15 ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ ไปชิม ไปกิน อินกับบรรยากาศตอนเช้า

15 ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ สุด Chic อร่อยรับอรุณ มาดูกันว่าตื่นเช้ามาจะมีอะไร ที่ไหน ให้เราได้แวะไปชิม ไปกิน อินกับบรรยากาศตอนเช้าในเชียงใหม่ตื่นมาอากาศสดชื่นแบบนี้ก็อยากหาอะไรอร่อยๆ รองท้องก่อนไปทำงานหรือไปเรียนใช่ไหมล่ะ

แน่นอนว่าไม้ตายของใครหลายคนก็อาจจะเป็นข้าวเหนียวหมูปิ้ง หรือไม่ก็ขนมปังใน 7-11 ซึ่งก็อาจจะเบื่อแล้ว แต่ไม่ต้องทน อีก ต่อ ไป! วันนี้เรามีทางเลือกที่ดีกว่านั้นมาเสนอ ไปพบกับ 15 ร้านอาหารเช้าในเชียงใหม่ ที่ทำให้ทุกๆเช้าของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพียงแค่คุณตื่นให้เช้าขึ้น อาบน้ำแต่งตัว แล้วออกไปตามร้านเหล่านี้พร้อมกันได้เลยยยยย


ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่

1.โกเผือกโกดำ
2.โกปี๊
3.โกเหน่ง
4.Good Morning Chiang Mai
5.โจ๊กสมเพชร
6.Rustic & Blue
7.สภากาแฟ 786
8.Bread Brasserie
9.นมบางกรวย
10.กาดบ้านฮ่อ
11.Smoothie blues
12.ไข่กระทะเลิศรส
13.ข้าวต้มปฐม
14.โอรสเด็ด
15.กาแฟไข่ลวก

 


1. ร้านโกเผือกโกดำ เปิดเช้าแต่คนแน่นมาก

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเผือกโกดำ
พิกัด : ซอยข้างเดอะฮาเบอร์ ตรงไปเรื่อยๆ เจอสามแยกเลี้ยวขวาร้านอยู่หัวมุมถนน
เวลาเปิดปิด : 7.00-12.00 น.
Fan page :  โกเผือกโกดำGopuekGodum

มากันที่ร้านแรกของเรานั้นก็คืออออออออออ ร้านโกเผือกโกดำ นี่เองงง ร้านโกเผือกโกดำ เกิดจากเจ้าของร้านสามคนขวัญใจ บูม อะตอม ที่ร่วมกันเปิดร้านอาหารขึ้นมา ออกแบบตกแต่งร้านเอง เมนูก็ช่วยกันทำเองทุกอย่าง เลยออกมาหน้าตาไม่เหมือนใคร ส่วนชื่อร้าน โกเผือกโกดำ มาจากคำว่า เผือกที่เป็นฉายยาสมัยเรียนของบูม ส่วนดำมาจากฉายยาของอะตอมที่มีสีผิวเข้มกว่าใครนั่นเอง “เรามีคำว่าเผือกกับดำ เลยเติมโกเข้าไปให้ดูเหมือนพวกสภากาแฟ ร้านกาแฟตอนเช้าๆ ก็เลยเป็น โกเผือกโกดำ” ขวัญใจเล่าถึงที่มาของร้านให้เราฟัง โกเผือกโกดำ เป็นร้านเล็กๆ ติดถนน มีประมาณยี่สิบที่นั่ง คนทำอาหารและคนเสิร์ฟมีสามสี่คน ใครรอนานหรือที่นั่งไม่พอ เจ้าของร้านขออภัยมา ณ ที่นี้

“เราเปิดร้านตั้งแต่เจ็ดโมงถึงเที่ยงเพราะแต่ละคนมีงานประจำของตัวเอง เลยเริ่มจากการทำร้านเล็กๆ ก่อน”

เราคุยกับขวัญใจช่วงที่ร้านปิดไปแล้วแต่ก็มีลูกค้าแวะเวียนมาเรื่อยๆ เพราะไม่รู้มาก่อนว่าร้านปิดเที่ยง อ่ะ ร้านปิดเที่ยงนะฮะ ย้ำกับอีกทีจะได้ไม่เสียเที่ยว ใครสนใจก็แวะมากันได้นะฮะ เพราะร้านนี้เรียกได้ว่าอาหารอร่อย หน้าตาน่าทาน เป็นหนึ่งใน ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ ที่ไม่ควรพลาด

