15 เมนูเส้น ขนมจีน เอาใจคนสายเส้น

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ คลั่งใคล้ หลงไหล ชอบกินเมนูเส้น ขนมจีน อย่างที่สุด รีวิวนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน เพราะเราได้ไปสืบเสาะจนได้เมนูสุดปังของ เส้นขนมจีน มาให้ถึง 15 เมนู กินได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อ ส่วนเพื่อนๆที่ชอบกินเส้นแต่เผอิญ ไม่รู้ว่าจะเอาเส้นขนมจีนทำอะไรกินได้บ้าง ก็เข้ามาเจอถูกทางแล้ว จะถูกใจขนาดไหนไปดูให้ไวเลย 

เมนูเส้นขนมจีน ทำอะไรกินได้บ้าง?

1. ยำขนมจีน

ยำขนมจีนใส่ปลาทูเนื้อแน่นๆเครื่องเยอะ ทำให้เมนูนี้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก ขนมจีนเหนียวนุ่มคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเปรี้ยวหอมจัดจ้านลงตัว ใครชอบเมนูเส้นแซ่บๆ ลองทำเมนูนี้ทานกันเลย ก่อนอื่นทำยำใส่น้ำปลาร้าต้มสุกเทลงในชามผสม น้ำตาลปี๊บ พริกป่น พริกขี้หนูซอย น้ำมะนาว และน้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยเส้นขนมจีน เนื้อปลาทูทอด ถั่วฝักยาวซอย ต้นหอมซอย ตักใส่จานเสิร์ฟ ดีเด็ดโรยด้วยเมล็ดกระถินอีกสักนิด ก็พร้อมรับประทานแล้วเจ้า กับ “ยำขนมจีน” 

2. บุ๋นบ่อขนมจีนหน้าเนื้อ

ขอบคุณภาพ จาก food.trueid.net

อาหารยอดนิยมของชาวเวียดนามอีกเมนูหนึ่ง บุ๋นบ่อเหว หรือก๋วยเตี๋ยวขนมจีนหน้าเนื้อหรือหมู ใส่เลือดหมูและผักสมุนไพร ทานคู่กับน้ำซุปที่มีกลิ่นตะไคร้หอม รสชาติจัดจ้านกว่าเฝอเล็กน้อย วิธีทำบุ๋นบ่อ ง่ายๆสามารถทำกินเองได้ เนื้อวัวย่าง น้ำยำหวานๆ ถั่วลิงสงหอมๆ เป็น อาหารเวียดนาม เมนูขนมจีน รสชาติอร่อยถูกปาก เหมาะสำหรับคนชอบขนมจีน มีความนุ่ม ลื่น 

3. ตำซั่ว

ถ้าเอ่ยถึงส้มตำปลาร้าคงไม่มีใครไม่รู้จัก พูดแล้วก็น้ำลายสอเนอะ สำหรับใครที่อยากเพิ่มความฟินลองใส่เส้นขนมจีนลงไป มันจะเข้าไปเพิ่มรสสัมผัสในการทาน ทั้งความเหนียวนุ่มของเส้นขนมจีน บวกกับความกรุบกรบของเส่นมะละกอสดๆ ทานคู่กันบอกเลยว่าฟินนนนน

4. ขนมจีนน้ำนัวปลาร้า-กะปิ

ตอนนี้มีขายเป็นชุด >> เส้นขนมจีนอบแห้ง+น้ำนัวปลาร้า-กะปิ สามารถพกพา หรือตุนไว้ที่บ้าน อยากกินตอนนี้ก็ต้มเส้น ฉีกซองปรุงได้เลย

เมนนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูแซ่บที่สายขนมจีนจะพลาดไม่ได้ นอกจากจะนำขนมจีนมาคลุกเคล้ากะปิและปลาร้าจนได้รสชาติจัดจ้านแล้ว ภายในจานยังประกอบด้วยเถั่วฝักยาว ชะอม สะตอ หอมแดง กุ้งสด ปลาทู ปรุงรสเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวานปนนิด ๆ เรียกได้ว่าทั้งอร่อยและมีประโยชน์ไปพร้อม ๆ กันเลยค้าาาา


