แข่งกินพิซซ่าสุดมันส์ ! ที่เดียวในเชียงใหม่ @ศิริปันนา

การแข่งขันกินพิซซ่า

เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 56  พลพรรคนักกินจุจากทุกสารทิศทั่วเชียงใหม่  ทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่  ต่างมารวมตัวกันนับร้อยชีวิต    ณ โรงแรมศิริปันนา วิลลา รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่  เพื่อประลองความสามารถในการกินพิซซ่า   ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีที่ 2 ของการจัดการแข่งขัน    โดยมีรางวัลล่อใจมูลค่าถึง 10,000 บาท

งานนี้ทั้งผู้แข่งขัน ทั้งกองเชียร์ต่างมากันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง จนทำให้ห้องประชุมศิริธาราและศิริวารีดูแน่นขนัด  ผู้เข้าแข่งขันทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ  ตัวเล็ก ตัวใหญ่  ต่างพกความมั่นใจกันมาอย่างเต็มเปี่ยมตั้งแต่งานยังไม่เริ่ม

แข่งกินพิซซ่า ที่โรงแรมศิริปันนา

ส่วนรุ่นเล็ก รุ่นน้อยตัวจิ๋วๆ (รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี)  ก็มีพ่อแม่ ผู้ปกครองมาให้กำลังใจ โบกไม้โบกมือ ถือป้ายเชียร์กันอย่างสนุกสนาน  ดูแล้วเป็นกิจกรรมที่สร้างความอบอุ่นให้กับครอบครัวได้ไม่น้อยเลยทีเดียว    ส่วนที่สร้างความเซอร์ไพรส์ในงานนี้ก็คงจะเป็นหนูน้อยวัย 2 ขวบครึ่ง ที่มาร่วมแข่งขันด้วย โดยคุณพ่อของหนูน้อยหวังแค่เพียงให้ลูกได้ร่วมกิจกรรมในยามว่างเท่านั้น    งานนี้ก็เลยมีรางวัลพิเศษจากคุณศุภมิตร กิจจาพิพัฒน์ เช่นกัน   มอบให้น้อง “น้ำปาย”  โดยเฉพาะ

ผู้เข้าแข่งขันกินพิซซ่า

บรรยากาศแข่งกินพิซซ่า เชียงใหม่ ที่ศิริปันนา

และที่อดกล่าวถึงไม่ได้ นั่นคือ แชมป์เก่าในรุ่นเยาวชน   ด.ช.เตชธรรม พันธุมสินชัย   ก็กลับมาป้องกันแชมป์ด้วย แถมสะกิดเพื่อน(ตัวใหญ่) เหมือนกันมาร่วมการแข่งขัน  งานนี้มีเฮ!!

กติกาการแข่งขันง่ายแสนง่าย  คือ  ผู้เข้าร่วมการแข่งขันต้องกินพิซซ่าให้ได้จำนวนชิ้นมากที่สุด ภายในเวลา 30 วินาที  โดยพิซซ่าจะถูกนำมาเสิร์ฟให้กับทุกคน  คนละ 1 ถาด   เมื่อหมดแล้วจึงจะกินถาดต่อไปได้


ก่อนการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น  คุณศุภมิตร กิจจาพิพัฒน์ เจ้าของและกรรมการผู้จัดการโรงแรมศิริปันนา วิลล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ ก็ได้ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมแข่งขันและกองเชียร์ทุกท่าน  พร้อมทั้งกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ

