รวม 19 ยอดตลาดนัดสำหรับคนรักสุขภาพ

       ท่ามกลางกระแสรักสุขภาพด้วยการกินอาหารคลีนกำลังมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่

การออกตามหาซื้อพืชผักปลอดภัยจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งขายพืชผักปลอดสารพิษยิ่งต้องเดินทางไกลไปถึงแหล่งเพื่อความมั่นใจว่าปลอดภัยจริง แต่นี่จะไม่ใช่สิ่งที่เราจะต้องพยายามอีกต่อไป เพราะเจ๋งได้ไปเสาะแสวงหาแหล่งตลาดนักผักปลอดภัยใกล้บ้านท่านมากว่า 19 แห่งให้เลือกซื้อหากันแบบเต็มที่

ผักอินทรีย์  คือ ผักที่เพาะปลูกด้วยวิธีการ “เกษตรอินทรีย์ (Organic Agriculture)” ซึ่งเป็นวิธีการเพาะปลูกแบบธรรมชาติที่ไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ใดๆ ในทุกขั้นตอนการผลิต ไม่ใช้พันธุ์พืชที่มีการตัดต่อสารพันธุกรรม แต่ใช้ประโยชน์จากความหลากหลายทางชีวภาพและทรัพยากรในพื้นที่เพื่อปรับปรุงดิน เพื่อพัฒนาความต้านทานโรคและแมลง ตลอดจนเพื่อลดปัญหามลภาวะในสิ่งแวดล้อมผลผลิตที่ได้เป็น Organic food

ผักปลอดสารพิษ คือ ผักที่มีระบบการผลิตที่ไม่ใช่สารเคมีใดๆ ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นสารเคมีเพื่อป้องกัน เพื่อปราบศัตรูพืชหรือปุ๋ยเคมีทุกชนิด แต่จะใช้ปุ๋ยอินทรีย์ทั้งหมดและผลผลิติที่เก็บเกี่ยวแล้วต้องไม่มีสารพิษใดๆ ทั้งสิ้น

แหล่งตลาดนัดผักปลอดสารพิษ

1.  Farmer’s Market ห้องสมุดฟื้นบ้าน ย่าน เวียงเชียงใหม่

เป็นตลาดน้องใหม่ที่เกษตรกรและผู้ผลิตนำผลผลิตที่ตนเองปลูกหรือทำมาวางขายด้วยตนเองโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางหรือซูเปอร์มาร์เก็ต จัดตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนชาวสวนเกษตรอินทรีย์ (Organic) พ่อค้า แม่ขาย ให้นำผลผลิตของตัวเองมาวางขายถึงมือผู้บริโภคโดยตรง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพบปะของผู้ที่สนใจในเรื่อง Organic ให้มารวมตัวกัน โดยจะมีทุกวันศุกร์ตั้งแต่เที่ยงถึง 6 โมง และจะมีดนตรีสดเล่นในช่วงเวลาบ่ายสามถึง 6 โมง วัตถุดิบส่วนใหญ่จะเป็นวัตถุดิบที่ปลูกเอง ทำเอง เลี้ยงเอง เช่น ผัก ข้าว ไข่ไก่ นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ทำจากวัตถุดิบ Organic เช่น ผัดไท พิซซ่า ชีสนมแพะ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ข้าวซอย สลัด น้ำผลไม้ และ เบเกอรี่ต่างๆ รวมถึงสินค้าสำเร็จรูปจำพวก แยม ซอส เสื้อผ้า หรือสบู่ นอกจากนี้ในตลาดยังรณรงค์ไม่ใช้พลาสติกอีกด้วย

บรรยากาศภายในตลาด คราคร่ำไปด้วยพ่อค้าแม่ขายทั้งชาวไทยและต่างชาติ

สินค้าพืชผักจากกลุ่มพันพรรณ

————————————

2. ตลาดนัดเกษตรปลอดพิษอาหารปลอดภัย

พิกัด : บริเวณกาดโก้งโค้ง คณะเกษตรศาสตร์ มช.และไร่แม่เหียะ

เวลาเปิด – ปิด : วันพุธ เวลา 06.00-14.00 น.บริเวณกาดโก้งโค้ง คณะเกษตรศาสตร์ มช. และทุกวันเสาร์ที่ไร่แม่เหียะ เวลา 07.00-14.00 น.

