เดิน ชิม เที่ยว ช๊อป กับไลฟ์สไตล์สุดฮ๊อตที่ Think Park นิมมานฯ

เชียงใหม่ หิมะตกนะ รู้ยัง!!! (ถึงจะเป็นเกลือก็เถอะ) เเต่ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจ ฮือฮากันไปพักใหญ่สำหรับชาวเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งไทยเเละต่างชาติ ที่ต่างพากันมาถ่ายรูปพร้อมด้วยเครื่องแต่งกายเเบบหนาวสุดขั้ว มาประชันท้าลมหนาวท่ามกลางหิมะโปรยปราย ณ Think Park นิมมาน สี่เเยกรินคำ เเต่คุณรู้หรือไม่หลังจากพายุหิมะได้พัดพา Think Park  ไปแล้ว ยังมีร้านสุดฮิป ที่ช๊อปสุดชิค เเละสินคำทำมือเก๋ๆอีกเพียบ จะเดินเพลินๆ ช๊อปเพลินๆ จะนั่งดื่มเพลินๆกับเพื่อนที่รู้ใจ ปล่อยตัวปล่อยใจ เราก็ไม่ว่ากัน จะมีร้านไหน ร้านประจำของใครบ้าง จอดรถเเล้วเดินมาพร้อมเจ๋งได้เลย


1. T Station

เวลาเปิด-ปิด : 06:00 น. – 23:00 น. (06.00-11.30 จะเป็นส่วนของบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ราคา 450++ บาท)
บอร์โทร : 052 001 999
Facebook :T Station
Wi-Fi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่า,ใต้โรงเเรมอีสติน ตัน และบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่าประเภทอาหาร : เครื่องดื่ม, อาหาร Western อาหารไทยและอาหารฟิวชั่น (นำไวน์มาเสียค่าเปิด 300 บาท)

ร้าน T Station สถานีของคุณตัน (ตัน ภาสกรนที) อยู่ในโรงเเรม อีสติน ตัน ตกเเต่งในสไตล์ย้อนยุคย่อส่วนสถานีรถไฟใต้ดินเหมือนพาเรานั่งโบกี้ย้อนกลับไปในยุค 90 อย่างไงอย่างงั้น  บรรยากาศภายในร้านไม่ว่าจะเป็นที่นั่งที่จำลองเหมือนโบกี้รถไฟ เมนูที่จำลองให้เหมือนตารางเช็คเวลาของนายสถานี แถมยังมีหัวรถจักรให้เราใช้เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆได้อีกด้วย ส่วนใครจะนั่งรับลมด้านนอกเค้าก็มีโซน Open Air ในส่วนนี้ก็จะเป็นเหมือนอุโมงค์รถไฟครอบเราไว้ เรียกได้ว่าไม่ว่าจะอยู่มุมไหน ส่วนไหนของร้านได้บรรยากาศเหมือนกันเเน่นอน 
หัวรถจักรอีกหนึ่งมุมถ่าย
เครื่องดื่มอย่างไวน์ก็มีนะ (นำไวน์มาเสียค่าเปิด 300 บาท)
บรรยากาศภายในร้านเข้าไปแล้วเหมือนพาย้อนยุคจริงๆ
Open Air นั่งทานในอุโมงค์รถไฟเก๋ๆ
ฺBuffalo Wings (6 ชิ้น 180 บาท/12 ชิ้น 340 บาท) /ข้าวซอยเป็ด ราคา 200 บาท
Dark Ecuadorian Chocolate Mousse 160 บาท /เครื่องดื่ม Jazzika ราคา 160 บาท (ไม่มีแอลกฮออล์)
Vodka-T หนึ่งใน Signature Cocktail มีส่วนผสมของชาอิชิตัน (มีแอลกอฮอล์)  270 บาท

2. Misora Sushi Bar & Bistro

เวลาเปิด – ปิด: 11.30 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 085-4936245
 
MISORA เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่าท้องฟ้าอันสวยงามและเป็นชื่อของร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น เกิดจากความชื่นชอบทานอาหารเป็นชีวิตจิตใจของสองหนุ่มเพื่อนรัก หนึ่งและวิป เมนูมีให้เลือกหลากหลายในเกรดพรีเมี่ยม ไม่วาจะเป็นตับห่าน เนื้อวากิว ปลาฮามาจิ ฯลฯ นำมาสร้างสรรค์กับเมนูแปลกใหม่ให้ได้เลือกลิ้มรสกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นครั้นช์ชี่โรลสอดไส้แซลมอนสไปซี่ ซูชิไข่กุ้งดำ ซูชิไข่ปลาบิน ซูชิปลาฮามาจิ ซูชิครีบปลาตาเดียว ฯลฯ ทุกคำรับประกันความสดสะอาดของวัตถุดิบ คออาหารญี่ปุ่นแนะนำให้ลอง
บรรยากาศหน้าร้านเน้นตกแต่งสไตล์เรียบๆ
สเปเชียลซูชิหรือซูชิสองอย่างในคำเดียว ซูชิเนื้อวากิว 200 บาท ซูชิเนื้อวากิวเบิร์นพร้อมตับห่าน 250 บาท  ซูชิแซลมอน – หอยเชลล์ 200 บาท ซูชิปลาฮามาจิ – ทูน่า 140 บาท ซูชิแซลมอน – ชีส 80 บาท
ซาซิมิ ขนาดกลาง ราคา 1100 บาท
ข้าวหน้าปลาแซลมอน 270 บาท
โรลปูนิ่มปูนิ่มเน้นๆสำหรับคนชอบปู ราคา 350 บาท

