ที่สุดแห่งความเก๋ารวม 14 ร้านอร่อยเคลื่อนที่ ของดีเมืองเชียงใหม่

ขอบคุณภาพจาก Coffee Traveler
        จะดีแค่ไหนถ้าร้านอร่อยไม่ได้มีข้อจำกัดในเรื่องของสถานที่อีกต่อไป จะดีแค่ไหนถ้าร้านเหล่านี้ติดล้อออกโลดแล่นไปหาผู้นิยมเสพของอร่อยเป็นชีวิตจิตใจ แบบไม่ต้องเดินทางไกลให้เมื่อยตุ้ม เจ๋งรวม “ที่สุดแห่งความเก๋า 14 ร้านอร่อยเคลื่อนที่ของดีเชียงใหม่” มาให้ได้ลองกัน มีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง ตามเจ๋งมาได้เลย
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

1. ผัดไทยสไตล์หนวด – นายจันหนวดเขี้ยวเคลื่อนที่ 

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 9 ตรงข้ามร้าน Knockout  Cafe’
เวลาเปิด-ปิด : 19.00 – 01.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 082-8913177
จากอดีตกุ๊ก ประจำผับชื่อดังย่านนิมมาน ฯ ที่เพิ่งปิดตัวไป ผันตัวมาเป็นพ่อค้าแบบเต็มตัว เยาว์ – พะเยาว์ สวัสดิ์อร่ามเรือง หนุ่มมาดกวนที่มีหนวดเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ใครเห็นเป็นต้องจำได้ บอกกับเราว่า “ผมชอบไว้หนวดมาหลายปีแล้ว และนี่คือความเป็นตัวผม จึงเอามาตั้งเป็นชื่อร้านซะเลย” เรียกได้ว่าเป็นความฮิพที่ดูไปดูมาเหมือนนายจันหนวดเขี้ยวกลับชาติมาเกิดยังไงยังงั้น
พี่เยาว์หน้าหนวด กุ๊กมือฉมังสั่งปุ๊บผัดกันให้ดูตรงนั้น
เมนูแนะนำมีผัดไทยกุ้งสด ผัดจานต่อจาน รสชาติกลมกล่อมอร่อยลงตัว ราคา 50 บาท นอกจากนี้ยังมีผัดไทย ผัดซีอิ๊ว ข้าวผัดหมู หมูกระเทียมและไข่เจียวราดข้าว ราคาเริ่มต้น 30 บาท
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

2. Nomad Coffee – ใช้สองขาของพี่เคลื่อนที่ไป

ขอบคุณภาพจาก Coffee Traveler
พิกัด : ใกล้ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา ถนนราชดำเนิน
เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 16.00 น. หยุดวันพุธและวันอาทิตย์
สว่าง ทองดี จากอดีตครูสอนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง ได้เริ่มต้นการทำความฝันให้เป็นจริงด้วยการออกเดินทางปั่นจักรยานท่องโลก จนในที่สุดเขาก็ได้เริ่มที่ประเทศจีนและตระเวนไปอีกหลายประเทศ และเมื่อไม่นานมานี้เขาได้กลับมาอยู่เชียงใหม่เพื่อเก็บเงินไปเที่ยวในระยะยาว ด้วยการเปิดร้านกาแฟเล็กๆย่านถนนราชดำเนิน ในชื่อ Nomad “ตามจริงคำนี้มีความหมายตรงตัวว่าเร่ร่อน ไม่ใช่ No mad ที่แปลว่าไม่บ้านะ เพราะผมบ้ามาก (หัวเราะ) แต่เร่ร่อนในที่นี้คงหมายถึงนักเดินทางที่ไม่ชอบการอยู่กับที่ ผมไม่ชอบอยู่กับที่กับทาง”  พี่สว่างบอกกับเรา
ขอบคุณภาพจาก Coffee Traveler
Coffee Bike ของพี่สว่างนั้น นอกจากจะมีจุดเด่นสะดุดตาในเรื่องของรถพ่วงจักรยานขายกาแฟแล้ว ก็ยังมีตัวพี่สว่างเองที่มักจะเป็นที่จดจำของลูกค้า เนื่องจากแกจะให้ความสำคัญกับการพูดคุย ทักทายกับลูกค้าทุกคน ส่วนเมนูมีทั้งกาแฟร้อน 40 บาทและกาแฟเย็น 50 บาท เลือกได้จะใส่นมหรือไม่ใส่นม ชงในแบบ Slow Bar ใครที่อยากลิ้มลองก็แวะไปพูดคุยกับแกได้ นอกจากนี้พี่สว่างยังมีพ็อกเกตบุ๊ค วางจำหน่ายทั้งหมดสี่เล่ม คือ Lonely Bike, ปั่นไปในโลกกว้าง, ปั่นหลายสถาน และเล่มล่าสุดคือปั่นขนานโลก
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

