8 สถานที่ช้อบปิ้งสุดเจ๋งสำหรับเตรียมต้อนรับปาร์ตี้วันปีใหม่

ช่วงนี้เราจะเห็นได้ว่า เดี๋ยวนี้ไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไปแต่ก่อนค่อนข้างเยอะ จากที่เมื่อก่อนหลายคนจะออกไปปาร์ตี้นอกบ้าน ไปสังสรรค์กับเพื่อนตามร้าน ตามผับต่างๆ ทั่วเมืองเชียงใหม่ แต่ ณ ตอนนี้หลายคนคงปวดหัวกับการเจริญเติบโตของเมืองทั้งปัญหาความแออัด รถติดรวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในคืนปาร์ตี้ที่ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นหลายครอบครัวจึงชักชวนเพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้านหรือญาติพี่น้องมาสังสรรค์นับถอยหลังวันปีใหม่ที่บ้านกันมากขึ้น เห็นได้ว่าในช่วงเวลานี้มีร้านค้าหลากหลายร้านเปิดตัวเพื่อรองรับกิจกรรมการสังสรรค์ที่บ้านนี้ ดังนั้นช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่เราจึงอยากจะแนะนำร้านค้า ห้างร้านและห้างสรรพสินค้าสำหรับผู้อ่านทุกท่านเพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจของการเลือกซื้อสินค้าและวัตถุดิบเพื่อใช้ในการสังสรรค์วันปีใหม่กัน

1. หยก อินเตอร์เทรด

สารพันเครื่องครัว เบเกอรี่และเครื่องปรุงสามารถหาได้ที่นี่ทั้งสินค้าจากทั้งในประเทศและสินค้านำเข้าจากต่างประเทศพร้อมการให้คำแนะนำด้านผลิตภัณฑ์จากผู้เชี่ยวชาญ โดยเฉพาะเครื่องมือเครื่องใช้ในการทำเบเกอรี่ อาทิ เครื่องปรุง อุปกรณ์ทำอาหาร อุปกรณ์ทำขนม รวมไปถึงหนังสือเกี่ยวกับการทำเบเกอรี่และการทำอาหาร เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วทางหยก อินเตอร์เทรดยังมีการจัดสัมมนาด้านการทำอาหารและการทำเบเกอรี่ให้กับผู้สนใจทุกสัปดาห์อีกด้วย

 

พิกัด: ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ – ลำปาง

ต. หนองป่าครั่ง อ.เมือง

จ.เชียงใหม่

www.yokinter.com

053-248248

เวลาทำการ 8.00 – 19.00 น.

2. ริมปิง Promenada Chiang Mai

นับตั้งแต่การเปิดตัวบนถนนเชียงใหม่ – ลำพูน ตอนนี้ก็ล่วงเลยมากว่า 60 ปีแล้วที่ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ตได้เปิดให้บริการกับชาวเชียงใหม่ ด้วยการเน้นคุณภาพสินค้าที่มีคุณภาพและสดใหม่ตลอดเวลา อีกทั้งยังมุ่งการเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศจึงทำให้ริมปิงได้รับความนิยมในกลุ่มชาวต่างชาติและชาวไทยที่มองหาสินค้าต่างประเทศ ยิ่งสาขาในห้างใหญ่อย่าง Promenada Resort Mall ยิ่งชวนดึงดูดพ่อบ้านแม่บ้านเข้ามาเลือกซื้อสินค้ากันอย่างเนื่องแน่นแน่นอน

 

พิกัด: สาขา Promedana Resort Mall Chiang Mai

www.rimping.com

053-904841

เวลาทำการ 8.00 – 21.00 น.

