รวม 19 ยอดตลาดนัดสำหรับคนรักสุขภาพ

       ท่ามกลางกระแสรักสุขภาพด้วยการกินอาหารคลีนกำลังมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่

การออกตามหาซื้อพืชผักปลอดภัยจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งขายพืชผักปลอดสารพิษยิ่งต้องเดินทางไกลไปถึงแหล่งเพื่อความมั่นใจว่าปลอดภัยจริง แต่นี่จะไม่ใช่สิ่งที่เราจะต้องพยายามอีกต่อไป เพราะเจ๋งได้ไปเสาะแสวงหาแหล่งตลาดนักผักปลอดภัยใกล้บ้านท่านมากว่า 19 แห่งให้เลือกซื้อหากันแบบเต็มที่

ผักอินทรีย์  คือ ผักที่เพาะปลูกด้วยวิธีการ “เกษตรอินทรีย์ (Organic Agriculture)” ซึ่งเป็นวิธีการเพาะปลูกแบบธรรมชาติที่ไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ใดๆ ในทุกขั้นตอนการผลิต ไม่ใช้พันธุ์พืชที่มีการตัดต่อสารพันธุกรรม แต่ใช้ประโยชน์จากความหลากหลายทางชีวภาพและทรัพยากรในพื้นที่เพื่อปรับปรุงดิน เพื่อพัฒนาความต้านทานโรคและแมลง ตลอดจนเพื่อลดปัญหามลภาวะในสิ่งแวดล้อมผลผลิตที่ได้เป็น Organic food

ผักปลอดสารพิษ คือ ผักที่มีระบบการผลิตที่ไม่ใช่สารเคมีใดๆ ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นสารเคมีเพื่อป้องกัน เพื่อปราบศัตรูพืชหรือปุ๋ยเคมีทุกชนิด แต่จะใช้ปุ๋ยอินทรีย์ทั้งหมดและผลผลิติที่เก็บเกี่ยวแล้วต้องไม่มีสารพิษใดๆ ทั้งสิ้น

แหล่งตลาดนัดผักปลอดสารพิษ

1.  Farmer’s Market ห้องสมุดฟื้นบ้าน ย่าน เวียงเชียงใหม่

เป็นตลาดน้องใหม่ที่เกษตรกรและผู้ผลิตนำผลผลิตที่ตนเองปลูกหรือทำมาวางขายด้วยตนเองโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางหรือซูเปอร์มาร์เก็ต จัดตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนชาวสวนเกษตรอินทรีย์ (Organic) พ่อค้า แม่ขาย ให้นำผลผลิตของตัวเองมาวางขายถึงมือผู้บริโภคโดยตรง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพบปะของผู้ที่สนใจในเรื่อง Organic ให้มารวมตัวกัน โดยจะมีทุกวันศุกร์ตั้งแต่เที่ยงถึง 6 โมง และจะมีดนตรีสดเล่นในช่วงเวลาบ่ายสามถึง 6 โมง วัตถุดิบส่วนใหญ่จะเป็นวัตถุดิบที่ปลูกเอง ทำเอง เลี้ยงเอง เช่น ผัก ข้าว ไข่ไก่ นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ทำจากวัตถุดิบ Organic เช่น ผัดไท พิซซ่า ชีสนมแพะ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ข้าวซอย สลัด น้ำผลไม้ และ เบเกอรี่ต่างๆ รวมถึงสินค้าสำเร็จรูปจำพวก แยม ซอส เสื้อผ้า หรือสบู่ นอกจากนี้ในตลาดยังรณรงค์ไม่ใช้พลาสติกอีกด้วย

บรรยากาศภายในตลาด คราคร่ำไปด้วยพ่อค้าแม่ขายทั้งชาวไทยและต่างชาติ

สินค้าพืชผักจากกลุ่มพันพรรณ

————————————

2. ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษอาหารปลอดภัย

พิกัด : บริเวณกาดโก้งโค้ง คณะเกษตรศาสตร์ มช.และไร่แม่เหียะ

เวลาเปิด – ปิด : วันพุธ เวลา 06.00-14.00 น.บริเวณกาดโก้งโค้ง คณะเกษตรศาสตร์ มช. และทุกวันเสาร์ที่ไร่แม่เหียะ เวลา 07.00-14.00 น.

