สู้ไม่สู้ เอาอยู่รึไม่ 12 ร้านสุดหิน อยากกินต้องสู้!

เชียงใหม่สวรรค์ของนักกินไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย จีน ยุโรป ญี่ปุ่น เกาหลี พม่า ฯลฯ ต่างมีให้เลือกมากมาย แต่ใช่ว่าทุกร้านจะกินง่ายไปเสียหมด เพราะบางร้านจำกัดพื้นที่แค่ 5 โต๊ะ อีกทั้งยังต้องจองคิวก่อน ถ้าคิวเต็มหรือไม่มีโต๊ะนั่งก็อดกิน แต่เพราะความอร่อยจึงเป็นเหตุที่ทำให้ลูกค้าหลายท่านรวมถึงเจ๋งต่างยอมต่อสู้เพื่อแย่งชิงเข้าไปลิ้มลองรสชาติกันสักครั้ง ร้านไหนน่าสนใจ ตามเจ๋งมาได้เลย!


1. คุณวัฒน์โภชนา (คุณยาย) – ช้าหน่อยอร่อยแน่

ลูกชายยายมาตามนัดรับนำทางไปร้าน
พิกัด : ก่อนจะมาต้องหา รร. อนุบาลสันทรายให้เจอก่อน โทรหาอีกทีว่าอยู่ฟากไหน จากนั้นให้เลี้ยวเข้าซอยตรงข้าม หากมาไม่ถูกแนะนำให้โทรหา จะมีลูกชายคุณป้าออกมารับหน้าวัดสันคะยอม
เวลาเปิด – ปิด : เปิดเฉพาะมื้อเที่ยง
เบอร์โทร :  089-1071979
หน้าร้านเป็นแบบบ้านๆอยู่ท่ามกลางสวนลำไย แนะนำให้มาฤดูหนาวจะดีที่สุด
ยกให้เป็นหนึ่งในร้านอรหันต์ที่สู้ตั้งแต่ขั้นตอนการสั่ง โดยต้องโทรบอกคุณยายล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน ต้องโทรจองมากินเป็นกลุ่ม 5 คนขึ้นไป และก่อนจะเข้าไปต้องโทรบอกก่อนครึ่งชั่วโมง เหตุใดจึงเป็นเช่นนั้นจากการสอบถามคุณยายวัฒน์ – วจีกาณจน์ ธนายัญญลักษณ์ แม่ครัวรุ่นเก๋าชี้แจงกับทีมงานของเราว่า “เหตุที่ต้องสั่งล่วงหน้าก่อน เนื่องจากช่วงนี้ยายไม่ค่อยสบาย และเมนูสุดฮิตที่ทุกคนมาถึงแล้วต้องลองคือ น่องไก่อบเนย ซึ่งยายจะใช้เฉพาะไก่อิสลามเท่านั้น ดังนั้นต้องโทรสั่งก่อน และต้องบอกก่อนครึ่งชั่วโมง ก็เพราะยายจะได้ทอดให้ใหม่ๆ มาถึงหนูจะได้ทานตอนมันร้อนๆเลยลูก”
เมนูแนะนำ น่องไก่อบเนยชิ้นโต ใช้ไก่อิสลามเนื่องจากไม่มีไขมัน จึงกรอบหอมอร่อย ยิ่งทานคู่กับกระเทียมดองและน้ำจิ้มสูตรเด็ดของคุณยาย ยิ่งอร่อยเข้ากัน ใครมาถึงแล้วไม่ลองนี่ถือว่าพลาดสุดๆ
ข้าวผัดกุ้ง กุ้งตัวโตผัดในข้าวสวยเรียงเม็ดและไข่สีเหลืองทอง พร้อมต้มหอมผักชีที่ซอยเล็กๆ ผัดให้เข้ากัน ยิ่งกินยิ่งมัน ยิ่งกินยิ่งฟิน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ หมูสะเต๊ะ (ที่เสิร์ฟแบบไม่เสียบไม้) ขนมจีนซาวน้ำต้องสั่ง10 ที่ขึ้นไป ถ้าอยากกินต้องรอกลุ่มลูกค้าประจำสั่งแล้วก็มากินวันเดียวกับที่เค้ามากัน นอกจากนี้ยังมีปลาช่อนน้ำตกไร้ก้าง สเต็กหมู-ไก่ สลัดน่องไก่ สลัดหมู ฯลฯ
ยายใจดีให้มะม่วงแช่อิ่ม 1 ปีมาให้กินตบท้าย ยายคุยเก่งมาก
บรรยากาศเหมือนมากินข้าวบ้านยาย น้ำเสิร์ฟกรอกใส่ขวดแช่เย็น อยากชิมฝีมือต้องจองภายในก่อนวันที่ 8 เพราะหลังจากนั้นยายจะไปกทม. อีกนานกว่าจะกลับมาเชียงใหม่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ต้องคอยโทรถามเอานะ

