โมเดิร์นพื้นถิ่น…. คำจำกัดความที่ลงตัวของ Chic 39

จากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 30 นาที เราก็มาถึง Chic 39 Bed Bar and Bakery บูติคฟาร์มสเตย์ที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางอำเภอแม่ริมแล้ว แค่แวบแรกที่เรามอง Chic39 ผ่านกระจกรถ ก็สัมผัสได้ถึงความชิค ความแนวของ Chic39 ด้วยโครงสร้างของอาคารที่แปลกตาบวกกับดอกไม้หลากสีที่เบ่งบานต้อนรับเราอยู่ ทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันตา สวนทางกับสภาพอากาศแปรปรวนในขณะที่ไปเยือน
Chic39 คือ ความสุขเล็กๆ ของคุณโจ๊ก-จักษ์ ลัดพลี สถาปนิกหนุ่มไฟแรง โดยมีแนวคิดผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นกับความพื้นถิ่น ด้วยตัวอาคารที่มีรูปทรงดูทันสมัย หากแต่ลดความโมเดิร์นลงด้วยวัสดุและของตกแต่งที่มาจากของเก่า ของเก็บสะสมและของพื้นถิ่น อาทิ ประตู หน้าต่าง ที่ได้จากการรื้อบ้านเก่าของคุณโจ๊กที่กรุงเทพฯ มาตกแต่ง สังกะสีรอนเล็กที่เต็มไปด้วยสนิม ที่ได้จากบ้านเก่าของชาวบ้านที่คุณโจ๊กไปเจอและขอซื้อมา ซึ่งสนิมนี่เองเป็นเครื่องบ่งบอกถึงการผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างโชกโชน เป็นต้น การผสมผสานของโมเดิร์นกับพื้นถิ่น ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นและอยากที่จะออกไปสำรวจ Chic39 อย่างทันที
เราเริ่มต้นการเดินทางที่ Chic39 ด้วยการเช็คอิน โดย Chic39 จะบริการแบบกันเองและห้องพักมีเพียง 4 ห้องเท่านั้น ทำให้ส่วนเช็คอินไม่มีเคาท์เตอร์ที่ชัดเจน ซึ่งเราสามารถเดินเข้าไปถามในส่วนของร้านเบเกอรี่ได้ หลังจากที่เราติดต่อสอบถามห้องพักแล้ว เราก็ได้รู้ว่าห้องเราอยู่ชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องที่แพงที่สุด เรารีบเดินตรงขึ้นไปห้องพักทันที
บันไดขึ้นก็จะเป็นปูนเปลือยแบบไม่ขัดมัน อารมณ์ดิบๆ แต่ถูกหักลบความดิบด้วยหญ้าเทียมที่ปูในบางส่วนของบันได บวกกับการตกแต่งตามราว และข้างบันไดด้วยดอกไม้แห้งและหญ้าแห้ง อีกทั้งจากบันไดและระเบียงหน้าห้องพักแต่ละห้อง ยังเปิดโล่ง ทำให้เรามองเห็นวิวแปลงดอกไม้ได้ชัดเจน ช่วยให้ผ่อนคลายได้ดีจริงๆ ค่ะ
ห้องพักทั้ง 4 ห้องจะมองเห็นวิวโดยรอบ และมองเห็นดอยสุเทพ รวมถึงเห็นพระอาทิตย์ตกทุกห้อง ด้วยประตูและหน้าต่างทั้งหมดที่จะออกไปบริเวณระเบียงเป็นกระจก ดังนั้นไม่ต้องกังวลค่ะ เลือกพักห้องได้ก็ได้บรรยากาศเหมือนกัน ในส่วนของห้องพักชั้น 4 ที่เราได้พักคืนนี้ จะเป็นห้องที่มีบันไดเชื่อมสีเหลืองสะดุดตา ซึ่งสามารถเดินไปด้านบนดาดฟ้า (ตอนนี้ยังไม่เสร็จดีค่ะ แต่ถ้าตกแต่งเสร็จ จะเป็นในส่วนของอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง รวมถึงที่นั่งพักผ่อนไว้สำหรับดูดาว เพราะที่ Chic39 เวลาฟ้าเปิด จะมองเห็นดาวได้ชัดเจนมาก น่าเสียดายในคืนที่เราไปอากาศและฟ้าฝนไม่เป็นใจค่ะ) นอกจากเชื่อมไปด้านบนแล้ว ยังสามารถเชื่อมไปถึงห้องชั้น 3 ได้ด้วย เหมาะสำหรับครอบครัวที่มาด้วยกันหลายคน หากต้องการห้องแบบเชื่อมกัน ก็สามารถเลือกจองชั้น 3 และ 4 ได้ แต่ถ้ามาเป็นห้องเดียวก็สามารถปิดประตูล็อคได้

