Humans of Chiamg Mai: Garno Benahmad (เหลาหัวถึงบ้าน คือ งานของอับดุลรอคัท)

        Garno Benahmad หนุ่มร่างเล็กผู้ชื่นชอบการตัดผมเป็นชีวิตจิตใจ “เพราะการตัดผมคือ ความสุขของผม” เริ่มต้นจากตัดให้ตัวเอง ตัดให้เพื่อนร่วมชั้นเรียนมาตั้งแต่ชั้นมัธยมปีที่ 3 จนเกิดเป็นความชำนาญ บวกกับความคิดแตกต่างในการรับตัดผมแบบ Delivery กับ Concept “เหลาหัวถึงบ้านคือ งานของอับดุลรอคัท” ทำให้เขาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเวลาไม่นาน เด็กหนุ่มคนนี้มีแนวคิดยังไง ทำไมต้องเหลาหัว ไปหาคำตอบพร้อมกัน

สัมภาษณ์ที่ออฟฟิศรีวิวเชียงใหม่ วันที่ 27 สิงหาคม 2557 บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเพราะต้องเหลาหัวให้ทีมงานด้วย

แนะนำตัวหน่อย

ชื่อนาย กาโน่ร เบ็ญอาหมัด (Garno Benahmad)

เรียกสั้นๆว่า “โน่” ก็ได้ อายุ 26 ปี พ่อเป็นคนมาเลเซีย แม่เป็นมาลาเรีย (ฮา) มีเชื้อแขกอิสลาม ตอนนี้เป็นดีเจอยู่ที่คลื่นวิทยุ  Smart Get Feel Good คลื่นเสียงสามยอด เอฟเอ็ม 105.75 MHz. จัดทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.00-19.00 น. และรับเป็นพิธีกร วิทยากรตามงาน Event ต่างๆ

AbdulRawCut หมายความว่าอะไร

มันเป็นการตั้งชื่อแบบไปเรื่อยๆ ไม่ได้ตั้งใจ ตอนแรกจะตั้งชื่อว่า The Garno Land เฮ้ยมันดูตั้งใจไปหน่อย ผมมีแก๊งค์ดีเจวิทยากรกลุ่มหนึ่งชื่อ‎มักกระสรรค์กรุ๊ป เราดูชิงร้อยชิงล้านด้วยกันชื่อตอน อับดุลรอเย็ด จึงเอาชื่อนี้มาตั้งเป็น

อับดุลรอคัท (AbdulRawCut)

ความหมายของคำว่า Abdul ก็คือแขก คนที่สามารถตอบอะไรได้ทุกอย่างเช่น อับดุลเอ๊ย ถามได้ ตอบได้ ถามได้ ตัดได้ไหม ตัดได้ อะไรประมาณนี้ ส่วน RawCut แปลว่า รอเขามาตัด อยู่ที่ไหนก็ตัดได้ และอีกความหมายหนึ่ง Raw แปลว่า ดิบ ตัดแบบดิบๆ มีเแค่เก้าอี้ตัวเดียวก็ตัดได้แล้ว ส่วนคำว่าเหลาหัวก็แปลว่า ตัดผม หาชื่อเรียกเท่ๆไม่อยากเรียกว่าตัดผมเหมือนคนอื่น

ทำไมต้องตัดผม Delivery เปิดร้านรอลูกค้าจะง่ายกว่าไหม

มันไม่มีตังค์ครับพี่ นี่คือประเด็นหลักเพราะเปิดร้านต้องใช้งบเยอะ ทำร้านมันมีอะไรหลายอย่าง ไม่รู้ว่าจะเปิดทำเลไหนดี ต้องมานั่งเสี่ยงดวงอีก เอ๊ะ! มันจะดีป่าววะ ค่าเช่านิมมานตารางวาก็โคตรแพง คิดไปคิดมา Delivery ดีกว่ามันง่ายดี เราไม่ต้องมีหน้าร้านแค่เราอัพเดทอุปกรณ์ให้ดูดีขึ้นหน่อยก็โอเคแล้ว ตัวเราก็ชอบขับมอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว เมื่อสองอย่างที่ชอบลงตัวพอดีเราก็ยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ อย่างเดือนก่อนหน้านั้นก็เพิ่งตัดผมให้สงกรานต์ The Voice ถึงโรงแรมที่เขาพัก คิดดูถ้าเราเปิดร้านเราคงไม่มีโอกาสแบบนี้

