11 ร้านเจ้ายุทธจักรย่านไชน่าทาวน์ ครบเครื่องเรื่องกินที่เชียงใหม่

    “เยาวราช” ถนนสายเก่าที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงของกินอร่อยๆ ในแหล่งชาวจีนย่านมหานครชื่อดังอย่างกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยจั๊บ ข้าวต้ม ข้าวหน้าเป็ดย่าง เกาลัด หมี่หวาน ลอดช่องสิงคโปร์ ฯลฯ ที่ใครๆมาแล้วต้องแวะไปฝากท้อง แต่เชียงใหม่ของเราก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีเยาวราชให้เลือกอร่อยแบบจัดเต็มกันถึง 3 เส้นทาง ทั้งถนนช้างม่อย ตรอกเหล่าโจ๊วเเละตลาดอนุสาร ย่านเหล่านี้มีอะไรน่าสนใจ ถ้าพร้อมแล้ว ออกเดินทางกัน!

บรรยากาศตรุษจีนปีที่ผ่านมา โดย annechomdock

ประเดิมกันที่ย่านเเรก “ช้างม่อยตัดใหม่” เป็นซอยแคบๆ สั้นๆ ที่จอดรถหายากแต่อัดเเน่นไปด้วยของกินอร่อยๆ ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน หลายๆคนฟังแล้วอาจเอียงคอสงสัยเเต่ถ้าบอกว่าอยู่ใกล้กับถนนยุโรป เป็นอันต้องร้อง ่อ่อ มาไม่ง่ายเเต่ก็ไม่ยาก ถ้าเข้าทางถนนช้างม่อยสังเกตปากซอยอยู่ตรงข้ามร้านขายมอเตอร์ไซค์คาวาซากิ ส่วนท้ายซอยอยู่ใกล้ๆคลองแม่ข่า สังเกตป้ายข้าวต้มซี่โครงหมูเยาวราชเชียงใหม่ไว้ไม่มีหลงเเน่นอน ซอยนี้เป็นที่อยู่อาศัยและเเหล่งทำมาหากินของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน เรามาดูกันว่าซอยเเคบและสั้นนี้มีร้านอะไรให้เราได้ฝากท้องกันบ้าง

1. ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ 

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-15.00 น.(หยุดวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
เบอร์โทร : 053-251451
พิกัด : ท้ายซอยช้างม่อยตัดใหม่
การเดินทาง : มาจากถนนช้างม่อยเลี้ยวเข้าซอยขวามือก่อนถึงถนนยุโรป (วิ่งสลับเลน)
ที่จอดรถ : มีเเต่น้อยต้องวัดดวง
ค่าใช้จ่าย : เริ่มต้น 35 บาท
ก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ เปิดตำนานความอร่อยมากว่า 60 ปี โดยคุณพ่อของ “คุณซ่วง” (เจ้าของร้านรุ่นที่ 3) ซึ่งเป็นคนจีนย้ายมาจากหน้าโรงหนังเเกรนด์เเยกวังบูรพา กรุงเทพฯ ซึ่งตอนนี้ปิดตัวลงไปแล้ว “คุณซ่วง” เจ้าของร้านบอกกับเราว่า ส่วนใหญ่ลูกค้าที่เเวะเวียนมาอุดหนุนก็เป็นลูกค้าเก่าแก่ทั้งคนจีน คนไทย เเม้เเต่ต่างชาติก็ยังติดใจในรสชาติของก๋วยจั๊บน้ำข้นที่มีหมูสับยัดไส้เป็นตัวชูโรง เเต่ไม่ใช่เพียงเเค่ก๋วยจั๊บเท่านั้นยังมี ข้าวหมูกรอบน้ำราดเหนียวเข้มข้น ก๋วยเตี๋ยวหลอด  เเต่ละเมนูถ้าใครได้ลองทานเเล้วเป็นอันต้องติดใจทุกรายไป
ร้านก๋วยจั๊บช้างม่อยตัดใหม่ตั้งอยู่ท้ายซอย

 