เมื่อใกล้เวลาการแข่งขัน  พิซซ่าฮาวายเอียนโฮมเมดสูตรของศิริปันนานับร้อยถาด ถูกลำเลียงออกมาวางตรงหน้าผู้แข่งขัน และตรงโต๊ะกลางห้อง และทันทีที่สัญญาณการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น  ทั้งหนุ่ม ทั้งสาว ทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่  ต่างตั้งหน้าตั้งตากินพิซซ่ากันอย่างเมามัน  บางคนกินไปเล่นไอแพดไป  บางคนราดซอส  บางคนค่อยๆ พับค่อยๆ กิน  ฯลฯ  ต่างคนต่างเทคนิค  ช่วง 10 นาทีแรกยังไม่เห็นความแตกต่าง ยังคาดเดาไม่ได้ว่าใครจะเป็นผู้นำ   แต่เมื่อผ่านพ้น 10 นาทีไปแล้ว  เราเริ่มเห็นแวว “ผู้แพ้”  โดยผู้เข้าแข่งขันบางท่านถึงกับยกธงขาว หยุดการแข่งขันไปดื้อๆ ตั้งแต่ถาดแรก   จากนั้นเริ่มทยอยๆ หยุดไปทีละคนๆ   และเมื่อเข้าสู่ช่วง 10 นาทีสุดท้าย  ผู้ชนะเริ่มฉายแวว   โดยแต่ละคนที่ยังคงอยู่ถึงเวลานี้  กินไปไม่ต่ำกว่า 3 ถาด (ถาดละ 6 ชิ้นใหญ่ๆ)


ส่วนรุ่นเยาวชน เหล่าบรรดาพ่อ แม่ ผู้ปกครอง ลุง ป้า น้า อา  ก็พลอยได้รับอานิสงค์ กินพิซซ่าที่เหลือของลูกหลานตนเอง หลังจากที่กรรมการให้คะแนนไปแล้ว  น้องๆ หนูๆ หลายคนกินได้กันเพียง 2-3 ชิ้นเท่านั้น  ก็เป็นลาภปากของกองเชียร์กันไป

และเมื่อสัญญาณการแข่งขันสิ้นสุดลง  คณะกรรมการในแต่ละโต๊ะ ต่างนำคะแนนไปรวบรวมในห้องประชุม เพื่อทำการตัดสิน  หลังจากนั้นไม่นาน ผลคะแนนได้สรุปและนำออกมาประกาศให้แก่ผู้แข่งขันและกองเชียร์ได้ลุ้นกัน  ปรากฎว่า  รุ่นทั่วไป ผู้ชนะเลิศได้แก่  Mr. William ชายหนุ่มร่างสูง ผู้เข้าแข่งขันสัญชาติอเมริกัน  ซึ่งเอาชนะคู่แข่งไปได้ด้วยจำนวนการกินพิซซ่าไปถึง 23 ชิ้น   ส่วนรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี   แชมป์เก่า  ด.ช.เตชธรรม พันธุมสินชัย    ก็สามารถรักษาแชมป์เอาไว้ได้  ด้วยจำนวนการกินพิซซ่าถึง  11  ¾ ชิ้น    ซึ่งทั้งคู่ก็ได้รับรางวัลบัตรกำนัลแทนเงินสดมูลค่าคนละ 10,000 บาท ในการใช้บริการของทางโรงแรมทั้งห้องพัก ปันนาสปาและห้องอาหารสลีบันยัน  รวมถึงสิทธิกินพิซซ่าฟรี 1 ปีที่ห้องอาหารสลีบันยัน   โดยคุณศุภมิตร กิจจาพิพัฒน์เจ้าของและกรรมการผู้จัดการโรงแรมศิริปันนา ให้เกียรติเป็นผู้มอบรางวัลในครั้งนี้   ส่วนผู้ชนะที่ 2 และที่ 3 ในแต่ละรุ่น  ก็ได้รับรางวัล บัตรกำนัลแทนเงินสดมูลค่า 5,000 บาทและ 3,000 บาท ตามลำดับ

นอกจากรางวัลของผู้เข้าแข่งขันแล้ว  ก็ยังมีรางวัลสำหรับกองเชียร์อีกด้วย นั่นคือรางวัลอิ่มยกแก๊งค์  ซึ่งกองเชียร์ที่ชนะเลิศสามารถมารับประทานบุฟเฟต์บิสสิเนสลั้นซ์ได้ฟรียกแก๊งค์ 10 ท่าน   งานนี้ทั้งสนุก ทั้งอิ่ม และรับรางวัลกันไปถ้วนหน้า ที่สำคัญกิจกรรมดีๆ สนุกๆ แบบนี้ จัดกันเพียงปีละหน  เป็นที่แรกและที่เดียวในจังหวัดเชียงใหม่ สำหรับการแข่งขันกินพิซซ่าแบบนี้  ซึ่งทางศิริปันนามักจะมีกิจกรรมร่วมกับสังคมอยู่เสมอ    ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้ฝากบอกเรามาว่า  จบงานนี้แล้วยังมีโปรโมชั่นดีๆ รออยู่  โดยเฉพาะเดือนหน้านี้ ในวันแม่ที่กำลังจะมาถึง กับบุฟเฟต์ราคาพิเศษคุ้มสุดคุ้ม   คอยติดตามข่าวสารได้เร็วๆ นี้    แล้วพบกันปีหน้าฟ้าใหม่กับ “การแข่งขันกินพิซซ่า”  ที่ศิริปันนาแห่งนี้

