13 ร้าน แชะ ชิม แชร์กันแบบเนิบ..เนิบที่บ้านข้างวัด แหล่งนัดหมายของชาวสโลวไลฟ์เชียงใหม่

แหล่งชิลเอ้าท์แห่งใหม่ในเชียงใหม่ที่เป็นกระแสต่อเนื่องในช่วง 1 ปีหลัง จะไม่เอ่ยถึง “โครงการบ้านข้างวัด” คงไม่ได้ ด้วย Concept ของโครงการที่โดดเด่นไม่เหมือนใครทั้งในเรื่องสถาปัตยกรรมและวิถีชุมชนที่นำมาประยุกต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบชีวิตสโลไลฟ์ของคนเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ที่นี่มีอะไรน่าสนใจ ตามมาดูกัน!
สถาปัตยกรรมบ้านไม้ผสมปูนเปลือยสุดคลาสสิคแห่งนี้เกิดจากแนวคิดของคุณบิ๊ก – ณัฐวุฒิ รักประสิทธิ์ ที่อยากสร้างโครงการให้เป็นชุมชนท่องเที่ยว ที่มีทั้งแหล่งที่อยู่อาศัย ร้านขายของเน้นงานศิลปะและสินค้าแฮนด์เมด อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดกิจกรรมฮิปๆ ของร้านต่างๆในโครงการร่วมกับลูกค้าตลอดทั้งปี
บ้านในโครงการมีทั้งหมด 11 หลัง เน้นการออกแบบให้เป็นเหมือนเป็นชุมชนที่ต่างถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน สังเกตุจากบ้านทุกหลังจะมีหน้าต่างทุกด้านคล้ายบ้านของคนในสมัยก่อน ตื่นเช้าขึ้นมาสามารถทักทายกันได้ และที่สำคัญมีแปลงผัก โรงเพาะเห็ด สถานที่ทำ Workshop งานฝีมือและลานสำหรับทำกิจกรรมร่วมกันด้วย
สถานที่ทำ Workshop งานฝีมือด้านหลัง

1. หมูสะเต๊ะแม่ปูน

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 18.00 น.
เบอรโทร : 083-9934550
หากเลี้ยวรถเข้ามาใครงการร้านแรกที่ทำให้เราสะดุดตาคือ หมูสะเต๊ะแม่ปูน จากสูตรหมูสะเต๊ะที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นของ แม่ปูน – มารีนา กุทัณตย์มาส จนเริ่มเปิดขายในโครงการแบบจริงจังมาเกือบ 1 ปี จุดเด่นของหมูสะเต๊ะ อยู่ที่หมักเอง ทำสดใหม่วันต่อวัน ราคาไม้ละ 5 บาท ชุดละ 50 บาท เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ขนมปังและผัก ซึ่งเป็นผักปลอดสารพิษที่ทางโครงการปลูกเอง นอกจากนี้ยังมีน้ำสมุนไพร น้ำส้มสด ลูกชิ้นปิ้ง เฉาก๊วย ฯลฯ จะนั่งทานที่ร้านหรือซื้อแล้วเข้าไปเดินในโครงการก็ดูสนุกไม่น้อย
คลิกรับโปรโมชั่นสุดคุ้มค่า click_here_3
เป็นร้านเล็กๆข้างทาง ลมพัดเย็นสบาย
หมูสะเต๊ะไม้ละ 5 บาท ชุดละ 50 บาท

