เดิน ชิม เที่ยว ช๊อป กับไลฟ์สไตล์สุดฮ๊อตที่ Think Park นิมมานฯ

เชียงใหม่ หิมะตกนะ รู้ยัง!!! (ถึงจะเป็นเกลือก็เถอะ) เเต่ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจ ฮือฮากันไปพักใหญ่สำหรับชาวเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งไทยเเละต่างชาติ ที่ต่างพากันมาถ่ายรูปพร้อมด้วยเครื่องแต่งกายเเบบหนาวสุดขั้ว มาประชันท้าลมหนาวท่ามกลางหิมะโปรยปราย ณ Think Park นิมมาน สี่เเยกรินคำ เเต่คุณรู้หรือไม่หลังจากพายุหิมะได้พัดพา Think Park  ไปแล้ว ยังมีร้านสุดฮิป ที่ช๊อปสุดชิค เเละสินคำทำมือเก๋ๆอีกเพียบ จะเดินเพลินๆ ช๊อปเพลินๆ จะนั่งดื่มเพลินๆกับเพื่อนที่รู้ใจ ปล่อยตัวปล่อยใจ เราก็ไม่ว่ากัน จะมีร้านไหน ร้านประจำของใครบ้าง จอดรถเเล้วเดินมาพร้อมเจ๋งได้เลย


1. T Station

เวลาเปิด-ปิด : 06:00 น. – 23:00 น. (06.00-11.30 จะเป็นส่วนของบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ราคา 450++ บาท)
บอร์โทร : 052 001 999
Facebook :T Station
Wi-Fi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่า,ใต้โรงเเรมอีสติน ตัน และบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่าประเภทอาหาร : เครื่องดื่ม, อาหาร Western อาหารไทยและอาหารฟิวชั่น (นำไวน์มาเสียค่าเปิด 300 บาท)

ร้าน T Station สถานีของคุณตัน (ตัน ภาสกรนที) อยู่ในโรงเเรม อีสติน ตัน ตกเเต่งในสไตล์ย้อนยุคย่อส่วนสถานีรถไฟใต้ดินเหมือนพาเรานั่งโบกี้ย้อนกลับไปในยุค 90 อย่างไงอย่างงั้น  บรรยากาศภายในร้านไม่ว่าจะเป็นที่นั่งที่จำลองเหมือนโบกี้รถไฟ เมนูที่จำลองให้เหมือนตารางเช็คเวลาของนายสถานี แถมยังมีหัวรถจักรให้เราใช้เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆได้อีกด้วย ส่วนใครจะนั่งรับลมด้านนอกเค้าก็มีโซน Open Air ในส่วนนี้ก็จะเป็นเหมือนอุโมงค์รถไฟครอบเราไว้ เรียกได้ว่าไม่ว่าจะอยู่มุมไหน ส่วนไหนของร้านได้บรรยากาศเหมือนกันเเน่นอน 
หัวรถจักรอีกหนึ่งมุมถ่าย
เครื่องดื่มอย่างไวน์ก็มีนะ (นำไวน์มาเสียค่าเปิด 300 บาท)
บรรยากาศภายในร้านเข้าไปแล้วเหมือนพาย้อนยุคจริงๆ
Open Air นั่งทานในอุโมงค์รถไฟเก๋ๆ
ฺBuffalo Wings (6 ชิ้น 180 บาท/12 ชิ้น 340 บาท) /ข้าวซอยเป็ด ราคา 200 บาท
Dark Ecuadorian Chocolate Mousse 160 บาท /เครื่องดื่ม Jazzika ราคา 160 บาท (ไม่มีแอลกฮออล์)
Vodka-T หนึ่งใน Signature Cocktail มีส่วนผสมของชาอิชิตัน (มีแอลกอฮอล์)  270 บาท

