ร้านอาหารเหนือ

ร้านอาหารเหนือ 13 ร้าน ลำแต๊ๆ มาถึงจะต้อง ได้กิน ปี 2022

มาถึงถิ่นต้องกินให้ได้ พิกัด 13 ร้านอาหารเหนือ อร่อยๆ ในเชียงใหม่ แอดรวบรวมอัพเดตร้านมาหื้อทุกคนกันแล้วจ้าว มาถึงเชียงใหม่ทั้งทีจะพลาดกินของกินเมือง หรืออาหารเหนือกันได้ยังไงล่ะจริงไหม เย็นนี้ใครหาร้านอาหารลำๆ อยู่ห้ามพลาดเน้อจ้าว

มีร้านทั้งหมดดังนี้

 1. เขยเชียงใหม่
 2. ถึงเจียงใหม่
 3. เฮือนม่วนใจ๋
 4. ลาบไก่บ้านโฮ่ง
 5. ครัวดวงสมพงษ์
 6. กิ๋นลำกิ๋นดี
 7. ต๋องเต็มโต๊ะ
 8. เฮือนสุนทรี
 9. เอื้องคำสาย
 10. เชียงใหม่ลาบอันประเสริฐ
 11. ครัวเพชรดอยงาม
 12. ข้าวซอยลุงประกิจ
 13. ช้างโรงสี

1. เขยเชียงใหม่

ร้านอาหารเหนือ

นั่นแน่ จะเป็นเขยเชียงใหม่ก็ต้องกินอาหารเหนือให้เป็นนะ อิอิ งั้นก็ต้องไปที่นี่แล้วปะ เขยเชียงใหม่ บรรยากาศร้านอบอุ่น เหมาะแก่การพาครอบครัวมามากๆ อาหารพื้นเมืองก็เยอะแยะ อย่างเช่น แกงฮังเล แกงคั่วหอยขม ลาบหมูคั่ว เนี่ย มีแต่เมนูเมืองๆ ทั้งนั้น  

พิกัด: ถนนสันติธรรม ต.ช้างเผือก
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 22:00 น.
โทร: 093-138-5553  
Facebook: เขยเชียงใหม่
GPS: g.page/kheuychiangmai?share 


2. ถึงเจียงใหม่

ร้านอาหารเหนือ

มาเชียงใหม่แล้วไม่มากินร้านนี้ก็คือมาไม่ถึงเชียงใหม่นะ เพราะชื่อร้านก็บอกอยู่แล้ว ฮ่าๆ ร้านตกแต่งโดยใช้วัสดุธรรมชาติ มีหลังคาที่เป็นเอกลักษณ์ก็คือจะเป็นทรงจั่วต่ำ มีที่จอดรถบริเวณด้านหน้า เล่ามาแล้วก็ใช่ว่าอาหารเขาจะธรรมดานะ รสชาติร้ายกาจไม่เบา ถูกปาก ได้รสแบบเมืองจริงๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นรสชาติที่ออกแบบเมืองๆ แต่หลายๆ คนก็สามารถกินได้ ใครไปก็ลองสั่งมาชิมหลายๆ เมนูดูนะ อี้ก่า เหมาะขนาด อยู่ใกล้กับตัวเมืองเชียงใหม่ตัวเน้อ 

พิกัด: ซอยวัดอุโมงค์ ถนนสุเทพ หลังมช. 
เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 21:00 น. 
โทร: 091-076-6100 
Facebook: ถึงเจียงใหม่ 
GPS: g.page/Thungchiangmai?share 


3. เฮือนม่วนใจ๋

ร้านอาหารเหนือ

อ่านชื่อแล้วก็คือต๊ะต่อนยอนมาเลยทีเดียว ร้านเป็นแบบบรรยากาศบ้านทรงไทยสไตล์ล้านนา มีที่นั่งหลายโซน และที่โดดเด่นเลยของร้านนี้ก็คือได้รับรางวัล Michelin Guide 2022 อีกด้วยนะจ้า เด็ดจริงไรจริง แอดแนะนำ จอผักกาด ขนมจีนน้ำเงี้ยว ถ้าตามฤดูกาลก็ต้อง แกงเห็ดเผาะ และเด็ดๆ อีกมาก 