2. Eat is

เวลาเปิด-ปิด : 10.30 – 18.00 น.
เบอรโทร : 082-0982228
Eat is โดยความหมายที่นิยาม คือการกินเพื่ออยู่หรืออยู่เพื่อกิน ร้านเบอร์เกอร์โฮมเมดขนาดเล็กสำหรับคนรักสุขภาพ ร้านนี้เป็นบูธเล็กๆอยู่ข้างร้านแม่ปูน เกิดจากแนวคิดของคุณเอิง ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงเริ่มต้นง่ายๆด้วยเบอร์เกอร์ ทุกอย่างในร้านทำเอง ยกเว้นขนมปังแต่ก็คัดสรรมาเป็นอย่างดี เมนูมีแค่หมู แต่มีเบอร์เกอร์หมูพริกสดและชีสเบอร์เกอร์เพิ่มมาด้วย ราคาเริ่มต้น 69 บาท
หน้าร้านเป็นแบบ Open Air นั่งกันได้แบบสบายๆชิล
เบอร์เกอร์หมู เพิ่มผักและเฟรนด์ฟรายด์ 99 บาท

3. ครัวหลานย่า

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 18.00 น.
เบอรโทร : 087-3023205
ร้านขายอาหารพื้นเมืองต้นตำรับต้องยกให้ร้าน คุณป้าสายพินธุ์ ยอดสุวรรณ หรือลูกค้าหลายท่านรู้จักในชื่อของหม่ามี๊ติ๋ม ด้วยความชื่นชอบในการทำอาหารจึงทำให้ลูกๆหลานๆได้ลองชิมจนติดใจ จากนั้นจึงคิดเปิดร้าน อาหารมีหลากหลายทั้งไก่ทอดสมุนไพร ลาบหมูคั่ว จิ้นส้มหมกไข่ ข้าวหมูอบ แต่ที่มาแล้วไม่ควรพลาดคือ ปลาหมึกสามรสและแกงฮังเลหรือแกงฮินเล สูตรต้นตำรับจากพม่า หาทานยากในปัจจุบัน ราคาเฉลี่ยจานละ 40-50 บาท นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกตำเองไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกคั่วกุ้ง น้ำพริกตาแดงและน้ำปลาหวานจำหน่ายด้วย
ร้านเล็กๆให้บรรยากาศเหมือนทานข้าวอยู่บ้านคุณย่า
ลาบหมูคั่ว รสชาติคนเหนือ 59 บาท, แกงฮังเล 59 บาท, จิ้นส้มหมกไข่ 39 บาท, ปลาหมึกสามรส เผ็ดแซ่บถึงใจทานกับข้าวเหนียวร้อนๆอร่อยอย่าบอกใคร 50 บาท

4. ร้านขายของชำ โครงการบ้านข้างวัด

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 18.00 น.
ก่อตั้งมาเป็นชุมชน สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือ ศูนย์รวมจำหน่ายสินค้าต่างๆจากโครงการ ซึ่งที่นี่มีจำหน่ายสินค้าหลากหลายทั้งผ้ามัดย้อม ของตกแต่งบ้านทำมือจุ๊กจิ๊กจำพวก แก้ว จานชาม นอกจากนี้ยังมีผลงานจากศิลปินหน้าใหม่ที่มีชื่อเสียงทั้งสมุด ปากกา หนังสือมาฝากจำหน่ายด้วย
เดินเลือกซื้อหาได้เพลินๆ

5. Bookoo Studio

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 18.00 น.
เบอรโทร : 086-9210918 / 095-69108888
Bookoo Studio ช้อปจำหน่ายสินค้าเครื่องใช้ในครัวเรือนของตกแต่งบ้านไอเดียสร้างสรรค์ของคุณบิ๊ก – ณัฐวุฒิ รักประสิทธิ์และภรรยา ด้วยประสบการณ์ที่ร่ำเรียนด้านเซรามิคจากรั้วม่วงมา จากนั้นก็คร่ำหวอดอยู่วงการนี้มาอีกกว่า 10 ปี จึงเรียกได้ว่าเป็นกูรูด้านงานเซรามิคเลยก็ว่าได้ งานของคุณบิ๊กโดดเด่นในเรื่องของการนำงานไม้มาใช้ เน้นความเป็นธรรมชาติ และนอกจากนี้ยังรับสอน Hand Building สำหรับท่านที่สนใจอีกด้วย
ของที่จำหน่ายมีทั้งชาม ช้อน แก้ว อยู่บนชั้น 2 ของร้านขายของชำโครงการบ้านข้างวัด และยังมีจำหน่ายที่ Gallery 11 ถนนนิมมานฯ ด้วย

