นั่งกินของอร่อยแป๊ะปัง บนกองฟางยามเย็น ที่กาดเพลินฤดี

เพลินฤดี แหล่งชิลเอ้าท์แห่งใหม่ที่จะพาคุณกลับไประลึกถึงแหล่งท่องเที่ยวที่เคยโด่งดังเมื่อหลายปีก่อนอย่าง ตลาดไนท์บาซาร์ ย่านท่องเที่ยวชื่อดังในอดีต กาดนี้จึงเรียกได้ว่าเป็นการกระตุ้นหัวใจของไนท์บาซาร์ให้กลับมาเต้นอีกครั้ง โดยการนำ Concept รวมแหล่งของกินอร่อยมาไว้ที่เดียวกันโดยไม่ซ้ำประเภท และโดดเด่นด้วยการนำวัสดุเหลือใช้มาตกแต่งสถานที่แบบชิคๆ จึงเรียกได้ว่าเป็นการประยุกต์ความเก๋ เท่ให้เข้ากับยุคสมัยได้อย่างลงตัว
“ที่นี่เพิ่งเปิดเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านั้นเคยเป็นพื้นที่รกร้าง เราจึงอยากใช้พื้นที่ตรงนี้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด บวกกับปิ๊งไอเดียที่อยากให้เป็นแหล่งรวมของกินชิคๆ เก๋ๆ จึงรวมเอาร้านของคนคนรุ่นใหม่เกือบ 30 ร้านและเน้นการตกแต่งด้วยวัสดุเหลือใช้ ทั้งถังเก่านำมาใช้เป็นโต๊ะ เอากองฟางมาทำเป็นเก้าอี้ และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า มีแพลนจะเปิดเฟส 2 ซึ่งจะเป็นเหมือนการยกทุ่งนาจำลองมาไว้กลางกรุง ส่วนร้านก็จะเป็นแบบ Premium มากขึ้น” พี่นัฐ ผู้ดูแลตลาดบอกกับเรา
ทางเข้าตลาด อยู่บริเวณข้างลานจอดรถไนท์บาซาร์ หากมาจากฝั่งท่าแพ เลี้ยวเข้าถนนช้างคลาน จะผ่านธนาคารไทยพานิชย์มา 50 ม.เลี้ยวขวามือ

1. The Steak

เวลาเปิด – ปิด : 18.00-24.00 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 083-5781380
จากจุดเริ่มต้นด้วยร้าน Steak เล็กๆ สไตล์ Food Truck หลัง มช. ของเหล่าบัญฑิตหนุ่มไฟแรงจากรั้วม่วง จนขยับขยายมาเปิดสาขา 2 ที่นี่ โดยเมนูที่สาขานี้เรียกได้ว่าเหมือนกับสาขาแม่เป๊ะ แต่ในเรื่องของราคาจะขยับขึ้นมาเล็กน้อย เมนูมีหลากหลายทั้ง สเต็กหมู ไก่ ปลา เนื้อ ซึ่งเป็นสูตรพริกไทยดำ เน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพ ราคาเฉลี่ย 69-89  บาท นอกจากนี้ยังมีสลัด เฟรนช์ฟรายด์ นักเก็ท ราคาเฉลี่ย 40-50 บาท
บรรยากาศหน้าร้านเน้นตกแต่งด้วยลายไม้สวยสะดุดตา
เนื้อนำไปหมักย่างจนหอม หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำก่อนเสิร์ฟให้ลูกค้า
Beef Steak เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำหอมพริกไทยดำ เสิร์ฟพร้อมผักสลัดและซอสสูตรเด็ดของทางร้าน ราคา 89 บาท