ตลาดนัดพืชผักปลอดภัยไร้สารพิษที่อยู่ภายใต้การดูแลของคณะเกษตร มช. เปิดมานานกว่า 10 ปี สินค้าที่นี่มีทั้งพืชผักผลไม้จากบุคลากรจากคณะเกษตร แม่ค้าพ่อค้าในเครือข่ายทั้งจากอำเภอสันทราย สันป่าตอง หางดง ดอยสะเก็ด ฯลฯ ที่ได้รับการตรวจสอบและรับรองจากทีมคณะเกษตรแล้วว่าปลอดภัยจึงอนุญาตให้มาขาย ที่นี่จึงกลายเป็นตลาดนิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่น ฝรั่งและคนไทยที่รักสุขภาพ พืชผักอินทรีย์ที่นำมาจำหน่ายมีทั้งสดและแปรรูป
บรรยากาศที่กาดโก้งโค้ง มช.
บรรยากาศคึกคักที่ไร่แม่เหียะ

————————————

3. กาดนัดเจ เจ มาร์เก็ต โซน C

พิกัด : ถ.อัษฎาธร

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธและเสาร์ เวลา 05.00-10.00 น.

จุดเริ่มต้นของกาดนัดเกษตรอินทรีย์ที่มีความหลากหลายตามช่วงฤดูกาล ทั้งของสดและแปรรูป กับข้าวพื้นเมือง ขนมไทย เนื้อหมู ไข่ไก่ ปลา

————————————

4. กาดนัดศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่

พิกัด : หน้าศาลากลางหลังเก่า เส้นทางไปอ.แม่ริม

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 11.00-16.00 น.

อีกหนึ่งแหล่งใกล้เมืองขวัญใจข้าราชการ มีทั้งผลผลิตเกษตรอินทรีย์สดและแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นผักสด เนื้อ ไข่ ข้าวกล้อง ฯลฯ ในราคาย่อมเยาว์

————————————

5. โรงเรียนดาราวิทยาลัย
:พิกัด : ถนนแก้วนวรัฐ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธ เวลา 14.00-17.00 น.

จำหน่ายผลผลิตอินทรีย์ภายในโรงอาหารฝั่งประถม โดยแม่กาดจากอำเภอพร้าวและแม่แตง เปิดขายเฉพาะช่วงที่เปิดเรียน

ทั้งอาหารสดและสำเร็จรูปมีจำหน่ายให้ทุกประเภท

————————————

6. โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย

พิกัด : ถนนแก้วนวรัฐ


เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 14.00-17.00 น.

ตั้งอยู่ในโรงอาหารแผนกประถม มีพืชผักผลไม้อินทรีย์ อาหารปรุงสำเร็จเปิดขายเฉพาะช่วงที่เปิดเรียนเท่านั้น

————————————

7. โรงเรียนพุทธิโศภณ

พิกัด : ถนนราชมรรคา

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 14.00-16.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าภายในโรงเรียนเหมาะสำหรับผู้บริโภคในเขตเมือง สามารถเลือกซื้อผลผลิตเกษตรอินทรีย์ทั้งสดและแปรรูปได้ เปิดเฉพาะช่วงที่เปิดเรียน

————————————

8. ตลาดสดหนองหอย โซนเกษตรอินทรีย์

พิกัด : หนองหอย ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-17.00 น.