5. ขนมจีนน้ำเงี้ยว

แนะนำ เส้นขนมจีนอบแห้งแม่แม่ทำ ซื้อติดบ้านไว้ต้มเส้นใหม่ๆ เหมือนได้กินขนมจีนเส้นสดเลยค่ะ

น้ำเงี้ยว เป็นอาหารภาคเหนือของประเทศไทย มีส่วนประกอบคือดอกงิ้ว ดัดแปลงมาจากน้ำพริกอ่อง น้ำพริกแกงจะคล้ายน้ำพริกแกงส้มของทางภาคกลาง คือใช้พริกแห้ง แต่ไม่ใส่กระชาย และใส่ถั่วเน่าแผ่นหรือเต้าเจี้ยวหรือทั้งสองอย่าง มักจะใช้รับประทานกับขนมจีน รสชาติของน้ำเงี้ยวนั้นมีความเปรี้ยวจากมะเขือเทศ เผ็ดเค็ม กินกับแคบหมู คู่กับผักกาดดองอร่อยคูณสอง ถ้าอยากมีเส้นขนมจีนไว้ติดบ้านลองสั่งมาทำได้ที่ เส้นขนมจีนอบแห้งแม่แม่ทำ

6. ขนมจีนน้ำยาป่า

เอาใจสาว ๆ ที่รักหุ่นสวย ถ้าให้กินขนมจีนน้ำยากะทิ ก็กลัวแคลอรีพุ่ง ถ้าเช่นนั้นลองเปลี่ยนมาเป็นขนมจีนน้ำยาป่าแทนดีไหม โดยจับเครื่องสมุนไพรไปต้มจนเดือดแล้วปั่นพร้อมกับเนื้อปลาทูให้ละเอียด เติมน้ำเปล่าต้มจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า เสร็จแล้วราดขนมจีนเสิร์ฟ เผ็ดจัดพริกแกง เค็มนิด ๆ หวานหน่อย ๆ มีลูกชิ้นปลา ถั่วฝักยาว กะหล่ำกินเคล้าไปด้วย เริ่ดมาก

7. ขนมจีนน้ำยา

ขนมจีนน้ำยาเป็นอาหารจานเดียวที่ครบหมู่ เพราะมีคาร์โบไฮเดรตจากขนมจีน โปรตีนจากเนื้อปลา และมีวิตามินจากผักสดต่างๆ ที่กินเป็นเครื่องเคียง และมีกากใยอาหารอย่างดีที่ช่วยระบบขับถ่าย ส่วนรสชาติก็เข้มข้นไปด้วยน้ำกะทิ เครื่องแกงและเนื้อปลา มีความมันเค็ม กินกับถั่วงอก มะระ ผักกาดดอง ใบโหระพาแจ่มว้าวเลย

8. ขนมจีนแกงเขียวหวาน

ถ้าพูดถึงขนมจีน ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าแกงเขียวหวานนั้นเป็นเมนูที่อยู่อันดับต้นๆในใจของใครหลายๆคน เพราะรสชาติที่ทานง่าย กลมกล่อมไปด้วยความมัน หวาน เค็มของกะทิ เครื่องแกงเขียวหวาน กินกับเลือดหมู มะเขือเปราะ และอกไก่ เรียกว่าอร่อยตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ คนไทยไปจนถึงนานาชาติเลยทีเดียวววววว

9. ขนมจีนแกงไตปลา

เชื่อแน่ว่าพอเอ่ยถึงอาหารใต้ แกงไตปลาน่าจะเป็นหนึ่งเมนูที่หลาย ๆ คนนึกถึง ด้วยรสชาติที่จัดจ้าน เค็มนำโดด เครื่องเยอะหน่อไม้ ชะอม ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ อร่อยอย่าบอกใคร ถ้าได้แนมกับผักสด ๆ บวกกับขนมจีนเส้นเหนียวนุ่ม รู้ตัวอีกทีก็เกลี้ยงจานแล้ววววว

10. ขนมจีนแกงปูใบชะพลู

แกงปูใบชะพลู รูปจาก Magnolia-Café ร้านนี้ทำอร่อยมากที่เชียงใหม่

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูขวัญใจของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากเครื่องแกงรสชาติจัดจ้าน กลิ่นหอมของใบชะพลูตีจมูก รวมไปถึงรสชาติที่กลมกล่อม เค็ม เผ็ด หวาน เต็มคำไปกับเนื้อปู เรียกได้ว่าเป็นจานที่กินและฟินมากกกก


