เมื่อสาวสวยสุด HIP นั่งรถไฟไปเชียงใหม่ พวกคุณเธอทั้งหลายไปแอ่วไหนกันบ้าง ?

วันนี้เราขออาสาพาไปจัดทริปตะลุยเชียงใหม่ ด้วยการเดินทางโดยรถไฟ จากกรุงเทพมุ่งสู่เชียงใหม่มาติสๆตะลุยทริปฮิปๆ ชมความงาม ทานอาหาร ดูงานศิลปะ ถ่ายรูป  ให้สนุกจุใจใน 1 วัน เรานัดรวมพลกันที่ร้าน@siam ร้านกาแฟและเครื่องดื่มสุดแนว ตรงหัวมุมหัวลำโพง เราออกเดินทางจากสถานีหัวลำโพงตอนหัวค่ำ มาถึงที่เชียงใหม่ประมาณ 8 โมงเช้า ถึงแม้ช่วงนี้ เชียงใหม่จะประสบปัญหาเรื่องมลพิษ แต่เราก็ยังสังเกตเห็นนักท่องเที่ยวหลายๆ สัญชาติ ที่พร้อมใจเตรียมตัวกันมาเที่ยวอย่างหลั่งไหล


บรรยากาศตอนเช้าที่สถานีรถไฟ
คุณลุงเสื้อส้มที่ยืนเป็นแบบได้ตำแหน่ง

นั่งรถไฟไปเชียงใหม่ พวกคุณเธอทั้งหลายไปแอ่วไหนกันบ้าง ?

เมื่อมาถึงเชียงใหม่ ในการเดินทางซอกแซกท่องเที่ยว เรา ขอแนะนำ ให้เช่ามอเตอร์ไซด์ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุด รวดเร็ว และประหยัดที่สุด เพราะสามารถเดินทางไปทุกที่ได้ในราคาประหยัด และสามารถโทรมาจองหรือบอกให้ทางร้านเขาเอารถไปส่งให้เราได้ตามจุดนัดหมาย ทั้งที่อาเขต สนามบิน หรือสถานีรถไฟ ซึ่งพอไปถึงจุดนัดหมายเขาก็จะให้เราเซ็นสัญญาและจ่ายเงินค่าเช่ากันแบบง่ายๆ สะดวกและรวดเร็ว อ่อ ที่สำคัญอย่าลืมใส่หมวกกันน็อคเวลาขับขี่กันด้วยนะจ๊ะ เพราะช่วงนี้เชียงใหม่กำลังเข้มงวดเรื่องการจราจร
ภาพสวยๆจากคุณลุงเสื้อส้มคนเมื่อกี้
 แนะนำ ร้าน Chom Car Rent 084-0416858  ค่าเช่าวันละ 200 บาท
           ร้าน  Bikky 080-1220985 เช่าวันละ 200-300 บาท
ซึ่งหากมีการโทรจองล่วงหน้าก็สามารถนัดหมายให้เขาเอารถมาให้ถึงที่นัดหมายได้เลย
หลังได้รถราเรียบร้อย ก็รู้สึกว่าท้องเริ่มร้อง สายตาก็โฟกัส ไปเห็นร้านข้าวมันไก่ร้านหนึ่งอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ ที่มีลูกค้ามุงต่อคิวกันตั้งแต่เช้าตรู่ เราไม่รอช้าขออาสาตามกลิ่นไปพิสูจน์กัน

1. ข้าวมันไก่ที่ ..ไหหลำ สถานีรถไฟ

 • พิกัด: ตรงข้ามสถานีรถไฟ เลี้ยวซ้ายถนนรถไฟจากแยกหนองประทีป วัดเกต, เชียงใหม่
 • เวลาเปิด-ปิด: 8.30-13.00 น.
 • โทร: 053-242-833
ข้าวมันไก่่ราคา 35 บาท
จุดเด่นพิเศษของร้านนี้ คือ ข้าวมัน ที่เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การหุงด้วยเตาถ่าน และไก่นุ่มๆ ส่วนน้ำจิ้มที่นี่จะแตกต่างจากอื่นคือ ไม่ใส่ซีอิ้ว รสชาติจะออกเปรี้ยวเค็มๆ ขอแนะนำนะคะสำหรับใครที่จะแวะมากินคุณลุงแอบกระซิบว่าต้องรีบมาทานตอนเช้าๆ ถ้ามาหลังเที่ยงของหมด อดอร่อยไม่รู้ด้วย
คุณลุงมือฉมังผู้สับไก่
ท้องอิ่มแล้วโปรแกรมเที่ยวก็เริ่มได้ …..

