รวม 19 ยอดตลาดนัดสำหรับคนรักสุขภาพ

       ท่ามกลางกระแสรักสุขภาพด้วยการกินอาหารคลีนกำลังมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่

การออกตามหาซื้อพืชผักปลอดภัยจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งขายพืชผักปลอดสารพิษยิ่งต้องเดินทางไกลไปถึงแหล่งเพื่อความมั่นใจว่าปลอดภัยจริง แต่นี่จะไม่ใช่สิ่งที่เราจะต้องพยายามอีกต่อไป เพราะเจ๋งได้ไปเสาะแสวงหาแหล่งตลาดนักผักปลอดภัยใกล้บ้านท่านมากว่า 19 แห่งให้เลือกซื้อหากันแบบเต็มที่

ผักอินทรีย์  คือ ผักที่เพาะปลูกด้วยวิธีการ “เกษตรอินทรีย์ (Organic Agriculture)” ซึ่งเป็นวิธีการเพาะปลูกแบบธรรมชาติที่ไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ใดๆ ในทุกขั้นตอนการผลิต ไม่ใช้พันธุ์พืชที่มีการตัดต่อสารพันธุกรรม แต่ใช้ประโยชน์จากความหลากหลายทางชีวภาพและทรัพยากรในพื้นที่เพื่อปรับปรุงดิน เพื่อพัฒนาความต้านทานโรคและแมลง ตลอดจนเพื่อลดปัญหามลภาวะในสิ่งแวดล้อมผลผลิตที่ได้เป็น Organic food

ผักปลอดสารพิษ คือ ผักที่มีระบบการผลิตที่ไม่ใช่สารเคมีใดๆ ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นสารเคมีเพื่อป้องกัน เพื่อปราบศัตรูพืชหรือปุ๋ยเคมีทุกชนิด แต่จะใช้ปุ๋ยอินทรีย์ทั้งหมดและผลผลิติที่เก็บเกี่ยวแล้วต้องไม่มีสารพิษใดๆ ทั้งสิ้น

แหล่งตลาดนัดผักปลอดสารพิษ

1.  Farmer’s Market ห้องสมุดฟื้นบ้าน ย่าน เวียงเชียงใหม่

เป็นตลาดน้องใหม่ที่เกษตรกรและผู้ผลิตนำผลผลิตที่ตนเองปลูกหรือทำมาวางขายด้วยตนเองโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางหรือซูเปอร์มาร์เก็ต จัดตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนชาวสวนเกษตรอินทรีย์ (Organic) พ่อค้า แม่ขาย ให้นำผลผลิตของตัวเองมาวางขายถึงมือผู้บริโภคโดยตรง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพบปะของผู้ที่สนใจในเรื่อง Organic ให้มารวมตัวกัน โดยจะมีทุกวันศุกร์ตั้งแต่เที่ยงถึง 6 โมง และจะมีดนตรีสดเล่นในช่วงเวลาบ่ายสามถึง 6 โมง วัตถุดิบส่วนใหญ่จะเป็นวัตถุดิบที่ปลูกเอง ทำเอง เลี้ยงเอง เช่น ผัก ข้าว ไข่ไก่ นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ทำจากวัตถุดิบ Organic เช่น ผัดไท พิซซ่า ชีสนมแพะ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ข้าวซอย สลัด น้ำผลไม้ และ เบเกอรี่ต่างๆ รวมถึงสินค้าสำเร็จรูปจำพวก แยม ซอส เสื้อผ้า หรือสบู่ นอกจากนี้ในตลาดยังรณรงค์ไม่ใช้พลาสติกอีกด้วย

บรรยากาศภายในตลาด คราคร่ำไปด้วยพ่อค้าแม่ขายทั้งชาวไทยและต่างชาติ

สินค้าพืชผักจากกลุ่มพันพรรณ

————————————

2. ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษอาหารปลอดภัย

พิกัด : บริเวณกาดโก้งโค้ง คณะเกษตรศาสตร์ มช.และไร่แม่เหียะ

เวลาเปิด – ปิด : วันพุธ เวลา 06.00-14.00 น.บริเวณกาดโก้งโค้ง คณะเกษตรศาสตร์ มช. และทุกวันเสาร์ที่ไร่แม่เหียะ เวลา 07.00-14.00 น.

