โรแมนติกบนดาดฟ้า อีกหนึ่งทางเลือกของคนที่มาเที่ยว ลอยกระทง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเที่ยวลอยกระทงแบบไม่ต้องวุ่นวาย รถไม่ติด ดื่มเครื่องดื่มสุด cool ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ เห็นโคมลอยยามค่ำคืนที่สุดแสนจะโรแมนติก  วันนี้เจ๋งมีทางเลือกให้คุณได้ไปสัมผัสกัน ดาดฟ้าที่แนะนำมีทั้งของโรงแรมและร้านต่างๆ แต่ละสถานที่ก็จะมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน มีที่ไหนแจ่มๆบ้างตามเจ๋งมา

โรงแรมฟูราม่า

Xanadu pub & restaurant ( โรงแรมฟูราม่า )

Xanadu Pub & Restaurant ( โรงแรมฟูราม่า ) 

ดาดฟ้าชั้นนำของเชียงใหม่ สามารถเห็นวิวของดอยสุเทพและเมืองเชียงใหม่ได้แบบ 360 องศา ด้านบนจะมีอาหารอร่อยเคล้าดนตรีสดฟังสบาย ไว้คอยบริการลูกค้าอย่างมากมาย ทั้งอาหารไสตล์บาร์บีคิว ไทยและยุโรป นอกจากนี้ยังร่วมปล่อยโคมลอย ชมพลุ โทร 053-415222  เปิดทุกวันตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงเที่ยงคืน

เส้นทางไปร้าน : อยู่บนถนนห้วยแก้ว ใกล้สี่แยกรินคำ โรงแรมจะอยู่ทางซ้ายมือ

จุดเด่น : บรรยากาศดี มีอาหารหลากหลายให้เลือกทั้งไทย และยุโรป


Oasis Roof Top Garden Bar 

บาร์เล็กๆ กลางใจเมืองอีกแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ที่ใครหลายคนต่างหลงมนต์เสน่ห์ของที่นี่ เพราะด้วยความที่บาร์ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้า สามารถพักผ่อนฟังเสียงเพลงผ่อนคลายและได้ชมวิวในส่วนด้านหน้าของภูเขาและดอยสุเทพกันแบบเต็มตา  ซึ่งก็ถือว่าสร้างบรรยากาศแห่งการสังสรรค์ในเหล่าเพื่อนฝูงได้ไม่ยากเลย  ส่วนเครื่องดื่มที่จำหน่ายก็มีหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นค็อกเทลสูตรเด็ดจากทางร้านอย่าง MOJITO TOM YUM ค็อกเทลรสชาติเผ็ด แปลกใหม่ ที่ทางร้านแนะนำให้ได้ลิ้มลอง  นอกจากนี้ยังมีเหล้าหลากหลายยี่ห้อ หรือเบียร์ และวิสกี้  ก็เลือกสั่งกันได้แบบสบายๆ

เส้นทางไปร้าน :  เริ่มจากถนนเส้นในของประตูท่าแพ ตรงมาจะผ่านตลาดสมเพช จากนั้นตรงมาอีกนิดผ่านแจ่งศรีภูมิให้เริ่มชิดซ้าย คุณจะเจอศรีภูมิซอย 1 เข้าซอย 1 มาประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ

โทร : 080-4927722 https://www.facebook.com/oasisrooftopgardenbar/

จุดเด่น  :  บรรยากาศดี มองเห็นวิวดอยสุเทพได้แบบเต็มๆ


ร้าน CNX

ร้าน CNX


ร้าน CNX

ร้าน CNX  ที่นั่งดื่มสุดฮิปเน้นการตกแต่งสไตล์วินเทจ ทั้งโซฟาและการประดับตกแต่งร้าน เป็นตึกแถวสี่ชั้น ดาดฟ้าจะอยู่ด้านบน มีเพลงฟังสบาย เมนูอาหารหลากหลายไว้คอยบริการ เมื่อก่อนเคยมีถึง 3 สาขาไว้คอยให้บริการ แต่ปัจจุบันเหลือแค่สาขาเดียว คือ หลังวัดพระสิงห์ หน้าโรงเรียนไลเซียมเก่า

