ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ 16 ร้าน อร่อยจนต้องแชร์ ร้านติดแอร์ด้วยนะ

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ – อาหารที่กินได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ยังไงในแต่ละเดือนขอเข้าไปลิ้มลองรสสักครั้งก็ยังดี หลายท่านอาจจะประสบปัญหาเรื่องความร้อนทำให้ทุกครั้งที่กลับบ้านนอกจากจะมีกลิ่นติดผมแล้ว ยังมีคราบเหงื่อ คราบน้ำมันเต็มตัวไปหมด  แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ เราได้รวบรวมร้านปิ้งย่างติดแอร์ เมืองเชียงใหม่มาให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ว่าแต่ว่าจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้าง เราไปลุยพร้อมกันดีกว่า


1. Tengoku-Yaki

ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยมในราคาที่สัมผัสได้

 • พิกัด : สาขานิมมาน ซ.5 และ สาขาท่าศาลาหน้าโรงแรมดราเทวี
 • เวลาเปิด – ปิด: บริการทุกวัน เวลา 11:00 – 14:00น. และ 17.30-22.00 น.
 • Facebook: Tengoku + Yaki Nimman 5
 • โทร: 087-725-9888

ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยม การันตีมาตรฐานความอร่อยพิสูจน์มาแล้วจากร้านเทนโกกุ สุดยอดอาหารญี่ปุ่นแรกเมื่อเข้าไปในร้านรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย ร้านมีเพียง 7 โต๊ะเท่านั้น แน่นอนว่าหากอยากทานร้านนี้คุณต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น ดุ่ม ๆ เดินเข้ามาอดกินครับบอกเลย พนักงานสุภาพเป็นมิตรตามแบบฉบับของเทนโกกุทุกประการ

ปิ้งย่าง Buffet ปิ้งย่าง 555- net

จ-ศ : เปิดเฉพาะตอนเย็น 17.30-21.30 น.
เสาร์-อาทิตย์ : เปิดทั้งกลางวัน และ เย็น(กลางวัน 11.00-14.00 น.และ เย็น 17.30-21.30 น.).
* Buffet รอบละ 2 ชม.
*ตอนเย็น แบ่งเป็น 2 รอบ17.30-19.30 และ 19.30-21.30

บรรยากาศปิ้งย่างหน้าเตาร้าน Tengoku-Yaki
บรรยากาศภายนอกร้านเมื่อมองเข้าไปด้านใน (ป๋าปึกส์ เสื้อสีส้ม)

เมื่อนั่งแล้วพนักงานจะเสิร์ฟชาเขียวร้อนหรือเย็นตามต้องการ จากนั้นเลือกสั่งเนื้อและผักหรือเห็ดที่ต้องการนำมาย่าง จากนั้นพนักงานจะยกเตามาตั้งพร้อมดึงที่ดูดควันลงมาเข้าใกล้เตา พอเนื้อยกมาเราก็เริ่มกันเลย

บรรยากาศภายในร้านปิ้งย่างแอร์เย็นฉ่ำ มีท่อดูดควันไม่มีกลิ่นติดตัวติดผม

 2. ワニ 焼肉 Wani Yakiniku

Wani Yakiniku ร้านปิ้งย่างญี่ปุ่นที่เชียงใหม่ ปกติแอดเคยลองแต่ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี แต่ไม่เคยลองปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นเลย ทางร้านมีปิ้งย่างที่เป็นหมูราคาเริ่มต้นแค่ 59-179 บาท ชุดเนื้อเราเริ่มต้น 79 – 199 บาท กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้านมีแค่ร้านนี้ร้านเดียวเท่านั้น ไม่เหมือนใคร และรับรองว่าไม่มีใครเหมือน นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้วทางร้านก็ยังมีชาบูราคาแค่ 289 บาเองนะเธอ อาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ ก็มีให้เลือกนะ ทั้งปลาดิบ ราเมง เด็ดไม่แพ้กันเลย