พิกัด: ถ.ราชพฤกษ์ ต.ช้างเผือก 
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 21:00 น. (ปิดทุกวันพุธ) 
โทร: 098-261-8029 
Facebook: เฮือนม่วนใจ๋
GPS: goo.gl/maps/oqkDUpB25AxBDQ3T6 


4. ลาบไก่บ้านโฮ่ง (สาขา 3)

ร้านอาหารเหนือ

บรรยากาศร้านได้เหมือนมากินข้าวบ้านเพื่อนสุด แอดแนะนำมาช่วงเย็นๆ นะ ได้ชมพระอาทิตย์ตกดิน มันเริ่ดขนาดเลยหนา อันนี้แอดแนะนำเลย ยำไส้ตัน แกงอ่อม จี้นนึ่ง ลาบคั่ว เหมาะขนาด ปั้นข้าวเหนียวมันมือแน่นอน 

พิกัด: บ้านหนองอึ่ง ต.สันป่าเปา อ.สันทราย 
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 21:00 น. 
โทร: 053-038-322 
Facebook: ลาบไก่บ้านโฮ่ง
GPS: goo.gl/maps/TnWNPCKuaipRJ6vo7 5. ครัวดวงสมพงษ์

ร้านอาหารเหนือ

ร้านอาหารเหนือรสชาติจัดจ้าน ไม่จัดจ้านไม่ใช่อาหารเหนือ พ่อครัวทำเองทุกขั้นตอน เปิดมาแล้วกว่า 20 ปี พริกแกงทำเองทุกอย่าง และทีเด็ดของร้านนี้ ถ้ามาแล้วไม่กินคือมาไม่ถึงนั่นก็คือ กบทอด ตัวใหญ่มาก เท่ากับฝ่ามือ นี่แค่ส่วนขานะเนี่ย เด็ดจริง ไปแล้วต้องลอง 

พิกัด: ต.แม่สา อ.แม่ริม 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 20:00 น. 
โทร: 053-862-073 
Facebook: ครัวดวงสมพงษ์
GPS: goo.gl/maps/eqJMBjf5FjBJkSE48 


6. กิ๋นลำกิ๋นดี

ร้านอาหารเหนือ

ออกมาจากตัวเมืองสักนิด แอดแนะนำร้าน กิ๋นลำกิ๋นดี ร้านอาหารเหนือที่ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้านน่ารักสุดๆ สามารถถ่ายรูปเช็คอินได้ทุกมุมเลยจ้า อาหารเหนือก็หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ไส้อั่ว ปูอ่อง น้ำมะพร้าวน้ำหอมสดๆ หอมมากๆ ใครไปเที่ยวแถวๆ สันทรายก็แวะได้น้าาาาา 

พิกัด: สันทราย 
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 19:00 น. (เสาร์ อาทิตย์ ปิด 20:00 น.) 
โทร: 082-656-3941 
Facebook: กิ๋นลำกิ๋นดี
GPS: g.page/Kinlumkindee?share 


7. ต๋องเต็มโต๊ะ

ร้านอาหารเหนือ

นี่เลยยยยย ร้านเด็ดร้านดังที่ใครมาเชียงใหม่เป็นอันต้องแวะจ้า ย่านนิมมานนี่เอง อาหารก็เป็นเอกลักษณ์ แต่ละเมนูน่าทานทั้งนั้น เมนูที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ แอ็บปลานิลไร้ก้าง มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ บวกกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของเนื้อปลา นุ่มลิ้นมาก มีกลิ่นใบตองด้วย เหมาะขนาดๆ น้ำพริกข่าก็เหมาะ แกงก็เหมาะ เห็ดก็เหมาะเน้อ 

พิกัด: นิมมานซอย 13 
เวลาเปิด-ปิด: 08:00 – 23:00 น. 
Facebook: ต๋องเต็มโต๊ะ
GPS: goo.gl/maps/7Kar7z9FdcjFqfwy5 