ตลาดนัดพืชผักปลอดภัยไร้สารพิษที่อยู่ภายใต้การดูแลของคณะเกษตร มช. เปิดมานานกว่า 10 ปี สินค้าที่นี่มีทั้งพืชผักผลไม้จากบุคลากรจากคณะเกษตร แม่ค้าพ่อค้าในเครือข่ายทั้งจากอำเภอสันทราย สันป่าตอง หางดง ดอยสะเก็ด ฯลฯ ที่ได้รับการตรวจสอบและรับรองจากทีมคณะเกษตรแล้วว่าปลอดภัยจึงอนุญาตให้มาขาย ที่นี่จึงกลายเป็นตลาดนิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่น ฝรั่งและคนไทยที่รักสุขภาพ พืชผักอินทรีย์ที่นำมาจำหน่ายมีทั้งสดและแปรรูป
บรรยากาศที่กาดโก้งโค้ง มช.
บรรยากาศคึกคักที่ไร่แม่เหียะ

————————————

3. กาดนัดเจ เจ มาร์เก็ต โซน C

พิกัด : ถ.อัษฎาธร

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธและเสาร์ เวลา 05.00-10.00 น.

จุดเริ่มต้นของกาดนัดเกษตรอินทรีย์ที่มีความหลากหลายตามช่วงฤดูกาล ทั้งของสดและแปรรูป กับข้าวพื้นเมือง ขนมไทย เนื้อหมู ไข่ไก่ ปลา

————————————

4. กาดนัดศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่

พิกัด : หน้าศาลากลางหลังเก่า เส้นทางไปอ.แม่ริม

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 11.00-16.00 น.

อีกหนึ่งแหล่งใกล้เมืองขวัญใจข้าราชการ มีทั้งผลผลิตเกษตรอินทรีย์สดและแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นผักสด เนื้อ ไข่ ข้าวกล้อง ฯลฯ ในราคาย่อมเยาว์

————————————

5. โรงเรียนดาราวิทยาลัย
:พิกัด : ถนนแก้วนวรัฐ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธ เวลา 14.00-17.00 น.

จำหน่ายผลผลิตอินทรีย์ภายในโรงอาหารฝั่งประถม โดยแม่กาดจากอำเภอพร้าวและแม่แตง เปิดขายเฉพาะช่วงที่เปิดเรียน

ทั้งอาหารสดและสำเร็จรูปมีจำหน่ายให้ทุกประเภท

————————————

6. โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย

พิกัด : ถนนแก้วนวรัฐ


เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 14.00-17.00 น.

ตั้งอยู่ในโรงอาหารแผนกประถม มีพืชผักผลไม้อินทรีย์ อาหารปรุงสำเร็จเปิดขายเฉพาะช่วงที่เปิดเรียนเท่านั้น

————————————

7. โรงเรียนพุทธิโศภณ

พิกัด : ถนนราชมรรคา

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 14.00-16.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าภายในโรงเรียนเหมาะสำหรับผู้บริโภคในเขตเมือง สามารถเลือกซื้อผลผลิตเกษตรอินทรีย์ทั้งสดและแปรรูปได้ เปิดเฉพาะช่วงที่เปิดเรียน

————————————

8. ตลาดสดหนองหอย โซนเกษตรอินทรีย์

พิกัด : หนองหอย ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-17.00 น.

ตลาดนี้ขายตั้งแต่เช้ายันเย็น มีทั้งพืช ผัก อยู่ด้านในด้านข้างแผงขายเนื้อ ให้สังเกตุแม่ค้าใส่เสื้อหม้อฮ่อม สินค้าที่มาจำหน่ายมาจากกลุ่มเกษตรกรเกษตรอินทรีย์จากอำเภอสารภีและแม่ทา

————————————

9. กาดนัด YMCA เสาหิน

พิกัด :  ถ.เกาะกลาง ต.หนองหอย

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันเสาร์ เวลา 06.00-12.00 น.

ตั้งเป็นซุ้มเล็กๆอยู่บริเวณลานกิจกรรม YMCA มีทั้งพืชผักผลไม้อินทรีย์ ขนมและอาหารปรุงสำเร็จรูป

————————————

10. ข่วงเกษตรอินทรีย์
พิกัด : ถนนเลียบคลองชลประทาน ทางไปพืชสวนโลก ห่างจากตลาดต้นพะยอม 2 กม.