2. ช. สเต็ก – รอนานทรมานไปถึงชาติหน้า

ที่ตั้ง: ชั้น 2 ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว เยื้องร้านไอศกรีม Swensen’s
เวลาเปิด – ปิด: 11.00-21.00 น.

ช.สเต็ก ร้านจิ้มจุ่มชื่อดังเมืองเชียงใหม่ที่เปิดขายมานานกว่า 10 ปี ด้วยความที่รสชาติของอาหารอร่อยเด็ดไม่เป็นสองรองใครบวกกับเป็นห้องแถวเล็กๆ มีโต๊ะไม่ถึง 10 ให้เลือกนั่ง จึงทำให้ในแต่ละวันมีลูกค้าต่างมาต่อสู้เพื่อจับจองที่นั่งกันอย่างมากมาย บางท่านต้องรอคิวถึง 2 ชั่วโมงครึ่งก็มี ตัวเจ๋งเองก็ยังอดกินเพราะคิวยาวมาก อาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งไทยและยุโรป  เมนูแนะนำ ชุดจิ้มจุ่ม หมึกเจ๊ทสกี ไก่ผัดเม็ดมะม่วง กุ้งแช่น้ำปลา หมึกนึ่งมะนาว ฯลฯ ราคาเริ่มต้น 40-50 บาท เคล็ดลับสำหรับคนที่ไม่อยากรอนานให้สั่งกลับไปกินที่บ้านจะได้เร็วกว่านั่งที่ร้าน


3. ซันโทริ – อยากกินต้องรอเพราะมีแค่ 4 วัน

ซันโทริ (Sun Tori)

ที่ตั้ง: โครงการสหศรีภูมิ ช้างเผือก
เวลาเปิด-ปิด: 11.00-14.00 และ 17.30-22.00 (วันเสาร์-อังคาร)
โทร:  087-0238898

ซันโทริ (Sun Tori) ร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆมีเพียง 5 โต๊ะ มีจุดเด่นในเรื่องของความสดใหม่ของปลาดิบ เนื้อแน่นและหวาน เพราะ “เชฟสมบัติ” เป็นคนลงไปคัดปลาทะเลที่ท่าเรือใน อ.ศรีราชาเองกับมือทุกสัปดาห์ ร้านจึงเปิดแค่ 4 วันเท่านั้น และในช่วงมื้อกลางวันจะขายแค่ 3 เมนูคือ ซาชิมิ ซูซิ และข้าวชุดปลาย่าง ราคาเฉลี่ย 100-150 บาทเดินเข้าไปได้เลย ส่วนในช่วงเย็นจะรับเฉพาะลูกค้าที่จองล่วงหน้าเท่านั้น แบ่งเป็น 2 รอบ คือ 17.30 น. และ 19.00 น. เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งร้านที่ต้องผ่านด่านอรหันต์สุดหินจริงๆ มีเงินใช่ว่าจะได้กิน แนะนำให้จองเท่านั้นอย่าเสี่ยงวัดดวงเพราะท่านจะอด

