จิบไวน์ดีชิมอาหารเยี่ยม ณ Y Lover นิมมานฯ เชียงใหม่

Info: Y Lover
Address: โครงการจิราวาสะ ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 13 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
Tel. 084 484 9142
เปิดบริการทุกวัน 17.00 – เที่ยงคืน

ณ บริเวณโครงการจิราวาสะ บนถนนนิมมานเหมิท์ ซอย 13 เป็นที่ตั้งของร้านไวน์ขนาดกะทัดรัดสำหรับคนรักไวน์ในบรรยากาศกลางเมืองเชียงใหม่ในชื่อ ‘Y Lover’ สถานีไวน์องุ่นนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลกพร้อมการแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับไวน์อย่างถูกต้องชัดเจน ด้วยความสนุกของการดื่มไวน์และดื่มกันบ่อย ร้าน Y Lover จึงเกิดขึ้นกับกลุ่มเพื่อนๆ กว่า 6 คน ที่ช่วยกันสร้างอาณาจักรไวน์ขึ้นมาที่ไม่ใช่ทั้งเรื่องง่ายและไม่ใช่เรื่องยาก จนตอนนี้เวลาล่วงเลยมากว่า 1 ปีเต็มจนขยับขยายพื้นที่เพิ่มเติมเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น คุณจึงสามารถสนุกสนานกันได้อย่างเต็มที่กับบรรยากาศสบายพร้อมลมพัดโบกโชยเบาๆ บริเวณนอกร้านหรือจะเป็นบรรยากาศส่วนตัวกับห้องแอร์เย็นฉ่ำบริเวณด้านในร้าน

 Y Lover เชียงใหม่

อย่างที่เคยกล่าวไปครับ ไวน์ดีต้องทานคู่กับอาหารอร่อย Y Lover พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อยพร้อมการบริการที่ดีแก่ทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการกับทางร้าน แต่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งว่าที่จอดรถอาจจะหายากไปสักหน่อย เพราะย่านนิมมานฯ ขึ้นชื่อเรื่องการหารที่จอดรถได้ยากสุดมหาโหดของเชียงใหม่เลยทีเดียว

แซลมอนคำหวาน Y Lover นิมมาน เชียงใหม่

เรียกน้ำย่อยกับอาหารจานแรก “แซลมอนคำหวาน” เสิร์ฟมาในช้อนสีขาวทรงสง่าสลับกันดูสวยงาม แซลมอนสดวางบนบีทรูทสไลซ์บางทานพร้อมผักสลัดและซอสวาซาบิชุ่มฉ่ำอร่อยลิ้น ราคา 130 บาท

Y Lover นิมมาน เชียงใหม่

เปรี้ยวแซ่บถึงใจกับอีกหนึ่งอาหารฟิวชั่นเก๋ๆ “ข้าวเหนียวทอดหมูน้ำตก” ดูรูปแล้วอาจจะไม่เห็นว่า “ไหนอ่ะข้าวเหนียว?” มันอยู่ในปอเปี๊ยะครับยัดไส้ทอดกรอบร้อนๆ ทานกับหมูน้ำตกแซ่บซู่ซ่า ราคา 129 บาท

Y Lover นิมมาน เชียงใหม่

ทานผักเพื่อสุขภาพกันบ้างครับ ‘Secret Garden’ สลัดผักในถ้วยแก้วทรงเรียวยาวพร้อมผักนานาชนิดซ่อนอยู่ในตัว ถ้าจะให้บอกว่ามีอะไรบ้างก็คงไม่ใช่ Secret ครับ ฉะนั้นก็ลองไปค้นหากันดูครับ ราคา 129 บาท

Y Lover นิมมาน เชียงใหม่

สำหรับเจ้าแก้วโหลสีสันสดใสนี้คือเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์สูตรพิเศษคิดค้นโดย “ป้าแจ่ว ยุทธนา” นักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง มอบความสดชื่นและซาบซ่านให้กับคุณได้ขวดละ 69 บาทเท่านั้น สำหรับขวดแรกได้แก่ Blue Hawaii รสชาติหวานซาบซ่า และ Feeling Groovy สะระแหน่โซดา

Y Lover นิมมาน เชียงใหม่

ส่วนอีกสองโหลก็ซาบซ่านถึงใจเช่นกันกับ I Love You เครื่องดื่มน้ำบ๊วยและ Virgin Mojito หอมสะระแหน่เปรี้ยวจี๊ดมะนาว

Y Lover นิมมาน เชียงใหม่

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านไวน์พร้อมบรรยากาศดีๆ ก็ไม่ควรพลาดกับร้านนี้ที่มีทั้งไวน์ดีและอาหารอร่อยมอบให้กับทุกท่านสำหรับไวน์ที่นี่จำหน่ายทั้งในรูปแบบขวดและแบบแก้ว แก้วละ 79 บาท ได้แก่ Sauvignon Blanc (ไวน์ขาว) และ Cabarnet Sauvignon (ไวน์แดง) มี Wi-Fi บริการให้ฟรีด้วยนะเธอออออ

จิบไวน์ทานอาหารอร่อย โดย Mr Bushido

Facebook: Mr Bushido

ภายถ่ายใต้แสงจันทร์ โดย ยิมมี่ หมีหลังกล้อง

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email