ส้มตำปูจ๋า มาหานะเธอ เออต้องลองไปชิม!

 ชื่อร้าน : ส้มตำปูจ๋า 

ที่อยู่ : 43/2 หมู่5 ต.ไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ (ตรงข้ามหมู่บ้านเฟอร์เฟคโฮม)
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 22:00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์
โทร : 083-5760422

ตำบักหุ่งมีอยู่มากมาย ตำแซ่บหลายส้มตำของไทย ใส่กุ้งแห้งพ่อเรียกตำไทย ใส่ปูเค็มแม่เรียกตำปู  กรู๊ว!!  ถ้าหากเราจะพูดถึงส้มตำ  คงไม่มีใครไม่รู้จัก  บางคนแค่ได้ยินชื่อ น้ำลายก็ใหย๋แย้ววว !! รวมถึงอิฉันด้วย วันนี้เราชาวรีวิวเชียงใหม่จึงมีร้านส้มตำที่ไม่ได้มีดีแค่ส้มตำ มายั่วน้ำลายคุณผู้อ่านเล่นๆกัน  โดยร้านส้มตำที่เราจะมารีวิวกันวันนี้ มีชื่อน่ารักน่าชัง ว่า ส้มตำปูจ๋าค่ะ อยู่แถวๆห้างพรอมเมนาดา สันกำแพง เลยสี่แยกไฟแดงไปอีกนิดนึง  ร้านอยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายใหญ่ๆเขียนว่า  “ส้มตำปูจ๋า” รสชาติจะแซ่บแสบถึงทรวงขนาดไหน เตรียมเช็ดน้ำลายและลุยกันได้เล๊ยยย!!

ส้มตำปลาแซลมอน

สำหรับเมนูแรกที่เจ้าของร้านเค้าแนะนำว่า หากมาถึงร้านแล้วต้องลองชิม ก็คือ  ตำซามูไร ค่ะ  เอ๊ะ ! เราก็แอบนึกในใจว่า มันจะมีซามูไรในส้มตำหรือป่าวน๊า ว่าไปนั่น!! แต่ดูหน้าตาแล้วมันน่ากินดีเน๊าะ  มีทั้งปลาแซลมอน ปูอัด เมล็ดอัลมอนด์  เอ้อแปลก!!  น่าลองแฮะ เมื่อได้ลิ้มลองเท่านั้นแหละ โอ้โหว!! วาซาบิขึ้นจมูกสุดๆ น้ำตาจะไหล หยุดหั่นหัวหอมได้ไหมคะ! ไม่น่าเชื่อว่ารสชาติของปลาร้ากับวาซาบิจะเข้ากันได้ดีสุดๆ และเมล็ดอัลมอนด์ก็มาเพิ่มความมันให้อีก  อื้อฮื้อ!! อร่อยอย่าบอกใครเลยแหล่ะค่ะ สำหรับจานแรกนี้ยกนิ้วให้เลย เขาเด็ดสมชื่อจริงๆ

ส้มตำกิมจิ ร้านปูจ๋าเชียงใหม่

จานที่สองต้องนี้เลย ตำกิมจิ แค่ฟังชื่อก็อยากลอง  พอได้สัมผัสปลายลิ้นเท่านั้นแหละ พูดไม่ออกคะ รสชาติของกิมจิอร่อยเหมือนแดจังกึมบินตรงจากเกาหลีมาทำให้เองกับมือ  ไม่น่าเชื่อว่ากิมจิจะเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับส้มตำแบบไทยๆ  รสของส้มตำออกเปรี้ยวนิด หวานหน่อย มีกลิ่นของขิงเล็กน้อย ยิ่งกินกับหมูย่างยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก ลงตัวคะ นอกจากนี้เจ้าของร้านเค้ายังคอนเฟิร์มอีกด้วยนะคะว่ากิมจิทำเองกับมือ  สำหรับจานนี้ใครที่อยากลองของแปลกไม่ควรพลาดค่ะ

