ร้านเค้กเชียงใหม่

ร้านเค้กเชียงใหม่ ร้านเค้ก & เบเกอรี่ ดินแดนแห่งขนมหวาน

ร้านเค้กเชียงใหม่ ขึ้นแท่นเป็น “ดินแดนแห่งเค้ก” ไปแล้วสำหรับเมืองเชียงใหม่ เพราะมองไปทางไหนก็จะพบเจอร้าน Bakery ซุกแทรกตัวอยู่ทุกมุมเมือง ความอร่อยก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กันตามสไตล์ของร้านจะปรุงมาให้ได้เลือกลิ้มลอง วันนี้เราจะพาตะลุย 16 ร้านเค้กสุดโดดเด้งโดนใจทั้งสไตล์และรสชาติ ต้อนรับลมหนาวให้ได้ไป Check in + กิน + Up กัน โดยเฉพาะสาวๆ ไม่กลัวอ้วน…ตามมาเล้ย!

อย่าลืมติดตาม: รวม 8 ร้าน เค้กมินิมอล สุดน่ารักในเชียงใหม่.. ด้วยน้าาา


Pakamon Factory 

ยกให้เป็น ร้านเค้กเชียงใหม่ ที่เหมาะกับการไปนั่งชิลล์ในสวน รับลมอ่อน ๆ นั่งจิบชากาแฟ ทานกับเค้กที่แสนอร่อย บรรยากาศแบบนี้ หาไม่ได้อีกแล้ว  ประสบการณ์ในการทำเค้กกว่า 15 ปี ทั้งเค้ก เบเกอรี่ ขนมอบต่างๆ เป็นอีกร้านคาเฟ่ที่คนรักขนมเค้กต้องไปให้ได้ ว่าขนมเค้กมันเยอะมาก ถ่ายรูปออกมาแบบไหนก็สวยหมด

บรรยากาศหน้าร้าน

POND chiangmai

ร้านขนมตกแต่งน่ารัก แบบมินิมมอล ผสมกับความน่ารักของเค้ก เค้กอร่อยไม่เลี่ยน ใครชอบเค้กอยากให้มาลองดู ราคาดีเลยนะถ้าเทียบกับรสชาติ ชีสเค้กละมุน ช็อกโกแลตเข้มข้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบหวานน้อย


เค้กบ้านเปี่ยมสุข

พายมะพร้าวนุ่มละมุนลิ้น หอมหวาน ละลายในปาก

เค้กของเค้ามีหลากหลายซึ่งเป็นแบบ homemade พอเราเข้าไปก็จะเจอตู้เค้กที่มีเมนูต่างๆน่ากินทั้งนั้น เช่น บานอฟฟี่ ชีสพาย ชีสเค้ก บราวนี่ และอื่นๆ

Signature: พายมะพร้าว, เค้กมะพร้าว, Basque Burnt Cheesecake


Mai bakery in the Garden 

ด้วยความรักในการทำขนม ทำให้ขนมจากก้นครัวมาเป็น Bakery หลากหลายความอร่อยกว่า 30 ชนิด ผ่านชื่อของลูกสาวสุดที่รัก Mai จึงกลายเป็นร้านบรรยากาศอบอุ่นสบายๆ เหมือนนั่งอยู่ที่บ้าน ปรุงจากรสมือแม่ทำให้ทาน

Signature : Banoffee Crep cake,  Banana Crumble, เค้กสมสด, ชาเขียวนมสด,ทุกเมนูล้วนคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีและส่วนผสมชั้นเลิศ เพื่อให้ได้เป็นความนุ่มละมุนที่ลงตัวของทุกคำที่รอให้ลิ้มลอง


เมนู Banaffee Crep Cake 95 บาท, Banana Crumble 95 บาท, เค้กส้มสด 75 บาท, ชาเขียวนมสด 60 บาท


Danisa Bakery & Cafe

สุดยอดเบเกอรี่สายฮาร์ท สำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรหวานจัด ด้วยวัตถุดิบเกรดเอสำหรับเบเกอรี่โดยเฉพาะ ขนาดที่คุณแขก เจ้าของร้านยืนยันว่าถ้าจะกำไรน้อยหน่อยก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้ลูกค้าได้เต็มอิ่มกับความเข้มข้นแค่นั้นเป็นพอ