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันอังคาร, พฤหัสบดีและเสาร์ เวลา 13.00-18.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์หลากหลายทั้งพืชผักพื้นบ้าน พืชสมุนไพร พืชผักผลไม้ตามฤดูกาล เนื้อหมู ไข่ไก่และอาหารปรุงสำเร็จรูป

————————————

11. โรงพยาบาลนครพิงค์ (ป่าแงะ)

พิกัด : ฝั่งประตูร้านอาหารในโรงพยาบาล อ.แม่ริม

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ พุธและศุกร์  เวลา 06.00-12.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์หลากหลายของกลุ่มเกษตรน้ำฮาว มีทั้งผักพื้นบ้านและผักตามฤดูกาลในราคาที่เป็นธรรม

————————————

12. มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (กาดนัดคาวบอย)

พิกัด : ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ พุธและศุกร์ เวลา 14.00-18.00 น.

กาดนัดพืชผักและผลผลิตอินทรีย์ขนาดย่อม เปิดพร้อมกาดนัดคาวบอยที่ขายสินค้าทั่วไป ส่วนซุ้มอินทรีย์อยู่ใกล้ถนนใหญ่ในซอยตรงข้ามประตูศาลเจ้าแม่เดิม ซึ่งมีสินค้าครบครันทั้งพืช ผัก ผลไม้อินทรีย์ ไก่เมือง ปลาและไข่ไก่

————————————

13. กาดน้อยเกษตรอินทรีย์

พิกัด : ข้างครัวบัณฑิตคณะบริหารธุรกิจ ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00-17.00 น.


ตลาดอินทรีย์น้องใหม่ที่ทางเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย ตำบลขี้เหล็กอำเภอแม่ริม แฃะตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง ร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำหน่ายพืชผักผลไม้ตามฤดูกาล ไข่ไก่และอาหารสำเร็จรูป

————————————

14. ตลาดนัดหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ (แม่โจ้)

พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – พร้าว ก่อนถึง ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00-17.00 น.

มุมเล็กๆที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านบริเวณตรงข้ามมินิมาร์ท สังเกตุแม่ค้าจะใส่เสื้อหม้อฮ่อม

————————————

15. โรงพยาบาลสันทราย

พิกัด : อำเภอสันทราย

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธและศุกร์ เวลา 06.00-12.00 น.

แม่กาดจะตั้งโต๊ะยาว ผลผลิตส่วนใหญ่มาจากกลุ่มเกษตรอินทรีย์อำเภอสันทราย ซึ่งผลผลิตมีทั้งพืชผัก ผลไม้อินทรีย์และสมุนไพรต่างๆ

————————————

16. ข่วงสุขภาพฝาง

พิกัด :  ข้างแฟลตตำรวจ อำเภอฝาง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 06.00-10.00 น.

ศูนย์รวมผลผลิตอินทรีย์จากอำเภอฝางและใกล้เคียง จำหน่ายผักพื้นบ้าน พืชผักผลไม้อินทรีย์ เนื้อหมูไข่ไก่สดใหม่ทุกวัน

————————————

17. กาดนัดข้างไปรษณีย์อำเภอพร้าว

พิกัด : อำเภอพร้าว

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 06.00-12.00 น.

กาดนัดขนาดย่อมของกลุ่มเกษตรอินทรีย์บ้านถ้ำตอกคำ มีพืชผักอินทรีย์ ข้าวอินทรีย์และกระเทียมอินทรีย์มาจำหน่าย

————————————

18. กาดนัด อบต.บ้านเป้า อำเภอแม่แตง

พิกัด : อำเภอแม่แตง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 13.00-16.00 น.

กาดนัดในชุมชนเพื่อให้คนในชุมชนได้มีโอกาสบริโภคผลผลิตเกษตรอินทรีย์และเป็นแหล่งเปิดให้คนในชุมชนมาเรียนรู้เรื่องเกษตรอินทรีย์ด้วย พืชผักที่จำหน่ายมีทั้งในและนอกฤดูกาล

————————————

19. กาดนัดบ้านครูลาวัลย์

พิกัด : หน้าร้านพุทธรักษา หลัง ม.ราชภัฎเชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 06.00-10.00 น.

