อิ่มยามค่ำย่ำถึงเช้า กับ 5 ร้านอาหารโต้รุ่งบนถนนช้างเผือก

       ‘หิวเมื่อไรก็แวะมา’ ไม่ได้เป็นสโกแกนของร้านสะดวกซื้ออีกต่อไป เมื่อถนนหนทางหลายแห่งในเชียงใหม่ต่างก็มีร้านขวัญใจคนนอนดึกกันให้ทั่วทุกโซน คนอยู่อาศัยที่นี่จึงไม่มีปัญหาว่า ‘ดึกป่านนี้แล้ว จะหาร้านอะไรที่ไหนกิน’
ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 20-30 ปีก่อน สมัยที่ค่ำคืนเชียงใหม่เต็มไปด้วยความมืดและความเงียบสงบ ร้านอาหารโต้รุ่งหรือร้านอาหารที่เปิดให้บริการตลอดทั้งคืนจนถึงรุ่งเช้ายังมีเพียงแค่หยิบมือหรือแค่บางมุมเมือง จนคนกลุ่มหนึ่งมองเห็นโอกาสในยามราตรีของบางเส้นทาง เปิดร้านอาหารเอาใจคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบมนุษย์ค้างคาว จนประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนนอนดึกและคนทั่วไป ทำให้มีร้านอาหารโต้รุ่งเกิดใหม่มากมายและบูมสุดๆ ในช่วง 5-10 ปีที่ผ่านมา
แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและกฏเกณฑ์บางอย่างในปัจจุบัน จะทำให้ร้านโต้รุ่งบางแห่งพากันถอดใจย้ายเวลาปิดเป็นเที่ยงคืน ลดสถานะเป็นร้านอาหารยามดึก แต่ยังคงมีบางร้านที่ยืนหยัดในอุดมการณ์ เพื่อให้ผู้หิวโหยยามวิกาลทั้งหลายได้มีโอเอซิสน้อยๆ ในช่วงดึกดื่นถึงรุ่งอรุณได้อิ่มอร่อยอย่างสบายใจ และนี่คือ 5 ร้านอาหารโต้รุ่งแห่งย่านถนนช้างเผือก ตั้งแต่บริเวณตลาดช้างเผือก ตรงมาถึงสี่แยกข่วงสิงห์ เพื่อเป็นลายแทงสำหรับสิงห์ราตรีทั้งหลายได้มีที่ฝากท้องกัน

1.บะหมี่ตลาดช้างเผือก

พิกัด : ตลาดช้างเผือก
เวลาเปิด-ปิด : 24.00-08.00 น. ทุกวัน
ร้านบะหมี่เก่าแก่ของตลาดช้างเผือกที่เปิดบริการมานานกว่า 35 ปี จนใครๆ ที่แวะเวียนมาต่างพากันยกมือไหว้เรียกคุณป้าคนขายว่า ‘คุณแม่’ โดยเฉพาะแก๊งเด็กวัยรุ่นที่คอพับคออ่อนหลังผับเลิก ขนาดคุณป้าพนิดาเจ้าของร้านบอกว่า “ร้านป้าไม่มีชื่อ แต่เด็กๆ ชอบเรียกร้านป้าว่า ‘เมาเมื่อไรก็แวะมา’ บางคนก็เรียก ‘บะหมี่คุณแม่’ ‘บะหมี่กะละมัง’ เด็กๆ เขารู้กัน”  เป็นการยืนยันความไม่ธรรมดาของบะหมี่คุณป้า ที่แม้จะอยู่ในมุมมืดของตลาดช้างเผือก และต้องเข้าทางประตูพิเศษที่รู้กันเฉพาะกลุ่มแม่ค้าและลูกค้าขาประจำของร้าน (ใช้ประตูทางเข้าตลาดใกล้กับ 7-11เพราะประตูหลักของตลาดช้างเผือกจะเปิดเวลา 02.00 น.) ก็ไม่ได้เป็นปัญหาต่อการมาถึงแหล่งของอร่อยของนักโต้รุ่งแต่อย่างใด
แต่เดิมแล้วร้านบะหมี่แห่งนี้เปิดขายบริการเฉพาะตอนเช้าตรู่ตามเวลาตลาดเช้าทั่วไป แต่คุณป้าเจ้าของร้านอยากเพิ่มเวลาขายให้มากขึ้น จึงปรับมาเปิดเป็นร้านโต้รุ่งได้ประมาณ 5-6 ปี โดยบริการเมนูบะหมี่หมูแดง บะหมี่ลูกชิ้น บะหมี่กระเพรา บะหมี่ไก่กระเทียม หรือจะเปลี่ยนจากบะหมี่เป็นข้าวก็ได้ ในสนนราคาน่าคบหา 20-30 บาท อาหารทุกอย่างคุณป้าทำเองแบบวันต่อวัน กับข้าวสามารถเก็บไว้ได้ถึงเย็นโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น ส่วนบะหมี่แช่เย็นเก็บไว้ได้ 2 วัน แต่ยืนยันว่าเส้นยังนุ่มเหมือนเดิม ใครอยากลองพิสูจน์บะหมี่คุณป้า แนะนำว่าให้ไปเวลาประมาณตี 1-2 จะได้นั่งทานกับข้าวร้อนๆ หอมกรุ่น เพิ่งปรุงเสร็จใหม่ๆ ในบรรยากาศเงียบสงบ แต่ถ้าไปหลังจากนั้นที่เป็นเวลาตลาดเปิดอาจต้องได้ซื้อกลับบ้านไปแทน