2. Misora Sushi Bar & Bistro

เวลาเปิด – ปิด: 11.30 – 14.00 น. และ 17.00 – 22.00 น.
เบอร์โทร : 085-4936245
 
MISORA เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่าท้องฟ้าอันสวยงามและเป็นชื่อของร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น เกิดจากความชื่นชอบทานอาหารเป็นชีวิตจิตใจของสองหนุ่มเพื่อนรัก หนึ่งและวิป เมนูมีให้เลือกหลากหลายในเกรดพรีเมี่ยม ไม่วาจะเป็นตับห่าน เนื้อวากิว ปลาฮามาจิ ฯลฯ นำมาสร้างสรรค์กับเมนูแปลกใหม่ให้ได้เลือกลิ้มรสกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นครั้นช์ชี่โรลสอดไส้แซลมอนสไปซี่ ซูชิไข่กุ้งดำ ซูชิไข่ปลาบิน ซูชิปลาฮามาจิ ซูชิครีบปลาตาเดียว ฯลฯ ทุกคำรับประกันความสดสะอาดของวัตถุดิบ คออาหารญี่ปุ่นแนะนำให้ลอง
บรรยากาศหน้าร้านเน้นตกแต่งสไตล์เรียบๆ
สเปเชียลซูชิหรือซูชิสองอย่างในคำเดียว ซูชิเนื้อวากิว 200 บาท ซูชิเนื้อวากิวเบิร์นพร้อมตับห่าน 250 บาท  ซูชิแซลมอน – หอยเชลล์ 200 บาท ซูชิปลาฮามาจิ – ทูน่า 140 บาท ซูชิแซลมอน – ชีส 80 บาท
ซาซิมิ ขนาดกลาง ราคา 1100 บาท
ข้าวหน้าปลาแซลมอน 270 บาท
โรลปูนิ่มปูนิ่มเน้นๆสำหรับคนชอบปู ราคา 350 บาท

3. Doqaholic Cafe

เวลาเปิด-ปิด : 17.30 น. – 24.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 083 003 0406
Facebook : Doqaholic Cafe
Wi-Fi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร :  เครื่องดื่มเเอลกอฮอล์และกับเเกล้ม
ดนตรี : มี 3 วง สลับเปลี่ยนหมุนเวียน เริ่ม 20.00 น. – 24.00 น.

Doqaholic คำนี้ไม่มีที่มา ไม่มีความหมายเป็นการเล่นคำ ของคุณนอร์ท เจ้าของร้านล้วนๆเลย ภายในร้านจะตกเเต่งเน้นสีดำและไม้เป็นหลัก ด้วยความที่คุณนอร์ทอยากให้ร้านเป็นร้านที่นั่งสบายๆ คุยกันในกลุ่มเพื่อนฝูง ไม่ต้องมีพิธีรีตองไม่ต้องเเต่งตัว พกแต่ตังค์มาอย่างเดียว อิอิ และมาเอาความสนุกกลับไป จึงไม่แปลกใจที่ Doqaholic จะมีลูกค้าขาประจำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

บรรยากาศยามค่ำคืนร้าน Doqaholic
ใครอยากเจอพี่ชาตัวจริงเสียงจริง อังคาร, พุธ, ศุกร์เเละเสาร์ มาได้เลย
Dark a doq ราคา 120 บาท ขอบคุณภาพจาก FB : Doqaholic Cafe

4. Bar Basic

เปิด –ปิด : 18.00 น. – 01.00 น. ทุกวัน
เบอร์ติดต่อ  086 644 5003
Wifi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ในห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : เครื่องดื่มเเอลกอฮอล์และกับเเกล้ม
ดนตรี  : ไม่มีดนตรีสด เปิดเพลงเท่านั้น มีทั้งไทยเเละเทศ

เเรกเริ่มเดิมที คุณจูน เจ้าของร้าน ตั้งใจจะเปิดร้านไวน์ ขายค๊อกเทลและน้ำผลไม้สด เเต่สุดท้ายท้ายสุดก็มาลงเอยที่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเหล้าเเละเบียร์ จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน Bar Basic ซึ่งเป็นพื้นฐานของการเปิดบาร์ทั่วไปที่ต้องมีเหล้าเเละเบียร์ เรียกได้ว่าเครื่องดื่มหลักอย่างเป็นทางการของร้านทุกร้านเลยก็ว่าได้ บรรยากาศภายในร้านเน้นเปิดโล่ง นั่งสบาย จิบเครื่องดื่มฟังเพลงเบาๆ ทีเด็ดอยู่ที่ Speacial Ice เหมาจ่าย 40 บาทตลอดคืน

นั่งเพลินๆเชิญร้าน Basic
สามหนุ่มสามวัยเเต่หัวใจเดียวกัน
หมูซี๊ด ขึ้นราคาเป็น 59 บาทเเล้วนะจ๊ะ ขอบคุณภาพ หมูซี๊ด จาก FB : Bar Basic

 5. Hamburg Burger

เปิด –ปิด : 16.00 น. – 24.00 น. ทุกวัน (ชั้นใต้ดินเปิด 17.00 น.)
เบอร์ติดต่อ : 095 698 2487
Wifi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ในห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : แฮมเบอร์เกอร์

ร้านเบอร์เกอร์สุดฮิป Hamburg เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2556 เกิดจากการชื่นชอบการรับประทานสเต็กและเบอร์เกอร์จึงมีความคิดที่ว่า อยากทำร้านเบอร์เกอร์ของตัวเองซักร้านนึงที่ให้อารมณ์แบบไม่เป็นฟาสต์ฟู้ด เราอยากให้เบอร์เกอร์ของเราให้อารมณ์คนที่ทานเหมือนกำลังทานสเต็ก… และนี่เเระคือจุดเริ่มต้นของร้าน Hamburg ส่วนชื่อร้าน Hamburg ได้มาจาก “Hamburger” ซึ่งเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเชื่อกันว่ามีถิ่นกำเนิดจากประเทศเยอรมัน ตามรากศัพท์คำว่า “ฮัมบูร์ก” ซึ่งเป็นชื่อเมืองในเยอรมนี เเล้วมาตัด er ออกจึงได้มาเป็นชื่อร้านสุดฮิปแบบนี้นี่เอง