ตลาดนัดพืชผักปลอดภัยไร้สารพิษที่อยู่ภายใต้การดูแลของคณะเกษตร มช. เปิดมานานกว่า 10 ปี สินค้าที่นี่มีทั้งพืชผักผลไม้จากบุคลากรจากคณะเกษตร แม่ค้าพ่อค้าในเครือข่ายทั้งจากอำเภอสันทราย สันป่าตอง หางดง ดอยสะเก็ด ฯลฯ ที่ได้รับการตรวจสอบและรับรองจากทีมคณะเกษตรแล้วว่าปลอดภัยจึงอนุญาตให้มาขาย ที่นี่จึงกลายเป็นตลาดนิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่น ฝรั่งและคนไทยที่รักสุขภาพ พืชผักอินทรีย์ที่นำมาจำหน่ายมีทั้งสดและแปรรูป
บรรยากาศที่กาดโก้งโค้ง มช.
บรรยากาศคึกคักที่ไร่แม่เหียะ

————————————

3. กาดนัดเจ เจ มาร์เก็ต โซน C

พิกัด : ถ.อัษฎาธร

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธและเสาร์ เวลา 05.00-10.00 น.

จุดเริ่มต้นของกาดนัดเกษตรอินทรีย์ที่มีความหลากหลายตามช่วงฤดูกาล ทั้งของสดและแปรรูป กับข้าวพื้นเมือง ขนมไทย เนื้อหมู ไข่ไก่ ปลา

————————————

4. กาดนัดศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่

พิกัด : หน้าศาลากลางหลังเก่า เส้นทางไปอ.แม่ริม

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 11.00-16.00 น.

อีกหนึ่งแหล่งใกล้เมืองขวัญใจข้าราชการ มีทั้งผลผลิตเกษตรอินทรีย์สดและแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นผักสด เนื้อ ไข่ ข้าวกล้อง ฯลฯ ในราคาย่อมเยาว์

————————————

5. โรงเรียนดาราวิทยาลัย
:พิกัด : ถนนแก้วนวรัฐ

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธ เวลา 14.00-17.00 น.

จำหน่ายผลผลิตอินทรีย์ภายในโรงอาหารฝั่งประถม โดยแม่กาดจากอำเภอพร้าวและแม่แตง เปิดขายเฉพาะช่วงที่เปิดเรียน

ทั้งอาหารสดและสำเร็จรูปมีจำหน่ายให้ทุกประเภท

————————————

6. โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย

พิกัด : ถนนแก้วนวรัฐ


เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 14.00-17.00 น.

ตั้งอยู่ในโรงอาหารแผนกประถม มีพืชผักผลไม้อินทรีย์ อาหารปรุงสำเร็จเปิดขายเฉพาะช่วงที่เปิดเรียนเท่านั้น

————————————

7. โรงเรียนพุทธิโศภณ

พิกัด : ถนนราชมรรคา

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 14.00-16.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าภายในโรงเรียนเหมาะสำหรับผู้บริโภคในเขตเมือง สามารถเลือกซื้อผลผลิตเกษตรอินทรีย์ทั้งสดและแปรรูปได้ เปิดเฉพาะช่วงที่เปิดเรียน

————————————

8. ตลาดสดหนองหอย โซนเกษตรอินทรีย์

พิกัด : หนองหอย ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-17.00 น.