2. Juice Street Good Belly Cafe’ No.9

เวลาเปิด – ปิด : 18.00-23.00 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 080-0345670, 095-9644397
“No sugar No syrub” ร้านน้ำผลไม้ปั่นสดตามฤดูกาลหลากชนิดต้องที่ Juice Street จากจุดเริ่มต้นร้านเล็กๆบริเวณถนนนิมมานซอย 9 จากนั้นได้ขยับขยายย้ายไปย่านถนนวัวลาย และเพิ่มสาขามาที่นี่ เมนูที่จำหน่ายมีกว่า 30 ชนิดจากผลไม้ไทยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นมะม่วง แอปเปิ้ล สตรอเบอรี่ สับปะรด แก้วมังกร ราคาเริ่มต้นแก้วละ 35-50 บาท ราคาย่อมเยาว์เอาใจคนรักสุขภาพขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว
หน้าร้านโดดเด่นด้วยสีสันของผลไม้นานาชนิด
Mango Shake รสชาติมะม่วงเข้มเต็มพิกัดไม่หวานมาก 50 บาท
Stawberry Shake เปรี้ยวอมหวานสดชื่นถึงใจ 50 บาท
Dragon Shake แก้วมังกรปั่น เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี  70 บาท

3. Yummy Curry by ล้านคำที่เป็นสุข

เวลาเปิด – ปิด : 18.00-24.00 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 088-2686918 / 091-8588330
หากใครยังจำ ล้านคำที่เป็นสุข ร้านอาหารเล็กๆบริเวณเจ็ดยอดได้ ตอนนี้เขาผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าแกงกระหรี่แบบเต็มตัวแล้วกับแบรนด์ Yummy Curry By ล้านคำที่เป็นสุข เมนูที่นี่เป็น Homemade เกือบทุกขั้นตอน มีให้เลือกหลากหลายเมนู โดยตัวที่ชูแบรนด์คือ แกงกระหรี่ที่เจ้าของตำเครื่องแกงเอง เคี่ยวเอง จนรสชาติเข้มข้น ถึงขนาดที่ลูกค้าชาวญี่ปุ่นเอ่ยปากชมว่า อร่อยกว่าที่ประเทศญี่ปุ่นเสียอีก
บรรยากาศในร้านดูสะอาดสะอ้านสบายตา
Omelet Katsu Kare น้ำแกงหอม รสชาติเข้มข้น หมูทอดกรอบนอกนุ่มใน รสชาติกลมกล่อม 90 บาทนอกจากนี้ยังมี Katsu Green Kare เป็นแกงกระหรี่เขียวหวานให้ได้ลองกันด้วย
ไข่กะทะ พร้อมเครื่องเคียงทั้งปูอัด แฮม เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม ราคา 85 บาท

4. Burger Box

เวลาเปิด – ปิด : 18.00-24.00 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 095-5905510
“เนื้อๆ เน้นๆ เข้มเต็มคำ” คำจำกัดความนี้ต้องยกให้ Burger Box เจ้าพ่อเบอร์เกอร์เมืองเชียงใหม่ จากร้านเล็กๆในแบบ Food Truck หลัง มช.ที่เกิดจากความตั้งใจของเต๋า เบนซ์ และป่าน สามเพื่อนซี้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร บวกกับมีสูตรเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันที่แม่ทิ้งไว้ให้ จึงเริ่มเปิดเมื่อสิบเดือนก่อน จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่เมนูเนื้อจะใช้เนื้อโคขุนคุณภาพดี กัดทีเต็มปากเต็มคำ นอกจากนี้ยังมีหมู ไก่ ปลาให้เลือกด้วย
สะดุดตาด้วยตู้คอนเทนเนอร์สีดำพร้อมชายหนุ่มร่างกำยำคอยบริการอยู่
ย่างแบบสุกพอดี รสชาติกลมกล่อมอร่อยลงตัว
Original Cheese Burger เบอร์เกอร์เนื้อแน่นอัดไปด้วยชีสเต็มๆคำ 70 บาท
Chips กรอบนอกนุ่มใน เช็ตนี้ราคา 30 บาท