Relate Posts :

BaanBaan.co จับมือ ReviewChiangmai เปิดตัว ‘BaanBaan Northern’ เว็บไซต์เพื่อคนหาบ้าน บุกตลาดภาคเหนือ ดันศักยภาพด้วย Property Tech

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineBaanBaan.co เว็บไซต์บริการข้อมูลเกี่ยวกับโครงการบ้านและอสังหาริมทรัพย์ เพื่อการอยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในภาคอีสาน ประกาศจับมือ ReviewChiangmai ร่วมเปิดตัว ‘BaanBaan Northern’ ขยายการให้บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ดันศักยภาพด้วย Property Technology พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ในภาคเหนือ BaanBaan.co เปิดตัวเมื่อต้นไตรมาสที่ 2 ปี 2563 จัดตั้งโดยบริษัท Createder บริษัทด้านเทคโนโลยีที่ก่อตั้งในจังหวัดนครราชสีมา เริ่มต้นด้วยการให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับโครงการบ้านและอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครราชสีมา ขอนแก่น และอุบลราชธานี ซึ่งได้รับผลตอบรับจากผู้ประกอบการด้านอสังหาริมทรัยพ์และคนที่สนใจภาคอีสานเป็นอย่างดี สำหรับ ReviewChiangmai คือผู้สร้างสรรค์ และส่งมอบ Content สู่ผู้ติดตามรวมทุกแพลตฟอร์มกว่า 1.3 ล้านคน จึงมีความเชี่ยวชาญ รู้ลึกเรื่องเชียงใหม่ เข้าใจ insight คนภาคเหนือเป็นอย่างดี เป็นอีกช่องทางที่จะเข้ามาช่วยในการเข้าถึง คนหาบ้าน และกระจายข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในภาคเหนือให้มากขึ้น พัฒนาโดยทีม GoGo Digital ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัล และรับดูแลการตลาดให้กับ Startup ในเชียงใหม่ กว่า 5 แบรนด์ การจับมือของ […]

romchut

November 19, 2021

NIA เปิดตัวสำนักงานภาคเหนือ ผลักดันเชียงใหม่สู่การเป็นศูนย์กลางการพัฒนานวัตกรรมในภูมิภาค ภาคเหนือ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เปิดสำนักงานภาคเหนือ NIA Northern Regional Connect เดินหน้าต่อยอดการผลักดันเชียงใหม่ไปสู่การเป็นจังหวัดศูนย์กลางการพัฒนานวัตกรรมในภูมิภาค ภาคเหนือ เพื่อทำหน้าที่เป็น System Integrator ในการเชื่อมโยงส่วนราชการท้องถิ่น มหาวิทยาลัย ภาคเอกชน และชุมชน โดยจะร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่เช่น เทศบาล มหาวิทยาลัย อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค หรือ อว.ส่วนหน้า ในการดำเนินงานร่วมกันเพื่อเป็นศูนย์กลางการพัฒนาขับเคลื่อนนวัตกรรมระดับภูมิภาค รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรณ ประธานกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ กล่าวว่า หนึ่งในภารกิจของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว. คือ ต้องการมุ่งเน้นการขับเคลื่อนประเทศให้เปลี่ยนแปลงไปสู่ประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยการผลักดันให้เกิดการพัฒนาศักยภาพของคน และการนำเอาองค์ความรู้แบบบูรณาการศาสตร์ ผนวกกับงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ในระดับภูมิภาค ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของหน่วยงานเครือข่ายในหลากหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคการศึกษาและภาคเอกชน ที่พร้อมจะช่วยกันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการในพื้นที่ภูมิภาคให้พร้อมเติบโตและสามารถสร้างนวัตกรรมที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของประเทศ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาทั้งทางด้านเศรษฐกิจและสังคมอย่างยั่งยืน ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในทุกพื้นที่ของประเทศ โดยมี สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ […]