3. Fat Bastard Food Truck – ไอ้อ้วนเคลื่อนที่ 

อยู่นี่นะ รู้ยัง มาพร้อมกับเมนูใหม่

A photo posted by Fat Bastard (@fatbastardfoodtruck) on

พิกัด : ลานด้านหลังพันธ์ุทิพย์พลาซ่า
เวลาเปิด-ปิด : 18.00-24.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 099-6605287
หากใครได้เคยดูภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหลายๆเรื่องคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับฉากที่เชฟกำลังทำ Grill Cheese Sandwich ดูท่าทางหอมอร่อย แต่เมื่อ 3 – 4 เดือนได้มีร้าน ” Fat Bastard Food Truck หรือชื่อไทยติดตลกคือ ไอ่อ้วนหลุดตูด” เกิดขึ้นแล้วที่เชียงใหม่ โดยเป็นร้านเล็กๆที่เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนฝูงรวมถึงเชฟแบล็ค เชฟใหญ่แห่ง Blackitch Artisan Kitchen ย่านนิมมานฯ ด้วย เมนูที่ร้านมีหลากหลายแต่ทุกเมนูจะมี Cheese เยิ้มๆจัดเต็มแทรกอยู่ทุกเมนู แนะนำ Fat Bull Cheese จัดเต็มทั้งเนื้อบาร์บีคิว ชีส ขนมปัง Sourdough ราดด้วยซอสบาร์บีคิวและ Fat & Furious มีทั้งหมูชาชู ชีสและซอสมะม่วงสุดฉ่ำ ราคา 149 บาทเท่านั้น
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

4. ไอติมกะลามะพร้าว – หน๊าวหนาวเคลื่อนที่ 

พิกัด : ตรงข้าม AUA หน้าวัดพันอ้น
เวลาเปิด-ปิด : 12.00-20.00 น. หยุดวันอาทิตย์
สำหรับคนที่ชื่นชอบไอศกรีมเป็นชีวิตจิตใจ คงต้องหลงใหลในความกิ๊บเก๋ยูเรก้าของไอศกรีมกะลามะพร้าวเจ้านี้เป็นแน่ เนื่องจากถ้วยที่นำมาใส่ทำจากกะลามะพร้าวของจริงไม่พึ่งพิงสแตนด์อิน และยังมีท้อปปิ้งให้เลือกทั้งมะพร้าวอ่อน ลูกชุบสีแดง ข้าวเหนียวใบเตยและถั่วทอง ทุกค่ำคืนจึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมายืนต่อแถวซื้อยาวเหยียด
คุณ นิค-พนมกร สนม่วง พ่อค้าแซ่บประจำร้าน
ไอศกรีมโฮมเมดมี 3 รสชาติให้เลือก ทั้งไอศกรีมกะลามะพร้าว, ไอศกรีมกะทิใส่มะม่วงและไอศกรีมทุเรียน ราคาถ้วยละ 35 บาท
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

5. Beast Burger – เน้นๆเนื้อๆเคลื่อนที่ 

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ หน้าธนาคารธนชาติ
เวลาเปิด-ปิด  : 18.30-จนกว่าของจะหมด หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 080-1241414
หากใครเคยขับรถผ่านถนนนิมมานเหมินท์ในช่วงยามเย็น คงต้องรู้สึกสะดุดตากับรถสีเหลืองคันเล็กพร้อมกับหนุ่มสาวสองสามท่านที่กำลังขะมักเขม้นในการทำเบอร์เกอร์แสนพิเศษเพื่อเตรียมเสิร์ฟให้ลูกค้าที่มาคอยยืนซื้อจนเอ่อล้นถนน แน่ว่ารถคันนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Beast Burger โดยความหมายของ Beast อาจแปลตรงตัวได้ว่าปีศาจ ซึ่งจริงๆแล้วเป็นชื่อเรียกเล่นๆในกลุ่มเพื่อนของหนุ่มบอนด์ – พันธกิจ สดุดีวงศ์ (ชายในภาพ) พ่อค้าแซ่บที่เพราะความตัวใหญ่และหุ่นล่ำๆกล้ามโตของเขาจึงกลายมาเป็นชื่อร้านนั่นเอง และเร็วๆนี้ร้านมีแพลนว่าจะย้ายแหล่งประจำการ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้แฟนเพจ Beast Burger ได้เลย
ขนมปังสูตรพิเศษของทางร้าน กรอบนอกนุ่มใน
เบอร์เกอร์ของ Beast มีเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องของการใช้วัตถุดิบคุณภาพทำสดวันต่อวันไม่มีค้างสต็อกบวกกับรสชาติที่จำหน่ายมีเพียง 3 สไตล์ คือ  เบอร์เกอร์เนื้อ The Beast,  Double Double คล้าย The Beast แต่เพิ่มวัตถุดิบและความอร่อยคูณสอง , BBQ Pulled Pork เบอร์เกอร์หมูอบสูตรพิเศษ
The Beast  เมนูเบอร์เกอร์เนื้อขึ้นชื่อที่รวมความอร่อยของเนื้อบด, เชดด้าร์ชีส, เบค่อน, หอมใหญ่ผัด, ผักสดและซอสบีสได้อย่างลงตัว ราคา 140 บาท
BBQ Pulled Pork (ซ้าย) เบอร์เกอร์หมูอบเครื่องเทศและผักสด เพิ่มความเปรี้ยวเผ็ดด้วยซอสสไปซี่บาร์บีคิว ราคา 100 บาทและ Aioli Mushroom (ขวา) เบอร์เกอร์เห็ดแชมปิยองเพิ่มความอร่อยด้วยเบค่อน, ผักสด, เนื้อ/หมูบดดับเบิ้ลและซอสไอโอลี่(กระเทียม) ราคา 160 บาท
นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นอย่างเฟรนด์ฟรายด์ และ Onion Ring แนะนำให้ทานกับซอส Aioli และซอส Beast อร่อยอย่าบอกใคร ราคา 50 บาท
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