ตลาดนี้ขายตั้งแต่เช้ายันเย็น มีทั้งพืช ผัก อยู่ด้านในด้านข้างแผงขายเนื้อ ให้สังเกตุแม่ค้าใส่เสื้อหม้อฮ่อม สินค้าที่มาจำหน่ายมาจากกลุ่มเกษตรกรเกษตรอินทรีย์จากอำเภอสารภีและแม่ทา

————————————

9. กาดนัด YMCA เสาหิน

พิกัด :  ถ.เกาะกลาง ต.หนองหอย

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันเสาร์ เวลา 06.00-12.00 น.

ตั้งเป็นซุ้มเล็กๆอยู่บริเวณลานกิจกรรม YMCA มีทั้งพืชผักผลไม้อินทรีย์ ขนมและอาหารปรุงสำเร็จรูป

————————————

10. ข่วงเกษตรอินทรีย์
พิกัด : ถนนเลียบคลองชลประทาน ทางไปพืชสวนโลก ห่างจากตลาดต้นพะยอม 2 กม.

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันอังคาร, พฤหัสบดีและเสาร์ เวลา 13.00-18.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์หลากหลายทั้งพืชผักพื้นบ้าน พืชสมุนไพร พืชผักผลไม้ตามฤดูกาล เนื้อหมู ไข่ไก่และอาหารปรุงสำเร็จรูป

————————————

11. โรงพยาบาลนครพิงค์ (ป่าแงะ)

พิกัด : ฝั่งประตูร้านอาหารในโรงพยาบาล อ.แม่ริม

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ พุธและศุกร์  เวลา 06.00-12.00 น.

ศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์หลากหลายของกลุ่มเกษตรน้ำฮาว มีทั้งผักพื้นบ้านและผักตามฤดูกาลในราคาที่เป็นธรรม

————————————

12. มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (กาดนัดคาวบอย)

พิกัด : ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ พุธและศุกร์ เวลา 14.00-18.00 น.

กาดนัดพืชผักและผลผลิตอินทรีย์ขนาดย่อม เปิดพร้อมกาดนัดคาวบอยที่ขายสินค้าทั่วไป ส่วนซุ้มอินทรีย์อยู่ใกล้ถนนใหญ่ในซอยตรงข้ามประตูศาลเจ้าแม่เดิม ซึ่งมีสินค้าครบครันทั้งพืช ผัก ผลไม้อินทรีย์ ไก่เมือง ปลาและไข่ไก่

————————————

13. กาดน้อยเกษตรอินทรีย์

พิกัด : ข้างครัวบัณฑิตคณะบริหารธุรกิจ ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00-17.00 น.


ตลาดอินทรีย์น้องใหม่ที่ทางเครือข่ายเกษตรอินทรีย์ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย ตำบลขี้เหล็กอำเภอแม่ริม แฃะตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง ร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำหน่ายพืชผักผลไม้ตามฤดูกาล ไข่ไก่และอาหารสำเร็จรูป

————————————

14. ตลาดนัดหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ (แม่โจ้)

พิกัด : ถนนเชียงใหม่ – พร้าว ก่อนถึง ม.แม่โจ้

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00-17.00 น.

มุมเล็กๆที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้านบริเวณตรงข้ามมินิมาร์ท สังเกตุแม่ค้าจะใส่เสื้อหม้อฮ่อม

————————————

15. โรงพยาบาลสันทราย

พิกัด : อำเภอสันทราย

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันพุธและศุกร์ เวลา 06.00-12.00 น.

แม่กาดจะตั้งโต๊ะยาว ผลผลิตส่วนใหญ่มาจากกลุ่มเกษตรอินทรีย์อำเภอสันทราย ซึ่งผลผลิตมีทั้งพืชผัก ผลไม้อินทรีย์และสมุนไพรต่างๆ

————————————

16. ข่วงสุขภาพฝาง

พิกัด :  ข้างแฟลตตำรวจ อำเภอฝาง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 06.00-10.00 น.

ศูนย์รวมผลผลิตอินทรีย์จากอำเภอฝางและใกล้เคียง จำหน่ายผักพื้นบ้าน พืชผักผลไม้อินทรีย์ เนื้อหมูไข่ไก่สดใหม่ทุกวัน

————————————

17. กาดนัดข้างไปรษณีย์อำเภอพร้าว

พิกัด : อำเภอพร้าว

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 06.00-12.00 น.