 2. โครงการบ้านข้างวัด

 • พิกัด: ซอยวัดอุโมงค์-โป่งน้อย  ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 • โทร: 095-6910888
ด้วยสถาปัตยกรรมบ้านไม้ผสมปูนเปลือยสุดคลาสสิคดีไซน์จากคุณบิ๊กเจ้าของโครงการ จนเกิดเป็นชุมชนเล็กๆชุมชนเล็กๆ ที่พึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน  มีอะไรแบ่งปันกันทั้งภายในบ้านและลูกค้า นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เป็นลานกิจกรรมให้ทำกิจกรรมและมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกัน เกิดความสัมพันธ์ที่ดีซึ่งกันและกันด้วย ใครที่มาที่นี่เราบอกได้เลยว่า รู้สึกได้ถึงการต้อนรับที่อบอุ่น เป็นมิตร และอดใจไม่ได้ที่จะกลับมาชุมชนนี้อีกครั้ง จากการเดินสำรวจรอบๆ พบว่าที่นี่มีบ้านหลายหลังเปิดขายของแฮนด์เมดไม่ว่าจะเป็น เซรามิก ของตกแต่งบ้านน่ารักๆ ร้านกาแฟ ห้องสมุด ฯลฯ มีร้าน  Orn The Roses/ Tiny Space/  ได้ สตูดิโอ/ ภาชานะ/ มาหาสมุด/ Bookoo Studio/ Jibberish/  The Old Coffee และเร็วๆนี้ก็จะมีร้านเพิ่มขึ้นอีกหลายร้าน
บรรยากาศร้านมาหาสมุด
บรรยากาศร้านภาชนะ
บรรยากาศร้านได้ สตูดิโอ

3. ออกจาก โครงการบ้านข้างวัดก็มุ่งหน้าสู่ ร้านกาแฟสุดฮิป ร่ำเปิงกาแฟ

 • พิกัด: ร่ำเปิง-โป่งน้อย สุเทพ เมือง เชียงใหม่ 50200
 • เวลาเปิด-ปิด: 10.00-19.00 น.
 • โทร: 053-329-092
เมนูลาเต้ร้อน คาปูชิโน่เย็น และเค้กแครอท
ชีวิตก็เหมือนกาแฟ รสชาติตั้งต้นอาจเป็นความขม แต่ก็ขึ้นกับส่วนผสม ว่าจะทำให้มีรสชาติไหน, ร่ำเปิงกาแฟ หลังชมงานสร้างสรรค์กันจนอิ่มจุใจ เรามาเพิ่มความคึกคักสักหน่อยด้วย Espresso ที่ราคาเริ่มต้นที่แก้วละ 28 บาท “ร่ำเปิงกาแฟ” ร้านกาแฟบ้านไม้หลังใหญ่ที่เงียบสงบที่ออกแบบจากนิสัยส่วนตัวของเจ้าของร้าน ที่ชื่นชอบการทานกาแฟในบรรยากาศที่เป็นกันเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีเมนูให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา รวมถึงเบเกอรี่โฮมเมดรสชาติต่างๆ ใครชอบแบบไหนก็สั่งมาชิมกันได้เลย
บรรยากาศภายในร้าน

