อาหารญี่ปุ่นบรรยากาศชิลๆ ที่ ร้านดิบดี Sushi Cafe

ชื่อร้าน : ดิบดี Sushi Cafe

พิกัด: จริงใจมาร์เก็ต ติดถนน
เวลาเปิดปิด : 11:00 – 23:00
โทรศัพท์ :084 658 7771

ถ้าพูดถึงร้านอาหารญี่ปุ่นคงนึกถึงร้าน ในห้าง โรงแรม หน้ามอ ร้านข้างทางเล็กๆ แต่มีน้อยที่นักจะตั้งขึ้นมาเป็นร้านในรูปแบบคาเฟ่  ซึ่งเซฟที่สามารถทำอาหารญี่ปุ่นได้ในระดับหนึ่งแล้วนั้นส่วนมากก็ไปเป็นเซฟโรงแรม แต่ก็มีบางคนที่อยากเปิดร้านตัวเอง เพื่อให้ชาวเชียงใหม่ได้ลิ้มรสชาติอาหารญี่ปุ่นในราคากันเอง วันนี้เราได้ไปริวิวร้านอาหารญี่ปุ่น ในรูปแบบคาเฟ่ นั่งชิลๆสบายๆ ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไร เจ้าของร้านซึ่งเป็นพ่อครัวก็เป็นกันเอง ร้านนี้มีชื่อว่า ร้าน ดิบดี Sushi Cafe

ดิบดี ร้านอาหารญี่ปุ่น

ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่

ร้านดิบดีซูชิคาเฟ่ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยปูนเปลือยผสมไม้ โต๊ะเก้าอี้เป็นไม้ มีเคาน์เตอร์นั่งได้ โดยจะมีเชฟทำซูชิสดๆแบบสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งโดยรวมแล้ว เป็นบรรยากาศร้านที่มีกลิ่นอายร้านแบบญี่ปุ่น เป็นการผสมผสานการตกแต่งสมัยเก่าเข้ากับสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี

น้ำดื่ม

เมนูแรก เป็นเครื่องดื่มที่ทางร้านแนะนำ นั้นก็คือ  ชาขาวใบเตย ปกติน้ำใบเตยจะมีให้ดื่มตามร้านอาหาร ที่ร้านนี้ก็นำใบเตยมาผสมผสานกับชาได้อย่างลงตัว ดื่มแก้กระหายได้ดี ได้กลิ่นชาผสมใบเตย มีกลิ่นหอม รสชาติออกหวานนิดๆ ไม่มากจนเลี่ยน เป็นเครื่องดื่มควบคู่กับอาหารได้เป็นอย่างดี

ร้านอาหารญี่ปุ่นเชียงใหม่

ยำแซลมอน ร้านอาหารญี่ปุ่น เชียงใหม่

ต่อมาเป็นเมนูอาหารที่ทางร้านจะแนะนำ ซึ่งแต่ละเมนูเด็ดๆทั้งนั้น  อย่างเมนูนี้ ยำแซลมอน เสิร์ฟมาในถาดสี่เหลี่ยมโดยมียำแซลมอนวางอยู่ในช้อนทั้งหมด 4 คัน ตกแต่งด้วย มะนาวเขียวเหลือง  มีแครอท และพาสลี่ สีสันสวยงาม รสชาติเผ็ดเปรี้ยวหอมกลิ่นมะนาว เนื้อแซลมอนนุ่มละลายในลิ้นเข้ากันได้อย่างลงตัว


ซูซิบาร์ เกี๊ยวซ่ายากิ

เมนูอาหารญี่ปุ่น เกี๊ยวซ่ายากิ

เกี๊ยวซ่ายากิ วางมาในจานมีทั้งหมด 6 ชิ้น ตกแต่งด้วยผักเล่นสีสันได้น่าทาน รวยด้วยซอสยากิ ปลาโอแห้ง และสาหร่าย ตัวเกี๊ยวกรอบเนื้อแน่นเข้ากับซอสที่ราดมาด้วยได้อย่างดี แทบไม่ต้องจิ้มซีอิ้วเลยก็ว่าได้

ข้าวชุดญี่ปุ่น เชียงใหม่

Calamari Set เซ็ตอาหารแนะนำของทางร้าน ในเซ็ตนั้นมี ข้าวหมูอบโชยุ ปลาหมึกทอด ซุปมิโซะ และ ข้าว 1 ถ้วย ในส่วนของข้าวหมูอบนั้นมีด้วยกัน 2 ชิ้นใหญ่ๆ เนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้น ปลาหมึกทอดกรอบจิ้มกับซอสที่เตรียมมาให้ ได้รสชาติวาซาบินิดหน่อยไม่ถึงกับขึ้นจมูก ซุปมิโซะ หอม กลมกล่อม โดยรวมแล้ว เมนูเซ็ตนี้ จัดมาได้อย่างดี ทั้งรสชาติและปริมาณคุ้มค่ากับราคา

Nissin Noodle Spicy Seafood

Nissin Noodle Spicy Seafood บะหมี่ยี่ห้อ Nissin ถูกตกแต่งมาในชามใหญ่เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียง มีขิงดอง ผักดอง และสาหร่าย ภายในชามนั้นตกแต่งด้วยสีสันที่น่าทาน มี กุ้งตัวโตๆ ลูกชิ้นปลา(นารูโตะ) เห็ด เต้าหู้ ดูไม่ธรรมดาเลย เส้นบะหมี่นั้นหอมเหมือนชีส รสชาติจัดจ้าน แต่ไม่เผ็ดเกินไป

