รวม 14 ร้านอาหารจานใหญ่ เอาใจคนกินดุ ที่เชียงใหม่ อัพเดทล่าสุดปี 2020

        เคยถามตัวเองบ้างไหม ? อาหารจานใหญ่ที่สุดที่คุณเคยทานไซส์ใหญ่ขนาดไหน บางท่านอาจจะบอกว่าไซส์ M บ้าง L บ้าง XXL แล้วแต่ประสบการณ์ ด้วยกระแสนิยมในการทานอาหารจานใหญ่ที่เพิ่มทวีคูณขึ้นมากในปัจจุบัน ทำให้หลายร้านค้าต้องสร้างสรรค์สารพัดเมนูจานใหญ่มาสร้างความตื่นเต้นฮือฮาให้แก่ลูกค้า เจ๋งจึงอาสาพาไปรู้จักแต่ละร้าน ว่าจะใหญ่บิ๊กขนาดไหน ตามมาได้เลย !


 

1. ใหญ่ไซส์ขวาน

– Cook with love

พิกัด : ถ.ราษฎร์อุทิศ ซ.8
เวลาเปิด – ปิด : 12.00 – 15.00 และ 18.00 – 22.00 น. ต้องจองเท่านั้น
เบอร์โทร : 085-6163966
Line id : cwlcnx
Facebook :Cook With Love
พูดถึงสเต็กชิ้นใหญ่หรือ Tomahawk Steak ที่กำลังโด่งดัง นาทีนี้ไม่มีใครเกิน Cook with Love ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เริ่มต้นจากร้านเล็ก ๆ ในบ้านจนขยับขยายสาขาไปถึง 2 สาขาในระยะเวลาอันรวดเร็ว ตอนนี้เขามาพร้อมกับอาหารเซ็ตใหญ่สำหรับ 4 – 5 ท่าน
เรียกได้ว่าเป็นเมนูใหม่ที่เอาใจคนรักเนื้ออย่างมากสำหรับ Tomahawk Steak “ร้านผมใช้เนื้อส่วนริบอายติดกระดูก ขนาด 1.5 กิโลกรัม เพราะเป็นส่วนที่นุ่มและติดมันเล็กน้อย  จึงทำให้เป็นสเต็กที่นุ่มและมีความหอมอร่อย อีกทั้งยังมีลักษณะคล้ายขวาน จึงเรียกว่า Tomahawk และร้านเราเรียกได้ว่าเป็นร้านแรกๆในเชียงใหม่เลยก็ได้ครับที่นำ Tomahawk เข้ามา” เชฟไข่ บอกกับเรา พร้อมเสิร์ฟเนื้อชิ้นใหญ่มากับกระทะขนาดเล็ก เพื่อเอาไว้อุ่นหรือย่างเพิ่มเติมสำหรับคนที่ไม่ชอบแบบ Medium Rare
นอกจากนี้ในเช็ตยังมีเมนูอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ซุปหม้อไฟกระดาษ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น สลัดปูนิ่มราดน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ข้าวอบหม้อดินญี่ปุ่น ในราคาชุดละ 4,500 บาท (สำหรับ 4 – 6 ท่าน) หากอัพเกรดเป็นเนื้อจากญี่ปุ่นทางร้านคิดราคาเพียงชุดละ 10,000 บาท จัดเต็มขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว

2. ใหญ่ไซส์ยักษ์

– ประเสริฐทองวิลล์
พิกัด :  ติดปั๊ม ปตท.เชียงดาว อยู่ตรงข้าม อบต.เชียงดาว
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-046959,092-2678550
นุช – นัฐนุช ประเสริฐทอง จากเชฟสาวผู้โด่งดังด้านอาหารไทยและเคยเปิดร้านอาหารชื่อ Thai Grill ใน Las Vegas U.S.A. เป็นเวลายาวนานหลายปี แต่เนื่องภารกิจที่ต้องกลับมาดูแลคุณแม่ จึงทำให้เธอต้องตัดสินใจย้ายถิ่นฐานมาเปิดร้านนี้ที่บ้านเกิดในเชียงดาวเมื่อ 2 ปีก่อน ประเสริฐทองวิลล์เป็นร้านเล็ก ๆ แต่ถ้าพูดถึงเมนูนั้นไม่ได้เล็กตามร้านเลย เพราะพี่นุชบอกกับทีมงานของเราว่าจัดเต็มทุกเมนูขนาดบิ๊กไซส์ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นปูอลาสก้า กุ้งล็อบสเตอร์ ปูฝรั่งเศส ที่ส่งตรงมาจากแหล่งชั้นดีทั่วโลกทุก ๆ 3 วัน และเรายังสามารถเลือกได้ว่าจะนำไปปรุงอาหารแบบไหนและเลือกถาดขนาดไหนกันได้ตามใจชอบ
เมนูที่ร้านมีทั้งอาหารไทย จีนและยุโรปกว่า 300 เมนูให้เลือก แต่เมนูยอดฮิตที่ใครต่อใครก็หลงใหลคงจะเป็นปูอลาสก้า กุ้งล็อบสเตอร์ คลุกถาดยักษ์ ซึ่งทางร้านมีให้เลือกหลากหลายกว่า 9 ชุด และเลือกซอสได้กว่า 14 ซอส ในราคาเริ่มต้น 699 – 3900 บาท แต่ถ้าหากไม่อยากทานอาหารทะเลก็มีเมนูอาหารเหนือ อาหารอีสาน อาหารไทยในถาดยักษ์ให้เลือก จะดีงามขนาดไหนต้องลอง !