ในส่วนของห้องพักแต่ละชั้น ก็จะตกแต่งแตกต่างกันไป โดยมากก็ตกแต่งด้วยของเก่า รวมถึงงานศิลปะด้วย
ห้องพักชั้น 4 จะแบ่งโซนห้องนอนกับห้องนั่งเล่นออกจากกัน ในส่วนห้องนอนจะมีเตียงนอน ทีวี และเก้าอี้นวดไฟฟ้า ซึ่งเราลองเล่นแล้ว สนุกมากค่ะ ถ้าปวดเมื่อยมา นั่งนวดเล่นๆ มองดูพระอาทิตย์ตกหรืออ่านหนังสือ ก็เพลินดี สำหรับในส่วนห้องนั่งเล่น ก็จะมีอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นครบครัน รวมถึงมีนิตยสารให้อ่านยามว่าง หรือหากใครอยากจะเป็นเดินเล่นในแปลงดอกไม้ ก็สามารถหยิบรองเท่าบูท และหมวกไปเดินลุยกันได้ อย่างไม่ต้องกลัวรองเท้าเละเลย

ห้องพักชั้น 3 ห้องพักชั้นนี้จะเปิดโล่ง ส่วนของห้องนอนกับห้องนั่งเล่นจะรวมกัน จะให้ความรู้สึกโล่งสบาย