6. Orn The Rose

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 18.00 น.
จากความรักในงานผ้าและงานเซรามิคของคุณอร เธอจึงตัดสินใจที่จะเริ่มทำงานผ้าอย่างจริงจังที่บ้าน จากนั้นเมื่อได้เห็น Concept ของโครงการที่น่าสนใจ จึงย้ายมาเปิดที่บ้านข้างวัด งานผ้าที่นี่มีสไตล์เรียบง่าย มีจำหน่ายทั้งเสื้อผ้า หมวก กระเป๋า และเครื่องประดับน่ารักๆทำจากเซรามิคที่เธอทำเองเหมาะสำหรับสาวๆนอกจากนี้ยังรับสอนตัดเย็บกระเป๋าด้วย

7. Jibberish

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 18.00 น.
Jibberish มาจาก Gibberish แปลว่า ภาษาหรือคำที่ไม่มีความหมาย เกิดจากความชอบส่วนตัวของ คุณนัด – ณัฐพร ดวงศรี เจ้าของร้านที่มีความชื่นชอบในงานสไตล์ Zakka เป็นทุนเดิม (Zakka ภาษาญี่ปุ่น หมายถึงข้าวของเครื่องใช้กระจุกกระจิก) ของที่จำหน่ายในร้านมีทั้งของใช้ ของตกแต่งบ้านลายหวานๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับเซรามิค เสื้อผ้ามัดย้อม ตัดเย็บโดยคุณแม่ของคุณนัท และตราปั๊มยางที่ออกแบบเองพร้อมทั้งน้ำหมึกผสมสูตรเองหลากสีให้เลือก
งานในร้านทุกชิ้นออกแบบและตัดเย็บเองเกือบทุกขั้นตอน

8. Enough For Life

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 18.00 น.
เบอรโทร : 080-4962026 คุณ dawoow
Enough For Life ร้านขายของทำมือเล็กๆ ก่อต้องโดย คุณนุ-ณัฐวุฒิ ปันสิน และภรรยาชาวเกาหลี คุณ Dawoow Jung จากผู้รับเหมาก่อสร้างและเคยเรียนด้านเซรามิคมาก่อน เมื่อวันหนึ่งมีภรรยาจึงคิดอยากเปิดร้านเล็กๆและมีเกสต์เฮ้าส์ด้านบนเพื่อมีชีวิตที่อยู่อย่างพอเพียงตามชื่อร้าน Enough For Life จึงเน้นขายงานจำพวกของสะสม งานเซรามิกและของทำมือ
หากหาไม่เจอสังเกตุหน้าร้านจะมีรูปแอปเปิ้ล ซึ่งมาจากคำสร้อยของภรรยาที่เพื่อนๆเกาหลีเรียกว่า ซา กวา คือแอปเปิ้ลในภาษาเกาหลีนั่นเอง
ช้อน ส้อมทำเอง มีหลากหลายแบบให้เลือก

9. บุฟเฟ่ต์ @ home

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 15.00 น.
เบอรโทร : 089-4317607
แม่ครูกานดา ปัญญาธรรม จากอดีตคุณครูผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายขนมจีน ด้วยคำนิยามที่ว่าเราเคยเป็นผู้ให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนเราให้ความรู้ที่ดีที่สุด ตอนนี้เราขายอาหารเราก็ต้องให้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภค เมนูมีทั้งบุฟเฟ่ต์ในราคา 69 บาทและขายเป็นจาน ราคา30 บาท น้ำขนมจีนมีทั้งหมด 6 อย่างคือ น้ำเงี้ยว,น้ำยาปลา,เขียงหวานไก่,พะแนงหมู,ไตปลา,น้ำพริก และของหวาน 2 อย่าง คือ ฟักทองบวชกับกล้วยบวชชี ทำสดใหม่วันต่อวัน จึงได้ความหอมของเครื่องแกงอยู่ตลอดเวลา
เข้าไปเลือกตักและนั่งทานได้เลย
หน้าตาอาหารดูน่าทานไม่เบา ช่วงเที่ยงคนแน่นร้านแนะนำให้ไปช่วงเวลา 11 โมงกำลังดี