3. Doqaholic Cafe

เวลาเปิด-ปิด : 17.30 น. – 24.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 083 003 0406
Facebook : Doqaholic Cafe
Wi-Fi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร :  เครื่องดื่มเเอลกอฮอล์และกับเเกล้ม
ดนตรี : มี 3 วง สลับเปลี่ยนหมุนเวียน เริ่ม 20.00 น. – 24.00 น.

Doqaholic คำนี้ไม่มีที่มา ไม่มีความหมายเป็นการเล่นคำ ของคุณนอร์ท เจ้าของร้านล้วนๆเลย ภายในร้านจะตกเเต่งเน้นสีดำและไม้เป็นหลัก ด้วยความที่คุณนอร์ทอยากให้ร้านเป็นร้านที่นั่งสบายๆ คุยกันในกลุ่มเพื่อนฝูง ไม่ต้องมีพิธีรีตองไม่ต้องเเต่งตัว พกแต่ตังค์มาอย่างเดียว อิอิ และมาเอาความสนุกกลับไป จึงไม่แปลกใจที่ Doqaholic จะมีลูกค้าขาประจำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

บรรยากาศยามค่ำคืนร้าน Doqaholic
ใครอยากเจอพี่ชาตัวจริงเสียงจริง อังคาร, พุธ, ศุกร์เเละเสาร์ มาได้เลย
Dark a doq ราคา 120 บาท ขอบคุณภาพจาก FB : Doqaholic Cafe

4. Bar Basic

เปิด –ปิด : 18.00 น. – 01.00 น. ทุกวัน
เบอร์ติดต่อ  086 644 5003
Wifi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ในห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : เครื่องดื่มเเอลกอฮอล์และกับเเกล้ม
ดนตรี  : ไม่มีดนตรีสด เปิดเพลงเท่านั้น มีทั้งไทยเเละเทศ

เเรกเริ่มเดิมที คุณจูน เจ้าของร้าน ตั้งใจจะเปิดร้านไวน์ ขายค๊อกเทลและน้ำผลไม้สด เเต่สุดท้ายท้ายสุดก็มาลงเอยที่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเหล้าเเละเบียร์ จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน Bar Basic ซึ่งเป็นพื้นฐานของการเปิดบาร์ทั่วไปที่ต้องมีเหล้าเเละเบียร์ เรียกได้ว่าเครื่องดื่มหลักอย่างเป็นทางการของร้านทุกร้านเลยก็ว่าได้ บรรยากาศภายในร้านเน้นเปิดโล่ง นั่งสบาย จิบเครื่องดื่มฟังเพลงเบาๆ ทีเด็ดอยู่ที่ Speacial Ice เหมาจ่าย 40 บาทตลอดคืน

นั่งเพลินๆเชิญร้าน Basic
สามหนุ่มสามวัยเเต่หัวใจเดียวกัน
หมูซี๊ด ขึ้นราคาเป็น 59 บาทเเล้วนะจ๊ะ ขอบคุณภาพ หมูซี๊ด จาก FB : Bar Basic

 5. Hamburg Burger

เปิด –ปิด : 16.00 น. – 24.00 น. ทุกวัน (ชั้นใต้ดินเปิด 17.00 น.)
เบอร์ติดต่อ : 095 698 2487
Wifi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ในห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : แฮมเบอร์เกอร์

ร้านเบอร์เกอร์สุดฮิป Hamburg เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2556 เกิดจากการชื่นชอบการรับประทานสเต็กและเบอร์เกอร์จึงมีความคิดที่ว่า อยากทำร้านเบอร์เกอร์ของตัวเองซักร้านนึงที่ให้อารมณ์แบบไม่เป็นฟาสต์ฟู้ด เราอยากให้เบอร์เกอร์ของเราให้อารมณ์คนที่ทานเหมือนกำลังทานสเต็ก… และนี่เเระคือจุดเริ่มต้นของร้าน Hamburg ส่วนชื่อร้าน Hamburg ได้มาจาก “Hamburger” ซึ่งเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเชื่อกันว่ามีถิ่นกำเนิดจากประเทศเยอรมัน ตามรากศัพท์คำว่า “ฮัมบูร์ก” ซึ่งเป็นชื่อเมืองในเยอรมนี เเล้วมาตัด er ออกจึงได้มาเป็นชื่อร้านสุดฮิปแบบนี้นี่เอง