Hamburg ร้านเบอร์เกอร์สุดฮิป
โลโก้ร้าน Hamburg Homemade Hamburger
เบอร์เกอร์ไก่BBQ (ราคาสอบถามได้ที่ร้าน) ขอบคุณภาพ เบอร์เกอร์ไก่BBQ  FB : Hamburg Homemade Burger

6.ไทโชวเคน ทสึเคะเมน

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 น. – 23:00 น.
เบอร์โทร : 089 700 5339
Facebook : Taishoken Chiangmai 大勝軒(バンコク)
Wi-Fi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : ร้านราเมง

จากตำนานกว่า 60 ปีของ “เทพเจ้าราเมง” ในตอนนี้ชาวเชียงใหม่ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะได้ลิ้มลองกันโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว เพราะว่าทางร้าน “ไทโชวเคน” ได้นำเอาสูตรจากญี่ปุ่นรวมทั้งเจ้าของสูตรบินตรงมาเพื่อทำให้กินถึงที่เชียงใหม่เลยทีเดียว ซึ่งร้านนี้คุณตัน ที่เรารู้จักกันในนาม “ตัน อิชิตัน” ก็เป็นหุ้นส่วนด้วยล่ะ มาพูดถึงเรื่องเมนูกันบ้างดีกว่าเจ้าเมนู “ทสึเคะเมน” คือเมนูที่คล้ายๆ กับราเมนแต่ต่างกันตรงที่เค้าจะเสิร์ฟแยกกันระหว่างเส้นและเครื่อง กับ น้ำซุปเข้มข้นที่ต้องผ่านการเคี่ยวมาแล้ว 3 วันเพื่อให้ได้น้ำซุปสีน้ำตาลที่มีรสชาติเข้มข้นเป็นพิเศษ เมื่อถึงเวลาที่จะรับประทานก็จะต้องเอาเส้นจุ่มลงไปในน้ำซุปเพื่อให้น้ำซุปนั้นเกาะกับเส้น ก่อนที่จะทำการคีบเข้าปากพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ อาทิ หมูชิ้นโต สาหร่ายแผ่นใหญ่ หน่อไม้ หรือกับไข้ต้มสูตรเฉพาะของทางร้าน ต่างก็ทำให้เราอร่อยได้ไม่แพ้กันเลย

Open Kitchen นั่งดูเชฟทำอาหารเพลินๆ
อะจิทามะ ทสึเคะเมน 159 บาท

7. Ka-Fe’-Vi-No

เวลาเปิด-ปิด : 10:00 น. – 24:00 น.
เบอร์โทร : 084 595 5777
Facebook : [Ka-fe-vi-no] kafevino chiang mai
Wi-Fi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : เครื่องดื่มไวน์และอาหาร


ร้านไวน์บรรยากาศเก๋ๆ ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมฝั่งทิศเหนือติดถนนห้วยแก้วของ Think Park ร้านไวน์แห่งนี้มอบความสุขให้กับคนรักไวน์ชั้นดีในราคาสบายกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นนักดื่มไวน์ นักชิมไวน์ หรือมือใหม่ ทางร้านพร้อมให้การบริการและคำแนะนำเกี่ยวกับไวน์เลิศรสแบบข้อมูลแน่นปึ๊ก ภายในร้านมีไวน์นำเข้าระดับพรีเมี่ยมจากหลากหลายประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย ชิลี ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา นิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ อิตาลีและสเปน เสิร์ฟเย็นเฉียบในอุณหภูมิที่พอเหมาะกับการจิบไวน์เคล้าคลอบรรยากาศสบายไม่ว่าจะเป็นบริเวณด้านนอกของร้านรับลมโบกพัดมองรถราขับผ่านไปมาหรือเลือกนั่งบริเวณข้างในร้านกับมุมส่วนตัวพูดคุยเฮฮากับเพื่อนฝูงก็ย่อมได้