3. Lum Lum

Lum Lum
สามชั้นย่าง

ล้ำลำ (Lum lum) ร้าน Buffet เกาหลีต้นตำรับ เหมือนยกมาทั้งโซล ปูซาน กังนัม เรียกได้ว่ายกมาทั้งเกาหลี เปิดมานานกว่า  4 ปีแล้ว เจ้าของร้านเป็นคนเกาหลี ยกทั้งวัตถุดิบ สูตรในการทำมาจากเกาหลีเลย มาตั้งที่เชียงใหม่ ราคาท่านละ  299 บาท ทานได้ไม่อั้นใน 1 ชั่วโมง 30 นาที (รวมเครื่องดื่ม) ส่วนเด็กๆ ความสูงต่ำกว่า 100 cm. ทานฟรี ความสูงตั้งแต่ 100-130 cm. ก็จ่ายครึ่งราคา เมนูอาหารมีหลากหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็น หมู เนื้อ ไก่ ซีฟู๊ด และยังมีเครื่องเคียงอย่างกิมจิและพันซัน ที่เติมได้ไม่อั้นอีกด้วย นอกจากจะมี Buffet แล้ว ที่ชอบที่สุดสำหรับแอดมินคือเนื้อย่าง ย่างให้หอม ๆ กินคู่กับผัก น้ำจิ้ม มันดีมาก ๆ เลย


4. ภัตตาคารสไตล์เกาหลีซารังแช “사랑채”

cr. ภัตตาคารสไตล์เกาหลีซารังแช “사랑채”

ภัตตาคารเกาหลีซารังแช “사랑채” แค่ได้ยินชื่อก็มีความเป็นเกาหลี บุฟเฟต์หมูย่างเกาหลีราคาสุดคุ้มแค่ 299 บาท/คน อยากจะบอกว่าราคานี้รวมน้ำ รวมชาบูแล้ว คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ถ้าใครอยากมาจอย ๆ กับเพื่อน นั่งทานข้าว ทานอาหารกัน นอกจากปิ้งย่างแล้ว เมนูเกาหลีอื่น ๆ เขาก็มีให้เลือก มีทั้งไก่ทอดซอสเกาหลี ของโปรดของแอดเอง มีกิมจิทอด หรือแพนเค้กกิมจิ เป็นครั้งแรกที่ได้ลองเหมือนกัน มันบดทอดเกาหลี ไข่ตุ๋นGyeran-jjim ซุปเต้าหู้ซุปกิมจิ บะหมี่เย็นเกาหลี แนงมยอน Japchaeเนื้อ รามยอน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากที่จอดรถกว้างขวาง มาแล้วไม่ต้องวนหาที่จอดรถให้เสียเวลา

กินคู่กับผัก

5. Booboosikdang

cr. Booboosikdang

ใครบอกว่าถ้าจะกินปิ้งย่างเกาหลีต้องไปที่เกาหลีอย่างเดียว โนววววว คิดผิดอย่างรุนแรง! เพราะที่เชียงใหม่ ปิ้งย่างเกาหลีก็ดีไม่แพ้กัน ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี! เพราะร้านดี ๆ ที่เราจะมาแนะนำเขาอยู่ที่สันติธรรมนี่เอง ร้านเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ทางร้านมีให้ที่เป็นบุฟเฟต์ แค่คนละ 299 บาท สำหรับคนที่ชอบทานจุ อยากทานเยอะ ๆ หรือใครที่ไม่อยากทานเป็นบุฟเฟต์ทางร้านก็มีให้เลือก แบบ A la carte เมนูก็มีให้เลือกจัดเต็มไม่ต่างจากบุฟเฟต์เลย ถ้าอยากได้พนักงานบริการดี น่ารัก ๆ ร้านนี้ ให้คะแนนพนักงานเต็ม 10 เลย

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่
อยากกินเลย
ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่
หน้าร้าน