แม่กาดจากกลุ่มอำเภอแม่แตง จำนวน 5-6 รายผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์ได้ทั้งสดและแปรรูป

————————————

ท่านใดมีตลาดนัดสำหรับคนรักสุขภาพที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

อิ่ม คุ้ม ขนมจีนบุฟเฟต์ แจกพิกัดร้านขนมจีนย่านหลัง ม.พายัพ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกพิกัด!! ร้านขนมจีนบุฟเฟต์เปิดใหม่ย่านมหาวิทยาลัยพายัพ ราคาเพียง 79 บาท/คน ฟินกันสุดๆ กับขนมจีนที่มีน้ำแกงให้เลือกตามใจชอบถึง 5 แบบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเงี้ยว น้ำยากะทิ แกงเผ็ดหมู แกงไตปลาและน้ำยาป่า นอกจากเมนูขนมจีนแล้วทางร้านก็ยังมีเมนูข้าวซอยที่รสชาติอร่อยไม่แพ้กันเน้อจ้าว แอดขอแนะนำเลยว่าถ้าใครไปทานแนะนำให้ลองครบทุกแบบเน้อเพราะอร่อยจริง!! หลังจากทานขนมจีนเสร็จยังมีขนมหวานๆ เย็นๆ ให้ทานดับร้อนหรือดับเผ็ดตวยเน้อ (แอบกระซิบว่าร้านเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งด้วยจ้าว ไปใช้สิทธิ์กันได้เลย) ตอนนี้ทางร้านก็ยังมีโปรโมชันอิ่มยกแก๊งค์มา 4 จ่าย 3 แค่เพียงกดไลก์และเช็กอินเพจเฟซบุ๊กร้าน ก็อิ่มกันแบบคุ้มสุดๆ พิกัดร้าน: ร้านอยู่วงเวียนต้นไม้หลังมหาวิทยาลัยพายัพ ติดกับร้านส้มตำปูม้ารสทิพย์ เวลาเปิด – ปิด: 10.00 – 16.00 น. (เปิดทุกวันเน้อ) โทร: 097-9187018 เพจ: อิ่มคุ้ม ขนมจีนบุฟเฟ่ต์ หลังจากที่ได้รับอุปกรณ์ จาน ถ้วย ช้อน ส้อมแล้วแอดก็ลุยตักขนมจีนโลดจ้า  ที่ร้านก็มีเส้นขนมจีนจับใหญ่ๆ แถมมีน้ำแกงของขนมจีนให้เลือกกินตั้ง 5 แบบ แอดตัดสินใจไม่ได้ว่าจะกินน้ำแกงแบบไหนก่อนดี […]

[email protected]

July 24, 2021

ร้านอาหารเชียงใหม่ แผนที่ร้านเด็ด! ร้านดังย่านศิริมังคลาจารย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่แอดลง แผนที่ร้านดัง ย่านนิมมาน ฮอตฮิตเกินต้าน! อย่าลืมเข้าไปอ่านด้วยนะ วันนี้ถึงคราวย่านที่อยู่ข้างๆ กันแล้ว นั้นก็คือ ศิริมังคลาจารย์ ย่านนี้แอดภูมิใจนำเสนอเพราะเป็นย่านที่แอดเคยอยู่ อยากจะบอกว่าแอดเคยอยู่มาเกือบจะทุกย่าน อิอิ ร้านอาหารเชียงใหม่ ที่ดังๆ ตั้งอยู่แถวนี้เยอะเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไป 1. Ninja ramen พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 3 เปิดบริการ: เปิด18.00-22.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี) เบอร์ติดต่อ: 053-215551 Facebook: ninja ramen 2. ก๋วยจั๊บฟ้าธานี พิกัด: ริมถนนศิริมังคลาจารย์ต้นๆซอย ติดกับส้มตำโซลาว   เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 07.30-15.30 น. เบอร์ติดต่อ: 089-8551142 Facebook: ก๋วยจั๊บฟ้าธานี 3. ส้มตำโซลาว พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 7 […]