ซันโทริ (Sun Tori)
ชุดซูชิรวม 130 บาท

4. เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย – ต้องลองไปสอยสัก 100 ไม้

ที่ตั้ง: ถนนระแกง ถ้ามาจากถนนช้างคลานถึงสี่แยกโรงแรมลานนาพาเลซ เลี้ยวขวาประมาณ 100 เมตร อยู่ขวามือ
เวลาเปิดปิด : 08.00-12.00 น. หรือปิดร้านเมื่อขายหมด หยุดวันอาทิตย์
โทร: 085-0346320


เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อยของพี่แขก เนื้อสะเต๊ะเจ้าดังที่มีสูตรต้นตำรับความอร่อยจากรุ่นพ่อมาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี ร้านนี้ตั้งอยู่ย่านถนนระแกง มีทีเด็ดอยู่ที่สะเต๊ะเนื้อนุ่ม ปิ้งไม้ต่อไม้ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด อะจาดและเครื่องเคียง ราคา 5 ไม้ 20 บาท ลูกค้าบางท่านกินถึง 150 ไม้ก็มี ส่วนความหินของร้านอยู่ที่จะสังเกตุเห็นร้านยากและทำเพียงแค่ 1,000 ไม้ต่อวัน ขายตั้งแต่ 08.00-12.00 น. แต่ถ้าของหมดก็ปิดร้าน งานนี้ใครไปช้าอดกินเจ๋งบอกเลย!

A photo posted by Jennifer Evans (@jenskitchenaus_mkr) on


5. ป้าวุ้นกาดต้นพยอม – จอมอินดี้ตัวจริง

พิกัด :อยู่บริเวณหน้าเซเว่น ตลาดต้นพยอม
เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันเว้นวัน ตั้งแต่ 21.30-24.00 น. หรือจนกว่าวุ้นจะหมด
Facebook: วุ้นกาดต้นพยอม

สุดติ่งของร้านอินดี้ขวัญใจนักเรียนนักศึกษา ที่ต้องยกฉายาให้เป็นร้านสุดหินติดอันดับต้นๆของเชียงใหม่คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “ป้าวุ้น” หรือ ป้านิด (ชื่อจริงของท่าน) ผู้ช่ำชองในวงการทำวุ้นมานานกว่า 30 ปี ด้วยความอร่อยบวกกับความอินดี้ในเรื่องการเปิดปิดร้าน ที่มักจะเปิดบ้างไม่เปิดบ้างตามใจป้า เพราะต้องใช้เวลานานกว่า 3 วันเพื่อทำวุ้นมาขายครั้งละกว่า 4000 ชิ้นกว่า 21 รสชาติ นี่จึงเป็นสิ่งที่ลูกค้าผู้น่ารักต้องต่อสู้ถึงขนาดที่บางวันมีลูกค้ามายืนต่อแถวรอซื้อนานถึง 2 ชั่วโมงก็มีมาแล้ว
วุ้นหลากรส ขายในราคา 7 ชิ้น 20 บาท เลือกหยิบได้ตามใจ

 


6. เลิศรสใต้ร่มมะเฟือง – ฟูเฟื่องเรื่องอาหารจีน

ที่ตั้ง: ถ.วังสิงห์คำ ในซอยข้างร้านปิยะยนต์
เวลาเปิด – ปิด: 11:30 – 14:00 น.และ 17:00 – 21:00 น. ทุกวัน หยุดเฉพาะเทศกาลของคนจีน
โทร: 053-872092

