9 พ่อค้าผู้น่ากิน เชียงใหม่ สุดยอดอาหารตา

         พูดถึงสิ่งที่น่ากิน เรานำเสนอของอร่อยๆที่กินแล้วอิ่มกันไปมากมายหลายเมนูแล้ว ตอนนี้ลองมาเปลี่ยนเป็นอาหารตาเบาๆกันบ้างดีกว่า เคยไหมที่ไปร้านไหนแล้วสะดุดตาสะดุดใจกับพ่อค้าแซ่บ เด็กเสิร์ฟหน้าใส หรือกระทั่งเด็กหลังร้านผู้หล่อล่ำ  รีวิวเชียงใหม่ จึงอาสารวบรวมเอามาไว้ให้เป็นลายแทงขุมสมบัติอันเลอค่าที่เหล่าชะนีทั้งแท้และเทียมต่างถือว่าเป็น Rare Item ที่ต้องตรากตรำตามหากันให้แซด ซึ่งก็ถือว่าโชคดีที่เชียงใหม่นั้นถือว่าเป็นมหานครแห่งอาหารตาอันแสนโอชะ เพราะหนุ่มๆเชียงใหม่ตามปกติก็ขาวๆใสๆกันโดยธรรมชาติ แล้วจะมีร้านไหนรอให้เหล่านางๆได้คอยไปนั่งแทะเล็มด้วยสายตากันบ้าง ตามมาเลย!! แต่หากยังไม่หนำใจ ตามต่อ รวมสุดยอด 10 พ่อค้าเชียงใหม่แซ่บแบบว่าน่ากิน นี่พูดเลย! ส่วนหนุ่มๆ อ่านมาถึงตรงนี้ไม่ต้องน้อยใจไป เราได้รวบรวม โอ้…แม่คุณคนขยัน 10 ผู้หญิงหากินเมืองเชียงใหม่ มาให้คุณเช่นกัน

 1. ต๋อง Ristr8to 

        ต๋อง – อานนท์ ฐิติประเสริฐ เจ้าพ่อพ่อค้าแซ่บต้นตำรับรายการเทยเที่ยวไทย เจ้าของฉายา หนุ่มออสซี่ – ขี้เล่น – เป็นกันเอง มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ลาเต้อาร์ทลำดับ 6 ของโลกเคยเปิดร้านกาแฟและอาหารที่ออสเตรเลีย เป็นเจ้าของสโลแกนใช้ชีวิตให้มีความสุข มีเงินบางทีก็ไม่ได้ตอบโจทย์ แต่ต้องใช้ชีวิตให้มีความสุขดีกว่า ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นสาวตัวเล็ก ผมยาว ห้าวๆขาวๆ นั่นแหละสเป็คต๋องเลย
หล่อ เท่ ดูดีมีที่ Ristr8to

 2. ฟิล์ม 9 Street Cafe’ 

       ฟิล์ม – พชร วุฒิเพียรเลิศ หนุ่มรัฐศาสตร์ มช. ปี 3 บาริสต้าสุดหล่อประจำร้าน 9 Street Cafe’ เจ้าของสโลแกนไม่มีอะไรได้มาด้วยการขอ อยากได้ต้องทำเอง ใครที่ชอบหรือนิยมหนุ่มประเภทขาวตี๋ ยิ้มทีเห็นเขี้ยว ก็เชิญไปชิมกาแฟฝีมือฟิล์มกันได้เลย เพราะฟิล์มไม่มีสเป็คสาว เอาเป็นว่าถ้าเห็นแล้วชอบหรือคุยแล้วคลิกก็โอเค
ขาว ตี๋ สดใสโดนใจเจ๊จริงๆ

 3. อาร์ท The Barn Eatery Design 

พิกัด: เข้าซอยข้างวัดสวนดอก อยู่สุดซอย
        อาร์ท – ชัยกล้า แดงบุญ สถาปนิกหนุ่มจากรั้วม่วง สไตล์คม – เข้ม ใช้ชีวิตง่ายๆ มีความ Friendly ทุกวันนี้อาร์ททำสตูดิโอสถาปัตย์ และร้านกาแฟ The Barn Eatery Design เป็นหลัก ส่วนสาวที่จะเเวะไปจิบกาแฟฝีมืออาร์ท ก็ขอแค่เป็นคนคุยรู้เรื่องและเข้าใจในเรื่องของเวลาที่ไม่ค่อยจะมีของอาร์ทแค่นั้นเป็นพอ
หล่อ เข้ม คมขำ แนะนำให้มาที่ The Barn Eatery Design