Hamburg ร้านเบอร์เกอร์สุดฮิป
โลโก้ร้าน Hamburg Homemade Hamburger
เบอร์เกอร์ไก่BBQ (ราคาสอบถามได้ที่ร้าน) ขอบคุณภาพ เบอร์เกอร์ไก่BBQ  FB : Hamburg Homemade Burger

6.ไทโชวเคน ทสึเคะเมน

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 น. – 23:00 น.
เบอร์โทร : 089 700 5339
Facebook : Taishoken Chiangmai 大勝軒(バンコク)
Wi-Fi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : ร้านราเมง

จากตำนานกว่า 60 ปีของ “เทพเจ้าราเมง” ในตอนนี้ชาวเชียงใหม่ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะได้ลิ้มลองกันโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว เพราะว่าทางร้าน “ไทโชวเคน” ได้นำเอาสูตรจากญี่ปุ่นรวมทั้งเจ้าของสูตรบินตรงมาเพื่อทำให้กินถึงที่เชียงใหม่เลยทีเดียว ซึ่งร้านนี้คุณตัน ที่เรารู้จักกันในนาม “ตัน อิชิตัน” ก็เป็นหุ้นส่วนด้วยล่ะ มาพูดถึงเรื่องเมนูกันบ้างดีกว่าเจ้าเมนู “ทสึเคะเมน” คือเมนูที่คล้ายๆ กับราเมนแต่ต่างกันตรงที่เค้าจะเสิร์ฟแยกกันระหว่างเส้นและเครื่อง กับ น้ำซุปเข้มข้นที่ต้องผ่านการเคี่ยวมาแล้ว 3 วันเพื่อให้ได้น้ำซุปสีน้ำตาลที่มีรสชาติเข้มข้นเป็นพิเศษ เมื่อถึงเวลาที่จะรับประทานก็จะต้องเอาเส้นจุ่มลงไปในน้ำซุปเพื่อให้น้ำซุปนั้นเกาะกับเส้น ก่อนที่จะทำการคีบเข้าปากพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ อาทิ หมูชิ้นโต สาหร่ายแผ่นใหญ่ หน่อไม้ หรือกับไข้ต้มสูตรเฉพาะของทางร้าน ต่างก็ทำให้เราอร่อยได้ไม่แพ้กันเลย

Open Kitchen นั่งดูเชฟทำอาหารเพลินๆ
อะจิทามะ ทสึเคะเมน 159 บาท

7. Ka-Fe’-Vi-No

เวลาเปิด-ปิด : 10:00 น. – 24:00 น.
เบอร์โทร : 084 595 5777
Facebook : [Ka-fe-vi-no] kafevino chiang mai
Wi-Fi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : เครื่องดื่มไวน์และอาหาร


ร้านไวน์บรรยากาศเก๋ๆ ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมฝั่งทิศเหนือติดถนนห้วยแก้วของ Think Park ร้านไวน์แห่งนี้มอบความสุขให้กับคนรักไวน์ชั้นดีในราคาสบายกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นนักดื่มไวน์ นักชิมไวน์ หรือมือใหม่ ทางร้านพร้อมให้การบริการและคำแนะนำเกี่ยวกับไวน์เลิศรสแบบข้อมูลแน่นปึ๊ก ภายในร้านมีไวน์นำเข้าระดับพรีเมี่ยมจากหลากหลายประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย ชิลี ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ อิตาลีและสเปน เสิร์ฟเย็นเฉียบในอุณหภูมิที่พอเหมาะกับการจิบไวน์เคล้าคลอบรรยากาศสบายไม่ว่าจะเป็นบริเวณด้านนอกของร้านรับลมโบกพัดมองรถราขับผ่านไปมาหรือเลือกนั่งบริเวณข้างในร้านกับมุมส่วนตัวพูดคุยเฮฮากับเพื่อนฝูงก็ย่อมได้


8.Local Cafe

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 053 215 250
Facebook : local cafe’
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่มและเบเกอรี่
ร้านคาเฟ่บ้านนอก ในสไตล์แบบนอกๆ ที่ตกแต่งในสไตล์ของ พี่โน้ส อุดม แต้พานิช แทบจะทุกอณูของร้านทำให้คุณเข้ามาในร้านแล้วรู้สึกเหมือนกับว่าได้อยู่กับพี่โน้สยังไงยังงั้น เรื่องของเมนูอาหารต่างๆ ภายในร้านเป็นเมนูที่คิดและออกแบบมาจากอาหารที่พี่โน้สชอบกินและใช้ของที่อยู่ในพื้นที่ (Local) เป็นเสียส่วนใหญ่ เช่น น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู เป็นต้น ร้านนี้มีเมนูมากมายที่น่าลิ้มลอง เช่น “เค้กแตงโม” ที่ได้จากการผสมผสานระหว่าง แป้งเค้ก, ครีม, แตงโม, สตรอว์เบอร์รีและเม็ดฟักทอง เมื่อกินเข้าไปจะรู้สึกถึงความหวานที่ไม่มากเกินไปของแตงโม ผสมเข้ากับสตรอว์เบอร์รี ผสานกับความมันของครีมและความเคี้ยวมันจากเม็ดฟักทองอย่างลงตัว ยิ่งได้กินคู่กับ “Strawberry Ice Cube” เครื่องดื่มสุดแนวที่เกิดจากการนำเอา น้ำสตรอว์เบอร์รีเข้มข้นผสมกับเนื้อสตรอว์เบอร์รีสดๆ ไปแช่แข็งจนเป็นก้อนน้ำแข็งแล้วเอามากินคู่กับสไปรท์ ทำให้ได้ความรู้สึกซาบซ่าส์อย่างลงตัวเลยแหละ
รูปปั้นเเมว สัญลักษณ์ของร้าน Local Cafe
เค้กแตงโม, Strawberry Ice Cube 85 บาท