เลิศรสใต้ร่มมะเฟือง ร้านอาหารจีนแบบบ้านๆ ที่เน้นเรื่องของรสชาติและคุณภาพอาหารมากกว่าความสวยงาม ด้วยประสบการณ์การทำอาหารที่ยาวนานกว่า 30 ปีและความใส่ใจในการทำอาหารทุกขั้นตอนของ “เฮียฮก” ทำให้ร้านนี้ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งจากคนเชียงใหม่และเหล่าคนดังจากทั่วสารทิศ ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ในซอย ไม่มีป้ายบอกทาง ไม่มีที่จอดรถ หน้าร้านไม่มีป้ายอะไรบอกทั้งสิ้นอารมณ์เหมือนเดินเข้าบ้านใครสักคน อีกทั้งยังต้องต่อสู้กับราคา นี่จึงเป็นงานหินของเหล่านักชิม ใครที่เจอร้านนี้ถือว่าเจ๋งจริง
ราคากั้งผัดพริกเกลือ 280 บาท

7. ข้าวซอยลุงปั๋น – ไม่หวานมันส์แต่ถึงใจ

ที่ตั้ง: ถนนสายบ่อสร้าง อ.สันกำแพง (ก่อนถึงตลาดสันกำแพงเลี้ยวซ้ายเข้าซอย 500 เมตรร้านอยู่ขวามือ)
เวลาเปิด-ปิด: 09.30-14.30 น. ทุกวัน
โทร: 053-331032
ข้าวซอยลุงปั๋นหรือข้าวซอยนิพันธ์ อีกหนึ่งร้านสุดหินในเรื่องของที่ตั้งร้านที่อยู่ไกลถึงอำเภอสันกำแพง และอยู่ในซอยเข้าไปอีกจึงหายากพอสมควร แต่ด้วยความอร่อยทำให้ระยะทางไม่ได้เป็นอุปสรรคเลยแม้แต่น้อย ถึงขนาดที่อดีตนายกทักษิณและอดีตนายกยิ่งลักษณ์ต้องมากินทุกครั้งที่มาเชียงใหม่ จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่น้ำซุปข้าวซอยไม่ข้นคลั่งแต่ดันกลมกล่อม เส้นที่เหนียวนุ่ม (ไม่ลวกทิ้งไว้ ลวกสดๆทุกชาม) ยิ่งกินกับเครื่องเคียงที่จัดมาอย่างผักดอง หอมแดงยิ่งอร่อย นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อและหมูสะเต๊ะที่เด็ดไม่แพ้กัน ราคาเริ่มต้นที่ 35-40 บาท
ข้าวซอยเนื้อ 40 บาท

8. อมตรสโรตี – เวลาเปิดปิดป้าขอดูอีกทีนะลูก

พิกัด: ถนนแยกกองกำลังผาเมือง (หนองฮ่อ) จากถนนโชตนาประมาณ 300 ม. อยู่ซ้ายมือก่อนถึงโรงพักช้างเผือก
เวลาเปิดปิด: 18.00-21.00 น. แล้วแต่ทางร้าน
โทร: 089-8506129
อมตรสโรตี โรตีเจ้าอร่อยย่านช้างเผือก ถึงขนาดได้รับคำชมจากมร.เจ เอ็น มิททรู ที่ปรึกษาองค์กรอนามัยโลก ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่จังหวะและความปราณีตในการลงมือทอดให้โรตีกรอบได้ที่ มีกลิ่นเนยคลุกเคล้า เพิ่มความหวานด้วยนมข้นหวานและน้ำตาลนิดหน่อยอร่อยไม่มีเบื่อ เมนูมีให้เลือกทั้งโรตีธรรมดา พิเศษและมะตะบะ ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 10 บาท ความหินของร้านนี้คือ เราไม่สามารถรู้วันเปิดปิดที่แน่นอนและถ้าของหมดก็ปิด ถ้าหลานชายไม่มาหรือไม่อยู่ก็ไม่ขาย หลายท่านที่เสี่ยงไปทื่อๆอาจอดกิน ใครที่อยากกินแนะนำให้โทรไปถามก่อนดีที่สุด

9. ลาบบังเกอร์ – ต้องเจอกันหลังเที่ยงคืน

ที่ตั้ง: ริมแม่น้ำปิง ใกล้ร้าน White House ทางไปค่ายกาวิละ เชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด: 24.00-08.00 น. หยุดวันเสาร์
Facebook : ลาบบังเกอร์ 


