15 ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ ไปชิม ไปกิน อินกับบรรยากาศตอนเช้า

15 ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ สุด Chic อร่อยรับอรุณ มาดูกันว่าตื่นเช้ามาจะมีอะไร ที่ไหน ให้เราได้แวะไปชิม ไปกิน อินกับบรรยากาศตอนเช้าในเชียงใหม่ตื่นมาอากาศสดชื่นแบบนี้ก็อยากหาอะไรอร่อยๆ รองท้องก่อนไปทำงานหรือไปเรียนใช่ไหมล่ะ

แน่นอนว่าไม้ตายของใครหลายคนก็อาจจะเป็นข้าวเหนียวหมูปิ้ง หรือไม่ก็ขนมปังใน 7-11 ซึ่งก็อาจจะเบื่อแล้ว แต่ไม่ต้องทน อีก ต่อ ไป! วันนี้เรามีทางเลือกที่ดีกว่านั้นมาเสนอ ไปพบกับ 15 ร้านอาหารเช้าในเชียงใหม่ ที่ทำให้ทุกๆเช้าของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพียงแค่คุณตื่นให้เช้าขึ้น อาบน้ำแต่งตัว แล้วออกไปตามร้านเหล่านี้พร้อมกันได้เลยยยยย


ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่

1.โกเผือกโกดำ
2.โกปี๊
3.โกเหน่ง
4.Good Morning Chiang Mai
5.โจ๊กสมเพชร
6.Rustic & Blue
7.สภากาแฟ 786
8.Bread Brasserie
9.นมบางกรวย
10.กาดบ้านฮ่อ
11.Smoothie blues
12.ไข่กระทะเลิศรส
13.ข้าวต้มปฐม
14.โอรสเด็ด
15.กาแฟไข่ลวก

 


1. ร้านโกเผือกโกดำ เปิดเช้าแต่คนแน่นมาก

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเผือกโกดำ
พิกัด : ซอยข้างเดอะฮาเบอร์ ตรงไปเรื่อยๆ เจอสามแยกเลี้ยวขวาร้านอยู่หัวมุมถนน
เวลาเปิดปิด : 7.00-12.00 น.
Fan page :  โกเผือกโกดำGopuekGodum

มากันที่ร้านแรกของเรานั้นก็คืออออออออออ ร้านโกเผือกโกดำ นี่เองงง ร้านโกเผือกโกดำ เกิดจากเจ้าของร้านสามคนขวัญใจ บูม อะตอม ที่ร่วมกันเปิดร้านอาหารขึ้นมา ออกแบบตกแต่งร้านเอง เมนูก็ช่วยกันทำเองทุกอย่าง เลยออกมาหน้าตาไม่เหมือนใคร ส่วนชื่อร้าน โกเผือกโกดำ มาจากคำว่า เผือกที่เป็นฉายยาสมัยเรียนของบูม ส่วนดำมาจากฉายยาของอะตอมที่มีสีผิวเข้มกว่าใครนั่นเอง “เรามีคำว่าเผือกกับดำ เลยเติมโกเข้าไปให้ดูเหมือนพวกสภากาแฟ ร้านกาแฟตอนเช้าๆ ก็เลยเป็น โกเผือกโกดำ” ขวัญใจเล่าถึงที่มาของร้านให้เราฟัง โกเผือกโกดำ เป็นร้านเล็กๆ ติดถนน มีประมาณยี่สิบที่นั่ง คนทำอาหารและคนเสิร์ฟมีสามสี่คน ใครรอนานหรือที่นั่งไม่พอ เจ้าของร้านขออภัยมา ณ ที่นี้

“เราเปิดร้านตั้งแต่เจ็ดโมงถึงเที่ยงเพราะแต่ละคนมีงานประจำของตัวเอง เลยเริ่มจากการทำร้านเล็กๆ ก่อน”

เราคุยกับขวัญใจช่วงที่ร้านปิดไปแล้วแต่ก็มีลูกค้าแวะเวียนมาเรื่อยๆ เพราะไม่รู้มาก่อนว่าร้านปิดเที่ยง อ่ะ ร้านปิดเที่ยงนะฮะ ย้ำกับอีกทีจะได้ไม่เสียเที่ยว ใครสนใจก็แวะมากันได้นะฮะ เพราะร้านนี้เรียกได้ว่าอาหารอร่อย หน้าตาน่าทาน เป็นหนึ่งใน ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ ที่ไม่ควรพลาด

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเผือกโกดำ
 
เมนูขนมปังนึ่งเสิร์ฟคู่กับสังขยาสี่สี สีชมพูทำจากบีทรูท สีเขียวทำจากชามะลิ สีฟ้าทำจากอัญชัน สีส้มมาจากชาไทย ใครอยากสั่งสีเดียวหรือสองสีก็ได้ ตามใจชอบ
 
ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเผือกโกดำ
ก๋วยจั๊บญวณเส้นเหนียวนุ่ม เครื่องจัดเต็ม พี่เจ๋งกินไปสองชาม
 
ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเผือกโกดำ
 
โกเผือกโกดำ
โกเผือกโกดำ
 

2. โกปี๊ ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ ถ.นิมมานฯ

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปี๊
พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ซอย9
เวลาเปิดปิด : 7.30น. — 16.00น.
เบอร์โทร : 089-7979281

มาต่อกันกับร้านที่สองของเราคือ ร้านโกปี๊ คาเฟ่ การได้ทานอาหารเช้าที่ดี นับว่าเป็นการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่ดี เราไปเจอร้านอาหารมาร้านนึง อยู่ในย่านนิมมาน เห็นว่าพึ่งเปิดได้ไม่นาน นั่นคือร้าน “โกปี๊” ร้านนี้เปิดขายแต่เช้า เอาใจคนที่อยากจะทานอาหารเช้าดีๆ

โดยเมนูอาหารนอกจากจะมีอาหารเช้าอย่างขนมปิ้งและพวกกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีก๋วยจั๊บญวนและข้าวต้มแห้งปลารสชาติดีไว้เสิร์ฟด้วย ส่วนเมนูที่เราชอบและแนะนำเลยคือก๋วยจั๊บญวนที่รสชาติกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่ม กับข้าวต้มแห้งปลา น้ำซุปอร่อย ได้ปลาชิ้นโต น้ำจิ้มเด็ด และในเมนูของหวานเราแนะนำให้สั่งเป็น “โกปี๊ปัง” ที่จะเป็นชุดขนมปังนึ่ง ขนมปังปิ้ง และสังขยา บรรจงจัดเสิร์ฟมาในปิ่นโตน่ารักๆ และ “ปังทะลัก” ที่จะเป็นขนมปังไส้นมข้นหวานและไส้สังขยาหอมกลิ่นมะลิ สังขยารสชาติหอมหวานของทางร้านเป็นสังขยาโฮมเมด ทางร้านกวนเองเลยจ้า  หรือถ้าใครชอบครบๆ จบในจานเดียว สามารถสั่งเป็น “โกปี๊ Breakfast”ได้ ที่จะมีทั้งไข่ดาว ไส้กรอก เบค่อน แฮม และขนมปังปิ้งสังขยามาให้ในจานเดียว ที่สำคัญเลยคือร้านนี้ไม่แพง อาหารราคาจะเริ่มต้นที่ 39 บาทเท่านั้น!!!

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปิ๊

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปิ๊

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปิ๊

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปิ๊

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปิ๊

3.โกเหน่ง ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ ในกาดหลวง

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเหน่ง

พิกัด : บริเวณข้างตลาดวโรรส
เวลาเปิดปิด : 06:00 – 11:00 น.
โทร : 094-6376333(โกเหน่ง), 0903193113
Fan page :  ปาท่องโก๋ “โกเหน่ง”

ปลาท่องโก๋ชื่อดังที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก

สำหรับบุคคลที่พึงพอใจในการใช้ชีวิตแบบวิถีสโลวไลฟ์ อยากตื่นเช้าแล้วมาหาทำเลเหมาะๆ นั่งทานปาท่องโก๋น้ำเต้าหู้ พร้อมดูชีวิตคน ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ นี้เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อคุณโดยแท้ โกเหน่งคือชื่อของเฮียเหน่งเจ้าของร้าน และเป็นชื่อร้านด้วย ซึ่งร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่กว่า 33 ปี ค่อนข้างมีชื่อเสียง เคยออกสื่อมาหลายเจ้า กับปาท่องโก๋สุดแหวก มีทั้งรูปร่างเป็นมังกร จระเข้ กบ ช้าง ไดโนเสาร์ แพนด้า และแม้กระทั่ง แองกรี้เบิร์ด กับ เฟอร์บี้ !! อุแม่เจ้า แต่บางคนอาจจะนึกว่าแค่ทำปาท่องโก๋ให้แปลก อาจจะรสชาติงั้นๆ แต่ขอบอกเลยว่าอร่อยมากครับ ปาท่องโก๋ไม่อมน้ำมัน กรอบ มัน นอกจากนั้นก็ยังมีพวก ซาลาเปาทอด น้ำเต้าหู้ นมสด และอีกเมนูเด็ด “เคิฟรี่ ด็อค” หรือปาท่องโก๋พันไส้กรอก ก็อร่อยและอิ่มไม่เลว

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเหน่ง

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเหน่ง

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเหน่ง

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเหน่ง

4. ร้าน Good Morning Chiang Mai

Good Morning Chiang Mai

พิกัด : 29/5 ถ.ราชมรรคา ซ.6 ต.พระสิงห์
เวลาเปิดปิด : 08:00 – 17:00 น
เบอร์โทร :053-278607
Fan page :  Good morning Chiangmai       

มาต่อกับอีกร้านอาหารเช้าที่นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับอาหารเช้าแล้ว ยังได้ ดื่มด่ำกับบรรยากาศร้านที่เหมือนได้ย้อนยุคไปในอดีตด้วยกับร้าน Good Morning Chiang Mai

