ต้อนรับวันใหม่กับเมนูอาหารเช้า ที่ Beer Republic

 ชื่อร้าน :  Beer Republic

ที่อยู่ : ถนนนิมมานซอย 11
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00 – 00.00 น.
โทรศัพท์ : 053 216568, 081 5314765
Link : beerrepublicchiangmai

ร้านเบียร์ Beer Republic เป็นสถานที่ที่คอเบียร์ไม่ควรพลาด เพราะเบียร์ที่นี่ มีหลายยี่ห้อเป็นสายพันธุ์ของนอกทั้งนั้น เป็นยังไงลองอ่านรีวิวของร้าน Beer Republic ดู วันนี้ที่เราที่เราจะมารีวิว ไม่ได้เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่เป็นอาหาร ซึ่งอยากจะบอกทุกคนว่า ตอนกลางคืนนอกจากจะเป็นร้านยอดนิยมสำหรับนักดื่มแล้ว ที่นี่ตอนเช้าก็เปิดบริการเหมือนกัน วันนี้จึงจะมานำเสนอเมนูอาหารเช้าของที่นี่ซึ่งมีทั้งอาหารไทยและต่างประเทศ

ก่อนที่จะไปดูเมนูอาหาร เรามาดูบรรยากาศร้านกัน อย่างที่ท่านทั้งหลายได้ไปสัมผัสมา คงจะเห็นบรรยากาศช่วงกลางคืนไปแล้วบ้าง บรรยากาศตอนเช้านั้นกลับทำให้ร้านนี้ดูคลาสสิกด้วยการตกแต่งที่ร้านเป็นไม้ มีแก้วเบียร์ตั้งโชว์เป็นชั้นๆ บริเวณรอบๆมีต้นไม้ ดูร่มรื่นสบายตา

ตอนเช้าๆแบบนี้สิ่งที่ขาดสำหรับคนทำงานไม่ได้เลยก็คือ กาแฟ แก้วนี้คือ ลาเต้ร้อน (Cafe Late) กาแฟใส่นม สั่งมาดื่มรออาหารเช้ากันก่อนเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย

คัวซองเนยสด

ใครที่ไม่อยากทานของหนักตอนเช้าๆ ที่ร้านมีขนมปังคอยบริการ เช่น ครัวซองเนยสด (Giant Croissant) ชิ้นใหญ่ กรอบ เนื้อนุ่ม หอมเนยสด  กินคู่กับกาแฟ อิ่มสบายท้องกำลังดี

จัมโบ้มัฟฟิน

Jumbo muffin

จัมโบ้ มัฟฟิน (Jumbo Muffin) มัฟฟินหน้าลูกเกด นุ่มเนื้อแน่น เป็นขนมปังที่ทางร้านแนะนำมาอีกชิ้น ปริมาณความอื่มมากกว่าครัวซอง เพราะชิ้นใหญ่และเนื้อแน่นกว่า


ไข่กระทะ

ไข่กระทะ

Thai style egg in pan

ส่วนใครที่อยากจัดหนัก ต้องนี่เลย เมนูแรก ไข่กระทะ (Thai Style Egg in Pan) เสิร์ฟมาในถาดรองพร้อมกระทะร้อนๆ มีไข่สองฟอง ไส้กรอกไส้อั่วสองชิ้น ขนมปังสองแผ่น มีกุนเชียง ไข่เค็มผัดหมูสับและปูอัด โรยด้วยต้นหอมและพริกสีแดง ทำให้ดูน่าทาน เป็นเมนูอาหารที่อิ่มกำลังพอดี

เซ็ตที่สอง เป็นอาหารไทย การตกแต่งและหน้าตาคุ้นเคยกันดี เมนูนี้มีชื่อว่า ข้าวต้มกุ๊ยคลาสสิกบ้านนอก (Traditional Boiled Rice Set) เป็นข้าวต้มกุ๊ยที่ไม่ธรรมดา เพราะผสมเผือกเข้าไปในข้าวต้ม กลายเป็นข้าวต้มเผือก มีกลิ่นหอมของเผือก กินคู่กับเครื่องที่เสิร์ฟมาให้ มีตั้งแต่ ผัดคะน้าปลาเค็ม ยำเกี๊ยมฉ่ายออกรสเปรี้ยวเค็ม ยำกุนเชียงมีรสหวาน มัน เปรี้ยว  ไข่เค็มผัดหมูสับ และปลาสลิดทอด ซึ่งเลือกทานได้ตามใจชอบ

ข้าวซอยเป็ด

ข้าวซอยเป็ด


ต่อมาคือ ข้าวซอยเป็ด (Northern Thai Noodles with Duck) เสิร์ฟมาในชามใหญ่ สีสันน่ารับประทาน รสจัดจ้าน มีเครื่องปรุงเสิร์ฟมาในถาด ใครที่ชอบเผ็ด เปรี้ยว ก็ปรุงกันได้ตามแต่ความชอบของแต่ละคน

