โคตุ๋น ร้านเตี๋ยวเนื้อโคขุนตุ๋นขั้นเทพ! เชียงใหม่

Info : ร้านโคตุ๋น (Kotoon)
ที่ตั้งร้าน  : ซอย 4  โครงการเชียงใหม่บิสสิเนสปาร์ค หลังบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า แยกศาลเด็ก
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-เสาร์ 10.00น. – 20.30น.
โทร  :  053-242-314 / 089-953-6565
พี่เจ๋ง มีร้านก๋วยเตี๋ยวแนวใหม่ๆ มาแนะนำบูบีป่ะพี่? และแล้วพี่เจ๋งก็เงียบหายไปกับสายลมและแสงแดดสักพัก จู่ๆแกก็เอ่ยปากออกมาว่า “มีๆๆ พี่เพิ่งนึกออก ร้านนี้ค่อนข้างเด็ดทีเดียวเชียว  คุณภาพของเนื้อนะน้องเอ้ย  ไม่ต้องถามถึง เพราะคัดมาอย่างดี สมกับราคาที่จ่ายไป และไม่มีผงชูรส โคตุ๋น (Kotoon)  ช่วงๆเที่ยงนี้จะมีพนักงานออฟฟิศ น้องๆ นักศึกษา ม.พายัพ มานั่งกันเยอะอยู่ ถ้าหากจะไปพี่แนะนำให้ไปช่วงบ่ายๆหรือเย็นๆแทน”

ฟังพี่เจ๋งโม้มาซ่ะขนาดนี้ล่ะ บูบีคงต้องขอเข้าไปลองชิมให้มันทะลุทะลวงใส้กันซะหน่อยแล้ว โดยร้านนี้ก็จะเป็นร้านขนาดเล็ก ที่มีที่นั่งเพียงไม่กี่สิบโต๊ะ โดยแนวความคิดการเปิดร้าน มาจากคุณเอ็มซึ่งเป็นเจ้าของร้านที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาก แต่ในเชียงใหม่นั้นหาทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อและไม่ใส่ผงชูรสแทบจะไม่ได้เลย  เขาก็เลยตัดสินใจหุ้นกับเพื่อนที่เป็น Executive Chef ของโรงแรม 5 ดาว ทำร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในแบบที่ตัวเองชอบขึ้นมา และเปิดตัวเมื่อวันที่ 12/12/12 นี่เอง

โคตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟ

เมื่อย่างกายเข้ามาในร้านสิ่งที่แรกที่สัมผัสได้คือ กลิ่นของน้ำซุปที่เตะจมูกแบบสุดๆ  เราจึงไม่รอช้าที่จะสั่งเชตหม้อไฟ ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของทางร้านมานั่งกินให้พุงกางกันก่อน กับ  “โคตุ๋นหม้อไฟสไลด์  Set A “ โดยที่เสิร์ฟมาจะมี ลูกชิ้น เนื้อเปื่อย  เนื้อสด  ผัก หม้อไฟที่ร้อนระอุอยู่ตลอดเวลาและน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน   แต่ถ้าหากใครที่อยากได้เครื่องในก็จัด Set B ได้เลย โดยราคา set A จะอยู่ที่ 180 บาท  ส่วน set อยู่ที่ B 220 บาท

โคตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวหม้อไฟ
เติมเนื้อและผักทุกอย่างลงไปในน้ำซุปรสกลมกล่อมแล้ว รอสุกได้ที่ ก็กินได้เล๊ย

โคตุ๋น


สุดยอดแห่งความอะเมซิ่งกับ “เนื้อวากิวย่าง”  เนื้อวากิวจากนิวซีแลนด์ โรยด้วยพริกไทยดำและเกลือหิมาลัย เสิร์ฟมาแบบสดๆบนโต๊ะ  จากนั้นพนักงานหยิบอุปกรณ์เรียวยาวมา 1 ชิ้นพร้อมยิงลำแสงออกมาย่างให้เนื้อดูแบบสดๆ เรียกได้ว่าทั้งตื่นตา ตื่นใจ และตื่นเต้น สุดๆไปเลย ราคาก็จานละ 220 บาทเท่านั้นจ๊ะ

ก๋วยเตี๋ยวริบอาย โคตุ๋น
“ก๋วยเตี๋ยวริบอาย”  เนื้อริบอายคุณภาพดีที่สั่งตรงมาจากนิวซีแลนด์ เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม น้ำซุปรสกลมกล่อม และเพิ่มความหอมอีกนิดด้วยกระเทียมเจียวและพริกไทย ชามนี้ราคา 150 บาท
ก๋วยเตี๋ยวริบอาย
เมื่อก๋วยเตี๋ยวมาถึงโต๊ะ พนักงานก็จะเทน้ำซุปร้อนๆ ลงไป ทำให้เนื้อที่ได้สุกพอดี
โคตุ๋น
และหากใครที่ชอบทานผักชี ก็สามารถโรยหน้ากันได้ตามสบาย
โคตุ๋น
นอกจากนี้แล้ว เรายังสั่งเส้นมาเพิ่มได้อีก ไม่ว่าจะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวหรือหมี่ขาว และอีกสารพัดเส้น  ในราคาเริ่มต้นที่ 10 บาทเท่านั้น