ตลาดนี้ขายตั้งแต่เช้ายันเย็น มีทั้งพืช ผัก อยู่ด้านในด้านข้างแผงขายเนื้อ ให้สังเกตุแม่ค้าใส่เสื้อหม้อฮ่อม สินค้าที่มาจำหน่ายมาจากกลุ่มเกษตรกรเกษตรอินทรีย์จากอำเภอสารภีและแม่ทา

————————————

9. กาดนัด YMCA เสาหิน

พิกัด :  ถ.เกาะกลาง ต.หนองหอย

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันเสาร์ เวลา 06.00-12.00 น.

ตั้งเป็นซุ้มเล็กๆอยู่บริเวณลานกิจกรรม YMCA มีทั้งพืชผักผลไม้อินทรีย์ ขนมและอาหารปรุงสำเร็จรูป

————————————

10. ข่วงเกษตรอินทรีย์
พิกัด : ถนนเลียบคลองชลประทาน ทางไปพืชสวนโลก ห่างจากตลาดต้นพะยอม 2 กม.

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันอังคาร, พฤหัสบดีและเสาร์ เวลา 13.00-18.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์หลากหลายทั้งพืชผักพื้นบ้าน พืชสมุนไพร พืชผักผลไม้ตามฤดูกาล เนื้อหมู ไข่ไก่และอาหารปรุงสำเร็จรูป

————————————

11. โรงพยาบาลนครพิงค์ (ป่าแงะ)

พิกัด : ฝั่งประตูร้านอาหารในโรงพยาบาล อ.แม่ริม

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ พุธและศุกร์  เวลา 06.00-12.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์หลากหลายของกลุ่มเกษตรน้ำฮาว มีทั้งผักพื้นบ้านและผักตามฤดูกาลในราคาที่เป็นธรรม

————————————

12. มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (กาดนัดคาวบอย)

พิกัด : ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ พุธและศุกร์ เวลา 14.00-18.00 น.

กาดนัดพืชผักและผลผลิตอินทรีย์ขนาดย่อม เปิดพร้อมกาดนัดคาวบอยที่ขายสินค้าทั่วไป ส่วนซุ้มอินทรีย์อยู่ใกล้ถนนใหญ่ในซอยตรงข้ามประตูศาลเจ้าแม่เดิม ซึ่งมีสินค้าครบครันทั้งพืช ผัก ผลไม้อินทรีย์ ไก่เมือง ปลาและไข่ไก่

————————————

13. กาดน้อยเกษตรอินทรีย์

พิกัด : ข้างครัวบัณฑิตคณะบริหารธุรกิจ ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00-17.00 น.


ตลาดอินทรีย์น้องใหม่ที่ทางเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย ตำบลขี้เหล็กอำเภอแม่ริม แฃะตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง ร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำหน่ายพืชผักผลไม้ตามฤดูกาล ไข่ไก่และอาหารสำเร็จรูป

————————————

14. ตลาดนัดหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ (แม่โจ้)

พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – พร้าว ก่อนถึง ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00-17.00 น.

มุมเล็กๆที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านบริเวณตรงข้ามมินิมาร์ท สังเกตุแม่ค้าจะใส่เสื้อหม้อฮ่อม

————————————

15. โรงพยาบาลสันทราย

พิกัด : อำเภอสันทราย

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธและศุกร์ เวลา 06.00-12.00 น.

แม่กาดจะตั้งโต๊ะยาว ผลผลิตส่วนใหญ่มาจากกลุ่มเกษตรอินทรีย์อำเภอสันทราย ซึ่งผลผลิตมีทั้งพืชผัก ผลไม้อินทรีย์และสมุนไพรต่างๆ

————————————

16. ข่วงสุขภาพฝาง

พิกัด :  ข้างแฟลตตำรวจ อำเภอฝาง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 06.00-10.00 น.

ศูนย์รวมผลผลิตอินทรีย์จากอำเภอฝางและใกล้เคียง จำหน่ายผักพื้นบ้าน พืชผักผลไม้อินทรีย์ เนื้อหมูไข่ไก่สดใหม่ทุกวัน

————————————

17. กาดนัดข้างไปรษณีย์อำเภอพร้าว

พิกัด : อำเภอพร้าว

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 06.00-12.00 น.