6. ติ่งเกาหลี BBQ Buffet

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่
cr.ติ่งเกาหลี bbq buffet

สำหรับติ่งอย่างดิฉัน ทั้ง BTS, Blackpink, Exo, NCT และอื่นๆ คือฉันเก็บครบทุกวง! ตอนดูซีรี่ส์เห็นเขากินปิ้งย่าง ฉันหิววว! แต่พอมาเจอ “ติ่งเกาหลี BBQ Buffet เชียงใหม่” ครบ จบ! บุฟเฟต์ปิ้งย่างอาหารเกาหลี กินได้ไม่จำกัดเวลา ให้คุ้มเลย 199 บาท เหมือนยกทั้งเกาหลีมาเลย หมูก็มีให้เลือกหลายส่วนเลย สันใน สันนอก สามชั้น และที่ขาดไม่ได้ คือสามชั้นโคชูจัง! ตามฉบับซีรีส์เกาหลี ชวนชาวติ่งมาลองกินกันรับรองกลับไปจะพูดภาษาไทยไม่ถูกเลย มีแต่อันยองฮาเซโย ซารังเฮ อปป้า

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่
เหมือนยกทั้งเกาหลีมาเลย

7. KOBQ CNX

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่
KOBQ CNX
 • พิกัด : ถนนนิมมาน ซอย 11
 • เวลาเปิด – ปิด: เปิดอังคาร – วันอาทิตย์ 11:00 – 23:00
 • Facebook: KOBQ CNX
 • โทร: 082-389-6699

KOBQ CNX บุฟเฟ่ต์หมูไม่จำกัดเวลา 399บาท/ท่าน เครื่องเคียงไม่อั้น! คิดจะกินหมูคิดถึงหนูก่อนสิคะ! หยอก ๆ อยากจะบอกว่าคิดจะกินหมูย่าง คิดถึงหมูย่าง คิดถึงโคบีคิวสิคะ ทางร้านมีให้เลือกทั้งบุฟเฟต์หมู แล้วก็ที่เป็นแบบอลาคาร์ ไม่ว่าจะแบบไหนก็ปลื้ม จุดเด่นสันคอหมู ย่างเสร็จทานแค่หมูก็อร่อย หรือจะทานคู่กับซอสซัมจังเกาหลี ที่เป็นสูตพิเศษของทางร้าน ยิ่งเสริมรสชาติให้เข้ากับไปใหญ่ ย่างเท่าไหร่ก็ไม่พอ แต่ไม่ต้องห่วงทางร้านเขามีพนักงานคอยย่างหมูให้เราตลอด พนักงานก็รู้เทคนิคการย่างหมูว่าย่างยังไงให้อร่อย ส่วนเราก็นั่งสวย ๆ ทานให้อร่อยไปเลย


ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่
สามชั้นย่างฉ่ำ ๆ
ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่
หน้าร้าน

8. Misone Korean Restaurant

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่
หมูเน้น ๆ

Misone Korean Restaurant สำหรับบุฟเฟ่ของทางร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงด้วยกัน คือรอบกลางวันเริ่มตั้งแต่ 11:00 – 16:00 มีให้เลือก 2 ราคาด้วยกัน ราคา 199 บาท กับราคา 239 บาท เมนูพิเศษในรอบกลางวันก็จะเป็นซุปหวาน ๆ หอม ๆ ซดให้คล่องคอ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่ม และคิมบับแบบเกาหลี ส่วนบุฟเฟต์หมูย่างรอบเย็น เริ่มตั้งแต่ 4 โมงเย็นเป็นต้นไป บุฟเฟ่หมูย่างมี 2 ราคาให้เลือก ราคา 219 กับ ราคา 269 บาท เมนูพิเศษในรอบนี้ก็จะเป็นไก่ทอดกรอบ ๆ ผักทอด ต๊อกบกกี และข้าวผัดกระเทียม ส่วนของที่มีประจำในแต่ละช่วง ก็จะเป็นสูตรหมูย่างต้นตำหรับจากเกาหลี หมูหมักซอสโคชูจัง หมูบุลโกกิ สามชั้นหนา สันคอหนา ผักสด และเครื่องเคียงมากกว่า 10 อย่าง แค่คิดว่ากินหมูย่างร้อน ๆ คู่กับผักสด ๆ กรอบ ๆ ตากแอร์เย็น ๆ เย็นนี้เจอกันมั้ยเพื่อน ชวนเพื่อนไปกัน!