กาดนัดขนาดย่อมของกลุ่มเกษตรอินทรีย์บ้านถ้ำตอกคำ มีพืชผักอินทรีย์ ข้าวอินทรีย์และกระเทียมอินทรีย์มาจำหน่าย

————————————

18. กาดนัด อบต.บ้านเป้า อำเภอแม่แตง

พิกัด : อำเภอแม่แตง

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันศุกร์ เวลา 13.00-16.00 น.

กาดนัดในชุมชนเพื่อให้คนในชุมชนได้มีโอกาสบริโภคผลผลิตเกษตรอินทรีย์และเป็นแหล่งเปิดให้คนในชุมชนมาเรียนรู้เรื่องเกษตรอินทรีย์ด้วย พืชผักที่จำหน่ายมีทั้งในและนอกฤดูกาล

————————————

19. กาดนัดบ้านครูลาวัลย์

พิกัด : หน้าร้านพุทธรักษา หลัง ม.ราชภัฎเชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันจันทร์ เวลา 06.00-10.00 น.

แม่กาดจากกลุ่มอำเภอแม่แตง จำนวน 5-6 รายผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์ได้ทั้งสดและแปรรูป

————————————

ท่านใดมีตลาดนัดสำหรับคนรักสุขภาพที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

อาหารเช้าเชียงใหม่ “หลงฮัวคาเฟย” อิ่มอร่อยนี้ที่คนตื่นสายก็ไปได้!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่ตื่นมาแล้วก็อยากกินอะไรอร่อยๆ รับเช้าวันใหม่สักหน่อย แอดมีร้านดีๆ มาแนะนำจ้าวว นั่นก็คือร้าน หลงฮัว นั่นเอง นอกจากเค้าจะมีซุปหม่าล่าอร่อยเด็ดเผ็ดนัวแล้ว บอกเลยว่าอาหารเช้าที่นี่ก็ดีไม่แพ้กันมีให้เลือกหลากหลายเมนูสุดและที่สำคัญคืออร่อยด้วย เมนูอาหารเช้าที่มาแล้วต้องห้ามพลาด อร่อยจนอยากบอกต่อ เมนูทุกอย่างน่ากินทั้งนั้นเลยเน้อ แต่หากถามถึงซิกเนเจอร์เมนูของทางร้านก็คงต้องยกให้ “ข้าวต้มโบราณ ไข่กระทะ ติ่มซำและซาลาเปาโฮมเมด” ยกให้เป็น The best ของอาหารเช้าที่นี่เลย โจ๊ก ข้าวต้มสูตรโบราณ ต้มเลือดหมูจิงจูฉ่าย บะกุ๊ดเต๋ ไข่กระทะ ติ่มซำ วัตถุดิบเขาคัดสรรมาอย่างดี แต่ละเมนูเป็นแบบ Homemade สูตรของร้านมาทานแล้วจะติดใจ ทุกเมนูราคาน่ารักเหมาะสมกับคุณภาพและปริมาณ ที่สำคัญใครตื่นสายก็มาได้ เพราะร้านเปิดยาวๆ ถึงช่วงบ่ายเลยด้วย  พูดแล้วอย่ารอช้าปักหมุดตามไปเลยจ้าว พิกัด: หลัง มช. ข้างๆ กับร้านสุกี้ช้างเผือก เวลาเปิด – ปิด: 06.00 – 13.00 น. ( หยุดวันพุธ )Facebook: Longhua Kafei – […]