ตำซั่ว


จานต่อไป มาคะ ตำซั่วมั่วแซ่บ เป็นเมนูที่แซ่บสมชื่อจริงๆ ตำซั่วที่นี้เขาไม่เหมือนที่อื่นนะคะ คือ เขาจะเพิ่มถั่วงอก แคบหมูและไข่เค็มลงไปด้วย เพื่อเพิ่มความอร่อยขั้นเทพ  รับรองมีที่นี้ที่เดียว สำหรับใครที่ชอบความแซ่บ เมนูนี้รับรอง มันแซ่บเว่อร์!! นอกจากนี้เมนูที่เป็น signature ของที่นี้อีกหนึ่งเมนู ก็คือ ตำปูม้าค่ะ ปูม้าตัวโตๆ เนื้อหวาน สดๆ อร่อยอย่าบอกใครกันเลยทีเดียว

ลาบอีสานฟิวชั่น ลาบซามูไร

ทานส้มตำมาก็หลายจานแล้ว เรามาลองเมนูอื่นบ้างดีกว่า นี้เลย ลาบซามูไร  โดยรสชาติของลาบจะออกแนวลาบอีสานคลุกกับเนื้อปลาแซลมอนสดๆ ชิ้นโตๆ  ปูอัดนุ่มๆ มีวาซาบิมาตัดรสหน่อยๆ สำหรับเมนูนี้บอกได้คำเดียวว่า ฟินอ่ะ!!  ใครที่มาแล้วไม่ได้ลอง นี้ถือว่า มาไม่ถึงร้านนะคะ

 หมูสวรรค์ผ่านนรก

นอกจากนี้ เมนูหมูๆเขาก็มีน๊า  นี้เลย!!   หมูสวรรค์ผ่านนรก  หมูบดปรุงรสสอดไส้พริกแห้ง จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว รสชาติของหมูบดเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับพริกแห้ง รับรองจานนี้อร่อยถูกปากอย่างแน่นอน!

เมนูเนื้อๆก็ยังมีอีก  นี้เลย!! โคขุนร้องไห้  เมนูนี้บอกได้คำเดียวว่า เด็ดค่ะ! สำหรับใครที่ชอบกินเนื้อ ไม่ควรพลาด  เพราะเนื้อโคขุนที่นี้เขาใช้เนื้ออย่างดี และหมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน จนเนื้อนี้นุ่มสุดๆ  แทบจะละลายได้ในปาก  เสริ์ฟมาคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว อู้หู้ววว!! เด็ด!


ปลาทอด ซอสแซ่บละมุน ร้านส้มตำปูจ๋า

กินเมนูหนักๆมาก็เยอะ เรามากินที่เป็นออเดิฟๆ บ้างดีกว่า นี้เลย  ปลาทอด & ซอสแซ่บละมุน   เนื้อปลาชุบแป้งทอดเสริ์ฟมาคู่กับซอสโยเกริ์ตรสแซ่บ  ซึ่งเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน  จิ้มเข้าไปคำแรกถึงกับติดใจในรสชาติ  ปลาทอดกรอบได้ใจมาก ยิ่งจิ้มกับซอสแล้วถึงกับวางไม่ลง  เมนูนี้เขาเด็ดที่ซอสจริงๆคะ สำหรับสาวๆแล้ว เมนูนี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง!