ผลงานการเหลาหัวให้กับสงกรานต์ The Voice

แล้วจริงๆอนาคตคิดว่าจะเปิดร้านมั้ย


อยากเปิดที่บ้านตัวเอง ตกแต่งเป็นห้องสวยๆ สั่งเก้าอี้อย่างดี ทำเป็นอาร์ทแกลเลอรี่ แต่จะไม่ตัดทุกวัน รับเฉพาะใครที่อยากมาตัดร้านเราจริงๆ เป็นบริการแบบ Exclusive ส่วนตัดแบบ Delivery ก็มีเหมือนเดิม เพราะบางคนเขาไม่มีเวลาจริงๆเราก็ต้องไป แต่จองมาก่อนดีที่สุด แอดเฟสบุ๊คมาได้ครับ Garno Benahmad

เคยไปตัดไกลสุดที่ไหน ขอบเขตระยะการให้บริการอยู่ตรงไหน

ไกลสุดแม่แตง แถวแม่สะลวง ตัดให้เพื่อนมันเปิดร้านลาบที่นั่น มันก็เลี้ยงแบบเต็มที่ ลาบ ส้า หลู้ ย่าง เราก็ได้ขี่รถชมธรรมชาติเหมือนออกทริป ร้อนบ้างอะไรบ้างแต่มีความสุข นี่คือสิ่งที่ผมได้มากกว่าการตัดผม ราคาก็คิดเท่าเดิม 150 บาท “เพราะเป้าหมายของผมไม่ใช่เงิน เน้นเงินอย่างเดียวมันไม่เวิร์คหรอกครับ เน้นความสุขดีกว่า”

ลูกค้าที่อยู่ไกลถ้าเราได้ไปออกทริปก็จะไปตัดให้ อย่างล่าสุดไปอบรมที่อ่างข่าง สะเมิง ก็พกปัตตาเลี่ยนไปด้วย ส่วนลูกค้าต่างจังหวัดกำลังคิดอยู่เพราะเรื่องระยะทาง เวลาและหลายๆอย่าง ถ้าลงตัวมากขึ้นไปตัดแน่นอนครับ

เคยตัดผมให้ผู้หญิงบ้างไหม

เคยผ่านผู้หญิงมา 5 คน เอ้ยไม่ใช่ ตัดมา 5 คนครับ (ฮา) เป็นน้องๆพริตตี้พิธีกรที่รู้จักกัน ผมตัดเล็มปลายอย่างเดียวเพราะผมผู้หญิงตัดยาก ตัดออกมาคนสวยทุกคนครับ เพราะหน้ามันสวยอยู่แล้ว (ฮา)

ถึงตอนนี้ตัดผมไปกี่หัวแล้ว

นับคร่าวๆ รวมหัวที่ตัดซ้ำก็ประมาณ 500 – 600 ครั้ง ผมเริ่มทำตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้ว ตัดให้เพื่อนพี่ดีเจในกลุ่มมักกระสรรค์ก่อน ทำได้ดีก็ตัดให้ลูกค้ามากขึ้น บางวัน 5 หัว บางวัน 13 หัว เกือบอ้วกเพราะมันเยอะเกิน หลังๆมาผมเอาแบบพอดีๆ 5 หัวพอละ “ผมทำงานเอาความสุขนำ ไม่ได้เอาเงินนำ ถ้าผมตัดแค่ 5 หัวต่อวันแล้วงานทุกอย่างออกมา Perfect กับตัดวันละ 13 หัว แต่งานออกมาไม่ดีสักอย่าง ผมเลือกอย่างแรกดีกว่า” กาโน่บอกกับเราพลางหยิบอุปกรณ์ทั้งปัตตาเลี่ยนเล็กใหญ่ หวี กรรไกรที่ยัดแน่นอยู่ในกระเป๋าใบใหญ่ของเขาออกมาเตรียมตัดผมให้กับทีมงานของเรา