6. RAWtruckr – ไก่เกาหลีเคลื่อนที่

ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ RAWtruckr
พิกัด : โครงการจิราวาสะ ถนนนิมมานท์ ซ.13
เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.00 น.
เบอร์โทร : 094-8478118
จากร้านปิ้งย่างซีฟู้ดเปลี่ยนมาเป็นไก่ทอดกรอบสไตล์เกาหลี (Dak Geng Jeong)  ในร้าน Food Truck เล็กๆย่านนิมมาน ที่นี่มีเมนูไก่เกาหลีหลากหลายขนาดให้เลือกตั้งแต่ 0.5-2 กก. ในส่วนของราคาก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของไก่เริ่มตั้งแต่ 110 – 390 บาท และถ้าหากเพิ่มชีส 40 กรัม 50 บาท นอกจากนี้ยังมีข้าว เฟรนช์ฟราย กิมจิ สลัดแตงกวาซอสเต้าเจี้ยวจำหน่าย และที่สำคัญยังมีโปรเบียร์อีกหลากหลายให้ลูกค้าทุกท่านอีกด้วย
ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ RAWtruckr
ไก่ทอดสูตรพิเศษ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน
ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ RAWtruckr
ไก่ทอดซอสเกาหลีจัดเต็มเพิ่มชีส เด็ดโดนถึงใจจนต้องขออีกสักจานสองจาน
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

7. ป้าแดงกุ้งเต้น – Dance เคลื่อนที่ 

เวลาเปิด-ปิด: 20.00-24.00 น.แล้วแต่บางวัน
เบอร์โทร: 090-7548650
ค่าใช้จ่าย: 50-70 บาท
ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน ใครที่คิดจะกินกุ้งเต้นต้องนึกถึงห้วยตึงเฒ่าหรือสวนหลวง ร.9 เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งของกุ้งสดๆ ยิ่งมีเครื่องเคียงสุดแซ่บทั้งต้นหอม พริกขี้หนู หอมแดงซอย มะนาว น้ำปลา เขย่าให้เข้ากันกับกุ้งสดๆ ยิ่งอร่อยล้ำลำแต๊ แต่ปัจจุบันไม่ต้องไปไกลถึงนู้น เพราะกุ้งเต้นป้าแดงร้านกุ้งเต้นเจ้าแรกๆของเชียงใหม่ มีบริการอร่อยเคลื่อนมาถึงที่

“กุ้งเต้นป้าแดง” ให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 7 ปี แต่เพิ่งเป็นกระแสในโลก Social Network เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพราะด้วยความแปลกใหม่และน่าสนใจของอาชีพ จึงทำให้เกิดความแปลกใจแก่ผู้ที่พบเห็น “จริงๆแล้วกุ้งเต้นเคลื่อนที่ขายมาตั้งแต่รุ่นแม่ จากนั้นก็ตกทอดมาสู่ผมและน้องชาย จุดเด่นของเราคือ กุ้งสด ถ้าไม่สดเราไม่ขายให้ลูกค้า ดังนั้นการดูแลรักษาระหว่างทางจึงมีน้ำและอ๊อกซิเจนตลอดเวลา กุ้งที่นำมาขายมีทั้งจากที่รับมาและไปหาเอง มีให้บริการตลอดทั้งปี ใครที่อยากกินโทรเรียกผมได้ตลอดครับ”-โอ๊ค เด็กหนุ่มเจ้าของร้านบอกกับเรา
โอ๊คพร้อมอุปกรณ์คู่กายประจำการของอยู่บริเวณร้านกำไร ถนนนิมมานฯ ช่วงเวลาขึ้นอยู่กับว่าวันนี้มีกุ้งมากน้อยขนาดไหน หากมีมากเจอเขาได้ตั้งแต่ 20.00 น. แต่ถ้าหากมีน้อยเจอเขาได้ตั้งแต่เวลา 22.00 น.-24.00 น. ราคาชุดเล็ก 50 บาท ชุดใหญ่ 70 บาท ชอบแบบไหนสั่งได้ตามใจ
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