ลาบบังเกอร์ ร้านอาหารเหนือที่ราคาถูกที่สุดและเปิดดึกที่สุดในเชียงใหม่ เป็นงานหินของเหล่านักชิมอาหารเหนือตัวยงที่จะต้องนอนดึกและทนกับความหิวโหยถึงจะได้ลิ้มรสความอร่อยของอาหารเมือง คำว่า“บังเกอร์” มาจากกระสอบทรายที่กั้นน้ำท่วมด้านหน้าร้านและปัจจุบันได้กลายมาเป็นที่นั่งของลูกค้าไปแล้ว อาหารมีให้เลือกหลากหลายทั้งลาบ ต้มแซ่บ จิ้นส้มหมก แอ๊บหมู ไส้อั่ว คอหมูย่าง แกงอ่อม ส้า ไข่ป่าม จิ้นส้มหมก ฯลฯ ราคาเริ่มต้นที่จานละ 10 บาท

 ลาบบังเกอร์


10. ส้มตำเจ๊ต่าย – มาก่อนเวลาเจ้ไม่ขาย อยากกินต้องตำเอง

ส้มตำเจ๊ต่าย เชียงใหม่

ที่ตั้ง: ถ.มหิดล เลยสถานีตำรวจภูธร ภาค 5 ประมาณ 600 เมตร
เวลาเปิด – ปิด: 12.00 – 17.00 น. ทุกวัน แต่ถ้าหากแยกน้ำเปิดขายตั้งแต่ 09.00 น.
โทร: 086-6729252 / 086-1839356
ต่ายส้มตำ ร้านส้มตำชื่อดังย่านสถานีตำรวจภาค 5 มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องความแซ่บของรสมือของเจ๊ต่าย ที่ใครได้กินเป็นอันต้องติดใจซื้อติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนฝูงทุกราย บางคนถึงกับจ้องหิ้วขึ้นเครื่องไปแซ่บที่กรุงเทพ ถึงขนาดที่เจ๊ทำแพ็กถุง แยกน้ำ แยกเส้นเป็นของฝากได้อย่างดี เมนูตำมีให้เลือกหลากหลายทั้งตำไทย ตำไข่เค็ม ตำแคบหมู ตำปูม้า ตำมะม่วง ฯลฯ ราคาเริ่มต้น 30 – 70 บาท ด่านหินของร้านนี้อยู่ที่การไม่รู้วันปิดร้าน เพราะในหนึ่งเดือนเจ๊จะปิดร้าน 2 วันเพื่อเคี่ยวปลาร้า ซึ่งเป็นเคล็ดลับรสแซ่บของร้าน และถ้าหากไม่ถึงเวลาเปิดเจ้จะไม่ขาย อยากกินต้องตำเอง!
ส้มตำเจ๊ต่าย เชียงใหม่

11. ข้าวแกงลุงไทย – เผ็ดสะใจคนนอนดึก

ที่ตั้ง: ทางเข้าซอยกองบิน 41 ข้างโรงแรมพิงค์พยอม
เวลาเปิด – ปิด: 03.00 – 13.00 น. หยุดวันเสาร์-อาทิตย์

ข้าวแกงลุงไทย ร้านข้าวแกงที่มีจุดเด่นเรื่องรสชาติอันเผ็ดร้อนของอาหารกว่า 40 เมนู ไม่ว่าจะเป็นผัดเผ็ดกบ ผัดเผ็ดปลาไหล กระเพราปลาหมึก ปลากระเบนผัดฉ่า ฯลฯ แต่ถ้าใครไม่กินเผ็ดก็มีเมนูเผ็ดน้อยอย่างหมูหวาน ไข่ตุ๋น ไข่พะโล้ ในราคาเริ่มต้นจานละ 30 บาท และด้วยความที่ร้านนี้เปิดตั้งแต่ตีสามใครที่มาช้าอาจพลาดของดีที่ทุกคนรอคอยและที่สำคัญหาที่จอดรถยากมาก นี่จึงเป็นด่านอรหันต์ของเราทั้งหลายผู้แสวงหาความอร่อยล้ำ

