ศึก 3 ร้าน ไก่ทอดตลอดเวลา เชียงใหม่เมืองไก่ทอด

        ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเชียงใหม่บ้านเรามีไก่ทอดเจ้าดังเจ้าอร่อยให้ทานกันตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว เราคัดมา 3 ร้านที่สุดยอดเด็ดดวงพวงมาลัย เริ่มต้นจากเช้ามืดจนถึงเย็น (ตั้งแต่ตี 5 ถึง 5 โมงเย็น) ที่ไก่ทอดเทคนิค นายขัน ต่อด้วยเย็นจนถึงค่ำ (3 โมงครึ่งถึง 4 ทุ่มครึ่ง) ที่ไก่ทอดสปัน จากนั้นมาแปะมือให้ ไก่ทอดเที่ยงคืนทั้ง 2 สาขา (ตั้งแต่เย็นจนถึงตี 5) เอาเป็นว่าหิวเวลาไหน อยากทานไก่ทอดเมื่อไร แวะไปร้านเด็ดตามเวลาสะดวกได้เลย แต่ไก่ทอดเจ้าไหนจะกรอบนุ่มอร่อยกว่ากันอย่างไร เราจัดศึกนี้มาให้เรียบร้อยแล้ว…


 1. ไก่ทอดเทคนิค นายขัน

พิกัด ซอยข้างวิทยาลัยเทคนิค เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด 05.00-17.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 087-1884089, 088-3886555

ไก่ทอดเจ้าดังที่มีวิธีการทอดไก่ที่ไม่เหมือนใคร

ร้านไก่ทอดที่โด่งดังด้วยเทคนิคการทอดไก่ด้วยมือเปล่ามานานกว่า 20-30 ปี โดยลุงขัน-ขัน ตรีฉันท์ ผู้ได้รับฉายาว่า ‘นายขันมือเหล็ก’ เล่าถึงที่มาของการใช้มือทอดไก่ให้ฟังว่า เมื่อปี พ.ศ.2547 สมัยที่ร้านยังไม่มีหลังคา ตอนนั้นตั้งอยู่ใต้ต้นมะม่วง วันหนึ่งมะม่วงหล่นลงในกระทะ น้ำมันร้อนๆ กระเด็นไปโดนตัวลุงขันเต็มไปหมด แม้กระทั่งดวงตา พอวันรุ่งขึ้นลุงขันไปหาหมอ ปรากฎว่าไม่เป็นอะไรเลย ตั้งแต่นั้นลุงขันจึงลองใช้มือทอดไก่เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งก่อนจะใช้มือลงไปในกระทะร้อนๆ ลุงขันจะเอามือไปจุ่มน้ำก่อน ถือเป็นความสามารถส่วนตัวที่ต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคล

นอกจากวิธีการทอดที่ไม่เหมือนใครแล้ว จุดเด่นอีกอย่างของไก่ทอดที่นี่อยู่ที่การใช้สมุนไพรอย่างตะไคร้ ใบมะกรูด มาหมักกับเครื่องปรุงให้ถึงรสถึงเครื่อง ทำให้เมื่อทอดออกมาเนื้อไก่จึงมีสีเข้ม รสชาติค่อนข้างเค็มพอควร แต่ถ้าทานกับข้าวเหนียว น้ำพริก และกับข้าวอื่นๆ ก็ช่วยตัดความเค็มออกไปได้ ใครชอบแบบไม่หมักสมุนไพรก็มีให้เลือกเช่นกัน ลูกค้าที่เป็นนักเรียนส่วนใหญ่จะชอบปีกไก่และน่องไก่ เพราะราคาไม่แพง โดยเริ่มต้นที่ 15 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ที่ร้านยังมีพริกยัดไส้ ไส้กรอก ปลาทอด ชุดน้ำพริก และข้าวเหนียว ให้เลือกซื้อในราคากันเองอีกด้วย

ลุงขันกับการใช้มือเปล่าทอดไก่ในกระทะร้อนๆ จนเป็นที่มาของฉายา ‘นายขันมือเหล็ก’
เมนูขายดีประจำร้าน น่องไก่ สะโพกไก่ และปีกไก่ ราคาอยู่ที่ 15-25 บาท
ไก่ทอดหมักสมุนไพรจัดใส่จาน มีทั้งปีกไก่ 15 บาท สะโพกไก่ 25 บาท และน่องไก่ 15 บาท

 2. ไก่ทอดสปัน

พิกัด ถนนอารักษ์ 5 ประตูสวนดอก
เวลาเปิด-ปิด 15.30-22.30 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 086-9163770