8. Cocktail Car – มึนเคลื่อนที่ 

พิกัด : ตลาดเพลินฤดี ไนท์บาซาร์
เวลาเปิด-ปิด: 17.00-24.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร: 086-7314223
ค่าใช้จ่าย: 200-300บาท
ร้านขาย Cocktail เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในเมืองเชียงใหม่ แต่ Cocktail ติดล้อแบบนี้นับว่าแปลกตาเลยทีเดียว รถไดฮัทสุคันเล็กดัดแปลงมาเป็นบาร์เหล้าตกแต่งด้วยขวดวิสกี้ต่างประเทศ ประดับด้วยไฟกระพริบเก๋ๆ เมื่อเก้าอี้ถูกนำมาวางรายรอบรถคันเล็ก นั่นเป็นสัญญาณว่า “Cocktail Car” เปิดให้บริการแล้ว
“ผมทำร้านนี้มาได้สี่ปีแล้ว ที่จริงอยู่ในวงการร้านเหล้าร้านอาหารมาตั้งแต่ปี 2540 แต่ร้านเคลื่อนที่นี้เพิ่งมาทำได้ไม่นาน รถเก่านี้เป็นของพ่อผมแกจะขายผมเห็นแล้วเสียดายก็เลยผุดไอเดียว่าน่าจะเอารถเก่านี้มาทำอะไรสักอย่าง ก็เลยเกิดเป็นร้าน Cocktail Car” – คุณบอย บุญเจริญ ศรีฟ้าเลื่อน หนุ่มวัย 41 ปีเจ้าของร้านดีกรีสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยราชมงคลตีนดอยสุเทพบอกกับเราอย่างอารมณ์ดี ระหว่างจิบเครื่องดื่มสีขาวข้นจากฝรั่งเศสหน้าตาคล้ายดื่มนม (รสชาติคล้ายฮอลแฮ็ค)
Cocktail Car จำหน่ายเครื่องดื่มมากกว่า 30 ชนิด ทั้ง Cocktail มาตรฐานตามแบบฉบับร้านทั่วไปและ Cocktail Signature ที่ร้านคิดค้นดัดแปลงสูตรขึ้นมาเองอย่าง Thai Bastard (เหล้าไทยผสมน้ำผลไม้สี่อย่าง) หรือ Mai Laos (คล้ายไหมไทยแต่มีการดัดแปลงเล็กน้อย)

ราคา Cocktail มีหลากหลายแล้วแต่ชนิด เริ่มต้นที่ 90 บาทไปจนถึง 140 บาท และเครื่องดื่มประเภทวิสกี้ขายเป็น Shot เริ่มต้นราคาที่ 50 บาทไปจนถึง 100 บาท โดยรวมเป็นร้านที่มีบรรยากาศเป็นกันเองนั่งได้สบาย


– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

9. Thom Artisan Coffee – ตาสว่างเคลื่อนที่ 

พิกัด : หน้าธนาคารกรุงเทพ คณะเภสัช มช.
เวลาเปิด-ปิด: 07.00-16.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร: 084-0415985
ค่าใช้จ่าย: 50-55 บาท
ถ้าพูดถึงถนนสายที่มีรถตู้กาแฟเยอะที่สุดสายหนึ่งในเชียงใหม่ คงไม่มีใครไม่รู้จักเส้นสุเทพ-สวนดอก หากลองนับดูจะรู้ว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 คันแน่ๆ แต่เจ้าแรกๆที่มาตั้งรกรากก่อนใครเพื่อนคือ “Thom Artisan Coffee” ร้านกาแฟบนรถโฟล์คสีฟ้าดำที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และรสชาติของกาแฟกับ Concept  “Taste The Difference”

“Thom เกิดจากความตั้งใจของผมที่อยากเปิดร้านกาแฟสักร้านหนึ่ง ลูกค้าสามารถลิ้มรสกาแฟที่แตกต่างออกไปอย่างกาแฟ “Peaberry” ซึ่งจะมีผลผลิตเพียง 1 ใน 10 ของกาแฟที่เก็บมา จึงให้รสชาติที่มีความแตกต่างออกไปจากเมล็ดกาแฟปกติ ราคาแพงมาก แต่ผมเลือกที่จะขายกาแฟของผมในราคาที่หาซื้อได้ เพราะด้วยประสบการณ์ที่คร่ำหวอดอยู่วงการกาแฟมากว่า 10 ปี ผมจึงเลือกซื้อเมล็ดกาแฟเอง คั่วเอง คัดเลือกเอง ต้นทุนจึงไม่สูงมาก และเป็นที่มาของคำว่า Artisan (อา-ติ-ซาน) ชื่อร้าน หมายถึงสิ่งที่ทำด้วยตนเอง ” – ต้อม ธวัชชัย โศภณะศุกร์ เจ้าของร้านบอกกับเรา นอกจากนี้ท่านยังสามารถไปใช้บริการได้ทั้ง4 สาขา คือ ริมปิง โครงการนิ่มซิตี้เดลี่, หน้าสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมล้านนา ถนนเลียบคันคลองชลประมาน, ริมปิงห้างพรอมเมนาด้า, และแยกหลุยส์ อำเภอสันกำแพง