ซึ่งร้านนี้คุณโยเจ้าของร้านหนุ่มไฟแรงเล่าว่าเปิดร้านมาได้ 4 ปีแล้ว ภายในร้านจะตกแต่งแบบ Mix&Match มีอะไรชอบก็จะตกแต่งเข้าไป เป็นของเก่าเก็บบ้าง หาซื้อบ้าง โดยส่วนใหญ่จะเป็นของเก่าซึ่งคุณโยชอบ ร้าน Good Morning Chiang Mai มีบริการที่พักเป็นโรงแรมด้วย อยู่ข้างหลังติดกับร้าน เข้าไปดูได้ ที่นี่

Good Morning Chiang Mai

Good Morning Chiang Mai

Good Morning Chiang Mai

Good Morning Chiang Mai


5. ร้านอาหารเช้า โจ๊กสมเพชร

โจ๊กสมเพชร

พิกัด : ถ.ราชภาคินัย แถวประตูช้างเผือก มาจากแจ่งศรีภูมิตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิดปิด : 00.00-23.59

เบอร์โทร : 053-210649
Fan page : โจ๊กสมเพชร เจ้าอร่อยของเชียงใหม่ Jok SomPhet Restaurant Chiang Mai       

หลายคนอาจจะอย่างนั่งกินโจ๊กอร่อยๆ หมูนุ่มๆ ที่อยู่ในโจ๊กแนะนำที่นี่เลย

โจ๊กสมเพชร หรือ โจ๊กพันปี เป็นอีก ร้านอาหารเช้า ที่เป็นตำนานอยู่คู่เชียงใหม่ มาหลายสิบปี

จนไม่ว่าใครก็ตามที่มาเชียงใหม่หากจะพูดถึงร้านโจ๊ก ต้องมีชื่อของโจ๊กสมเพชรแน่นอน ซึ่งร้านนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่หากจะกินให้ได้บรรยากาศก็ต้องมาตอนเช้าๆ สัมผัสบรรยากาศรอบคูเมือง พร้อมโจ๊กร้อนๆ โดยที่นี่จะมีเมนูทั้งโจ๊ก ข้าวต้ม บะหมี่ไก่อบ ปลาอบ นอกนั้นก็ยังมีพวกติ่มซำ ขนมจีบ ซาลาเปา เผื่อยังอิ่มรอบเช้าไม่พอด้วย

โจ๊กสมเพชร

โจ๊กสมเพชร


6. ร้านอาหาร Rustic & Blue 

Rustic & Blue

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย7, เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 08.30 – 22.00 น. / KITCHEN BREAK (14.30-17.00 น.)
เบอร์โทร : 086-654-7178
Fan page : Rustic and Blue – The Farm Shop


เมนูต่อไปเรามาพบกับ

อาหารเช้า สุดชิคสไตล์ mix & match american food

ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความแปลกใหม่ของอาหารที่เข้ากันอย่างลงตัว เจ้าของร้านเริ่มต้นคิดค้นสูตรตอนที่ตนได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกา เดิมที่อาหารสไตล์นี้เป็นเพียงอาหารธรรมดาของคนอเมริกัน แต่เจ้าของร้านได้เพิ่มจุดเด่นใหม่ด้วยการนำอาหารที่ตัวเองชอบจับมาผสมให้เข้ากันอย่างลงตัว จนกลายเป็นเมนูที่ชาวต่างชาติและคนไทยแวะเวียนกันมาลิ้มรส และบอกต่อๆความอร่อยๆกัน นอกจากนี้ที่ร้านยังตกแต่งสวยงามทันสมัยให้ลูกค้าทั้งอร่อยแล้วยังเพลิดเพลินกับการพักผ่อน การถ่ายรูปอีกด้วย

Rustic & Blue

Rustic & Blue


7. ร้าน สภากาแฟ 786 เชียงใหม่

สภากาแฟ 786

พิกัด : ถนนช้างคลาน อยู่ตรงข้ามกับปากทางทางเข้า ร.ร.วิชัยวิทยา
เวลาเปิดปิด : 05.00-11.00
เบอร์โทร : 053-3786607
Fan page : สภากาแฟ 786 ถนนช้างคลาน