เปิดบริการทุกวัน

เนื้อส่ง เชียงใหม่

3. Northern Farm

เนื้อโคขุน เนื้อหมูและซีฟู้ดแช่แข็งสามารถหาได้ที่นี่ครับ รับประกันของความสด สะอาดและคุณภาพชั้นเยี่ยมยอดจากเนื้อสัตว์พันธุ์ดีที่เลี้ยงไว้เองของ Northern Farm จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ของ Northern Farm ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในกลุ่มชาวต่างชาติที่ต้องการซื้อเนื้อคุณภาพดีได้มาตรฐานสากล โดยเมื่อท่านเข้าไปยังร้านของ Northern Farm ท่านจะมองเห็นกระบวนการหั่นเนื้อและแพ็คกันแบบสดๆ ต้องการเนื้อเท่าไร แบบไหนสามารถแจ้งทางพนักงานได้ทันที นอกจากนี้ยังมีสินค้านำเข้าจากทั่วทุกมุมโลกเหมาะกับคนที่ต้องการทำอาหารกินและสังสรรค์กับเพื่อนแบบส่วนตัว

เนื้อโคขุนส่ง เชียงใหม่ เนื้อหมูกะทะ แช่งแข็งเชียงใหม่


พิกัด: ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ

อ.เมือง จ. เชียงใหม่

www.northernfarm-1996.com

053-210661

4. T.K. Interfood Co., Ltd.

อีกหนึ่งร้านค้าชื่อดังพร้อมประสบการณ์กว่า 9 ปี รับจัดจำหนายวัตถุดิบแช่แข็งนำเข้าจากหลากหลายประเทศ อาทิ อเมริกา แคนาดา นิวซีแลนด์ และโดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นซึ่งทาง T.K. Interfood ได้จัดส่งวัตถุดิบและอาหารให้กับร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังทั่วเมืองเชียงใหม่ไม่ว่าจะเป็น ยาไตซูชิ สึนามิ อาอิโทโมเอะ เป็นต้น โดยทาง T.K. Interfood ยังจัดบูธออกงานเลี้ยงให้กับลูกค้า นอกจากนี้ยังรับส่งสินค้าให้กับลูกค้าโดยมีเงื่อนไขเพียงสั่งรายการสินค้าเกิน 500 บาทขึ้นไปโดยเฉพาะในเมืองเชียงใหม่เท่านั้น ในส่วนของหน้าร้านของ T.K Interfood เปิดให้ลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้ตามใจชอบอย่างเต็มที่อีกทั้งยังมีห้องไวน์พร้อมไวน์นำเข้าชั้นนำจากทั้ง ฝรั่งเศส ชิลี ออสเตรเลีย อิตาลี เป็นต้น ให้เลือกซื้อเก็บไว้อีกด้วย

พิกัด: Food Avenue ซ้ายมือก่อนถึงโรงพยาบาลเทพปัญญา

ถนนเชียงใหม่ – แม่โจ้

โทร. 084-5559496

[email protected]

www.facebook.com/tkinterfood

เวลาทำการ 8.30 – 18.30 น.

5. Food Hall Central Festival

เปิดตัวสุดอลังการไปแล้วกับ Central Festiva Chiang Mai พร้อมกับฟู้ดสโตร์ระดับพรีเมี่ยมอย่าง Central Food Hal ที่มอบคุณภาพของสินค้าในระดับที่ยอดเยี่ยมด้วยสินค้าจากในประเทศและต่างประเทศ อาทิ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล เครื่องปรุง ผักสด ผลไม้ สินค้าอุปโภคบริโภค รวมไปถึงสินค้าแผนกเบเกอรี่ที่มอบประสบการณ์ห้องเบเกอรี่สุดอลังการมาให้ได้สัมผัส  พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

 

พิกัด: Central Festival Chiang Mai

ถนน ซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ – ลำปาง

เวลาทำการ จันทร์ – พฤหัสบดี 11.00 – 21.30 น.

วันศุกร์ 11.00 – 22.00 น.

วันเสาร์ – อาทิตย์ 10.00 – 22.00 น.