10. มาหาสมุด

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 18.00 น.
เบอรโทร : 081-6206524
มาหาสมุด คาเฟ่ Library สไตล์ ที่ให้บรรยากาศเหมือนมานั่งอยู่บ้านเพื่อน ด้วยความชอบอ่านหนังสือเป็นทุนเดิมของ คุณนัฐ – ณัฐพงษ์ เนียมนัด หนุ่มจากเมืองกรุงจึงมีความฝันที่อยากมีคาเฟ่สักแห่งที่ทุกคนสามารถมานั่งอ่านหนังสือได้ง่ายๆ หนังสือที่นี่มีกว่า 1000 เล่ม ส่วนใหญ่เป็นของคุณนัฐและพี่ๆน้องๆที่รู้จักกัน มีหลากหลายแนวทั้งนวนิยาย วรรณกรรมม การ์ตูน บทความอ่านง่ายและสารคดี ฯลฯ และหากจะยืมกลับ มีค่าสมัครสมาชิก นักเรียนนักศึกษา 250 บาทต่อปี ส่วนบุคคลทั่วไป 350 บาทต่อปี  ยืมได้ครั้งละ 2 เล่ม 3 วัน
บรรยากาศในร้านปลอดโปร่งโล่งสบาย
เมนูที่จำหน่ายมีทั้งชา กาแฟ และอาหารทานเล่นประเภทขนมปังปิ้ง แนะนำ ชาเขียวมัจฉะ 60 บาท, ชาดำเสาวรส รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมเสาวรส (แนะนำให้ลอง) 55 บาท, ขนมปังเนยนม 20 บาท

11. The Old Chiangmai

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 18.00 น.
เบอรโทร : 081-7167979
จากความหลงใหลในรสชาติกาแฟบวกกับหลงใหลความเป็นเชียงใหม่ของ “คุณตุ้ม” หนุ่มเมืองกรุง จนมาตั้งรกรากเปิดร้านกาแฟที่นี่เมื่อหลายปีก่อนบริเวณตึกเก่าศรีประเสริฐ ย่านเมืองเก่า จากนั้นได้ขยับขยายย้ายมาที่นี่ จุดเด่นของร้านนี้คือความเรียบง่าย แต่เน้นไปที่รสชาติของกาแฟทุกแก้วที่ทำมากกว่าความหวือหวาในเรื่องหน้าตา ที่สำคัญใช้กาแฟจากแหล่งปลูกเชียงใหม่ด้วย
บรรยากาศในร้านเป็นแบบ Openair แต่ไม่ร้อนจนเกินไป เน้นตกแต่งด้วยของเก่า
คาปูชิโน่ร้อน 60 บาท บราว์นี่ไอศกรีม เข้มเต็มปากเต็มคำ ราคา 95 บาท

12. Past Perfect

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 18.00 น.
เบอรโทร : 090-9120262
Past Perfect อดีตที่สมบูรณ์ ร้านที่จะพาคุณย้อนไปยังบรรยากาศในวัยเด็กกับของที่จำหน่ายสไตล์สังกะสีเคลือบ Enamelน่ารักๆ มีทั้งแก้ว จาน ชาม ปิ่นโต รวมถึงกล่องใส่ของลวดลายสีสันน่าซื้อหาในราคาย่อมเยาว์ นอกจากนี้ยังมีขนมปี๊บ น้ำปั่น น้ำแข็งไส ไอศกรีมไข่แข็ง (มีทุกวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น) ขนมปังปิ้งและขนมปังสังขยาด้วย
บรรยากาศในร้านเน้นตกแต่งด้วยของกระจุ๊กกระจิกเล็กๆน่ารัก
น้ำมะม่วงปั่น 50 บาท หวานเย็นชื่นใจ