ร้านขายอาหารเช้าต่อไปคือร้านที่มีเมนูไข่ลวกอยากแนะนำคือร้าน

สภากาแฟ 786 ซึ่งเป็นร้านมุสลิมเก่าแก่ เปิดมา 20 กว่าปีแล้ว

โดยช่วงเช้าๆ หากใครชื่นชอบการพบปะพูดคุยสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในบรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง ที่ร้านนี้คือคำตอบ เพราะเราจะเห็นคนทั้งวัยทำงาน คนแก่ รวมไปถึงคนหนุ่ม และเด็ก มาจับจองเก้าอี้ภายในร้านซึ่งมีทั้งแบบด้านในตัวร้าน และโต๊ะไม้ยาวเรียงติดกันตรงกลางร้านให้ได้นั่งสนทนากัน ซึ่งระหว่างบทสนทนาก็มักจะเคล้าด้วยอาหารเช้าอย่าง ไข่ลวก ชา กาแฟ โจ๊ก ขนมปัง ไส้กรอก ไข่ดาว และอีกอย่างซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชาวมุสลิมคือโรตี บอกเลยว่าเช้าๆที่สดใส แสงแดดสาดส่องอบอุ่น ไข่ลวกสักชุด พร้อมชา กาแฟ ตีไข่ให้สีขาวและสีส้มแดงเข้ากัน ปนด้วยสีดำอ่อนจากซอส เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทยป่น ขอบอกเลยว่าไม่คาวเลย ที่สำคัญถ้วยเดียวไม่พออย่างแน่นอน ยิ่งได้ร่วมพูดคุยกันวงสนทนายามเช้ากับคนอื่นๆด้วย ยิ่งทำให้มื้อเช้าในวันนั้นได้อิ่มทั้งท้อง และอิ่มทั้งใจชัวร์ๆ โอ้…สุดยอด

สภากาแฟ 786

สภากาแฟ 786


8. อิ่มท้องกับ อาหารเช้า ที่ Bread Brasserie

Bread Brasserie

พิกัด : นิมมาน ซ.6 ติดกับกาแฟวาวี
เวลาเปิดปิด : 07:00 – 21:00 น.

เบอร์โทร : 053-289229
Fan page : Bread Brassarie
       

ส่วนใครที่เป็นคอขนมปังและยิ่งถ้าอาศัยอยู่ย่านนิมมานแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดเซ็ตอาหารเช้าจาก

ร้าน Bread brasserie ซึ่งโดดเด่นด้วยขนมปังที่มีมากมายหลากหลายชนิดให้เลือกทาน

เช้าๆ บรรยากาศดีๆ เริ่มต้นวันด้วยเซ็ตเมนูเช้าสุขภาพดีสไตล์แซนวิชให้อิ่มท้อง มีทั้ง แซลม่อนสโม้ค โฮมเมดชิกเก้น พาร์มาแฮม และอื่นๆ นอกจากนั้นเมนูขนมปังที่ขายดีและมักถูกจิ้มเลือกจากลูกค้าให้เป็นอีกเมนูอาหารเช้าคือครัวซองต์เนยสด และเมนูสุดฮิตอย่างไข่ดาวแฮมชีสโทส ขนมปังแผ่นสี่เหลี่ยมขอบกรอบ เนื้อนุ่ม ไข่ดาวกึ่งสุกกึ่งดิบตรงกลาง โปะด้วยเบคอน ราดทับด้วยซอสมายองเนสและมะเขือเทศ โรยหน้าเพิ่มความหอมเวลากัดด้วยออริกาโน่ ขนมปังที่นี่โดดเด่นด้วยความหลากหลายและวัตถุดิบซึ่งจะนำเข้าจากต่างประเทศรับประกันของแท้อย่างเช่นเนยที่ใช้เป็นเนยสด ไม่ใช่เนยเทียม นอกจากนั้นขนมปังที่นี่อบใหม่ทุกวันการันตีความสดใหม่ ร้านเปิด 7.30 และช่วง 8-10 โมงคนจะเริ่มเยอะ ดังนั้นใครอยากเริ่มต้นวันด้วยขนมปังเด็ดๆก็รีบตื่นเช้ามาได้เลย

 พิเศษ : ทุกวันพฤหัสบดี จะลดราคาขนมปังในตู้ทุกชิ้น 20% (ยกเว้นแซนวิช น้ำ และของแห้ง) ตลอดวัน และทุกวันหลัง 5 โมง ถ้าของยังไม่หมดก็ลดกระหน่ำไปเลย 50% ใครทราบแล้วบอกต่อๆกันด้วย

Bread Brasserie

Bread Brasserie

Bread Brasserie


9.นมบางกรวย

นมบางกรวย

พิกัด : ถนนเลียบคันคลองชลประทาน หากมาจากเมืองเชียงใหม่ ผ่านสี่แยกราชพฤกษ์ไปประมาณ 100 เมตร ยูเทิร์นรถกลับมาร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึง Mr. Chan
เวลาเปิดปิด : 08.00-18.30 น.ทุกวัน
เบอร์โทร : 092-6289154
Fan page : นมบางกรวย

หากมีเวลามาเที่ยวที่เส้นคันคลองบ้างเด้อพี่เด้อออ เช้าๆ อากาศดีอยากมานั่งชิวทานอาหารเช้าแบบขนมปังกับนมคนเดียว หรือจะปลุกเพื่อนฝูงมาด้วยก็ไม่เลว ต้องมาที่ร้านนมบางกรวย ร้านนมตกแต่งสไตล์เหมือนบาร์ตั้งอยู่ถนนเลียบคันคลอง ซึ่งเป็นร้านที่ต่อยอดมาจากสาขาแรกที่ย่านบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ปัจจุบันเปิดมากว่า 7 เดือนแล้ว หากอยากหนักท้องต้องสั่งเซ็ตแซนวิชบางกรวยชุดใหญ่ ขนมปัง ไส้กรอก แฮม เบคอน ทูน่า ผักโขม หอมใหญ่ มะเขือเทศ เห็ด ชีส และโปะด้วยไข่คน หรือไข่ดาวแล้วแต่จะเลือก รับรองอยู่ท้อง พร้อมตบท้ายด้วย นม และ ขนมปังปิ้ง ก็ไม่เลว รับประกันว่าอิ่มถึงเที่ยง ถึงเย็นเลยทีเดียว