เมนูแนะนำ ลาเต้ร้อน ราคาแก้วละ 50 บาท

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

10. Gon Glon Coffee – กาแฟเคลื่อนที่  

พิกัด : ถนนสิโรรส บริเวณทางเข้าที่จอดรถโรงพยาบาลสวนดอก
เวลาเปิด-ปิด: 08.00-15.00 น. หยุดวันเสาร์ – อาทิตย์ และทุกวันพฤหัสบดี – ศุกร์แรกของต้นเดือนจะขายที่กาดโก้งโค้ง ประตูเกษตร มช. (ช่วงนี้ร้านหยุด เปิดต้นเดือนก.พ. 2559)
เบอร์โทร: 096-8050898
ค่าใช้จ่าย: 25-35 บาท มีบริการส่ง Delivery รัศมีไม่เกิน5 กิโลเมตร
“Gon Glon Coffee” ออกเสียงว่า กนก่อน (ภาษาเหนือ) หรือ คนก่อน (ภาษาไทย) ซึ่ง Concept ที่ทั้งอ้อและติ่ง สองสถาปนิกเจ้าของร้าน ให้คำจำกัดความของร้านคือ “คนก่อนถึงจะกลมกล่อม” เหมือนกับร้านที่ดูภายนอกอาจจะเป็นร้านกาแฟเล็กๆบนรถตู้ แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ร้านนี้กลมกล่อมนอกจากรสชาติคือความเรียบง่ายและเป็นกันเองของเจ้าของร้าน
“ร้านนี้เริ่มจากความตั้งใจของอ้อและน้องสาวที่อยากจะเปิดร้านกาแฟ บวกกับเรามีรถคันนี้ ซึ่งมันเล็ก แต่เรากลับมองว่ามันก็ง่ายต่อการดูแลลูกค้าและฟิลลิ่งก็น่าจะเหมือนไปนั่งจิบกาแฟในญี่ปุ่น(หัวเราะ)”-อ้อ  พัชราภรณ์ สารสุรินทร์ สาวเจ้าอารมณ์ดีบอกกับเรา

บรรยากาศในร้านดูร่มรื่น มีโต๊ะให้ลูกค้านั่ง 2-3 ตัว เมนูแนะนำ ชาเขียวนมและคาปูชิโน่ เมนูร้อนเริ่มต้นแก้วละ 25 บาท ส่วนเมนูเย็น 30 บาท ส่วนกาแฟแก้วละ 40 บาท ซึ่งถ้าหากเทียบราคากับรสชาติถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ใครที่ชอบร้านนั่งชิลแนวใกล้ชิดธรรมชาติ กนก่อนก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

11. Kyoto Soft – เย็นเคลื่อนที่ 

พิกัด : บริเวณทางออกโครงการมาลินพลาซ่า ส่วนวันอังคารและพฤหัสบดี ประจำอยู่ที่ตลาดมีโชค วันศุกร์ประจำที่ถนนคนเดินลำพูน และเปิดบูธเล็กๆอยู่บริเวณข้างๆร้านยุ้ยโภชนา หน้าโรงพยาบาลแมคคอร์มิค
เวลาเปิด-ปิด: 17.00-22.00 น.ทุกวัน
เบอร์โทร: 089-4335333
ค่าใช้จ่าย: 25 บาท
ในยุคที่กระแสไอศกรีม Soft Serve จากญี่ปุ่นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเชียงใหม่ จึงมีร้านค้ามากมายหลายเจ้าเปิดขายตามที่ต่างๆ รวมถึงหลัง มช. ย่านของกินขวัญใจนักศึกษา และเมื่อไม่กี่เดือนมานี้หากท่านมีโอกาสผ่านไปย่านนั้นคงคุ้นหูคุ้นคากับเจ้ารถตู้คันเล็กสีเขียว-ดำ ที่มาพร้อมกับไอศกรีมวาฟเฟิลโคนรสชาเขียวและถ่านชาโคลหน้าตาน่ากินแน่ทีเดียวว่าจะเป็นเจ้าไหนไม่ได้นอกจาก” Kyoto Soft” ไอศกรีมน้องใหม่มาแรงที่กำลังฮอตฮิตติดลมบนในกลุ่มนักเรียนนักศึกษาอย่างมาก

ไอศกรีมมีให้เลือก 2 รสชาติคือ ชาเขียวมัจฉะและถ่านชาโคล (รสวานิลลา) รสชาติเข้มข้น มีรสสัมผัสของเนื้อถ่าน  ละลายเร็ว เลือกใส่ได้ทั้งถ้วยและวาฟเฟิลโคน ราคา 25 บาทเท่านั้นเอง
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