12.The Giant Tree Chiang Mai – ใจต้องสู้ถ้าอยากกิน

A photo posted by Nikki Bauer (@nikkibauer2001) on

ที่ตั้ง: บ้านป๊อก เส้นสันกำแพง-แม่ออน
เวลาเปิด-ปิด: 08.30-17.00 น. หยุดวันจันทร์
โทร: 053-317677 / 086-7762946

The Giant Chiang Mai Thailand ร้านกาแฟต้นไม้ที่โด่งดังในในเรื่องของบรรยากาศสวยงามท่ามกลางป่าใหญ่ จุดเริ่มต้นเกิดจากคุณนิคกี้ เจ้าของร้านหนุ่มไฟแรงผู้หลงใหลในเสน่ห์ของธรรมชาติบ้านแม่กำปอง จึงย้ายถิ่นฐานจากเมืองกรุงมาเปิดโรงแรมและร้านกาแฟในถิ่นแม่ออนแห่งนี้ ด้วย concept อยู่อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ เมนูเครื่องดื่มมีหลากหลายทั้งชา กาแฟ สมูทตี้ ส่วนอาหารจะเน้นอาหารไทยเป็นหลัก ด่านหินของที่นี่คือ อยู่ไกลมาก เส้นทางยากลำบากอีกทั้งยังอยู่บนต้นไม้สูงจึงต้องใช้ความระมัดระวัง ใครที่อยากชิมกาแฟพร้อมซึมซับบรรยากาศสวยงามของธรรมชาติก็ต้องสู้กันหน่อย

ท่านใดมีร้านต้องสู้ผ่านด่านสุดหินอยากกินต้องสู้แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

ของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021

FacebookTwitterLineของฝากเชียงใหม่ รวม 12 ร้านเด็ด อัพเดทล่าสุดปี 2021 มีแต่ของน่าช้อปทั้งนั้น! ช่วงสิ้นปีแบบนี้หากใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้ว ไม่มีของฝากติดไม้ติดมือกลับไปคงเหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่  วันนี้แอดขอนำเสนอหลากหลาย ของฝากจากเชียงใหม่ แวะไปช้อปกันได้เน้อ ทั้งของใช้ของกิน ของอะปุ๊กอะปิ๊ก กิกิ มิมิ อะหยังนิ! เอาเป็นว่าถูกอกถูกใจขาช้อปอย่างแน่นอน สำรวจจากวัยสะรุ่นทั้งหลายที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วชอบซื้อ ของฝากในจังหวัดเชียงใหม่กลับไปฝากคนนั้นคนนู้นคนนี้ วันนี้แอดรวมมาให้ 12 ร้านเลยจ้า   12 ร้าน ของฝากเชียงใหม่ 1.ร้านจักสาน ถนนช้างม่อยเก่า จักสานช้างม่อยเก่า มาเดินกับเราไม่เหงานะบอกเลย เพราะของฝากเยอะมากกก  2.ดำรงค์ ไส้อั่ว ไส้อั่ว ดำรงค์อย่ามัวแต่ยืนงงเพราะคนเยอะมาก  3.จริงใจมาร์เก็ต รวมของเด็ดต้องซื้อ อื้อหือ เปิดเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์  4.ของฝากเชียงใหม่แบรนด์ “mummummade” แม่แม่ทำ หมูกระจก+น้ำพริกแคบหมู อู้หู้ลำขนาด  5.ไส้อั่ววัลลภา กาดต้นพยอม ไส้อั่วหอมๆ มีบริการจัดสั่งด้วยนะ  6.บ้านข้างวัดมาแล้วต้องจัดเพราะของเก๋กู๊ดตี้สุดดด  7.วันนิมมาน แหล่งช้อปจัดจ้านในย่านนี้  8.ไส้อั่ว “กิ๋นม่วน กิ๋นลำ” ไส้อั่วสมุนไพร […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