ทำไมถึงชอบอาชีพตัดผม รู้ตัวเองว่าชอบตัดผมตอนไหน


เริ่มจากการชอบตัดผมตั้งแต่ชั้น ม.3 ตอนนั้นผมเล่นบาส ทรงผมต้องฮิปฮอป กันลายเท่ๆ คิดว่ามันไม่ยากหรอกมั้ง แม่ยังเคยตัดให้เลย ตอนนั้นคือแบบทรงกะลาครอบ คิดภาพออกมั้ย เอาวะลองดู เริ่มจากตัดให้ตัวเอง ตัดให้เพื่อนๆ เป็นอย่างนั้นประมาณ 2 ปี จนขึ้นชั้น ม.5 ก็หยุดตัดผมเพราะไปทำงานดีเจ  จนกระทั่งปีที่แล้วมีโอกาสไปเรียนตัดผมเพิ่มเติมที่วิทยาลัยสารพัดช่าง เขาสอนความรู้พื้นฐานทั่วไป เรียนได้ประมาณสามเดือน ก็ตัดสินใจออกมาทำร้านของตัวเอง ส่วนที่ตัดแนววินเทจเพราะเทรนด์กำลังมาแรงและผมเองก็ชอบแนวนี้

ปัญหาของการทำอาชีพตัดผมมีอะไรบ้าง

อย่างแรกเลยคือปัญหาเรื่องอุปกรณ์ บางวันปัตตาเลี่ยนพังผมก็ใช้กรรไกรแทน มันตัดได้แต่ช้าและไม่เนี๊ยบเท่าปัตตาเลี่ยน บางวันรถเสียก็ต้องเอาเข้าอู่ อย่างช่วงนี้ฝนตกหนักเลย ถ้าลูกค้าตั้งใจที่จะตัดกับเรา ผมจะใส่หมวกกันน็อคใส่เสื้อกันฝนไปเลยครับ มันไม่มีอะไรยาก และอีกปัญหาที่เจอคือ  ปัญหาเส้นผม บางคนผมเส้นบางแต่อยากเช็ต ผมต้องพยายามบอกเค้าว่าเฮ้ยเอาแบบนี้ดีกว่ามั้ยพี่ เหมือนเป็น Hair Stylist ส่วนตัว ผมตัดครั้งนึงอย่างน้อย 1 ชั่วโมงเพราะผมตั้งใจทำให้ดีที่สุด ระหว่างนั้นเราก็พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ผมมองว่ามันเป็น Moment ที่ดีนะ

คนไทยไม่ตัดผมวันพุธ คุณหยุดวันพุธไหม

ความเชื่อนี้เท่าที่ผมรู้คือ ในสมัยนั้นทุกวันพุธจะเป็นวันที่พระมหากษัตริย์ตัดผม เขาจะเรียกช่างฝีมือดีที่สุดมาตัดในวัง ดังนั้นชาวบ้านทั่วไปจึงไม่มีสิทธิ์ตัดผม แต่ตัวผมเองตัดทุกวันครับ ตั้งแต่ 10.00-20.00 น. ยกเว้นวันอาทิตย์ขอหยุดไปเที่ยวพักผ่อนคลายสมองบ้าง

