8 ร้านส้มตำแปลก แหวกทะลุครก เชียงใหม่

ต้องบอกก่อนว่า ส้มตำแปลก แหวกแนว ในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นส้มตำปลาหมึก ส้มตำปลาแซลม่อน ส้มตำกิมจิ ส้มตำข้าวโพด และอีกหลายส้มตำที่เรายังไม่ได้กล่าวมา หลายท่านอาจจะคิดว่ามันจะแซ่บ มันจะเด็ดไหม แต่หลังจากที่เราได้ไปรีวิวทั้ง 8 ร้านมา สิ่งที่น่าแปลก คือ วัตถุดิบทีใส่ลงไปนั้นเป็นส่วนผสมที่ลงตัวกับส้มตำได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถือว่าสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการส้มตำไทยได้ไม่น้อย ว่าแต่ว่าร้านที่เจ๋งพาไปชิมนั้น แต่ละร้านจะมีเมนูที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับพี่น้องขนาดไหนตามมา!

ตำลิ้นจี่กุ้งสด และ ตำไทยมะไฟหวาน มีเฉพาะฤดูกาล

 1. ส้มตำเปรี้ยวปาก

ที่ตั้ง : ถ.เทวัญ สันติธรรม ซอยเนเน่ปลาเผา

เวลาเปิดปิด : 11.00-23.00 น. ทุกวัน

โทร : 089-2676265

ถ้าหากจะเอ่ยถึงเจ้าแม่ส้มตำฟิวชั่นเมืองเชียงใหม่ อันดับต้นๆของเชียงใหม่คงหนีไม่พ้น “ส้มตำเปรี้ยวปาก” เรียกได้ว่ามีสารพัดเมนูแปลกให้เลือกลิ้มชิมรสกันหลากหลายจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นตำมะยงชิด  ตำลิ้นจี่กุ้งสด ตำลูกตาลเมืองตาก  ตำไทยมะไฟหวาน  ตำสละน้ำปู๋ ตำกุ้งแช่น้ำปลา ตำลาวแตงโม  และอีกหลายสิบเมนูสารพัดตำ โดยส่วนมากก็จะเป็นตำผลไม้ตามฤดูกาลและนอกจากเมนูเหล่านี้แล้วก็ยังมีอาหารอีสานอีกหลายร้อยเมนูให้เลือกชิม  และนอกจากเมนูจะแปลกแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่แปลก คือ เป็นร้านส้มตำที่เปิดดึกอีกร้านหนึ่งในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้  ส่วนราคาอาหารเริ่มต้นที่ 40-50  บาทเท่านั้น

—————————————————

ตำซามูไร

 2. ส้มตำปูจ๋า

ที่อยู่ : ถนนสันกำแพงสายใหม่  เลยแยกพรอมเมนาดาไป 100 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ

เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 22:00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

โทร : 083-5760422

“ส้มตำปูจ๋า” อีกหนึ่งร้านส้มตำฟิวชั่นที่มีทีเด็ดอยู่ที่ตำปูม้า จนกลายมาเป็นชื่อ ส้มตำปูจ๋า ที่ทุกคนเรียกจนติดปากในที่สุด เมนูแนะนำนอกจากตำปูม้าแล้วก็ยังมีเมนูแปลกที่หลายท่านติดใจ คือ ส้มตำซามูไร ซึ่งจะเป็นการนำปลาแซลม่อนสดๆ มาคลุกเคล้ากับเครื่องส้มตำรสแซ่บเพิ่มปลาร้าและวาซาบิลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันจากนั้นโรยด้วยเมล็ดอัลมอนด์  เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว และนอกจากนี้ยังมี ตำกิมจิหมูย่าง ตำซั่ว ตำปูนิ่มทอด ฯลฯ ราคาเริ่มต้นเพียงจานละ   40 บาท ใครที่อยากลองก็แวะไปย่านเส้นสันกำแพงสายใหม่หรือสันกำแพงแม่ออนกันได้

 —————————————————-

ตำลาวเห็ดถอบ

 3. ส้มตำเจ๊จุก (ปิดไปแล้ว)

ที่ตั้ง : ถ.เทวัญ สันติธรรม ซอยเนเน่ปลาเผา

เวลาเปิดปิด : 09.00-19.00 น.