February 10, 2021

ChiangMai Sky Travel เที่ยวยุคใหม่ สไตล์ New Normal

FacebookTwitterLineChiangMai Sky Travel – เชียงใหม่เริ่มคลายล็อกดาวน์ 1 กุมภาพันธ์นี้ ใครที่อยากเที่ยวแบบ New Normal สามารถเลือกใช้บริการ ให้เช่ารถบัสและรถตู้เที่ยวแบบปลอดภัย เพราะเขาใส่ใจ ให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยแบบสุด ๆ ตอบโจทย์มากในตอนนี้ !.ปกติแล้วถ้าไม่ใช่ช่วงที่มี โควิดระบาดหนัก เขาจะมีโปรแกรมนำเที่ยวให้ด้วยนะแอดต้องบอกก่อนเลยว่าคุ้มมาก ได้ไปเที่ยวที่แปลกใหม่กับไกด์มืออาชีพ น่าตื่นเต้นสุดปังเลยทีเดียว   จะไปแบบครอบครัวก็เช่ารถตู้ หรือไปแบบคณะก็จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบกันไปเลยกับรถบัสคันใหญ่ ๆ ใหม่มากๆ แต่ตอนนี้แนะนำให้เที่ยวเบา ๆ แบบ New Normal กันก่อนนะ .รถทุกคันมีมาตรการป้องกัน การแพร่ระบาดของโควิด-19 มีการตรวจวัดอุณหภูมิ จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์พร้อมในรถเช่าทุกคัน ไปเที่ยวด้วยกันแบบปลอดภัย จองรถเช่าได้แล้ววันนี้!! . พิกัด : ถ . เจริญเมือง ผ่านสถานีรถไฟ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ทุ่งโฮเต็ล 100 เมตร ก็เจอแล้ว อยู่ทางขวามือGoogle Map : Chiangmai Sky […]

Avatar

ticha

February 2, 2021

กาละแม 6 ร้านดั้งเดิม ไม่ได้ศัล! เพราะเป็น กาละแมดั้งเดิม

FacebookTwitterLineร้านกาละแม ดั้งเดิมในเชียงใหม่ ที่ขายมานาน ขายดิบ ขายดี เป็นเทน้ำ เทท่า วันนี้เราจะมาแนะนำว่าสั่งออนไลน์ได้ ให้ทุกคนรู้จัก แถมยังสามารถซื้อตามกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องบินไกลมาถึงเชียงใหม่ เพราะช่วงสถานการณ์แบบนี้ เดินทางไปไหนมาไหนอาจจะไม่สะดวก โควิด-19 พ่นพิษทั่วไทย เกริ่นมานานแล้วมาเริ่มกันเลย 1. แม่ประนอม เชียงใหม่ มีทั้งกาละแมที่เป็นแท่งและเป็นสามเหลี่ยม จุดเด่นของกาละแมที่ร้านของแม่ประนอม คือ กลิ่นที่หอมแตะจมูก รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ นุ่มกำลังดี แม่ประนอมเขาเคลมมาว่าไม่ใส่สารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน  กาละแมแม่ประนอม เชียงใหม่ รสชาติกลมกล่อม หวานๆ หอมๆ อยากกินซื้อเลย ราคาเริ่มต้นที่:  40 บาท. ซื้อได้เลย!: https://shopee.prf.hn/l/rd9jZMY หน้าร้าน : กาดวโรรส และ ไนท์บาซาร์ ศูนย์จำหน่ายกาละแมแม่ประนอม 2. กาละแมกระทิสดพรรณี ที่ร้านพรรณี มีกาละแมแบบโบราณ (ห่อใบตอง) แล้วก็แบบใส่ซองใส จุดเด่นของที่ร้านคือกาละแมกะทิสด นอกจากนั้นยังมีรสชาติอีก 8 […]

Avatar

aum

January 19, 2021

ออฟฟิศซินโดรมต้องจู่โจมด้วย RLAX !!