ซูซิ ที่ร้านดิบดี

ร้านดิบดี ซูซิบาร์


ซูชิรวม หลากหลายชูชิหลายหน้า วางเรียงกันบนถาดไม้ยาว มีด้วยกัน ประมาณ 8 ชิ้น แต่ละหน้านั้นถูกจัดวางให้เหมาะกับการกินแบบญี่ปุ่น วิธีทานนั้น เริ่มจากหน้าปลาหมึกเรียงไป ตบท้ายด้วยไข่หวาน ซึ่งจะดับกลิ่นคาวของสดได้เป็นอย่างดี ตัวซูชินั้น ข้าวเนื้อแน่น แต่ละลายในปาก ซูชิแต่ละหน้าทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่คัดเลือกมาเป็นอย่างดี สดใหม่ทุกวัน

ปลาดิบ

แซลม่อน ที่ร้านดิบดี

เมนูสุดท้าย แซลมอนสด เนื้อสีส้ม ดูสดใหม่ ถูกจัดวางในเข่งไม้ ตกแต่งด้วยมะนาว และผักต่างๆ เพิ่มสีสันด้วยการตกแต่ง ตัวแซลมอลนั้นชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม จิ้มวาซาบิกับซอสในการทานเพื่อเพิ่มรสชาติ เนื้อแซลมอนละลายในลิ้น ถือเป็นการคัดเลือกแซลมอนคุณภาพและปริมาณได้เป็นอย่างดี

ซูซิคำโตอร่อย

นอกจากนี้ยังมีราการอาหารอื่นๆที่ยังไม่ได้นำเสนออีกมากมาย แถมยังสอบถามรายการอาหารได้โดยตรงจากพ่อครัว ที่ร้านนี้ยังมีโปรโมชั่นเด็ดๆ อีก เช่น มีเหล้า สาเก และไวน์ ไว้คอยบริการ และที่สำคัญร้านนี้โปรโมชั้นเบียร์บุฟเฟต์(เบียร์วุ้น) และ ไวน์กับแซลมอน ในราคาพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

อ้อ….บอกว่ามาจาก “รีวิวเชียงใหม่” ได้ส่วนลด 10% จากรายการอาหารด้วยนะ อย่าลืมบอกพ่อครัวเค้าซะล่ะ

คุณรู้หรือไม่!?
1 ร้านดิบดีเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งเดียวในเชียงใหม่ ที่มีเบียร์วุ้นบุฟเฟต์
2 บะหมี่ยี่ห้อ Nissin ของร้านนี้ นำเข้ามาจากญี่ปุ่นเท่านั้น

ดู ร้านอาหารญี่ปุ่น ดิบดี Shusi Cafe ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

Relate Posts :

ร้านอาหารญี่ปุ่น ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai

FacebookTwitterLineร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ คุ้ม ฟิน ที่ ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai เรื่องกินพี่ไม่เคยแพ้ใคร แต่ทำไมเรื่องหัวใจพี่ถึงแพ้เธอ กริ๊ว ๆๆๆๆ ถ้าไม่แพ้เรื่องกิน ก็ต้องเจอนี่หน่อยเป็นไง ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่!! สดใหม่ ต้องไปลองก่อนใครซะแล้ว เพราะร้านเปิดวันแรก 5 มีนาคม 64 หรือศุกร์นี้แล้วนะ สายบุฟเฟ่ต์ต้องลุยให้ยับแล้ว เขามีให้เลือกถึง 3 ราคาด้วยกันตั้งแต่ 599, 799 และ 999 บาท มาพร้อมกับเมนูมากมายให้ได้เลือกกันจนตาลาย ทั้ง ซาชิมิแบบสด ๆ ฟัวกราส์ซูชิ โรลชิ้นใหญ่ เนื้อทาทากิ หอยนางรมสดๆ เด้งๆ พร้อมเซ็ตชาบู และปิ้งย่าง เนื้อเกรดพรีเมี่ยมอีกมากมาย หรือ จะทานเป็นแบบ a la carte เขาก็มีบริการให้แบบจุก ๆ ไม่แพ้กัน ฟินสุด ๆ กับบรรยากาศที่ทางร้านเขาจัดมาให้ […]

yawared

yawared

March 2, 2021

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021

ครัวซองต์ เชียงใหม่ เปิดวาร์ป ครัวซองต์ แชงกรีลา ต้องจองข้ามวัน

FacebookTwitterLineครัวซองต์ เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เมืองเชียงใหม่ ปรับตัวตามสภาพ เปิดพื้นที่หน้าโรงแรม จำหน่ายครัวซอง ฝีมือเชฟชาวอิตาลี ราคาไม่แพง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คนต่อคิวซื้อแน่น ยอดจองข้ามวัน เปิดขายไม่กี่ชั่วโมงหมด เพราะรสชาติอร่อย เชิญชวนใครมาเชียงใหม่ต้องลองชิม Fan page : Shangri-La Hotel, Chiang MaiPre-Oder ได้ที่เบอร์ 088-2536706สั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17:00 น.ชิ้นละ 55 บาท โปรโมชั่นชุดคอมโบ้เซ็ต ครัวซอง 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 1 แก้ว ในราคาเพียง 99 บาทผลิตในแต่ละวันเพียงประมาณ 1,000 ชิ้นเท่านั้น วันที่ 4 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจการและธุรกิจจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจโรงแรมที่ขณะนี้พบว่าหลากหลายโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ […]

yawared

yawared

February 4, 2021