2. ร้านข้าวมันไก่หนุ่มนครศรีธรรมราช

พิกัด : ตึกแถวติดกับทางเข้าตลาดช้างเผือก
เวลาเปิด-ปิด : 16.00-04.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 089-6373202
ร้านอาหารโต้รุ่งที่เปิดบริการมานานและสั่งสมชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักกันดีทั้งในหมู่คนนอนดึกและมนุษย์กลางวันในเชียงใหม่ ยืนยันด้วยผนังร้านที่มีรูปคนดังแวะมาเยือนราวกับเป็น Wall of Fame อันแสนภูมิใจของทางร้าน
เมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่มีทั้งข้าวหมกไก่ ข้าวหมกหมู ข้าวมันไก่ ข้าวหมูกรอบ ข้าวมันไก่ทอด ที่สามารถสั่งแบบมิกซ์แอนด์แมชท์ ผสมผสานกันอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังมีเมนูเด็ดอย่างหมี่เบตง ที่บีบมะนาวลงไปนิดก็อร่อยได้ที่ แถมยังมีน้ำซุปร้อนๆ หม้อใหญ่ไว้คอยบริการฟรีอีกต่างหาก ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทขาดตัว

3. ร้านป้าดวนข้าวราดแกง

พิกัด : ตึกแถวติดกับทางเข้าตลาดช้างเผือก อยู่ติดกับร้านข้าวมันไก่หนุ่มนครชัยศรี
เวลาเปิด-ปิด : 15.00-05.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์
เบอร์โทร : 094-6036382
อดีตร้านขายเครื่องครัวและของใช้พลาสติกที่แปลงร่างกลายเป็นร้านขนมจีนและข้าวราดแกงขวัญใจนักดนตรีและพนักงานโรงแรมที่เพิ่งเลิกงานยามวิกาล โดยให้บริการมานานกว่า 10 ปี ถือเป็นร้านอาหารโต้รุ่งรุ่นบุกเบิกของถนนเส้นช้างเผือกนี้เลยก็ว่าได้
จากเดิมที่ขายแต่ขนมจีนน้ำต่างๆ ได้ปรับตัวตามสภาพเศรษฐกิจเพิ่มเมนูใหม่อย่างข้าวราดไก่กระเทียม ลาบคั่วหมู ข้าวขาหมูกับไส้พะโล้และไข่ต้มยางมะตูม แต่ถึงกระนั้นเมนูขายดีของที่นี่ก็ยังคงเป็นขนมจีนแกงเขียวหวานที่สาวๆ โปรดปราน และข้าวพะแนงเนื้อสำหรับหนุ่มผู้หัวใจร้านรานและหิวโหยยามดึกอยู่ดี