ก่อนกลับ

A photo posted by ♡ Muping (@mpnutnaree) on


3. ใหญ่ชามยักษ์

ชามยักษ์ขนาดนี้ น้องตกใจไปถึงสัปดาห์หน้า

พิกัด : ถนนทุ่งโฮเต็ล ติดกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 17.30 น. ทุกวัน

โทรศัพท์ : 053-242314

Facebook :Kruatoon – ครัวตุ๋น

เป็นที่ฮือฮากันทั่วเชียงใหม่อย่างมาก กับก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ยักษ์ในร้านครัวตุ๋น ย่านถนนทุ่งโฮเต็ลที่ทางเจ้าของร้าน คุณเอม – พัฒนณัฏฐ์ วงศ์วรรณ ได้สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้กับร้าน โดยยึด Concept ว่าคนเราสามารถทานอาหาร 1 มื้อได้เต็มที่ 2 กิโลกรัม เลยตัดสินใจลองด้วยตัวเองด้วยการใช้เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 กิโลกรัม เนื้อใบพาย + ลูกชิ้นเนื้อ ½ กิโลกรัม ผักต่าง ๆ อาทิ ถั่วงอก ผักกาดแก้ว รวมกัน 300 กรัม น้ำซุปประมาณ 2 ½ ลิตร ใส่ในชามใหญ่ยักษ์ ในราคา 600 บาท ทานกันได้ 3 – 4 คน ซึ่งก็พบว่าได้รับกระแสตอบรับดีอย่างมาก นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีกติกามาท้าให้ลองเล่น ๆ สนุกสนานสำหรับนักท้าประลอง โดยหากท่านไหนทานหมดคนเดียว ภายในเวลา 35 นาที แต่ต้องให้เส้นก๋วยเตี๋ยว (มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ และเส้นหมี่ขาว) ผัก เนื้อและลูกชิ้น หมด ส่วนน้ำซุปอนุโลมให้ไม่ต้องหมดก็ได้ ใครสามารถทำได้ ชามนี้ฟรีไม่คิดเงิน พร้อมรับเสื้อยืดของร้านเป็นของที่ระลึกทันที ! กติกาน่าลองขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว !

เส้นก๋วยเตี๋ยว เนื้อใบพาย + ลูกชิ้นเนื้อ ผักต่าง ๆ ที่ใช้ในชามยักษ์ ตักน้ำซุปร้อนจัดราดกันสด ๆ
เห็นลุงกินแล้วอิ่มแทน
ทุกมื้อเที่ยงจะมีผู้คนหลั่งใหลมาท้าประลองกระเพาะกันอย่างมากมาย

 


4. ใหญ่ไซส์ L

– โกดำ (고담)

ร้านโกดำ อาหารเกาหลี
ยังยังธงดัค (ไก่ทอดซอส) ไซส์ใหญ่ 390 บาท

พิกัด : ด้านหน้าโรงแรมชีค อิซทานา ป่าแดด

เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 15.30 น. และ 17.00 – 21.00 น. ทุกวัน

เบอร์โทร : 053-282016 / 087-1891272

Facebook :Godam

ในช่วงที่กระแสอาหารเกาหลีกำลังมาแรงอยู่ ณ ขณะนี้ มีร้านอาหารเล็ก ๆ ที่โด่งดังในเรื่องความใหญ่และความอร่อยอยู่ร้านหนึ่ง ชื่อ“โกดำ” ดูภายนอกอาจจะไม่เหมือนร้านเกาหลีแต่เมื่อเดินเข้าไปแล้ว เรากลับสัมผัสได้ถึงความเป็นเกาหลีผ่านการต้อนรับ การพูดคุยอย่างเป็นกันเองแบบฉบับภาษาเกาหลีจากคุณ Hyeon Jeong Kim เจ้าของร้านชาวเกาหลีเป็นอย่างดี