Signature T- mango มะม่วงน้ำดอกไม้คัดพิเศษ ราดด้วยมูสรสเข้มข้นถึงใจRIO ครีมชีสเข้มข้น สอดไส้ด้วยซอสบราวนี่รสแน่นๆ สองชิ้นนี้รับประกันความอร่อยสำหรับคอเบเกอรี่สายฮาร์ทจริงๆ

T- mango RIO สีเหลืองฉ่ำเนื้อมะม่วงชีส ราคาชิ้นละ 75 บาท  และ RIO ครีมชีสรสเข้มข้น ราคาชิ้นละ 30 บาท


Love at First Bite

ถ้ามองหาร้านเค้กขึ้นชื่อที่เชียงใหม่ คงไม่มีใครไม่พูดถึงร้านนี้ Love at First Bite ชื่อเสียงความอร่อยล้ำของเค้กและพายนานาชนิดมีให้เลือกมากมาย ใครมาเชียงใหม่ห้ามพลาด

Signature: พายมิ้นต์เนื้อฟูเบาแต่อัดแน่นด้วยรสมิ้นต์ ตัดกับรสเข็มกรอบของช็อกโกแลตด้านล่าง ฟินสุดๆ

Grass Hopper (Mint) Pie ชิ้นโต 85 บาท กินกับ Hot Chocolate ฟินๆ

กินเค้กกันแบบชิวๆ เพราะร้านอยู่ในบริเวณบ้าน ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่


บ้านแยมโรล

ชื่อร้านเป็นแยมโรลแต่ไม่ได้มีแต่แยมโรล ยังมี Bakery สไตล์โฮมเมดอีกมามาย แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบเครปเค้กเพราะร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องเครปเค้กเอามากๆ ด้วยสูตรแป้งบางพิเศษและครีมเนื้อเนียนหวานกำลังดีเรียงสลับกันเบาๆ ถึง 30 ชั้น !


Signature : ไม้เมนูแนะนำ “Rainbow Crepe Cake”

ร้านเค้กเชียงใหม่

Rainbow Crepe Cake สีสันสะดุดตาน่าลิ้มลอง ส่วนผสมของแป้งเครปและเนื้อครีม ราดซอสสตรอว์เบอร์รี่เพิ่มความอร่อยเกินห้ามใจในราคาเริ่มต้น 35 บาทเท่านั้น


Fern Forest Cafe 

ร้านเค้กยุคบุกเบิกของเมืองเชียงใหม่ที่ย้ายจากร้านเดิมในซอยสิงหราช 4 มาเปิดบนถนนสิงหราชเส้นหลัก โดยดัดแปลงบ้านเก่าที่เดิมเป็นร้านอาหารอีสาน ให้กลายเป็นร้านเค้กในสวนที่โด่งดังในเรื่องความอร่อยจนแขกไปใครมาต้องซื้อไปฝากญาติสนิทมิตรสหายคนละถุงสองถุง

Signature : บานอฟฟี่พายและพายครีมมะพร้าว อร่อยต้องลอง!

ร้านเค้กเชียงใหม่

บานอฟฟี่พายละพายครีมมะพร้าว เมนูขึ้นชื่อ

ร้านเค้กเชียงใหม่

พายจริณ

ร้านเค้กเชียงใหม่
Mango Cream Pie

ร้านพายระดับตำนานสำหรับชาวเหนือ ด้วยพายสูตรที่เป็นเอกลักษณ์ที่มีมากว่า 22 ปี จึงทำให้มีพายสูตรต่างๆ ให้เลือกมากมายกว่า 24 เมนู signature : “Mango Cream Pie”  มะม่วงน้ำดอกไม้สดเกรดเอ ส่งตรงจากสวนสู่ครัว เพื่อให้ได้ออกมาเป็นครีมชีสพายผสมชิ้นเนื้อมะม่วงสุก ได้รสสัมผัสจากมะม่วงสุกตลอดเวลาที่กิน และแมงโก้ซอสที่ได้จากการเคี่ยวมะม่วงสุกจนได้ออกมาเป็นซอสมะม่วงสีเหลืองทองที่มีรสเปรี้ยวอมหวานเข้มข้นถูกใจคนชอบมะม่วง