นมบางกรวย

นมบางกรวย


10. ตามหา อาหารเช้า ที่กาดบ้านฮ่อ

กาดบ้านฮ่อ

พิกัด : กาดฮ่ออยู่ในพื้นที่ว่างตรงข้ามสุเหร่าบ้านฮ่อ (ย่านไนท์บาร์ซาร์) ถ. เจิญประเทศ 1 ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : ขายทุกๆ วันศุกร์ เปิดขายตั้งแต่เช้ามืดที่จอดรถอาจหายากสักหน่อย ควรฝากรถที่พุทธสถานฯ แล้วเดินเข้าซอยมาทางด้านจวนผู้ว่าฯ เชียงใหม่จะสะดวกกว่าเยอะ

มาต่อกันที่กาดฮ่อหรือตลาดย่านสุเหร่าบ้านฮ่อแต่ก่อนถือว่าเป็น Hidden place ที่คนยังรู้จักกันไม่มาก (ต่อให้เป็นคนเชียงใหม่ก็เถอะ) ยกเว้นในหมู่คนจีนฮ่อหรือชาวมุสลิมที่มาจับจ่ายซื้อของกันเป็นประจำทุกศุกร์ ต่อมาก็เริ่มมีการบอกต่อกันมาขึ้น คนเมืองบ้านเฮาก็ไปจับจ่ายซื้อของกันไม่น้อย เพราะที่นี่จะมีวัตถุดิบแปลกๆ ผักสดๆ ที่ชาวดอยขนกันลงมาขายเองถึงบ้านเราในราคาย่อมเยา ทุกวันนี้กาดฮ่อถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่เริ่มมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์ “แอ่วกาดเมือง” อีกแบบหนึ่งที่ผสมผสานทั้งของสด ของแห้ง ของใช้ จากหลากหลายวัฒนธรรมที่ได้อารมณ์แบบหาไม่ได้จากกาดอื่นในเชียงใหม่เลยจริงๆ


กาดบ้านฮ่อ

กาดบ้านฮ่อ

กาดบ้านฮ่อ


11. Smoothie blues

Smoothie blues

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ปากซอย นิมมาน ซอย6, เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 07.30 – 21.00 น.
เบอร์โทร : 053-227-038

สำหรับคนที่ชื่นชอบ อาหารเช้า เชียงใหม่ สไตล์อินเตอร์ อร่อยดี มีสุขภาพ โดยไม่ต้องนั่งเครื่องไปชิมไกลถึงต่างประเทศ ต้องแวะมาที่ร้านนี้ เป็นร้านขวัญใจชาวต่างชาติที่อยู่คู่นิมมานซอย 6 มาแล้วถึง 9 ปี จากความชอบในการกิน และการรีวิวอาหารของเจ้าของร้าน คุณเจริญตา อัมพร จนสั่งสมประสบการณ์และกลายมาเป็นร้านแห่งนี้ในปัจจุบัน


12. อาหารเช้า ห้ามพลาด ไข่กระทะเลิศรส

ไข่กระทะเลิศรส

พิกัด : ถ.พระปกเกล้า ต.พระสิงห์ อ.เมือง เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 06:00 – 15:00 น
เบอร์โทร : 053-3786607
Fan page : ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่

ยังไม่อิ่มกันใช่ไหมมม นี้เลย ไข่กระทะเลิศรส เจ้าเด็ด เจ้าดัง ตรงประตูเชียงใหม่

เช้าๆ อากาศดีๆ นั่งทาน ไข่กระทะพร้อมดูผู้คนผ่านไปมาขวักไขว่ก่อนถึงชั่วโมงเร่งรีบก็ไม่เลวเพราะร้านนี้เขาเปิดบริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า เมนูที่ต้องสั่งมาทานเลยก็คือ ไข่กระทะทรงเครื่อง ที่เสิร์ฟมาในกระทะใบเล็กร้อนๆ ประกอบไปด้วย ไข่ในกระทะ กุนเชียง ไส้กรอก หมูสับ โรยโปะหน้าไข่ด้วยหมูยอ ต้นหอม เพิ่มกลิ่นหอมหวลด้วยพริกไทยและหอมเจียว ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น เช้าๆนอกจากจะสั่งไข่กระทะมาทานแล้วก็สมควรที่จะสั่งเครื่องดื่มมาเคียงคู่กันอย่าง กาแฟร้อน ชา หรือเพิ่มความสดชื่นยามเช้าด้วยน้ำส้มก็ไม่เลว หากอยากอิ่มท้องมากขึ้นก็สามารถสั่งแบบเป็นเซ็ตได้ ซึ่งในเซ็ตก็จะประกอบไปด้วยไข่กระทะทรงเครื่อง ขนมปัง และเครื่องดื่ม รับรองอยู่ท้อง สดชื่น ตาสว่างไปทำงานแน่ๆ 