“โกดำ ในภาษาเกาหลีหมายถึงอาหารอร่อย ฉันทำร้านนี้เมื่อ 4 ปีก่อน เพราะสามีของฉันมาทำงานที่นิคมอุตสาหกรรมลำพูน พร้อมลูกทั้งสามคน มีช่วงหนึ่งที่เรากลับไปเกาหลีและลูกไม่ยอมกลับ เราจึงต้องใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ จากนั้นเราก็คิดทำร้านอาหารได้ปรับปรุงสูตรจนเป็นที่ติดใจของลูกค้า มีหลายท่านบอกว่าอาหารของที่นี่อร่อยกว่าที่เกาหลีเสียอีก”

“การที่เราทำจานใหญ่เพราะปกติคนเกาหลีชอบกินอะไรใหญ่ ๆ กันอยู่แล้ว และพอมาขายที่นี่ก็พบว่าคนไทยก็ชอบเหมือนกัน เมนูอาหารมีเลือก 3 ไซส์คือ S M และ L ใครอยากลองอาหารเกาหลีต้นตำรับแวะมาได้ค่ะ” คุณ Hyeon Jeong Kim พยายามพูดภาษาไทยสำเนียงเกาหลีให้เราฟังอย่างตั้งใจ

ร้านโกดำ อาหารเกาหลี
หมูทอดกระหล่ำปลี 350 บาท / ทังซูยุก (ไก่ทอดซอสเปรี้ยวหวาน) 370 บาท
ร้านโกดำ อาหารเกาหลี
จาจางเมี่ยนไซส์ คีบมาเต็มๆคำ

 


 

5. ใหญ่รสเยี่ยม

– ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสดีเยี่ยม โคขุน

โคขุนจัดเต็ม 200 บาท

พิกัด : ถนนรัตนโกสินทร์ ใกล้แยกสันกู่เหล็ก หลังโรงเรียนปรินส์รอยแยล

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 15.00 น.

เบอร์โทร : 085-0303993

“รสดีเยี่ยมโคขุน” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าดังมีทีเด็ดอยู่ที่เนื้อโคขุนตุ๋นจนนุ่มลิ้น ยิ่งทานกับน้ำซุปรสกลมกล่อม บวกกับพริกน้ำส้มที่มีความเปรี้ยวเผ็ดเฉพาะตัว ยิ่งทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ “โดยส่วนตัวสามีเป็นคนชอบทานเนื้อ และเราก็คิดว่าเนื้อโคขุนเป็นเนื้อที่อร่อย จึงทำร้านนี้ขึ้นมา เนื้อจะสั่งมาจาก Northern Farm โดยตรง มีหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นเนื้อน่อง เนื้อ 3 ชั้น เครื่องใน คากิ ฯลฯ จากนั้นนำมาตุ๋นเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้เกิดความนุ่มมากที่สุด

“ในช่วงแรกเราก็ทำชามเล็กปกติ แต่ก็มีลูกค้าหลายท่านชอบสั่งดับเบิ้ลสองชาม เราจึงคิดทำโคขุนจัมโบ้ 100 บาท ตอนนั้นไม่ได้หวังผลอะไรเลย ขอให้เค้าสั่งก็พอใจแล้ว ปรากฎว่ากระแสตอบรับดีมาก เราจึงเริ่มทำชามใหญ่จัดเต็ม ชามละ 200 บาทขึ้นมา เอาแบบครบเครื่องใหญ่สะใจทั้งเนื้อ เครื่องใน จัดเต็ม” คุณมะลิวัลย์ วงค์ราษฎร์ เจ้าของร้านบอกกับเราในขณะที่กำลังรีบทำก๋วยเตี๋ยวให้กับลูกค้า

บรรยากาศหน้าร้านรสดีเยียมโคขุน

 


6. ใหญ่ไจแอนท์

– ข้าวมันไก่รัญรส

ข้าวมันไก่จานใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่
ข้าวมันไก่ไจแอนท์ 70 บาทร้านรัญรส

พิกัด :  21/5 ถนนตรัสวงศ์ เยื้องสุขสวัสดิ์ค้าไม้

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 14.00 น. ถ้าหมดก่อนก็ปิดก่อน – หยุดวันอาทิตย์

เบอร์โทร : 084-4844284

ย้อนไปเมื่อปี 2540 ชายหนุ่มคนหนึ่งตัดสินใจลาออกจากงานบริษัทที่มั่นคง มุ่งสู่การทำอาหารที่ตนเองชื่นชอบ ด้วยการคิดค้นสูตรเฉพาะตัวทั้งข้าวมันและกรรมวิธีการต้มไก่ เกิดออกมาเป็นข้าวมันไก่รัญรส ร้านที่คอข้าวมันไก่มือฉมังต่างยืนยันว่าของเขาเด็ดจริง

“รัญรส แปลว่า เห็นแล้วอยากกิน ผมอยากให้คนเห็นข้าวมันไก่ของเราแล้วรู้สึกอยากกิน” เฮียเบิ้ม เสกสิทธิ์ วานิชสิริสุข บอกกับเรา ร้านรัญรสจัดว่าเป็นร้านน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้เพียงสามปี แต่ด้วยสูตรเฉพาะของเฮียเบิ้มชื่อเสียงจึงแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว

เรื่องข้าวมันไก่จานยักษ์ “ก่อนหน้านี้ได้ลองทำแบบจัมโบ้ราคาจานละ 50 บาท ปรากฎว่าคนหนุ่ม ๆ นี่เขากินหมดไม่อิ่มต้องต่ออีกจาน ก็เลยคิดทำไจแอนท์ขึ้นมา ราคา 70 บาท และเมื่อไม่นานมานี้ได้เพิ่มจุใจแจนท์ ราคา 100 บาท เจอจานนี้จอดทุกราย” เฮียเบิ้มพูดอย่างภูมิใจที่ได้ทำอาหารอร่อยราคาประหยัดให้ทุกคนได้ทาน แม้จะได้กำไรต่อจานเพียงน้อยนิดแต่เฮียก็บอกว่ามีความสุขแล้ว

น้องต้น (23ปี) หนุ่มสถาปนิก ขาประจำร้านข้าวมันไก่รัญรส
เฮียเบิ้ม เสกสิทธิ์ วานิชสิริสุข เจ้าของร้านนักสับไก่มือฉมัง ร้านข้าวมันไก่รัญรส

 


 

7. มาเฟียขาใหญ่

– ซุ้มเฮียฮ๋ง

บะหมี่ XXX ชื่อโหดเกิ๊นน!!!

A photo posted by Jännÿ (@janny.ns) on

พิกัด : ประเสริฐแลนด์ ด้านหลังก๋วยเตี๋ยวเรือโกเหลียง

เวลาเปิด – ปิด : 21.00 – 02.00 น. หยุดวันอาทิตย์

โทร : 093-9354869

คิดถึงบะหมี่บิ๊กไซส์รอบดึกต้อง “ซุ้มเฮียฮ๋ง” ร้านบะหมี่มาเฟียขวัญใจคนนอนดึกย่านประเสริฐแลนด์ หลายท่านรู้จักเขาในชื่อ มาเฟียขายโจ๊กบ้าง บะหมี่ปากหมาบ้าง หรือข้าวต้มกวนโอ๊ยบ้าง ล้วนแล้วแต่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเฮียฮ๋งที่ทำให้ลูกค้าหลายท่านจดจำได้เป็นอย่างดี จากจุดเริ่มต้นขายโจ๊กมาหลายปี แต่วันหนึ่งมีลูกค้าเรียกร้องให้ขายบะหมี่จึงลองขายดู จนทุกวันนี้ต้องเลิกขายโจ๊กเพราะขายบะหมี่ไม่ทัน

“ที่จริงผมทำบะหมี่บิ๊กไซส์มาก่อนที่จะเป็นกระแสอีก เพราะลูกค้าชอบสั่งดับเบิ้ล 2 ชาม แล้วเราต้องล้างจาน 2 ใบไง ถ้ามันสั่ง 4 คนต้องล้าง 8 ใบ มันเปลืองน้ำยาล้างจานนะโว้ย ผมเลยคิดทำจานใหญ่ จัดเต็มไปเลยบะหมี่ 2 ก้อนพร้อมทั้งหมูเด้ง หมูแดง ไข่ลวก ในราคา 60 บาท  แต่ต้องทำเลิกไปช่วงหนึ่งเพราะสู้ราคาวัตถุดิบไม่ไหว แต่ลูกค้ามันยังมาตื๊ออีก ผมจึงกลับมาขายใหม่ในราคาชามละ 65 บาท และตอนนี้ก็เพิ่มเมนูอีกมากมายหลากหลายไซส์ไม่ว่าจะเป็นจัมโบ้ โคตรโบ้ โคตรโง่ โคตรเหี้ย หรือแม้แต่พ่อมึงตายที่ใช้บะหมี่ถึง 60 ก้อน ใครชอบลองของใหญ่มาร้านเฮียแล้วจะติดใจ” เฮียฮ๋ง คุณากร กุสาวดี เจ้าพ่อบะหมี่มาเฟีย บอกกับเรา

 


 

8. ใหญ่ไซส์บิ๊ก

– โอ้กะจู๋

ร้านโอ้กะจู๋ เชียงใหม่
สเต็กซี่โครงสะพานโค้งไซส์ใหญ่ 395 บาท

พิกัด : จากสามแยกแม่โจ้ ตรงไปทางแม่โจ้ ผ่านสี่แยกมีโชค และเลี้ยวขวาที่สี่แยกลิขิตชีวัน (แยกหนองจ๊อม) ตรงไปประมาณ 1 กม. ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ

เวลาเปิด – ปิด : 09.30 – 21.00 น. ทุกวัน

เบอร์โทร : 081-9802416

“ปลูกผักเพราะรักแม่” คือสโลแกนของร้านโอ้กะจู๋ (ต้องผวนเป็นชื่อเจ้าของร้าน) ร้านสวนผักออแกนิกส์ชื่อดังของเชียงใหม่ “ผมชอบปลูกผัก อยากปลูกผักแบบไม่ใช้สารเคมีให้ที่บ้านกิน เราเริ่มจากตรงนั้นก่อนคือทำเล็ก ๆ แล้วขยายมาเป็นร้านปัจจุบัน เมื่อก่อนเริ่มขายผักอย่างเดียว ตอนนี้เพิ่มเมนูเนื้อเข้ามา แต่ทุกจานก็จะมีสลัดอยู่ด้วยเสมอ” โจ้ – จิรายุทธ ภูวพูนผล หนุ่มวัย 25 ปี หนึ่งในสามหุ้นส่วนร้านบอกกับเรา

“ร้านเราใช้ผักที่ปลูกเองมาทำอาหาร เราปลูกทุกวัน เก็บทุกวัน เพาะเมล็ดทุกวัน ตอนนี้เรามีสวนผักเนื้อที่รวมกันกว่า 20 ไร่แล้ว” หนุ่มโจ้บอกเราว่าตัวเขาเองก็ประหลาดใจไม่น้อยที่ร้านได้รับความนิยมมากขนาดนี้ เพราะในช่วงที่เปิดร้านกระแสออแกนิกส์รักสุขภาพยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก

ร้านโอ้กะจู๋ขยายเนื้อที่เพิ่มเติมสามารถรองรับแขกได้มากกว่า 200 ท่าน มีที่จอดรถกว้างขวาง ราคาอาหารเริ่มต้น 50 – 500 บาท Free WIFI ลูกค้าสามารถนั่งทานชมวิวแปลงผักหรือจะเดินลงไปดูสวนผักก็ได้เช่นเดียวกัน

ร้านโอ้กะจู๋ เชียงใหม่
สเต็กซี่โครงสะพานโค้งเมื่อเปรียบเทียบขนาดจานกับน้องนักศึกษาตัวเล็กๆ
ร้านโอ้กะจู๋ เชียงใหม่
สลัดญี่ปุ่น 195 บาท
ร้านโอ้กะจู๋ เชียงใหม่
ไส้กรอกเยอรมัน 265 บาท
ร้านโอ้กะจู๋ เชียงใหม่
โจ้ – จิรายุทธ ภูวพูนผล เจ้าของร้าน

 


 

9. ใหญ่ฟัดใหญ่

– บะหมี่กังฟูแพนด้า

บะหมี่กังฟูแพนด้า ติดริมฟุตบาทหลัง มช.
บะหมี่กังฟูขนาดกลาง 89 บาท

 

พิกัด :  ถนนสุเทพหลัง มช.

เวลาเปิด – ปิด : 18.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 081-5273343

“บะหมี่กังฟูแพนด้า” ราชาบะหมี่รถตู้หลังมช. โด่งดังมากในโลก Social Network ในเรื่องของบะหมี่จานใหญ่ยักษ์เสิร์ฟพร้อมสารพัดเครื่องเคียง จากการสอบถามไอเดียในการทำร้าน พี่หิ่งห้อย – สรกฤช รคูบตะสิน บอกกับเราว่า “ผมเป็นคนชอบกินบะหมี่อยู่แล้วจึงคิดหาไอเดียทำบะหมี่สไตล์ใหม่ที่ยังไม่มีใครทำในเชียงใหม่เพื่อให้ลูกค้าสนุกสนานกับการทานและเขาสามารถมาทานกันได้หลายคน เราจึงคิดจับนู้นใส่นี่ จับนี่ใส่นั่นออกมาเป็นบะหมี่กังฟูแพนด้า ส่วนชื่อร้าน โดยส่วนตัวผมชอบดูหนังจีนจึงเอาเรื่องกังฟูแพนด้ามาตั้งชื่อครับ

เมนูของเราเป็นบะหมี่แห้งทรงเครื่องมี 3 ขนาดให้เลือกคือจานเล็ก 39 บาท ได้บะหมี่ 2 ก้อน พร้อมทั้งหมูแดง ไก่ทอด เกี๊ยวและกากหมู แต่ถ้ายังไม่พอจัดขนาดกลางก็ 89 บาท ได้บะหมี่ 4 ก้อน และจะมีไข่ ลูกชิ้นก้ามปู ขนมจีบ เกี๊ยวและลูกชิ้นจัมโบ้เพิ่มขึ้นมา แต่ถ้ายังไม่พออีกก็จัดเชตจัมโบ้ไปเลย ในราคา 149 บาท (ทานได้ 4-5 ท่าน) จะได้บะหมี่ 8 ก้อนพร้อมเครื่องเคราจัดเต็ม”  ใครที่เป็นคอบะหมี่ก็แวะไปลองกันได้ย่านหลัง มช.