โทร : 087-426 6264

“ ส้มตำเจ๊จุก” ร้านส้มตำชื่อดังย่านสันติธรรม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่มักจะรังสรรเมนูแปลกต่างๆ มาให้ลูกค้าได้ชิมอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นตำปลาหมึกสาย ตำลาวเห็ดเถาะ ตำทะเลไฮโซ ถ้าหากอยู่ในฤดูกาลสตรอเบอร์รี่ก็จะมี ตำปูม้าสตรอเบอร์รี่  ที่มีลูกค้าหลายท่านต่างติดใจในรสชาติ ถึงขั้นที่ว่าหมดฤดูกาลแล้วก็ยังตามไปชิมอย่างไม่ขาดสาย  ส่วนเมนูเด็ดอื่นๆที่อยากแนะนำให้ลองไปชิม คือ น้ำตกหอยเซลล์  ตำถาด  ไก่ย่าง  ฯลฯ  ราคาเริ่มต้นที่   30-40 บาท

—————————————————-

ตำข้าวโพดมะพร้าวอ่อนไข่เค็ม

 

4. ส้มตำแซ่บเวอร์ by พี่แมว

ที่ตั้งร้าน: Star Avenue ชั้น 2 และ ซอยกองบิน 41

เวลาเปิด-ปิด:  10.0 – 22.00 น. ทุกวัน

โทร: 085-3550882

“ ส้มตำแซ่บเว่อร์ By พี่แมว” ร้านส้มตำที่เรียกได้ว่าแปลกแซ่บทุกเมนูไม่ว่าจะเป็น ตำเซาะกราวหรือตำป่า ตำซุปเปอร์ปลาร้า ตำไทย  ตำเกี๊ยวซ่า และเมนูเด็ดอย่างตำข้าวโพดไข่เค็มมะพร้าวอ่อน  ที่ได้ใจสาวๆไปหลายท่าน เพราะด้วยรสมือตำของพี่แมวที่เคยเป็นมือตำให้กับแซ่บอีหลี ร้านส้มตำชื่อดังในเมืองกรุง จนใครหลายคนติดใจ เมนูเด็ดอื่นๆที่นอกจากส้มตำแล้วยังมี หมูแดดเดียว ต้มแซ่บหมูเด้ง ซุปหน่อไม้ ฯลฯ  ใครอยากทานอาหารรสมือของแม่ค้าครกทองท่านนี้ ก็แวะไปได้ทั้ง 2 สาขา ทั้ง ที่ Star Avenue และซอยกองบิน 41 ได้เลย

—————————————————-

ตำต้มยำ / ก๋วยเตี๋ยวส้มตำ / ตำข้าวโพดไข่เค็ม

 5. ส้มตำยกครก

ที่ตั้ง : นิมมานเหมินทร์ ซ.11

เบอร์โทร : 084 – 0434773

เวลาเปิด – ปิด : 10.30 – 20.00 น. ทุกวัน

“ ส้มตำยกครก ” ร้านส้มตำรสเด็ดที่มีความแปลกอยู่ที่เมนูและการยกครกมาเสิร์ฟทุกเมนูส้มตำ ร้านนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ในเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะเปิดมานานกว่า 10 ปี ย่านถนนวัวลาย จากนั้นก็เพิ่มอีกสาขาที่ถนนนิมมาน ซ.11 เมนูแปลกฮอตฮิตของที่นี่ที่ลูกค้ามักสั่งมีทั้ง ตำคะน้า ตำมะม่วงปลาดุกฟู ตำโล่งโจ้ง ตำต้มยำและก๋วยเตี๋ยวส้มตำ เป็นเหมือนก๋วยเตี๋ยวรสส้มตำ ราคาเริ่มต้นที่ 55 บาท

—————————————————-

 

ตำหลวงพระบางฟิวชั่น

 6. ส้มตำหลวงพระบาง

ที่ตั้ง : ซอยป่าตัน บ้านท่อ

เวลาเปิด ปิด : 10.00-22.00 น. หยุดทุกวันพุธที่ 3 ของทุกเดือน

เบอร์โทร : 053-211670

“ ส้มตำหลวงพระบาง ” อีกหนึ่งร้านส้มตำลาวขนานแท้ เพราะถ้าจะนับก็คงเริ่มตั้งแต่รสชาติของอาหารรวมไปถึงสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นความเป็นกลิ่นอายของเมืองลาวเป็นอย่างมาก ร้านนี้ตั้งอยู่ย่านป่าตันสันผีเสื้อ เปิดมาได้เกือบ 3 ปี เมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่ง คือ หลวงพระบางฟิวชั่น จะใช้มะเขือม่วงและมะละกอสไลด์แผ่นแทนมะละกอเฉาะที่เราเห็นกัน และยังมีเอาะหลาม ไส้อั่วหลวงพระบางและไคแผ่นจำหน่ายอีกด้วย