13. ร้านอาหารเช้า ข้าวต้มปฐม ในเชียงใหม่

ข้าวต้มปฐม

พิกัด : บริเวณสะพานลอย หน้า ม.ราชภัฏเชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 07:00 – 14:00 น. หยุดวันพุธ
เบอร์โทร : 053-219655/ 053-410002

มาต่อกับ ร้านขาย อาหารเช้าเชียงใหม่ แบบหนักท้องด้วยข้าวต้มและกับข้าวหลากหลายชนิดที่อร่อยๆก็ไม่เลว  ถึงแม้ว่าร้านข้าวต้มส่วนใหญ่จะเปิดกันค่อนข้างเย็นไปถึงดึก แต่ก็มีบางร้านที่เปิดตั้งแต่เช้าเช่นกัน ร้านข้าวต้นปฐมเป็นอีกร้านที่เป็นตำนานของชาวเชียงใหม่ โดยเฉพาะเด็กราชภัฏ เพราะร้านนี้ตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่นั่นเอง ร้านนี้เจ๊หงส์ซึ่งเป็นคนนครปฐม

เจ้าของร้านการันตีความอร่อยมากว่า 30 ปี

ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติ กับข้าวทานคู่ข้าวต้มเหนียวนุ่มแม้มีไม่มาก แต่คุณภาพเป็นเลิศถูกอกถูกใจชาวเหนือ ทั้งพะโล้ ขาหมู กุนเชียง หมูเค็ม ต้มจืด และอื่นๆ เรียกได้ว่ามาคนเดียวก็อีกบรรยากาศ แต่ถ้าชวนเพื่อนฝูงตื่นเช้าหน่อยมานั่งทานด้วยกันหลายคนก็สนุก สดชื่นไม่แพ้กัน

ข้าวต้มปฐม

ข้าวต้มปฐม


14. ร้านอาหารเช้า โอรสเด็ดโอรสเด็ด

พิกัด : ถ.ฟ้าฮ่าม ใกล้ถนนซุปเปอร์สายเชียงใหม่-ลำปาง ก่อนถึงสามแยกที่กลับรถใต้สะพาน
เวลาเปิดปิด : 07:00 – 14:00 น.
เบอร์โทร : 089-7579079

สำหรับคนที่ชอบข้าวราดแกงอร่อยๆ พออิ่มท้องราคาย่อมเยาว์และรวดเร็ว ต้องมาที่ร้านโอรสเด็ด หนึ่งใน ร้านอาหารเช้า ที่การันตีความอร่อยมากว่า 35 ปี

ซึ่งป้าอรุณีเจ้าของร้านขวัญใจชาวฟ้าฮ่ามบอกว่า ร้านเปิดเช้า สัก 7 โมง คนก็เยอะแล้ว และก็จะยุ่งตลอด ส่วนใหญ่เมนูเด็ดที่ใครมาเป็นต้องสั่งคือ พะแนงเนื้อ เนื้อหมูเคี่ยวจนนุ่มติดเอ็นหน่อยๆพอเคี้ยวกรุบๆเข้ากันกับรสและกลิ่นของแกง ราดข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะ แล้วก็ยังมีพวก ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ หมูอบ กะหรี่ไก่ทานคู่กับอาจาดไว้ตัดเลี่ยนแต่กลมกลืนพอดี มัสมั่นไก่ และเกือบทุกเมนูต้องมีออพชั่นเสริมตัวเด็ดอย่างไข่ต้มยางมะตูมที่ไข่แดงเยิ้มมาทานคู่เสมอ หรือใครอยากอาหารเส้นก็มีพวก ขนมจีนน้ำยา น้ำเงี้ยว ข้าวซอย ให้ทาน หากอยากปิดท้ายมื้อเช้าให้สมบูรณ์แบบอีกสักหน่อยก็ทานของหวานลอดช่องน้ำกะทิตบท้ายให้อยู่ท้องทั้งวันก็ไม่เลว ซึ่งอาหารของร้านโอรสเด็ดราคาเริ่มต้นที่ 15 บาทเท่านั้น ขอบอกว่าร้านนี้คนเยอะและขายดีมากๆ ถ้ามาสายเกินอาจจะอดทานเมนูเด็ดก็เป็นได้

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โอรสเด็ด

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โอรสเด็ด

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โอรสเด็ด

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โอรสเด็ด

15. ร้านอาหารเช้า กาแฟไข่ลวก 

กาแฟไข่ลวก

พิกัด : สันป่าข่อย
เวลาเปิดปิด : 06:00 – 12:00 น.  ปิดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 094 715 1689
Fan page : ร้าน กาแฟ ไข่ลวก