aum

June 22, 2021

“เสือล่าเนื้อ” ที่ Tiger Den Bar & Grill

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบุกเข้าถ้ำไปขย้ำเนื้อ ที่ Tiger Den Bar & Grill ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาลีผสมญี่ปุ่น สายเนื้อ สายปิ้งย่างไม่ควรพลาดจ้าว ทางร้านบริการเมนูเนื้อโคขุนไทยให้เลือกแบบ A La Carte ไม่ว่าจะเป็นใบพาย, เสือร้องไห้ ตามด้วยสันคอราดซอสเกาหลีแบบฉ่ำๆ และ Signature Menu อย่าง “ลิ้นตุ๋นย่าง” ที่ทั้งกรอบนอกและนุ่มใน ละลายในปากมากแม่ ยิ่งทานและจิ้มคู่กับเครื่องเคียงหรือน้ำจิ้มที่ทางร้านได้ทำอย่างพิถีพิถันในการดองเครื่องเคียงทุกอย่างขึ้นมาเองอร่อยไม่เหมือนที่ไหนแน่นอนเจ้า ใครจะมาทานแบบเดี่ยว มาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่มแบบยกก๊วน ก็มานั่งชิลได้เน้อเพราะที่ร้านเปิ้นมีที่นั่งให้เลือกปิ้งย่างและดื่มชิลๆ ได้ทั้งโซนบาร์หรือจะเป็นโซนโต๊ะแบบเป็นกลุ่มสไตล์เกาหลีก็ได้เน้อ แอดขอแนะนำว่าต้องมากินให้ได้สักครั้งเพราะทางร้านตั้งใจคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดของเกษตรกรไทยเพื่สนับสนุนเกษตรกรไทยมาขายในราคาที่ไม่แพง ซึ่งมีเนื้อโคขุนหลายส่วนให้เลือก โดยคัดสรรเนื้อโคขุนไทยที่ได้รับมาตรฐานมาเสิร์ฟไว้ที่ร้าน Tiger Den Bar & Grill แล้วเน้อจ้าววว  พิกัด: หลังตึก CM Computer Center, ซอยก่อนถึงแยกข่วงสิงห์ อยู่หน้าโรงแรม KAO Hotel เวลาเปิด – ปิด: 17.00 […]

aum

June 22, 2021

แผนที่ร้านดัง ย่านนิมมาน ฮอตฮิตเกินต้าน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านนิมมาน – สวัสดีค่ะ หิวอยู่หรือป่าวเอ่ยยย? วันนี้แอดจะพาไปตะลุยกิน ของเด็ดของดังย่านนิมมานกัน โดยแอดคัดสรรมาให้เฉพาะของดีมีคุณภาพ แอดรับประกันว่าดีทุกร้าน ใครที่เป็นสายกินไม่ควรพลาด กดรูปเซฟไว้ได้เลย ถ้าใครมาเชียงใหม่เมื่อไหร่ก็เตรียมตัวจัดไว้โลด จะมีร้านไหนกันบ้าง ไปดูกันนน แผนที่ ร้านนิมมาน 1. กูโรตี พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 3 เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 09.00-23.00 น. เบอร์ติดต่อ: 082-8988992 Facebook: Gu fusion Roti & Tea 2. Tengoku yaki พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 5 เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 11.00-14.00 น. ,17.30-22.00 น. (Closed on Monday Lunch only) เบอร์ติดต่อ: 087-725-9888/ 053-215-801 […]

aum

June 18, 2021

“ป้าใจ๋” ไส้กรอกอีสานริมรั้ว ในตำนาน ขายมากว่า 40 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้กรอกอีสาน หรือบางคนเรียกไส้กรอกข้าว อาหารง่ายๆ ที่หากินได้ยาก บางร้านรสชาติถูกปากบ้าง ไม่ถูกปากบ้าง แต่วันนี้ที่เราจะมาแนะนำ บอกต่อความอร่อย หลายๆ คนที่เป็นคนเชียงใหม่แบบออริจินอล ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักป้าใจ๋ ร้านในตำนานที่เปิดขายมากว่า 40 ปี เป็นอีกหนึ่งตำนานความอร่อย ที่ห้ามพลาด พิกัดความอร่อย พิกัด : อยู่ตรงข้ามกับแมมมอธบูธีค เชียงใหม่ (ถนนราชมรรคา ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง)เวลาเปิด-ปิด : 15:00 – 17:00 น. บางวันขายหมดก่อน 17.00 น ความอร่อยในราคาที่แสนถูก 2 ลูก 5 บาทเท่านั้น ลูกค้าบางคนสั่งเป็นร้อยก็มี กินแบบไม่แบ่งใคร ลูกค้าของป้าใจ๋ มีทุกเพศ ทุกวัน เข้าถึงทุกกลุ่ม ด้วยความที่ขายมานาน และอยู่ใกล้โรงเรียน ใกล้ย่านชุมชน นักเรียนหลายๆ คนที่จบจากโรงเรียนเทศบาลวัดหมื่นเงินกอง พอจบออกไปแล้วก้ยังกลับมาเป็นลูกค้าอยู่เหมือนเดิม ความน่ารักเป็นกันเองของป้าใจ ทำให้ลูกค้าติดกันตรึม ย่างกันแทบไม่ทัน ใครที่มาช้าของหมดแล้วหมดเลย […]

aum

June 2, 2021