4. รออยู่ตรงนี้

 • พิกัด: 32 ซอยตลาดต้นพยอม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ติดก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม)
 • เวลาเปิด-ปิด: เวลา 10.30-22.00 น.  (ปิดวันอาทิตย์)
 • โทร: 085-553-4123
บรรยากาศหน้าร้าน
เที่ยงแล้วสินะ ขอเสียงหน่อย.. “พยายามรู้จัก พยายามทักทายกับเธอ หวังให้เธอได้มองฉันหน่อย… หากเพียงแค่ลองหันมองหน่อย ฉันยังคอย แอบรอคอยเธออยู่ตรงนี้….” หวังว่าการฮัมเพลงคงช่วยให้หายหิวได้นะ เฮ๊ย! ไม่ใช่ละ แต่ร้านที่เราพามาพักเที่ยง มันเกี่ยวข้องกับเพลงๆนี้โดยตรงเลย คงจะจดจำนักร้องวง Hum กันได้นะ หรือลองเข้าไปเสิร์ชใน youtube ทวนความจำกันสักหน่อย พวกเขาเหล่านี้ได้ร่วมหุ้นกันเปิดร้าน “รออยู่ตรงนี้” ร้านอาหารเล็กๆ ซ่อนอยู่ในซอยหลังตลาดต้นพะยอมนี่เอง บรรยากาศในร้านดูร่มรื่น เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุเหลือใช้อย่างไม้และเหล็ก สร้างความเป็น Mix and Match พร้อมเพลงคลาสสิค ยุค ’60 และ ’80  เปิดคลอเบาๆ
“ผัดเนื้อเหงื่อตก” ราคา 75 บาท
เมนูนี้เป็นการนำเนื้อไปผัดกับเครื่องแกงเผ็ดร้อนของปักษ์ใต้ เพิ่มความจัดจ้านอีกนิดด้วยขิงและพริกไทย ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อนๆ ระวังจะเผลอขอข้าวเพิ่มอีกจาน
“แกงเผ็ดหมูย่างใบชะพลู”  ราคา 75 บาท
หมูเนื้อนุ่มนำไปแกงกับเครื่องพริกแกง ใบชะพลูและเพิ่มความมันอีกนิดด้วยกะทิ  ยิ่งกินยิ่งติดใจ
“ไม่ใช่แกงส้ม ชะอมชุบไข่” ราคา 75 บาท
แค่ชื่อก็ตกใจแล้ว ไม่ใช่แกงส้ม…แล้วมันคืออะไร? ด้วยความสงสัยเลยขอจัดสักนิด และในที่สุดก็รู้ว่ามันคือแกงส้มเสิร์ฟพร้อมกับชะอมไข่เพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยกุ้งสดตัวโตๆ ใครจะกินแบบราดหรือจิ้มลงไปก็ไม่ว่ากัน
“ไข่ตุ๋นรออยู่ตรงนี้” ราคา 65 บาท
ชื่อก็น่าลิ้มลองเพราะมันคือการผสมผสานระหว่างไข่และซอสสูตรพิเศษ  จากนั้นนำมาตุ๋นโดยใช้ระยะเวลาที่เหมาะสมจนเนื้อเนียนเหมือนพุดดิ้ง สำหรับเมนูนี้เมื่อมองด้านบนอาจจะไม่เห็นอะไรนอกจากไข่และกุ้ง แต่เราขอแนะนำให้ท่านจิ้มช้อนลงไป เพราะด้านในมันมีความลับซ่อนเร้นอยู่ อยากรู้ว่าคืออะไรต้องไปลองเองนะจ๊ะ

5.โซน 3 พิกัดขุดตำนานเมืองเชียงใหม่

 • หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่
 • พิกัด : หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์
 • เวลาเปิด-ปิด : 08.30 – 17.00 น. หยุดวันจันทร์
 • โทร : 0 53-217793
 • ค่าใช้จ่าย : เด็ก10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท (ไทย)  / เด็ก 40 บาท ผู้ใหญ่ 90 บาท (ต่างชาติ)
เราว่าเราเริ่มหลงรักเชียงใหม่เข้าแล้ว มาแวะไปทอดน่องเดินชมศิลปะ เรียนรู้วัฒนธรรม และประวัติศาสตรฺ์ ของเชียงใหม่ซักหน่อย คือ หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนาเเละหอประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่

 6. พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา

 • แหล่งท่องเที่ยวสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ศึกษาประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ พิพิธภัณฑ์ในอาคารจัดแสดงนิทรรศการศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวล้านนาในอดีต
 • พิกัด : ตรงข้ามอนุสาวรีย์สามกษัตริย์
 • เวลาเปิด-ปิด : 08.30 – 17.00 น.
 • โทร : 053-217793
 • ค่าใช้จ่าย : เด็ก10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท (ไทย)  / เด็ก 40 บาท ผู้ใหญ่ 90 บาท (ต่างชาติ)
ภาพสวยๆจากลุงยามที่หอศิลป์