บะหมี่กังฟูแพนด้า ติดริมฟุตบาทหลัง มช.
บรรยากาศร้านบะหมี่กังฟูแพนด้า ติดริมฟุตบาทหลัง มช.

 


 

10.ใหญ่จัมโบ้

– บิ๊กหมี่ บะหมี่ขั้นเทพ

บิ๊กหมี่จัมโบ้ 199 บาท

พิกัด : ถนนเจ็ดยอด – ช่างเคี่ยน เลยจากสะพานมุ่งหน้าช่างเคี่ยน 50 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ

เวลาเปิด – ปิด : 17.00 – 01.00 น. ทุกวัน

เบอร์โทร : 090-7044536

ร้านน้องใหม่เพิ่งเปิดได้เพียง 3 เดือนแต่กระแสมาแรงมากกับร้านนี้ “บิ๊กหมี่ บะหมี่ขั้นเทพ” ก่อนหน้านี้เจ้าของร้านทั้งสอง น้องปอ – วันวิภา จิตนิยม และน้องบิ๋ม – กนกพร แสนยอด ทั้งคู่ไม่ได้มีประสบการณ์ทำร้านอาหารมาก่อน แต่ด้วยความคิดอยากทำร้านอาหารที่ไม่เหมือนใคร จึงเกิดเป็นร้านแห่งนี้ขึ้นมาเป็นร้านขวัญใจนักศึกษาและคนทำงานละแวกเจ็ดยอด – ช่างเคี่ยนอย่างรวดเร็ว

“จุดเด่นของเราคือน้ำซุป เราคิดค้นสูตรขึ้นมาเองจากการทดลองซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่ได้เอาสูตรมาจากร้านไหน ของที่ใช้ในร้านเน้นสดทำใหม่ทุกวันเพราะเราขายหมดทุกวัน” น้องปอบอกกับเรา ร้านเล็ก ๆ มีโต๊ะเพียง 5 โต๊ะ (นั่งได้โต๊ะละ 3 – 4 คน) หากคนเต็มก็ต้องรอคิว ซึ่งก็มีคนรอคิวทุกวัน ร้านเล็กแบบนี้แต่มีลูกค้าประจำจำนวนมากส่วนหนึ่งเพราะรสชาติที่อร่อย และอีกส่วนหนึ่งคือเรื่องราคาที่พูดได้ว่าไม่แพงเลยอย่างบิ๊กหมี่จัมโบ้ 179 บาท (สำหรับ 3-4 ท่าน) เสิร์ฟเส้นหมี่ชามยักษ์พร้อมเครื่องอีก 10 อย่าง

ปัญหาที่พบคือ ถนนบริเวณนั้นแคบมาก ไม่สามารถจอดรถข้างทางได้ ที่จอดรถอาจจะหายากสักหน่อยแต่ก็ไม่เกินความพยายาม ร้านนี้ทันสมัยมีบริการฟรี WIFI พร้อมทั้งยังมีโปรโมชั่น Check – in ที่ร้านรับของแถมฟรี

น้องหมิว นักศึกษาผู้ท้าพิสูจน์ความใหญ่ของบิ๊กหมี่
บรรยากาศหน้าร้าน บิ๊กหมี่ บะหมี่ขั้นเทพ : เจ้าของร้านทั้งสอง น้องปอ – วันวิภา จิตนิยม และน้องบิ๋ม – กนกพร แสนยอด

 


 

11. ใหญ่ซุปเปอร์

– Pizza’n Pasta
Pizza’n Pasta ร้านพิซซ่าถาดใหญ่เจ้าแรกของเชียงใหม่
พิซซ่าขนาด 25 นิ้ว ร้าน Pizza’n Pasta ราคา 1,050 บาท
พิกัด : แยก Big C หางดง ตรงไปทางคลองชลประทาน เลยโรงแรม San Pareni
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 14.00 , 17.00 – 22.00 ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ 11.00 – 21.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
เบอร์โทร : 081-8838977 , 053-806077

สุดยอดพิซซ่ายักษ์ใหญ่สไตล์อเมริกัน – นิวยอร์ก ต้อง “Pizza’n Pasta” ร้านพิซซ่าถาดใหญ่เจ้าแรกของเชียงใหม่ มีขนาดใหญ่บิ๊กไซส์ถึง 25 นิ้ว เรียกได้ว่าสั่งมาหนึ่งถาดต้องกิน 8 – 10คน “จริง ๆ สูตรพิซซ่าเป็นของ Mr.Steven คุณลุงเคยเป็นเชฟอยู่ที่ประเทศอเมริกา จากนั้นได้ย้ายมาอยู่กับครอบครัวที่เชียงใหม่ และตามหาร้านพิซซ่าสไตล์ที่ชอบไม่ได้ แกจึงคิดทำร้านพิซซ่าโฮมเมดขึ้นมาให้มีขนาดยักษ์ใหญ่กว่าเดิมเพื่อสร้างความตื่นเต้นฮือฮาให้แก่ลูกค้า ปรากฎว่ากระแสตอบรับดีมากครับ แต่ก็ยังไม่มีลูกค้าที่สามารถทานคนเดียวได้หมด