กาดนัดขนาดย่อมของกลุ่มเกษตรอินทรีย์บ้านถ้ำตอกคำ มีพืชผักอินทรีย์ ข้าวอินทรีย์และกระเทียมอินทรีย์มาจำหน่าย

————————————

18. กาดนัด อบต.บ้านเป้า อำเภอแม่แตง

พิกัด : อำเภอแม่แตง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 13.00-16.00 น.

กาดนัดในชุมชนเพื่อให้คนในชุมชนได้มีโอกาสบริโภคผลผลิตเกษตรอินทรีย์และเป็นแหล่งเปิดให้คนในชุมชนมาเรียนรู้เรื่องเกษตรอินทรีย์ด้วย พืชผักที่จำหน่ายมีทั้งในและนอกฤดูกาล

————————————

19. กาดนัดบ้านครูลาวัลย์

พิกัด : หน้าร้านพุทธรักษา หลัง ม.ราชภัฎเชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 06.00-10.00 น.

แม่กาดจากกลุ่มอำเภอแม่แตง จำนวน 5-6 รายผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์ได้ทั้งสดและแปรรูป

————————————

ท่านใดมีตลาดนัดสำหรับคนรักสุขภาพที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

โฉมใหม่ ไซส์ใหญ่ เหมือนยกมหาชัยมาไว้ที่เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบ้านไอซ์ Shabu&Grill คัมแบคแล้วจ้าาาา หลังจากที่บ่นคิดถึงมา 2 เดือนเต็ม ร้านกลับมาเปิดให้บริการวันที่ 19 พฤศจิกายน นี้น้าทุกโค้นนนน บอกเลยว่าโฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม !!!  จัดกันแบบจุกๆ เน้นๆ กับ บ้านไอซ์ Shabu&Grill บุฟเฟต์ทะเลเผา รวบรวมของทะเลไซส์ใหญ่บิ๊กบึ้มที่สุด ตัวใหญ่อิ่มไม่อั้น สดส่งตรงจากมหาชัยทุกวัน เขามีเชฟมาย่างให้พร้อม โดยที่เราไม่ต้องลุกไปย่างเอง ปังมากแม่..  ที่สำคัญร้านเข้าร่วมโครงการรัฐทุกโครงการเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง, เราชนะ, เราเที่ยวด้วยกันและบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  เรียกได้ว่าถูกใจนักชิมหลายๆ คนแน่นอน  บุฟเฟต์ทะเลเผา กระทะย่างพร้อมชาบู เพียง 599 บาท รวมเครื่องดื่มบุฟเฟต์ชาบู เลือกน้ำซุปได้ 2 ชนิด ราคา 299 บาท รวมเครื่องดื่ม (ซุปสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำ คัตสึโอะ ดาชิ, ซุปต้มยำ, ซุปชาบู)  พิเศษสำหรับเด็กๆ เด็กความสูงต่ำกว่า 110 ซม. ทานฟรี!!  เด็กความสูงตั้งแต่ 110-130 ซม. […]