—————————————————

 

ตำหลอดไข่เค็มและตำหลวงพระบาง

7. ตำแซบพันนัว

ที่ตั้ง :  โครงการ V Community ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์  หลัง ม.พายัพ

เวลาเปิดปิด :  11.00 – 21.00 น.  ทุกวัน

โทร. : 053-126 075

ตำแซบพันนัว” ร้านอาหารลาวอินเตอร์สไตล์ฟิวชั่นผสมผสานที่เน้นการนำเสนอความแปลกใหม่ของอาหารทั้งรูปร่างหน้าตาและรสชาติ ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับลาวขนานแท้ เพราะเจ้าของเป็นคนลาวที่มาอยู่เชียงใหม่เมื่อหลายปีก่อน อาหารมีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น ตำหลอดไข่เค็ม ตำข้าวปุ้นแคบหมู ที่ใครมาแล้วต้องลองสั่งมาชิม ไม่งั้นถือว่าไม่ถึงร้าน นอกจากนี้ยังมีเฝอ ไคแผ่น  หย่งจือ ฯลฯ  ที่อิมพอร์ตมาจากประเทศลาวกันเลยทีเดียว  ราคาอาหารเริ่มต้นที่  55 บาท

—————————————————-

 

ตำปูปลาร้า

8. ส้มตำบัตรคิว

ที่ตั้ง : สุดซอยเวียงบัว สันติธรรม

เปิด 10.00-18.00 หยุดวันจันทร์

โทร : 086-7308933

“ส้มตำบัตรคิว” ร้านที่มีความแปลกอยู่ที่เมื่อหลายปีก่อน ทางร้านมีลูกค้าแน่นร้านจนทุกคนต้องจับบัตรคิว โดยร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดคู่กับเมืองเชียงใหม่มานานกว่า  8 ปีแล้ว เมนูมีทั้ง ส้มตำไทย ปูปลาร้า ตำแตง ตำกระท้อน  ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท  ส่วนบรรยากาศในร้านก็ร่มรื่น และสามารถเข้าไปนั่งได้ตามสบายเพราะมีโต๊ะประมาณ 20 กว่าโต๊ะให้เลือกนั่ง

—————————————————-

ท่านใดมีร้านส้มตำแปลกแซ่บๆแนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


ดู 8 ร้านส้มตำ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

 

Relate Posts :

ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

FacebookTwitterLineสุดยอดร้านอาหารไทย พื้นบ้านบรรยากาศโคตรดีไม่ไปไม่ได้แน้ว กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว อ.สันกำแพง สำหรับสายธรรมชาติต้องไปตำแบบด่วนๆ ร้านอาหารไทยในบรรยากาศชมทุ่งนุ่งผ้าขาวม้า รศ.๒o๗ ระหว่างที่กินอาหารก็มีวิวทุกนาให้รับชมแถมยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้ลั่นชัตเตอร์กันอีกด้วนนะจ๊ะ อาหารโคตรอร่อยจะบอกให้ แอดขอแนะนำบรรยากาศตอนเย็นพระอาทิตย์ใกล้ตกเป็นอะไรที่สุดยอดมากเลย อารมณ์ประมาณพาแฟนไปออกเดทริมทุ่งนาป่าเขา บรรยากาศไทบ้านสุดๆ ใครที่ชอบความเงียบ ไม่วุ่นวายแอดขอแนะนำที่นี่เลย กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว พื้นที่กว้างขว้างสามารถจัดงานเลี้ยงได้เลยนะจะบอกให้สุดปัง ขอแอบบอกอีกนิดที่นี่พนักงานใจดีแล้วก็น่ารักมากๆ เจ้าของร้านยิ่งใจดีไปใหญ่บริการดีมากๆ เลยนะอยากรู้อยากลองสัมผัสต้องไปกันเองแล้ว อาหารไม่แพงสักนิดแถมยังอร่อยอีกต่างหาก บรรยากาศก็โคตรดี!! รีบไปตำแล้วถ่ายรูปสวยๆ มาอวดแอดกันเยอะๆ นะจ้าชาวเจียงใหม่ทุกคนจ้าว ร้านอาหารกาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาวพิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพงGoogle Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาวเวลาเปิด : 10.00-22.00น. เปิดทุกวันFan page : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว – Once Upon A Time […]

yawared

yawared

January 15, 2021

คาเฟ่ย้อนยุค ถูกใจวัยโจ๋ กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11

