ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ 24 ร้าน [10 เนื้อ 5 หมู 6 เรือ 3 ยำ] 2020

ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยว…เมนูยอดฮิตของหลายๆคน สามารถหาซื้อกินได้ตลอดเวลา

ก๋วยเตี๋ยวมีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นหมู เนื้อ เป็ด ไก่ ปลา โอ๊ยย สารพัด! ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละท่านว่าชอบแบบไหน วันนี้ทางรีวิวเชียงใหม่ไม่รอช้าที่จะพาคุณผู้อ่านไปกินตามรอยร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดเมืองเชียงใหม่ตามคำเรียกร้องของแฟนๆกัน ต้องบอกก่อนว่าร้านก๋วยเตี๋ยวนั้นมีเยอะเหลือเกิน

เริ่มกันที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

ต้องถือว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ปราบเซียนจริงๆ เพราะก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อร่อยนั้นมีหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปที่กลมกล่อม เครื่องปรุงที่พิถีพิถัน และเครื่อ’เคียงต่างๆไม่ว่าจะเป็น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น เครื่องใน ที่ต้องเน้นใช้ของคุณภาพเท่านั้น (ตัวเลขที่เรียงไม่ได้บ่งบอกถึงการจัดอันดับว่าร้านไหนอร่อยมากกว่ากัน เพียงแต่เพื่อให้ง่ายในการเขียนและอ่านเท่านั้นเอง) และตอนนี้มี รวม 17 ร้านก๋วยเตี๋ยว ปลา เป็ด ไก่ ระดับตำนานเมืองเชียงใหม่

1. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายเหมาะ

 • ที่ตั้ง : จากในเมืองมาทางแม่โจ้ผ่านรวมโชคผ่านแยกลิขิตชีวันเจอไฟแดง ก่อนถึงม.แม่โจ้ทางขวามือเป็นบาร์ชื่อ Believe เลี้ยวขวาเข้ามาในซอยเจออีกสี่แยก เลี้ยวขวาไปราวๆ 300เมตรร้านอยู่ซ้ายมือ
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 15.30 น.
 • เบอร์โทร : 086-730-1427

ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายเหมาะ เนื้อรวม จัดเต็มเครื่องในและเนื้อชิ้นโตที่ตุ๋นยาจีนนานกว่า 4 ชั่วโมง จนน้ำซุปเข้าสู่เครื่องในและเนื้อที่ใช้ตุ๋นเป็นเนื้อโคขุนคุณภาพดีที่จะตุ๋นใหม่ทุกวัน ไม่มีการใช้ซ้ำ เพื่อรักษาคุณภาพ
หม้อน้ำซุปแยกระหว่างหมูและเนื้อชัดเจน ไม่มีการปนกันของน้ำซุป


2.ร้านก๋วยเตี๋ยวแดงโอชา สันป่าข่อย


เส้นหมี่ขาวรวมเนื้อและเครื่องใน ราคา 45 บาท

 • ที่ตั้ง : ตั้งบนถนนแก้วนวรัฐ พอขับรถลงจากสะพานนวรัฐมาถึงสี่แยกธนาคารกรุงไทย ให้เลี้ยวขวา ร้านจะอยู่หน้าวัดสันป่าข่อยพอดี
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 07.00 – 16.30 น.
 • เบอร์โทร : 053-302-492
เจ้าของร้านรุ่นปัจจุบัน

ถ้าร้านนี้ไม่ติดโผคงเป็นไปไม่ได้กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อแดงโอชาที่เปิดร้านมาแล้วมากกว่า 60  ปี ถ่ายทอดสูตรมาถึง 3 ชั่วรุ่น น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศอ่อนๆ มีทั้งเนื้อสด เนื้อตุ๋นและเครื่องใน เนื้อสดนุ่มมาก เคี้ยสบาย เนื้อตุ๋นยิ่งต้องลอง ไม่เพียงเเค่เราเท่านั้นที่การันตี แต่ทุกสถาบันความอร่อยต่างก็ยกนิ้วให้ที่นี่มาแล้ว นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้ว ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวหมูอีกด้วย สำหรับคนที่อยากไปกินสบายๆต้องหลีกเลี่ยงช่วงเที่ยงหน่อย เพราะคนจะแน่นร้านมากกกก


3. ช้างม่อยกาแฟ


เส้นเล็กแห้งเนื้อรวม

 • ที่ตั้ง : หน้ารร.ยุพราชวิทยาลัย
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 14.30 น.
 • เบอร์โทร : 053-219-881 / 053-211-343

ชื่อร้านเป็นกาแฟ แต่ที่แน่ๆทุกคนต้องมากินก๋วยเตี๋ยวเนื้อกันที่นี่ จากสูตรที่ถ่ายทอดกันมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2497 คือหลักฐานพิสูจน์ความอร่อย น้ำซุปหอมหวนชวนกินซดคู่กับลูกชิ้นเอ็นเนื้อทำเองกรุบกรอบ ได้รสชาติอร่อยยิ่งกว่าเชลล์ชวนชิม แม้แต่น้ำพริกข่าที่ใช้ปรุงรสก๋วยเตี๋ยวก็เป็นสูตรเด็ดที่ทางร้านทำเองเช่นกัน ปัจจุบันนี้ร้านเปิดหลายสาขามาก ถ้าหากผ่านไปเจอที่ไหนก็แวะชิมได้เช่นกัน เพราะเป็นสาขาของลูกหลานเจ้าของร้านดั้งเดิมนั่นเอง หายห่วงว่าความอร่อยจะเปลี่ยนไป