11. ขนมจีนน้ำใส ใส่น้ำย้อย

เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูเด็ดประจำจังหวัดแพร่ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะน้ำใสที่มีรสชาติหอม หวาน กลมกล่อมของน้ำซุปต้มกระดูก รสชาติทานง่าย มากไปกว่านั้นหากใครที่ต้องการความจัดจ้านก็สามารถทานคู่กับน้ำพริกน้ำย้อย ที่ประกอบด้วยหอม กระเทียมเจียว ปรุงรสข้มข้น เพิ่มสีสันและควมจัดจ้านให้จานอาหารได้อย่างดีทีเดียวว

12. ขนมจีนแกงเผ็ด

เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่เราเห็นทุกครั้งที่มีงานเลี้ยงอาหาร เมนูขนมจีนแกงเผ็ดมักจะเป็นตวเลือกที่หลายคนถูกใจ เพราะเมนูนี้โดดเด่ด้วยความเผ็ด มัน หวานนิด ๆ หางกะทิเข้มข้น เนื้อไก่เต็มคำเคล้ากับเครื่องอื่น ๆ เยอะมาก อร่อยจนไม่อยากวางช้อน

13. ขนมจีนซาวน้ำ

ถือได้ว่าเป็นเมนูโบราณที่หาทานยากอีกอย่างนึงเลยทีเดียว เครื่องซาวน้ำหลักๆ ประกอบด้วยกุ้งแห้งป่น น้ำปลาดองพริกขี้หนู สับปะรดสับ กระเทียมสดซอย ขิงอ่อนซอย ราดด้วยหัวกะทิสดตั้งไฟคนไม่ให้จับเป็นลูก ผสมหางกะทิพอให้ไม่ข้นจนเลี่ยน เหมาะจะทำกินในช่วงหน้าร้อน รสชาติสดชื่น

14. ขนมจีนน้ำพริก

เมนูเส้นขนมจีน

เป็นเมนูที่เรียกว่ามักจะถูกใจเด็กๆ เพราะที่รสชาติกลมกล่อมละมุนกะทิ หวานนำ เค็มตาม เผ็ดนิดๆ ถือว่าเป็นรสชาติที่ทานง่าย เนื้อกุ้งเน้น ๆ หมูสับปัง ๆ มากไปกว่านั้นยังมีใส่ถั่วป่นกินพร้อมเครื่องเคียง เรียกได้ว่าเป็นจานทีอร่อยจนวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว

15. ผัดเส้นขนมจีน

เป็นเมนูที่มีความคล้ายผัดหมี่ทั่วไป และอาจจะพูดได้ว่าเป็นอาหารวัยเด็กที่แม่แม่มักจะทำให้ลูกกิน เมื่อมีเส้นขนมจีนเหลือ ปรุงรสชาติง่ายๆ หวานนำๆ เค็มตา โดยรวมแล้วกลมกล่อมทานง่าย ทานได้ทุกเพศทุกวัย

จัดเต็มมาให้ถึง 15 เมนูเส้นขนมจีนขนาดนี้ต้องมีสักเมนูที่ถูกใจบ้างแหละนะ ซึ่งหากใครอยากลองเมนูไหนทำแล้วอร่อยล้ำฟินเว่อร์มากก็อย่าลืมมาอวดรสชาติกันด้วยล่ะ ส่วนทางนี้ขอตัวไปกินตำซั่วแซ่บนัวก่อนนะ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า

เส้นขนมจีนอบแห้ง มีติดบ้านไว้ทำเมนูเส้น

อยากขอนำเสนอว่าถ้าคุณเป็นคนที่ชอบกินเส้นขนมจีนมากๆ อยากแนะนำให้สั่ง>> เส้นขนมจีนอบแห้งเอาไว้เลย เหมือนที่ในครัวของทุกบ้านมักจะมี วุ้นเส้น สปาเก็ตตี้

Relate Posts :