โคตุ๋น

กินเนื้อมาจนหนำใจแล้ว มาถึงคราวของของหวานบ้าง  โดยเมนูที่เป็นหมัดเด็ดของที่นี่ คือ   “พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน”  ที่มีความหอม หวานและอร่อยเฉพาะตัว ใครที่มาแล้วไม่ลองชิมถือว่ายังมาไม่ถึงร้านนะคะ นอกจากนี้ยังมีพานนาคอตต้า Bellani  รสสตรอเบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ไว้คอยเสิร์ฟให้ลูกค้า  ในราคาถ้วยละ 35 บาท   3 ถ้วย 100 บาท  และใครที่อ่านรีวิวแล้วหิว  ก็บึ่งรถไปแถวๆ โครงการ Chiang Mai Business Park หรือ ด้านหลัง BigC สาขาสี่แยกศาลเด็ก ตรงข้ามกับ คอนโด มาย ฮิป (My Hip Condo)  ได้เลย มีที่จอดรถให้สะดวกสบาย

คุณรู้หรือไม่


1. เนื้อโคขุนของที่นี่รับมาจากร้านขายเนื้อคุณภาพดีของชาวอิสลาม  ส่วนเนื้อ import เช่นเนื้อ New Zealand Ribeye และ เนื้อวากิวนั้นรับมาจากทางบริษัทที่นำเข้าเนื้อเกรดพรีเมี่ยมจากกรุงเทพฯ

2. ใครที่ไม่ชอบทานเนื้อที่นี่มีเมนู ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นรสเข้มข้น ข้าวยำไก่ตุ๋นรสจัดจ้านหรือยำไก่ตุ๋นบริการ

Relate Posts :

ร้านชากาแฟนายต่อ วิปครีมสูงปรี๊ด เพียงแก้วละ 35 บาท

FacebookTwitterLineร้านชากาแฟนายต่อ มากินแล้วต้องบอกต่อ ! ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์มากมาย จุดเริ่มต้นของ ร้านชากาแฟนายต่อ เริ่มจากเจ้าของร้านที่ชื่อคุณเบิร์ด มาเปิดร้านกาแฟชื่อนายต่อ นั่นแน่~ แค่ชื่อก็เรียกได้ว่าพากันงงแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าที่มาเป็นอย่างไร คุณเบิร์ดเจ้าของร้านได้เล่าว่าที่มาของชื่อร้าน “นายต่อ” มาจาก ชื่อของพี่เขย ที่เคยเปิดร้านกาแฟมาก่อน เลยเอามาตั้งเพราะชื่อมันเพราะและความหมายดี ตรงที่นายต่อเปรียบเสมือนกับการที่ลูกค้าชื่นชอบและบอกต่อ ๆ กันไป นี่แค่ชื่อก็ฤกษ์ดีสุด ๆ ปังไม่ไหว ส่วนแรงบันดาลใจในการมาเปิดร้านขายกาแฟ เพราะ เป็นคนที่ชอบกินมาก ๆ โดยเฉพาะ ชา กาแฟ นี่ปลื้มสุด ๆ จึงลองฝึกทำตามรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบปรากฎว่ามันอร่อย จึงอยากแบ่งปันความอร่อยให้กับทุกคน เลยมาเปิดร้านตามความฝัน เดิมทีร้านเคยอยู่ที่ข้างโรงพยาบาลลานนา แต่ย้ายมาเปิดที่บ้านท่อได้ประมาณสี่ปีแล้ว เพราะอยู่ใกล้บ้านโดยร้านจะมีสองสาขา คือสาขาแรกจะอยู่ที่หน้าวัดเมืองลัง ต.ป่าตัน-บ้านท่อ และสาขาสอง อยู่ที่หลังตลาดคำเที่ยง จุดเด่นของร้านนี้เลย คือ วิปครีม แบบจัดหนักจัดเต็ม โดยได้ไอเดียมาจากการที่เป็นคนชอบทำอาหารและเห็นขวดบีบวิปครีม จึงอยากซื้อมาลองเล่น เลยเอามาลองทำดูดันเวิร์คและจะให้แบบธรรมดาก็คงไม่ใช่ร้านนายต่อ ต้องให้เยอะแบบตาแตกสมกับสโลแกน ปริมาณอลังการรสชาติอร่อยแถมราคาเป็นมิตร โดยทางร้านจะมีแก้วขนาดธรรมดา และขนาดแบบพิเศษที่เรียกว่าแก้วยีราฟ […]