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเผือกโกดำ
 
เมนูขนมปังนึ่งเสิร์ฟคู่กับสังขยาสี่สี สีชมพูทำจากบีทรูท สีเขียวทำจากชามะลิ สีฟ้าทำจากอัญชัน สีส้มมาจากชาไทย ใครอยากสั่งสีเดียวหรือสองสีก็ได้ ตามใจชอบ
 
ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเผือกโกดำ
ก๋วยจั๊บญวณเส้นเหนียวนุ่ม เครื่องจัดเต็ม พี่เจ๋งกินไปสองชาม
 
ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเผือกโกดำ
 
โกเผือกโกดำ
โกเผือกโกดำ
 

2. โกปี๊ ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ ถ.นิมมานฯ

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปี๊
พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ซอย9
เวลาเปิดปิด : 7.30น. — 16.00น.
เบอร์โทร : 089-7979281

มาต่อกันกับร้านที่สองของเราคือ ร้านโกปี๊ คาเฟ่ การได้ทานอาหารเช้าที่ดี นับว่าเป็นการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่ดี เราไปเจอร้านอาหารมาร้านนึง อยู่ในย่านนิมมาน เห็นว่าพึ่งเปิดได้ไม่นาน นั่นคือร้าน “โกปี๊” ร้านนี้เปิดขายแต่เช้า เอาใจคนที่อยากจะทานอาหารเช้าดีๆ

โดยเมนูอาหารนอกจากจะมีอาหารเช้าอย่างขนมปิ้งและพวกกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีก๋วยจั๊บญวนและข้าวต้มแห้งปลารสชาติดีไว้เสิร์ฟด้วย ส่วนเมนูที่เราชอบและแนะนำเลยคือก๋วยจั๊บญวนที่รสชาติกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่ม กับข้าวต้มแห้งปลา น้ำซุปอร่อย ได้ปลาชิ้นโต น้ำจิ้มเด็ด และในเมนูของหวานเราแนะนำให้สั่งเป็น “โกปี๊ปัง” ที่จะเป็นชุดขนมปังนึ่ง ขนมปังปิ้ง และสังขยา บรรจงจัดเสิร์ฟมาในปิ่นโตน่ารักๆ และ “ปังทะลัก” ที่จะเป็นขนมปังไส้นมข้นหวานและไส้สังขยาหอมกลิ่นมะลิ สังขยารสชาติหอมหวานของทางร้านเป็นสังขยาโฮมเมด ทางร้านกวนเองเลยจ้า  หรือถ้าใครชอบครบๆ จบในจานเดียว สามารถสั่งเป็น “โกปี๊ Breakfast”ได้ ที่จะมีทั้งไข่ดาว ไส้กรอก เบค่อน แฮม และขนมปังปิ้งสังขยามาให้ในจานเดียว ที่สำคัญเลยคือร้านนี้ไม่แพง อาหารราคาจะเริ่มต้นที่ 39 บาทเท่านั้น!!!

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปิ๊

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปิ๊

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปิ๊

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปิ๊

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกปิ๊

3.โกเหน่ง ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ ในกาดหลวง

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเหน่ง

พิกัด : บริเวณข้างตลาดวโรรส
เวลาเปิดปิด : 06:00 – 11:00 น.
โทร : 094-6376333(โกเหน่ง), 0903193113
Fan page :  ปาท่องโก๋ “โกเหน่ง”

ปลาท่องโก๋ชื่อดังที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก

สำหรับบุคคลที่พึงพอใจในการใช้ชีวิตแบบวิถีสโลวไลฟ์ อยากตื่นเช้าแล้วมาหาทำเลเหมาะๆ นั่งทานปาท่องโก๋น้ำเต้าหู้ พร้อมดูชีวิตคน ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่ นี้เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อคุณโดยแท้ โกเหน่งคือชื่อของเฮียเหน่งเจ้าของร้าน และเป็นชื่อร้านด้วย ซึ่งร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่กว่า 33 ปี ค่อนข้างมีชื่อเสียง เคยออกสื่อมาหลายเจ้า กับปาท่องโก๋สุดแหวก มีทั้งรูปร่างเป็นมังกร จระเข้ กบ ช้าง ไดโนเสาร์ แพนด้า และแม้กระทั่ง แองกรี้เบิร์ด กับ เฟอร์บี้ !! อุแม่เจ้า แต่บางคนอาจจะนึกว่าแค่ทำปาท่องโก๋ให้แปลก อาจจะรสชาติงั้นๆ แต่ขอบอกเลยว่าอร่อยมากครับ ปาท่องโก๋ไม่อมน้ำมัน กรอบ มัน นอกจากนั้นก็ยังมีพวก ซาลาเปาทอด น้ำเต้าหู้ นมสด และอีกเมนูเด็ด “เคิฟรี่ ด็อค” หรือปาท่องโก๋พันไส้กรอก ก็อร่อยและอิ่มไม่เลว