5 เหตุผลที่ต้องเปิดร้านบน Market by รีวิวเชียงใหม่ โปรโมทร้านอาหารเชียงใหม่ฟรี สู้โควิดไปด้วยกัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineMarket by รีวิวเชียงใหม่ หรือ กาดนัด by รีวิวเชียงใหม่ สถานการณ์แบบนี้ใครมีอะไรพอจะช่วยเหลือกันได้ก็ต้องทำนะเจ้า… เหมือนกับวันนี้ที่เรามีเว็บดี ๆ สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร เครื่องดื่ม ในเชียงใหม่มาฝากกัน “กาดนัด by รีวิวเชียงใหม่” บริการโปรโมทร้านเชียงใหม่ ผู้ประกอบการ เจ้าของร้านสามารถเปิดร้าน โปรโมทร้านของตนเองได้ ฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่าย สมัครง่าย ใช้งานสะดวกแค่ปลายนิ้ว ช่วยดันยอดขายให้เพิ่มขึ้นจริง แต่จะง่ายขนาดไหนตามมาเลยเจ้า… วิธีการเปิดร้านที่แสนง่ายเพียงปลายนิ้วคลิก เข้าสมัคร market.reviewchiangmai.com เลือกโปรโมทร้านกับ กาดนัด by รีวิวเชียงใหม่ ดียังไงนะ? 1. ทุกร้านเมื่อเลือกโปรโมทกับที่นี่ ทางเว็บจะมีการออก QR Code เพื่อให้เอาไปใช้งานกันค่ะ ตัวอย่างง่าย ๆ เลย สมมุติว่านำเอา QR Code นี้ไปติดไว้ที่ประตูทางเข้าร้าน คนที่เดินผ่านไปมาเขาก็หยิบมือถือขึ้นมาสแกนเพื่อลิงค์มาสู่หน้าเมนูอาหารบนเว็บของเราได้เลย ไม่ต้องเปิดเมนูดูเองให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด 2. แม้ลูกค้าจะยังไม่ตัดสินใจซื้อตอนนี้ แต่พอมีลิงค์และเลื่อนดูประเภทอาหาร […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

April 9, 2021

รู้จัก Market by รีวิวเชียงใหม่ และวิธีการเปิดร้านที่แสนง่ายเพียงปลายนิ้ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLinemarket by รีวิวเชียงใหม่ หรือ กาดนัด by รีวิวเชียงใหม่ ขึ้นชื่อว่า market ก็ต้องนึกถึงการซื้อของขายของ แต่จะดีแค่ไหนถ้า market มาอยู่บนโลกออนไลน์ และจะทำยังไงให้ร้านเราเป็นที่รู้จัก เข้าถึงได้ง่ายบนโลกออนไลน์มากยิ่งขึ้น นี่เลย เพจรีวิว เชียงใหม่เล็งเห็นถึงความสำคัญของผู้ประกอบการและลูกค้า ให้เข้าถึงกันได้ง่ายมากขึ้นจึงได้สร้าง market by รีวิวเชียงใหม่ หรือ Market.Reviewchiangmai.com ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ  ได้มาเปิดร้านโปรโมทร้านของตนเอง โดยจะต้องสมัครสมาชิกก่อน โดยการสมัครที่แสนง่ายๆ มาก และพอสมัครแล้วสามารถใส่ข้อมูลลงไปเองตามสบายเลยจ้า โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น ดีไปอีก สำหรับร้านค้าประเภทดังนี้สามารถมาเข้าร่วมกับพวกเราได้เลยนะจ๊ะ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เบเกอรี่ เค้ก ของฝาก ขายของชำ เครื่องใช้ในครัว จิปาถะ ซ่อมแซม ต้นไม้ อุปกรณ์ทำสวน ตัดผม ทำผม เพื่อสุขภาพ ยา วัตถุดิบ เครื่องปรุง เสริมสวย เครื่องสำอาง […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

April 8, 2021

13 น้ำสลัดและมายองเนส คิวพี ของดีที่วางขายในริมปิง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับคนที่กำลังตามหาน้ำสลัดพร้อมทานและมายองเนสไว้ทำอาหารอยู่วันนี้ รีวิวเชียงใหม่ ขอจัดเต็มรีวิวสินค้าของแบรนด์ คิวพี  น้ำสลัด ที่วางขายใน Rimping Supermarket  ที่เป็นน้ำสลัด คิวพี ที่ขายดีอันดับ 1 ในประเทศไทย  และ มายองเนส ที่มียอดขายอันดับ 1 จากญี่ปุ่น มาให้ดูกัน จะมีสินค้าตัวไหนบ้างไปดูกันเล๊ย แต่ก่อนอื่นขอบอกเลยว่าถูกใจสายผัก และคนรักสุขภาพแน่นอน หรือถ้าเป็นคนที่กินผักยาก น้ำสลัด และมายองเนสจากคิวพีจะทำให้การทานผักเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาเลยล่ะ ใครที่อยากลองหามาทานสามารถเข้าไปซื้อได้ที่ Rimping Supermarket ตามพิกัดนี้เลย MAYA มีโชคพลาซ่า มีโชค กาดฝรั่ง แอร์พอร์ต พรอมเมนาดา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 2, 2021