ห้องพักชั้น 2 ห้องพักชั้นนี้ จะกั้นในส่วนของห้องนอนกับห้องนั่งเล่น และที่พิเศษคือ เตียงจะหันหน้าไปทางดอยสุเทพ เรียกได้ว่านอนดูพระอาทิตย์ตกเพลินเลยค่ะ
หลังจากสำรวจห้องพักกันจนเหนื่อย เราก็มานั่งพักดื่มชาเย็นกับชอคโกแลตเย็น และ เค้กชอคโกแลตกัน ในส่วนของร้านเบเกอรี่ (ตอนนี้จะยังมีแค่ในส่วนของเบเกอรี่ค่ะ แต่ในเดือนสิงหาคม ทาง Chic39 จะเปิดในส่วนของพิซซ่าเตาถ่านด้วย โดยทำเองทุกขั้นตอนแม้กระทั่งปั้นเตาถ่านค่ะ หรือการเลือกฟืนสำหรับอบพิซซ่า ก็ยังเลือกใช้ฟืนพิเศษจากไม้มะขามสั่งตรงจากเพชรบูรณ์เลยทีเดียว แค่คำอธิบายเรานึกหิวขึ้นมาแล้ว)
บรรยากาศของร้านเบเกอรี่ก็น่ารักๆ เป็นกันเอง สบายๆ ถึงแม้จะไม่ติดแอร์ แต่ก็ไม่ได้ร้อนจนเกินไป แถมในอนาคต คุณโจ๊กจะเพิ่มในส่วนของต้นไม้เข้ามาประดับด้วย
ในยามค่ำคืน เราก็สามารถมาเดินเล่นชมสวนดอกไม้ หรือจะมานั่งเล่นชมดาวเพลินๆ ก็เหมาะอย่างยิ่งค่ะ เพราะทาง Chic39 จะประดับประดาไฟไว้ตามส่วนต่างๆ ของที่พักอย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีแปลงดอกไม้ ที่เปิดไฟหลอกดอกไม้ว่าเป็นกลางวัน เพื่อเร่งการเจริญเติบโตของต้นไม้ด้วย
ในส่วนของอาหารเช้า ก็จะไม่เหมือนกันในแต่ละวัน สำหรับมื้อเช้าของเราวันนี้ มีข้าวต้มหมู ไข่กะทะ ขนมปังธัญพืชปิ้ง ผลไม้ และชาร้อนค่ะ เอาจริงๆ เยอะมาก เรียกว่าทานไม่หมด อาหารเช้าจะบริการประมาณ 8.30 น. มารับประทานในส่วนของร้านเบเกอรี่ จะมีโต๊ะจัดเตรียมไว้ให้ค่ะ
หากใครมีเวลาในช่วงเช้าๆ เราขอแนะนำให้ตื่นเช้านิดนึงก่อนที่จะมาทานอาหารเช้า จะได้มี ช่วงเวลามารับอากาศบริสุทธ์และอาบแสงแดดอุ่นในยามเช้ากัน นอกจากจะมีวิวของ Chic39 ที่ไม่เหมือนใครแล้ว ยังมีวิวแปลงดอกไม้ ที่ทาง Chic39 ปลูกหมุนเวียนไว้ตลอดเวลา รวมถึงแปลงของชาวบ้านใกล้เคียงด้วย ได้บรรยากาศทุ่งดอกไม้สุดๆ เลยค่ะ
หากใครมาเชียงใหม่ และมองหาที่พักที่สงบสุดชิค ไม่ไกลตัวเมือง รับรองว่า Chic39 จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่โดนใจแน่นอนค่ะ

เรื่อง/ภาพ โดย : Amporn Maiprasert wesetoff


ที่ตั้ง : 240 หมู่4 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 092-2753939
ราคา : 1590 – 2790 บาท (รวมอาหารเช้า)
facebook : https://www.facebook.com/pages/Chic-39/275211566017118


Relate Posts :

รวม 9 ที่พักเชียงใหม่วิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดปัง !

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineใครที่กำลังจะมาเชียงใหม่หรืออยู่เชียงใหม่อยู่แล้ว อยากหาที่พักแนวธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ไว้ไปชาร์จแบตให้กับตัวเอง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ แบบตื่นขึ้นมาแล้วเจอต้นไม้ เจอดอย เจอทุ่งนา เจอป่าเขา แอดจัดมาให้เลยทุกแนวทั้งหมด 9 ที่จ้าว บอกเลยว่าเลือกยากมากก รับรองเลยว่าเต็มอิ่มฟินบรรยากาศกันไปข้างนึง ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามแอดมาเลยจ้า ถูกใจที่ไหนก็จองกันเล้ยย Lan Na Wild Fine Day Yazama Homestay  4 Sky Morning Cloud Tongna Cottage Natural Resort  Flora Creek Misty Forest  เนรมิต Ne La Mit Lan Na Wild พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติบนยอดเขาในบรรยากาศแบบส่วนตัวที่ ‘Lan Na Wild’  ที่นี่มี 10 หลังในพื้นที่ 10 ไร่ […]