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเหน่ง

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเหน่ง

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเหน่ง

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โกเหน่ง

4. ร้าน Good Morning Chiang Mai

Good Morning Chiang Mai

พิกัด : 29/5 ถ.ราชมรรคา ซ.6 ต.พระสิงห์
เวลาเปิดปิด : 08:00 – 17:00 น
เบอร์โทร :053-278607
Fan page :  Good morning Chiangmai       

มาต่อกับอีกร้านอาหารเช้าที่นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับอาหารเช้าแล้ว ยังได้ ดื่มด่ำกับบรรยากาศร้านที่เหมือนได้ย้อนยุคไปในอดีตด้วยกับร้าน Good Morning Chiang Mai

ซึ่งร้านนี้คุณโยเจ้าของร้านหนุ่มไฟแรงเล่าว่าเปิดร้านมาได้ 4 ปีแล้ว ภายในร้านจะตกแต่งแบบ Mix&Match มีอะไรชอบก็จะตกแต่งเข้าไป เป็นของเก่าเก็บบ้าง หาซื้อบ้าง โดยส่วนใหญ่จะเป็นของเก่าซึ่งคุณโยชอบ ร้าน Good Morning Chiang Mai มีบริการที่พักเป็นโรงแรมด้วย อยู่ข้างหลังติดกับร้าน เข้าไปดูได้ ที่นี่

Good Morning Chiang Mai

Good Morning Chiang Mai

Good Morning Chiang Mai

Good Morning Chiang Mai


5. ร้านอาหารเช้า โจ๊กสมเพชร

โจ๊กสมเพชร

พิกัด : ถ.ราชภาคินัย แถวประตูช้างเผือก มาจากแจ่งศรีภูมิตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ
เวลาเปิดปิด : 00.00-23.59

เบอร์โทร : 053-210649
Fan page : โจ๊กสมเพชร เจ้าอร่อยของเชียงใหม่ Jok SomPhet Restaurant Chiang Mai       

หลายคนอาจจะอย่างนั่งกินโจ๊กอร่อยๆ หมูนุ่มๆ ที่อยู่ในโจ๊กแนะนำที่นี่เลย

โจ๊กสมเพชร หรือ โจ๊กพันปี เป็นอีก ร้านอาหารเช้า ที่เป็นตำนานอยู่คู่เชียงใหม่ มาหลายสิบปี

จนไม่ว่าใครก็ตามที่มาเชียงใหม่หากจะพูดถึงร้านโจ๊ก ต้องมีชื่อของโจ๊กสมเพชรแน่นอน ซึ่งร้านนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่หากจะกินให้ได้บรรยากาศก็ต้องมาตอนเช้าๆ สัมผัสบรรยากาศรอบคูเมือง พร้อมโจ๊กร้อนๆ โดยที่นี่จะมีเมนูทั้งโจ๊ก ข้าวต้ม บะหมี่ไก่อบ ปลาอบ นอกนั้นก็ยังมีพวกติ่มซำ ขนมจีบ ซาลาเปา เผื่อยังอิ่มรอบเช้าไม่พอด้วย

โจ๊กสมเพชร

โจ๊กสมเพชร


6. ร้านอาหาร Rustic & Blue 

Rustic & Blue

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย7, เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 08.30 – 22.00 น. / KITCHEN BREAK (14.30-17.00 น.)
เบอร์โทร : 086-654-7178
Fan page : Rustic and Blue – The Farm Shop