โปรเหนือ pronuea

September 15, 2021

เปิดตัว Jobbee.work เว็บไซต์หางานโฉมใหม่ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน HR Tech ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineในยุคปัจจุบันที่คนต่างตามหางาน การมีเครื่องมือ หรือเทคโนโลยีที่จะช่วยให้เจอกับบริษัทที่กำลังประกาศรับสมัครงาน เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก แน่นอนว่า “เว็บไซต์หางาน” คือคำตอบ “Jobbee, the right key to the right job” Jobbee.work “งานดีที่ตรงใจ” เว็บไซต์หางานโฉมใหม่ ที่รวบรวมตำแหน่งงานคุณภาพทั่วประเทศไทย มากกว่า 8,000 งาน รวบรวมมาไว้ในที่เดียว Jobbee.work เป็นเว็บไซต์จัดหางาน จัดทำโดยบริษัทวันดีโซลูชั่น จำกัด (OneDee Solution Co., Ltd.) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน HR Tech มีประสบการณ์ในงานบริหารบุคคลมากกว่า10 ปี ทำให้รู้ว่าความต้องการทางฝั่ง HR ในการประกาศรับหางานต้องการอะไร รวมไปถึงเข้าใจผู้หางานว่าสิ่งไหนจะช่วยอำนวยความสะดวกในการหางานให้ง่ายยิ่งขึ้น Jobbee จึงเป็นเหมือนสื่อกลางในการให้ผู้สมัครงานและองค์กรเชื่อมต่อหากัน โดยได้ทำการรวบรวมตำแหน่งงานคุณภาพมากกว่า 8,000 งาน จากองค์กรชั้นนำทั่วประเทศ อัปเดตงานใหม่ในทุกวัน Jobbee จะช่วยให้การหางานเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปสมัครงาน การดีไซน์ออกแบบเว็บไซต์ที่ทันสมัยสิ่งสำคัญที่อยู่เหนือภาพลักษณ์ที่ดูทันสมัย […]

aum

June 15, 2021

ท่องเที่ยวเชียงใหม่ จะเดินหน้าอย่างไร อะไรคือคำตอบ??

