วันนี้แอดมาแจกพิกัดร้านหม่าล่าท้าลมหนาว จะมานั่งเม้าส์มอยกับชาวแก๊งค์ก็ดี มานั่งคนเดียวก็ไหว กินหม่าล่าเผ็ดชาลิ้นกันไปข้าง พร้อมจิบเครื่องดื่มรับบรรยากาศฟินๆ คือปังเน้อ อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดมาเลยจ้าวว Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ แคมป์หม่าล่าเชียงใหม่ ควันจุ๊งจุ๊งหมาล่า ปิ้งย่างฮอตซิก สถานีหม่าล่า หม่าล่า 4 แยก (สาขาศรีปิงเมือง) หม่าหล่าพายัพ (แยกหนองประทีป) หม่าล่าเด้าลิ้นกาดสามแยก 1. Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ ฟังกี้กริลล์คือร้านปิ้งย่างหม่าล่า ที่พัฒนารสชาติปิ้งย่างหม่าล่าจากแบบดังเดิม ปรับปรุง ทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่าเลยเน้อจ้าว จนได้รสชาติหม่าล่าที่อร่อยถูกปากในสไตล์ฟังกี้กริลล์ มีให้เลือกทานถึง 50 กว่าเมนู เปิดให้บริการถึง3สาขาจ้าวว พิกัด: ฟังกี้กริลล์ สาขาห้วยแก้ว เปิด-ปิด: ทุกวัน 17:00 – 02:00 น. Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ […]

tanna

November 11, 2022

Seoul By Nimman เทปันยากิเกาหลี ลีลาดี รสชาติลำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมากินอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบลำๆ กันจ้าวว ร้านเค้าอยู่ปากซอยนิมมานซอย 5 ฝั่งศิริมังคลาจารย์ มีที่จอดรถ เน้อ บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีอยู่ที่ 499 บาท/คน ไม่จำกัดเวลา!!  มากับเพื่อนก็ดี มาคนเดียวก็ได้ ราคานี้รวมหมู กุ้ง ไข่ม้วน กิมจิ ซุป และอื่นๆ มีเครื่องจิ้มอยู่ 4 แบบ ( น้ำจิ้ม 3 รส/ คันจัง/ โคชูจัง/ โซกึม ) ซึ่งบอกเลยว่าความพิเศษของทางร้านคือการที่มีเชฟปรุงอาหารให้แบบพร้อมกิน เราก็นั่งรอไปเพลินๆ ไม่ต้องปิ้งเองจ้า เริ่ดมาก! แอบกระซิบหน่อยว่าน้ำมันที่ใช้ย่างเป็นน้ำมันหมักกระเทียมเกาหลีสูตรของทางร้าน ที่บอกเลยว่าหอมมากกกก  บุฟเฟต์ปิ้งย่างมาแบบจัดเต็มทั้งหมู กุ้ง ผัก และอื่นๆ แถมมีเชฟย่างให้ ตัดให้ ดีมากแม่! จะกินกับข้าวหรือกินกับผักก็ได้ ใส่น้ำจิ้มนิด กิมจิหน่อย บอกเลยว่าฟิน นอกจากเมนูบุฟเฟต์แล้ว ร้านเค้ายังมีเมนูแบบอื่นๆ ให้ได้เลือกกันด้วยน้า เช่น เมนูเซ็ทกลางวัน […]

Ninereview

November 1, 2022

ฮะจิบัง ไคเซนเมน ราเมนแห้งหน้าแน่น เครื่องเต็มชาม!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮะจิบัง กลับมาอีกครั้งแล้ว ตามคำเรียกร้องกับเมนู “ไคเซนเมน” เป็นความที่สุด ของที่สุด ของความคุ้มและความอร่อยจากฮะจิบัง ราเมน  เครื่องแน่น จัดเต็มไปด้วยหน้าซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น กุ้งตัวโตๆ นุ่มๆ เด้งๆ ที่แกะมาให้พร้อมทาน เนื้อเด้งมาก ปลาหมึกแห้งทอดกรอบ กรุบกรอบ มีกลิ่นหอมของรสชาติปลาหมึก รวมไปถึงหมูสับ ผักกาดแก้วสด และซอสไคเซนสุดเข้มข้น บอกเลยว่ากลมกล่อมมาก แอดลองคลุกแล้วกินกับเส้นกับหมูสับก็คือเดอะเบส เข้าถึงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  ไคเซนเมน 128.- ไคเซนเมน เซ็ท 188.-  จะทานที่ร้าน หรือสั่งไปทานที่บ้านก็ได้เลย รอให้ทุกคนได้มาสัมผัสความอร่อยพร้อมกันแล้วที่นี่ที่เดียวที่ ฮะจิบัง ราเมน  พิกัด: เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 4 เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ 11:00 – 21:00 น., เสาร์ อาทิตย์ 10:00 – 21:00 น. โทร: […]

Arr

September 23, 2022

เตี๋ยวเนื้อโอชา สายเนื้อถูกใจ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รวมเมนูเนื้อไว้ที่นี่แล้วจ้า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineจัดใหญ่จัดเต็มแบบเบิ้มๆ เน้นๆ ไปกับเมนูเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นหม้อไฟ เมนูเส้น หรือเมนูข้าว ก็ต้องที่นี่เลย “เตี๋ยวเนื้อโอชา” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนแท้เปิดใหม่ พร้อมห้องแอร์ ที่ได้รวมสารพัดเนื้อ ทั้ง เนื้อใบพายออสเตรเลีย เนื้อเปื่อย เอ็นตุ๋น ไส้ตุ๋น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายเนื้อตัวจริงๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเนื้อหมูด้วยนะ เลือกกันได้เลย  เมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเนื้อในส่วนที่ชอบได้เลย เช่น ข้าวหน้าเนื้อพะโล้ เนื้ออบวุ้นเส้น ลวกจิ้มต่างๆ หรือเมนูทานเล่น ปอเปี๊ยะเนื้อชีส ปอเปี๊ยะวุ้นเส้น และ น้ำอัดลมวุ้น น้ำสมุนไพร ที่ปัจจุบันเริ่มหาทานยากแล้วแต่ที่ร้านนี้มี!!  เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ชุดเซตหม้อไฟ ที่รับประกันความฟินจากเครื่องเคียงที่ร้านให้มาแบบจัดเต็ม ฟินๆ กับเนื้อที่ละลายในปากและน้ำซุปที่แทบไม่ต้องแตะเครื่องปรุง เพราะซุปเขารสชาติดีเข้มข้นสุดๆ   ทางร้านตกแต่งได้สวยมาก หน้าร้านตกแต่งฟีลเหมือนเราย้อนเวลากลับไปนั่งทานในร้านก๋วยเตี๋ยวสมัยก่อน ข้างในมีห้องติดแอร์ด้วยนะ กินหม้อไฟได้แบบสบาย ร้านจะอยู่ทางผ่านสันทรายพอดี ติดข้างทางแวะทานได้ง่าย แนะนำให้แวะไปลองกันจ้า  พิกัด: อยู่ระหว่างแยกมีโชคกับแยกลิขิตวัน อยู่ติดกับชาบูรุ่งเรืองสาขาสันทราย เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10:00 – 20:00 น. โทร: 098-656-8092 Facebook: […]

Arr

September 12, 2022