กาดเมืองใหม่ 24 ชั่วโมง


6. กาดเมืองใหม่

“ป๊าดโซ๊ะ” อยากจะอุทานด้วยคำเมืองภาษาเหนือเพราะว่าของที่นี่เยอะจริงๆ ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ตลาดเมืองใหม่แห่งนี้ถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางตลาดแบบครบวงจรของเชียงใหม่จริงๆ เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยส่วนใหญ่สินค้าจะเป็นสินค้าส่งสำหรับพ่อค้าแม่ค้าหรือพ่อค้าคนกลางนำมาขายต่อให้กับผู้บริโภคอีกทอดหนึ่ง รูปแบบของตลาดก็จะคล้ายๆ ตลาดทั่วๆ ไปคือมีแผงลอย ขายสินค้าตามตึกแถว เป็นต้น สินค้าขายปลีกก็มีจำหน่ายเช่นกัน อาทิ เนื้อสัตว์ ผักสดๆ และสินค้าขึ้นชื่อสำหรับตลาดนี้ นั่นก็คือ ผลไม้ลูกโตๆ สดๆ ราคาประหยัด มีให้เลือกซื้อเลือกหามากมาย แต่เรื่องที่จอดรถอาจจะหายากสักนิดนึงครับ

ขายส่ง กาดเมืองใหม่ ปลาขายส่ง กาดเมืองใหม่

พิกัด: ข้างสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ถ.เมืองสมุทร

เวลาทำการ 24 ชั่วโมง

ไส้กรอกเอวัน เชียงใหม่

7. A-1 Fresh Mart

ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์คุณภาพจาเอ-วันเน้นถูกสุขลักษณะตั้งแต่การผลิตและการคัดสรรวัตถุดิบรวมไปถึงการบรรจุและการเก็บรักษาผ่านการประกันสุขภาพจากองค์การอาหารและยา (อย.) ซึ่งทางเอ-วันได้บริการส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าภายในตัวเมืองเชียงใหม่ สินค้าของ A-1 ประกอบไปด้วยฮอทดอก แฮม เบคอน แหนม และอื่นๆ อีกมากมาย

 

พิกัด: ถนนช้างคลาน ติดข้าวซอยสุธาสินี

โทร. 089-6420997

www.aonefood.co.th

8. Makro

ไม่มีใครไม่รู้จักชื่อไฮเปอร์มาร์เก็ตขวัญใจร้านโชว์ห่วยอย่างแมคโคร ใครที่จะไปซื้อของที่นี่คือเน้นปริมาณเยอะ ถูกและมีคุณภาพ ภายในตัวห้างของแมคโครนั้นก็จะประกอบไปด้วยสินค้าที่ขายทั่วไปเหมือนซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือไฮเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปคือของกิน ของใช้ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ แต่ที่นี่จะขายเป็นแพค เป็นโหล ไม่ขายแยก เพราะฉะนั้นใครมาแมคโครจะได้รับประกันเลยว่า “ยิ่งซื้อเยอะยิ่งถูก”

 

ที่ตั้ง สาขาถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ – ลำปาง

สาขา หางดง ถนนเชียงใหม่ – ฮอด

สาขาแม่ริม ถนนโชตนา

www.siammakro.com

053-116217

เวลาทำการ 6.00 – 22.00 น.

นี่เป็นเพียงแค่สถานที่เด็ดๆ ที่เราได้ค้นหาและแนะนำให้กับเพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ยังไงหากใครมีสถานที่อื่นๆ อยากจะแชร์หรืออยากบอกเล่าก็สามารถทิ้งคอมเมนต์ไว้ได้ข้างล่างเลยครับ ขอให้มีความสุขกับปาร์ตี้นะครับ

Relate Posts :