 4. บอม Crepe Buffet

พิกัด: หากมาจากแยกโรงพยาบาลเชียงใหม่-รามตรงมาสันติธรรม ประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ
           บอม – สิทธิโชติ สกุลเลี้ยงวานิช หนุ่มหล่อ มาดกวน ขี้เล่น เปิดร้านเครปบุฟเฟ่ต์มา 3 ปี กว่า 4 สาขา ทั้งย่านสันติธรรม, หลัง มช., โครงการเจ็ดยอดพลาซ่า และหน้าม.ราชภัฎเชียงใหม่ ใครชอบหนุ่มหล่อแบบกวนๆลุยๆลองแวะไปได้ แต่จะเจอเขาได้ที่สาขาไหนต้องเสี่ยงดวงเอา ส่วนเรื่องสเปคสาวบอมบอกว่ายังไงก็ได้ ขอแค่คุยกันถูกใจ คุยแล้วสนุกตลกเข้ากันได้เป็นพอ
คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า click_here_3
หล่อ ล่ำ มีสไตล์ ต้องที่ Crepe Buffet

 5. เบนซ์ – Sushi Umai 

       เชฟเบนซ์ การิจิตต์ เชฟหนุ่มรูปหล่อดีกรีจบอังกฤษและฮอลแลนด์ เคยทำร้านอาหารติดอันดับมิสลินสตาร์มาแล้ว ใครที่เคยใฝ่ฝันซีรี่ย์เกาหลี ประเภทเชฟหนุ่มใหญ่ใจดี ท่าทีอบอุ่นและเข้าใจในศิลปะของกาทำอาหาร ขอแนะนำให้ไปนั่งเท้าคางแอบมองเชฟเบนซ์ขณะชำแหละปลาอย่างแผ่วเบาแต่เอาจริงกันได้เลย แต่ที่แน่ๆคือบอกเลยว่าเขาชอบผู้หญิงนิ่งๆ แต่มีอารมณ์ขัน ใครว่างๆก็ลองไปตลกหน้าตายใกล้ๆเชฟดูได้เลย
หล่อ มาดนิ่ง มีดีกรีถึงหนุ่มนักเรียนนอก ต้อง Sushi Umai

6. Cafe’ De Musium 

พิกัด: สวนดอกพาร์ค ข้างๆ Top Supermarket และบริเวณพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา (ศาลแขวงเชียงใหม่) ตรงข้ามอนุสาวรีย์สามกษัตริย์
        ที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของสาวกกาแฟที่นิยมจิบชากาแฟแกล้มหนุ่มๆ เพราะที่นี่เป็นจุดรวมรวมเด็กเสิร์ฟและบาริสต้าหน้าตาดี ว่ากันว่าทั้งบาริสต้าและบริกรทุกคนในร้านต้องผ่านการคัดสรรค์ทั้งเรื่องของมารยาท รูปร่างหน้าตาและบุคลิกภาพกันมาอย่างเข้มงวด ส่วนจะจริงแท้แค่ไหน ของแบบนี้บอกกันไม่ได้ต้องไปสืบเสาะหาทางพิสูจน์กันเอาเอง
หล่อหลากสไตล์ทั้งคมเข้ม มาดนิ่ง ที่ Cafe’ De Musium

 7. Ice Villa

       เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าเด็กเส์ริฟที่ร้านนี้ เขาคัดหน้าตาและบุคลิกกันมาอย่างดี เรียกได้ว่าหล่อหมู่ทั้งร้าน สั่งอะไรกับคนไหนก็ส่งสายตาปิ้งๆวับๆวาวๆกันได้ทุกคน อ่อ! ลืมบอกไปเด็กเสิร์ฟร้านนี้ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว เขายังคัดที่การศึกษาเรียกว่าระดับเดือน มช. คอยสลับสับเปลี่ยนบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่าหล่อแบบมีคุณภาพจริงๆ
หล่อ น่ารัก ใสๆ สไตล์เด็กมอ นอกจากนี้ยังมีหนุ่มหล่ออีกหลายท่านมาคอยให้บริการ