เส้นทางไปร้าน : เริ่มจากเส้นคูเมืองด้านใน เมื่อเจอประตูสวนดอกให้เลี้ยวซ้าย ประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ

จุดเด่น : อาหารและเครื่องดื่มไม่แพงมาก สามารถเห็นวิวดอยสุเทพและเมืองเชียงใหม่ ผู้คนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศชิล


โรงแรม พรพิงค์ ทาวเวอร์ เชียงใหม่

โรงแรม พรพิงค์ ทาวเวอร์ เชียงใหม่

โรงแรม พรพิงค์ ทาวเวอร์ เชียงใหม่

ตั้งอยู่บนถนนเจริญประเทศ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ในย่านศูนย์ธุรกิจที่สำคัญไม่ไกลจากตลาดไนท์บาซ่าร์ โรงแรมแห่งนี้สร้างขึ้นมานานกว่า 20 ปี เป็นโรงแรมสไตล์ไทยล้านนา  โดยชั้นดาดฟ้าของที่นี้ สามารถชมภาพทิวทัศน์ของ ดอยสุเทพหรือแม่น้ำปิง ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของเมืองเชียงใหม่ได้ทั่วทุกทิศของโรงแรม มีทั้งอาหารไทยและต่างประเทศบริการ หากใครอยากขึ้นไปจัดเลี้ยงข้างบนนั้นก็ติดต่อได้ที่ 053-270099

เส้นทางไปร้าน : เริ่มจากเส้นคูเมืองด้านใน เมื่อเจอประตูสวนดอกให้เลี้ยวซ้าย ประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ

จุดเด่น : บริการดี มีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย และสามารถเห็นวิวแม่น้ำปิง และดอยสุเทพได้แบบ 360 องศา


Wrap bar

Wrap bar

Wrap bar

ร้านนั่งดื่ม นั่งชิลบรรยากาศดี เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานมานี้ ตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 3 สตาร์อวีนิว ไลฟ์สไตล์มอลล์ อาเขต บรรยากาศในร้านมีที่นั่งให้ทั้ง indoor และ outdoor มีบริการอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ ทั้งเบียร์ช้างที่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์และแบบทาวเวอร์ อาหารมีไส้กรอก ขาหมู ต้มยำกุ้ง ฯลฯ

เส้นทางไปร้าน : อยู่ติดกับอาเขตแห่งที่ 3 ในโครงการสตาร์อวีนิว

เบอร์โทร : 081 322 4282


จุดเด่น : เบียร์เย็น บรรยากาศดี มีดนตรีฟัง


Lism bar

Lism bar

Lism bar  

ร้านนั่งดื่มขวัญใจวัยรุ่นมักมีวัยรุ่นไปนั่งกันจนเต็มร้าน บรรยากาศในร้านมีทั้งที่เป็น indoor และ outdoor ไว้คอยให้บริการ บนดาดฟ้าก็จะมีอาหารญี่ปุ่นและอาหารไทย ส่วนเครื่องดื่มมีมากมายให้เลือกและดนตรีเป็นดนตรีสด ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ หกโมงถึงตีหนึ่ง

เส้นทางไปร้าน : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 7

โทร : 083-2041160

จุดเด่น : ดนตรีสนุก วัยรุ่นเยอะ บรรยากาศชิล

ท่านใดมีร้านนั่งชิลบนดาดฟ้าแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

ขอบคุณภาพ

แฟนเพจ  Lism cafe Chaing Mai

แฟนเพจ Upper Deck’s (Rooftop Fine Bar)

เว็บไซต์โรงแรมพรพิงค์ ทาวเวอร์ 

Relate Posts :