ริมปิงฯ เมญ่า ทุ่มสุดตัว ขนคัวมาแจก แลกซื้อในราคาเพียง 9 บาท

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอู้วววววว เมล่อน อยากกินเมล่อน แต่ไม่มีเงินซื้อ อดกินเลย มาถึง ริมปิงฯ เมญ่า แล้วแท้ๆ แต่เดี๋ยวก่อน ตอนนี้ ริมปิงฯ สาขาเมญ่า จัดหนักจัดเต็มเพื่อลูกค้ากันไปเลยกับ แคมเปญสุดพิเศษ “แลกซื้อสินค้าในราคาเพียง 9 บาท เท่านั้น” เพียงแค่ชื้อสินค้าใน Rimping MAYA ครบทุกๆ 400 บาท รับทันที 3 สิทธิ์แลกซื้อ สามารถซื้อสินค้าราคาพิเศษเพียง 9 บาท!! (บูธจะอยู่ตรงข้างหน้าริมปิงฯ เมญ่า เลย) ไม่ได้มีให้แลกซื้อแค่อย่างสองอย่างนะ มีให้เลือกมากกว่า 30 รายการ ไม่ว่าจะเป็น เมล่อนชรินพรรณ, หนังปลาแซลมอนทอดกรอบ, หนวดปลาหมึกหั่นชิ้นแช่แข็ง, แอปเปิลเรดดีลิเชียส และรายการ อื่นๆ อีกมากมาย ไม่มาไม่ได้แล้ว เพราะว่าบางชิ้นราคาสองสามร้อย แต่ซื้อได้เพียงในราคา 9 บาทเท่านั้น สินค้าจะหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงไปทุกอาทิตย์ […]

Avatar

Arr

April 17, 2021

13 น้ำสลัดและมายองเนส คิวพี ของดีที่วางขายในริมปิง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับคนที่กำลังตามหาน้ำสลัดพร้อมทานและมายองเนสไว้ทำอาหารอยู่วันนี้ รีวิวเชียงใหม่ ขอจัดเต็มรีวิวสินค้าของแบรนด์ คิวพี  น้ำสลัด ที่วางขายใน Rimping Supermarket  ที่เป็นน้ำสลัด คิวพี ที่ขายดีอันดับ 1 ในประเทศไทย  และ มายองเนส ที่มียอดขายอันดับ 1 จากญี่ปุ่น มาให้ดูกัน จะมีสินค้าตัวไหนบ้างไปดูกันเล๊ย แต่ก่อนอื่นขอบอกเลยว่าถูกใจสายผัก และคนรักสุขภาพแน่นอน หรือถ้าเป็นคนที่กินผักยาก น้ำสลัด และมายองเนสจากคิวพีจะทำให้การทานผักเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาเลยล่ะ ใครที่อยากลองหามาทานสามารถเข้าไปซื้อได้ที่ Rimping Supermarket ตามพิกัดนี้เลย MAYA มีโชคพลาซ่า มีโชค กาดฝรั่ง แอร์พอร์ต พรอมเมนาดา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 2, 2021

แดดร้อนแทบละลาย จัดการได้ง่ายๆ ด้วย Solar Gard

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineประเทศไทยเป็นเมืองร้อนอยู่แล้ว ไปไหนมาไหนก็ร้อน มาเชียงใหม่ก็ร้อน ร้อนทุกฤดู แต่วันนี้เฮียอ๋ามีสิ่งที่จะยะหื้อชีวิตเย็นสบายมากขึ้นแต้ๆ นี่เลย Solar Gard ฟิล์มติดรถยนต์ และบ้านอาคาร ถ้าอยู่เชียงใหม่แล้วก็ต้องร้านนี้เลย หรือถ้ามีอาการ ฟิล์มเปลี่ยนสี มีฟองอากาศขึ้นเป็นจุดๆ เป็นรอยย่น อุณหภูมิภายในร้อนกว่าปกติ เกิดภาพซ้อน ภาพมัว นี่ก็ต้องเปลี่ยนได้แล้วนะ ไปที่ Solar Gard เขามีฟิล์มแต่ละแบบให้เลือก เป็นฟิล์มระดับพรีเมียมที่นำเข้ามาจาก USA กันความร้อนด้วยเทคโนโลยี metalize multi layer sputtering film และ metalize ceramic sputtering film พร้อมติดตั้งกับช่างผู้เชี่ยวชาญในการทำ ทำอย่างรวดเร็วด้วย ร้อนๆ แบบนี้ ต้องติดแล้วแหละ อิอิ เข้าไปอ่านข้างในกัน #Highlights ฟิล์มนำเข้าจาก USA ลดอุณหภูมิสะสมภายในรถ หรือบ้านอาคาร สะท้อนความร้อนสูงสุดถึง 97 % ป้องกันรังสี  […]