เมนูต่อไปเรามาพบกับ

อาหารเช้า สุดชิคสไตล์ mix & match american food

ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความแปลกใหม่ของอาหารที่เข้ากันอย่างลงตัว เจ้าของร้านเริ่มต้นคิดค้นสูตรตอนที่ตนได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกา เดิมที่อาหารสไตล์นี้เป็นเพียงอาหารธรรมดาของคนอเมริกัน แต่เจ้าของร้านได้เพิ่มจุดเด่นใหม่ด้วยการนำอาหารที่ตัวเองชอบจับมาผสมให้เข้ากันอย่างลงตัว จนกลายเป็นเมนูที่ชาวต่างชาติและคนไทยแวะเวียนกันมาลิ้มรส และบอกต่อๆความอร่อยๆกัน นอกจากนี้ที่ร้านยังตกแต่งสวยงามทันสมัยให้ลูกค้าทั้งอร่อยแล้วยังเพลิดเพลินกับการพักผ่อน การถ่ายรูปอีกด้วย

Rustic & Blue

Rustic & Blue


7. ร้าน สภากาแฟ 786 เชียงใหม่

สภากาแฟ 786

พิกัด : ถนนช้างคลาน อยู่ตรงข้ามกับปากทางทางเข้า ร.ร.วิชัยวิทยา
เวลาเปิดปิด : 05.00-11.00
เบอร์โทร : 053-3786607
Fan page : สภากาแฟ 786 ถนนช้างคลาน

ร้านขายอาหารเช้าต่อไปคือร้านที่มีเมนูไข่ลวกอยากแนะนำคือร้าน

สภากาแฟ 786 ซึ่งเป็นร้านมุสลิมเก่าแก่ เปิดมา 20 กว่าปีแล้ว

โดยช่วงเช้าๆ หากใครชื่นชอบการพบปะพูดคุยสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในบรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง ที่ร้านนี้คือคำตอบ เพราะเราจะเห็นคนทั้งวัยทำงาน คนแก่ รวมไปถึงคนหนุ่ม และเด็ก มาจับจองเก้าอี้ภายในร้านซึ่งมีทั้งแบบด้านในตัวร้าน และโต๊ะไม้ยาวเรียงติดกันตรงกลางร้านให้ได้นั่งสนทนากัน ซึ่งระหว่างบทสนทนาก็มักจะเคล้าด้วยอาหารเช้าอย่าง ไข่ลวก ชา กาแฟ โจ๊ก ขนมปัง ไส้กรอก ไข่ดาว และอีกอย่างซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชาวมุสลิมคือโรตี บอกเลยว่าเช้าๆที่สดใส แสงแดดสาดส่องอบอุ่น ไข่ลวกสักชุด พร้อมชา กาแฟ ตีไข่ให้สีขาวและสีส้มแดงเข้ากัน ปนด้วยสีดำอ่อนจากซอส เพิ่มกลิ่นหอมด้วยพริกไทยป่น ขอบอกเลยว่าไม่คาวเลย ที่สำคัญถ้วยเดียวไม่พออย่างแน่นอน ยิ่งได้ร่วมพูดคุยกันวงสนทนายามเช้ากับคนอื่นๆด้วย ยิ่งทำให้มื้อเช้าในวันนั้นได้อิ่มทั้งท้อง และอิ่มทั้งใจชัวร์ๆ โอ้…สุดยอด

สภากาแฟ 786

สภากาแฟ 786


8. อิ่มท้องกับ อาหารเช้า ที่ Bread Brasserie

Bread Brasserie

พิกัด : นิมมาน ซ.6 ติดกับกาแฟวาวี
เวลาเปิดปิด : 07:00 – 21:00 น.

เบอร์โทร : 053-289229
Fan page : Bread Brassarie
       

ส่วนใครที่เป็นคอขนมปังและยิ่งถ้าอาศัยอยู่ย่านนิมมานแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดเซ็ตอาหารเช้าจาก