8.Local Cafe

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 053 215 250
Facebook : local cafe’
Wi-Fi : มีให้ใช้ฟรี
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่มและเบเกอรี่
ร้านคาเฟ่บ้านนอก ในสไตล์แบบนอกๆ ที่ตกแต่งในสไตล์ของ พี่โน้ส อุดม แต้พานิช แทบจะทุกอณูของร้านทำให้คุณเข้ามาในร้านแล้วรู้สึกเหมือนกับว่าได้อยู่กับพี่โน้สยังไงยังงั้น เรื่องของเมนูอาหารต่างๆ ภายในร้านเป็นเมนูที่คิดและออกแบบมาจากอาหารที่พี่โน้สชอบกินและใช้ของที่อยู่ในพื้นที่ (Local) เป็นเสียส่วนใหญ่ เช่น น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู เป็นต้น ร้านนี้มีเมนูมากมายที่น่าลิ้มลอง เช่น “เค้กแตงโม” ที่ได้จากการผสมผสานระหว่าง แป้งเค้ก, ครีม, แตงโม, สตรอว์เบอร์รีและเม็ดฟักทอง เมื่อกินเข้าไปจะรู้สึกถึงความหวานที่ไม่มากเกินไปของแตงโม ผสมเข้ากับสตรอว์เบอร์รี ผสานกับความมันของครีมและความเคี้ยวมันจากเม็ดฟักทองอย่างลงตัว ยิ่งได้กินคู่กับ “Strawberry Ice Cube” เครื่องดื่มสุดแนวที่เกิดจากการนำเอา น้ำสตรอว์เบอร์รีเข้มข้นผสมกับเนื้อสตรอว์เบอร์รีสดๆ ไปแช่แข็งจนเป็นก้อนน้ำแข็งแล้วเอามากินคู่กับสไปรท์ ทำให้ได้ความรู้สึกซาบซ่าส์อย่างลงตัวเลยแหละ
รูปปั้นเเมว สัญลักษณ์ของร้าน Local Cafe
เค้กแตงโม, Strawberry Ice Cube 85 บาท

9. ร้านข้าวกับเเกง

เวลาเปิด-ปิด : 12.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 091 143 5310
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : อาหารไทย

ร้านข้าวกับเเกง ร้านอาหารไทยสไตล์ตักราด “พี่แอ๋ว” น้องสาวเจ้าของร้านบอกกับเราว่า เนื่องจากตอนช่วงเทศกาลปีใหม่มีนักท่องเที่ยวมากันเยอะมาก จึงเกิดไอเดียข้าวราดเเกงขึ้นด้วยความที่ง่าย สะดวกเเละรวดเร็ว ลูกค้าไม่ต้องรอนานเลือกเมนูอาหารแล้วตักเสิร์ฟทานได้เลย ข้าวราดแกงร้านนี้ขายราคา 40 บาท / 1 อย่าง ลูกค้าที่มาทานร้านนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องความจืดชืดของอาหารเพราะที่ร้านใช้เป็นหม้อไฟฟ้าทำให้กับข้าวร้อนอยู่ตลอดเวลา ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อนๆ เพิ่มความอร่อยได้อีกเท่าตัว

ร้านข้าวกับเเกง ราคาเดียว 40 บาท
ฉู่ฉี่ปลาทู ตักราดข้าว 1 ตัว ราคา 40 บาท
ผัดวุ้นเส้นใส่หน่อไม้  เห็นเเล้วท้องร้อง

10. ผัดไทรสแจ่ม

เวลาเปิด-ปิด : 12.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 081 887 4023
Facebook : ผัดไทรสแจ่ม เชียงใหม่
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : ผัดไท

ร้านผัดไทยที่ไม่ธรรมดาเพราะว่าผัดไทของที่นี่เค้าเป็น “ผัดไทยฟิวชั่น” ที่มีให้คุณเลือกได้มากมายไม่ว่าจะเป็น เส้นเล็ก, เส้นใหญ่, ไร้เส้น, เกี๊ยวกรอบ, เส้นแก้ว, มะละกอ และอื่นๆ อีกมากมายหลายแบบซึ่งเรารับรองว่าถ้าหากคุณเบื่อกับผัดไทในแบบเดิมๆ ลองมาที่นี่สิ แล้วนิยามของคำว่าผัดไทของคุณจะเปลี่ยนไป

บริเวณหน้าร้านผัดไท รสเเจ่ม
ผัดไทยกุ้งสด 70 บาท

11. Season Cafe

เวลาเปิด-ปิด : 18.00 น.-22.00 น.
เบอร์โทร : 086 673 8550
Facebook : Seasons Cafe ซีซั่นคาเฟ่
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : ไอศกรีมโฮมเมด

ร้านไอศกรีมโฮมเมดสุดอินดี้ที่มีไอศกรีมรสแปลกๆ อยู่มากมาย ส่วนมากจะเป็นรสชาติตามฤดูกาลอย่าง มะยม, มะม่วงน้ำปลาหวาน, น้อยหน่า, มังคุด เป็นต้นแล้วที่นี่ก็เป็นสาขา 2 ของทางร้านแล้ว โดยสาขาแรกนั่นเปิดอยู่ที่หลังวัดพระสิงห์ มีไอศกรีมรสแนะนำอย่างหมาใจดำ สตรอเบอร์รี่เมล่อน ที่หาทานได้แต่ที่สาขานี้เท่านั้นอีกด้วย ในเรื่องของราคาก็บอกเลยว่าถูกแสนถูกเพียง scoop ละ 29 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่อยากลองกินก็สามารถตามไปได้แล้วที่ร้าน Season Cafe ทั้งสองสาขา