6.ไปซื้อของย้อนยุคแบบ ไม่ต้องพึ่งไทม์แมชชีน 

 • พิกัด : ถนนสามล้าน ตรงข้ามสยามทีวีเก่า
 • เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 21.00 น. ทุกวัน
เราก็พามาย้อนเวลาหลุดไปยุค 70 กัน  ร้านเสื้อผ้ามือสอง Love 70’s พี่แหม่มและพี่อั๋นเจ้าของร้านสุดฮิปร่วมกันเสาะหาเสื้อผ้ามือสองสุดชิค ทั้งสไตล์วินเทจ โบฮีเมี่ยนและสไตล์ Mod นอกจากนั้นยังมีงานปัก กระเป๋า และรองเท้า  ทั้งงาน ผ้า งานหนัง ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าคนไทยและคนต่างชาติด้วยความที่เสื้อผ้าราคาถูกเเละสไตล์ถูกใจของใครหลายคน เรียกได้ว่า หลังจากเที่ยวมาทั้งวัน ก็ยังมีเงินเหลือช้อปเหลือเฟือพร้อมเปลี่ยนลุคเกร๋ๆไปอินเทรนด์กันได้สวย มีสไตล์เกินราคา
อาณาจักรผ้า
อาณาจักรกระเป๋า

 7. น้ำต้นเฮาส์บาร์ (Namton’s House Bar Homemade & Ideas)

 • พิกัด : 196/2 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หากมาจากสะพานนวรัฐ ผ่านสามแยกวัดเมืองกาย ตรงไปประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ ก่อนถึงการไฟฟ้าบ้านเด่น
 • เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น. ปิดทุกวันพุธ ครัวปิด 21:00 น. และมีดนตรีสดทุกวันศุกร์และเสาร์ เวลา 19:30-20:30 น.
 • โทร : 086-9111207
เย็นแล้ว บางครั้งเวลามีใครถามเราว่า มื้อเย็นนี้กินอะไรดี? เราก็จะได้คำตอบอยู่เสมอว่า อะไรก็ได้? แต่ไอ่ในความอะไรก็ได้นี่สิเป็นปัญหาเลย พอเสนอชื่อร้านมาแต่ละทีก็ยังไม่ถูกใจซักที เพื่อให้มันตอบโจทย์ได้ทุกอย่าง เราค้นพบแล้ว ที่ร้านนี้เป็นคำตอบที่ลงตัวที่ขายตั้งแต่กาแฟ ขนม อาหาร ยัน เบียร์  เรียกได้ว่านั่งมันได้ทั้งวัน มื้อ เช้า สาย บ่าย เย็นค่ำ กันไปเลย หน้าตาของอาหารก้จัดได้อย่างฮิปสเตอร์สไตล์ บรรยากาศก็ดี ถ่ายรูปก็สวยๆ อวดเพื่อนให้อิจฉาได้ โอ๊ย ชีวิต ดี๊ ดี
ชาซิมิเช็ท ปลาแซลม่อนและปลาซาบะสดๆ เนื้อแน่น จัดวางอย่างสวยงามสไตล์ญี่ปุ่น ราคา 150 บาท
เบอร์เกอร์เนื้อ เข้มเต็มรส ปั้นเป็นก้อนขนาดพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งหั่นชิ้น พร้อมทั้งผักสดและแตงกวาดอง ราคา 140 บาท
บรรยากาศการตกแต่งภายในร้าน
บรรยากาศหน้าร้าน

8.โอลด์ดี้ Oldies Cafe & Restaurant 

พิกัด : 292/2 ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด : 9.00-16.00 น. / 18.00-24.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
โทร : 089-094-9998
ภาพกิจกรรมสนุกๆ จาก facebook : Oldies Cafe & Restaurant
 
 
เราขอบอกลาทริปด้วยอารมณ์สุนทรีย์ ฟังเพลงดนตรีชิวๆ  ที่ร้าน Oldies Cafe & Restaurant ร้านที่นั่งชิว และให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านตัวเอง เป็นร้านปรับแต่งบ้านตัวเองให้กลายเป็นร้านที่บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มสุดจี๊ด ภายในตกแต่งสวยงาม ส่วนใครชอบใกล้ชิดธรรมชาติก็เชิญที่มุมด้านนอกได้ อ่อ แถมมีบริการ Free wifi ให้อัพโหลดรูปที่ถ่ายมาทั้งวันได้ด้วย
บรรยากาศหน้าร้าน

 อยากให้เจ๋งจัดทริปแบบไหนอีกในครั้งหน้า อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