8. เฮือนสุนทรี

เป็นร้านอาหารที่มีดนตรีสดด้วยนะ นั่งฟังเพลงล้านนา เพลงเก่าๆ เสียงเพลงนี่คือเครื่องปรุงชั้นดีเลยนะ เพลินๆ บรรยากาศดีขนาดเลยเน้อเจ้า กับข้าวกับปลาก็ดีเหมือนกันน้าาาา เช่น แกงฮังเล ที่ได้มิชลิน ปลาช่อนไร้ก้าง ว้าววว ว่าแล้วแอดไปก่อนเน้อ อิอิ

พิกัด: ถ.ป่าตัน ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง 
เวลาเปิด-ปิด: 16:00 – 23:30 น. 
โทร: 083-860-8196 
Facebook: เฮือนสุนทรี
GPS: g.page/hsoontaree?share 


9. เอื้องคำสาย

ร้านอาหารเหนือ

ดูอบอุ่นมากเลยอ่ะแก จุดเด่นของร้านนี้มีสไตล์ล้านนา สวยงาม และให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เหมาะมากสำหรับการพาครอบครัวไปกินอาหารเหนือด้วยกัน สูตรของที่นี่เป็นอาหารเมืองที่สามารถรับรองแขกบ้านแขกเมืองได้ เป็นสูตรบ้านตึก ก็คือ การรวมเอาอาหารทั้ง 5 เชียง มาไว้เข้าด้วยกัน เมนูที่อยากจะแนะนำก็คือ แกงฮังเลเชียงแสน หมูฮุ่มน้ำ ข้าวบ่าย ยำบะเขือส้ม และ ไส้อั่วลื้อ 

พิกัด: ต.หายยา อ.เมือง 
เวลาเปิด-ปิด: 11:00 – 21:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) 
โทร: 095-145-0296 
Facebook: เอื้องคำสาย
GPS: goo.gl/maps/yNB5NhyvTMG8sZxb7 10. เชียงใหม่ลาบอันประเสริฐ

ร้านอาหารเหนือ

เดินออกมาจากเส้นนิมมานซักนิดนึง แต่ยังอยู่แถวๆ นี้ ร้านไม่ลับ อยู่ที่ถนนศิริมังคลาจารย์ นี่เอง บรรยากาศร้านให้ความรู้สึกนั่งชิวๆ สบายๆ เป็นกันเอง แอดไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามีร้านแบบนี้อยู่แถวนี้ และกับข้าวก็ยังเมืองอีกด้วยนะ มีแต่ขาประจำเท่านั้นที่รู้ แนะนำกันเลยแล้วกันสำหรับเมนู ไส้อั่ว แป้งนมทอดก็มีนะ ลาบดิบเอย แกงปลา ผัดหน่อไม้ใส่น้ำปู แกงขนุน และเมนูบ้านๆ อีกมากมาย กินเสร็จแล้วก็พร้อมเที่ยวกันต่อได้เลย เพราะใกล้ที่เที่ยวเยอะมาก 

พิกัด: ศิริมังคลาจารย์ ซอย 9 
เวลาเปิด-ปิด: 09:00 – 22:00 น. 
โทร: 088-555-5963 
Facebook: เชียงใหม่ลาบอันประเสริฐ
GPS: goo.gl/maps/scWB3z1vgo4xRQsV8 


11. ครัวเพชรดอยงาม

ร้านอาหารเหนือ

เป็นร้านที่มีความตั้งใจอนุรักษ์ตำนานอาหารพื้นเมือง และให้คนที่มาได้ชิมกับรสชาติแบบล้านนา รสชาติแบบดั้งเดิม มีศิลปะต่างๆ ที่นำมาตกแต่งที่ร้านเพื่อให้สื่อถึงความล้านนาอีกด้วยนะ 

พิกัด: ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง 
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 – 22:00 น. 
โทร: 053-812-051 
Facebook: ครัวเพชรดอยงาม
GPS: goo.gl/maps/WqpHFWxkRsE4N5uU7 


12. ข้าวซอยลุงประกิจ

ร้านอาหารเหนือ

ตำนานที่เปิดมากว่า 40 ปี เจ้าเด็ดเจ้าดังแห่งกาดก้อม ทีเด็ดเลยก็คือ ข้าวซอยเนื้อรสเด็ด มีน้ำที่เข้มข้นกำลังดี เนื้อตุ๋นก็นุ่ม เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงที่มากมายก็คือ หอมแดง ผักกาดดอง มะนาว เรียกได้ว่าครบเครื่องของการกินกับข้าวซอยจริงๆ 