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่
บุฟเฟต์หมูย่าง

9. Honbab Korean restaurant

Honbab Korean restaurant ปิ้งย่างหมูพรีเมี่ยม แต่ราคาเพียง 299 บาท บุฟเฟต์ปิ้งย่างจัดเต็ม ที่เอาใจคนรักอาหารเกาหลี เพราะนอกจากปิ้งย่างแล้วอาหารเกาหลี ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน อย่างซุปเต้าหู้อ่อน ซดร้อน ๆ ซุปกิมจิ ซุปมิโสะ ข้าวยำบีบิมบับ รามยอน ไก่ทอดคลุกซอสเกาหลี หมูนึ่งโบซัม ต๊อกป๊กกี้ และเครื่องเคียงกว่า 10 รายการ! อยากจะชวนอปป้าไปกินรามยอนด้วยกัน อิอิ มาพูดถึงหมูย่างกันบ้าง ทางร้านมีหมูย่างเกาหลี 9 แบบ! กินคู่กับผักสดหลากหลายชนิด! น้ำจิ้มก็มีให้เลือกเยอะไม่แพ้กันทั้งน้ำจิ้มโกสุจัง ซัมจัง โชจัง เอาใจคนไทยด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มสุกี้ ใครไม่ชอบกินอาหารเพียว ๆ ทางร้านก็มีข้าว ตบท้ายด้วยของหวานด้วยผลไม้


10. Kobe King Japanese BBQ Restaurant

ใครไม่ชอบกินเนื้ออย่างเดียว อยากกินซีฟู้ด กุ้งเน้น ๆ เชิญทางนี้เลยจ้า! บุฟเฟ่ต์เนื้อแบบพรีเมี่ยม หมูก็มี ทะเลก็มี มีให้เลือกเยอะจัดเต็มแบบไม่อั้น บุฟเฟต์ของทางร้านมีให้เรื่อง 4 ราคา

 • 399 บาท จะได้หมู และเครื่องเคียงกว่า 50 รายการ
 • 599 บาท จะเพิ่มเนื้อมาเอาใจคนชอบเนื้อ และก็มีหมูเหมือนเดิม และเครื่องเคียงกว่า 50 รายการ
 • 799 บาท เนื้อพรีเมี่ยม 1คอร์ส หรือสเปเชียลวากิว เนื้อสแตนดาร์ด, หมู และเครื่องเคียงกว่า 50 รายการ
 • 990 บาท จัดเต็มแบบไม่อั้นกับเนื้อพรีเมี่ยม หรือเนื้อสเปเชียลวากิวไม่อั้น,เนื้อสแตนดาร์ด, หมู และเครื่องเคียงกว่า 50 รายการ
 • หรือใครที่อยากกินกุ้งด้วย ทางร้านบวกเพิ่มแค่ 99 บาท ก็กินกุ้งได้แบบไม่อั้น​ เริ่มต้นที่ราคา 599 เป็นต้นไปเท่านั้นนะ

11. Wagaya (วากายะ)

น่าทานมาก

Wagaya หมายถึง “บ้านของฉัน” บ้านปิ้งย่างหลังนี้เปิดให้บริการมานานกว่าสามปีแล้ว เนื้อที่ใช้ก็จะเป็นเนื้อคุณภาพสูงในไทย เลี้ยงดูด้วยธัญพืชและใช้การบ่มเนื้อด้วยกรรมวิธี dry aging ไม่ต่ำกว่า 21 วัน ทำให้เนื้อนุ่มและมีกลิ่นเฉพาะตัว อาหารของที่นี่มีทั้งแบบ a la carte และ Buffet ราคา Buffet เริ่มต้นที่ท่านละ 389 บาท แบบพรีเมี่ยม 484 บาท (รวมเครื่องดื่ม) ทานได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที เด็กเล็กสูงไม่เกิน 120 cm. จ่ายครึ่งราคาเท่านั้น  ส่วนน้ำจิ้มก็มีให้เลือกหลากหลาย ตัวที่เป็นหมัดเด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้นน้ำมันงา ใครได้ไปแนะนำให้ลอง