ร้าน Bread brasserie ซึ่งโดดเด่นด้วยขนมปังที่มีมากมายหลากหลายชนิดให้เลือกทาน

เช้าๆ บรรยากาศดีๆ เริ่มต้นวันด้วยเซ็ตเมนูเช้าสุขภาพดีสไตล์แซนวิชให้อิ่มท้อง มีทั้ง แซลม่อนสโม้ค โฮมเมดชิกเก้น พาร์มาแฮม และอื่นๆ นอกจากนั้นเมนูขนมปังที่ขายดีและมักถูกจิ้มเลือกจากลูกค้าให้เป็นอีกเมนูอาหารเช้าคือครัวซองต์เนยสด และเมนูสุดฮิตอย่างไข่ดาวแฮมชีสโทส ขนมปังแผ่นสี่เหลี่ยมขอบกรอบ เนื้อนุ่ม ไข่ดาวกึ่งสุกกึ่งดิบตรงกลาง โปะด้วยเบคอน ราดทับด้วยซอสมายองเนสและมะเขือเทศ โรยหน้าเพิ่มความหอมเวลากัดด้วยออริกาโน่ ขนมปังที่นี่โดดเด่นด้วยความหลากหลายและวัตถุดิบซึ่งจะนำเข้าจากต่างประเทศรับประกันของแท้อย่างเช่นเนยที่ใช้เป็นเนยสด ไม่ใช่เนยเทียม นอกจากนั้นขนมปังที่นี่อบใหม่ทุกวันการันตีความสดใหม่ ร้านเปิด 7.30 และช่วง 8-10 โมงคนจะเริ่มเยอะ ดังนั้นใครอยากเริ่มต้นวันด้วยขนมปังเด็ดๆก็รีบตื่นเช้ามาได้เลย

 พิเศษ : ทุกวันพฤหัสบดี จะลดราคาขนมปังในตู้ทุกชิ้น 20% (ยกเว้นแซนวิช น้ำ และของแห้ง) ตลอดวัน และทุกวันหลัง 5 โมง ถ้าของยังไม่หมดก็ลดกระหน่ำไปเลย 50% ใครทราบแล้วบอกต่อๆกันด้วย

Bread Brasserie

Bread Brasserie

Bread Brasserie


9.นมบางกรวย

นมบางกรวย

พิกัด : ถนนเลียบคันคลองชลประทาน หากมาจากเมืองเชียงใหม่ ผ่านสี่แยกราชพฤกษ์ไปประมาณ 100 เมตร ยูเทิร์นรถกลับมาร้านอยู่ซ้ายมือก่อนถึง Mr. Chan
เวลาเปิดปิด : 08.00-18.30 น.ทุกวัน
เบอร์โทร : 092-6289154
Fan page : นมบางกรวย

หากมีเวลามาเที่ยวที่เส้นคันคลองบ้างเด้อพี่เด้อออ เช้าๆ อากาศดีอยากมานั่งชิวทานอาหารเช้าแบบขนมปังกับนมคนเดียว หรือจะปลุกเพื่อนฝูงมาด้วยก็ไม่เลว ต้องมาที่ร้านนมบางกรวย ร้านนมตกแต่งสไตล์เหมือนบาร์ตั้งอยู่ถนนเลียบคันคลอง ซึ่งเป็นร้านที่ต่อยอดมาจากสาขาแรกที่ย่านบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ปัจจุบันเปิดมากว่า 7 เดือนแล้ว หากอยากหนักท้องต้องสั่งเซ็ตแซนวิชบางกรวยชุดใหญ่ ขนมปัง ไส้กรอก แฮม เบคอน ทูน่า ผักโขม หอมใหญ่ มะเขือเทศ เห็ด ชีส และโปะด้วยไข่คน หรือไข่ดาวแล้วแต่จะเลือก รับรองอยู่ท้อง พร้อมตบท้ายด้วย นม และ ขนมปังปิ้ง ก็ไม่เลว รับประกันว่าอิ่มถึงเที่ยง ถึงเย็นเลยทีเดียว

นมบางกรวย

นมบางกรวย


10. ตามหา อาหารเช้า ที่กาดบ้านฮ่อ

กาดบ้านฮ่อ

พิกัด : กาดฮ่ออยู่ในพื้นที่ว่างตรงข้ามสุเหร่าบ้านฮ่อ (ย่านไนท์บาร์ซาร์) ถ. เจิญประเทศ 1 ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : ขายทุกๆ วันศุกร์ เปิดขายตั้งแต่เช้ามืดที่จอดรถอาจหายากสักหน่อย ควรฝากรถที่พุทธสถานฯ แล้วเดินเข้าซอยมาทางด้านจวนผู้ว่าฯ เชียงใหม่จะสะดวกกว่าเยอะ