4. ราชาข้าวมันไก่

พิกัด : ตลาดธานินทร์
เวลาเปิด-ปิด : บริการ 24 ชั่วโมง ทุกวัน
เบอร์โทร : 089-7014223, 099-3715899
ด้วยกลยุทธ์อันเหนือชั้นกับการติดเคเบิ้ลทีวีให้ลูกค้าดูฟุตบอลฟรีเป็นเจ้าแรกในตลาดธานินทร์ ทำให้ร้านข้าวมันไก่ที่เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2523-2524 แห่งนี้สร้างปรากฎการณ์คนแน่นขนัดร้านถึงนั้นปิดถนนตลาดธานินทร์เป็นประวัติการณ์มาแล้ว จากร้านอาหารกลางวันกลายมาเป็นร้านอาหารโต้รุ่ง และพัฒนาเป็นร้านอาหารเปิดตลอด 24 ชั่วโมงแห่งเดียวในตลาดธานินทร์
คุณลุงมน-ลิมน และป้าไพ-อรทัย แสงชมพู สองสามีภรรยาเจ้าของร้านที่ลงมือหุงข้าว ปรุงอาหารด้วยตัวเองทุกวัน โดยใช้สูตรเด็ดเคล็ดลับจากร้านข้าวมันไก่เก่าแก่ปากซอยสุขุมวิท 23 สมัยที่คุณลุงไปฝึกทำข้าวมันไก่ตั้งแต่ยังหนุ่มๆ ผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ก็ยังใช้สูตรเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าเมื่อก่อนทานรสชาติเป็นอย่างไร ผ่านไปอีกหลายปีรสชาติความอร่อยก็จะยังคงเดิม ด้วยรสมือที่คงที่ทำให้ลูกค้าที่นี่มีตั้งแต่รุ่นปู่จนถึงรุ่นหลาน ตั้งแต่ระดับลูกจ้างถึงเถ้าแก่ ซึ่งนอกจากรสชาติที่ถูกปากคนทั่วไปแล้ว ปริมาณของอาหารแต่ละจานก็จัดมาให้แบบจานเดียวอยู่ท้อง มีให้เลือกทั้งข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ขาหมูเปล่า ไก่สับเปล่า ราคาเริ่มต้นจานละ 35 บาท

5. ร้านขนมจีนหน้าปากซอยศิรินธร 

พิกัด : หน้าปากซอยศิริธร ตรงข้ามกับสถาบันศิลปศาตร์การอาหาร
เวลาเปิด-ปิด : 18.00-06.00 น. ทุกวัน
นักศึกษาราชภัฎเชียงใหม่รู้จักร้านขนมจีนแห่งนี้ในชื่อของ ‘ขนมจีนหน้าด่าน’ โดยชื่อนี้มาทำเลที่อยู่ก่อนถึงด่านตรวจบริเวณสี่แยกข่วงสิงห์นั่นเอง ร้านเล็กๆ ไม่มีชื่อแห่งนี้เปิดบริการมานานกว่า 10 ปี โดยเลือกเหตุผลที่เปิดโต้รุ่งว่า “แถวนี้ตอนกลางคืนคนเยอะกว่ากลางวัน”
ร้านนี้เป็นที่นิยมของนักศึกษาที่อาศัยอยู่ในละแวกช้างเผือกและสันติธรรม เพราะราคาอาหารยืนพื้นตั้งแต่ 15-20 บาท มีให้เลือกทั้งขนมจีนน้ำเงี้ยว น้ำยา แกงเขียวหวาน ข้าวไข่เจียว ข้าวราดกระเพรา หมูกระเทียม ฉู่ฉี่ไข่เจียว และข้าวซอยไก่ พอถามแม่ค้าหน้าใสว่าเคยคิดจะปรับราคาอาหารบ้างไหม คุณแม่ค้าตอบกลับมาว่า “เด็กแถวนี้เอาเงินไปเที่ยวกันหมด เงินกินข้าวไม่ค่อยมี ก็ต้องขายราคานี้แหละ” นั่น…คำตอบนี้คงโดนใจนักท่องราตรีกระเป๋าเบาแน่ๆ
———————————————————————————————–
ท่านใดมีร้านอาหารโต้รุ่งที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตาม เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineชาวฟ้าทะเลคราม ร้อนนี้ถ้าไม่ได้ไปทะเล งั้นไปจัดซีฟู้ดแทนได้มั้ย น่าจะได้นะ ต้องได้แหละ เพราะร้านชาวฟ้าทะเลคราม ร้านบุฟเฟต์ทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ เขายกทะเลมาไว้ที่เชียงใหม่แล้ว ขอบอกเลยว่าซีฟู้ดที่นี่ ยืนหนึ่งในเรื่องของความสดมากกกก ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก โดยเฉพาะน้องกุ้งแม่น้ำ นี่จับตัวเป็นๆ ขึ้นมาจากบ่อเลยล่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพง กินได้หมดทุกอย่าง ไม่จำกัดเวลาในราคา 469 บาทเท่านั้นเอง อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยก็คือ สามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากจะทานแบบปิ้งย่าง หรือแบบชาบู หรือจะทั้งคู่เลย ร้านก็จัดให้ได้ แถมยังมีเมนูตามสั่งให้เลือกอีกเพียบ บรรยากาศร้านก็ดี สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซน indoor-outdoor หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่มีห้องคาราโอเกะด้วยนะ เอาเป็นว่า สำหรับใครที่กำลังตามหาร้านอาหารทะเล ที่มีของสดๆ ให้เลือกเยอะๆ อยู่ มาที่นี่ที่เดียวครบจบแน่นอน รีวิวเชียงใหม่คอนเฟิร์ม บุฟเฟ่เชียงใหม่ ่เปิดแล้ววันนี้อาหารทะเลแนวใหม่สไตล์อเมริกันที่ร้าน CATCH freshness seafood cnx Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Avatar