Ninereview

May 12, 2022

หลงฮัว หม่าล่าทัง “ตัก ชั่ง จ่าย” ซุปหม่าล่าที่เด็ดสุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลงฮัว ว้าววว สายซุปหม่าล่า ชอบความเข้มข้น ชอบความชาลิ้นของน้ำซุปหม่าล่า ต้องไปลองกันแล้ววว  ถ้าทุกคนชอบการกินหม่าล่าแบบน้ำซุปล่ะก็ ต้องไปร้านนี้แล้วนะ เพราะน้ำซุปเขาเด็ดลิ้นจริงๆ แถมจุดเด่นของเขามีน้ำซุปถึง 3 แบบ และเลือกระดับความเผ็ดเองได้ นั่นก็คือ  ซุปหม่าล่าออริจินอล สำหรับคนที่ชอบความเผ็ดชาของหม่าล่าแบบดั้งเดิม  ซุปหม่าล่านม เป็นตัว Signature ของร้าน อร่อยแบบกลมกล่อม ไม่เผ็ดโดด (แอดชอบแบบนี้มาก)  ซุปนม สำหรับคนไม่ทานเผ็ด รสชาติละมุนคล้ายราเม็ง  ในส่วนของวัตถุดิบนั้นบอกเลยว่ามีเยอะมาก และบางอย่างก็ไม่ค่อยมีให้กินแบบทั่วๆ ไป วิธีกินนั้นก็ง่ายมาก เพียงเลือกตักวัตถุดิบที่อยากกินได้เองเลย และมีให้เลือกกว่า 50 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นทั้งผัก เนื้อสัตว์ หรือลูกชิ้นต่างๆ มีเยอะมากจริงๆ พอเลือกได้แล้วก็เอาไปชั่งน้ำหนัก ราคาก็ขีดละ 28 บาทเท่านั้นเอง และไม่ต้องห่วงว่าจะเอาไปต้มรวมกันกับหม้ออื่นๆ ที่นี่เขาต้มแยกหม้อ ไม่ปะปนกันแน่นอน  ระหว่างที่รอเขาต้ม เราก็สามารถไปตักเครื่องปรุงรอได้ แต่ถ้าไม่รู้จะปรุงยังไง ผสมยังไง ไม่ต้องห่วง ทางร้านเขาติดสูตรเครื่องปรุงไว้ข้างๆ แล้ว […]

Arr

May 10, 2022

ร้านนี้จัดว่าเด็ด รวมที่สุดของ ร้านเบเกอรี่ เชียงใหม่ มาลองไหม จัดเลย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมที่สุดของร้านเบเกอรี่ เชียงใหม่ มาไว้ที่เดียว เจ้าเด็ดของขนมแต่ละอย่างทั้ง มาการอง ครัวซอง โดนัท เค้ก ชูครีม และพาย เรียกได้มาเป็นสุดยอดร้านเด็ดที่ใครๆ จะต้องยกนิ้วให้ ใครที่เป็นเจ้าแม่เบเกอรี่ตัวยงก็ต้องห้ามพลาดเลยซักร้าน เต็มความหวานให้กับร่างกายบ้าง ใครที่อยากกินขนมอร่อยๆ ก็ต้องรีบตามไปเช็คอินแล้วว Dhara Dhevi Cake Shop ที่สุดของร้านมาการอง เชียงใหม่ ที่สุดของร้านมาการองเชียงใหม่ก็ต้องที่ Dhara Dhevi Cake Shop แล้ว ได้เชฟจากดาราเทวีมาทำเอง คิดค้นเมนูเอง จนได้ออกมาเป็น มาการองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร แทบจะเป็นร้านมาการองร้านแรกๆ ในเชียงใหม่ที่ทุกคนนึกถึง มีมาการองสีสันสดใส หลากหลายรสชาติมีมาให้ทุกคนได้ลองชิมมากกว่า 17 รสชาติ ทั้ง Raspberry, Rose petal, Thai tea เป็นต้น โดยเฉพาะช่วงนี้มีมาการองข้าวเหนี่ยวมะม่วง เฉพาะสาขาเชียงใหม่เท่านั้น! พิกัด: ถนนเชียงใหม่ – สันกำแพง […]