เมนูของเรามีให้เลือกหลากหลายขนาดตั้งแต่ 10 – 25 นิ้ว พร้อมทั้งเลือกแป้งพิซซ่าและน้ำซอส แป้งจะมี 3 แบบคือนิวยอร์ค แบบบางและแบบหนา ส่วนซอสมี 3 ชนิด คือ “Pizza N Pasta Sauce” ซอสต้นตำรับของร้าน “Spicy Sauce” ซอสครื่องเทศสมุนไพรไทยและ “New York Sauce” ซอสมะเขือเทศผสมเครื่องเทศ

สำหรับคนที่ชอบกินจุเราขอท้า เพียงแค่คุณสามารถทานพิซซ่าขนาด 20 นิ้ว หมดได้ด้วยตัวคุณเพียงคนเดียวในเวลา 40 นาที มื้อนั้นกินฟรี พร้อมส่วนลด 20 % ตลอดชีพจนกว่าจะมีคนมาทำลายสถิติได้แต่หากไม่ไหว ทางร้านก็มีบริการขายเป็นชิ้น เพียงชิ้นละ 99 บาทพร้อมน้ำอัดลม 1 กระป๋องครับ” – คุณเคลลี่ผู้จัดการร้านบอกกับเรา

Pizza’n Pasta ร้านพิซซ่าถาดใหญ่เจ้าแรกของเชียงใหม่
แป้งพิซซ่าขนาด 25 นิ้ว กำลังถูกเตรียมเพื่ออบให้ลูกค้า

 


 

12. กะหรี่ 15 นิ้ว

– กัสท์เค้ก บาย ศิริปันนา

ข้าวแกงกะหรี่ไก่ 399 บาท

พิกัด : ชั้น B1 ศูนย์การค้าเมญ่า

เวลาเปิด – ปิด : จ.-ศ. 11.00-22.00 น. / ส.- อ 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 053-371999

ใหญ่ล้ำลำแต๊ นี่คำคือคำจำกัดความของเมนูข้าวที่ร้าน “กัสท์เค้ก บาย ศิริปันนา” ทีเด็ดอยู่ที่เมนูข้าวจานใหญ่ไซส์บิ๊กขนาด 15 นิ้ว เห็นแล้วถึงกับตะลึง ทานคนเดียวก็ได้ 3 – 4 คนก็ดี มี 5 เมนูให้เลือก 1. ข้าวหน้าเทมปุระ 2. ข้าวหน้าแกงกระหรี่ไก่ 3. ข้าวหน้าหมูชุบเกล็ดขนมปังทอด 4. ข้าวหน้าไก่เทริยากิ และ 5. ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น ซึ่งใช้ข้าวประมาณ ½ กิโลกรัม ปรุงสำหรับประมาณ 6 ที่ เสิร์ฟในจานใหญ่ขนาด 15 นิ้ว  ราคา 399 – 499 บาท (ขึ้นอยู่กับเมนู) แต่ถ้าหากสนใจท้าประลอง ให้ทานคนเดียวหมดภายใน 60 นาทีหรือ 1 ชั่วโมง เกลี้ยงทั้งข้าวทั้งแกง กินหมดกินฟรีไปเลย ! ซึ่งสถิติผู้พิชิตที่ทำได้เร็วที่สุดอยู่ที่ 10 นาที แต่ถ้าหากไม่อยากทานไซส์ใหญ่ก็มีไซส์เล็กจำหน่ายในราคาเริ่มต้นชามละ 55 บาท

น้องเพลง นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์ มช.กับข้าวแกงกะหรี่ไก่
บรรยากาศหน้าร้านกัสท์เค้ก บาย ศิริปันนา

 


 

13. ใหญ่ขาร็อค

– Rock Me Burgers

Rib and Roll 450 บาทต่อ 1 กิโลกรัม
Rib and Roll 450 บาทต่อ 1 กิโลกรัม

 

พิกัด : 17-19 ถนนลอยเคราะห์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ – ด้านหน้าโรงแรมระมิงค์ลอดจ์

เวลาเปิด – ปิด : 12.00 – 24.00 น.