มาต่อกันที่กาดฮ่อหรือตลาดย่านสุเหร่าบ้านฮ่อแต่ก่อนถือว่าเป็น Hidden place ที่คนยังรู้จักกันไม่มาก (ต่อให้เป็นคนเชียงใหม่ก็เถอะ) ยกเว้นในหมู่คนจีนฮ่อหรือชาวมุสลิมที่มาจับจ่ายซื้อของกันเป็นประจำทุกศุกร์ ต่อมาก็เริ่มมีการบอกต่อกันมาขึ้น คนเมืองบ้านเฮาก็ไปจับจ่ายซื้อของกันไม่น้อย เพราะที่นี่จะมีวัตถุดิบแปลกๆ ผักสดๆ ที่ชาวดอยขนกันลงมาขายเองถึงบ้านเราในราคาย่อมเยา ทุกวันนี้กาดฮ่อถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่เริ่มมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสประสบการณ์ “แอ่วกาดเมือง” อีกแบบหนึ่งที่ผสมผสานทั้งของสด ของแห้ง ของใช้ จากหลากหลายวัฒนธรรมที่ได้อารมณ์แบบหาไม่ได้จากกาดอื่นในเชียงใหม่เลยจริงๆ


กาดบ้านฮ่อ

กาดบ้านฮ่อ

กาดบ้านฮ่อ


11. Smoothie blues

Smoothie blues

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ปากซอย นิมมาน ซอย6, เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 07.30 – 21.00 น.
เบอร์โทร : 053-227-038

สำหรับคนที่ชื่นชอบ อาหารเช้า เชียงใหม่ สไตล์อินเตอร์ อร่อยดี มีสุขภาพ โดยไม่ต้องนั่งเครื่องไปชิมไกลถึงต่างประเทศ ต้องแวะมาที่ร้านนี้ เป็นร้านขวัญใจชาวต่างชาติที่อยู่คู่นิมมานซอย 6 มาแล้วถึง 9 ปี จากความชอบในการกิน และการรีวิวอาหารของเจ้าของร้าน คุณเจริญตา อัมพร จนสั่งสมประสบการณ์และกลายมาเป็นร้านแห่งนี้ในปัจจุบัน


12. อาหารเช้า ห้ามพลาด ไข่กระทะเลิศรส

ไข่กระทะเลิศรส

พิกัด : ถ.พระปกเกล้า ต.พระสิงห์ อ.เมือง เชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 06:00 – 15:00 น
เบอร์โทร : 053-3786607
Fan page : ไข่กระทะเลิศรส เชียงใหม่

ยังไม่อิ่มกันใช่ไหมมม นี้เลย ไข่กระทะเลิศรส เจ้าเด็ด เจ้าดัง ตรงประตูเชียงใหม่

เช้าๆ อากาศดีๆ นั่งทาน ไข่กระทะพร้อมดูผู้คนผ่านไปมาขวักไขว่ก่อนถึงชั่วโมงเร่งรีบก็ไม่เลวเพราะร้านนี้เขาเปิดบริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า เมนูที่ต้องสั่งมาทานเลยก็คือ ไข่กระทะทรงเครื่อง ที่เสิร์ฟมาในกระทะใบเล็กร้อนๆ ประกอบไปด้วย ไข่ในกระทะ กุนเชียง ไส้กรอก หมูสับ โรยโปะหน้าไข่ด้วยหมูยอ ต้นหอม เพิ่มกลิ่นหอมหวลด้วยพริกไทยและหอมเจียว ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น เช้าๆนอกจากจะสั่งไข่กระทะมาทานแล้วก็สมควรที่จะสั่งเครื่องดื่มมาเคียงคู่กันอย่าง กาแฟร้อน ชา หรือเพิ่มความสดชื่นยามเช้าด้วยน้ำส้มก็ไม่เลว หากอยากอิ่มท้องมากขึ้นก็สามารถสั่งแบบเป็นเซ็ตได้ ซึ่งในเซ็ตก็จะประกอบไปด้วยไข่กระทะทรงเครื่อง ขนมปัง และเครื่องดื่ม รับรองอยู่ท้อง สดชื่น ตาสว่างไปทำงานแน่ๆ 


13. ร้านอาหารเช้า ข้าวต้มปฐม ในเชียงใหม่

ข้าวต้มปฐม

พิกัด : บริเวณสะพานลอย หน้า ม.ราชภัฏเชียงใหม่
เวลาเปิดปิด : 07:00 – 14:00 น. หยุดวันพุธ
เบอร์โทร : 053-219655/ 053-410002