 
พิกัด: ต.หายยา อ.เมือง 
เวลาเปิด-ปิด: 09:30 – 16:30 น. 
โทร: 083-209-9441 
GPS: goo.gl/maps/6TPKfJWsveca8w1U6 


13. ช้างโรงสี

ร้านอาหารเหนือ

ออกไปจากตัวเมืองกันสักนิด เพื่อสัมผัสกับร้านอาหารเหนือสไตล์ธรรมชาติ บ้านๆ ที่ช้างโรงสี ร้านติดกับทุ่งข้าวกันเลยทีเดียว ถ้าปลูกใหม่ข้าวก็จะเขียนสะพรั่ง แต่ถ้าช่วงเก็บเกี่ยวก็จะเป็นสีทองอร่าม ถ่ายรูปยังไงก็สวย นี่ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวนะ ฟีลกู๊ดแน่ๆ กินอาหารเหนือข้างธรรมชาติ เนื้อย่างก็มีนะ อย่างเท่ ยืนย่างกันไปเลย อาหารก็สไตล์บ้านๆ เลย ลาบดิบ ยำจี้นไก่ ตำส้มโอ โอ้โห หากินยากนะเนี่ย 

พิกัด: ดอยสะเก็ด 
เวลาเปิด-ปิด: 17:00 – 23:00 น. 
โทร: 091-705-6363 
Facebook: ช้างโรงสี
GPS: goo.gl/maps/t1KQxY6VfVdrkjvA8 


เป็นยังไงกันบ้างกับร้านที่แอดรวบรวมมาแนะนำในปีนี้ ชอบกันไหม สามารถพาทั้งครอบครัวไปทานอาหารเหนือได้ ได้กินอาหารที่มีรสชาติแค่ที่ภาคเหนือเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วยังไม่ไหมดแค่นี้ แอดมีร้านอื่นๆ อีก ที่ออกแนววัยรุ่นหรือแนวท้องถิ่นอีก ไม่ว่าจะเป็น

และร้านอื่นๆ อีกมากที่มีอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่นี้ ในโอกาสหน้าแอดจะนำร้านอื่นๆ มารีวิวให้ทุกคนได้ดูกัน แต่สำหรับเย็นนี้ แอดขอตัวไปโอดลาบลำๆ ก่อนเน้อ ปะกั๋นแหมใหม่พ่อแม่พี่น้องบ้านเฮา

Relate Posts :

7 ร้านข้าวซอยเนื้อในดวงใจ มาเชียงใหม่ต้องได้กิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวซอยเนื้อ เชียงใหม่ มาแล้วจ้า เนื้อนุ่มๆ เด้งๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว  มาเชียงใหม่ก็ต้องได้กินข้าวซอยแล้วปะ แต่ข้าวซอยในเชียงใหม่มีเยอะมาก แต่วันนี้แอดคัดมาแต่ร้านข้าวซอยที่มีเนื้อเน้นๆ มาแนะนำกัน ถ้าพูดถึงข้าวซอยเนื้อก็ต้องนึกถึงร้านเหล่านี้แหละ อย่ารอช้า กลิ่นเนื้อ กลิ่นข้าวซอยลอยมานู่นแล้ววว  Khao-Sō-i ข้าวโซอิ ร้านข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้แหวกแนวมาก ปรับจากความดั้งเดิมสู่ความเป็นญี่ปุ่น เส้นข้าวซอยเป็นเส้นที่ทำมาจากเส้นสดโฮมเมด และน้ำแกงข้าวซอยที่เคี่ยวจนเข้มข้น  สายเนื้อย่างเราๆ ก็ต้องจัดเมนู ข้าวซอยเนื้อ เนื้อที่นี่เป็นเนื้อใบพาย เป็นวัวสายพันธ์ชาโรเลย์ผสมกับไทย ประเทศฝรั่งเศษ จนได้เป็นเนื้อชาโรเลย์ 80%  และ เนื้อน่องลาย ที่ใช้เวลาตุ๋นที่นานมาก จนได้เนื้อนุ่มๆ ออกมา มันเหมาะมากเลย นอกจากเมนูที่มีเนื้อแล้ว ก็ยังมีมีวัตถุดิบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอยเส้นสดเต้าหู้ญี่ปุ่นทอด, ข้าวซอยเส้นสดหมูตุ๋น+ท็อปปิ้งไก่โซอิ, ข้าวซอยหอยเชลล์โฮตาเตะ+ท็อปปิ้งกับกุ้งขาวและไข่กุ้ง และของทานเล่นก็จะเป็น เกี๊ยวนึ่งโซอิซอส, เต้าหู้, สันคอหมูคั่วพริกเกลือ ว้าววว ต้องไปลองข้าวซอยสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว  พิกัด: ย่านฟ้าฮ่าม ตรงข้ามเพอร์เฟคโฮม ใกล้ๆกับร้านโอรสเด็ด เวลาเปิด-ปิด: 11:00 […]