ก๋วยจั๊บน้ำข้นมีหมูสับยัดไส้เป็นตัวชูโรง (ธรรมดา 55 /พิเศษ 65 บาท)

 

ปอเปี๊ยะสด (ธรรมดา 35 /พิเศษ 50 บาท) ราดน้ำเหนียวเข้มข้นมาก

 

นอกจาก 2 เมนูข้างต้นเเล้ว ก๋วยเตี๋ยวหลอด (ธรรมดา 35/ พิเศษ 40 บาท) ข้าวหมูกรอบ (ธรรมดา 55/ พิเศษ 65 บาท)  ชาเย็น 10 บาท ก็อร่อยเด็ดไม่เเพ้กัน

 

 

………………………………………..

2. ข้าวต้มซี่โครงหมูเยาวราชเชียงใหม่ 

เวลาเปิด-ปิด : 18.00-22.30
เบอร์โทร : 081-1115682
พิกัด : ช้างม่อยตัดใหม่
การเดินทาง : มาจากถนนช้างม่อยเลี้ยวเข้าซอยขวามือก่อนถึงยุโรป (วิ่งสลับเลน)
ที่จอดรถ : มีเเต่น้อยต้องวัดดวง
เครื่องดื่ม : น้ำชาฟรี(บริการตัวเอง)
ค่าใช้จ่าย : เริ่มต้น 30 บาท
ข้าวต้มซี่โครงหมูเยาวราชเชียงใหม่ เริ่มจากพี่เอ๋เเละสามีพี่เอ๋ซึ่งเป็นคนจีน ได้ย้ายมาจากกรุงเทพฯ เมื่อประมาณ 20 ปีที่เเล้ว รู้สึกชอบในอากาศเเละบรรยากาศของจังหวัดเชียงใหม่ จนเกิดปิ๊ง!! เป็นไอเดียอากาศเบบนี้ บรรยากาศเเบบนี้ มันต้องกินอะไรร้อนๆ พี่เอ๋จึงคิดค้นลองผิดลองถูก ซึ่งพอเปิดเท่านั่นเเระลูกค้าเข้าคิวรอเวลาร้านเปิดกันเลยทีเดียว เมนูเด็ด คือหมูกรอบ ที่เค้าพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกส่วนชิ้นเนื้อที่เอามาทำหมูกรอบ คือเนื้อแน่นได้ที่ มันไม่เยอะมาก หนังไม่หนาหรือแข็งเกินไป ยิ่งจิ้มกับซีอิ้วหวานด้วยเเล้วเจ๋งขอยกให้เป็นหมูกรอบระดับพรีเมียมไปเลย เเต่ไปร้านนี้ขอเตือนเรื่องความใจร้อน หิวตาลาย เพราะเฮียแกบรรจงตักเสิร์ฟทีละถ้วย อยากอร่อยต้องอดทน ใครอยากสั่งอะไรดูป้ายที่ฝาผนังเเล้วเดินไปจดใส่กระดาษหน้าร้านได้เลย นั่งรอสักพักความอร่อยก็เดินทางมาถึงโต๊ะ
เฮียประจำการหน้าร้านข้าวต้มซี่โครงหมูเยาวราชเชียงใหม่
อากง อาม่า ต่างติดใจในรสชาติ
น้ำซุปร้อนๆตักใส่ข้าวต้มพร้อมเสิร์ฟ

 

ข้าวต้มหมูกระเทียม ราคา 50 บาท / หมูกรอบ 50 บาท

 