4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อดีเด็ด (ปิดไปแล้ว)


เนื้อสด เนื้อเปื่อยน่าลิ้มมาก


เห็นหม้อซุปก็รู้แล้วว่าลูกค้าจัดหนักขนาดไหน

ที่ตั้ง : หน้าสนามกอล์ฟลานนา
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.
เบอร์โทร : 081-908-3421

เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เด็ดดีระดับตำนาน โดยสาขาดั้งเดิมเปิดขายอยู่ย่านสะพานควายมากว่า 40 ปีแล้ว จนตอนนี้ความอร่อยระดับเข้มข้นเด็ดดวงนี้ก็มาท้าทายลิ้นชาวเชียงใหม่ถึงที่ น้ำซุปร้านนี้เข้มข้นมาก หอมน้ำต้มกระดูก กลิ่นยาจีนและสมุนไพรคละเคล้ากัน เนื้อสด เนื้อเปื่อยสไลด์มาบางนุ่มกำลังดี ตับสดลวกนิดหน่อย หวานอร่อยอย่าบอกใคร ทั้งหมดนี้ทานกับพริกน้ำส้มที่ทางร้านทำเอง และโปรดทราบว่าที่ร้านนี้มีเพียงเส้นหมี่และเส้นเล็กเท่านั้น เส้นอื่นไม่มีขาย เหตุผลเพราะเตี่ยทำมายังไง ลูกหลานก็ทำอย่างนั้นต่อ…เพราะเป็นความตั้งใจของลูกหลานที่อยากจะสืบทอดตำนานแบบไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนรสชาติคงไม่ต้องถามถึง!!


5. นครปฐมโอชา ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด


ชามนี้พิเศษสำหรับคนรักเนื้อ

 • ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่ – สันกำแพง (สายเก่า) เลยสี่แยกหนองประทีปมาเล็กน้อย ร้านตั้งเยื้องกับธนาคารไทยพาณิชย์
 • เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 20.00 น.
 • เบอร์โทร : 081-378-0078

ร้านก๋วยเตี๋ยวต่างถิ่นเจ้านี้เอาชนะใจคนเมืองมาแล้วถ้วนหน้า ด้วยรสชาติน้ำซุปที่เข้มข้น หอมหวนเรียกน้ำย่อย มีทีเด็ดเฉพาะตัวเป็นเนื้อน่องลายที่เวลาเคี้ยวจะสัมผัสได้ถึงความหยุ่นของเส้นเอ็น แต่ไม่เหนียวเลยเพราะเอาไปตุ๋นจนเปื่อยนุ่มแล้ว แต่เนื้อน่องลายนี้จะหมดเร็วมาก คนที่อยากทานจริงๆคงต้องไปเร็วสักหน่อย กลับกันเคล็ดลับของคนที่อยากได้รสชาติน้ำซุปแบบเข้มข้นถึงใจต้องมาช่วงบ่าย เพราะยิ่งบ่ายน้ำซุปยิ่งหอม ยิ่งเข้มข้น ยิ่งอร่อย เพราะผ่าานการลวกเนื้อ ลวกตับมาตลอดช่วงเช้านั่นเอง


6. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม

มาต่อกันที่ “ สุดยอด” ของก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัวที่อยู่คู่เชียงใหม่มามากว่า 42 ปี ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเยี่ยม จุดเด่นของร้านนี้หนีไม่พ้นน้ำซุปที่กลมกล่อม แทบไม่ต้องปรุง บวกกับเครื่องในสดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้ร้านนี้ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเซลล์ชวนชิม รายการแนะนำอาหารของช่อง 3 ช่อง 7 เฮียก็ไปออกมาแล้ว นอกจากทีเด็ดจะอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวแล้ว อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำคือ ข้าวแกงกระหรี่เอ็น ส่วนของหวานจะเป็นไอศกรีมสลิ่มใบเตย และไอศกรีมทุเรียนแปะก๊วยที่ทางร้านทำเอง ใครเริ่มหิวแล้วก็แวะเวียนไปที่สาขาใกล้ตลาดสมเพชร บนถนนรอบคูเมืองด้านใน ก่อนถึงแจ่งศรีภูมิกันได้เลย


7. เต็งรุ่งเรือง

 • ที่ตั้ง : ถนนวัวลาย ตรงข้ามบ้านกิ่งแก้ว แผนที่ คลิ๊ก
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.30-16.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-200715