With tropical fruits

ตบท้ายด้วย breakfast menu ที่ชื่อว่า ครีมโยเกิร์ตกับผลไม้ (Cream Yogurt with Tropical Fruits and Honey) มี มะละกอ แอปเปิ้ล มะม่วงสุก แคนตาลูป กล้วยหอม ราดหน้าด้วยครีมโยเกิร์ตสูตรพิเศษ พร้อมด้วยลูกเบอร์รี่และธัญพืช มีลูกเชอร์รี่สีแดงวางตรงกลาง เป็นสุดยอดเมนูที่มากไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสำหรับคนรักสุขภาพ

บลัดดี้แมร์รี่

Bloody mary

เมนูสุดท้าย เป็นเครื่องดื่มที่ทางร้านแนะนำให้ลิ้มลอง เมนูนี้มีชื่อว่า บลัดดี้แมรี่ (Bloody Mary) เสิร์ฟมาเป็นน้ำสีแดงเข้มข้นสวยงาม แท้จริงแล้วมันคือน้ำมะเขือเทศ รสชาตินั้นต้องบอกว่าแปลกใหม่เป็นที่สุดสำหรับคนไทยอย่างข้าพเจ้า รสชาติเป็นแบบเผ็ดร้อน ทางร้านบอกว่ามีส่วนผสมของพริก แต่ไม่บอกว่าเป็นพริกอะไร เจ้าของร้านบอกว่า เครื่องดื่มตัวนี้ เอาไว้ดื่มสำหรับแก้แฮ้งค์ นี่ขนาดไม่แฮ้งค์นะ ยังตาสว่างเลย

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเช้าแบบทั้งไทยและอิตาเลี่ยนมากมายให้คนที่ตื่นเช้าหาข้าวทาน ทั้งช่วงกลางวัน ก็มีอาหารบริการด้วยเช่นกัน ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 11 ตรงมุมสี่แยกพอดี เปิดเวลาเก้าโมงเช้าถึงเที่ยงคืน


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

Relate Posts :

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021

ครัวซองต์ เชียงใหม่ เปิดวาร์ป ครัวซองต์ แชงกรีลา ต้องจองข้ามวัน

FacebookTwitterLineครัวซองต์ เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เมืองเชียงใหม่ ปรับตัวตามสภาพ เปิดพื้นที่หน้าโรงแรม จำหน่ายครัวซอง ฝีมือเชฟชาวอิตาลี ราคาไม่แพง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คนต่อคิวซื้อแน่น ยอดจองข้ามวัน เปิดขายไม่กี่ชั่วโมงหมด เพราะรสชาติอร่อย เชิญชวนใครมาเชียงใหม่ต้องลองชิม Fan page : Shangri-La Hotel, Chiang MaiPre-Oder ได้ที่เบอร์ 088-2536706สั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17:00 น.ชิ้นละ 55 บาท โปรโมชั่นชุดคอมโบ้เซ็ต ครัวซอง 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 1 แก้ว ในราคาเพียง 99 บาทผลิตในแต่ละวันเพียงประมาณ 1,000 ชิ้นเท่านั้น วันที่ 4 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจการและธุรกิจจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจโรงแรมที่ขณะนี้พบว่าหลากหลายโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ […]

yawared

yawared

February 4, 2021

Cool Sky Cafe สดชื่นเหมือนอยู่ในป่าใหญ่ – คาเฟ่ เชียงใหม่

FacebookTwitterLineCool Sky Cafe เชียงใหม่ – หลังจากปิดกักตัวไปนาน รูปที่สต็อกไว้หมดกันแล้วใช่มั้ยล๊าา และเชื่อเลยว่าทุกคนต้องโหยหาคาเฟ่ กันอย่างแน่นอน รีวิวเชียงใหม่ขอนำเสนอ Cool Sky Cafe & Restaurant Chiang Mai คาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์สวนในป่าสีเขียวสดชื่น บรรยากาศโปร่ง โล่งสบาย แถมทางร้านยังเปิดไอน้ำเย็น ๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางสายหมอก ร่มรื่นสุด ๆ หาร้านบรรยากาศแบบนี้ได้ยากในเมืองเหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างยิ่ง ส่วนของมุมถ่ายรูปที่นี่ไม่ต้องห่วง เตรียมชุด เตรียมพร็อพ ให้พร้อมก็พอ เพราะที่นี่สามารถเลือกมุมถ่ายได้เยอะม๊าก เก็บไว้อัพลงโชเชี่ยลได้หลายวันเลย ร้านนี้มีโซนให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor มีเมนูทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร ให้เลือกมากมาย ไว้บริการ และที่สำคัญร้านนี้เปิดทั้งช่วงเวลากลางวัน และกลางคืนด้วย สำหรับใครที่กำลังตามหาคาเฟ่ บรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีที่จอดรถกว้างขวาง ที่นี่ตอบโจทย์คุณแน่นอน แถมทางร้านยังมีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านทุกครั้ง มั่นใจ ปลอดภัย หายห่วง พิกัด​ : […]

Avatar

natyada

February 2, 2021