13. ภาชานะ

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 16.00 น.
หากใครเคยได้ยินชื่อ โกมล คงเจริญ คงคุ้นตากับผลงานปั้นลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ภาชานะ เป็นอย่างดี กว่า 11 ปีที่เขาคร่ำหวอดอยู่ในวงการเซรามิค จนสร้างแบรนด์ที่เป็นจดจำของลูกค้าเป็นอย่างมากถึงขนาดที่รายการทีวี หนังสือหลายเล่มมาถ่ายทำถึงที่ งานที่ทำทุกชิ้นปั้นเองกับมือ มีทั้งของใช้ในครัวเรือนอย่าง จาน ชาม ช้อน กาชา รวมไปถึงของตกแต่งบ้านน่ารักๆ และหากท่านไหนที่สนใจยังรับสอนปั้นด้วย
ช้อปอยู่ด้านหลัง แต่ถ้าหากไม่สะดวกสามารถแวะไป Think Park ได้เช่นกัน
พิกัด : ซอยวัดอุโมงค์ – วัดร่ำเปิง
เวลาเปิด -ปิด : 10.00-18.00 น. หยุดวันจันทร์

 ท่านใดมีร้านในโครงการอื่นๆที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที


Relate Posts :

น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineน้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย น้ำน้อยแต่เย็นมากก ช่วงนี้เขาห้ามเล่นน้ำน้า แต่ไปนั่งชิว ๆ กันได้ ค่าเข้าคนละ 20 บาทจากปากทางต้องเดินทางเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโล ทางไปง่ายมากๆ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ไปได้หมดเลย มีลานกางเต็นท์ บ้านพัก ห้องน้ำสะอาด พื้นที่กว้างขวางต้นไม้สูงใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติด้วยนะ อ่านข่าวที่เที่ยวเชียงใหม่ : https://reviewchiangmai.com/category/travel/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park อ่านที่เที่ยวเชียงใหม่เพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า แจก 11 พิกัดเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว อัพเดท 2020 แจกวาร์ป 7 ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ! วันเดียวก็เที่ยวได้ เขื่อนแม่งัด ถ่ายรูปแบบจั๊ดๆ เขื่อนแม่งัดต๋อนแลงๆ เที่ยวฉุกเฉิน แจกวาร์ป 3 ที่เที่ยว น่าเฟี้ยวไปเซลฟี่ เที่ยวเชียงใหม่วันธรรมดา แบบพิเศษใส่ไข่กับ 8 ที่เที่ยวต้องไปโดน! เที่ยว […]