Arr

June 12, 2022

รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineถึงเวลาออกล่าหาของกิน รวม 22 ทีเด็ด ร้านอาหาร Local เชียงใหม่ อร่อยเด็ด แสงออกปาก จะว่าไป ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่แบบออริจินอล หรืออยู่เชียงใหม่มานาน แทบจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารดีๆ แบบนี้อยู่ด้วย อร่อยเด็ดทุกร้านแน่นอน นั่งยัน นอนยัน แถมแต่ละร้านราคาก็ไม่ได้แรงมาก ใครที่ยังไม่เคยไปอยากให้ไปลองมากๆ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยจ้าววววว กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์   ใครที่รักกะเพราพริกแห้งเป็นต้องร้องกรี๊ด มันดีมากกกกกก มาที่เดียวครบจบเรื่องกะเพรา ที่กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ เริ่มต้น 30 บาท เพิ่มไข่ดาว 5 บาท อิ่มแบบจุกๆ ไม่ว่ากะเพราหมูกรอบ กะเพราหมูสับ กะเพราไก่ คะน้าหมูกรอบ แอดไปตำมาแล้ว คิวแน่นมาก ใครที่อยากไปแนะนำให้ไปเร็วๆ หน่อย เพราะคิวแน่นไม่ไหว พิกัด: หน้าเซ่เว่นหลังมอ เยื้องประตูวิศวะ หน้าหอเฟรสชี่ เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 13:00 […]

aum

June 10, 2022

รวม 9 ร้าน Brunch เชียงใหม่สไตล์โฮมมี่อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหากใครกำลังมองหาร้านอาหาร Brunch ( อาหารมื้อเช้าและกลางวัน )  ดีๆอยู่บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า เพราะคราวนี้แอดมาแจกพิกัด 9 ร้าน ที่บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนทั้งรสชาติและบรรยากาศ ซึ่งในครั้งนี้แออดจะเน้นไปที่บรรยากาศอบอุ่นชิลๆ จะไปกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรักก็ได้หมดเลยจ้าว บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเค้าน่าทานทั้งนั้น แถมบางร้านนอกจากอาหารคาวแล้วยังมีของหวานน่ากินๆ อีกด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมาเลยจ้าววว 1) MITTE MITTE มิทเทอ มิทเทอ ร้าน Serious Brunch ย่านช้างม่อย ที่มาแล้วได้อิ่มอร่อยจริงจัง พิถีพิถันทุกเมนู แต่ละจานทำออกมาสวยเก๋ มีความอาร์ตน่าถ่ายรูปสุดๆ ในส่วนเมนูมีให้เลือกเพียบออกแนวฟิวชันผสมผสานทั้งความเป็นไทยและความเป็นสากล ตั้งแต่ เมนู Bagel ทั้งแบบคาวและหวาน, Egg royale, 𝐁𝐞𝐞𝐟 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐢𝐧𝐠𝐭𝐨𝐧 ( ควรสั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน), Salad พร้อมน้ำสลัด homemade, Panini และอื่นๆ นอกจากนี้ที่มิทเทอ ยังมีเมนูขนมน่ากินๆ […]