5. II Gusto

เวลาเปิด – ปิด : 18.00-24.00 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 084-6178800
“กรอบบางที่สุด” ต้องยกคำนี้ให้สำหรับร้านนี้ เพราะจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครของ Il Gusto Cafe คือแป้งพิซซ่าที่นวดจนบางเมื่อนำไปอบจึงมีความกรอบเฉพาะตัว ด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายคน พิซซ่าที่นี่มีให้เลือกกว่า 11 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็นฮาวายเอี้ยน, ทูน่า-ทูน่า, บาร์บีคิว, เห็ด, แซลมอน ฯลฯ ทั้งขนาดกลางและใหญ่ โดยขนาดใหญ่สามารถ Half ได้ โดยประเภท Deluxe ถาดเล็กราคาเริ่มต้น 145 บาท  Premium 245 บาท ส่วนถาดใหญ่ Deluxe 245 บาท Premium 345 บาท
หน้าร้านโดดเด่นด้วยแสงไฟตัดกับสีดำเข้มของร้านได้อย่างลงตัว
ร่อนกันให้ดูสดๆ
Veggie + Classic ที่สุดของความหลากหลายทั้งผักโขมและแฮม เมนูยอดฮิตของชาวต่างชาติ ถาดใหญ่ 245 บาท
Buffalo Wings ปีกไก่อบ 85 บาท อร่อยเคี้ยวเพลิน

6. โยกี

เวลาเปิด – ปิด : 18.00-24.00 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 099-2962499
โยกี หมายถึง ที่นี่ ในภาษาเกาหลี แน่นอนว่าสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของร้านนี้ดีที่สุดคือ เมนูสไตล์เกาหลี๊เกาหลีอย่างข้าวหมูผัดพริกเกาหลีนั่นเอง ด้วยความชื่นชอบอาหารเกาหลีของคุณเก่งและคุณลูกกวาด จึงตัดสินใจไปเรียนทำอาหารและเปิดร้านนี้เมื่อ 2 เดือนก่อน เมนูมีทั้งหมูและไก่ วัตถุดิบล้วนส่งตรงมาจากเกาหลีเพื่อให้ชาวเชียงใหม่ได้ลิ้มลองกัน
โยกี ร้านเล็กๆ มีไม่กี่เมนูแต่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ
ปรุงกันสดใหม่จานต่อจาน
หมูผัดพริกเกาหลี หมูนุ่มเสิร์ฟพร้อมกิมจิ อร่อยลงตัว 65 บาท

7. Cowboy Satay

เวลาเปิด – ปิด : 18.00-24.00 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 095-6961555, 085-7167011
จากจุดเริ่มต้นในความชอบทำอาหารบวกกับความหลงใหลในสไตล์คาวบอย จึงเป็นที่มาของ Cowboy Satay ที่มีจุดเด่นในเรื่องความสดใหม่ เสิร์ฟจานต่อจาน มีทั้งหมู ไก่และซี่โครงหมูให้เลือก เนื้อไม่เหนียวเคี้ยวง่าย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน และยังสามารถเลือกมันบดหรือขนมปังปิ้งได้ 1 อย่าง ราคาเช็ตละ 60 บาท หากยังไม่พอมีข้าวโพดปิ้ง มันบด และแซนวิชบริการเพิ่ม
แดน – ดอน สองพี่น้องหนุ่มรุ่นใหม่กำล้งขะมักเขม้นในการตระเตรียมของ
ปิ้งย่างกันสดๆ จานต่อจาน จึงต้องรอนานหน่อย
หมูสะเต๊ะ พร้อมน้ำจิ้มหวานรสเด็ดและมันเผา ชุดละ 60 บาท

8. Cocktail Car

เวลาเปิด – ปิด : 18.00-24.00 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 086-7314223
Cocktail Car ร้าน Cocktial เล็กๆเน้นใช้ขวดและแสงไฟสีสันสะดุดตามาตกแต่งร้าน จากแนวคิดที่อยากทำเป็น Food Truck ของคุณบอย บุญเจริญ ศรีฟ้าเลื่อน ในช่วงแรกจึงเปิดอยู่บริเวณ ถนนราชภาคินัย ย่านกลางเวียง ต่อมาได้ย้ายมาที่นี่ แต่ก็ยังคงเน้น Concept เดิมอยู่ เมนูที่จำหน่ายมีมากกว่า 30 ชนิด ทั้ง Cocktail ที่พบได้ตามร้านทั่วไปและ Cocktail Signature สูตรเด็ดของทางร้านที่รังสรรค์ขึ้นมา เช่น Thai Bastard (เหล้าไทยผสมน้ำผลไม้สี่อย่าง) หรือ Mai Laos (คล้ายไหมไทยแต่มีการดัดแปลงเล็กน้อย) ราคาขึ้นอยู่กับแต่ละชนิด เริ่มต้นที่ 100 – 120 บาท
หากสังเกตุเห็นรถคันเล็กพร้อมขวดสีสันสดใส นี่แหล่ะคือ Cocktail Car
Blue Hawaii 120 บาท
Tequila Sunrise 100 บาท