รีวิวเชียงใหม่พาไปเที่ยวไกลถึงแม่ฮ่องสอน – ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม ของทุกปี ดอกบัวตองบนดอยจะออกดอกเบ่งบานแจกความสดใสไปทั่วทั้งเนินเขาเลย บนดอยแม่อูคอเป็นจุดชมทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยเลยน้า ดอกบัวตองที่เห็นอยู่บนพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ บนความสูงกว่า 1,600 เมตรเลยจ้า มีจุดชมวิวและศาลาชมวิวที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทุ่งดอกบัวตองได้รอบด้าน 360 องศา ฟินสุดๆ บรรยากาศช่วงนี้ดีมากๆ ปีนี้ไปมาแล้วคนไม่เยอะ มีเวลาถ่ายรูปยาวๆ ไม่ค่อยติดคนเท่าไรเลยจ้า ใครอยากได้รูปปังๆห้ามพลาดเลยน้า การเดินทางไป ทุ่งบัวตอง: ใช้เส้นทาง อ.ขุนยวม ตามเส้นทางหมายเลข 108 (แม่ฮ่องสอน – ขุนยวม) ก่อนถึงตัวอำเภอ ประมาณ 1 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายตามทางหลวงสาย 1263 เข้าสู่ทุ่งบัวตองอีก 26 กิโลเมตร ติดต่อสอบถามข้อมูลการเดินทางได้ที่ อำเภอขุนยวม โทร.0-5369-1108 สำนักงานเทศบาลตำบลขุนยวม โทร.0-5369-1019 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน โทร.0-5361-2982-3 Facebook: TAT Maehongson ปลายปีนี้ใครที่แพลนมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากไปเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงลองแวะไปเที่ยวได้เน้อ ดอกจะบานเพียงไม่กี่อาทิตย์ […]

bigboss

November 10, 2021

สวนของฉัน MY GARDEN – สวนส้มเจ้าแรกของม่อนแจ่ม มันแจ่มมากกก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวนของฉัน MY GARDEN – ม่อนแจ่ม เปิดให้เก็บส้มแล้วจ้าว มาพร้อมกับโซนใหม่ที่เห็นวิวภูเขากับสวนส้มได้กว้างกว่าเดิม!! นอกจากจะชวนกันไปนั่งใต้ต้นส้มรับลมเย็นๆ ฟีลเจ้าของสวนได้แล้ว ที่นี่ยังมีอาหาร เครื่องดื่มและของทานเล่นบริการมากมาย บอกเลยว่าน้ำส้มคั้นอร่อยมว๊ากกกก สำหรับใครที่ชอบแชะรูป เช็กอิน ทางสวนก็มีพร็อพเก๋ๆ ให้ยืมถ่ายรูปลงIG กันแบบฟรีๆ หรือจะเตรียมพร็อพของตัวเองไปก็ได้จ้า ที่สำคัญสวนจะเปิดให้เก็บส้มสดๆ ได้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. ไปจนกว่าส้มจะหมดสวนกันเลยทีเดียว บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด!! เพราะส้มที่นี่หอมและหวานมาก และที่นี่เค้าไม่ได้มีดีแค่สวนส้มนะจ๊ะ แต่ยังมีแปลงไฮเดรนเยียที่ปลูกในโรงเรือนใหญ่มาก!! ออกดอกได้ทั้งปี เอาไว้ให้ไปถ่ายรูปเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครแน่นอน เชียงใหม่เปิดเมืองแล้ว ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว แอดอยากเชิญชวนให้ลองมาเที่ยว “สวนของฉัน MY GARDEN” ดูสักครั้ง แล้วจะรู้ว่าม่อนแจ่มไม่ได้มีแค่กระโจมที่พัก แต่ยังธรรมชาติให้เรามาสัมผัสและชื่นชมอีกเยอะมาก ค่าบริการเข้าชมสวน  ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท (ส่วนสูง 100 ซม.-120ซม.) ระวังหลงทาง เดินทางมาจากตัวเมืองเชียงใหม่มาตาม GPS […]