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส ชื่อดังย่านวัวลายที่รู้จักกันดีในชื่อ “ปู่เต็ง” หรือเต็งรุ่งเรือง เปิดคู่กับเชียงใหม่มานานกว่า 51 ปีแล้ว จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปที่หอมกลมกล่อมและเนื้อที่เปื่อยแทบละลายในปาก เรียกได้ว่ากินเท่าไหร่ก็ไม่พอ ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้าไปอุดหนุนตั้งแต่เช้ายันเย็น เมนูเด็ดที่ไปแล้วต้องสั่งคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสและข้าวซอยเนื้อ หากใครไม่ชอบกินเนื้อก็มีหมู ราคาชามละ 35 บาท


8. เกษม (เจ้าเก่า) ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

@Ble_TS
 • ที่ตั้ง : มาจากสี่แยกธานินทร์วิทยุกาดหลวง ข้ามสะพานแม่ข่า แล้วเลี้ยวซ้าย ร้านจะอยู่ขวามือ แผนที่ คลิ๊ก
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 16.00 น.
@Ble_TS ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเกษมเจ้าเก่า มีดีที่เนื้อ คิวแน่นทุกวัน

เกษม (เจ้าเก่า) ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อเป็นของลุงเกษม ทีเด็ดที่ใครไปก็สั่งคือ เนื้อตุ๋นที่เปื่อยกำลังดี เอ็นเนื้อก็นิ่มเคี้ยวได้แบบเพลินๆ จนหลายคนติดใจทั้งสื่อเล็ก สื่อใหญ่ต่างก็แวะมาสัมภาษณ์คุณลุงกันอย่างไม่ขาดสาย แต่มีข้อแม้คือต้องคุยกับลุงช่วงที่ว่างจริงๆเท่านั้น ใครที่มาแล้วก็รอตามคิวนิดนึงเพราะลูกค้าร้านนี้เยอะเหลือเกิน เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นชามละ 40 บาท ถ้าไม่อิ่มก็จัดแบบจัมโบ้ 50 บาทเท่านั้น


9. รสดีเยี่ยมโคขุน


โคขุนจัดเต็ม 200 บาท


“รสดีเยี่ยมโคขุน” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังมีทีเด็ดอยู่ที่เนื้อโคขุนตุ๋นจนนุ่มลิ้น ยิ่งทานกับน้ำซุปรสกลมกล่อม บวกกับพริกน้ำส้มที่มีความเปรี้ยวเผ็ดเฉพาะตัว ยิ่งทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ “โดยส่วนตัวสามีเป็นคนชอบทานเนื้อ และเราก็คิดว่าเนื้อโคขุนเป็นเนื้อที่อร่อย จึงทำร้านนี้ขึ้นมา เนื้อจะสั่งมาจาก Northern Farm โดยตรง มีหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นเนื้อน่อง เนื้อ 3 ชั้น เครื่องใน คากิ ฯลฯ จากนั้นนำมาตุ๋นเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้เกิดความนุ่มมากที่สุด ในช่วงแรกเราก็ทำชามเล็กปกติ แต่ก็มีลูกค้าหลายท่านชอบสั่งดับเบิ้ลสองชาม เราจึงคิดทำโคขุนจัมโบ้ 100 บาท ตอนนั้นไม่ได้หวังผลอะไรเลย ขอให้เค้าสั่งก็พอใจแล้ว ปรากฎว่ากระแสตอบรับดีมาก เราจึงเริ่มทำชามใหญ่จัดเต็ม ชามละ 200 บาทขึ้นมา เอาแบบครบเครื่องใหญ่สะใจทั้งเนื้อ เครื่องใน จัดเต็ม” – คุณมะลิวัลย์ วงค์ราษฎร์ เจ้าของร้านบอกกับเราในขณะที่กำลังรีบทำก๋วยเตี๋ยวให้กับลูกค้า


10. หยกฟ้าโภชนา

 • ที่ตั้ง : หน้าสำนักงานเหล่ากาชาดเชียงใหม่ หลังโรงเรียนยุพราช แผนที่ คลิก
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.30 น.
 • เบอร์โทร : 053-210594

ต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส หยกฟ้า ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มานานกว่า 40 ปี เริ่มแรกขายชามละ 3 บาท ปัจจุบันด้วยสภาพเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไปจึงปรับราคาขึ้นมาที่ชามละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท ส่วนทีเด็ดของร้านหยกฟ้าที่ใครๆต่างติดอกติดใจคือ ลูกชิ้นเนื้อที่ร้านทำเองแบบวันต่อวัน หากใครอยากซื้อลูกชิ้นไปกินที่บ้านเขามีขายด้วยเช่นกัน เมนูที่ใครมาก็ต้องสั่งคือ เล็กเนื้อน้ำใส สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อเขาก็มีราดหน้าหมูจำหน่ายด้วยเช่นกัน


ต่อกันด้วย ก๋วยเตี๋ยวหมู

ไม่ว่าจะเป็นหมูสด หมูหมัก หมูตุ๋น หมูสับ และอีกหลายหมู มีร้านไหนบ้าง ตามไปชิมกันเลย

11. เชียงใหม่โอปา


เส้นใหญ่น้ำใสลูกชิ้นหมู


วันที่เราไปกินนั้นเจ้าของร้านออกมาลวกเส้นเอง

 • ที่ตั้ง : ถนนเจริญเมือง ตรงข้ามกับโชว์รูม Mazda เลยโรงเรียนสารสาสน์วิเทศไปเล็กน้อย
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 7.30 – 15.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-247864