เบอร์โทร : 089-8528801

“เบอร์เกอร์ของ Rock Me เรียกว่าเป็นแบบ Hand Craft ทุกส่วนของเบอร์เกอร์เราทำด้วยมือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ หรือแม้แต่ Bun (ขนมปัง) ก็ทำเองโดยเชฟเบเกอรี่ของเรา” เบสท์ – รัฐวิทย์ รัตนยงค์ไพโรจน์ หนุ่มร๊อคเกอร์เจ้าของร้านบอกกับเรา ส่วนชื่อร้าน “Rock Me Burgers” นั้นมาจากการที่เบสท์เองเป็นนักดนตรี และได้ไปอยู่ที่อเมริกาแล้วรู้สึกชอบวัฒนธรรมของเมืองลุงแซม เกิดเป็นแนวคิดเปิดร้านเบอร์เกอร์ไม่ซ้ำใครในแบบที่เรียกว่า Street Burger Style เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2014

เมนูจานยักษ์บึ้มที่นำเสนอวันนี้มีสองจานหนึ่งคือ Rock Me Double (240 บาท) เบอร์เกอร์ที่เบิ้ลให้ทุกอย่างทั้งเนื้อ ชีสและเบคอน จัดมาเต็มแบบที่ต้องเอามีดปักไว้ไม่ให้หล่นแยกส่วนจากกัน ส่วนจานที่สองสไตล์ชาวร๊อคคือ Rib and Roll (450 บาทต่อ 1 กิโลกรัม) ซี่โครงหมูอบราดซอสสูตรพิเศษ เจอซี่โครงเข้าไป 1 กิโลเต็มๆ ใครไม่แน่จริงงานนี้มีจอดแน่นอน สรุปคือ ทั้งสองจานใหญ่ยักษ์บึ้มมาก คนไทยปกติกินคนเดียวไม่น่าจะหมด ควรพาเพื่อนไปกินด้วย รสชาติอร่อยสไตล์อเมริกันแท้

ถนนลอยเคราะห์ขึ้นชื่อเรื่องปัญหาในการจอดรถ แต่ไม่ต้องห่วงหากท่านมาที่ Rock Me Burgers ทางร้านมีที่จอดรถสงวนไว้ให้บริเวณด้านหน้าโรงแรม หรือหากหน้าร้านเต็มสามารถนำรถเข้าไปจอดในโรงแรมระมิงค์ลอดจ์ได้เลย Rock Me ฝากบอกว่านอกจากอาหารแล้วยังมีเครื่องดื่มไว้คอยบริการด้วยทั้ง Cocktail, Mocktail, Beer, Soft Drink Ffpหน้าหนาวนี้จะนำเบียร์สดและ American Craft Beer มาจำหน่ายด้วย

 Rock Me Double 240 บาท
Rock Me Double 240 บาท
เบสท์ - รัฐวิทย์ รัตนยงค์ไพโรจน์ เจ้าของร้าน Rock Me Burgers
เบสท์ – รัฐวิทย์ รัตนยงค์ไพโรจน์ หนุ่มร๊อคเกอร์เจ้าของร้าน
หน้าร้าน Rock Me Burgers
บรรยากาศหน้าร้าน Rock Me Burgers

 


 

14. ทั้งยาวทั้งใหญ่

– Subway

น้องมุก นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ มช.

พิกัด : ถนนนิมมานเหมินท์ ข้างธนาคารกสิกรไทย

เวลาเปิด – ปิด : ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันปิด

เบอร์โทร : 085-5211392

ใครที่เป็นคอแซนวิชคงไม่มีใครไม่รู้จัก “Subway” แฟรนไชส์อาหาร Fast Food ที่มีจุดเด่นในเรื่องแซนวิชแบบ Healthy และมีขนาดใหญ่ถึง 12 นิ้ว จึงทำให้ Subway เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายจนมีมากถึง 40,000 สาขาทั่วโลก “ที่จริงแฟรนไชส์ตัวนี้มาเชียงใหม่นานแล้วครับ แต่ยังไม่เป็นที่สนใจของคนเชียงใหม่มากนัก และผมเล็งเห็นว่าแซนวิชของ Subway เป็นอาหารประเภท Healthy Food ไม่ใช่ Junk Food จึงเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ จึงเปิดสาขาแรกที่ Star Avenue และที่นี่(นิมมานเหมินท์)เป็นสาขา 2 กระแสตอบรับก็ดีมากครับ”

“แซนวิชของเรามีจุดเด่นอยู่ที่ขนมปังคือ เราจะใช้ขนมปังที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังวีท ขนมปังฮันนี่โอ๊ต พาเมซานออริกาโน่ ฯลฯ ให้ลูกค้าเลือกได้ 2 ขนาด คือ  6 นิ้วและ 12 นิ้ว ส่วนไส้ก็มีหลากหลายทั้งชีส สเต๊ก ไก่งวง แฮม ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีสลัดและคุ๊กกี้ ซุปจำหน่ายด้วย” คุณสุทิน สุรินทร์รักษ์ เจ้าของร้านบอกกับเราในขณะที่กำลังตระเตรียมโต๊ะให้ลูกค้า

ขนมปังอบร้อนๆสดจากเตาทุกวัน
น้องเฟิร์ส นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ มช. พร้อมคุ๊กกี้ชิ้นใหญ่ Chocolate Chip

ท่านใดมีร้านอาหารจานใหญ่แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email