ปิดท้ายกันที่ร้านอาหารเช้าในจังหวัดเชียงใหม่ แบบง่ายแต่อร่อย ได้บรรยากาศหอมกรุ่นยามเช้าจริงๆก็ต้องเมนูไข่ลวก ไข่กึ่งสุกกึ่งดิบ ไข่แดงสีสดใส ปรุงรสโดยเหยาะซอสและพริกไทยนิดหน่อยอร่อยเหาะ ซึ่งเดิมร้านนี้เคยขายกาแฟโบราณมา 50 กว่าปี ก่อนที่เฮียหมูลูกชายและเป็นเจ้าของร้านปัจจุบันจะมาเปิดต่อ โดยเมนูในร้านก็จะมีทั้ง ไข่ลวก กาแฟ ขนมปัง สังขยา นอกจากนั้นก็ยังมีอาหารเช้าอย่างพวกข้าวต้มด้วย ร้านนี้เปิดบริการตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึง เที่ยง และจะหยุดทุกวันอาทิตย์

กาแฟไข่ลวก

กาแฟไข่ลวก


ท่านใดมี ร้านอาหารเช้าในเชียงใหม่ ที่ เด็ดๆ น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รวม 5 ร้าน ชาบู บุฟเฟต์ คิวแน่นคนเยอะ กินได้แบบไม่อั้นเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฮ่าย ฮ่าย ฮ่าย กิน ชาบู หมูจุ่ม ช่วงไหนฟินสุดกันจ้าว สำหรับแอดต้องช่วงนี้เลย ช่วงที่ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นๆ แบบนี้นี่แหละเหมาะกับการที่ได้นั่งกินชาบู และจุ่มหมูลงในหม้อที่มีน้ำซุปร้อนๆ คิดแล้วน้ำลายสอจ้าว วันนี้แอดก็เลยรวบรวม 5 ร้านชาบู มาฝากกันจ้าวเผื่อใครที่กำลังหิวอยู่  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้านอิ่มหมีพีมัน ชาบู บุฟเฟต์ เป็นร้านที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้านเลยจ้าว ซึ่งที่ร้านก็จะมีเมนูทั้ง หมู เนื้อ ผัก อาหารทะเล หรือแม้แต่ของทานเล่น ของหวานเองก็มีให้เลือกทานเยอะมาก และความพิเศษก็คือ สันคอ(นอก – ใน) สามชั้น แผ่นใหญ่หนา สามารถสั่งทานได้แบบไม่อั้นเลยจ้า พิกัด: ตรงข้ามร้านครัวจามจุรี (เยื้องกับโรงเรียนวัฒโนฯ) ประตูสวนดอก  เวลาเปิด – ปิด: 11:00 – 23:00 น. (เปิดทุกวัน)  โทร: 064-347-1121  Facebook: อิ่มหมีพีมัน ชาบูบุฟเฟต์  ร้าน Shabu De Café (ชาบู เดอ คาเฟ่)  […]

[email protected]

September 10, 2021

Good View Come Back พบกับ ขนมจีนบุฟเฟต์ 7 น้ำทานอาหารรับวิวริมน้ำปิง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineกลับมาแล้วจ้าว !!  พร้อมกับการกลับมาที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบใหม่ที่ Good View Bar & Restaurant Rimping จากสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่โด่งดัง จนปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน ที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับวิวของริมแม่น้ำปิง และอาหารมื้อกลางวันที่อัดแน่นไปด้วย ขนมจีนบุฟเฟต์ ที่มีถึง 7 น้ำ เมนูขนมหวาน ของทอด และผลไม้สามารถทานได้แบบไม่อั้น ในแบบบุฟเฟต์ในราคาแค่ 89 บาท เริ่ดมากจ้าว  บุฟเฟต์ขนมจีน 7 น้ำ ทานได้ไม่จำกัด รวมทั้งของทอด ขนมหวาน และผลไม้ ราคาท่านละ 89 บาท เด็กที่มีความสูง 100 – 140 ซม. จ่ายครึ่งราคา 45 บาท (เด็กที่ต่ำกว่า 100 ซม. ทานฟรีจ้าว) ปล.ในแต่ละวันจะมีเมนูพิเศษเพิ่มขึ้นมา 1 เมนูตวยเน้อ ที่ร้านมีบริการแบบ Delivery ทั้ง […]

[email protected]

September 10, 2021

หม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย เจ้าแรกในเชียงใหม่ ลกลก ซีเอ็นเอ็กซ์ แซ่บสุดๆ จ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหม่าล่า ชาบูสไตล์มาเลเซีย ที่สามารถยืนลวก ยืนจุ่มได้เองเจ้าแรกของเชียงใหม่ที่ได้นำสูตรหม่าล่าของมาเลเซียมาผสมผสานกับวัฒนธรรมของคนไทย จนทำให้กลายเป็นรสชาติหม่าล่าที่คนไทยสามารถทานได้ทุกเพศ ทุกวัยจ้าว และด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านคือสมารถเลือกหม่าล่า แล้วยืนจุ่ม ลวกเองได้แบบคูลๆ ตรงบาร์ได้เลย หรือใครที่ไม่อยากทานแบบลวก จุ่ม ทางร้านก็มีบริการ ทอด ปิ้งย่าง ให้ด้วยเน้อ บอกเลยว่าแซ่บมากทั้งลวกจุ่ม ละทอด ปิ้งย่างจ้าว พิกัด: ตรงข้ามสวนสาธารณะสถานีรถไฟ  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันสลากกินแบ่งรัฐบาล)  โทร: 088-639-2664  Facebook: Lok Lok CNX  หม่าล่าของที่ร้านคือมีเลือกเยอะมากจ้าว มีแบบประมาประมาณ 20 อย่างได้ และขึ้นชื่อว่าหม่าล่าสไตล์มาเลเซียแล้ว ทุกคนคงคิดว่าราคาต้องแพงแน่เลย แต่จริงๆ แล้วคือราคาถูกมาก เริ่มต้นแค่ไม้ละ 5 บาท ไปจนถึงไม้ละ 20 บาท เลยจ้าว สามารถสังเกตราคาหม่าล่าได้จากสีที่ปลายไม้หม่าล่าได้เลยจ้า สีส้มคือไม้ละ 5 บาท / สีเขียวไม้ละ 10 บาท / […]