…………………………………………

3. ป.ติ่มซำ 

เวลาเปิด-ปิด : 16.30-22.30
เบอร์โทร : 085-0351001
พิกัด : ช้างม่อยตัดใหม่ (กาดหลวง)
การเดินทาง : มาจากถนนช้างม่อยเลี้ยวเข้าซอยขวามือก่อนถึงยุโรป (วิ่งสลับเลน)
ที่จอดรถ : มีเเต่น้อยต้องวัดดวง
ค่าใช้จ่าย : เริ่มต้น 22 บาท
ติ่มซำ สำเนียงกวางตุ้งแปลว่า ตามใจ ตามสั่ง  อาหารว่างของคนจีนมักนิยมทานในตอนเช้า “คุณเปิ้ล” เจ้าของร้าน ได้พาความอร่อยของติ่มซำสูตรหาดใหญ่มาให้คนเชียงใหม่ได้ลิ้มลองกว่า 4 ปี  เริ่มต้นเรื่องราวติ่มซำมาจากคุณเปิ้ลซึ่งเป็นคนจีนที่อาศัยอยู่ในหาดใหญ่พอย้ายมาอยู่เชียงใหม่จึงเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่คนเชียงใหม่จะได้ลิ้มลองรสชาติติ่มซำสูตรหาดใหญ่ ที่คนจีนส่วนใหญ่ทานกันได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ คุณเปิ้ลบอกกับเราว่า จุดเด่นของ ป. ติ่มซำ คือ มันน้อยเเละไม่เลี่ยน นอกจากนี้ยังมี กระเพาะปลาเเละราดหน้าอีกด้วย เมนูเเนะนำ ฮะเก๋า  ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ตีนไก่ตุ๋นน้ำแดง
ป.ติ่มซำ หน้าร้านมีที่นึ่งเเละเครื่องสำหรับทำกระเพาะปลา

 

ติ่มซำวางเรียงรายพร้อมให้ลูกค้าเลือกตามชอบ อุ่นใส่เข่งมาเสิร์ฟร้อนๆ

 

……………………………………

4. ตือคาโค 

เวลาเปิด-ปิด : 18.00 – 21.00 น. ทุกวัน
พิกัด : ช้างม่อยตัดใหม่ (กาดหลวง)
การเดินทาง : มาจากถนนช้างม่อยเลี้ยวเข้าซอยขวามือก่อนถึงยุโรป (วิ่งสลับเลน)
ที่จอดรถ : มีเเต่น้อยต้องวัดดวง
ค่าใช้จ่าย : เริ่มต้น 3 ชิ้น 10 บาท

 

“ตือคาโค” มาจากภาษาจีนแต้จิ๋ว หมายถึง “ขาหมู” ขนมชนิดหนึ่งที่ทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมกับแป้งสาลีหัวกระทิและเผือก ทอดไฟกลางๆ กรอบนอกนุ่มใน ทานกับน้ำจิ้มรสชาติหวานอมเปรี้ยว ยิ่งกินตอนทอดร้อนๆยิ่งอร่อย “ตือคาโคช้างม่อย” หรือที่ใครหลายคนเรียกกันว่าร้านตือคาโคสองพี่น้อง ต้นตำรับความอร่อยต่อเนื่องยาวนานมากว่า 50 ปี “พี่ง่วย” บอกกับเราว่าพี่เป็นรุ่นที่ 3 แล้วค่ะที่ดูแลร้าน ยุคเเรกจะเปิดอยู่แถวโรงหนังศรีพิงค์ ก่อนหน้านั้นคุณแม่ดูแลสูตรที่ได้มาก็มาจากคุณเเม่ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะลูกหลานเท่านั้น
สองพี่น้องมือทอด

 

ตือคาโค เหลืองกรอบกำลังดี

 

………………………………….

5. รังนกไทยอนุสาร

เวลาเปิด-ปิด : 17.00-24.00 น.
เบอร์โทร : 084-0008971
พิกัด : ช้างม่อยตัดใหม่ (กาดหลวง)
การเดินทาง : มาจากถนนช้างม่อยเลี้ยวเข้าซอยขวามือก่อนถึงยุโรป (วิ่งสลับเลน)
ที่จอดรถ : มีเเต่น้อยต้องวัดดวง
ค่าใช้จ่าย : เริ่มต้น 30 บาท


 