เคยท้อใจบ้างไหม แบบว่าโดนสกัดดาวรุ่ง แล้วคุณทำยังไง

มีครับ พี่ในแก๊งผมเลย แกคือพี่โจโจ้ คนที่ปลุกปั้นให้ผมเป็นดีเจ เมื่อก่อนผมอ้วน 80 กิโลกรัม ลดลงมายี่สิบกิโลใช้เวลาแค่เดือนเดียว กับคำพูดที่ว่า “มึงจะแดกเหี้ยอะไรหนักหนา ขี้เป็นทองแล้วมั้ง” ผมตัดสินใจลดน้ำหนักทันที ทุกอย่างอยู่ใจ ช่วงที่ผมจะออกจากงานเพื่อมาทำอาชีพตัดผม มีเพื่อนบอกว่า “มึงจะออกจริงๆหรอ ทำไปสักเดือนเดียวมึงก็เบื่อแล้วแหละ” คำพูดนี้ทำให้ผมปรี้ดมาก ตั้งแต่นั้นมาผมก็พยายามพิสูจน์ตัวเองว่าเราก็ทำได้ มันไม่ได้เป็นเรื่องยากเลย จนวันนึงผมออกทีวี มีคนรู้จักมากขึ้น เขาก็ยอมรับ ความท้อใจไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีหรอกครับ เวลาท้อผมจะมีวิธีของผมคือ เขียนลงไปในกระดาษให้หมดแล้วบอกถึงสาเหตุ วิธีแก้ให้เลย มันก็ช่วยได้เยอะ “ความสุขความทุกข์ อยู่ที่เราหมด เราต้องปล่อยวาง ทำอะไรทำให้เต็มที่ Work Hard Play Hard แล้วมันจะดีเอง”

สำหรับคนที่อยากเป็นช่างตัดผมมืออาชีพ คุณจะแนะนำอะไรเขาบ้าง

ลองทำเลยครับ หาหัวมาลองอาจเป็นหัวเพื่อน หัวแฟน หัวญาติสนิทมิตรสหาย หรือแม้แต่หัวตัวเองก็ได้ ทำครั้งที่ 1 ไม่ประสบความสำเร็จก็ต้องทำครั้งที่ 2 3 4 5 เพื่อให้เราได้พัฒนาฝีมือ ให้เวลากับมันเยอะๆ ค้นหาทดลองไปเรื่อยๆ ว่าอันไหนเราทำแล้วเรามีความสุข อย่างตัวผมเวลาได้เหลาหัวแล้วผมมีความสุข ลูกค้าก็แฮปปี้ มันดีทั้งสองฝ่าย “อย่าหยุดพัฒนาตัวเอง อย่าคิดว่าตัวเองเจ๋งตัวเองเก่ง อย่าใช้เงินนำ ต้องใช้ใจนำ”

เรื่องราวชีวิตของ  Humans of  Chiang Mai คนต่อไปจะเป็นใคร ติดตามกันได้ที่นี่ และถ้าหากใครมีบุคคลแห่งแรงบันดาลใจที่อยากแนะนำ ก็อย่าลืมแวะมาเม้นท์มาแชร์ให้เราได้รู้ตามช่องคอมเม้นท์ด้านล่าง หรือ

  
เจ๋งจะได้ตามไปเจาะลึกกันอย่างทันท่วงที  ราตรีสวัสดิ์ครับพี่น้องชาวเชียงใหม่

Relate Posts :

18 พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ เล็บสวย น่ารักสดใส ไม่มีใครเกิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านทำเล็บเชียงใหม่ – ได้ฤกษ์งามยามดี เปลี่ยนสีเล็บใหม่ เพราะตอนนี้เล็บเยินไม่ไหว ไม่ได้ทำมาเป็นเดือนแล้ว เล็บเน่าใจต้องร้องของชีวิต วันนี้เลยจะพาสาวๆ ไปอัปเดตความสวย ความน่ารักกุ๊กๆ ให้กับจ้าวเล็บของเราหน่อย มีร้านทำเล็บ เชียงใหม่ ที่ทำละเอียด งานสวยเนี๊ยบ ถูกใจเพียบ เลือกไม่ถูก เพราะมันดีทุกร้าน แต่ละร้านคือช่างฝีมือเทพนะ ว่าไม่ได้ คิวเเน่นทุกร้าน ใครจะไปเราแนะนำว่าให้จองไปก่อน ใครจะ Walk in คงได้รอกันยาวๆ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย   พิกัด ร้านทำเล็บเชียงใหม่ Rainbow Nails   เอาใจสาวๆ เรามีร้านเล็บมาฝากจ้าา Rainbow Nails Chiangmai ร้านทำเล็บ ต่อขนตา ครบวงจร การันตีด้วย 5 สาขาทั้งในเชียงใหม่และกรุงเทพ บริการด้วยใจใส่ใจคุณภาพทุกขั้นตอน สีเจลมีให้เลือกกว่า 1,000 เฉดสี ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค นำเข้าจากอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น ไม่ทำลายสุขภาพเล็บ […]