yawared

yawared

February 24, 2021

ที่เที่ยวเชียงใหม่ กังหันลมยักษ์ และคาเฟ่เคลื่อนที่ TLAY

FacebookTwitterLineที่เที่ยวเชียงใหม่ วันนี้เรามีที่เที่ยวมาอัพเดทกัน หลายคนที่ถ้าพูดถึงที่เที่ยวเชียงใหม่ ก็อาจจะนึกถึงห้วยตึงเฒ่า เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คนเชียงใหม่เองก็ชอบไปเที่ยว เพราะอยู่ไม่ห่างจากตัวเมือง สามารถพาครอบครัวไปเดินเล่น ถ่ายรูป ออกกำลังกายได้ แต่ใครที่ไปมาแล้วก็อาจจะบอกว่าเป็นที่เที่ยวเดิม แต่ตอนนี้ทางห้วยตึงเฒ่าเขาเพิ่มแลนด์มาร์กใหม่เข้ามา เพิ่มจุดเช็คอินใหม่ถึง 2 จุด รับรองว่าถ่ายรูปแล้วโพสลงต้องมีแต่คนถามแน่นอนว่า “ที่ไหน” “อยู่ตรงไหนอะ” พร้อมกันรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลย Let’s gooooooo~~ กังหันยักษ์ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า สถานที่นี้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อมาบ้าง โดยเฉพาะคนเชียงใหม่ ด้วยความที่มีจุดเช็คอินใหม่ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย มีที่ทั้งที่กิน ที่ถ่ายรูป ที่นั่งชิว  และล่าสุดทางห้วยตึงเฒ่าได้ผุดแลนด์มาร์กใหม่ “กังหันลมยักษ์” เราเรียกมันว่า “กังหันลมสวิส” เพราะมองเผินๆ นึกว่าอยู่สวิสกันเลยที่เดียว เรียกว่าเป็นหนึ่งเดียวในไทยก็ว่าได้ กังหันลมตัดกับวิวดอยสุเทพ ฟีลมันได้จริงๆแล้ว ทำไมต้องเรียกกังหันลมยักษ์? เพราะมีความสูงกว่า 23 เมตร!!!!! มีบันไดวนเกลียว จ่ายค่าถุงเท้าคนละ 10 บาท เหมือนเป็นค่าบำรุงรักษา แล้วก็ป้องกันทรายที่จะตงลงมาด้วย เราสามารถเดินขึ้นไปด้านบนกังหัน ชมวิวความสวยงามของตัวเอง เอ๊ะ? ความสวยรอบๆ ห้วยตึงเฒ่าสิ […]

Avatar

natchaya

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ห้ามพลาด! Rainbow Rice บ้านซาง

FacebookTwitterLineมารู้จักกับ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ในอำเภอแม่ริม ใครชอบ เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ทุ่งนา และสายลมพัดเย็นๆ ต้องห้ามพลาดดด เตือนแล้วนะ!!! เที่ยวเชียงใหม่ ประกาศจ้า!! มีที่เที่ยวใหม่ ๆ มาแนะนำกันอีกแล้ว ใครที่มาเชียงใหม่ก็คงเคยแวะมาเที่ยวที่แม่ริม เพราะที่เที่ยวมีเยอะมาก จุดเด่นของที่แม่ริมทุกวันนี้ คือสวนดอกไม้ที่มีอยู่เยอะมาก แต่ที่เที่ยวในแม่ริมก็ยังมีอีกเยอะ ทั้งสวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ น้ำตกแม่สา ปางช้าง และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย แต่วันนี้เราไม่ได้มาแนะนำสวนดอกไม้ หรือที่เที่ยวที่กล่าวมาแต่อย่างใด แต่เราจะมาแนะนำนาข้าว แต่ไม่ใช่น่าข้าวสีเขียวทั่วไปนะ เพราะที่นี้เขามีข้าวถึง 7 สี จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใครในจังหวัดเชียงใหม่ อยากหาที่เที่ยวชิลๆ คนน้อยๆ ไม่ต้องเบียดกันถ่ายรูป เราขอแนะนำที่นี้เลย Rainbow Rice บ้านซาง ทำไมต้องเรียก “Rainbow Rice” เพราะ ข้าวที่นี้มี 7 สี เหมือนสายรุ้งที่มีหลากสี สวยงามรอให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยว เพื่อเยี่ยมชมความสวยงาม สายพันธ์ุข้าวของ […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ “สวนส้มจินจู” รูปสวย! ครบ จบในที่เดียว