ย่างร้อน ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้ม
หน้าร้าน

12. Seichi Yakiniku

สายเนื้อต้องไม่พลาดเลย! กับร้านนี้ เพราะทางร้านมีเนื้อให้เลือกถึง 15 แบบ เป็นเนื้อคุณภาพทั้งนั้นเลย Australian Wagyu เนื้อ Newzealand ใครที่อยากลองเนื้อไทยทางร้านเขาก็มีเนื้อ Charolais ให้เลือกทาน เนื้อคุณภาพแบบนี้ทางร้านเขาขายในราคา 599 บาท แล้วก็มีแบบ Alacarte เริ่มต้นเพียง 19 บาท ใครที่กินแบบ Alacarte แล้วถ้าราคาเท่ากับหรือเกินกว่าบุฟเฟ่ต์ทางร้านก็ใจดีคิดราคาให้เท่ากับราคาบุฟเฟต์เลย นั่งได้ยาว ๆ ทางร้านไม่จำกัดเวลา


13. Tenshin – เทนชิน ร้านปิ้งย่างเชียงใหม่

การตกแต่ร้านแบบน่ารัก ๆ ถูกใจวัยรุ่นเลย ทางร้านมีเมนูให้เลือกว่า 62 เมนู เนื้อที่เอามาปิ้งย่างก็คัดเฉพาะเนื้อเกรดพรีเมี่ยม จัดเต็มด้วยอาหารอื่น ๆ แบบครบครัน ครบ จบ ในที่เดียว! ทั้งกุ้งแม่น้ำ หอยนางรม แซลมอล และอื่น ๆ ปลื้มสุด ๆ ทางร้านมีบุฟเฟต์ให้เลือก 2 ราคา

 • ราคา 499 บาท ทานได้ตามเมนูยกเว้น แฮมพรีเมี่ยม ริบอาย สันนอก ลิ้น ใบพาย เสื้อร้องไห้ไทย คารูบิ หอยเชลล์ หอยนางรม แซลมอนซาชิมิ ยำแซลมอน ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเมนูเนื้อพิเศษ
 • ราคา 599 บาท รวมเครื่องดื่มด้วยนะ ทานได้ทุกเมนูเลยนะ ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเมนูเนื้อพิเศษ

14. Hachi Grill Bar

ทางร้านใช้ถ่านในการย่าง และเป็นกระทะเทฟล่อน รับรองหอมแบบสุด ๆ สำหรับร้านนี้ไม่ได้เป็นบุฟเฟต์นะคะ ทางร้านมีเมนูให้เลือกเยอะ เซตรวมหมูแค่ 188 บาท เซตรวมเนื้อ 268 บาท เนื้อก็มีให้เลือกทั้งเนื้อไทยวากิว เนื้อไทยวากิวซุปเปอร์ และเนื้อวากิวญี่ปุ่น นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้วเมนูอื่น ๆ ทางร้านก็มีนะ อย่างหอยเชลล์ฮอกไกโด ปลาไข่ หอยนางรมสด ๆ


15. Saitama Yakiniku บุปเฟ่ต์เนื้อวากิว อาหารญี่ปุ่น

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งร้านสุดยอดบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างญี่ปุ่น ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ สุดอลังการสำหรับร้าน Saitama Yakiniku บุปเฟ่ต์เนื้อวากิว อาหารญี่ปุ่นทางร้านเสิร์ฟทุกอย่างให้แบบไม่อั้น! เรียกได้ว่าจัดเต็ม ทั้งบุฟเฟ่ต์เนื้อลายหินอ่อนย่าง หอม ๆ กลุ่น ๆ พร้อมกับซูชิ และ ซาชิมิเอาใจคนชอบปลาดิบ คุณภาพเกินราคา คุณภาพจัดเต็มแบบนี้ราคา 599 บาท หรือถ้าใคอยากจะเพิ่มชุดเนื้อวากิว กับซาชิมิปลาแซลม่อนสดทางร้านก็มีให้เลือกในราคา 899 บาท หรือจะเพิ่มชุดเนื้อทาจิมะวากิว บวกกับโฮตาเตะซาชิมิสด เสิร์ฟแบบไม่อั้นในราคา 1,299 บาท