FacebookTwitterLineพอพูดถึงคาเฟ่หรือร้านกาแฟสมัยนี้ภาพในหัวของหลายๆ คนคงจะนึกถึงร้านขาวๆ สไตล์มินิมอล โมเดิร์นลอฟท์ สมัยใหม่ ใช่มั้ยล๊าา แต่ไม่ใช่กับร้านนี้ “กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11” เพราะร้านนี้เขาตกแต่งร้านกาแฟเป็นสไตล์จิ๊กโก๋ย้อนยุคไปช่วง 2499 อันธพาลครองเมืองยังไงล่ะ แค่เดินผ่านเข้าประตูหน้าร้าน กาแฟจิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11 มาก็รู้สึกว่าหลุดเข้ามาอยู่อีกโลกหนึ่ง ถ้านึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกถึงร้านกาแฟในหนังย้อนยุคที่คนแก่หรือพวกนักเลงไปนั่งอ่านหนังสือพิมพ์กันตอนเช้านั่นแหละ อารมณ์แบบนั้นเลย ในร้านจะมีทั้งของสะสมเก่าๆ กระป๋อง, ป้ายโฆษณา ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นกันแล้วในสมัยนี้ ตกแต่งอยู่ทั่วทุกมุม ใครที่เป็นสายถ่ายรูปตามคาเฟ่ รับรองว่ามีมุมถ่ายรูปเจ๋งๆ ให้เลือกเพียบแน่นอน เมนูอาหารที่ร้านกาแฟจะเน้นไปทางอาหารเช้าอย่าง ปาท่องโก๋ ,ไข่กระทะ ,ไข่ลวก ,ติ่มซำ ขนมปังปิ้ง/นึ่ง, ติ่มซำ, กาแฟโบราณ และเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ให้เลือกทานอีกด้วย สุดจัดๆ ใครที่สนใจ หรือกำลังมองหาร้านไว้นั่งจิบกาแฟ จิบชา สนทนาชิลๆ หรือจะแวะมาหามุมถ่ายรูปเก๋ไม่เหมือนใคร ร้านนี้ตอบโจทย์แน่นอน ไปลองกันได้เล๊ยย ร้านกาแฟ จิ๊กโก๋ นิมมานซอย 11พิกัด : […]

yawared

yawared

January 10, 2021

ชาบูหมูอู๊ด เนื้อนำเข้าจากออสเตเลีย และญี่ปุ่น

FacebookTwitterLineปักหมุดและตามไปเลยจ้าา!! ถนนคลองชลประทานฝั่งหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หากเริ่มจากกาดต้นพยอมมุ่งหน้าไปทางแม่เหียะ สามแยกไฟแดงแรก(ตรง ปตท.) ให้ยูเทิร์นกลับ (มุ่งหน้าไปทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่) ประมาณ 150 เมตร  ร้านอยู่ซ้ายมือติดกับวริษาอพาร์ทเม้นท์ ให้สังเกตฝั่งตรงข้ามเป็นเซเว่น ชาบูหมูอู๊ด ร้านเปิดเวลา 17:00 – 24:00 น. “เนื้อ” นำเข้าจาก ออสเตเลียและญี่ปุ่น เป็นเนื้อใบพาย และเนื้อริบอาย นอกจากเนื้อสไสด์แล้วยังมีสามชั้น และสันคอสไลด์ ที่สไลด์ตาม Order ที่สั่งตรงนั้นเลย จะทำให้เนื้อ และหมูได้รูป ไม่แข็งเป็นก้อน ราคาชาบูเฉพาะหมู 199.- ถ้าเพิ่มเนื้อ 239.- ราคานี้รวมน้ำแล้ว และไม่จำกัดเวลา!!! มีน้ำจิ้มสูตรทำเองจากทางร้านทั้งสามแบบ สามรส ได้แก่ น้ำจิ้มสุกี้หวาน น้ำจิ้มสุกี้เผ็ด และน้ำจิ้มสามรส แต่ก็ยังมีน้ำจิ้มพอนสึสำหรับที่ชอบทานคู่กับชาบูน้ำดำ ของทานเล่นก็จะเป็นของทอดต่างๆ ส่วนของหวานมีให้เลือกทั้งรวมมิตร และไอศกรีม ที่สำคัญทางร้าน Free Wi-fi นะคร๊ะะะะะะะ FacebookTwitterLine