มาต่อกับ ร้านขาย อาหารเช้าเชียงใหม่ แบบหนักท้องด้วยข้าวต้มและกับข้าวหลากหลายชนิดที่อร่อยๆก็ไม่เลว  ถึงแม้ว่าร้านข้าวต้มส่วนใหญ่จะเปิดกันค่อนข้างเย็นไปถึงดึก แต่ก็มีบางร้านที่เปิดตั้งแต่เช้าเช่นกัน ร้านข้าวต้นปฐมเป็นอีกร้านที่เป็นตำนานของชาวเชียงใหม่ โดยเฉพาะเด็กราชภัฏ เพราะร้านนี้ตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่นั่นเอง ร้านนี้เจ๊หงส์ซึ่งเป็นคนนครปฐม

เจ้าของร้านการันตีความอร่อยมากว่า 30 ปี

ฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติ กับข้าวทานคู่ข้าวต้มเหนียวนุ่มแม้มีไม่มาก แต่คุณภาพเป็นเลิศถูกอกถูกใจชาวเหนือ ทั้งพะโล้ ขาหมู กุนเชียง หมูเค็ม ต้มจืด และอื่นๆ เรียกได้ว่ามาคนเดียวก็อีกบรรยากาศ แต่ถ้าชวนเพื่อนฝูงตื่นเช้าหน่อยมานั่งทานด้วยกันหลายคนก็สนุก สดชื่นไม่แพ้กัน

ข้าวต้มปฐม

ข้าวต้มปฐม


14. ร้านอาหารเช้า โอรสเด็ดโอรสเด็ด

พิกัด : ถ.ฟ้าฮ่าม ใกล้ถนนซุปเปอร์สายเชียงใหม่-ลำปาง ก่อนถึงสามแยกที่กลับรถใต้สะพาน
เวลาเปิดปิด : 07:00 – 14:00 น.
เบอร์โทร : 089-7579079

สำหรับคนที่ชอบข้าวราดแกงอร่อยๆ พออิ่มท้องราคาย่อมเยาว์และรวดเร็ว ต้องมาที่ร้านโอรสเด็ด หนึ่งใน ร้านอาหารเช้า ที่การันตีความอร่อยมากว่า 35 ปี

ซึ่งป้าอรุณีเจ้าของร้านขวัญใจชาวฟ้าฮ่ามบอกว่า ร้านเปิดเช้า สัก 7 โมง คนก็เยอะแล้ว และก็จะยุ่งตลอด ส่วนใหญ่เมนูเด็ดที่ใครมาเป็นต้องสั่งคือ พะแนงเนื้อ เนื้อหมูเคี่ยวจนนุ่มติดเอ็นหน่อยๆพอเคี้ยวกรุบๆเข้ากันกับรสและกลิ่นของแกง ราดข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะ แล้วก็ยังมีพวก ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ หมูอบ กะหรี่ไก่ทานคู่กับอาจาดไว้ตัดเลี่ยนแต่กลมกลืนพอดี มัสมั่นไก่ และเกือบทุกเมนูต้องมีออพชั่นเสริมตัวเด็ดอย่างไข่ต้มยางมะตูมที่ไข่แดงเยิ้มมาทานคู่เสมอ หรือใครอยากอาหารเส้นก็มีพวก ขนมจีนน้ำยา น้ำเงี้ยว ข้าวซอย ให้ทาน หากอยากปิดท้ายมื้อเช้าให้สมบูรณ์แบบอีกสักหน่อยก็ทานของหวานลอดช่องน้ำกะทิตบท้ายให้อยู่ท้องทั้งวันก็ไม่เลว ซึ่งอาหารของร้านโอรสเด็ดราคาเริ่มต้นที่ 15 บาทเท่านั้น ขอบอกว่าร้านนี้คนเยอะและขายดีมากๆ ถ้ามาสายเกินอาจจะอดทานเมนูเด็ดก็เป็นได้

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โอรสเด็ด

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โอรสเด็ด

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โอรสเด็ด

ร้านอาหารเช้าเชียงใหม่
โอรสเด็ด

15. ร้านอาหารเช้า กาแฟไข่ลวก 

กาแฟไข่ลวก

พิกัด : สันป่าข่อย
เวลาเปิดปิด : 06:00 – 12:00 น.  ปิดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 094 715 1689
Fan page : ร้าน กาแฟ ไข่ลวก