16. ร้านซูซูรันเนื้อย่างเชียงใหม่

Cr. ร้านซูซูรันเนื้อย่างเชียงใหม่

ซูซูรันร้านบุฟเฟต์ที่เปิดมานานแล้วในเชียงใหม่ อยู่ที่ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ร้านกว้างขวางแถมมีที่จอดรถสะดวก ไม่ต้องหาที่จอดรถให้เสียเวลา ถ้าใครอยากได้เนื้อลายสวย ๆ ก็ต้องที่นี่แล้ว ทางร้านมีให้เลือกทั้งแบบบุฟเฟต์และแบบที่เป็นอาลาคาร์ทเลย เนื้อนุ่ม ลายสวย ทานคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านก็เข้ากันดี ถ้าจะให้ดียิ่งกว่าสั่งกิมจิมาทานด้วยเข้ากันกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว แถมในแต่ละวันทางร้านก็มีโปรโมชั่นให้ด้วย ติดตามได้ที่หน้าเพจของทางร้านเลย

เนื้อลายสวย น่าทานมาก

สำหรับใครไม่อยากไปทานที่ร้าน อยากย่างเองที่ร้าน เราก็นำเสนอ กระทะปิ้งย่างไฟฟ้า 10 แบบ มาให้ช้อป รวบตึงมาให้โดนใจชัวร์ เอาใจคนชอบปิ้งย่าง รวดเร็ว ง่าย! ราคาสบายกระเป๋า! เลือกซื้อ กระทะปิ้งย่างไฟฟ้า ติดบ้านไว้ปาร์ตี้ ใครสะดวกแบบไหนก็ซื้อแบบนั้นได้เลย 

กระทะปิ้งย่างไฟฟ้า 10 แบบ มาให้ช้อป รวบตึงมาให้โดนใจชัวร์

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ ปิ้งย่างก็เป็นเมนูโปรดที่ทุก ๆ คนก็คงชอบกันหมด ทั้งเด็ก ทั้งวัยรุ่น ทั้งผู้ใหญ่ ร้านปิ้งย่างในเชียงใหม่ยังมีอีกเยอะเลย มีร้านไหนที่แดดยังไม่ได้ไปลองก็อย่าลืมบอกมาให้แอดมินรู้กันด้วย จะตามไปลองทันทีเลย **เพื่อความแน่ใจจะไปร้านไหนโทรเช็คก่อนเพื่อความชัวร์นะจ๊ะ**

อย่าลืมติดตามบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่ด้วยนะคะ

Relate Posts :

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021

หม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ที่คนเฟี้ยวๆ เขาเลี้ยวแวะกัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านหม่าล่าหน้านิยม สาขาแม่เหียะ ร้านเด็ดเส้นคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ – หางดง เริ่มจากอยากมีรายได้ และร้านเล็กๆเป็นของตัวเอง เลยลองผิดลองถูก ขายมากมายหลายอย่าง จนสุดท้ายก็ได้มาจบที่ ร้านหม่าล่าแห่งนี้ ทางร้านไม่มีส่ง delivery แต่สามารถโทรสั่งไว้ แล้วมารับที่ร้านได้นะ ติดต่อได้ที่เบอร์โทร 0855253422 หรือ เพจ Facebook ของทางร้านได้เลยนะจ๊ะ https://www.facebook.com/mhalhananiyom ร้านเปิด 19:00 – 24.00 น. ทางร้านคิดสูตรหม่าล่าเอง ทำเองทุกอย่างทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกซื้อวัตถุดิบ เสียบไม้ ปิ้งย่างเอง ไม้ละ 5 บาท ทุกอย่าง พริกหม่าล่าขายขวดละ 100 บาท สามารถซื้อกลับไปทำปิ้งย่างที่บ้านได้เอง หรือ จะเอาหมักใส่ต้มซุปชาบูก็ได้หมดเลยจร้า และทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มซ่าๆเย็นๆ ขายด้วยนะ นั่งชิวจนร้านปิดยังได้ 555 พร้อมกับแกล้มอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ใครผ่านมาเส้นคันคลองชลประทานทางไปหางดง แวะหากันได้นะคะ แม่ค้าใจดีมาก ยินดีต้อนรับทุกๆคน ไม่ว่าจะมา […]

Avatar

navapat

April 19, 2021

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021