Arr

November 18, 2021

4 ร้านเด็ด Matcha เชียงใหม่ คอมัทฉะห้ามพลาด !!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครชอบมัทฉะบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะแต่ละร้านนั้นมีเมนูมัทฉะเยอะสุดๆ แถมเป็นมัทฉะเกรดพิธีด้วยน้า บอกเลยว่าได้เมาชาเขียวกันไปข้างนึง เพราะนอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูขนมที่มีมัทฉะเป็นส่วนประกอบด้วย คอมัทฉะบอกเลยว่าห้ามพลาด ไปตำกันได้เลยจ้า จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย  Sunday Baker เริ่มกันที่ร้านแรก Sunday Baker ก่อนอื่นบอกเลยว่าหน้าร้านน่ารักมากเป็นสีเขียวพาสเทล เป็นมุมถ่ายรูปปังๆได้เลย ส่วนเมนูเครื่องดื่มมัทฉะที่นี่ก็เป็นเกรดพิธีทั้งหมดเลยน้าส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ทั้งจากเมือง Uji, Kyoto และ Yame, Fukuoka เมนู signature จะเป็น Matcha Float เป็น Matcha Latte ท็อปด้วยไอศครีมโฮมเมดสุดเข้มข้น ที่มีให้เลือกถึง3 สายพันธุ์ , เมนู Matcha Yuzu ดื่มละสดชื่นนน เป็นการผสมผสานมัทฉะกับน้ำส้มยูซุ 100% ส่วนเมนูขนม signature ของทางร้านก็คือ Matcha Blondie with matcha sauce เป็นบลอนดี้มัทฉะไวท์ช็อคโกแลตเนื้อฟัดจ์ เสิร์ฟพร้อมซอสมัทฉะเกรดพิธี ‘ เปิด-ปิด: […]

โปรเหนือ pronuea

November 15, 2021

แนนลูกชิ้นทอดกรอบ แป้งกรอบกรุบ กรับ น้ำจิ้มเผ็ดถึงทรวง – ย่านช้างคลาน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineคำเตือน!! ใครกลัวอ้วน หรือกำลังคุมน้ำหนัก เลื่อนผ่านไปก่อนได้เลยจ้า  เพราะวันนี้แอดไปเก็บความร่อยของร้าน แนนลูกชิ้นทอดกรอบ-ย่านช้างคลานมาอวดถึงความอร่อย และความกรอบของแป้งที่กรอบมาก ทิ้งไว้นานแค่ไหน ก็ยังคงความอร่อย กรอบไว้ได้ดี กรอบจนฟันแตกกันไปข้างหนึ่งเลยจ้าแม่  นอกจากความเด็ดของแป้งที่อร่อยฟิน และกรอบกรุบๆ แล้ว ยังมีที่เด็ดเป็นน้ำจิ้มที่เผ็ดสะใจ สำหรับสายแซ่บ ถ้ายังเผ็ด แซ่บ ไม่พอ ที่ร้านก็มีพริกคั่ว เอาไว้ให้กินกันสดๆ คู่กับลูกชิ้น เพื่อเพิ่มความเผ็ดแบบทวีคุณได้เลย (พริกคั่วขอแม่ค้าได้เลยเน้อจ้าว ฟรี!!)  ร้าน แนนลูกชิ้นทอดกรอบ-ย่านช้างคลาน มีลูกชิ้นให้เลือกเยอะมาก ใครอยากกินอะไรก็หยิบกันตามความหิว เอ๊ย!! ความชอบได้เลยจ้า ^^ เพราะที่ร้านมีทั้ง ลูกชิ้นกุ้ง / ลูกชิ้นปลาหมึก / ลูกชิ้นปู / ลูกชิ้นไก่สาหร่าย / ไส้กรอกชชีส / ไส้กรอกแดง / ลูกชิ้นหมู / เอ็นหมู / ลูกชิ้นปลา / ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นทุกไม้ ราคาละ 10 บาท แต่ความอร่อย ความกรอบของแป้งหลักร้อยแน่นอน […]