9. ร้านข้าวกับเเกง

เวลาเปิด-ปิด : 12.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 091 143 5310
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : อาหารไทย

ร้านข้าวกับเเกง ร้านอาหารไทยสไตล์ตักราด “พี่แอ๋ว” น้องสาวเจ้าของร้านบอกกับเราว่า เนื่องจากตอนช่วงเทศกาลปีใหม่มีนักท่องเที่ยวมากันเยอะมาก จึงเกิดไอเดียข้าวราดเเกงขึ้นด้วยความที่ง่าย สะดวกเเละรวดเร็ว ลูกค้าไม่ต้องรอนานเลือกเมนูอาหารแล้วตักเสิร์ฟทานได้เลย ข้าวราดแกงร้านนี้ขายราคา 40 บาท / 1 อย่าง ลูกค้าที่มาทานร้านนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องความจืดชืดของอาหารเพราะที่ร้านใช้เป็นหม้อไฟฟ้าทำให้กับข้าวร้อนอยู่ตลอดเวลา ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อนๆ เพิ่มความอร่อยได้อีกเท่าตัว

ร้านข้าวกับเเกง ราคาเดียว 40 บาท
ฉู่ฉี่ปลาทู ตักราดข้าว 1 ตัว ราคา 40 บาท
ผัดวุ้นเส้นใส่หน่อไม้  เห็นเเล้วท้องร้อง

10. ผัดไทรสแจ่ม

เวลาเปิด-ปิด : 12.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 081 887 4023
Facebook : ผัดไทรสแจ่ม เชียงใหม่
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : ผัดไท

ร้านผัดไทยที่ไม่ธรรมดาเพราะว่าผัดไทของที่นี่เค้าเป็น “ผัดไทยฟิวชั่น” ที่มีให้คุณเลือกได้มากมายไม่ว่าจะเป็น เส้นเล็ก, เส้นใหญ่, ไร้เส้น, เกี๊ยวกรอบ, เส้นแก้ว, มะละกอ และอื่นๆ อีกมากมายหลายแบบซึ่งเรารับรองว่าถ้าหากคุณเบื่อกับผัดไทในแบบเดิมๆ ลองมาที่นี่สิ แล้วนิยามของคำว่าผัดไทของคุณจะเปลี่ยนไป

บริเวณหน้าร้านผัดไท รสเเจ่ม
ผัดไทยกุ้งสด 70 บาท

11. Season Cafe

เวลาเปิด-ปิด : 18.00 น.-22.00 น.
เบอร์โทร : 086 673 8550
Facebook : Seasons Cafe ซีซั่นคาเฟ่
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : ไอศกรีมโฮมเมด

ร้านไอศกรีมโฮมเมดสุดอินดี้ที่มีไอศกรีมรสแปลกๆ อยู่มากมาย ส่วนมากจะเป็นรสชาติตามฤดูกาลอย่าง มะยม, มะม่วงน้ำปลาหวาน, น้อยหน่า, มังคุด เป็นต้นแล้วที่นี่ก็เป็นสาขา 2 ของทางร้านแล้ว โดยสาขาแรกนั่นเปิดอยู่ที่หลังวัดพระสิงห์ มีไอศกรีมรสแนะนำอย่างหมาใจดำ สตรอเบอร์รี่เมล่อน ที่หาทานได้แต่ที่สาขานี้เท่านั้นอีกด้วย ในเรื่องของราคาก็บอกเลยว่าถูกแสนถูกเพียง scoop ละ 29 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่อยากลองกินก็สามารถตามไปได้แล้วที่ร้าน Season Cafe ทั้งสองสาขา

ไอศกรีม 1 สกู๊ป 29 บาท , วาฟเฟิล 15 บาท

12. Snow Krub

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 088 410 9689
Facebook : Snow Krub
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : ไอศกรีมสไตล์ไต้หวัน