ไอศกรีม 1 สกู๊ป 29 บาท , วาฟเฟิล 15 บาท

12. Snow Krub

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 088 410 9689
Facebook : Snow Krub
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : ไอศกรีมสไตล์ไต้หวัน

ส่งตรงความเย็นสดชื่นจากไต้หวันมาถึงเมืองไทยแล้วที่นี่กับไอศกรีมที่ตอบโจทย์อากาศร้อนแบบไทยๆ ด้วยความอร่อยชื่นใจในสไตล์ไต้หวัน น้ำแข็งที่ถูกไสออกมาเป็นชั้นบางๆ จนทำให้รู้สึกสดชื่นแบบแปลกใหม่เหมือนคนเชียงใหม่อย่างเราๆ ได้กินยิ่งคู่กับผลไม้ที่เย็นชื่นใจสุดๆ อย่างมะม่วงในเมนู “มะม่วงนุ่มหวาน” แล้วล่ะก็หายร้อนเลยหล่ะ

หน้าร้าน Snow Krub สีสันสดใส
มะม่วงนุ่มหวาน 79 บาท

13. Krutosh (คูร์ทอช)

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 23:00
เบอร์โทร : 083 664 7506
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : ขนมปังสไตล์ฮังการี

อีกหนึ่งร้านแปลกแหวกแนวที่มาให้คนเชียงใหม่ได้ลิ้มลองกันกับขนมปังในแบบของฮังการี ที่ทำกันสดๆ ตรงนั้นเลยตั้งแต่การนวดแป้งก่อนที่จะขึ้นรูปเป็นเส้นก่อนที่จะนำเอาไปพักเข้ากับท่อนโรลแล้วนำไปอบ จนส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งร้านเสร็จแล้วจึงนำเอามาทำเป็นรสชาติต่างๆ อาทิ ลูกเกด-ชินนามอน, เม็ดมะม่วง-คาราเมล, แฮม-ชีส ให้ลูกค้าอย่างเราได้เลือกซื้อไปชิมกัน

หน้าร้าน Krutosh ขนมปังสไตล์ฮังการี
1 วง 20-25 บาท, ครึ่งชิ้นใหญ่ 45-50 บาท, 1 ชิ้นใหญ่ 80-90 บาท

14. พิมพ์นิยม

เวลาเปิด-ปิด : 17:00 – 22:00
เบอร์โทร : 082 392 7472
Facebook : กาแฟโบราณพิมพ์นิยม
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : เครื่องดื่มชา กาแฟ

กาแฟโบราณพิมพ์นิยม ชื่อเท่ไม่เหมือนใครนอกจากชื่อที่ไม่เหมือนเเล้วตัวกาแฟก็แปลกแหวกแนวไม่เเพ้กัน ด้วยการนำเอากาแฟจากสามยี่ห้อ ที่มีเอกลักษณ์เเตกต่างกันมาผสมให้เข้ากันได้อย่างลงตัวจนทำให้เป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายๆคน จนต้องยกให้เป็นกาแฟที่ใครๆ ก็นิยม มาดื่มกินกัน

กาแฟโบราณ 40- 45 บาท

15. Inly Design Shop

เวลาเปิด-ปิด : 17.00 น.- 22.00 น.
เบอร์โทร : 084 046 3025
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทอาหาร : สินค้าแฮนด์เมด

ชื่อร้านมาจากภาษาเหนือคำว่า “อิลลิ๊” ที่คนมักจะพูดกันเวลาแซวเชิงหยอกล้อ หรือ เจอของเก๋ๆ ร้านนี้ได้รวบรวมเอางานออกแบบจากแบรนด์ต่างๆ ในเชียงใหม่เข้ามาไว้ด้วยกันที่นี่กว่า 14 แบรนด์ มีทั้งสุมด, กระเป๋า, จักรยานไม้ไผ่, ผ้ากันเปื้อน, แก้วกาแฟ ฯลฯ แถมยังเป็นพื้นที่ให้บรรดานักออกแบบได้มาพบเจอกันเองเพื่อแลกเปลี่ยนไอเดีย และ พบปะกับลูกค้า เพื่อที่จะอธิบายสิ่งต่างๆ ที่ลูกค้าอย่างเราๆ สงสัยกันให้หายข้องใจอีกด้วย


ราคาแล้วแต่สินค้า

16. Be Joyfull

เวลาเปิด-ปิด : 16.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 086 911 1720
Facebook : Be Joyful
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทสินค้า : สินค้าแฮนด์เมด