12. The Steak – อาหลิวเคลื่อนที่ 

พิกัด : หลัง มช. ถ.สุเทพ
เวลาเปิด-ปิด: 17.30-22.30 น. หยุดทุกวันที่ 25 ของทุกเดือน
เบอร์โทร: 094-1831165
ค่าใช้จ่าย: 49-59 บาท
“The Steak” ร้านสเต๊กเคลื่อนที่มีดีไซน์ของเด็กหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง กว๊าน- พงษ์พิพัฒน์ กัณฑะสิทธิ์ บัณฑิตคณะบริหารธุรกิจ ที่ผันตัวเองจากพนักงานประจำมาเป็นพ่อค้า พร้อมกับพ่วงตำแหน่ง “พ่อค้าแซ่บ” ที่ลูกค้าหลายท่านต่างยกให้ ด้วยความที่ความโดดเด่นในเรื่องดีไซน์การตกแต่งร้านและราคาอาหารที่จับต้องได้ในราคานักศึกษา The Steak จึงโด่งดังอย่างมากในโลก Social Network

“ผมเป็นคนชอบกินสเต๊กเลยทำอาหารเป็นอยู่อย่างเดียว (ฮา) และด้วยความที่กระแส Food Truck กำลังมา จึงเกิดไอเดีย ในการตกแต่งร้าน ให้ดูมีดีไซน์  ในช่วงแรกเราขายกันข้างฟุตบาทเลย แต่พักหลังขายไม่ได้จึงเปลี่ยนมาเป็นรถเข็นเล็กๆแทน อาหารเป็นประเภทสเต๊ก สลัด เฟรนด์ฟราย ราคาเริ่มต้น 49 บาท”

เมนูแนะนำ สเต๊กหมู ทีเด็ดอยู่ที่เนื้อหมักจนนุ่ม ย่างแบบสุกพอดี เสิร์ฟพร้อมผักสดกรอบอร่อยฟินลืม ราคา 49 บาท
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

13. เต้าฮวยเสวย – แป๊ะเคลื่อนที่ 

พิกัด : ช่วงเช้าที่ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11 และช่วงเย็นที่ถนนสิโรรส ซอยที่จอดรถโรงพยาบาลสวนดอก
เวลาเปิด-ปิด: 06.00-09.00 น..และ 18.00-22.30 น . ทุกวัน
เบอร์โทร: 086-9169856
ค่าใช้จ่าย:15-30 บาท
อร่อยเคลื่อนที่บุกเบิกรุ่นแรกๆในเชียงใหม่ ต้องยกให้ “เต้าฮวยเสวย” เจ้านี้ ทุกๆเช้าหากใครผ่านถนนศิริมังคลาจารย์เป็นประจำคงคุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดีกับภาพของอาแปะฝีมือฉมังผู้ช่ำชองด้านการทำเต้าฮวยกับรถกระป้อคันเก่าคู่กายที่ผ่านสรภูมิรบมาอย่างยาวนาน จอดอยู่บริเวณด้านหน้าบ้านหลังสีขาว ซึ่งเป็นบ้านของอาแปะนั่นเอง
จุดเด่นของเต้าฮวยเจ้านี้ที่ใครต้องยกนิ้วให้คือ รสชาติที่ยังคงความดั้งเดิมหาผู้ใดเปรียบ เต้าหู้นุ่มๆเสิร์ฟพร้อมกับน้ำขิงรสชาติร้อนแรง และเพิ่มความอร่อยด้วยปาท่องโก๋ตัวเล็กตัวน้อย ยิ่งกินยิ่งอร่อย ราคา 15 บาท นอกจากนี้ยังมีบัวลอยงาดำน้ำขิงที่เข้มเต็มรสงาดำ ในราคา 30 บาท เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ จะซื้อไปฝากญาติผู้ใหญ่พ่อแม่พี่น้องก็ได้ทั้งนั้น และถ้าหากพลาดในช่วงเช้าสามารถแวะไปลิ้มชิมรสความอร่อยในช่วงเย็นบริเวณถนนสิโรรส ทางเข้าที่จอดรถโรงพยาบาลสวนดอกได้

บัวลอยงาดำน้ำขิง เมนูแนะนำประจำร้าน


– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

14. กับแกล้มเทพเจ้า – มหาเทพเซอุสเคลื่อนที่ 

พิกัด : ร้าน Lism นิมมานฯ ซ.7, หน้าโครงการ Habour, ร้านท่าช้าง
เวลาเปิด-ปิด: 21.00-24.00 น.หยุดวันจันทร์
เบอร์โทร: 081-9981878
ค่าใช้จ่าย: 50 บาท
พูดถึง “กับแกล้มเทพเจ้า” นักท่องราตรีทั้งหลายคงไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านกับแกล้มฮิปสเตอร์ขวัญใจวัยโจ๋ เจ้านี้ เพราะหมัดเด็ดที่มัดใจลูกค้าจนอยู่หมัดคือสารพัดเมนูชื่อแปลกกว่า 30 เมนูไม่ว่าจะเป็น นางฟ้าโดนจิ้น ลาบปลาอะเมซอล บาทาหลอกลวง สันหลังมังกร มูฟวี่ฟร๊อก ฯลฯ ในราคา 50 บาท