ส่งตรงความเย็นสดชื่นจากไต้หวันมาถึงเมืองไทยแล้วที่นี่กับไอศกรีมที่ตอบโจทย์อากาศร้อนแบบไทยๆ ด้วยความอร่อยชื่นใจในสไตล์ไต้หวัน น้ำแข็งที่ถูกไสออกมาเป็นชั้นบางๆ จนทำให้รู้สึกสดชื่นแบบแปลกใหม่เหมือนคนเชียงใหม่อย่างเราๆ ได้กินยิ่งคู่กับผลไม้ที่เย็นชื่นใจสุดๆ อย่างมะม่วงในเมนู “มะม่วงนุ่มหวาน” แล้วล่ะก็หายร้อนเลยหล่ะ

หน้าร้าน Snow Krub สีสันสดใส
มะม่วงนุ่มหวาน 79 บาท

13. Krutosh (คูร์ทอช)

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 23:00
เบอร์โทร : 083 664 7506
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : ขนมปังสไตล์ฮังการี

อีกหนึ่งร้านแปลกแหวกแนวที่มาให้คนเชียงใหม่ได้ลิ้มลองกันกับขนมปังในแบบของฮังการี ที่ทำกันสดๆ ตรงนั้นเลยตั้งแต่การนวดแป้งก่อนที่จะขึ้นรูปเป็นเส้นก่อนที่จะนำเอาไปพักเข้ากับท่อนโรลแล้วนำไปอบ จนส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งร้านเสร็จแล้วจึงนำเอามาทำเป็นรสชาติต่างๆ อาทิ ลูกเกด-ชินนามอน, เม็ดมะม่วง-คาราเมล, แฮม-ชีส ให้ลูกค้าอย่างเราได้เลือกซื้อไปชิมกัน

หน้าร้าน Krutosh ขนมปังสไตล์ฮังการี
1 วง 20-25 บาท, ครึ่งชิ้นใหญ่ 45-50 บาท, 1 ชิ้นใหญ่ 80-90 บาท

14. พิมพ์นิยม

เวลาเปิด-ปิด : 17:00 – 22:00
เบอร์โทร : 082 392 7472
Facebook : กาแฟโบราณพิมพ์นิยม
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : เครื่องดื่มชา กาแฟ

กาแฟโบราณพิมพ์นิยม ชื่อเท่ไม่เหมือนใครนอกจากชื่อที่ไม่เหมือนเเล้วตัวกาแฟก็แปลกแหวกแนวไม่เเพ้กัน ด้วยการนำเอากาแฟจากสามยี่ห้อ ที่มีเอกลักษณ์เเตกต่างกันมาผสมให้เข้ากันได้อย่างลงตัวจนทำให้เป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายๆคน จนต้องยกให้เป็นกาแฟที่ใครๆ ก็นิยม มาดื่มกินกัน

กาแฟโบราณ 40- 45 บาท

15. Inly Design Shop

เวลาเปิด-ปิด : 17.00 น.- 22.00 น.
เบอร์โทร : 084 046 3025
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : สินค้าแฮนด์เมด

ชื่อร้านมาจากภาษาเหนือคำว่า “อิลลิ๊” ที่คนมักจะพูดกันเวลาแซวเชิงหยอกล้อ หรือ เจอของเก๋ๆ ร้านนี้ได้รวบรวมเอางานออกแบบจากแบรนด์ต่างๆ ในเชียงใหม่เข้ามาไว้ด้วยกันที่นี่กว่า 14 แบรนด์ มีทั้งสุมด, กระเป๋า, จักรยานไม้ไผ่, ผ้ากันเปื้อน, แก้วกาแฟ ฯลฯ แถมยังเป็นพื้นที่ให้บรรดานักออกแบบได้มาพบเจอกันเองเพื่อแลกเปลี่ยนไอเดีย และ พบปะกับลูกค้า เพื่อที่จะอธิบายสิ่งต่างๆ ที่ลูกค้าอย่างเราๆ สงสัยกันให้หายข้องใจอีกด้วย


ราคาแล้วแต่สินค้า

16. Be Joyfull

เวลาเปิด-ปิด : 16.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 086 911 1720
Facebook : Be Joyful
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทสินค้า : สินค้าแฮนด์เมด

ร้านงานออกแบบสินค้าอีกร้านที่ รวมงานแบรนด์ดีไซน์ไว้ในร้าน ซึ่งรวมไว้ทั้งหมด 3 แบรนด์ด้วยกัน ทั้ง Be Joyfull (สมุด), Mini Monster(ตุ๊กตา), Colour Palettes(กระเป๋า) ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นแฟนของแบรนด์นี้อยู่ล่ะก็ อย่าพลาดมาหาซื้อได้แล้วที่นี่ (มาซื้อที่นี่ราคาถูกกว่าไปซื้อตามสถานที่ต่างๆ ในห้างอย่าง B2S, Loff, king Power อีกนะเดี๋ยวจะหาว่าไม่บอก)

ราคาแล้วแต่สินค้า เริ่มตั้งเเต่ 100 บาท

17. Anutida Panama Hats

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 089 560 7775
Facebook : Anutida Panama Hats
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทสินค้า : Panama Hats (หมวกปานามา)