FacebookTwitterLineเคยเป็นกันไหมเวลานั่งทำงานนานๆ แล้วปวดคอ ปวดหลัง ปวดไหล่ ไม่รู้จะทำยังไงดี แถมยังเสี่ยงต่อการเป็นออฟฟิศซินโดรมอีก แต่! วันนี้แอดได้มารู้จักกับ Application ที่มีชื่อว่า “RLAX” RLAX นี่เป็นบริการนวดแบบจองผ่าน app หรือ website แล้วเขาจะส่งเทอราปิสที่ผ่านการฝึกอบรม และมีใบรับรองมานวดเราถึงที่เลย แล้วก็มีหลายโปรแกรมให้เลือกด้วยนะ อย่างเช่น นวดน้ำมันอโรมา, นวดแผนไทย, นวดศรีษะ หลัง ไหล่ เท้า, นวดแก้ออฟฟิศซินโดรม หรือนวดจับเส้น แบบว่าเราไม่ต้องเตรียมอะไรเลย ทางทีมเขาเตรียมมาให้หมด อย่างกับไปนวดที่ร้านเลยแหละ ส่วนถ้าใครที่สงสัยว่า แล้วมันจะมีมาตรฐานไหมมานวดนอกสถานที่แบบนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า เจ้า RLAX เนี่ย เป็นแบรนด์ในเครือของโอเอซิส สปา เพราะฉะนั้นหมดกังวลหายห่วงได้เลย และตอนนี้เขามีบริการในจังหวัด เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และจะเปิดให้บริการที่อื่นๆ รวมถึง กทม. เร็วๆ นี้ด้วย ใครที่สนใจอยากลองใช้บริการสามารถเข้าไปดูรายละเอียดช่องทางออนไลน์ของ RLAX ด้านล่างนี้ได้เลย ขอบอกว่าเขามีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าใหม่ นวดโปรแกรมใดก็ได้ 60 […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 25, 2020

foodpanda แจกหนักรถ 7 คัน สร้อยคอทองคำ 2 รางวัล มูลค่ากว่า 400,000 บาท

FacebookTwitterLineฟู๊ดแพนด้า แจกรถ แจกทอง – น้องแพนด้าใจป้ำยกของขวัญมาให้ก่อนปีใหม่ แจกหนักสุดใจหื้อชาวเชียงใหม่ เท่านั้น!! นะจ้าวว #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ เตรียมไถโทรศัพท์ให้ลุกเป็นไฟ เพราะฟู๊ดแพนด้าเขาเตรียม รถมอเตอร์ไซค์และสร้อยคอทองคำ มาแจกจุกๆให้ชาวเชียงใหม่กว่า 400,000 บาท เตรียมไถโทรศัพท์ไปลุ้นรับรางวัลได้เลย !!! กติกาการร่วมสนุก   ต่อที่ 1 ลุ้นรับรถมอเตอร์ไซค์ รวมทั้งสิ้น 7 คัน  เอาใจคนรัก foodpanda สุดหัวใจเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป (ไม่รวมค่าจัดส่งและค่าธรรมเนียมใดๆ) และกรอกโค้ด PANDABIKE แค่นี้ก็ลุ้นรับรถได้เลยจ้าระยะเวลากิจกรรม : ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคม 2563 (ประกาศรางวัลวันที่ 10 มกราคม)  ต่อที่ 2 ลุ้นรับสร้อยคอทองคำ 2 รางวัล  เอาใจคนเจียงใหม่นะเจ้าเพียงสั่งอาหารหรือสินค้าผ่าน foodpanda 150 บาทเป็นต้นไป พร้อมกรอกโค้ด PANDABIKE เพื่อลุ้นสิทธ์ แชร์โพสต์นี้จากเพจรีวิวเชียงใหม่ของเรา, foodpandaหรือ เพจ foodpanda cnx และใส่แฮชแท็ก #pandabike #พร้อมส่งสุดใจ […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

December 15, 2020