รังนกไทยอนุสาร เริ่มมาจากคุณย่าอรทัยได้สูตรมาจากญาติที่เปิดขายอยู่ท่าน้ำราชวงศ์ เเละเห็นว่าเชียงใหม่ยังไม่มีรังนกขายจึงมาเปิดขายที่เชียงใหม่เป็นระยะเวลากว่า 40 ปี สอบถามได้ความจาก “คุณย่าอรทัย” เจ้าของร้าน ว่าทำไมชาวจีนถึงชอบทานรังนก จึงได้คำตอบว่าเนื่องมาจากชาวจีนในสมัยก่อนเวลาเจ็บป่วยต้องตุ๋นรังนกทานเอง อร่อยดีมีประโยชน์ ถ้าเป็นชอบทานของหวานตบท้ายของคาวก็อาจจะสั่งรังนก (อย่างเส้น) เต้าทึง แปะก๊วยมาทานไม่ว่ากัน ทุกอย่างมีร้อนเย็น
นั่งกินที่ร้านก็ได้หรือจะซื้อใส่ถุงก็ไม่ว่ากัน

 

แปะก๊วยสีสันน่ารับประทาน

 

รังนกเส้นใส่แปะก๊วย 30 บาท

………………………………………

 

ย่านที่ 2 “ตรอกเหล่าโจ๊ว” ตั้งอยู่บริเวณกาดหลวง ตลาดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเชียงใหม่ มีความยาวประมาณ 300 เมตร ที่มาของชื่อตรอกเหล่าโจ๊วนั้น คำว่า “เหล่า” หมายถึงผู้อาวุโส ส่วน “โจ๊ว” คือบรรพบุรุษ ในสมัยก่อนบริเวณนี้เคยเป็นลานกว้างเรียกว่าข่วงเมรุ เป็นที่ปลงพระศพและเป็นที่เก็บพระอัฐิของเจ้าเชียงใหม่ เส่นห์ของที่นี่คือมีคนหลากหลายเชื่อชาติ ศาสนา โดยเฉพาะชาวจีน จนทำให้ที่นี้ถูกขนานนามให้เป็นไชน่าทาวน์ เชียงใหม่ไปโดยบริยาย นอกจากเสน่ห์เรื่องวัฒนธรรมที่หลากหลายเเล้วของกินของที่นี่ก็ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง

6. ซ้ง ก๋วยเตี๋ยวหมู 

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-15.00 น.
เบอร์โทร : 053-233613
พิกัด : ตรอกเหล่าโจ๊ว
การเดินทาง : มาทางถนนท่าเเพเข้าทางตรอกเหล่าโจ๊วเจอศาลเจ้าเลี้ยวซ้ายสุดซอย
ที่จอดรถ : มีเเต่น้อยต้องวัดดวง เเนะนำเป็นรถจักรยานยนต์
ค่าใช้จ่าย : เริ่มต้น 30 บาท

 

ซ้ง ก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่กับกาดหลวงมานานกว่า 70 ปี ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว เรียกได้ว่าใครอยากมาระลึกความหลังวัยเด็กมาร้านนี้ได้ระลึกความหลังสมใจยากเเน่  ก๋วยเตี๋ยวของร้านซ้งเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูที่มีมากมายหลายเส้นให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก บะหมี่ หมี่ขาว วุ้นเส้น เกี่ยมอี๋ เกี๋ยมอี๋ หาทานได้ยากในร้านก๋วยเตี๋ยวเเต่ร้านนี้มีทุกวัน ลูกค้าส่วนใหญ่ก็มีทั้งชาวจีน ชาวไทย นักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าเเน่นเต็มร้านเเทบไม่มีโต๊ะนั่ง ดีไม่ดีอาจมีคนแปลกหน้ามานั่งรวมโต๊ะด้วย
ใครมาไม่ถูกสังเกตป้ายหน้าร้านขนาดใหญ่ได้ใจมาก

 

ลูกค้าเเน่นเต็มทุกโต๊ะ

 

เส้นเล็กลูกชิ้นล้วน 30 บาท

 

……………………………………….