หมวกปานามา หรือ Panama Hat เป็นหมวกประเภท Straw Hat หรือ หมวกสานจาก Toquilla ซึ่งมีด้วยกันหลายแบบหลายทรง มีจุดกำเนิดมาจากประเทศเอกัวดอร์ “คุณน้อง” เจ้าของร้าน Anutida Panama Hats ได้บอกกับเราว่า ชื่นชอบการใส่หมวกมากจนคิดว่าต้องมีร้านเป็นของตัวเอง ซึ่งหมวกที่พี่น้องนำเข้ามานั่นก็ไม่ใช่ที่ไหนเลย เป็นประเทศที่กำเนิดหมวกปานามานั่นเอง หมวกที่ร้านมีหลากหลายเเบบด้วยกัน ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท มีขายที่หน้า Shop ใน Think Park และขายออนไลน์ใน Facebook ด้วย สาวๆคนไหนที่เป็นเเฟนพันธ์ุเเท้หมวกปานามาร้านนี้มีให้เลือกเพียบ

หมวกปานามาสีสันสดใส
เเบบนี้ก็สวย ใครชอบแบบมีลวดลายก็เข้าท่า
เเบบนี้ก็มีนะเลือกได้ตามใจชอบ ขอบคุณภาพจาก FB : Anutida Panama Hats

18. หอม (Hom Shop)

เวลาเปิด-ปิด : 14:00 – 22:00
เบอร์โทร : 081 882 2024
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทสินค้า : เครื่องหอมต่างๆ

ร้านขายผลิตภัณฑ์เครื่องหอมต่างๆ เช่น เทียนหอม, สครับ, สบู่ ที่ส่งกลิ่นหอมอยู่ทั่วร้านจรใครหลายๆ คนที่เดินผ่านต้องเกิดความสงสัยและแวะเวีนยเข้ามาดูกันให้หายสงสัย สินค้าในร้านนี้จะเป็นสินค้า ECO อย่างเช่น “เทียนหอม” ที่ผลิตจากไขถั่วเหลือง และไม่ผสมพาราฟิน จึงทำให้ไม่มีเขม่าควัน และ สารพิษต่างๆ ออกมาจากเทียน ไม่เพียงเท่านั้นเมื่อจุดเทียนไปน้ำตาเทียนที่เกิดจากความร้อนก็ยังสามารถนำเอามาทาผิวเพื่อสร้างความชุ่มชื้นและให้กลิ่นหอมแก่ผิวได้ด้วยเช่นกัน ถ้าคุรเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่รักตัวเอง และ รักโลก ร้านนี้อย่าพลาด
ราคาแล้วแต่สินค้า

19. Ozzy Hairstyle

เปิด –ปิด : 11.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 086 398 0029
Facebook : Ozzy Hairstyle
Wifi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ในห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภท : ร้านเสริมสวย

Ozzy Hairstyle ร้านเสริมสวยตั้งอยู่บนชั้น 2 มีบริการตัด สระ ซอย เซ็ท เเละทำสี เรียกได้ว่าครบวงจร ไม่ต้องไปไหนไกลทำเสร็จลงไปนั่งกิน นั่งดื่ม เปรี้ยว เท่ ใน Think Park กันได้ตามอัธยาศัย ที่ร้านจะมีช่างคอยให้บริการถึง 4 คนด้วยกัน แบ่งเป็นช่างสระไดร์ 2 คน ช่างซอย 2 คน หมดห่วงเรื่องความล่าช้า เรื่องความสวย ความหล่อ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Ozzy Hairstyle ได้เลย
Ozzy Hairstyle บริเวณชั้น 2 ของ Think Park
ทำความสะอาดเส้นผมกันก่อน
ได้เวลาเติมความสวย ความหล่อกันเเล้ว

…………………………………………………………………………………………………………..

เป็นไงกันบ้างเจ๋งพาเดิน พานั่ง พากิน เเละพาช๊อป  ซะทั่วเลย บอกไว้ก่อนเลยนะว่านอกจากร้านที่ได้เเนะนำมาในโครงการยังมีร้านต่างๆอีกมากมาย ถ้าใครมีเวลาช่วงเย็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ลองเเวะไปเดินคูลๆชิคๆ กันได้เลย ส่วนเจ๋งคงต้องขอตัวลาไปก่อนเพราะมีร้านที่หมายตาไว้เพียบ หากใครมีที่เที่ยวเจ๋งๆสามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องทั้ง

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


View Think Park in a larger map

Relate Posts :