ใครชอบกินลูกชิ้นหมูต้องไปโอปา ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูโอปามีทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นหมูทำเอง เด้ง นุ่ม และหอมพริกไทยมาก เลือกสั่งเส้นที่ชอบแล้วรอโซ้ยก๋วยเตี๋ยวน้ำใสรสชาติกลมกล่อมที่โรยกระเทียมเจียวมาหอมๆ ที่สำคัญคืออย่าลืมสั่งลูกชิ้นหมูลวกมากิน บอกไว้เลยว่าความอร่อยจะทำให้การกินลูกชิ้นในก๋วยเตี๋ยวนั้นไม่เพียงพอ ซึ่งราคาก็ไม่แพงเพียงจานละ 30 บาทเท่านั้นเอง นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่นี่ก็ยังมีรายการอาหารตามสั่งไว้เป็นทางเลือกด้วย แต่งดรับออเดอร์หลัง 14.00 น.


12. ซ้งก๋วยเตี๋ยวหมู

 • ที่ตั้ง : ร้านอยู่สุดซอยข้างศาลเจ้ากาดหลวง แผนที่ คลิก
 • เปิด – ปิด : ทุกวัน 07.30-16.00 น.
 • โทร : 053-233-613

จนถึงตอนนี้ ปีนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 82 ของร้านแล้ว ผ่านมา 3 รุ่นแล้วเหละ เจ้าเก่านมนานมากจริง

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูที่อยู่คู่กับกาดหลวงมานานกว่า 70 ปี เปิดมานานขนาดนี้จะไม่กล่าวถึงร้าน ซ้ง ไม่ได้ ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว ก๋วยเตี๋ยวของร้านซ้งเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูที่มีมากมายหลายเส้นให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก บะหมี่ หมี่ขาว วุ้นเส้น เกี่ยมอี๋และข้าวซอย สนนราคาชามละ 30 บาทเท่านั้น พิเศษ 40 บาท


13. ณัฐก๋วยเตี๋ยวหมู

 • ที่ตั้ง : หน้าวัดสันป่าข่อย ข้างๆร้านแดงโอชา แผนที่ คลิก
 • เปิด – ปิด : ทุกวัน 06.00-14.00 น.
 • โทร : 088-252-8993

ณัฐก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านที่เปิดมานานกว่า 22 ปีแล้ว ชื่อร้านมาจากชื่อลูกสาว จุดเด่นของที่นี่คือน้ำซุปต้มกระดูกหมู ที่เรียกได้ว่าเคี่ยวกันจนหอมกลมกล่อม เมนูแนะนำคือ ก๋วยเตี๋ยวหมู ราคาชามละ 30 บาท พิเศษ 40 บาท นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวเป็ด เย็นตาโฟ ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ทอด ใครอยากลองความอร่อยก็ไปที่หน้าวัดสันป่าข่อยได้เลย


14. ก๋วยเตี๋ยวตำลึง

ก๋วยเตี๋ยวตำลึง

 • ที่ตั้ง : ถนนนิมมานฯ ซอย 1 แผนที่ คลิก
 • เปิด – ปิด : 08.30-15.00 น. หยุดทุกวันที่ 1-2 และ 15 -16 ของทุกเดือน
 • เบอร์โทร : 053-224-474 / 085-714-9161

ต่อกันด้วย ก๋วยเตี๋ยวตำลึง ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังย่านนิมมานซอย 1 เปิดให้บริการแก่ลูกค้ามาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 เริ่มจากเจ้าของร้านเคยเป็นกุ๊กในกรุงเทพมาก่อน ต่อมาได้ผันตัวมาเปิดร้านกับเพื่อนที่เชียงใหม่ โดยเอกลักษณ์ก๋วยเตี๋ยวของทางร้านจะใช้ตำลึง แทนผักกาดหรือผักบุ้งที่เราเคยกิน ผักตำลึงเป็นผักที่มีคุณประโยชน์อย่างมากทั้งช่วยในเรื่องการดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ แก้คัน และปวดแสบปวดร้อนตามตัว ราคาเริ่มต้นชามละ 35-40 บาท ใครไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยวเขาก็มีข้าวราดแกง ขนมจีน ข้าวซอยและขนมหวานให้บริการด้วย


15. ก๋วยเตี๋ยวหมูหมัก ซอยข้างศาลเจ้ากาดหลวง

ก๋วยเตี๋ยวหมูหมักกาดหลวง
เส้นเล็กหมูหมักพิเศษเติมผักไม่อั้น
 • ที่ตั้ง : ซอยข้างศาลเจ้า กาดหลวง แผนที่ คลิก
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00-21.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-251781