“ด้วยความที่ผมเป็นนักดนตรีกลางคืนและชอบทำอาหาร กับแกล้มเทพเจ้าจึงเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อน ในแต่ละคืนผมจะตระเวนไป 2 ที่คือท่าช้างและนิมมาน ช่วงเวลาตั้งแต่ 21.00-22.00 น.ประจำการอยู่ใกล้โครงการ The Habour จากนั้นจะย้ายไปหน้าร้าน Lism นิมมานฯ ซ. 7 สะดวกแถวไหนแวะมาอุดหนุนกันได้ครับ” พี่ดา-สมศักดิ์ แก้วเงินบอกกับเรา

ภายในรถมีอุปกรณ์ครบครันพร้อมบริการทุกท่าน

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

ท่านใดมีร้านอร่อยเคลื่อนที่แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวม 7 ร้านโอมากาเสะเชียงใหม่ สุดพรีเมียม 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดได้รวบรวมร้านโอมากาเสะในเชียงใหม่มาทั้งหมด  7 ร้าน  !! บอกเลยว่าแต่ละร้านเขาก็จะมีวัตถุดิบระดับพรีเมียมแตกต่างกันออกไป  แถมมีความละเมียดละไมเฉพาะตัว สำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์สโอมากาเสะสุดหรูไปในวันพิเศษ หรือใครอยากไปลิ้มลองประสบการณ์แปลกใหม่บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้าววว ที่สำคัญเลยแอดแนะนำว่าก่อนไปควรจองล่วงหน้าก่อนเน้ออ ร้าน Omakase ทั้งหมด 7 ร้าน Gõkana Omakase Office of fish  Uchi Japanese Gastro CUTTS CNX Nanoh Japanese Restaurant  Tenyuu  Ksushi CNX 1. Gõkana Omakase   ร้านนี้ถือเป็นร้านโอมากาเสะสุดฮอตในเชียงใหม่ ทางร้านจะหาวัตถุดิบคุณภาพ ที่หลายท่านอาจจะไม่เคยรู้จัก หรือเป็นฤดูกาลของวัตถุดิบนั้น ๆ เพื่อนำมาให้คนเชียงใหม่ได้ลองชิม เปิดให้บริการ แบ่งเป็น 4 รอบ รอบที่ 1 เวลา 12.00- 14.00 น. รอบที่ 2 เวลา […]

Ninereview

January 21, 2022

เปิดใหม่ Yakiniku บรรยากาศริมน้ำ ที่ No.39

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineก็จัดไปเลยสิคะกับปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น Yakiniku กับบรรยากาศริมน้ำกันแบบชิลล์ๆ ที่ No.39 พึ่งเปิดใหม่แบบสดๆ ร้อนๆ จัดเต็มกับชุดเนื้อย่างเกรดพรีเมียม ไส้วัวย่างหมักซอส พร้อมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน บอกเลยว่ากินคู่กับเนื้อย่างก็คือ เหมาะมาก อะไรมันจะดีไปกว่าการได้กินเนื้อย่างพร้อมกับมีดนตรีที่เล่นตลอดทั้งคืนไปถึง 22:00 น. ว้าวมาก นึกภาพตามนะ บรรยากาศแบบนี้ ริมน้ำแบบนี้ ฟังเพลงสดๆ แบบนี้ แอดนี่อยากจะพาคนพิเศษไปทุกวันเลย อย่างฟิน พลาดไม่ได้เลยถ้าจะไม่มีเครื่องดื่มเย็นๆ ดื่มคู่กับค่ำคืนดีๆ แบบนี้ สั่งมาดื่มคู่กับเนื้อย่างได้เลย หรือใครกินเนื้อไม่ได้ เขาก็มีหมูนะเออ หรือจะสั่งเป็นเมนูอื่นๆ ก็ได้เช่น สลัดกุ้งทอด, พาสต้าผัดพริกแห้งเบคอน หรือ No.39 Chicken ก็เข้ากับเครื่องดื่มดีนะ อิอิ ต้องไม่พลาดกันแล้วนะทุกคน ก็คือต้องไปเท่านั้น ต้องไปแล้วหนึ่ง ฮ่าๆ ปิ้งย่างให้บริการ (แนะนำให้สำรองที่นั่งก่อน) วันพฤหัสบดี – อาทิตย์ เวลา 17:00 – 22:00 น.  คาเฟ่ให้บริการ วันจันทร์ […]