รวม 8 ร้านคาเฟ่ Dark Tone เชียงใหม่ คุมโทนแบบปังๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดจะพาทุกคนไปตะลุย 8 ร้านคาเฟ่ที่มีโทนสี ดำ สีเทา ให้เข้ากับตีมคนเท่ คุมโทนขาวดำกันไปเลยย บอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วดูเท่ห์ ชิคๆ คูลๆ ได้รูปปังๆ กลับไปแน่นอนจ้าว เดี๋ยวแอดจะพาทุกคนไปร้านต่างๆ ตามนี้เลยน้า Black Biscuit Cafe & Bar Component lab 1988 Café DWBH GRAPH One Nimman Brecht homebake Grain Cafe Max Coffee แต่ละร้านเค้าก็จะมีเครื่องดื่มหรือขนมที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละร้านด้วย แถมยังได้ถ่ายรูปแบบปังๆ จะมีร้านไหนบ้างไปชมกันเลยยย 1) Black Biscuit Cafe & Bar เริ่มกันที่ร้านแรกที่ Black Biscuit Cafe & Bar นั่งโซฟาแบบนุ่มสบาย และนอกจากนี้ที่นี่เขามีทั้งเมนู อาหาร ขนม […]

Ninereview

January 4, 2022

10 ของย่างหน้าหนาว ถูกใจสไตล์ คนเมือง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฉันหนาวจังเลยพี่ชาย พี่ชายพอจะมีอะไรอุ่นๆ แก้หนาวนี้ไหมจ๊ะ มีแน่นอน แอดเอา ของย่างหน้าหนาว มาแนะนำ วันนี้แอดขอมาแบบสไตล์คนเมืองสักหน่อย สมัยแอดเป็นบ่าวน้อย ได้ไปเที่ยวงานวัดแต่ละครั้งก็จะเจออาหารแบบนี้ พูดแล้วก็นึกถึงสมัยแต่ก่อนเลย เป็นของที่ทำได้ง่ายๆ ทานได้ง่ายๆ หาซื้อได้ตามตลาดบ้านๆ เหมาะมากสำหรับหน้าหนาวในแต่ละปี พอเอามาย่างแล้วรับรองว่า กลิ่นหอม อร่อยถูกปากคนเมืองอย่างแน่นอน อย่ารอช้า เพราะเฮียอ๋ามาแล้วววววว  พิกัด: ตลาดเมืองใหม่ (เปิด 24 ชม.) และ ตลาดวโรรส (08:00 – 16:30 น.) GPS ตลาดเมืองใหม่: g.page/MuangMaiMarket?share GPS ตลาดวโรรส: goo.gl/maps/FQCWbr7w6ohupput8  1. ข้าวจี่ เป็นอาหารที่เรียบง่าย ส่วนมากจะเกิดเมนูนี้ขึ้นมาก็หลังจากที่กินข้าวเหนียวแล้วเหลือนี่แหละ ฮ่าๆ ถ้าแม่เห็นนี่ตีเลยนะ กินข้าวให้เหลือเนี่ย  เราก็จะนำข้าวมากำๆ ให้มันแน่นๆ จากนั้นจะปั้นให้ยาว หรือบี้ให้แบนก็ได้แล้วแต่จะชอบ จากนั้นคลุกกับไข่ดิบ แล้วเอาขึ้นย่าง แล้วก็คลุกย่างอีก ทำสองสามรอบก็ได้แล้ว เคล็ดลับเพิ่มความอร่อยก็คือ ใส่ซอสนิดๆ เพื่อเพิ่มรสชาติให้ไข่หน่อย […]

Arr

December 21, 2021

หมูกระทะ ชาบูต้อง “หมูนุ่มปรุงรส Superchef-CPF” อร่อยกับเพื่อนง่ายๆ แค่ฉีกซอง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineยี่เป็งปีนี้อยากกิน หมูกระทะกับเพื่อน แต่ไม่มีเวลาหมักหมูเองทำยังไงดี ?? ลอง หมูนุ่มปรุงรส Superchef-CPF สิ!! ทุกปัญหาจะหมดไป เพราะวันนี้แอดมีเคล็ดลับ (ที่ไม่ลับ) มาบอกทุกคนจ้าว สิ่งที่จะทำให้เรามีเวลาเอ็นจอย กับคนสำคัญในเทศกาลพิเศษได้ยาวนานยิ่งขึ้น เพราเราไม่ไม่ต้องเสียเวลามาเตรียมหมู และหมักหมูเองอีกต่อไป ไม่ว่าจะปิ้ง ย่าง ชาบู หมูกระทะ ก็เอาอย่ในทุกสถานการณ์แน่นอน นั่นก็คือการที่แอดแลือกใช้หมูนุ่มปรุงรสซูเปอร์เชฟเป็นตัวเลือกคู่หู คู่ใจ ในทุกเทศกาลจ้าววววว ซึ่งมีหมูนุ่มปรุงรสให้เลือกกันถึง 7 อย่าง แบบจุกๆ กันเลยจ้าว ไม่ว่าจะเป็น หมูนุ่มปรุงรส หมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงา หมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำ หมูนุ่มปรุงรสบาร์บีคิว สามชั้นน้ำมันงา หมูบะช่อปรุงรส ตับหมูปรุงรสน้ำมันงา ซึ่งหมูนุ่มแต่ละแบบของซูเปอร์เชฟจะให้รสชาติ สัมผัสที่นุ่ม หอม อร่อย เข้าเนื้อเน้นๆ และอีกเหตุผลสำคัญที่แอดเลือกให้หมูนุ่มของซูเปอร์เชฟให้อยู่กับแอดมาทุกเทศกาลก็คือ “ราคาคุ้มค่า” สบายกระเป๋ามาก จ่ายไม่ถึงร้อย ก็อร่อยฟินๆ ได้ เรื่องปริมาณก็จุกๆ บอกเลยว่ากิน 3 คนก็ยังเอาอยู่ […]