ก๋วยเตี๋ยวหมูหมักกาดหลวง

จากจุดเริ่มต้นขายในกาดหลวงมานานหลายปี เป็นที่รู้จักดีในหมู่ชาวบ้านย่านกาดหลวง จากนั้นได้ย้ายมาอยู่ด้านนอกคือ ซอยข้างศาลเจ้ากาดหลวง รวมเวลานานเกือบ 20 ปีแล้ว เมนูเด็ดของที่นี่หนีไม่พ้น ก๋วยเตี๋ยวหมูหมักที่ต้องยกความดีให้กับหมูที่ร้านหมักจนนุ่มละมุน ลิ้น ราคาชามละ 30 บาท พิเศษ 35 บาท ผักเติมฟรีได้ตลอด


สำหรับสาย ก๋วยเตี๋ยวเรือ

โอกาสมาถึงท่านแล้วเช่นกัน จะมีร้านเด็ดร้านโดนของท่านไหม ไปดูพร้อมกัน

16. ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาริมปิง


ก๋วยเตี๋ยวพร้อม เครื่องดื่มพร้อม นั่งห้อยขาได้


กินไปชิลไปภายในร้าน

 • ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่ – ลำพูน ใกล้ค่ายกาวิละ ตรงข้ามปั๊มแก๊ส
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-244405

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ไม่ได้ขายเพียงแค่ก๋วยเตี๋ยวเรือเท่านั้น แต่ยังมีสารพัดเมนูเส้นอีกมาก เช่น ข้าวซอย ขนมจีน เป็นต้น ส่วนรสชาติก๋วยเตี๋ยวเรือนั้น อร่อย เข้มข้นดี ได้ซดน้ำก๋วยเตี๋ยวร้อนๆไป ดูวิวแม่น้ำปิงไป ทำให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวมื้อนั้นอร่อยขึ้นอีกโข ส่วนการสั่งออเดอร์ก็แสนจะรวดเร็วทันสมัยด้วยระบบการสั่งผ่านแท็ปเล็ตนั่นเอง ลองไปโดนกันซะ


17. ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเฮง รังสิต

แค่ดูรูปกลิ่นหอมของน้ำซุปเข้มข้นก็ลอยมาแตะจมูกแล้ว


ปรุงแซ่บนัวๆเลยจ้ะเจ๊


 • ที่ตั้ง : ตรงข้ามวิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 15.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-218-360

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรรังสิตชื่อดังร้านนี้เปิดบริการความอร่อยมานานถึง 20 กว่าปี  น้ำซุปรสชาติเข้มข้น เพียงแค่ตักชิมคำแรกก็อร่อยติดปลายลิ้น ขาดไม่ได้คือกากหมูเจียวน้ำมันหอมๆ ที่ดูสีสันก็รู้ว่าทำใหม่ตลอด สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือหมูจะมีให้เลือกทั้งแบบสดและเปื่อย แบบเปื่อยนั้นใช้เนื้อและไส้หมูที่ตุ๋นจนนุ่มและหอม ส่วนตับก็ใช้ตับสดที่ลวกสุกพอดี กัดแล้วนุ่มเด้งอยู่ในปาก ซึ่งนอกจากเนื้อหมูแล้วก็ยังมีเนื้อวัวไว้คอยบริการอีกด้วย เมนูอื่นๆก็เด็ดไม่แพ้กันเช่น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ แค่มื้อเดียวก็ซัดไปสองชามแล้ว


18. ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย

เครื่องเคียง ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย เชียงใหม่
มาถึงร้านทั้งที ต้องรีบจัดเครื่องเคียงอย่างเร็วพลัน เมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้ง ผักบุ้งลวก ไข่ยางมะตูม หมูนรก ตับนรก
 • ที่ตั้ง : ถนนวงแหวน รอบ 2 ใกล้แยกรวมโชค แผนที่ คลิก
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 9.00 – 16.30 น.
 • เบอร์โทร : 085-621-2345

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย เชียงใหม่

หากพูดถึงก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรอยุธยาที่มีชื่อน่ารักน่าชัง ตี๋หมวย จุดเด่นของร้านนี้คือ เครื่องเคียงถ้วยเล็กถ้วยน้อยที่พร้อมเสิร์ฟทั้ง ไข่นรก ตับนรก กากหมูนรก ไข่มะตูม รับประกันว่าถ้วยเดียวไม่เคยพอ ราคามีอยู่ 2 แบบ คือถ้วยเล็ก 15 บาท ถ้วยใหญ่ 40 บาท ใครยังไม่อิ่มอยากสั่งเพิ่ม ไข่มังกร ยำไข่มะตูม หรือจะกินของหวานอย่างขนมถ้วย ก็มีใครบริการเช่นกัน หมายเหตุ* ชื่อร้านมาจากชื่อลูกสาวลูกชายทั้งสองคนของคุณกุ๊กและคุณเบียร์เจ้าของร้านนั่นเอง


19. ตูบกาดฮิมปิง (ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย)

ที่ตั้ง : เลยบ้านเอื้ออาธร ป่าตัน มาประมาณ 100 เมตร แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : หยุดวันอาทิตย์ 8.00 – 16.00 น.
เบอร์โทร : 081 – 0338567

ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย หรือชื่อที่รู้จักกันดีของคนย่านป่าตัน คือ ตูบกาดฮิมปิง เป็นร้านอยู่ที่ติดกับแม่น้ำปิง เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว สูตรของร้านนี้เป็นสูตรดั้งเดิมก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย เจ้าของร้านได้ปรับเปลี่ยนสูตรเล็กน้อยโดยไม่ใส่กระทิ และน้ำมันกระเทียมเจียวเพื่อลดความมันในน้ำก๋วยเตี๋ยว ส่วนกากหมูก็จะเป็นแคบหมูชิ้นเล็กๆ กินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำคือ แพนงเนื้อที่นุ่มแบบละลายในปาก ใครที่อยากกินแวะไปได้ทั้ง 5 สาขา ไม่ว่าจะเป็น Star Avenue / ประตูวิศวะ มช. / Lotus คำเที่ยง / 7 – 11 อำเภอแม่แรม และบนห้าง Maya ได้เลย


20. ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเหลียงเจ้าเก่า(ศรีนครพิงค์)

 • ที่ตั้ง : ถนนมูลเมือง ก่อนถึงประตูท่าแพ แผนที่ คลิก
 • เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 16.00 น.
 • เบอร์โทร : 053-278694

ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรรังสิตที่อยู่คู่เชียงใหม่มานานกว่า 40 ปี ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเหลียง (เจ้าเก่า) จุดเด่นของร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือของจริง เพราะเฮียเจ้าของร้านจะนั่งบนเรือลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้าได้ดูกันเลย เมนูมีทั้งเนื้อ ตับ ลูกชิ้น ผ้าขี้ริ้ว หมู ชามละ 50 บาท ส่วนน้ำผลไม้มีทั้งฝรั่ง มะพร้าว ส้ม เก๊กฮวย ฯลฯ


21. ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋น้อย

 • ที่ตั้ง : หน้าประตูคณะวิศวะ มช. แผนที่ คลิก
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 20.00 น.
 • เบอร์โทร : 085-811-6335

ก๋วยเตี๋ยวเรือขวัญใจเด็ก มช. ตี๋น้อย จุดเด่นของร้านนี้คือ เครื่องเคียงอย่างไข่นรก กากหมูนรก ราคาถ้วยละ 15 บาท พิเศษ 25 บาท ส่วนก๋วยเตี๋ยวเรือถ้วยเล็ก 15 บาท ถ้วยใหญ่ 35 บาท ใครที่หิวก็ไปกันได้ที่ร้านตรงข้ามประตูวิศวะ มช.


ปิดท้ายด้วย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

สำหรับคนที่ชอบรสชาติจัดจ้านจี๊ดจ๊าดถึงใจ เราก็มีร้านเด็ดๆมาเสิร์ฟให้ท่านถึงที่ มีร้านไหนในดวงใจท่านบ้าง ลุย!

22. ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งหนักเครื่อง


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาหมึก เห็นตัวใหญ่มากขนาดนี้ แค่ 45 บาทเท่านั้น


เกี๊ยวกรอบตรงนี้ทานฟรีนะจ้ะ

ที่ตั้ง : ถนนเชียงใหม่-สันป่าตอง ร้านอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงตลาดทุ่งฟ้าบด (กาดงัว) สันป่าตอง
เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – ศุกร์ 08.00 – 16.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ 08.00 – 18.00 น.
เบอร์โทร : 085-625-4224 / 084-374-8455

ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ สุดแซ่บร้านนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอสันป่าตองที่มีทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาชิมไม่ขาดสาย โดยเมนูเด็ดของร้านคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาหมึกชามละ 45 บาท จุดเด่นอยู่ที่ปลาหมึกตัวใหญ่ที่ให้มาแบบเต็มชาม ที่สำคัญคือใช้วัตถุดิบสดใหม่ไม่มีแช่ค้างคืน ส่วนน้ำต้มยำมีให้เลือกทั้งต้มยำน้ำข้น ต้มยำน้ำใส ต้มยำน้ำนรกแตกที่เผ็ดเปรี้ยวสะใจ และต้มยำน้ำเด็ก ที่เป็นน้ำซุปรสชาติต้มยำ ปรุงด้วยเครื่องต้มยำ แต่ไม่ใส่พริก สำหรับคนไม่ทานเผ็ด เด็ดกว่านั้นคือทางร้านใจดีทอดเกี๊ยวกรอบไว้ให้ลูกค้าทานฟรีด้วย ไม่ลองไปไม่ได้แล้ว


23. นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย

นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย

มังกรลุยไฟ 50 บาท

นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย
หาร้านง่ายๆ จำป้ายแบบนี้ไว้

ที่ตั้ง : ตรงข้าม Art in Paradise ถนนช้างคลาน เชียงใหม่ แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00 – 02.00 น.
เบอร์โทร : 084-500-1047

นกแล ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัย ร้านขวัญใจซุปตาร์เมืองไทยย่านช้างคลาน เปิดให้บริการมานานกว่า 10 กว่าปีแล้ว สูตรของร้านเป็นสูตรสุโขทัยแท้ๆ น้ำต้มยำเรียกได้ว่าแซ่บแสบถึงทรวงกันสุดๆ ร้านมีขนาดไม่ใหญ่นัก มีโต๊ะให้นั่งประมาณ 10 โต๊ะ เมนูแนะนำคือ มังกรลุยไฟ เป็นเมนูซุปกระดูกอ่อนต้มแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพริกเผา เย็นตาโฟต้มยำ ราคาชามละ 40 บาท