7. ก๋วยเตี๋ยวตรอกเล่าโจ๊ว(เจ้าเก่า)

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-15.00 น.
เบอร์โทร : 081-7467097
พิกัด : ตรอกเหล่าโจ๊ว
การเดินทาง : มาทางถนนสะพานนวรัฐเลี้ยวขวาเข้าตรอกเหล่าโจ๊วประมาณ 100 เมตร อยู่ซ้ายมือ
ที่จอดรถ : มีเเต่น้องต้องวัดดวง เเนะนำเป็นรถจักรยานยนต์
ค่าใช้จ่าย : เริ่มต้น 40 บาท

 

ก๋วยเตี๋ยวตรอกเล่าโจ๊ว(เจ้าเก่า) น้อยคนนักจะรู้จัก ร้านนี้เค้าสืบตำนานสูตรดั้งเดิมมากว่า 58 ปี ลักษณะร้านเป็นตึกแถวไม่ใหญ่มากเเต่ดูสะอาดตา ร้านนี้ส่วนใหญ่จะรู้จักดีในกลุ่มคนรุ่นเก่า-รุ่นใหม่ ที่อาศัยอยู่ในย่านกาดหลวง ร้านนี้เปิดมายาวนานตั้งเเต่สมัยรุ่น อากง อาเตี่ย และจนมาถึงคุณฟลุ๊ค เจ้าของร้าน เป็นรุ่นที่ 3 เเล้ว คุณฟลุ๊คบอกกับเราว่าที่ร้านใส่ใจทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรเนื้อ การต้มน้ำซุป สูตรเด็ดของร้านอีกอย่างหนึ่งคือ “น้ำส้มเเดง” ทำเองซึ่งจะได้รสเปรี้ยวกำลังดีเมื่อนำไปรวมกับน้ำซุปส่วนเครื่องดื่มจะมีกาแฟชาโบราณ โอเลี้ยง ชามะนาว ชาดำน้ำ ฝรั่ง ใบบัวบก

 

หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวตรอกเล่าโจ๊ว (เจ้าเก่า)

 

น้ำส้มเเดงสูตรโบราณทำเอง

 

ก๋วยเตี๋ยวหมู (หมูสับ/หมูชิ้น/กระดูกอ่อน/ลูกชิ้นหมู) ธรรมดา 40 บาท / พิเศษ 50 บาท

 

……………………………………….

8. ขนมหัวผักกาด

เวลาเปิด-ปิด : 09.30-15.00 น.
เบอร์โทร : 089-7598715
พิกัด : ตรอกเหล่าโจ๊ว
การเดินทาง : มาทางสะพานนวรัฐเลี้ยวขวาเข้่าตรอกเหล่าโจ๊วเจอศาลเจ้าเลี้ยวซ้่ยร้านอยู่ข้างกำแพงศาลเจ้า
ที่จอดรถ : มีเเต่ต้องเสียค่าบริการ
ค่าใช้จ่าย : เริ่มต้น 30 บาท

ขนมหัวผักกาด หรือที่เรารู้จักกันในนามหัวไชเท้า “พี่ไมตรี”  เจ้าของร้านบอกกับเราว่าเป็นสูตรดั้งเดิมมาจากพ่อตาชาวจีนเเต้จิ๋ว ที่ขายมานานกว่า 30 ปี ขั้นตอนการทำนั้นก็ไม่ยากนำหัวไชเท้ากวนกับเเป้งข้าวเจ้าให้เข้ากันผสมเครื่องที่เตรียมไว้หลังจากนั้นนำมานึ่ง ก่อนที่จะนำมาทอดหรือจะทานแบบใส่ถัวงอก กุ๊ยช่าย หรือไข่ พี่ไมตรีเค้าก็จัดให้ได้

 


พี่ไมตรีและภรรยาที่กำลังผัดขนมหัวผักกาด

 

ขนมหัวผัดกาดในกะทะร้อนๆพร้อมเสิร์ฟ

 

ขนมหัวผักกาด ธรรมดา 30 บาท / พิเศษ 35 บาท

……………………………………….