วันวาเลนไทน์ – มนต์รัก “ลาบยอง 2” รายการคนหยัง

FacebookTwitterLineวันวาเลนไทน์ 2021 มาถึงแล้วว แอร๊ยยยยย อยากมีความรัก อยากมีความร้ากกกกกก ถึงช่วงวาเลนไทน์ทีไร แอดอิจฉาตาร้อนทุกที แอดก็อยากมีคูมแฟนกับเขาบ้างนะ พบกับมนต์รัก ลาบยอง 2 จาก หนุ่มน้อยป่าซาง ที่เดินทางแสนไกล เพื่อไปเจอกับ สาวน้อยสุโขทัย มาดูกันว่า ลุงสวัส กับ ป้าไร สมัยเมื่อก่อนเนี่ย เจอกันได้ยังไง จีบกันยังไง มีเคล็ดลับอะไรที่อยู่มาด้วยกันจนถึงทุกวันนี้ แอดเห็นแล้ว แอดจิกหมอนขาดไปเลย จะสวีทอะไรกันขนาดนี้ ไปตวยผ่อกั๋นเน้อ พิกัด : ถนน ศิริมังคลาจารย์ ตรงข้ามกับโรงพยาบาลประสาท โทร : 089-262-5757 Fan page : ร้านลาบยอง สาขา2 อ่านเรื่องราวของร้าน “ลาบยอง 2” เพิ่มเติมได้ที่นี่เลยจ้า คนหยัง? เปิดชีวิตลุงสวัส กว่าจะมาเป็นร้านลาบยอง 2 กินอยู่ง่ายๆสใตล์ ออริจินัลไทยล้านนา กับร้าน ลาบยอง2 อ่านเรื่องราวอื่น […]

yawared

yawared

February 13, 2021

วาเลนไทน์2021 รักต้องสู้! คู่รักอีสานล้าน% เฮ็ดส้มตำ – คนหยัง

FacebookTwitterLineวาเลนไทน์2021 ใกล้เข้ามาแล้ว วันนี้แอดเลยมีเรื่องราวความรักสุดประทับใจของคู่รักอีสาน เจ้าของร้าน “อีสานล้าน%” ที่เปิดขายในจังหวัดเชียงใหม่มาฝากกันจ้า เรื่องราวจะเป็นยังไง ตามไปดูกันเลย! รักต้องสู้ คู่รักอีสานล้าน% เฮ็ดส้มตำ ฝ่าฟันชีวิตรัก 28 ปี ล้มลุกคลุกคลาน จากเงินเดือน 300 บาท สู่เจ้าของร้านส้มตำชื่อดังเมืองเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวพาไปชมเรื่องราวของคู่รัก 28 ปี กับการต่อสู้ฝ่าฟันชีวิตมาด้วยกัน ที่หากพูดถึงร้านอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักร้าน “ส้มตำอีสานล้าน%” (เจ้าเก่าหน้า ม.ช.) ที่สมัยก่อนเคยเปิดกิจการอยู่ที่บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จนมีชื่อเสียงในเรื่องของรสชาติอาหารที่คนเชียงใหม่ รวมทั้งวัยรุ่นหนุ่มสาว และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต้องรู้จักดี หน้าตา รสชาติของความความรัก แต่ปัจจุบันร้านดังกล่าวได้ย้ายมาตั้งอยู่ที่บริเวณเยื้องสถานีตำรวจภูธรช้างเผือก ถนนหนองฮ้อ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ แต่รสชาติความอร่อยนั้นยังคงคุณภาพเช่นเดิม นายสุวัฒน์ วังมฤคร์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้าน และภรรยา ที่ขายอาหารมากว่า 20 ปี ด้วยฝีไม้ลายมือของเจ้าของร้าน ทำให้ผ่านพ้นอุปสรรค เรื่องราวทั้งดีและร้ายมาด้วยกัน แม้ล้มลุกคลุกคลานก็ไม่เคยย่อท้อ จนกระทั่งถึงปัจจุบันที่ทำให้ทั้งคู่ยังคงประกอบอาชีพเปิดร้านขายส้มตำ […]