24. บ้านก๋วยเตี๋ยวชักธงดู๋ดี๋

ที่ตั้ง : ถ.รอบเมืองเชียงใหม่ ตรงข้ามกับเทศบาลตำบลสุเทพ แผนที่ คลิก
เวลาเปิด – ปิด : 8.30 – 17.00 น.
เบอร์โทร : 084 – 1518388 / 083 – 4742106

ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำเฟรนไซส์เจ้าเก่า สูตรชักธงดู๋ดี๋ เป็นสูตรของทางภาคใต้ แน่นอนว่าต้องเผ็ดถึงใจ ใครที่อยากลิ้มลองความเผ็ดทางร้านก็จัดให้ถึง 5 ระดับทั้ง แสบภูธร แสบนครบาล แสบต.ช.ด. สกายแลบ และเผ็ดจัดจ้าดที่สุดคือ แรมโบ้ เรียกได้ว่าแค่อันดับความเผ็ดก็บอกสรรพคุณแล้ว ชื่อเมนูก๋วยเตี๋ยวก็เก๋ไม่แพ้กัน อาทิ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำลุยแหลก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำขลุกขลิกกระดูกอ่อน ราคาชามละ 40 บาท


หากใครมี ร้านก๋วยเตี๋ยว เชียงใหม่ เด็ดโดนใจ สามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

หมุดสีแดง คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ หมุดสีน้ำเงิน คือ ก๋วยเตี๋ยวหมู หมุดสีเหลือง คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ หมุดสีเขียว คือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

Relate Posts :

ร้านอาหารเชียงใหม่ แผนที่ร้านเด็ด! ร้านดังย่านศิริมังคลาจารย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่แอดลง แผนที่ร้านดัง ย่านนิมมาน ฮอตฮิตเกินต้าน! อย่าลืมเข้าไปอ่านด้วยนะ วันนี้ถึงคราวย่านที่อยู่ข้างๆ กันแล้ว นั้นก็คือ ศิริมังคลาจารย์ ย่านนี้แอดภูมิใจนำเสนอเพราะเป็นย่านที่แอดเคยอยู่ อยากจะบอกว่าแอดเคยอยู่มาเกือบจะทุกย่าน อิอิ ร้านอาหารเชียงใหม่ ที่ดังๆ ตั้งอยู่แถวนี้เยอะเลย เด็ดๆ ทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไป 1. Ninja ramen พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 3 เปิดบริการ: เปิด18.00-22.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี) เบอร์ติดต่อ: 053-215551 Facebook: ninja ramen 2. ก๋วยจั๊บฟ้าธานี พิกัด: ริมถนนศิริมังคลาจารย์ต้นๆซอย ติดกับส้มตำโซลาว   เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 07.30-15.30 น. เบอร์ติดต่อ: 089-8551142 Facebook: ก๋วยจั๊บฟ้าธานี 3. ส้มตำโซลาว พิกัด: ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 7 […]

aum

June 22, 2021

“เสือล่าเนื้อ” ที่ Tiger Den Bar & Grill

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบุกเข้าถ้ำไปขย้ำเนื้อ ที่ Tiger Den Bar & Grill ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาลีผสมญี่ปุ่น สายเนื้อ สายปิ้งย่างไม่ควรพลาดจ้าว ทางร้านบริการเมนูเนื้อโคขุนไทยให้เลือกแบบ A La Carte ไม่ว่าจะเป็นใบพาย, เสือร้องไห้ ตามด้วยสันคอราดซอสเกาหลีแบบฉ่ำๆ และ Signature Menu อย่าง “ลิ้นตุ๋นย่าง” ที่ทั้งกรอบนอกและนุ่มใน ละลายในปากมากแม่ ยิ่งทานและจิ้มคู่กับเครื่องเคียงหรือน้ำจิ้มที่ทางร้านได้ทำอย่างพิถีพิถันในการดองเครื่องเคียงทุกอย่างขึ้นมาเองอร่อยไม่เหมือนที่ไหนแน่นอนเจ้า ใครจะมาทานแบบเดี่ยว มาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่มแบบยกก๊วน ก็มานั่งชิลได้เน้อเพราะที่ร้านเปิ้นมีที่นั่งให้เลือกปิ้งย่างและดื่มชิลๆ ได้ทั้งโซนบาร์หรือจะเป็นโซนโต๊ะแบบเป็นกลุ่มสไตล์เกาหลีก็ได้เน้อ แอดขอแนะนำว่าต้องมากินให้ได้สักครั้งเพราะทางร้านตั้งใจคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดของเกษตรกรไทยเพื่สนับสนุนเกษตรกรไทยมาขายในราคาที่ไม่แพง ซึ่งมีเนื้อโคขุนหลายส่วนให้เลือก โดยคัดสรรเนื้อโคขุนไทยที่ได้รับมาตรฐานมาเสิร์ฟไว้ที่ร้าน Tiger Den Bar & Grill แล้วเน้อจ้าววว  พิกัด: หลังตึก CM Computer Center, ซอยก่อนถึงแยกข่วงสิงห์ อยู่หน้าโรงแรม KAO Hotel เวลาเปิด – ปิด: 17.00 […]