9. Mama Kitchen

เวลาเปิด – ปิด : 18.00-23.30 น. หยุดวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 088-2601288
Mama Kitchen ร้านอาหารอินเดีย – ปากีสถานต้นตำรับมากว่า 20 ปี จากจุดเริ่มต้นที่ได้ไปฝึกวิทยายุทธในการทำอาหารจากแม่สามีของคุณนีน่า ในประเทศปากีสถาน จึงกลายมาเป็นชื่อร้าน Mama Kitchen ที่นี่จำหน่ายอาหารอินเดียกว่า 20 ชนิด วัตถุดิบทุกชนิดเน้นทำเองและใช้ผักออร์แกนิค ไม่มี GMOs  เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่แปลกใหม่และน่าเข้าไปลิ้มลองอย่างมาก
พี่นีน่า มาม่าประจำร้าน
ทำเองสดใหม่จานต่อจาน
Garlic Nan แป้งนานนุ่มๆ หอมกลิ่นกระเทียม กินได้แบบเพลินๆ 50 บาท
Chicken Kebab Shawama แป้งโฮลวีท เพิ่มไก่และผักแบบจัดเต็ม 60 บาท

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไทย อาหารมังสวิรัติ ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย อาหารญี่ปุ่น บาร์บีคิว ยำ เกี๊ยวซ่าและร้านนมให้บริการ ท่านใดมีร้านในตลาดที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


Relate Posts :

น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineน้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย น้ำน้อยแต่เย็นมากก ช่วงนี้เขาห้ามเล่นน้ำน้า แต่ไปนั่งชิว ๆ กันได้ ค่าเข้าคนละ 20 บาทจากปากทางต้องเดินทางเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโล ทางไปง่ายมากๆ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ไปได้หมดเลย มีลานกางเต็นท์ บ้านพัก ห้องน้ำสะอาด พื้นที่กว้างขวางต้นไม้สูงใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติด้วยนะ อ่านข่าวที่เที่ยวเชียงใหม่ : https://reviewchiangmai.com/category/travel/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park อ่านที่เที่ยวเชียงใหม่เพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า แจก 11 พิกัดเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว อัพเดท 2020 แจกวาร์ป 7 ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ! วันเดียวก็เที่ยวได้ เขื่อนแม่งัด ถ่ายรูปแบบจั๊ดๆ เขื่อนแม่งัดต๋อนแลงๆ เที่ยวฉุกเฉิน แจกวาร์ป 3 ที่เที่ยว น่าเฟี้ยวไปเซลฟี่ เที่ยวเชียงใหม่วันธรรมดา แบบพิเศษใส่ไข่กับ 8 ที่เที่ยวต้องไปโดน! เที่ยว […]