aum

May 27, 2022

รวม 5 ร้านโกโก้และช็อกโกแลตเชียงใหม่ เอาใจสายดาร์ก ล่าสุดปี 2022

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดเชื่อว่ามีหลายคนเลยที่เวลาไปคาเฟ่ แล้วเมนูสุดเลิฟที่ต้องสั่งคือ ช็อกโกแลต หรือไม่ก็โกโก้ นั่นเอง บางคนอาจไม่ถนัดดื่มกาแฟ บางคนแค่ได้ดื่มโกโก้อร่อยๆ ก็มีความสุขแล้ว  แอดเลยรวมร้านคาเฟ่ที่เค้าจะเน้นไปที่เมนู 2 อย่างนี้เป็นหลัก บอกเลยว่าเข้มข้นเอาใจสายดาร์คแน่นอน แถมบางร้านนอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเมนูขนมน่ากินๆ ด้วยน้า อ่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามแอดไปฟินกันเเลยจ้าวววว Khom Chocolatier House ร้าน ‘ขม’ เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ช็อกโกแลตมีทั้งแบบร้อน และเย็น มีระดับความเข้มข้นให้เลือกช็อกโกแลตที่นี่มีทั้งมาจากเมล็ดโกโก้ที่ปลูกในประเทศไทย และช็อกโกแลตจากต่างประเทศเลยจ้าว นอกเหนือจากเครื่องดื่มแล้วร้านเค้ายังมีเมนูขนมอร่อยๆ ด้วย เช่น Chocolate ganache cake / chocolate mousse / nama soft chocolate เปิด-ปิด: 10:30 – 18:00 น. (หยุดวันอังคาร) GPS :https://g.page/khomchocolatierhouse?share Facebook: Khom Chocolatier House […]

Ninereview

May 24, 2022

5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสำหรับใครที่เป็นสายแจ๊สห้ามพลาดเลย เรามี 5 พิกัด Jazz & Blues Bar เชียงใหม่ เอาใจสายนั่งชิลล์ จิบเบา ฟังดนตรีเคล้าๆ พร้อมเม้าท์มอยกับเพื่อน เสน่ห์ของดนตรีแจ๊สและบลูส์คือเราสามารถนั่งฟังได้ไม่เบื่อ ฟังได้เรื่อยๆ เพลินๆ มีจังหวะให้โยกตามเบาๆ ได้ และวันนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่จะชวนเพื่อนๆ ทุกคนไปตกหลุมหลักดนตรีนี้ไปพร้อมกัน The North Gate Jazz  Co-Op  ไปเสพดนตรีเบาๆ ที่ “The North Gate Jazz  Co-Op” ร้านจะเป็นร้านเล็กๆ ที่นั่งไม่เยอะมาก ลูกค้าล้นร้านทุกวัน ใครอยากจะไปนั่งฟังดนตรีก็ต้องไปเร็วหน่อยทางร้านจะเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป โดยส่วนใหญ่เพลงที่เล่นก็จะเป็นเพลงสากล มีวงที่ขึ้นเล่นเปลี่ยนไปในแต่ละวัน เสน่ห์ของร้านนี้เราสามารถทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ได้ตลอด แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเบียดกับคนอื่นๆ เขามีชั้นบนสามารถไปนั่งได้ มองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ด้วยนะ พิกัด: ตรงข้ามประตูช้างเผือก ฝั่งคูเมืองด้านใน เวลาเปิด – ปิด: เปิดทุกวัน 19:00 – […]