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคำสั่งจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ คำสั่งที่ 64/2564 เรื่องการผ่อนคลายมาตรการบางสถานที่ และ ให้ยังคงให้ปิดสถานที่บางแห่งเป็นการชั่วคราว ร้านอาหาร อนุญาติให้ ขายอาหาร/เครื่องดื่ม และนั่งรับประทานอาหารภายในร้านได้ตามปกติ แต่ยังงดห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดได้ตามปกติ แต่งดเว้นกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือกิจกรรมที่เป็นการชุมนุมของผู้คน ร้านสะดวกซื้อสามารถเปิดได้ตามปกติ ตลอดไปจนถึงตลาดโต้รุ่ง ที่ขายสินค้ากลางคืนเป็นประจำ ส่วนสถานบันเทิงต่างๆยังคงต้องปิดตัว ซึ่งคำสั่งเหล่านั้นเริ่มจะทำให้เชียงใหม่นั้นเข้าสู่สภาวะปกติ  จังหวัดเชียงใหม่นั้นส่วนหนึ่งถูกขับเคลื่อนด้วยภาคบริการถึง 67.83% ของ GPP รวมของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามาจากการท่องเที่ยวภาคบริการเหล่านี้เกิดจากการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาปีละ 10 ล้านคน ซึ่งเรียกได้ว่านี่คือรายได้หลักของเมืองเชียงใหม่ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาสร้างระบบการหมุนเวียนของเศรษฐกิจเมืองอย่างเป็นระบบในขณะนี้จังหวัดเชียงใหม่ได้สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่พี่น้องประชาชนด้วยการปูพรมในการฉีดวัคซีน ให้ทั่วถึงครอบคลุมและกระบวนการนี้กำลังดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง และหวังว่าเชียงใหม่จะปรับตัวและฟื้นตัวอย่างรวดเร็วเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเหมือนเคย ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจที่เคยเป็นได้ขับเคลื่อนไปอย่างมั่นคงและปลอดภัย พนักงานโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 980 คนได้เข้ารับการฉีดวัคซีนในล็อตแรกจะทำให้พนักงานที่ทำงานด้านการบริการจะได้รับความปลอดภัยในการทำงาน และทางสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือได้ใช้การประชาสัมพันธ์ออกไป เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ที่จะเดินทางและเข้ามาท่องเที่ยวยังจังหวัดเชียงใหม่ของเรา โดยเบื้องต้นเรามุ่งหวังนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยู่ในภาคเหนือ จังหวัดใกล้เคียงก่อน และ กลุ่มที่สองคือกลุ่มลูกค้าที่ฉีดวัคซีนแล้วและเชื่อว่าในเดือนกรกฏาคม เชียงใหม่เราควรที่จะเริ่มเปิดการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะคนที่ฉีดวัคซีนแล้ว ทางสมาคมก็อาจจะต้องเสนอทางจังหวัดเชียงใหม่ในการผ่อนปรนด้านการท่องเที่ยวสำหรับ ผู้ที่มาจากพื้นที่มีความเสี่ยงสูงแต่ฉีดวัคซีนแล้ว อาจจะลดการกักตัวหรือจำกัดพื้นที่ของการเดินทาง เรากำลังดูแผนของ ภูเก็ต sandbox ที่กำลังจะเกิดขึ้นและเชื่อว่าเมื่อนำมาปรับให้เหมาะสมกับบริบทพื้นที่ ก็อยากให้เร่งพลักดันใช้โมเดลนี้ในการฟื้นฟูการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ “ความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวและการฟื้นผู้ของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวจะกลับมาถ้าจังหวัดเชียงใหม่ เร่งให้มีการฉีดวัคซีนให้ได้เร็วขึ้นทั้งระบบการท่องเที่ยวและประชาชนโดยทั่วไป” […]

aum

June 10, 2021

AIS 5G เชื่อมต่อเครือข่ายสื่อสาร จุดบริการฉีดวัคซีน สนับสนุนภารกิจสร้างภูมิคุ้มกัน COVID-19 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine2 มิถุนายน 2564: นายอาทยา หยู่เย็น หัวหน้างานปฏิบัติการภูมิภาค- ภาคเหนือ กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นของ AIS ต่อการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ยังคงเป็นภารกิจหลักที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย AIS ในฐานะ Digital Life Service Provider ที่นอกเหนือจากการเดินหน้าพัฒนาบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของประเทศแล้ว เรายังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเทคโนโลยีสื่อสาร ตลอดจน Digital Service ต่างๆ เพื่อเชื่อมต่อ ส่งความช่วยเหลือ ให้แก่คนไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยนอกเหนือจากการดำเนินการเข้าติดตั้งสัญญาณเครือข่าย AIS 4G, 5G และ Free WIFI ยังได้นำอุปกรณ์ 5G FWA เข้าสนับสนุนภารกิจฉีดวัคซีนของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมโยงตรวจสอบฐานข้อมูล พร้อมด้วยการจัดเก็บทะเบียนประวัติการฉีดวัคซีนของประชาชนของทีมแพทย์และภาคสาธารณสุขให้เป็นไปอย่างรวดเร็ว เต็มประสิทธิภาพ รวมถึงการให้บริการแก่ประชาชนที่ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของทุกค่ายที่มาเข้ารับการฉีดวัคซีนได้สื่อสารระหว่างรอรับวัคซีนอย่างสะดวกเต็มที่ ด้าน ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดี คณะแพทยศาสตร์ […]

aum

June 2, 2021