yawared

yawared

February 24, 2021

ที่เที่ยวเชียงใหม่ กังหันลมยักษ์ และคาเฟ่เคลื่อนที่ TLAY

FacebookTwitterLineที่เที่ยวเชียงใหม่ วันนี้เรามีที่เที่ยวมาอัพเดทกัน หลายคนที่ถ้าพูดถึงที่เที่ยวเชียงใหม่ ก็อาจจะนึกถึงห้วยตึงเฒ่า เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คนเชียงใหม่เองก็ชอบไปเที่ยว เพราะอยู่ไม่ห่างจากตัวเมือง สามารถพาครอบครัวไปเดินเล่น ถ่ายรูป ออกกำลังกายได้ แต่ใครที่ไปมาแล้วก็อาจจะบอกว่าเป็นที่เที่ยวเดิม แต่ตอนนี้ทางห้วยตึงเฒ่าเขาเพิ่มแลนด์มาร์กใหม่เข้ามา เพิ่มจุดเช็คอินใหม่ถึง 2 จุด รับรองว่าถ่ายรูปแล้วโพสลงต้องมีแต่คนถามแน่นอนว่า “ที่ไหน” “อยู่ตรงไหนอะ” พร้อมกันรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลย Let’s gooooooo~~ กังหันยักษ์ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า สถานที่นี้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อมาบ้าง โดยเฉพาะคนเชียงใหม่ ด้วยความที่มีจุดเช็คอินใหม่ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย มีที่ทั้งที่กิน ที่ถ่ายรูป ที่นั่งชิว  และล่าสุดทางห้วยตึงเฒ่าได้ผุดแลนด์มาร์กใหม่ “กังหันลมยักษ์” เราเรียกมันว่า “กังหันลมสวิส” เพราะมองเผินๆ นึกว่าอยู่สวิสกันเลยที่เดียว เรียกว่าเป็นหนึ่งเดียวในไทยก็ว่าได้ กังหันลมตัดกับวิวดอยสุเทพ ฟีลมันได้จริงๆแล้ว ทำไมต้องเรียกกังหันลมยักษ์? เพราะมีความสูงกว่า 23 เมตร!!!!! มีบันไดวนเกลียว จ่ายค่าถุงเท้าคนละ 10 บาท เหมือนเป็นค่าบำรุงรักษา แล้วก็ป้องกันทรายที่จะตงลงมาด้วย เราสามารถเดินขึ้นไปด้านบนกังหัน ชมวิวความสวยงามของตัวเอง เอ๊ะ? ความสวยรอบๆ ห้วยตึงเฒ่าสิ […]

Avatar

natchaya

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ห้ามพลาด! Rainbow Rice บ้านซาง

FacebookTwitterLineมารู้จักกับ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ในอำเภอแม่ริม ใครชอบ เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ทุ่งนา และสายลมพัดเย็นๆ ต้องห้ามพลาดดด เตือนแล้วนะ!!! เที่ยวเชียงใหม่ ประกาศจ้า!! มีที่เที่ยวใหม่ ๆ มาแนะนำกันอีกแล้ว ใครที่มาเชียงใหม่ก็คงเคยแวะมาเที่ยวที่แม่ริม เพราะที่เที่ยวมีเยอะมาก จุดเด่นของที่แม่ริมทุกวันนี้ คือสวนดอกไม้ที่มีอยู่เยอะมาก แต่ที่เที่ยวในแม่ริมก็ยังมีอีกเยอะ ทั้งสวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ น้ำตกแม่สา ปางช้าง และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย แต่วันนี้เราไม่ได้มาแนะนำสวนดอกไม้ หรือที่เที่ยวที่กล่าวมาแต่อย่างใด แต่เราจะมาแนะนำนาข้าว แต่ไม่ใช่น่าข้าวสีเขียวทั่วไปนะ เพราะที่นี้เขามีข้าวถึง 7 สี จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใครในจังหวัดเชียงใหม่ อยากหาที่เที่ยวชิลๆ คนน้อยๆ ไม่ต้องเบียดกันถ่ายรูป เราขอแนะนำที่นี้เลย Rainbow Rice บ้านซาง ทำไมต้องเรียก “Rainbow Rice” เพราะ ข้าวที่นี้มี 7 สี เหมือนสายรุ้งที่มีหลากสี สวยงามรอให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยว เพื่อเยี่ยมชมความสวยงาม สายพันธ์ุข้าวของ […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ “สวนส้มจินจู” รูปสวย! ครบ จบในที่เดียว