แดดร้อนแทบละลาย จัดการได้ง่ายๆ ด้วย Solar Gard

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineประเทศไทยเป็นเมืองร้อนอยู่แล้ว ไปไหนมาไหนก็ร้อน มาเชียงใหม่ก็ร้อน ร้อนทุกฤดู แต่วันนี้เฮียอ๋ามีสิ่งที่จะยะหื้อชีวิตเย็นสบายมากขึ้นแต้ๆ นี่เลย Solar Gard ฟิล์มติดรถยนต์ และบ้านอาคาร ถ้าอยู่เชียงใหม่แล้วก็ต้องร้านนี้เลย หรือถ้ามีอาการ ฟิล์มเปลี่ยนสี มีฟองอากาศขึ้นเป็นจุดๆ เป็นรอยย่น อุณหภูมิภายในร้อนกว่าปกติ เกิดภาพซ้อน ภาพมัว นี่ก็ต้องเปลี่ยนได้แล้วนะ ไปที่ Solar Gard เขามีฟิล์มแต่ละแบบให้เลือก เป็นฟิล์มระดับพรีเมียมที่นำเข้ามาจาก USA กันความร้อนด้วยเทคโนโลยี metalize multi layer sputtering film และ metalize ceramic sputtering film พร้อมติดตั้งกับช่างผู้เชี่ยวชาญในการทำ ทำอย่างรวดเร็วด้วย ร้อนๆ แบบนี้ ต้องติดแล้วแหละ อิอิ เข้าไปอ่านข้างในกัน #Highlights ฟิล์มนำเข้าจาก USA ลดอุณหภูมิสะสมภายในรถ หรือบ้านอาคาร สะท้อนความร้อนสูงสุดถึง 97 % ป้องกันรังสี  […]

Avatar

Arr

March 19, 2021

ขึ้นแล้วขึ้นอีก เป็นสิวไม่ยอมหาย ปรึกษาหมอได้ที่ Attitude Clinic

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเรื่องสิวคือเรื่องใหญ่!! มันจะต้องรักษาเลยตอนนี้ๆๆๆๆ ฮ่าๆ จริงๆ นะ มันคือจุดเริ่มต้นของสาเหตุต่างๆ บนใบหน้า หลังจากสิวหาย มันก็ยังทิ้ง ริ้วรอย และ หลุมสิว ไว้ใช่ไหมล่ะ งั้นนี่เลย Attitude Clinic เป็นคลินิกที่รักษาสิวแบบครบวงจร มีหมออยู่ประจำ ทำเองทุกเคส รวมถึงมีผู้เชี่ยวชาญ ทรีทเมนท์ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 5 ปีทุกคน ผ่านการอบรมแล้วทั้งหมด มาเปิดแล้วที่เชียงใหม่ เพราะตอนแรกเปิดที่เชียงราย แล้วเห็นคนเชียงใหม่ไปรักษาที่นู่นเยอะ เลยมาเปิดที่นี่ซะเลย ขับรถแปบเดียวถึง เน้นรักษาสิวโดยไม่มีการเลี้ยงไข้ ฟรียาทุกอย่างในคอร์ส (ได้ทั้งยาทา ยากิน) หรือใครอยากรู้รายละเอียด อยากปรึกษา ก็สามารถเข้ามาก่อนได้ไม่เสียตัง อยากดูดี อยากสดใส ห่างไกลสิว ก็ต้องไป Attitude Clinic แล้วแหละ พิกัด : โครงการ Choc ตรงข้ามนิยมพานิช ก่อนถึงนิ่มซิตี้ ถนน มหิดล […]

Avatar

Arr

March 18, 2021