ร้านงานออกแบบสินค้าอีกร้านที่ รวมงานแบรนด์ดีไซน์ไว้ในร้าน ซึ่งรวมไว้ทั้งหมด 3 แบรนด์ด้วยกัน ทั้ง Be Joyfull (สมุด), Mini Monster(ตุ๊กตา), Colour Palettes(กระเป๋า) ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นแฟนของแบรนด์นี้อยู่ล่ะก็ อย่าพลาดมาหาซื้อได้แล้วที่นี่ (มาซื้อที่นี่ราคาถูกกว่าไปซื้อตามสถานที่ต่างๆ ในห้างอย่าง B2S, Loff, king Power อีกนะเดี๋ยวจะหาว่าไม่บอก)

ราคาแล้วแต่สินค้า เริ่มตั้งเเต่ 100 บาท

17. Anutida Panama Hats

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 น. – 22.00 น.
เบอร์โทร : 089 560 7775
Facebook : Anutida Panama Hats
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทสินค้า : Panama Hats (หมวกปานามา)

หมวกปานามา หรือ Panama Hat เป็นหมวกประเภท Straw Hat หรือ หมวกสานจาก Toquilla ซึ่งมีด้วยกันหลายแบบหลายทรง มีจุดกำเนิดมาจากประเทศเอกัวดอร์ “คุณน้อง” เจ้าของร้าน Anutida Panama Hats ได้บอกกับเราว่า ชื่นชอบการใส่หมวกมากจนคิดว่าต้องมีร้านเป็นของตัวเอง ซึ่งหมวกที่พี่น้องนำเข้ามานั่นก็ไม่ใช่ที่ไหนเลย เป็นประเทศที่กำเนิดหมวกปานามานั่นเอง หมวกที่ร้านมีหลากหลายเเบบด้วยกัน ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท มีขายที่หน้า Shop ใน Think Park และขายออนไลน์ใน Facebook ด้วย สาวๆคนไหนที่เป็นเเฟนพันธ์ุเเท้หมวกปานามาร้านนี้มีให้เลือกเพียบ

หมวกปานามาสีสันสดใส
เเบบนี้ก็สวย ใครชอบแบบมีลวดลายก็เข้าท่า
เเบบนี้ก็มีนะเลือกได้ตามใจชอบ ขอบคุณภาพจาก FB : Anutida Panama Hats

18. หอม (Hom Shop)

เวลาเปิด-ปิด : 14:00 – 22:00
เบอร์โทร : 081 882 2024
ที่จอดรถ : ห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภทสินค้า : เครื่องหอมต่างๆ

ร้านขายผลิตภัณฑ์เครื่องหอมต่างๆ เช่น เทียนหอม, สครับ, สบู่ ที่ส่งกลิ่นหอมอยู่ทั่วร้านจรใครหลายๆ คนที่เดินผ่านต้องเกิดความสงสัยและแวะเวีนยเข้ามาดูกันให้หายสงสัย สินค้าในร้านนี้จะเป็นสินค้า ECO อย่างเช่น “เทียนหอม” ที่ผลิตจากไขถั่วเหลือง และไม่ผสมพาราฟิน จึงทำให้ไม่มีเขม่าควัน และ สารพิษต่างๆ ออกมาจากเทียน ไม่เพียงเท่านั้นเมื่อจุดเทียนไปน้ำตาเทียนที่เกิดจากความร้อนก็ยังสามารถนำเอามาทาผิวเพื่อสร้างความชุ่มชื้นและให้กลิ่นหอมแก่ผิวได้ด้วยเช่นกัน ถ้าคุรเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่รักตัวเอง และ รักโลก ร้านนี้อย่าพลาด
ราคาแล้วแต่สินค้า

19. Ozzy Hairstyle

เปิด –ปิด : 11.00 น. – 22.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 086 398 0029
Facebook : Ozzy Hairstyle
Wifi : มีให้บริการ
ที่จอดรถ : ในห้างเมญ่าและบริเวณสี่เเยกตรงโรงเเรมอมารีรินคำเก่า
ประเภท : ร้านเสริมสวย

Ozzy Hairstyle ร้านเสริมสวยตั้งอยู่บนชั้น 2 มีบริการตัด สระ ซอย เซ็ท เเละทำสี เรียกได้ว่าครบวงจร ไม่ต้องไปไหนไกลทำเสร็จลงไปนั่งกิน นั่งดื่ม เปรี้ยว เท่ ใน Think Park กันได้ตามอัธยาศัย ที่ร้านจะมีช่างคอยให้บริการถึง 4 คนด้วยกัน แบ่งเป็นช่างสระไดร์ 2 คน ช่างซอย 2 คน หมดห่วงเรื่องความล่าช้า เรื่องความสวย ความหล่อ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ Ozzy Hairstyle ได้เลย
Ozzy Hairstyle บริเวณชั้น 2 ของ Think Park
ทำความสะอาดเส้นผมกันก่อน
ได้เวลาเติมความสวย ความหล่อกันเเล้ว

…………………………………………………………………………………………………………..