ไก่ทอดอร่อยยามเย็น ต้องไก่ทอดสปัน ซื้อกลับบ้านหรือทานที่ร้านก็ได้

ไก่ทอดเจ้าเก่าแก่สุดอร่อยในเขตย่านเมืองเก่าที่เปิดมานานกว่า 17 ปี ด้วยจุดเด่นของไก่ที่ทอดจนกรอบนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องปรุงเป็นอย่างมาก แค่ยืนรอใกล้ๆ ก็น้ำลายสอแล้ว ยิ่งถ้าใครได้เคยกินไก่ทอดเจ้านี้จะรู้กันดีว่าหนังไก่กรอบอร่อย เนื้อนุ่ม หอมเครื่องปรุง มันต้องอย่างนี้ ที่ร้านใช้เนื้อไก่สดใหม่ทุกวัน ปรุงรสและหมักด้วยสูตรลับพิเศษบอกใครไม่ได้ ทั้งปีกไก่บน น่อง น่องติดสะโพก ขายดีตลอด ทอดเสร็จปุ๊บหมดปั๊บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วง 4-6 โมงเย็นที่คนเลิกงาน คนยืนแน่นหน้าร้านกันตรึม

ใช่ว่าจะมีแต่ไก่ทอดจานเด็ดเพียงอย่างเดียว ที่ร้านยังมีหมูสามชั้น หมูหน้าตั้ง น้ำพริกผักต้ม ปลาทอด และของกินอีกเพียบให้เลือกกันได้ตามสบาย หยิบจับกันให้เต็มที่เลย ส่วนราคาคิดตามไซส์ของไก่ ปีกไก่ 15-20 บาท น่องไก่ 15-20 บาท น่องติดสะโพก 35-45 บาท ข้าวเหนียวกิโลกรัมละ 40 บาท (แบ่งขาย 10 บาทขึ้นไป) หมูสามชั้นชิ้นละ 60 บาท น้ำพริกต่างๆ ถุงละ 5-10 บาท ผักสดผักลวกชิ้นละ 2 บาท

ไก่ทอดสุดอร่อยขวัญใจคนทำงาน ยิ่งช่วง 4-6 โมงเย็น คนแน่นหน้าร้านเลยทีเดียว
ไก่ทอดหอมอร่อย ทานกับปลาทอด น้ำพริกผักลวก และข้าวเหนียวร้อนๆ ฟินสุดๆ
น่องไก่ติดสะโพก ชิ้นละ 35-45 บาท น่องไก่ ชิ้นละ 15-20 บาท และปีกไก่ ชิ้นละ 15-20 บาท

 3. ไก่ทอดเที่ยงคืน

พิกัด สาขา 1 ถนนกำแพงดิน / สาขา 2 ถนนฟ้าฮ่าม เลยวัดฟ้าฮ่ามประมาณ 200 เมตร
เวลาเปิด-ปิด สาขา 1 22.00-05.00 น. หยุดวันอาทิตย์ / สาขา 2 11.00-22.00 น.หยุดวันจันทร์
โทรศัพท์ สาขา 1 053211069, 0894330813 / สาขา 2 088-2514550

ไก่ทอดเที่ยงคืนสาขาแรกที่กำแพงดิน เปิดร้าน 4 ทุ่มถึงตี 5

บรรดานักท่องราตรีทั้งหลายคงเทใจให้ร้านไก่ทอดยามดึกชื่อดังที่เปิดขายมานานกว่า 30 ปีร้านนี้ จุดเด่นของทางร้านคือใช้ของสดใหม่ ปรุงรสและหมักกับเครื่องเทศตามสูตรของร้าน เวลาทอดเสร็จ หนังไก่จะกรอบ แต่เนื้อข้างในจะนุ่มและฉ่ำ ได้รสเค็มของเครื่องเทศนิดๆ ไก่ทอดที่นี่จะออกแห้งนิดๆ ไม่อมน้ำมัน เจ้าของร้านแนะนำว่าต้องทานคู่กับน้ำพริกหนุ่มและน้ำพริกตาแดงจะอร่อยสุดๆ ไปเลย ส่วนเมนูเด่นประจำร้านคือน่องไก่ติดสะโพก

นอกจากไก่ทอดแล้วยังมีหมูสามชั้นและน้ำพริกที่ขายดีอีกด้วย ราคาอยู่ที่ขนาดไซส์ ถ้าทานที่ร้านจะมีขายแบบเป็นจานเลย มีให้เลือกทั้งจานเล็กจานใหญ่ อย่างน่องติดสะโพก จานเล็ก 50-55 บาท จานใหญ่ 100-110 บาท หมูสามชั้น จานเล็ก 50 บาท จานใหญ่ 100 บาท ไส้อั่วจานเล็ก 30 บาท จานใหญ่ 60 บาท น้ำพริกหนุ่ม-ผัก 15-25 บาท น้ำพริกแดง-ผัก 15-20 บาท