ย่านสุดท้าย “ตลาดอนุสาร” ตลาดอันเก่าเเก่ ที่อยู่ในบริเวณไนท์บาร์ซาร์ เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวรู้จักเป็นอย่างดี เพราะที่นี่เปิดมานานกว่า 7 ปี เป็นเเหล่งรวมนักท่องเที่ยว ทั้งจัน ญี่ปุ่น เกาหลี เรียกได้ว่ามากันทุกสัญชาติ เป็นที่เลื่องลือกันในเรื่องรสชาติอาหาร เพราะก่อนที่จะมีโรงแรมและร้านค้ามาตั้งมากมาย โซนตลาดอนุสารนั้นถูกจัดไว้เป็นโซนที่ขายอาหารการกินโดยเฉพาะ ไม่ว่า อาหารหวานคาว หรือ เครื่องดื่ม ผลไม้ อ่าหารแนวซีฟู้ด

 

9. วังกุ้งลีนา

เวลาเปิด-ปิด : 11.00-24.00 น.
เบอร์โทร : 053-274588
พิกัด : ตลาดอนุสาร
การเดินทาง : มาจากสะพานนวรัฐเลี้ยวซ้ายเข้าโซนไนท์บาซาร์
ที่จอดรถ : มีให้บริการทั้งรถยนต์เเละรถจักรยานยนต์
ค่าใช้จ่าย : 600-800 ต่อคน

ร้านอาหารไทยสไตล์ซีฟู้ดชื่อดังของไนท์บาซาร์ เปิดมานานกว่า 30 ปี ร้านนี้เป็นร้านอาหารแนวซีฟู้ดเอาใจคนที่อยากแอ่วเหนือ แต่โหยหาอยากกินอาหารทะเล เมนูต่างๆอร่อยไม่แพ้ร้านอาหารริมทะเลเลยทีเดียว เพราะ คุณลีนา เจ้าของร้านซึ่งเป้นคนจีนแต้จิ๋ว เรื่องอาหารจีนเลยไม่ต้องห่วง ไม่ว่าจะเป็น กุ้งมังกรอบเนย หูฉลามน้ำแดง เป๋าฮื้อผัดเห็ดหอม  แกลงมือทำเเละใส่ใจทุกขั้นตอน ทำให้มีลูกค้าชาวจีนและชาวต่างชาติต่างติดใจเดินทางมาทานทุกครั้งที่มาเยือนเชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้านวังกุ้งลีนา

 

กุ้งนึ่งโลละ 700 บาท

 

ปวยเล้งผัดน้ำมันหอย 160 บาท

 

…………………………………………

10. เหมาะโอชา

เวลาเปิด-ปิด : 10.30-24.00 น.
เบอร์โทร : 053-273008
พิกัด : ตลาดอนุสาร
การเดินทาง : มาจากสะพานนวรัฐเลี้ยวซ้ายเข้าไนท์บาซาร์
ที่จอดรถ : มีให้บริการทั้งรถยนต์เเละรถจักรยานยนต์

การันตีฝีมือกันมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 ดังนั้นเรื่องรสชาติและคุณภาพจึงไม่ต้องเป็นห่วงรับประกันเลยว่า สด สะอาด อย่างแน่นอน ลูกค้าที่นี่ส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัว เป็นหมู่คณะ วัตถุดิบของที่นี่ก็มีให้ลูกค้าได้เลือกกันอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น ปู, กุ้งมังกร, กุ้งลายเสือ, กุ้งแม่น้ำ, ล็อบเตอร์, ปู, หอยนางรม เมนูที่น่าสนใจของที่นี่ก็มีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น “ปลากะพงนึ่งมะนาว” หรืออย่าง “กุ้งทอดเกลือ” รับรองเลยว่าใครได้ลองทานเเล้วติดใจกลับมาทานใหม่อีกแน่นอน
บรรยากาศของร้านเหมาะโอชาในตลาดอนุสาร

 

กุ้งผัดเกลือขายเป็นกิโล

 

……………………………………..