เป็นไงกันบ้างเจ๋งพาเดิน พานั่ง พากิน เเละพาช๊อป  ซะทั่วเลย บอกไว้ก่อนเลยนะว่านอกจากร้านที่ได้เเนะนำมาในโครงการยังมีร้านต่างๆอีกมากมาย ถ้าใครมีเวลาช่วงเย็นหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน ลองเเวะไปเดินคูลๆชิคๆ กันได้เลย ส่วนเจ๋งคงต้องขอตัวลาไปก่อนเพราะมีร้านที่หมายตาไว้เพียบ หากใครมีที่เที่ยวเจ๋งๆสามารถแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องทั้ง

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


View Think Park in a larger map

Relate Posts :

5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับใครที่เป็นสายแจ๊สห้ามพลาดเลย เรามี 5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา ฟังดนตรีเคล้าๆ พร้อมเม้าท์มอยกับเพื่อน เสน่ห์ของดนตรีแจ๊สและบลูส์คือเราสามารถนั่งฟังได้ไม่เบื่อ ฟังได้เรื่อยๆ เพลินๆ มีจังหวะให้โยกตามเบาๆ ได้ และวันนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะชวนเพื่อนๆ ทุกคนไปตกหลุมหลักดนตรีนี้ไปพร้อมกัน The North Gate Jazz  Co-Op  ไปเสพดนตรีเบาๆ ที่ “The North Gate Jazz  Co-Op” ร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งไม่เยอะมาก ลูกค้าล้นร้านทุกวัน ใครอยากจะไปนั่งฟังดนตรีก็ต้องไปเร็วหน่อยทางร้านจะเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป โดยส่วนใหญ่เพลงที่เล่นก็จะเป็นเพลงสากล มีวงที่ขึ้นเล่นเปลี่ยนไปในแต่ละวัน เสน่ห์ของร้านนี้เราสามารถทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ได้ตลอด แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเบียดกับคนอื่นๆ เขามีชั้นบนสามารถไปนั่งได้ มองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ด้วยนะ พิกัด: ตรงข้ามประตูช้างเผือก ฝั่งคูเมืองด้านใน เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 19:00 – […]

aum

May 13, 2022

แจกเพลย์ลิสต์ ฟัง Plern ระหว่างเดินทาง นั่งรถ ชิลๆ ชมวิวฟังเพลงเพลินๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดมาแชร์เพลงโปรดระหว่างเดินทาง คือเหมาะมากกับช่วงวันหยุดยาว ใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่หรือจะเที่ยวภาคเหนือช่วงนี้ก็เอาไปฟังกันได้เลยเน้อ เพราะนั่งรถชมวิวนานๆ พร้อมเปิดเพลงฟังเป็นเพื่อน มันเพลินสุดๆ เลย ไปดูกันว่าแอดเอาเพลงอะไรมาแนะนำกันบ้าง ก่อนอื่นเลยต้องมีแอปฟังเพลงเพลินก่อนน้า >> plern.co/download Play.plern.co/songs/167156174 ถ้าเราได้เจอกันอีกสักวัน อยากถาม เธอจำฉันได้อยู่หรือเปล่า เธอจะยิ้มให้ฉันหรือเปล่า.. play.plern.co/songs/166014491 ได้แต่นึกถึงอดีตที่ฉันเคยมีเธออยู่ แต่ก็รู้เธอคงไม่ย้อนมา.. play.plern.co/songs/171312293 I just wanna เป็นแฟนยูได้บ่ โอ้ล่ะน้อ รูปบ่หล่อแขนเป็นฟอได้บ่น้อน้อง.. play.plern.co/songs/169990587 แค่บอกว่าได้อยู่ ได้อยู่ ความหมายคือมันไม่ได้จริงๆ ได้อยู่ ได้อยู่ ก็รู้เธอคงไม่ชอบเราจริง.. และเพลงฮิตมาแรงอีกหลายๆ เพลง และหลายๆ แนว รวมอยู่ในแอปฯ Plern แอปฯ ฟังเพลงใหม่ นี้แล้ว  หรือถ้าใครอยากฟังเพลงยาวๆ ที่มีคนมาจัดเพลงให้แล้ว ก็นี่เลยสเตชั่นแอ่วเหนือ รวมเพลงป๊อปให้ฟังกันยาวๆ ในช่วงเดินทาง แบบไม่มีโฆษณาคั่น แถมช่วงวันหยุดยาวแบบนี้แอปฯ Plern เขามีแคมเปญร่วมกับนครชัยแอร์ แจก […]