reviewchiangmai

reviewchiangmai

January 9, 2021

ร้านผัดผัด ของสดจ๊าด จนอยากไปซัดในกระทะ

FacebookTwitterLineเอาใจสายผัดไม่ว่าจะผัดโน่นผัดนี่ ผัดวันประกันพรุ่ง เห้ย!! นั่นมันผลัด ต้องผัดนี่สิ “ร้านผัดผัด” สาขาคันคลอง เขาเปิดใหม่ บรรยากาศดี มีชั้นดาดฟ้าให้นั่งทานอาหารชมวิวด้วย จุดเด่นร้านนนี้แน่นอนว่าต้องเป็นข้าวผัด ตามชื่อร้านเลยอย่าง “โคตรปูผัดข้าว” ที่ให้ปูเยอะเหมือนรวมปูทั้งเชียงใหม่มาอยู่ในจานเดียว (อันนี้เวอร์ไป) แต่เยอะจริง กล้ามปู อกปู ปูก้อนเน้นๆ หอมกลิ่นคั่วกระทะในข้าวผัด ชวนให้ลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง ร้านนี้จะเน้นวัตถุดิบอาหารทะเลเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมีความสดใหม่มาก เพราะขนส่งกันวันต่อวัน ส่งตรงมาจากจังหวัดตราด ทั้งปู ทั้งกุ้ง ทั้งหอย มีความเด้ง เนื้อแน่น สดใหม่ เหมือนเพิ่งพากันมาตายที่เชียงใหม่ยังไงอย่างงั้น ในส่วนของบรรยากาศ ร้านนี้ทำออกมาได้ดี ไม่ว่าจะโซนภายในร้านที่ดูไม่อึดอัดเกินไป หรือบนดาดฟ้า โดยเฉพาะชั้นดาดฟ้า ที่จะเรียกว่าเป็นจุดขายของร้านนี้เลยก็ว่าได้ บรรยากาศดี มีลมพัดเย็นอยู่ตลอดเวลา เห็นเครื่องบิน บินขึ้นบินลง เพราะติดกับสนามบิน เหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งทานอาหารรับอากาศบริสุทธิ์มากเลย ที่สำคัญร้านมีที่จอดรถ สามารถจอดได้มากกว่า 20 คัน เลยทีเดียว Fan page : ผัดผัด สาขาคันคลอง เชียงใหม่พิกัด […]

yawared

yawared

January 8, 2021

ไปกิน ไก่ย่างวิเชียรบุรี ย่านนิมมาน แบบว่าดีเวอร์

FacebookTwitterLineวันนี้มากิน ไก่ย่างวิเชียรบุรี กัน และเมนูอื่นๆอีกคือ ส้มตำปูปลาร้า ลาบหมูอีสาน ต้มแซ่บ จับตาและตั้งใจฟังกันให้ดีๆ ดูตอนกลางคืนเลยได้ยิ่งดีเพราะ มันจะทำให้ทุกคนหิวมาก ฮ้าๆๆ   Highlighs• ไก่ย่างรสเด็ด หอม นุ่มมาก และเมนูอื่นๆอีกมากมาย• อยู่ในย่านนิมมานฯ• จอดรถหน้าร้านได้ง่าย เปิดวาร์ป ไก่ย่าง ย่านนิมมาน กินโชว์กันสดๆ ส้มตำ ลาบ ต้มแซ่บ แบบว่าดีเวอร์ ที่ ไก่ย่างวิเชียรบุรี นิมมาน11 สำหรับแอดแล้ว แอดว่ามันโอเคมากเลย เพราะแอดดูจากนิ้วมือของตัวเองแล้ว มี 10 นิ้ว เปื้อน 10 นิ้วเลยแล้วยิ่งเป็นย่านนิมมาน ราคา? ก็ยังไม่แพงอีกด้วย ค่อนข้างหาได้ยากนะฮ้าๆๆ จริงๆก็ไม่มีอะไรหรอก แค่จะมากินไก่ย่างให้ดูเฉยๆ ว่ามันหอมหวาน?เด็ดแค่ไหน มาบอกต่อเผื่อใครที่ยังไม่รู้จัก อิอิ พิกัด : ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 11ราคา : เริ่มต้นที่ 30-40 บาท […]

yawared

yawared

January 8, 2021