8. สุคนธาหมูกะทะ 

พิกัด: ร้านหมูกะทะสุคนธา ถนนห้วยแก้ว เข้าซอยติดกับคอนโด Hillside 4 มีป้ายหน้าร้านบริเวณทางเข้าร้าน
       สามหนุ่มสามสไตล์ เบส บอส ไบร์ท ผู้สืบทอดกิจการร้านสุคนธาหมูกะทะ นักศึกษา ม.พายัพ ใครชอบหนุ่มประเภทขยันขันแข็งเป็นพวกอยู่เฉยไม่ได้ จะขาดใจถ้าไม่ได้ทำงาน แนะนำสามหนุ่มนี้ทันที เพราะทั้งสามพี่น้องเป็นคนที่ค่อนข้างเอาจริงเอาจังกับการทำงาน แวะไปหาทั้งสามได้ทุกเย็น อ่อ! สำหรับสเป็คสาวๆของทั้งสามคือต้องเรียบง่ายๆและขยันทำงานเหมือนกับพวกเขาก็เท่านั้น
เบส บอส ไบร์ท มาดนิ่ง สุขุม เอาจริงเอาจังกับการทำงาน นี่แหล่ะคือพวกเขา

 9. กว๊าน The Steak

พิกัด: หลัง มช.
        กว๊าน – พงษ์พิพัฒน์ กัณฑาสิทธิ์ หนุ่ม บริหาร มช.พ่อค้าร้านสเต็กThe Steak ทั้ง 2 สาขา คือที่ หลัง มช. และตลาดเพลินฤดี ไนท์บาซาร์ด้วย วัยรุ่นมากความสามารถมีใจรักในการทำอาหาร สำหรับสาวที่จะแวะไปนั่งเฉือนเสต๊กและส่งสายตา กว๊านบอกว่าเขาชอบสาวลุยๆ ท่าทางมั่นใจแบบว่าเห็นแล้วชอบก็ชอบเลย
หนุ่มมาดนิ่ง ตั้งใจทำงาน นี่แหล่ะเขาเลย

ท่านใดที่มีพ่อค้าสุดแซ่บ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


Relate Posts :

ร้านอาหารญี่ปุ่น ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai

FacebookTwitterLineร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ คุ้ม ฟิน ที่ ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai เรื่องกินพี่ไม่เคยแพ้ใคร แต่ทำไมเรื่องหัวใจพี่ถึงแพ้เธอ กริ๊ว ๆๆๆๆ ถ้าไม่แพ้เรื่องกิน ก็ต้องเจอนี่หน่อยเป็นไง ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่!! สดใหม่ ต้องไปลองก่อนใครซะแล้ว เพราะร้านเปิดวันแรก 5 มีนาคม 64 หรือศุกร์นี้แล้วนะ สายบุฟเฟ่ต์ต้องลุยให้ยับแล้ว เขามีให้เลือกถึง 3 ราคาด้วยกันตั้งแต่ 599, 799 และ 999 บาท มาพร้อมกับเมนูมากมายให้ได้เลือกกันจนตาลาย ทั้ง ซาชิมิแบบสด ๆ ฟัวกราส์ซูชิ โรลชิ้นใหญ่ เนื้อทาทากิ หอยนางรมสดๆ เด้งๆ พร้อมเซ็ตชาบู และปิ้งย่าง เนื้อเกรดพรีเมี่ยมอีกมากมาย หรือ จะทานเป็นแบบ a la carte เขาก็มีบริการให้แบบจุก ๆ ไม่แพ้กัน ฟินสุด ๆ กับบรรยากาศที่ทางร้านเขาจัดมาให้ […]

yawared

yawared

March 2, 2021

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021

ครัวซองต์ เชียงใหม่ เปิดวาร์ป ครัวซองต์ แชงกรีลา ต้องจองข้ามวัน

FacebookTwitterLineครัวซองต์ เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เมืองเชียงใหม่ ปรับตัวตามสภาพ เปิดพื้นที่หน้าโรงแรม จำหน่ายครัวซอง ฝีมือเชฟชาวอิตาลี ราคาไม่แพง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คนต่อคิวซื้อแน่น ยอดจองข้ามวัน เปิดขายไม่กี่ชั่วโมงหมด เพราะรสชาติอร่อย เชิญชวนใครมาเชียงใหม่ต้องลองชิม Fan page : Shangri-La Hotel, Chiang MaiPre-Oder ได้ที่เบอร์ 088-2536706สั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17:00 น.ชิ้นละ 55 บาท โปรโมชั่นชุดคอมโบ้เซ็ต ครัวซอง 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 1 แก้ว ในราคาเพียง 99 บาทผลิตในแต่ละวันเพียงประมาณ 1,000 ชิ้นเท่านั้น วันที่ 4 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจการและธุรกิจจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจโรงแรมที่ขณะนี้พบว่าหลากหลายโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ […]

yawared

yawared

February 4, 2021