11. Ping Ping Seafood

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 24:00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร :  053-820529
พิกัด : ตลาดอนุสาร
การเดินทาง : มาจากสะพานนวรัฐเลี้ยวซ้ายเข้าไนท์บาซาร์
ที่จอดรถ : มีให้บริการทั้งรถยนต์เเละรถจักรยานยนต์

 

เป็นร้านอาหารที่เหมาะกับการทานอาหารเย็นกับครอบครัว อาหารมีหลากหลายไม่ว่าอาหารทะเล อาหารจีน และอาหารไทย เมนูอาหารถือว่าเยอะมากเรียกได้ว่ามาร้านเดียวได้ทานหมดครบทุกชาติเลย เมนูโดดเด่นประจำร้านอยู่ที่อาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็น ปูผัดผงกระหรี่ กุ้งเเม่น้ำเผา ปลากระพงทอดน้ำปลา เเต่ละเมนู สด สะอาด เพราะทางร้านเลือกสรรวัตถุดิบอย่างเพื่อส่งตรงถึงลูกค้า ทำให้ลูกค้าเต็มเเน่นเอี๊ยดตลอดทุกวัน
บรรยากาศหน้าร้าน Ping  Ping Seafood

 

พนักงานบริการเผาปลาให้เห็นกันเลย

………………………………………

ท่านใดมีร้านอาหารอร่อย แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021

ครัวซองต์ เชียงใหม่ เปิดวาร์ป ครัวซองต์ แชงกรีลา ต้องจองข้ามวัน

FacebookTwitterLineครัวซองต์ เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เมืองเชียงใหม่ ปรับตัวตามสภาพ เปิดพื้นที่หน้าโรงแรม จำหน่ายครัวซอง ฝีมือเชฟชาวอิตาลี ราคาไม่แพง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คนต่อคิวซื้อแน่น ยอดจองข้ามวัน เปิดขายไม่กี่ชั่วโมงหมด เพราะรสชาติอร่อย เชิญชวนใครมาเชียงใหม่ต้องลองชิม Fan page : Shangri-La Hotel, Chiang MaiPre-Oder ได้ที่เบอร์ 088-2536706สั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17:00 น.ชิ้นละ 55 บาท โปรโมชั่นชุดคอมโบ้เซ็ต ครัวซอง 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 1 แก้ว ในราคาเพียง 99 บาทผลิตในแต่ละวันเพียงประมาณ 1,000 ชิ้นเท่านั้น วันที่ 4 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจการและธุรกิจจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจโรงแรมที่ขณะนี้พบว่าหลากหลายโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ […]

yawared

yawared

February 4, 2021

Cool Sky Cafe สดชื่นเหมือนอยู่ในป่าใหญ่ – คาเฟ่ เชียงใหม่

FacebookTwitterLineCool Sky Cafe เชียงใหม่ – หลังจากปิดกักตัวไปนาน รูปที่สต็อกไว้หมดกันแล้วใช่มั้ยล๊าา และเชื่อเลยว่าทุกคนต้องโหยหาคาเฟ่ กันอย่างแน่นอน รีวิวเชียงใหม่ขอนำเสนอ Cool Sky Cafe & Restaurant Chiang Mai คาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์สวนในป่าสีเขียวสดชื่น บรรยากาศโปร่ง โล่งสบาย แถมทางร้านยังเปิดไอน้ำเย็น ๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางสายหมอก ร่มรื่นสุด ๆ หาร้านบรรยากาศแบบนี้ได้ยากในเมืองเหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างยิ่ง ส่วนของมุมถ่ายรูปที่นี่ไม่ต้องห่วง เตรียมชุด เตรียมพร็อพ ให้พร้อมก็พอ เพราะที่นี่สามารถเลือกมุมถ่ายได้เยอะม๊าก เก็บไว้อัพลงโชเชี่ยลได้หลายวันเลย ร้านนี้มีโซนให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor มีเมนูทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร ให้เลือกมากมาย ไว้บริการ และที่สำคัญร้านนี้เปิดทั้งช่วงเวลากลางวัน และกลางคืนด้วย สำหรับใครที่กำลังตามหาคาเฟ่ บรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีที่จอดรถกว้างขวาง ที่นี่ตอบโจทย์คุณแน่นอน แถมทางร้านยังมีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านทุกครั้ง มั่นใจ ปลอดภัย หายห่วง พิกัด​ : […]

Avatar

natyada

February 2, 2021