ปิดท้ายกันที่ร้านอาหารเช้าในจังหวัดเชียงใหม่ แบบง่ายแต่อร่อย ได้บรรยากาศหอมกรุ่นยามเช้าจริงๆก็ต้องเมนูไข่ลวก ไข่กึ่งสุกกึ่งดิบ ไข่แดงสีสดใส ปรุงรสโดยเหยาะซอสและพริกไทยนิดหน่อยอร่อยเหาะ ซึ่งเดิมร้านนี้เคยขายกาแฟโบราณมา 50 กว่าปี ก่อนที่เฮียหมูลูกชายและเป็นเจ้าของร้านปัจจุบันจะมาเปิดต่อ โดยเมนูในร้านก็จะมีทั้ง ไข่ลวก กาแฟ ขนมปัง สังขยา นอกจากนั้นก็ยังมีอาหารเช้าอย่างพวกข้าวต้มด้วย ร้านนี้เปิดบริการตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึง เที่ยง และจะหยุดทุกวันอาทิตย์

กาแฟไข่ลวก

กาแฟไข่ลวก


ท่านใดมี ร้านอาหารเช้าในเชียงใหม่ ที่ เด็ดๆ น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ปางสะหวัน ร้านส้มตำจัดว่าเด็ด ปะทะความเผ็ดย่านสันติธรรม

FacebookTwitterLineปางสะหวัน – สำหรับใครที่อยู่เชียงใหม่ ต้องรู้จักย่านสันติธรรม เพราะเรียกได้ว่า เป็นแหล่งของกิน ของช้อป มากมาย โดยเฉพาะของกินที่มีให้เลือกมากหน้าหลายตา มีร้อยหมดพันแน่นอน และสำหรับสายจัดจ้านต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย ร้านส้มตำปางสะหวัน ที่รสชาติอร่อยถูกปาก ราคาถูกใจ เมนูหลากหลาย บริการประทับใจ เมนูที่ต้องลองเลยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยย ตำปูปลาร้า ครบรส หอมนัวปลาร้า เส้นมะละกอกรอบ เคี้ยวกรุบ เพลินมาก ต่อมาเป็นตำแตงหมูยอ ให้หมูยอเยอะจัดเต็ม กินคู่กับแตงกวาหวานกรอบ ตัดกับ น้ำส้มตำรสจัดจ้าน ฟินมาก ถ้ากินส้มตำแล้วจะขาดไก่ย่างได้ยังไง และ บอกเลยว่าไก่ย่างร้านนี้ ก็อร่อยไม่แพ้ส้มตำแน่นอน หนังไก่ฉ่ำซอย หอมกลิ่นสมุนไพร เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ชิ้นใหญ่มากทานคู่กับน้ำจิ้มคือดีไม่ไหว ต่อมาคือหมูน้ำตก ที่รสชาติกลมกล่อม หมูนุ่มเต็มคำ หอมกลิ่นข้าวคั่วแบบจัดเต็ม หมดนี่คืออิ่ม อร่อย ราคามิตรภาพสุด ๆ พิกัด: 33-33/1 ถ.ทองกวาว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300 เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 50300 […]

Avatar

ticha

March 3, 2021

ร้านอาหารญี่ปุ่น ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai

FacebookTwitterLineร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ คุ้ม ฟิน ที่ ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai เรื่องกินพี่ไม่เคยแพ้ใคร แต่ทำไมเรื่องหัวใจพี่ถึงแพ้เธอ กริ๊ว ๆๆๆๆ ถ้าไม่แพ้เรื่องกิน ก็ต้องเจอนี่หน่อยเป็นไง ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่!! สดใหม่ ต้องไปลองก่อนใครซะแล้ว เพราะร้านเปิดวันแรก 5 มีนาคม 64 หรือศุกร์นี้แล้วนะ สายบุฟเฟ่ต์ต้องลุยให้ยับแล้ว เขามีให้เลือกถึง 3 ราคาด้วยกันตั้งแต่ 599, 799 และ 999 บาท มาพร้อมกับเมนูมากมายให้ได้เลือกกันจนตาลาย ทั้ง ซาชิมิแบบสด ๆ ฟัวกราส์ซูชิ โรลชิ้นใหญ่ เนื้อทาทากิ หอยนางรมสดๆ เด้งๆ พร้อมเซ็ตชาบู และปิ้งย่าง เนื้อเกรดพรีเมี่ยมอีกมากมาย หรือ จะทานเป็นแบบ a la carte เขาก็มีบริการให้แบบจุก ๆ ไม่แพ้กัน ฟินสุด ๆ กับบรรยากาศที่ทางร้านเขาจัดมาให้ […]

yawared

yawared

March 2, 2021

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021