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ – เชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่สวนดอกไม้นะ แต่อย่างอื่นๆ เด็ดกว่านั้นก็มี ใครที่กำลังอยากได้รูปสวยๆ โพสลงไอจี Facebook ก็ไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนนี้ เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องอยากมา เพราะได้ฟีลเหมือนเป็นสาวเกาหลีชาวไร่ ได้เป็นสาวญี่ปุ่น Cute Cute เพราะรูปที่ถ่ายออกมาให้อารมณ์นั้นเลยค่ะ สวยจริงไม่จกตา! และที่ที่เรากำลังพูดถึงก็คือออออออ “สวนส้มจินจู” เป็นสถานที่ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ถ้าอยากได้รูปสวยไป สวนส้มจินจูเป็นสวนส้มขั้นบันได ที่ปลูกส้มตัดกับวิวภูเขาที่โอบล้อมไว้ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในวันหยุด อยากขับรถออกไปเที่ยว ที่นี่เหมาะมาก แล้วไฮไลต์ของสวนส้มจินจูคืออะไร ทำไมเราต้องไปให้ได้? เที่ยวเชียงใหม่ Highlights สวนส้มจินจู มุมถ่ายรูป ใครที่ชอบถ่ายรูปก็เตรียม Memory card เอาไว้ให้ดี ชาร์ทแบตไว้ให้เต็ม เพราะไม่ว่าจะเตรียมไปเยอะเท่าไหร่ก็ไม่พออยู่ดี เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ มากขนาดที่ว่าถ่ายจนตากล้องเหนื่อย เก็บส้ม ใครที่อยากแกล้งๆ ถ่ายรูปเป็นสาวชาวไร่ก็ไม่ควรพลาดก็ไฮไลต์นี้ เพราะเค้ามีส้มให้เก็บสดๆ จากต้น เก็บได้ไม่อั้น แต่กิโลละ 60 บาท นะ เค้าจะให้ตระกร้ามาหนึ่งอัน กับกรรไกรตัดมา 1 อัน ให้เรา […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ 10 แลนด์มาร์คใหม่ ห้ามพลาด 2021

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ “เชียงใหม่” ถือว่าเป็นจังหวัดท็อป ๆ ในไทย ที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติชอบมาเที่ยว ด้วยความที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งธรรมชาติ ชอปปิ้ง คาเฟ่ ที่ถ่ายรูป ชิค ๆ เพียบ!!  แต่สำหรับใครที่มาบ่อยแล้ว ก็อาจจะคิดว่าเก็บที่เที่ยวในเชียงใหม่หมดแล้ว แต่ยังหรอกจ้ะ เที่ยวเชียงใหม่ ในปี 2021 มีใหม่มาอีกเพียบหรือว่าใครที่ยังไม่เคยมาเชียงใหม่เอาไว้เป็นไอเดียเป็นแนวทางว่ามีที่ไหนใหม่น่าไปเช็คอินบ้าง นั้นเป็นสาเหตุที่เรามาอัปเดตกันวันนี้ บอกได้เลยว่าหลากหลายเหมาะกับทุกคน ที่สำคัญเที่ยวแล้วไม่เบื่อแน่นอน เพราะมีกิจกรรมให้ทำอย่างแน่นอน ทั้งบุกป่า ลงน้ำ ถ่ายรูป ผจญภัย บอกให้เลยพี่สาวว่าปัง! พร้อมรึยัง? ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย 1. สวนส้มจินจู JINJU the orange farm แลนด์มาร์คเที่ยวเชียงใหม่ ที่แรกสวนส้มจินจูก่อนที่จะไปหา inspiration เยอะมากเพราะคาดหวังว่าฉันต้องได้รูปสวยๆ กลับมา เปิดทั้งไอจี Facebook หามุมถ่ายรูปไว้รอ การเดินทางสำหรับใครที่เมารถก็เตรียมถุงไว้รอเลย หรือโดปยาสลบให้ตัวเองหลับไปเลย เพราะทางค่อนข้างคดเคี้ยว เลี้ยวลด ตอนแรกเปิด GPS ไป หวั่นใจมากว่าจะหลงมั้ย เพราะไม่มีป้ายอะไรเลย แต่พอไปใกล้ๆ ถึง ก็มีป้ายแล้วไม่ต้องห่วง พอไปถึงใครที่ขับรถยนต์ไปก็ให้เอารถไปจอดที่ลานจอดรถด้านบนแล้วโทรหาพี่เค้า แล้วจะมีรถมารับอย่างทันท่วงที ใครที่ขับมอไซต์ ก็ขี่เข้าไปตรงทางเข้าสวนได้เลย ค่าเข้าคนละ […]

Avatar

aum

February 12, 2021