aum

May 13, 2022

แจกเพลย์ลิสต์ ฟัง Plern ระหว่างเดินทาง นั่งรถ ชิลๆ ชมวิวฟังเพลงเพลินๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแอดมาแชร์เพลงโปรดระหว่างเดินทาง คือเหมาะมากกับช่วงวันหยุดยาว ใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่หรือจะเที่ยวภาคเหนือช่วงนี้ก็เอาไปฟังกันได้เลยเน้อ เพราะนั่งรถชมวิวนานๆ พร้อมเปิดเพลงฟังเป็นเพื่อน มันเพลินสุดๆ เลย ไปดูกันว่าแอดเอาเพลงอะไรมาแนะนำกันบ้าง ก่อนอื่นเลยต้องมีแอปฟังเพลงเพลินก่อนน้า >> plern.co/download Play.plern.co/songs/167156174 ถ้าเราได้เจอกันอีกสักวัน อยากถาม เธอจำฉันได้อยู่หรือเปล่า เธอจะยิ้มให้ฉันหรือเปล่า.. play.plern.co/songs/166014491 ได้แต่นึกถึงอดีตที่ฉันเคยมีเธออยู่ แต่ก็รู้เธอคงไม่ย้อนมา.. play.plern.co/songs/171312293 I just wanna เป็นแฟนยูได้บ่ โอ้ล่ะน้อ รูปบ่หล่อแขนเป็นฟอได้บ่น้อน้อง.. play.plern.co/songs/169990587 แค่บอกว่าได้อยู่ ได้อยู่ ความหมายคือมันไม่ได้จริงๆ ได้อยู่ ได้อยู่ ก็รู้เธอคงไม่ชอบเราจริง.. และเพลงฮิตมาแรงอีกหลายๆ เพลง และหลายๆ แนว รวมอยู่ในแอปฯ Plern แอปฯ ฟังเพลงใหม่ นี้แล้ว  หรือถ้าใครอยากฟังเพลงยาวๆ ที่มีคนมาจัดเพลงให้แล้ว ก็นี่เลยสเตชั่นแอ่วเหนือ รวมเพลงป๊อปให้ฟังกันยาวๆ ในช่วงเดินทาง แบบไม่มีโฆษณาคั่น แถมช่วงวันหยุดยาวแบบนี้แอปฯ Plern เขามีแคมเปญร่วมกับนครชัยแอร์ แจก […]

โปรเหนือ pronuea

May 11, 2022

รวมคาเฟ่แสงธรรมชาติเชียงใหม่ บรรยากาศสุดปัง! พร้อมเคล็ดลับคุมมันกันเหงื่อ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดมาแจกพิกัดคาเฟ่แสงดีจะถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง หมดปัญหาบ่นแฟน บ่นเพื่อนเรื่องถ่ายรูปไปเลย แถมแต่ละร้านที่แอดนำมาบอกเลยว่ามีหลากหลายสไตล์ให้เลือกไปถ่ายรูปแบบกรุบๆ  นอกจากนี้แอดมาพร้อมกับตัวช่วยคุมมัน กันเหงื่อ หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน ไปถ่ายรูปกลางแจ้งเอาหน้าอังแดดฟีลเกาหลีก็ไม่หวั่น รอยด่างดำหายแบบแทบไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ จะถ่ายรูปสักร้อย สองร้อยรูปหน้าก็ยังปังอ่ะบอกเลย!  ตัวช่วยที่แอดอยากบอกต่อนี้ก็คือ MERREZ’CA Skin Up Liquid Foundation SPF 50 PA+++  แบบซองมีขายแล้วน้าที่ 7-11 จะพกไปไหนก็สะดวก คุณภาพดี แถมราคาจับต้องได้ 59 บาทอ่ะแม่! ต้องไปตำแล้วนะ  Hiding เริ่มกันที่ร้านแรก Hiding ร้านที่มีที่นั่งทั้งโซน Indoor และ Outdoor ไปถ่ายรูปฟีลเกาหลีกรุบๆ มีตู้ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยนะ  Fernpresso At Lake ต่อมาไปกันที่ร้าน Fernpresso at lake ถ่ายรูปกับธรรมชาติเบาๆ วิวงามขนาดจ้าวว Pluto ไปต่อกันที่ร้าน Pluto แต่งตัวคุมโทนสีดำกรุบๆ ต้องไปถ่ายหน้าคาเฟ่สักร้อยรูปถึงสามร้อยรูป […]

Ninereview

May 9, 2022