ร้านเค้กเชียงใหม่
บรรยากาศร้านนั่งสบายๆ ย่านนิมมานทร์

ชีสเค้กพี่หมี by Barneo Dessert Bar

เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้ ร้านนี้จุดเด่นอยู่ที่ชีสเค้ก ที่รสชาติอร่อยจนหลายๆ คนติดใจ อร่อยสมราคา ทางร้านกว้างขวาง มีมุมให้นั่งเยอะ พนักงานบริการน่ารัก เจ้าของร้านใส่ใจในการทำมากๆ ตั้งแต่ทานวันแรกจนถึงวันนี้รสชาติก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงเลย ใครที่มาเชียงใหม่อยากทานเค้กอร่อยๆ ต้องมาเลย


ร้านเค้กเชียงใหม่ หากใครมีร้านเค้กเด็ดโดนใจ สามารถแนะนำ เข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้ได้รู้ตามช่องด้านล่างจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

ติดตามบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจของรีวิวเชียงใหม่ได้ที่

Relate Posts :

6 ร้านโดนัทเชียงใหม่ นิ่มละมุนจนต้องไปตำ ห้ามพลาด!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะพาทุกคนไปตะลุยร้านโดนัทในเชียงใหม่กันบอกเลยว่าแต่ละร้านคือน่ารัก น่าทานมากกก แถมมีหลากหลายรสจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว อีกอย่างคือแต่ละร้านจะมี Signature ที่แตกต่างกันออกไปด้วยจ้าว เอาใจคนรักโดนัทสุดๆไปเลย ใครจะซื้อไปกินก็ได้จะซื้อไปเป็นของฝากก็ดี ลองเช็คกันดูน้าเผื่อจะตามไปเก็บให้ครบทุกร้าน อะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้าจะมีร้านไหนบ้างตามแอดมากันเลยจ้าว Maitri Donuts MOOH Biguri Flips & Flips Home Made Donuts Cheva & Chavee The Donut Cafe & Delivery 1. Maitri Donuts เริ่มกันที่ร้านแรก Maitri Donuts เป็นร้านเล็กๆแต่คุณภาพคับแก้ว เพราะที่นี่มีโดนัทแบบ homemade ถึง 12 รสชาติให้เราได้เลือกเลยน้า แถมมีทั้งแบบมีใส้แล้วก็ไม่มีใส้เลย ใครมาซื้อเครื่องดื่มกับโดนัทอย่าลืมเอาโดนัทไปวางบนแก้วน้า เพราะจะได้รูปปังๆแถมน่ากินแบบนี้เลยยย แอบบอกว่าแอดมาถึงประมาณ 10 โมงเน้อเพราะมาช้าเดี๋ยวโดนัทจะหมดสะก่อน ส่วนรสที่ขายดีของที่นี่จะเป็นตัว Cinnamon กับ Hokkaido milk เน้อ  […]

Ninereview

January 7, 2022

มอบความฟินส่งท้ายปี เค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน – สาขาเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความนุ่มฟู ละมุนลิ้น หอมหวานกำลังดีส่งท้ายปี กับเค้กไข่ไทยแลนด์ จะซื้อติดบ้านเอาไว้กินเองก็ฟิน หรือจะมอบเป็นของฝากก็ได้น้า แอดบอกเลยว่ายิ่งทานตอนขนมกำลังร้อนๆ อุ่นๆ อร่อย หอม หวานกำลังดีเลยเน้อ เหมือนขนมละลายไปในปากแบบไม่ทันเคี้ยวยังไง อย่างงั้นเลยจ้า ตอนนี้ร้านขนมเค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน เจ้าดังจากนครสวรรค์ เค้าได้กระจายความอร่อยเสิร์ฟฟินให้ทั่วประเทศ จนทำให้ตอนนี้มีร้านในเครือมากกว่า 60 สาขากันไปแล้วจ้า ไม่อร่อยจริงร้านไม่เยอะขนาดนี้แน่นอน !! นอกจากร้านจะขึ้นชื่อเรื่องขนมเค้กไข่ชิ้นโตสุดเด้งดึ๋ง ที่หอมนุ่มฟูแล้ว ตอนนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูขนมเค้กไข่ลาวาแบบถ้วย เอาไว้ให้เลือกทานแบบอิ่มเต็มคำ เพิ่มความฟิน อร่อยให้เลือกถึง “12 รสชาติ” เริ่มต้นแค่ถ้วยละ 25 บ. และยังไม่พอทางร้านยังมีโปรโมชั่นยิ่งซื้อ ราคายิ่งลด แบบคุ้มมว๊ากกกกก เรื่องความสดใหม่ ขนมทุกชิ้น ทำสดวันต่อวัน เสิร์ฟความหอมอร่อยจากหน้าเตาสู่หน้าร้าน และทางร้านใส่ใจ เรื่องความพิถีพิถันในขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบมากๆ จึงทำให้ขนมทุกชิ้น มีความเด้ง นุ่มฟู หอม และหวานกำลังดีที่เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ยิ่งซื้อไปเป็นของฝากช่วงใกล้สิ้นปีนี้ หรือเทศกาลต่างๆ ให้ญาติ พี่น้อง คือประทับใจแน่นอนจ้า […]