uoodpoon

December 3, 2021

Republic Coffee กาแฟรถส้มสุดชิค ในวัดศรีเกิด แวะจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineRepublic Coffee อยกนั่งจิบกาแฟแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งรับลมเย็นๆ ภายในร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ของวันศรีเกิด ซึ่งเป็นร้านสุดแนวที่แอดแวะไปเที่ยวมาเมื่อวัน สองวันที่ผ่านมานี้เองจ้า บรรยากาศที่ร้านที่ดีมาทุกค๊นน ใครที่บ่นมาไม่ถูกกับวัดนะ ถ้ามาเจอร้านกาแฟรถตู้คันสีส้มสุดจี๊ดคันนี้ละก็ วัดจะเย็นขึ้นมาทันที เมนูเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 40 บาท ถือเป็นราคาที่จับต้องได้ และคุ้มค่ามาก นอกจากร้านจะดูชิคๆ คูล ถ่ายรูปคู่กับร้านมุมไหนก็เกร๋แล้ว พี่เจ้าของร้านก็ยังอัธยาศัยดี พูดคุยเป็นกันเองสุด เผลอๆ ใครที่พูดคุยถูกคอ อาจจะมีดริ้งฟรีนะจ๊ะ รับรองว่าใครมาแวะชิมเครื่องดื่มที่ร้านเป็นต้องติดใจแน่นอน จนต้องบอกต่อกันในกลุ่มเพื่อนๆ แน่นอน พิกัด: วัดศรีเกิด ถนนเส้นราชดำเนิน (ทางไปวัดพระสิงห์ – ประตูท่าแพ)เวลาเปิด – ปิด : 09:30 – 16:30 น. (เปิดทุกวัน) ร้านกาแฟรถตู้สีส้มสุดน่ารัก กับบรรยากาศสุดเป็นกันเอง ใครมาเที่ยวทำบุญที่วัดศีเกิดบอกเลยว่าห้ามพลาด ถึงแม้จะเป็นร้านรถตู้เล็กๆ แต่เมนูคือมีครอบจักรวาลแน่นอน พิเศษกว่านั้นก็คือใครที่มาอุดหนุนที่ร้านได้ชิมเมนูที่ไม่มีขายที่อื่นแน่นอน เพราะทุกเมนู(ยกเว้นเมนูกาแฟมาตรฐานทั่วไปแล้ว) ทุกตัวพี่เจ้าของร้านเป็นคนคิด ปรุงขึ้นมาเองเน้อ รับรองว่าคอกาแฟ สายง่วง […]

uoodpoon

November 11, 2021

Jiberrish Home Studio & Sometime Cafe ร้านมินิมอลสุดน่ารัก หน้าวัดดอยคำ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineJiberrish Somtime Cafe : แอดเชื่อว่าใครหลายๆ คน ทั้งคนเชียงใหม่ และคนเชียงใหม่ ต่างจังหวัดต้องมีคาเฟ่ในดวงใจแน่นอน ที่เมื่อว่างต้องแวะเวียนกลับไปนั่งชิลล์ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือ หรือทำงาน บลา… วันนี้แอดมีคาเฟ่ลับๆ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แต่แอดก็เพิ่งรู้จ้า ว่ามีคาเฟ่แบบนี้ด้วย)  ร้าน Jibberish Somtime Cafe เป็นร้านที่เริ่มมีจุดเริ่มต้นมาจาก Home Studio เกี่ยวกับงานผ้ามัดย้อม ทำพวกของ Handmade มานานแล้ว แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดช่วงปี สองปีที่ผ่านมา ทางร้านจึงมีการปรับหน้าร้านให้มีการแบ่งพื้นที่เปิดคาเฟ่ด้วย ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะ ใครไปเป็นกรุ๊ปเยอะๆ แอดขอบอกไว้ก่อนว่าใจเย็นๆ เน้อ  พิกัด: เยื้องหน้าลานจอดรถ บันไดนาค วัดพระธาตุดอยคำ เวลาเปิด – ปิด: 09:00 – 17:00 น. (เปิดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) โทร: 086 252 9489 Facebook: jibberish   บรรยากาศร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ แบบมินิมอล แต่บรรยากาศช่วงสายๆ คือดีย์ เหมาะกับกรนั่งอ่านหนังสือ จีบชา กาแฟ ถ่ายรูป […]

uoodpoon

November 1, 2021