Avatar

ticha

March 6, 2021

ปางสะหวัน ร้านส้มตำจัดว่าเด็ด ปะทะความเผ็ดย่านสันติธรรม

FacebookTwitterLineปางสะหวัน – สำหรับใครที่อยู่เชียงใหม่ ต้องรู้จักย่านสันติธรรม เพราะเรียกได้ว่า เป็นแหล่งของกิน ของช้อป มากมาย โดยเฉพาะของกินที่มีให้เลือกมากหน้าหลายตา มีร้อยหมดพันแน่นอน และสำหรับสายจัดจ้านต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย ร้านส้มตำปางสะหวัน ที่รสชาติอร่อยถูกปาก ราคาถูกใจ เมนูหลากหลาย บริการประทับใจ เมนูที่ต้องลองเลยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยย ตำปูปลาร้า ครบรส หอมนัวปลาร้า เส้นมะละกอกรอบ เคี้ยวกรุบ เพลินมาก ต่อมาเป็นตำแตงหมูยอ ให้หมูยอเยอะจัดเต็ม กินคู่กับแตงกวาหวานกรอบ ตัดกับ น้ำส้มตำรสจัดจ้าน ฟินมาก ถ้ากินส้มตำแล้วจะขาดไก่ย่างได้ยังไง และ บอกเลยว่าไก่ย่างร้านนี้ ก็อร่อยไม่แพ้ส้มตำแน่นอน หนังไก่ฉ่ำซอย หอมกลิ่นสมุนไพร เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ชิ้นใหญ่มากทานคู่กับน้ำจิ้มคือดีไม่ไหว ต่อมาคือหมูน้ำตก ที่รสชาติกลมกล่อม หมูนุ่มเต็มคำ หอมกลิ่นข้าวคั่วแบบจัดเต็ม หมดนี่คืออิ่ม อร่อย ราคามิตรภาพสุด ๆ พิกัด: 33-33/1 ถ.ทองกวาว ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300 เทศบาลนครเชียงใหม่, จังหวัดเชียงใหม่ 50300 […]

Avatar

ticha

March 3, 2021

19 ร้านไอติม เชียงใหม่ 2021 ร้อนนักต้องพักร้อนขอบอกม๊อก หย๊อก

FacebookTwitterLineร้านไอติม เชียงใหม่ – การกลับมาอีกครั้งกับความร้อนระอุของอากาศเมืองไทย แต่ปกติก็ร้อนอยู่แล้วนะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว อากาศก็เป็นแบบนี้ตลอด ยิ่งช่วงเดือนมีนา เมษา นะ แม่เจ้า! ไม่อยากจะเซดดด ร้อนแบบไม่สามารถบรรยายความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดได้ แต่ต่อให้อากาศจะฮอตขนาดไหน ก็ไม่สู้ความฮอตของเรา น้อออออ ฮอตไม่ไหวพี่สาว หลาย ๆ คนก็อาจจะมีวิธีการคลายร้อนที่แตกต่างกัน บางคนก็ไปว่ายน้ำ บางคนก็นั่งในห้องแอร์สวย ๆ แต่สำหรับสายกินแบบเรา ต้องหาอะไรกินคลายร้อน วันนี้เรามาแนะนำ ร้านไอติม เชียงใหม่ ถึง 19 ร้านด้วยกัน Seasons Ice Cream  Sofuto cream Chupaletas Café kantary ขนมแม่ ไอศกรีม กดกริ่ง Nimman Soi 5 ไอติมบ้านยาย – I Tim Baan Yaii Yogurtory frozen […]

Avatar

aum

March 2, 2021

ร้านอาหารญี่ปุ่น ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai

FacebookTwitterLineร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ คุ้ม ฟิน ที่ ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai เรื่องกินพี่ไม่เคยแพ้ใคร แต่ทำไมเรื่องหัวใจพี่ถึงแพ้เธอ กริ๊ว ๆๆๆๆ ถ้าไม่แพ้เรื่องกิน ก็ต้องเจอนี่หน่อยเป็นไง ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่!! สดใหม่ ต้องไปลองก่อนใครซะแล้ว เพราะร้านเปิดวันแรก 5 มีนาคม 64 หรือศุกร์นี้แล้วนะ สายบุฟเฟ่ต์ต้องลุยให้ยับแล้ว เขามีให้เลือกถึง 3 ราคาด้วยกันตั้งแต่ 599, 799 และ 999 บาท มาพร้อมกับเมนูมากมายให้ได้เลือกกันจนตาลาย ทั้ง ซาชิมิแบบสด ๆ ฟัวกราส์ซูชิ โรลชิ้นใหญ่ เนื้อทาทากิ หอยนางรมสดๆ เด้งๆ พร้อมเซ็ตชาบู และปิ้งย่าง เนื้อเกรดพรีเมี่ยมอีกมากมาย หรือ จะทานเป็นแบบ a la carte เขาก็มีบริการให้แบบจุก ๆ ไม่แพ้กัน ฟินสุด ๆ กับบรรยากาศที่ทางร้านเขาจัดมาให้ […]

yawared

yawared

March 2, 2021

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021