aum

May 10, 2022

รวม 10 ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ ดีต่อใจ หวานละมุน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineความหวานในใจฉันนั้นมันต่ำไป ช่วงนี้ร่างกายมันรู้สึกเหนื่อยล่ากายใจ สาเหตุมาจากขาดความหวาน ต้องการน้ำตาลด่วนเลย ไม่มีอะไรที่เราอยากได้แล้วเราไม่ได้ ของกินก็เหมือนเกิน แอดเลยจะมาบอกพิกัด 10 ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ เอาไว้เติมความหวาน เผื่อใครน้ำตาลตก แอดรับรองว่ารสชาติดี ไม่เลี่ยนเกิน กินแล้วติดใจต้องไปซ้ำ รสชาติดี หน่าตาดีกันทุกร้าน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยยยย ร้าน ขนมไทย ขนมหวาน เชียงใหม่ บุญปาก  มาเริ่มกันที่ร้านแรกกันเลย ร้านขนมหวานที่ทำขนมหวานได้รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานมาก ขนมทำสดใหม่ทุกวัน ขนมหายากทางร้านก็มีนะคะ เช่น โสมนัส ผกากรอง ทองเอก และขนมอื่นๆ อีกมากมายบรรยากาศรอบอุ่นเหมือนนั่งทานอยู่บ้าน สงบ พนักงานดูแลดี แวะมาชิมกันได้นะคะ เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) พิกัด: เจ็ดยอดซอยโทรคมนาคม หรือ อยู่ฝั่งเดียวกับร้านเอกทิพย์ ก่อนถึงโทรคมนาคม Facebook: บุญปาก […]

aum

May 9, 2022

หอมรัญจวน คาเฟ่ขนมไทย ในบรรยากาศยุโรป

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหอมรัญจวน หอมเอยยย หอมกลิ่นนน รัญจวนนนน.. ขนมไทยกลิ่นหอมรัญจวนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร!!  ยุคสมัยนี้มีน้อยมากถ้าจะหาขนมไทยกิน ถ้าไม่เจอรถพ่วงที่ขับมาขาย ก็ต้องไปตลาดเก่าแก่หน่อยถึงจะมี และก็เป็นเรื่องปกติมากเลยกับความหวานที่เป็นรสชาติคู่กับขนมไทยเรามาแต่เนิ่นนาน  แอดเลยอยากจะชวนทุกคนได้มาลองขนมไทยร้านนี้ “หอมรัญจวน เชียงใหม่” บอกได้เลยว่าขนมไทยเขานั้นมีกลิ่นที่หอมรัญจวนมากเลย มีการปรับตัวขนมให้เข้ากับยุคกับสมัย แต่ก็ยังคงความรู้สึกและความหอมของความเป็นไทยไว้ รสชาติของขนมแต่ละเมนูก็คือหวานน้อย คือกำลังดี เราได้รับความรู้สึกที่ดีทั้งกลิ่นหอม ความละมุนของขนม และรสหวานทที่กำลังพอดี ลงตัวมาก ในการจัดจานก็ยังแอบใส่ความเป็นวัฒนธรรมของไทยลงไปด้วยนะ น่าร้ากกก น่าถ่ายรูปมาก  ที่ร้านจะมีเมนูหลักๆ ก็คือ ขนมต้ม ถั่วแปบ ขนมใส่ไส้ (เป็นขนมที่ทำสดๆ ทุกวัน) และเมนูพิเศษที่จะมีเฉพาะตามฤดูกาล อย่างเช่นตอนี้ก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมตาล สังขยาฟักทอง ขนมถ้วย ทับทิมกรอบ ขนมหม้อ ขนมครองแครง เมนูนี้จะไม่มีทุกวัน สามารถติดตามขนมพิเศษๆ แบบนี้ได้ทางหน้าเพจของทางร้านเลย เครื่องดื่มที่นี่ก็ไม่แพ้ขนมเช่นกัน Signature มาแล้วต้องสั่งก็จะเป็น ชารัญจวน นอกจากนี้จะมี ทองรัญจวน ทับทิมสยาม นมเผือกบัวลอย นมรัญจวน […]

Arr

May 2, 2022