Arr

January 20, 2022

5 ร้านนั่งชิลล์บนดาดฟ้า ท้าลมหนาวฟินๆ ชมวิวเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเชียงใหม่เรามีวิวสวยๆมากมายไม่ว่าจะวิวดอย หรือจะเป็นวิวเมืองต่างๆ วันนี้แอดเลยรวบรวม 5 พิกัด ร้านนั่งชิลบนดาดฟ้า ที่บอกเลยว่าเริ่ด มาดื่มด่ำบรรยากาศ พร้อมกับทานอาหาร และดื่มเครื่องดื่มกันจ้า แต่ละที่จะมีบรรยากาศอย่างไร ไปชมกันเลยจ้าวววว  หม่าล่าท่าแพกริลล์ Monday sick leave มากาด Xanadu Pub& Restaurant Woods Ba 1. Thapae Grill  ( หม่าล่าท่าแพกริลล์ ) ใครที่อยากชมบรรยากาศเมืองเชียงใหม่เห็นประตูท่าแพยามดึก ฟังเพลงชิลล์ๆ พร้อมกับทานหม่าล่าที่จัดว่าเด็ดแถมเลือกระดับความเผ็ดได้คือห้ามพลาด!  ร้านนี้มีถึง 4 ชั้น  หม่าล่าที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสามรส และ พริกหม่าล่า แอบกระซิบหน่อยว่าภายในตึกเดียวกันยังมี Improvise panoramic roof bar ที่มี cocktail ด้วยน้า  พิกัด: https://goo.gl/maps/N4ktNQLpuSnUjBpP6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 17.30 – […]

Ninereview

January 19, 2022

แจกพิกัด 4 ร้านเด็ด ซุปหม่าล่า เชียงใหม่ อร่อยเด็ดเผ็ดซี้ด !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหน้าหนาวอากาศเย็นๆแบบนี้แอดก็อยากจะแนะนำเมนูคลายหนาวนั่นก็คือ ซุปหม่าล่า ร้อนๆนั่นเอง มาซดน้ำซุปเผ็ดๆร้อนๆ แถมเลือกตักของที่เราอยากกินแบบปังๆ เป็นความอร่อยที่เราสามารถเลือกได้แถมราคาคิดตามการชั่งน้ำหนัก ใครอยากทานแบบเบิ้มๆก็ได้ อ่ะ เตรียมตัวกันให้พร้อมเพราะแอดจะมาแจกพิกัดร้านซุปหม่าล่าในเชียงใหม่ทั้งหมด 4 ร้าน แต่ละร้านจะมีซุปเด็ดเผ็ดปังขนาดไหน บรรยากาศจะเป็นอย่างไร ไปดูกันได้เลยจ้าววว Soup Yummy Songshu Super Soup Yuan Yuan Tang 1. Soup Yummy Soup Yummy ร้านนี้มีน้ำซุปให้เลือกถึง 4 อย่าง ได้แก่ ซุปน้ำดำ ซุปนม ซุปหม่าล่านม และซุปหม่าล่าต้นตำหรับ ส่วนวัตถุดิบในซุปก็มีให้เลือกหลากหลายตามใจเราขีดละ 24 บาท นอกจากนี้แล้วเขามีพวกเมนูขนมจีบ ซาลาเปา หมั่นโถวทอดและเครื่องดื่มจีนด้วยน้าา ปล.ในร้านมีมุมที่สามารถถ่ายภาพเช็คอินๆได้เกร๋ๆ เพราะมีจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นตัวอักษรภาษาจีนอีกด้วย พิกัด: เจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ซอย 6 เปิด-ปิด: ทุกวัน 11.30 – 20.30 […]

Ninereview

December 23, 2021

โฉมใหม่ ไซส์ใหญ่ เหมือนยกมหาชัยมาไว้ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านไอซ์ Shabu&Grill คัมแบคแล้วจ้าาาา หลังจากที่บ่นคิดถึงมา 2 เดือนเต็ม ร้านกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้น้าทุกโค้นนนน บอกเลยว่าโฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม !!!  จัดกันแบบจุกๆ เน้นๆ กับ บ้านไอซ์ Shabu&Grill บุฟเฟต์ทะเลเผา รวบรวมของทะเลไซส์ใหญ่บิ๊กบึ้มที่สุด ตัวใหญ่อิ่มไม่อั้น สดส่งตรงจากมหาชัยทุกวัน เขามีเชฟมาย่างให้พร้อม โดยที่เราไม่ต้องลุกไปย่างเอง ปังมากแม่..  ที่สำคัญร้านเข้าร่วมโครงการรัฐทุกโครงการเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง, เราชนะ, เราเที่ยวด้วยกันและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เรียกได้ว่าถูกใจนักชิมหลายๆ คนแน่นอน  บุฟเฟต์ทะเลเผา กระทะย่างพร้อมชาบู เพียง 599 บาท รวมเครื่องดื่มบุฟเฟต์ชาบู เลือกน้ำซุปได้ 2 ชนิด ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่ม (ซุปสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำ คัตสึโอะ ดาชิ, ซุปต้มยำ, ซุปชาบู)  พิเศษสำหรับเด็กๆ เด็กความสูงต่ำกว่า 110 ซม. ทานฟรี!!  เด็กความสูงตั้งแต่ 110-130 ซม. […]

Arr

November 18, 2021