โปรเหนือ pronuea

December 11, 2021

เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช By พี่เดียว เจ้าหญิงขนมหวานแห่ง Master Chief Thailand

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเสิร์ฟความอร่อย เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช ที่มีคิวแน่นตั้งแต่เปิดร้าน ขายเกลี้ยงไม่มีเหลือสักวัจ้าว แอดขอบอกเลยว่าความอร่อยระดับมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์เลยเน้อ รังสรรค์โดยพี่เดียว เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวานเจ้าของร้านดงมาดาม ที่พร้อมยกความอร่อยมาเสิร์ฟให้คนเชียงใหม่ในราคาประหยัดเริ่มต้นแค่ 65 บ. นอกจาก พายเบอร์รี่ ซีสเค้กแล้ว พี่เดียวยังความอร่อยในฉบับคนเมืองเชียงใหม่มาเสิร์ฟกันตวยเน้อ กับเมนูข้าวเหนียวหมูทอด เอาใจคนที่เลิกงาน หรือกำลังเลิกเรียนแล้วกำลังมองหาของกินช่วงเย็นๆ แอดขอแนะว่าไห้ลองมาอุดหนุนดูสักครั้งเน้อ หรือใครผ่านไป ผ่านมาหลังมอชอ. ก็แวะมาได้เน้อ ของลำบอกต่อจ้าว พิกัด: หน้าร้านเจริญปริ้นท์ เอ็กซ์เพลส หลังมช. เวลาเปิด – ปิด: 17:00 น. เป็นต้นไป (เปิดเฉพาะ วันพุธ พฤหัสบดี เท่านั้น) พายเบอร์รี่ซิสแสนอร่อยทำโดยพี่เดียว มีให้เลือกไม่ซ้ำในแต่ละวัน พี่เดียวจะทำออกมาขายไม่เหมือนกันเน้อ วันที่แอดไปก็จะมีพายบลูเบอร์รี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ และพายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก แวะมาทานได้ที่ร้าน เบอร์รี่ชีสพายหลัง-มช พี่เดียวทำพายมาเยอะมาก แต่แอดขอบอกเลยว่าไม่เกินสองชั่วโมงหมดเกลี้ยงจ้า พายบลูเบอร์ี่ซีสเค้ก บานอฟฟี่ พายสตอเบอร์รี่ซีสเค้ก พายเวอร์รี่ซีสเค้กความอร่อยระดับพี่เียว มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ […]