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ – เชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่สวนดอกไม้นะ แต่อย่างอื่นๆ เด็ดกว่านั้นก็มี ใครที่กำลังอยากได้รูปสวยๆ โพสลงไอจี Facebook ก็ไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนนี้ เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องอยากมา เพราะได้ฟีลเหมือนเป็นสาวเกาหลีชาวไร่ ได้เป็นสาวญี่ปุ่น Cute Cute เพราะรูปที่ถ่ายออกมาให้อารมณ์นั้นเลยค่ะ สวยจริงไม่จกตา! และที่ที่เรากำลังพูดถึงก็คือออออออ “สวนส้มจินจู” เป็นสถานที่ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ถ้าอยากได้รูปสวยไป สวนส้มจินจูเป็นสวนส้มขั้นบันได ที่ปลูกส้มตัดกับวิวภูเขาที่โอบล้อมไว้ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในวันหยุด อยากขับรถออกไปเที่ยว ที่นี่เหมาะมาก แล้วไฮไลต์ของสวนส้มจินจูคืออะไร ทำไมเราต้องไปให้ได้? เที่ยวเชียงใหม่ Highlights สวนส้มจินจู มุมถ่ายรูป ใครที่ชอบถ่ายรูปก็เตรียม Memory card เอาไว้ให้ดี ชาร์ทแบตไว้ให้เต็ม เพราะไม่ว่าจะเตรียมไปเยอะเท่าไหร่ก็ไม่พออยู่ดี เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ มากขนาดที่ว่าถ่ายจนตากล้องเหนื่อย เก็บส้ม ใครที่อยากแกล้งๆ ถ่ายรูปเป็นสาวชาวไร่ก็ไม่ควรพลาดก็ไฮไลต์นี้ เพราะเค้ามีส้มให้เก็บสดๆ จากต้น เก็บได้ไม่อั้น แต่กิโลละ 60 บาท นะ เค้าจะให้ตระกร้ามาหนึ่งอัน กับกรรไกรตัดมา 1 อัน ให้เรา […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ 10 แลนด์มาร์คใหม่ ห้ามพลาด 2021

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ “เชียงใหม่” ถือว่าเป็นจังหวัดท็อป ๆ ในไทย ที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติชอบมาเที่ยว ด้วยความที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งธรรมชาติ ชอปปิ้ง คาเฟ่ ที่ถ่ายรูป ชิค ๆ เพียบ!!  แต่สำหรับใครที่มาบ่อยแล้ว ก็อาจจะคิดว่าเก็บที่เที่ยวในเชียงใหม่หมดแล้ว แต่ยังหรอกจ้ะ เที่ยวเชียงใหม่ ในปี 2021 มีใหม่มาอีกเพียบหรือว่าใครที่ยังไม่เคยมาเชียงใหม่เอาไว้เป็นไอเดียเป็นแนวทางว่ามีที่ไหนใหม่น่าไปเช็คอินบ้าง นั้นเป็นสาเหตุที่เรามาอัปเดตกันวันนี้ บอกได้เลยว่าหลากหลายเหมาะกับทุกคน ที่สำคัญเที่ยวแล้วไม่เบื่อแน่นอน เพราะมีกิจกรรมให้ทำอย่างแน่นอน ทั้งบุกป่า ลงน้ำ ถ่ายรูป ผจญภัย บอกให้เลยพี่สาวว่าปัง! พร้อมรึยัง? ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย 1. สวนส้มจินจู JINJU the orange farm แลนด์มาร์คเที่ยวเชียงใหม่ ที่แรกสวนส้มจินจูก่อนที่จะไปหา inspiration เยอะมากเพราะคาดหวังว่าฉันต้องได้รูปสวยๆ กลับมา เปิดทั้งไอจี Facebook หามุมถ่ายรูปไว้รอ การเดินทางสำหรับใครที่เมารถก็เตรียมถุงไว้รอเลย หรือโดปยาสลบให้ตัวเองหลับไปเลย เพราะทางค่อนข้างคดเคี้ยว เลี้ยวลด ตอนแรกเปิด GPS ไป หวั่นใจมากว่าจะหลงมั้ย เพราะไม่มีป้ายอะไรเลย แต่พอไปใกล้ๆ ถึง ก็มีป้ายแล้วไม่ต้องห่วง พอไปถึงใครที่ขับรถยนต์ไปก็ให้เอารถไปจอดที่ลานจอดรถด้านบนแล้วโทรหาพี่เค้า แล้วจะมีรถมารับอย่างทันท่วงที ใครที่ขับมอไซต์ ก็ขี่เข้าไปตรงทางเข้าสวนได้เลย ค่าเข้าคนละ […]

Avatar

aum

February 12, 2021