Ninereview

March 4, 2022

Diya Valley Sansai 2 ชีวิตดีญ์ ที่ดีญ่า บ้านที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDiya Valley Sansai 2 Hi.. ทุกคน เมืองเชียงใหม่ของเราเนี่ยขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่น่ามาเที่ยว มีบรรยากาศธรรมชาติที่สดชื่น น่ามาพักผ่อนสุดๆ ถ้าได้ที่พักหรือบ้านที่มีการตกแต่งไสตล์ออกแนวยุโรปหน่อย เพื่อนๆ ต้องอิจฉาอย่างแน่นอนเลย ตื่นมาพบกับบรรยากาศอย่างเมืองนอกอะไรแบบนี้ วันนี้แอดก็เลยจะพาทุกคนมาที่ สันทราย กันจ้า  แอดก็เลยอยากจะมาแนะนำบ้านสุดหรู บรรยากาศยุโรปอย่าง “ดีญ่า วาเล่ย์ สันทราย 2” คือว้าวมาก บรรยากาศดี มีต้นไม้เยอะ ฟังก์ชันในตัวบ้านก็คือไม่เหมือนใคร เพิ่มเนื้อที่ในบ้านมากกว่าเดิม แถมเดินทางง่าย ใกล้โรงเรียน ใกล้มหาวิทยาลัย และใกล้เมือง สะดวกจริงๆ เลย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า  พิกัด: แม่โจ้ สันทราย เชียงใหม่ โทร: 090-868-6686 Facebook: www.facebook.com/thippiromfamily Line: https://lin.ee/2LmeZ3Flj Web: www.thippirom.com/dvsansai2/GPS: goo.gl/maps/nAF2uhAzK8U3i5L89  ถ้าได้มาอยู่ที่นี่แล้วล่ะก็ เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติที่สุด เพราะสวนสาธารณะของที่นี่ใหญ่มาก วางต้นไม้ และโดมทรงยุโรปอยู่ตรงกลาง เวลาเราเดินเล่นทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่เมืองนอกเลย  ด้วยทำเลสุดปังที่หน้าบ้านจะมีสวนสาธารณะที่ใหญ่มาก ต้นไม้สูงให้ร่มเงาแบบสุดๆ […]

Arr

February 27, 2022

ESCENT PARK VILLE CHIANGMAI คอนโดตากอากาศ ในเซ็นทรัล เชียงใหม่ ร่มรื่น บนพื้นที่ส่วนกลางกว่า 2 ไร่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineESCENT PARK VILLE CHIANGMAI จุดเด่นยืนหนึ่งของที่นี่ก็คือให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียว ด้วยการดีไซน์ Courtyard ที่เน้นความร่มรื่นจากต้นไม้ใหญ่ เติมเต็มความสดชื่นในทุกการพักผ่อน มีต้นไม้หลากหลายที่จะสร้างความร่มเย็น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆๆ  แต่ไม่ใช่ว่าเราต้องเลือกระหว่างธรรมชาติและความสะดวกสะบาย เพราะที่นี่เค้าจัดมาให้ครบเลยจ้าทั้งอยู่ใกล้ธรรมชาติแถมใกล้ความสะดวกสบายเพราะเขาอยู่ติดกับ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ (จะอยู่ทางด้านหลัง ใช้ทางเข้าเดียวกันกับเซ็นทรัลเลยนะ) ว้าวมาก เดินไปยังได้เล๊ยยยย!!!  แต่ๆๆ ยังไม่พอส่วนกลางของโครงการี่บอกได้เลยว่าครบครัน และจัดเต็มให้กับทุกคนอย่างแน่นอน จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้าวววววว  พิกัด: ติดกับศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เวลาเปิด-ปิด: 08:30 – 17:30 น. Website: residential.centralpattana.co.th/th/condominium/escentparkville-chiangmai GPS: goo.gl/maps/GWd1rYAbvP9876Ej6  Private Courtyard สวนสีเขียวใจกลางโครงการ ที่จะทำให้การพักผ่อนเป็นเรื่องง่าย มีต้นไม้หลากหลายให้ความร่มรื่น สบายตา และเป็นธรรมชาติสุดๆ  Swimming Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 31×6 เมตร แยกโซนเด็กและผู้ใหญ่ เหมาะมากสำหรับการออกกำลังกาย เพราะตอบโจทย์ทั้งครอบครัว  […]

Arr

January 30, 2022

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

uoodpoon

September 2, 2021