yawared

yawared

February 13, 2021

ของขวัญวันวาเลนไทน์ รายการอะหยังเอ๊าะ

FacebookTwitterLineของขวัญวันวาเลนไทน์ เขาให้อะไรกันบ้าง สงสัยจัง ?? รายการอะหยังเอ๊าะวันนี้ ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์แล้วเน้อ อยากรู้จังวาเลนไทน์นี้เขาจะเอาอะไรให้กันและจะมีกิจกรรมอะไรกัน ลองมาทายเกมนี้ไปพร้อมๆ กัน จะม่วนขนาดไหนไปดูกันเล๊ยยย เล่นเกมกันไปแล้วไหนใครยังไม่มีใคร ของขวัญวันวาเลนไทน์ บ้าง ? มาดูทางนี้เลย ชี้เป้าของขวัญวันวาเลนไทน์ เมมโมไรซ์ บราวนี่รสชาติดั้งเดิม –> https://shp.ee/ynz3fu9 โหลแก้ว พร้อมรูป ของขวัญวาเลนไทน์ –> https://shp.ee/9yv3g9p ลูกโป่งฟอยล์หัวใจ พร็อปจัดปาร์ตี้ –> https://shp.ee/drkusut สติกเกอร์ หัวใจ วาเลนไทน์ –> https://shp.ee/pn3g9px ช่อกุหลาบ ของขวัญวาเลนไทน์ –> https://shp.ee/qdruzix ดอกกุหลาบในลูกโปร่งบอลลูนมีไฟ –> https://shp.ee/u34s96r โปสการ์ดวาเลนไทน์ –> https://shp.ee/t7x6xax ช็อคโกแลตเฟอเรโร่รอชเชอร์ –> https://shp.ee/aathzpf เสื้อคู่ลายไดโนเสาร์ –> https://shp.ee/xh25vbf ใครที่ยังเลือกไม่ได้ เราก็มี content เจ๋ง ๆ มานำเสนอ […]

Avatar

natyada

February 8, 2021

MORE SPACE เปิดใหม่! กิน เที่ยว ช้อป ให้จุใจ! ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineMORE SPACE เปิดใหม่! แหล่ง กิน เที่ยว ช้อป พิกัด : ตรงข้ามหอประชุม มช. ร้านค้า คาเฟ่ ลานจอดรถ ( กว้างมาก ) ห้องน้ำ ครบ จบ ที่เดียว! เห็นวิวดอยสุเทพด้วยนะ พิกัด : ไร่ฟอร์ด ตรงข้ามหอประชุม มช. GPS : https://goo.gl/maps/ARQK3F2wcK8wfmz39 โทร : 089 3935623 เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 22.00 น. มีที่จอดรถกว้างมากและห้องน้ำ Fan page “MORE SPACE” More ทุกวัน 11.00 – 22.00 น. รวม 9 ร้านดัง ร้านอร่อย […]

yawared

yawared

February 7, 2021

ของใช้ในครัวเรือน ทายภาษาเหนือ รายการอะหยังเอ๊าะ

FacebookTwitterLineของใช้ในครัวเรือน ทายภาษาเหนือ และคำกิริยา : รายการอะหยังเอ๊าะวันนี้ เราจะมาเล่นทายคำศัพท์ในหมวดของใช้ในครัวเรือนที่อยู่ใกล้ๆ ตัวกัน เชื่อว่าทุกบ้านจะต้องมีอย่างแน่นอน ดูเหมือนจะง่าย แต่เอ๊ะ ง่ายจริงๆ หรือเปล่า ถ้าไม่ใช่คนเหนือนี่ แอดบอกเลยว่ามีงง ฮ่าๆๆๆ ซึ่งเกมในวันนี้ ก็ต้องบอกกันก่อนเลยว่าไม่มีคำไหนผิดคำไหนถูก ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละที่จะใช้คำไหน ใครอยากฝึกอู้กำเมือง อย่าลืมลองเอาคำศัพท์เหล่านี้ไปใช้ดูนะ ลุยเลย ! เล่นเกมทาย ของใช้ในครัวเรือน กันไปแล้ว ส่วนใครอยากสั่งซื้อ ของใช้ในครัวเรือน ตามมาทางนี้เลย ! ชี้เป้าชุดอุปกรณ์ครัว ซิลิโคน –> https://shp.ee/ziggbtd ป้าก หรือ ทัพพี สั่งซื้อคลิกเลย ! –> https://shp.ee/ytcsspbช้อน ตราหัวม้าลาย พิกัด –> https://shp.ee/ekxtsmdครกไม้ และสากไม้ คลิกเลย –> https://shp.ee/vzx7d7vเป หรือ กะละมัง สั่งซื้อทางนี้ –> https://shp.ee/6maby77 ตัวอย่างของใช้ในครัวเรือนต่างๆ จ้อน […]

Avatar

natyada

February 1, 2021