uoodpoon

October 5, 2021

“ไอติมทอด หน้าหอพระ” คิวยาวแค่ไหน.. ก็ไม่หวั่น ฉันต้องได้กิน !!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมีรับหิ้วก็จ้าว คิวยาวขนาดนี้ร้าน ไอติมทอด หน้าหอพระ เมื่อมาถึงต้องอุทานว่า คุณพร๊ะ!! เลยจ้าว คือคิวยาวมาก ถึงฝนจะตก ลมจะแรงสักแค่ไหน ก็ไม่สะทบสะเทือนลูกค้าที่มายืนต่อคิวรอ ให้ลดน้อยลงแม้แต้น้อยเลยจ้าว ถือเป็นร้านไอติมทอดที่ท็อปฟอร์มช่วงนี้มาก ซึ่งถ้าหากไปไปยืนต่อคิวรอก็จะพบกับคุณตาและคุณยาย ที่มายืนทอดไอติมทอดคิวทอง ที่น่ารักมากยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลาจ้าว  ดึกๆ ถ้าใครหิวอยากปยืนต่อคิวเล่นๆ ก็ไปได้เน้อจ้าว ที่ร้านมีเมนูไอติมทอดหลากหลากรสให้เลือกเยอะมาก ราคาเริ่มต้นแค่ที่ลูกละ 20 บาท เน้อจ้ว  พิกัด: หน้าโรงเรียนหอพระ เวลาเปิด – ปิด: 19:30 – 23:00 น. (เวลาเปิด ปิดสามารถเช็กได้จากใน Google Map)  Facebook: ติม’ทอด หน้ารร.หอพระ  ไอติมทอดหน้าหอพระ ตำนานร้านไอติมทอดของเชียงใหม่ ถืเป็นร้านที่เปิดขายตั้งแต่ช่วงที่ไม่มีคนรู้จักมาก แต่ด้วยความอร่อยและความน่ารักของคุณตา กับคุณยาย จนทำให้เกิดเป็นการบอกต่อกันปากต่อปากมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน สิ่งที่แปลกหูแปลกตาไปมากสำหรับแอดคือ มาจากไหนกันจ้าวว คนหยังมานักจะอี้……. แอดคิดว่า สาเหตุที่ทำให้มีคนมายืนรอ จนกลายเป็นแถวยาวอย่างในทุกวันนี้ คงเป็นเพราะคุณตากับคุณยายใส่ใจเรื่องของคุณภาพของ ไอติมทอด ที่จะทอดแค่ทีละลูกเท่านั้นเน้อ หลังจากที่คุณตาทอดไอติมเสร็จ ก็จะส่งคิวต่อไปที่คุณยาย ให้คุณยายใส่พวกท็อปปิ้ง และเสิร์ฟให้ลูกค้าต่อจ้า […]

uoodpoon

September 30, 2021

Koomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineKoomi โยเกิร์ตดูดได้ สัญชาติออสเตรเลีย มาเปิดที่เชียงใหม่แล้วจ้าวววว สำหรับใครที่อยากทานโยเกิร์ตพลาดร้านนี้ไม่ได้แล้ว เพราะโยเกิร์ตเจ้าดังนำเข้ามาจากออสเตรเลีย ยกมาเปิดสาขาที่เชียงใหม่แล้วจ้า เป็นสาขาแรกในภาคเหนือเลยเน้อเจ้า ตัวโยเกิร์ตร้านนี้คือดี ไม่หวาน เหมาะกับคนรักสุขภาพสุดๆ แถมยังมีท๊อปปิ้งให้เลือกเยอะม๊ากก มีทั้งธัญพืช และผลไม้ highlight ของร้านนี้จะเป็นโยเกิร์ตอโวคาโด้ กับตัวโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่ เขาหั่นเป็นชิ้นแบบสดๆแล้วบดผสมลงไป ส่วนที่เป็นธัญพืชแอดขอแนะเป็นตัวข้าวเหนียวดำ ที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากับโยเกิร์ตได้ไหม แต่พอได้ลองดื่มเท่านั้นแหละ มันหนึบๆ เคี้ยวสะใจ อร่อยไปอีกแบบ เอาเป็นว่าใครมาร้านนี้ต้องสั่งมาลองกันให้ได้เลยนะ คนรักสุขภาพดื่มได้ ไม่ต้องรู้สึกผิด สาวกโยเกิร์ตคนไหนติดอกติดใจ ซื้อกลับบ้านไปตุนได้เลยนะ น้องคูมิเขาเก็บในช่องแข็งได้ถึง 7 วัน ก่อนกินเอาออกมาไว้ที่ช่องธรรมดาซัก 3 ชั่วโมง คนๆก็จะกลายเป็นน้ำแข็งเหมือนปั่นเสร็จใหม่ๆ อู้ว้าวว โปรสำหรับสายตุน 3 Tall แถม 1 Mini , 8 Tall แถม 3 Mini , 10 Tall […]

Chutipong Chumsoda

April 21, 2021