[email protected]

September 7, 2021

ไส้ย่างเจ้าเด็ด กับน้ำจิ้มสามรสสุดแซ่บ ไส้ย่างสวนดอก ร้านไส้ย่างที่ไม่ควรพลาด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้ย่างฉ่ำๆ ที่ทั้งนุ่ม หอม หวานและมัน จิ้มกับน้ำจิ้มสุดแซ่บฟินๆ ต้องร้านนี้เลยจ้าว “ไส้ย่างสวนดอก” ซึ่งแอดยกให้เป็นร้านไส้ย่างในดวงใจเลยจ้าว คือเด็ดจริงๆ และราคาสบายกระเป๋า ไม้ละ 5 บาท ใครที่ซื้อครบ 10 ไม้ ก็ยังมีแถมฟรี!! ให้อีก 1 ไม้ตวยเน้อจ้าว  ที่ร้านจะมีทั้งลูกชิ้น ไส้กรอก ไส้ย่าง และหมูย่างกะทิ ซึ่งหมูย่างกะทิ ถือเป็นเมนูที่แอดไปซื้อไม่เคยทัน เพราะขายหมดตั้งแต่ยังไม่เปิดร้านเลยจ้าว ใครอยากชิมว่าอร่อยแค่ไหนก็ต้องสั่งจองในเพจเฟซบุ๊กเน้อสำหรับหมูย่างกะทิ  พิกัด: หลังวัดสวนดอก ตรงข้ามที่ทำการชุมชนสวนดอก เวลาเปิด – ปิด: 15:00 – 21:00 น.   Facebook: ไส้ย่างสวนดอก  โทร: 082-974-7220  ไส้ย่างนุ่ม หอม หวาน มัน ไม่ขม ยิ่งจิ้มทานคู่กับน้ำจิ้มสามรสสูตรเด็ดของร้านคือดีมว๊ากก จ้าวว และราคาเป็นมิตรสำหรับคนมักไส้ย่างตวยเน้อ ไม้ละแค่ 5 บาท นอกจากไส้ย่าง ที่ร้านก็ยังมีไส้กรอก ลูกชิ้นปิ้ง ขายตวยเน้อเจ้า มาตำได้ที่ร้านจ้าว เมนูยอดฮิตของร้านที่หมดตั้งแต่ยังไม่ทันเปิดร้าน ต้องหมูปิ้งกระทิ ฉ่ำๆ […]

[email protected]

September 7, 2021

ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ตำนานความอร่อยกว่า 50 ปี ของเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineตำนานความอร่อย 50 ปี การันตีด้วยรางวัลมิชลินถึง 2 ปีซ้อน กับร้าน ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ ถ้าใครมาเชียงใหม่ก็ต้องแวะชิมก๋วยจั๊บหมูกรอบสไตล์คนกรุงเทพแบบดั่งเดิม ที่ใส่ไส้อั่วแบบจัดเต็ม ซึ่งเป็นเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ มีทั้งเส้นก๋วยจั๊บที่ทั้งนุ่มและฉ่ำ น้ำซุปกลมกล่อม อร่อยพอดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยจ้า นอกจากเมนูก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่อว่าไม่ควรพลาดแล้ว ก็ยังมีเมนูเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด เปาะเปี๊ยะ และข้าวหมูกรอบที่อร่อยไม่แพ้กันเลย เมื่อทานของคาวเสร็จ ใครที่อยากตบท้ายด้วยของหวานต่อ ที่ร้านยังมีเมนูของหวานอย่างลอดช่องตวยเน้อ แอดขอบอกเลยว่ามาครบจบในที่เดียวแต้ ๆ จ้าว อยากรู้ว่าอร่อยจริงไหม สามารถไปลองกันได้ที่ถนนช้างม่อยตัดใหม่ก่อนถึงกาดหลวงจ้า พิกัด : ถนนช้างม่อยตัดใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 15.00 น. (หยุดทุกวันสิ้นเดือน และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โทร : 053-251-451 หรือ 081-595-6144 Facebook : ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ – เจ้าต้นตำรับเชียงใหม่ […]

[email protected]

August 17, 2021