uoodpoon

November 9, 2021

เที่ยวคาเฟ่ริมนา พักผ่อนสุดชิลล์ ที่บัวขาววิลเลจ อำเภอแม่แตง เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวไหนดี? วันนี้แอดจะพาไป เที่ยวคาเฟ่ริมนา และนั่งจีบชาอารมณ์ดี (ชากัญชา) ที่บัวขาววิลเลจกันจ้าาา.. ฮิ้วว พี่บัวขาวได้ย้ายมาเปิดทั้งค่ายมวย คาเฟ่ และโฮมสเตย์ พร้อมกับสร้างวิวสุดอลังการไว้บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ให้คนเชียงใหม่ นักเที่ยวที่มาเที่ยวได้มาพักผ่อน ย่อนใจกันชิลล์ หรือใครที่อยากลงคอสซ้อมมวยที่ค่ายก็ได้เน้อ วิวธรรมชาติที่ บัวขาววิลเลจแอดขอบอกเลยว่าชิลล์มาก นั่งเพลินมองท้องนา ภูเขา นั่งฟังเสียงไก่ เสียงนกร้อง (นก ไก่ พี่บัวขาวเลี้ยงไว้) เจี้ยวจ้าว มาเป็นระยะๆ คือบำบัดความเหนื่อย ความล้า จากการทำงานมาก และใครที่มานอนพักที่โฮมสเตย์ในช่วงเช้าๆ จะมีทะเลหมอกด้วยนะ เริ่ดมากจ้า ลองหาโอกาศวันหยุดไปพักกันสักครั้งเน้อจ้าว แอดขอรับลองว่าใครทีเคยมีความคิดว่าไปเที่ยวทำไม คงมีแต่นักมวย ต่อย ซ้อมกระสอบทรายเต็มไปหมดแน่ๆ ถ้าได้ลงมา เที่ยวคาเฟ่ริมนา หรือมาเยียมที่บัวขาววิลเลจสักครั้งแล้วจะเปลี่ยนความคิดแน่นอนจ้า พิกัด: บัวขาววิลเลจ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่เวลาเปิด – ปิด: 08:00 – 18:30 น. […]

uoodpoon

November 8, 2021

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021

วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร กับตำนานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา ที่อายุกว่า 600 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาแอ่วเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้จะใด ต้องมาแวะทำบุญ ไหว้พระที่ วัดเจดีย์หลวง วรวิหารสักครั้ง กับวัดที่มีความเก่าแก่คู่เมืองเจียงใหม่มากว่า 600 ปี และมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ องค์พระเจดีย์ที่ก่อเรียงด้วยอิฐที่ใหญ่มหึมา และมีประวัติตำนานเล่าขานมาเยอะมากเล่ายังไงก็ไม่หมดจ้า เป็นวัดที่มีมนต์เสน่ห์ ความสวยงามมากๆ จ้าว  วันนี้แอดก็ได้เก็บภาพบรรยากาศของ “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” มาฝากกันตวยเน้อ ซึ่งช่วงนี้ตัวพระวิหารหลวงกำลังปิดปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ แต่ยังสามารมาเดินแอ่วถ่ายรูป และมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน “อารักษ์ คาเฟ” ได้เน้อบรรยากาศเหมาะขนาดจ้าว พิกัด: วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในช่วงโควิดที่วัดค่อนข้างเงียบและเ็นโอกาสที่ดีที่วัดจะซ่อมบำรุง ปรับปรุงส่วนต่างๆภายในวัด ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วเห็นว่าทำไมพระวิหารหลวงถึงปิดไม่ให้ขึ้นไปกราบไหว้พระ นั้นก็เพราะว่ากำลังมีการซ่อมบำรุงส่วนของหลังคาของวัดจ้าว และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเี่ยวที่มาเที่ยวที่วัดจะได้มีโอกาสในการปิดทองช่อฟ้าตวยเน้อจ้าว ลักษณะเด่นของวดเจดีย์หลวงคงไม่พ้นองค์พรเจดย์ ที่เด่นจนกลายมาเป็นชื่อวัดที่ดังไปทั่วโลกจ้าว แต่เนื่องด้วยเหตุแผ่นดินไหวในอดีตจึงทำให้องค์พระเจดีย์แตกหักลงมาบางส่วนจนถึงในปัจจุบัน และสิ่งที่คนเชียงใหม่ในยุคนี้อยากลุ้น อยากเห้นมากที่สุดคือวันที่องค์พระเจดย์ถูกบูรณะ ซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ว่าเมื่อซ่อมเสร็จแล้ว ตัวองค์พระเจย์ดีจะสวยและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากองค์พระเจดย์ที่ใหญ่เด่นตาแล้ว ทางวัดยังมีการอัญเชิญองค์พระแก้วมรกต มาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้มากราบไหว้ถึงที่เลยจ้าว ถึงแม้ในปัจจุบันจะเป็นเพียงองค์จำลองของพระแก้วมรกตก็ตาม ถ้าหากใครเดินชมวัดกันจนครบแล้ว แอดขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดหอธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษย์ฐานอยู่ในวัดตวยเน้อ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้เก็บเรื่องราว ความเป็นมาของวัดเจดย์หลวงและประวัติการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่ชอบบ่นมาว่าวัดแล้วร้อน เดี๋ยวไม่ร้อนแล้วเน้อ เพราะที่ […]

uoodpoon

September 13, 2021