uoodpoon

October 21, 2021

ปังเจริญ ขนมปังปิ้งสูตรโบราณ ร้านรถเข็นวินเทจย้อนยุคเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปังเจริญ !! ร้านรถเข็นสไตล์วินเทจย้อนยุค ปิ้งขนมปังบนเตาอั้งโล่ หรือเตาถ่าน ทาเนยหอมๆ พอได้จิ้มทานคู่กับสังขยาไข่ปีนังคืออร่อยมาก เมนูโอ้เอ๋วก็ห้ามพลาดเลยเน้อ เป็นขนมหวานโบราณที่หาทานได้ยากมาก และมีให้เลือกกันถึงสามสูตรคือ โอ้เอ๋วสูตรดั้งเดิม สูตรภูเก็ต และโอ้เอ๋วปังเจริญ ซึ่งเป็นสูตรของร้านเองจ้า ความอร่อยของขนมหวาน และขนมปังปิ้งว่าปัง เริ่ดแล้ว แอดขอบอกเลยว่ามุมถ่ายรูปที่ร้านก็ปังไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมนั่งชิลล์หน้าร้านมุมหน้ารถเข็น หรือมุมนั่งทานขนมที่โต๊ะแล้วมีฉากหลังเป็นประตูเหล็กก็ดีสุดๆ พิกัด: ตรงข้ามประตูข้างวัดทุงยู ถ.ราชดำเนิน ซอย 7 เวลาเปิด-ปิด: 16:15 – 21:00 น. (หยุดวันอทิตย์) โทร: 064 941 6446 Facebook: ปังเจริญ 包荣 ร้านรถเข็นวินเทจ เปิดใหม่ ที่มีฉากหลังเป็นประตูเหล็ก ยิ่งเพิ่มความวินเทจให้กับร้านและทำให้เวลาถ่ายรูปมุมไหนก็คูล ปังแต้ๆ จ้าว มาถึงร้านก็ต้องแวะชิม หรือสั่งเมนูโอ้เอ๋วเมนูขนมหวานสูตรโบราณที่มีต้นตำรับมาจากของภูเก็ต และสั่งขนมปังทาเนยหอมๆ ที่ปิ้งโดยใช้เตาถ่าน ที่ช่วยเพิ่มวามหอม นุ่ม ของขนมปังสุดๆ ขนมปังปิ้งก็ต้องทาน […]

uoodpoon

October 19, 2021

สเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสเวนเซ่นส์ กาดฝรั่ง เปิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม! บรรยากาศดี ร้านสวย และเรียบง่ายตามสไตล์ล้านนา เหมาะกับการชวนแก๊งเพื่อน หรือครอบครัวมานั่งทานไอศกรีม เม้าท์มอย หรือถ่ายรูปกับมุมสวยๆ ของร้าน บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว เน้นรูปแบบของสถาปัตยกรรมล้านนาเดิม มองแล้วเรียบง่าย สบายตา แต่แฝงไปด้วยลูกเล่นที่สนุกสนาน มีโคมไฟสวยๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่ประยุกต์กับโคมทิฟฟานีที่เป็น Swensen’s Signature บวกกับกระจกรอบๆ ร้านที่ค่อนข้างจะเปิดโล่งให้แสงธรรมชาติเข้ามา ทำให้บรรยากาศที่นี่ดูไม่อึดอัด แปลกใหม่ แตกต่างจากสเวนเซ่นส์สาขาอื่นๆ เมนูไอศกรีมมีให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะเมนูยอดนิยมอย่าง บานาน่า สปลิท, นัตตี้ คริสปี้ ทาวเวอร์ หรือล่าสุดเลยกับการกลับมาของเมนูขวัญใจสาวกทุเรียนอย่าง “ไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง” ที่ทำจากเนื้อทุเรียนหมอนทองแท้ๆ ผสมผสานตามสูตรลับเฉพาะของสเวนเซ่นส์ จนได้ออกมาเป็นรสชาติที่หวานหอมละมุน เกินห้ามใจ บอกเลยว่าใครไม่ไปลองถือว่าพลาดมาก! และพิเศษสุดๆ กับบัตรสมาชิกลาย Limited Edition ที่มีขายเฉพาะสาขากาดฝรั่งเท่านั้น ราคาเพียง 299 บาท พร้อมกับรับสิทธิพิเศษอีกมากมายจาก Swensen’s บรรยากาศในร้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว มองดูแล้วเรียบง่ายและสบายตามากกกกก […]

Chutipong Chumsoda

October 8, 2021