ไก่ทอดเที่ยงคืนสาขา 2 แถวฟ้าฮ่าม เปิดบริการช่วง 11 โมง ถึง 4 ทุ่ม
ไก่ทอดหอมอร่อย ทานกับน้ำพริกผักลวก และข้าวเหนียวร้อนๆ ฟินสุดๆ
น่องไก่ติดสะโพกทอดกรอบ จานใหญ่ 100-110 บาท

เทียบความอร่อยกันให้เห็นชัดๆ

 


ท่านใดมีร้านไก่ทอดที่ถูกใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021

รวมพลัง 30 ร้านย่านนิมมาน สแกนจ่ายผ่านแอปเป๋าตังค์กันรัวๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สวัสดีสาวกรีวิวเชียงใหม่ทุกคนถ้าพูดถึงความฮอตของตอนนี้ คงฮอตสู้แอปกระเป๋าตังค์ไม่ได้เลยจ้า เพราะในแอปเป๋าตังค์นี้มีทั้ง โครงการคนละครึ่ง เราชนะ เรารักกัน เป็นโครงการที่รัฐบาลแจกเงินเยียวยาช่วยเหลือประชาชนเนื่องจากสถานะการณ์โควิด ทำให้ร้านค้าหลายๆ ร้านเข้าร่วมโครงการเพื่อกระตุ้นยอดขายมากขึ้น วันนี้แอดเลยจะมาแจกพิกัด 30 ร้านย่านนิมมาน สวนดอก ที่มีโครงการรัฐผ่านแอปเป๋าตังค์ฟั่งไปสแกนจ่ายกันรัวๆ เลยเน้อแต่ละร้านเราคัดสรรมาให้แล้วทั้งคาว หวาน อีสาน ยำ มีร้านอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้าา 1.ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจังหวัดเชียงใหม่โดยมีความโดดเด่น ในด้านการนำอัญชันมาเป็นส่วนประกอบ เมนูแนะนำ ก็คือ หมี่ยำ เส้นหมี่นุ่มอร่อย น้ำยำแซ่บมากก และ เมนูก๋วยเตี๋ยว กับเมนูลวกจิ้ม ก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย9 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เปิด : 08:00-16:00น. (หยุดทุกวันพฤหัสสิ้นเดือน) โทร : 084-949-2828 Facebook: ก๋วยเตี๋ยวอัญชันเชียงใหม่ Anchan noodle Chiangmai […]

รีวิวขนม reviewkanhom

รีวิวขนม reviewkanhom

April 4, 2021

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ 16 ร้าน อร่อยจนต้องแชร์ ร้านติดแอร์ด้วยนะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ – อาหารที่กินได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ยังไงในแต่ละเดือนขอเข้าไปลิ้มลองรสสักครั้งก็ยังดี หลายท่านอาจจะประสบปัญหาเรื่องความร้อนทำให้ทุกครั้งที่กลับบ้านนอกจากจะมีกลิ่นติดผมแล้ว ยังมีคราบเหงื่อ คราบน้ำมันเต็มตัวไปหมด  แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ เราได้รวบรวมร้านปิ้งย่างติดแอร์ เมืองเชียงใหม่มาให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ว่าแต่ว่าจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้าง เราไปลุยพร้อมกันดีกว่า 1. Tengoku-Yaki ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยมในราคาที่สัมผัสได้ พิกัด : สาขานิมมาน ซ.5 และ สาขาท่าศาลาหน้าโรงแรมดราเทวี เวลาเปิด – ปิด: บริการทุกวัน เวลา 11:00 – 14:00น. และ 17.30-22.00 น. Facebook: Tengoku + Yaki Nimman 5 โทร: 087-725-9888 ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยม การันตีมาตรฐานความอร่อยพิสูจน์มาแล้วจากร้านเทนโกกุ สุดยอดอาหารญี่ปุ่นแรกเมื่อเข้าไปในร้านรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย ร้านมีเพียง 7 โต๊ะเท่านั้น แน่นอนว่าหากอยากทานร้านนี้คุณต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น ดุ่ม ๆ เดินเข้ามาอดกินครับบอกเลย พนักงานสุภาพเป็นมิตรตามแบบฉบับของเทนโกกุทุกประการ ปิ้งย่าง Buffet ปิ้งย่าง 555- net จ-ศ […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 31, 2021