aum

June 22, 2021

แผนที่ร้านดัง ย่านนิมมาน ฮอตฮิตเกินต้าน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านนิมมาน – สวัสดีค่ะ หิวอยู่หรือป่าวเอ่ยยย? วันนี้แอดจะพาไปตะลุยกิน ของเด็ดของดังย่านนิมมานกัน โดยแอดคัดสรรมาให้เฉพาะของดีมีคุณภาพ แอดรับประกันว่าดีทุกร้าน ใครที่เป็นสายกินไม่ควรพลาด กดรูปเซฟไว้ได้เลย ถ้าใครมาเชียงใหม่เมื่อไหร่ก็เตรียมตัวจัดไว้โลด จะมีร้านไหนกันบ้าง ไปดูกันนน แผนที่ ร้านนิมมาน 1. กูโรตี พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 3 เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 09.00-23.00 น. เบอร์ติดต่อ: 082-8988992 Facebook: Gu fusion Roti & Tea 2. Tengoku yaki พิกัด: ถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 5 เปิดบริการ: เปิดทุกวัน 11.00-14.00 น. ,17.30-22.00 น. (Closed on Monday Lunch only) เบอร์ติดต่อ: 087-725-9888/ 053-215-801 […]

aum

June 18, 2021

“ป้าใจ๋” ไส้กรอกอีสานริมรั้ว ในตำนาน ขายมากว่า 40 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineไส้กรอกอีสาน หรือบางคนเรียกไส้กรอกข้าว อาหารง่ายๆ ที่หากินได้ยาก บางร้านรสชาติถูกปากบ้าง ไม่ถูกปากบ้าง แต่วันนี้ที่เราจะมาแนะนำ บอกต่อความอร่อย หลายๆ คนที่เป็นคนเชียงใหม่แบบออริจินอล ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักป้าใจ๋ ร้านในตำนานที่เปิดขายมากว่า 40 ปี เป็นอีกหนึ่งตำนานความอร่อย ที่ห้ามพลาด พิกัดความอร่อย พิกัด : อยู่ตรงข้ามกับแมมมอธบูธีค เชียงใหม่ (ถนนราชมรรคา ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง)เวลาเปิด-ปิด : 15:00 – 17:00 น. บางวันขายหมดก่อน 17.00 น ความอร่อยในราคาที่แสนถูก 2 ลูก 5 บาทเท่านั้น ลูกค้าบางคนสั่งเป็นร้อยก็มี กินแบบไม่แบ่งใคร ลูกค้าของป้าใจ๋ มีทุกเพศ ทุกวัน เข้าถึงทุกกลุ่ม ด้วยความที่ขายมานาน และอยู่ใกล้โรงเรียน ใกล้ย่านชุมชน นักเรียนหลายๆ คนที่จบจากโรงเรียนเทศบาลวัดหมื่นเงินกอง พอจบออกไปแล้วก้ยังกลับมาเป็นลูกค้าอยู่เหมือนเดิม ความน่ารักเป็นกันเองของป้าใจ ทำให้ลูกค้าติดกันตรึม ย่างกันแทบไม่ทัน ใครที่มาช้าของหมดแล้วหมดเลย […]

aum

June 2, 2021

รวม 9 ร้านปิ้งย่างหม่าล่า อร่อยเด็ดเผ็ดชาลิ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเมนูวันนี้เอาใจคนมักเผ็ด นี่เลย 9 ร้านหม่าล่าอร่อยเด็ดเผ็ดชาลิ้น ลำแต้ๆ จ้าว นอกจากเชียงใหม่จะมีวัดเยอะแล้ว ที่นี่เยอะไม่แพ้กันกันคือหม่าล่า เยอะมากกกก จนเลือกไม่ถูกเลย ว่าจะไปซื้อร้านไหนดี วันนี้แอดก็เลยมาแนะนำร้านเด็ด ร้านดัง ที่ความอร่อย ความเผ็ดซ่าบซ่า เหมาะกับคนแซ่บๆ แบบแอดมิน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยยย 1. ฟังกี้กริลล์ พิกัด: ถ. ห้วยแก้ว ตำบลสุเทพเวลาเปิดบริการ: 17.00 – 23.00เบอร์โทร: 099 953 6366Facebook: Funky Grill หม่าล่า ฟังกี้กริลล์ 麻辣烧烤 ร้านแรกที่ฟังกี้กริลล์ ขับรถผ่านถนนห้วยแก้วก็อาจจะเคยเห็นกันบ้าง ร้านใหญ่ๆ สีเหลืองดำ ใหญ่ ที่นั่งเพียบ ความเผ็ดเลือกได้หลายหลายระดับ ชอบระดับไหนก็จัดไปโลดดดดด 2. หม่าล่า 4 แยก พิกัด: 101/4 ถนน ศรีปิงเมือง ตำบล หายยา […]

aum

June 2, 2021