โปรเหนือ pronuea

May 11, 2022

รวมคาเฟ่แสงธรรมชาติเชียงใหม่ บรรยากาศสุดปัง! พร้อมเคล็ดลับคุมมันกันเหงื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาแจกพิกัดคาเฟ่แสงดีจะถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง หมดปัญหาบ่นแฟน บ่นเพื่อนเรื่องถ่ายรูปไปเลย แถมแต่ละร้านที่แอดนำมาบอกเลยว่ามีหลากหลายสไตล์ให้เลือกไปถ่ายรูปแบบกรุบๆ  นอกจากนี้แอดมาพร้อมกับตัวช่วยคุมมัน กันเหงื่อ หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ไปถ่ายรูปกลางแจ้งเอาหน้าอังแดดฟีลเกาหลีก็ไม่หวั่น รอยด่างดำหายแบบแทบไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ จะถ่ายรูปสักร้อย สองร้อยรูปหน้าก็ยังปังอ่ะบอกเลย!  ตัวช่วยที่แอดอยากบอกต่อนี้ก็คือ MERREZ’CA Skin Up Liquid Foundation SPF 50 PA+++  แบบซองมีขายแล้วน้าที่ 7-11 จะพกไปไหนก็สะดวก คุณภาพดี แถมราคาจับต้องได้ 59 บาทอ่ะแม่! ต้องไปตำแล้วนะ  Hiding เริ่มกันที่ร้านแรก Hiding ร้านที่มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor ไปถ่ายรูปฟีลเกาหลีกรุบๆ มีตู้ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยนะ  Fernpresso At Lake ต่อมาไปกันที่ร้าน Fernpresso at lake ถ่ายรูปกับธรรมชาติเบาๆ วิวงามขนาดจ้าวว Pluto ไปต่อกันที่ร้าน Pluto แต่งตัวคุมโทนสีดำกรุบๆ ต้องไปถ่ายหน้าคาเฟ่สักร้อยรูปถึงสามร้อยรูป […]

Ninereview

May 9, 2022

พิกัดร้านเด็ดหลังมช. ย่านสุดฮิต เดินคิดเมนูง่าย ใครมาเส้นนี้แล้วห้ามพลาด!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวัสดีจ้าวว วันนี้แอดจะพาไปร้านเด็ดหลัง มช. นี่เองง เป็นย่านที่มีของกินร้านเด็ดเจ้าดังอยู่ในย่านนี้ทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมือง ชาบู สุกี้ และอีกมากมาย ตอนเย็น ๆ คือต้องมาเดินเลือกอาหารตามริมถนนเองจริง ๆ แล้วจะพบว่ามีร้านน่ากินหลายร้านมาก!! เพราะกลิ่นหอมโชยมาเย้ายวนใจให้ลิ้มลอง~ มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย! สุกี้ช้างเผือก สาขาหลัง มช. ไก่ระเบียบ ชาบูหมูอู๊ด QQ สุกี้ล้อโต ไก่ทอด K&C หลัง มช. พายหลังมอ ปลาหมึกย่าง น้ำจิ้มปากบึน ไก่ทอดลูกขา Waffleful เห็ดหอม ลูกชิ้นทอด ดี อาหารพื้นเมือง The Steak โอนีซัง (โอเด้ง) มัน Inter หลัง มช. ขนมแม่ ก๋วยเตี๋ยวเส้นคลุก หลังมอ กะเพราเนื้อเนื้อ กะเพราพริกแห้งป้าสัมฤทธิ์ สมูทตี้พี่แพรว สีฟ้าข้าวมันไก่ หลังมช. […]

โปรเหนือ pronuea

May 9, 2022

รวม 100 แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ แคปชั่นเที่ยวเขา รูปก็ปัง! แคปชั่นก็โดน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineให้เยอะ ให้ใหญ่ เอาไปจุกๆ กับ 100 แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ เพราะว่าแอดเข้าใจหัวอกคนชอบเที่ยวดี แค่ถ่ายรูปให้ปังๆ ก็เหนื่อยจะตายอยู่แล้ว แล้วยังต้องมานั่งคิดแคปชั่นอีก วันนี้แอดเลยเลยจะมาบอกต่อแคปชั่นดีๆ มีทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ เอาไว้โพสต์แบบปังๆ ยอดไลก์พุ่งกระฉูดแน่นอนรับรอง ไปดูกันเลย แคปชั่นเที่ยวเชียงใหม่ ภาษาอังกฤษ Chiang Mai in your eyes Chiang Mai in my mind New hidden cafe in Cnx Chiang Mai in your area Because of Chiang Mai Every moment in Chiang Mai My love is Chiang Mai […]

aum

May 6, 2022