Ninereview

June 7, 2022

ข้าวคลุกกะปิป้าชลี รอนานหน่อย อร่อยชัวร์ ซุปเปอร์ไฮเวย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวคลุกกะปิป้าชลี ร้านอะไรกันเนี่ย แค่ขี่รถผ่านยังหอมขนาดนี้ ต้องแวะซักหน่อยแล้ว  จัดได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน เพราะเปิดมาแล้ว 20 กว่าปี ที่หลังเลิกงานแล้วผ่านร้านนี้เป็นต้องแวะซื้อเป็นอาหารเย็น และเมนูที่เด่นสุดๆ ไปเลยก็คือ “ข้าวคลุกกะปิ” ที่มีกลิ่นหอมซะเหลือเกิน มันเย้ายวนใจมาก มาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทำกันแบบใหม่ๆ เลย ข้าวคลุกกะปิก็ผัดใหม่ทุกจานเด้อ  แต่ละจานก็คือให้มาเยอะมาก อิ่มเลย ไม่แปลกใจว่าร้านพึ่งจะเปิดก็มีลูกค้ามารอกันแล้ว บางคนสั่งไปกินที่บ้านสี่ห้าห่อนู่นแหนะ เพราะฉะนั้นอย่าไปช้านะ จะหาว่าไม่เตือน  ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยนะเช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดทะเล ข้าวหมูกระเทียม ข้าวผัดเนื้อเค็ม บอกเลยจัดเต็มทุกจาน เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้น ไปกินกันโล้ดดด หิววว  พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลยเมญ่าไปก่อนถึงร้านลิซึ่มคาเฟ่ เวลาเปิด-ปิด: 19:00 – 00:00 น. โทร: ‭093-137-2775‬ GPS: goo.gl/maps/Zj3DXDdRoFXNZ9hu8  ข้าวคลุกกะปิคือเดอะเบส ขอบีบมะนาวหน่อยเถอะ  ป้าชลีทำคนเดียวรอหน่อยน้าาา  เตรียมวัตถุดิบแบบสดๆ  นอกจากข้าวคลุกกะปิ ก็มีเมนูอื่นอีก […]

Arr

May 29, 2022

รวม 11 ร้านอาหารอินเดียเชียงใหม่ อร่อยเด็ดสารพัดเครื่องเทศ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอาหารอินเดียถือเป็นอาหารที่แอดชอบมากอย่างหนึ่งเลย ด้วยความที่รสชาติของอาหารเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานเครื่องเทศทำให้มีกลิ่นหอม นอกจากเมนูอาหารแล้วเมนูของหวานและเครื่องดื่มของอินเดียก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน ถ้าใครยังไม่เคยลองบอกเลยว่าต้องเปิดใจลองทานสักครั้ง! ซึ่งในครั้งนี้แอดได้รวบรวมร้านอาหารอินเดียในเชียงใหม่มาทั้งหมด 11  ร้านแบบปังๆ  ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง และ จะน่าทานขนาดไหน ตามแอดมาเลยจ้าววว 1) Accha Authentic Indian Cuisine ร้านแรก ร้านเด็ดในดวงใจการันตีความอร่อยจากรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Thailand Tatler Best Restaurants 2018, Top 40 Exquisite Restaurant In Chiang Mai และรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ ร้านคุณภาพคับแก้วที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือร้าน Accha นั่นเองจ้าวว ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดียชื่อดังบนถนนนิมมาน จากคู่สามีภรรยา คุณ Singh ชาวอินเดีย และ คุณจอย ซึ่งตัวอาหารอินเดียของที่นี่จะเน้นไปที่อาหารอินเดียเหนือ มีทั้งเมนูของคาว และของหวาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นแบบมังสวิรัติ และเจ ซึ่งแต่ละอย่างถูกรังสรรค์จากเชฟชาวอินเดีย แอดเคยไปลองทานร้านนี้ต้องบอกเลยว่าอาหารอินเดียที่นี่เขาเด็ดจริง! บรรยากาศร้านและตัวอาหารทำออกมาดีให้ฟีลอินเดีย […]

Ninereview

May 26, 2022