Avatar

Arr

March 19, 2021

ขึ้นแล้วขึ้นอีก เป็นสิวไม่ยอมหาย ปรึกษาหมอได้ที่ Attitude Clinic

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเรื่องสิวคือเรื่องใหญ่!! มันจะต้องรักษาเลยตอนนี้ๆๆๆๆ ฮ่าๆ จริงๆ นะ มันคือจุดเริ่มต้นของสาเหตุต่างๆ บนใบหน้า หลังจากสิวหาย มันก็ยังทิ้ง ริ้วรอย และ หลุมสิว ไว้ใช่ไหมล่ะ งั้นนี่เลย Attitude Clinic เป็นคลินิกที่รักษาสิวแบบครบวงจร มีหมออยู่ประจำ ทำเองทุกเคส รวมถึงมีผู้เชี่ยวชาญ ทรีทเมนท์ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 5 ปีทุกคน ผ่านการอบรมแล้วทั้งหมด มาเปิดแล้วที่เชียงใหม่ เพราะตอนแรกเปิดที่เชียงราย แล้วเห็นคนเชียงใหม่ไปรักษาที่นู่นเยอะ เลยมาเปิดที่นี่ซะเลย ขับรถแปบเดียวถึง เน้นรักษาสิวโดยไม่มีการเลี้ยงไข้ ฟรียาทุกอย่างในคอร์ส (ได้ทั้งยาทา ยากิน) หรือใครอยากรู้รายละเอียด อยากปรึกษา ก็สามารถเข้ามาก่อนได้ไม่เสียตัง อยากดูดี อยากสดใส ห่างไกลสิว ก็ต้องไป Attitude Clinic แล้วแหละ พิกัด : โครงการ Choc ตรงข้ามนิยมพานิช ก่อนถึงนิ่มซิตี้ ถนน มหิดล […]

Avatar

Arr

March 18, 2021

เนสกาแฟอเมริกาโน่ อเมริกาโน่ตัวจริง คาเฟ่พร้อมเสิร์ฟในซอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเนสกาแฟอเมริกาโน่ – เคยเป็นก่อ? เวลารีบๆ ปั่นงานส่งลูกค้า แล้วมันง่วง !! งานก็ต้องรีบส่ง ยังจะมาง่วงอีกครั้นจะไปหากาแฟดีๆ ตามคาเฟ่ดื่มสักแก้ว ก็ไม่มีเวลา แต่ล่าสุด เปิ้นไปเจอกาแฟดำที่ชงด้วยน้ำเย็นได้มา! สะดวกประหยัดเวลามาก แถมยังลำแต้ ลำว่า นี่เลย เนสกาแฟ อเมริกาโน่ จิบปุ๊บ! ไฟในการทำงานก็ลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง !! มันเป็นกาแฟที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ใช้ชีวิตเร่งรีบมากๆ แค่ฉีกซองละลายกับน้ำเย็นก็สามารถดื่มได้แล้ว แถมยังหอมกลิ่นกาแฟ และรสชาติของอเมริกาโน่แท้ๆ อีกด้วย ตั้งแต่ได้เจอ เนสกาแฟอเมริกาโน่ คาเฟ่พร้อมเสิร์ฟในซอง ก่อบะเกยต๊ะต่อนยอนอีกต่อไป เนสกาแฟอเมริกาโน่ เขามีให้เลือก 2 สูตร คือ สูตรออริจินอล หวานน้อย แคลอรี่ต่ำ และสูตรไม่มีน้ำตาล ไม่หวาน แค่ 5 แคล หาซื้อได้ง่ายม๊ากก ตามร้านค้าทั่วไป ซองละ 5 บาท หรือใครอยากได้แพ็คใหญ่เต็มๆ 99 บาท […]

Avatar

aum

March 17, 2021