ปากเป็ดทอด เบียร์วุ้น

และเมนูสุดท้ายท้ายสุดสำหรับวันนี้ ก็คือ ปากเป็ดทอดน้ำปลา ค่ะ ปากเป็ดกรอบๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วพร้อมจิบกับเบียร์วุ้นเย็นๆไปด้วย  มันชุ่มคอจริงๆคะ

ส้มตำเชียงใหม่

สำหรับการรีวิวครั้งนี้ บอกได้คำเดียวว่า ประทับใจค่ะ  งานนี้ไม่ได้อวยนะคะ แต่ร้านนี้เขาเด็ดจริงๆ  ทั้งรสชาติ บรรยากาศ การบริการและความเอาใจใส่ของเจ้าของร้าน งานนี้เอาใจเราไปเต็มๆ   นอกจากเมนูที่เรารีวิวมาข้างต้นแล้ว ที่ร้านนี้ยังมีเมนูเด็ดอีกสารพัดเมนูให้ลูกค้าได้ลิ้มรสตามใจชอบ  และถ้าหากใครที่อยากหาที่นั่งจิบเบียร์เย็นๆที่นี้ก็มีบริการให้ เห็นไหมล่ะคะ ว่าคุ้มค่าจริงๆ ท้ายนี้ถ้าหากใครที่ผ่านไปแถวห้างพรอมเมนาดา ก็อย่าลืมแวะไปกินส้มตำปูจ๋ากันได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021

ครัวซองต์ เชียงใหม่ เปิดวาร์ป ครัวซองต์ แชงกรีลา ต้องจองข้ามวัน

FacebookTwitterLineครัวซองต์ เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เมืองเชียงใหม่ ปรับตัวตามสภาพ เปิดพื้นที่หน้าโรงแรม จำหน่ายครัวซอง ฝีมือเชฟชาวอิตาลี ราคาไม่แพง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คนต่อคิวซื้อแน่น ยอดจองข้ามวัน เปิดขายไม่กี่ชั่วโมงหมด เพราะรสชาติอร่อย เชิญชวนใครมาเชียงใหม่ต้องลองชิม Fan page : Shangri-La Hotel, Chiang MaiPre-Oder ได้ที่เบอร์ 088-2536706สั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17:00 น.ชิ้นละ 55 บาท โปรโมชั่นชุดคอมโบ้เซ็ต ครัวซอง 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 1 แก้ว ในราคาเพียง 99 บาทผลิตในแต่ละวันเพียงประมาณ 1,000 ชิ้นเท่านั้น วันที่ 4 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจการและธุรกิจจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจโรงแรมที่ขณะนี้พบว่าหลากหลายโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ […]

yawared

yawared

February 4, 2021

Cool Sky Cafe สดชื่นเหมือนอยู่ในป่าใหญ่ – คาเฟ่ เชียงใหม่

FacebookTwitterLineCool Sky Cafe เชียงใหม่ – หลังจากปิดกักตัวไปนาน รูปที่สต็อกไว้หมดกันแล้วใช่มั้ยล๊าา และเชื่อเลยว่าทุกคนต้องโหยหาคาเฟ่ กันอย่างแน่นอน รีวิวเชียงใหม่ขอนำเสนอ Cool Sky Cafe & Restaurant Chiang Mai คาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์สวนในป่าสีเขียวสดชื่น บรรยากาศโปร่ง โล่งสบาย แถมทางร้านยังเปิดไอน้ำเย็น ๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางสายหมอก ร่มรื่นสุด ๆ หาร้านบรรยากาศแบบนี้ได้ยากในเมืองเหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างยิ่ง ส่วนของมุมถ่ายรูปที่นี่ไม่ต้องห่วง เตรียมชุด เตรียมพร็อพ ให้พร้อมก็พอ เพราะที่นี่สามารถเลือกมุมถ่ายได้เยอะม๊าก เก็บไว้อัพลงโชเชี่ยลได้หลายวันเลย ร้านนี้มีโซนให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor มีเมนูทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร ให้เลือกมากมาย ไว้บริการ และที่สำคัญร้านนี้เปิดทั้งช่วงเวลากลางวัน และกลางคืนด้วย สำหรับใครที่กำลังตามหาคาเฟ่ บรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีที่จอดรถกว้างขวาง ที่นี่ตอบโจทย์คุณแน่นอน แถมทางร้านยังมีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านทุกครั้ง มั่นใจ ปลอดภัย หายห่วง พิกัด​ : […]

Avatar

natyada

February 2, 2021