teramath

April 8, 2021

สิ้นสุดการรอคอย คนเมืองมีเฮกับ 8 ร้านอิซากายะ สไตล์คนเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านอิซากายะ (Izakaya) แปลว่า ร้านนั่งดื่มแบบสบายๆ มีอาหารจำหน่าย ส่วนมากจะออกแนวกับแกล้ม แต่รู้หรือไม่ว่าร้านแนวนี้ไม่ได้มีแต่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ร้านของคนเมืองเชียงใหม่หลายๆ ร้าน ก็มีลักษณะเหมือนร้านอิซากายะ แต่แตกต่างตรงที่อาหารของพวกเขาเป็นอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาเอง ไปดูกันว่าแต่ละร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย ร้านลาบเก๊าฉำฉา (ลาบหลังปรินส์) ลาบเก้าฉำฉา มาหากำแล่ตั๋ว ร้านลาบชื่อดังของคนเมืองเปิดมา 14 ปี ที่เมื่อก่อนอยู่หลังโรงเรียนปรินส์ แต่ตอนนี้ย้ายร้านเข้ามาเปิดอยู่ที่บ้านแล้วนะจ๊ะ บรรยากาศสบายๆ ที่จอดรถกว้าง ขับเข้าไปจอดข้างหลังได้เลย เจ้าของร้านเป็นกันเองม้ากมาก เมนูมีหลากหลายมากทั้งอาหารเมือง อาหารไทย แต่ที่แนะนำก็คือ ลาบสูตรเด็ด!! ต้มแซ่บเอ็น แหนมหมก  ส้า และ ต้มปลาถ้วยใหญ่ๆ ในส่วนของต้มปลาร้านนี้จะให้ปลา มา 1 ตัวเต็มๆ กินชาตินี้อิ่มยันชาติหน้า เลยจ้า ฮ่าๆๆๆ ราคาอร่อยและไม่แพงด้วยน้าา พิกัด : ต.ท่าศาลา เข้าซอยหลังบริษัทวิริยะประกันภัยหนองป่าครั่ง อ.เมือง (หมู่บ้านสันทรายดอนจั่น เลี้ยวซ้ายเข้ามา 300 เมตรอยู่กลางซอยทางเข้ามีวัดสันทรายมิ่งมงคลอยู่หน้าซอย)เวลาเปิดปิด […]

Avatar

Arr

April 6, 2021

ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารพื้นเมืองที่ได้รับอิทธิพลมาจากชาวไทยใหญ่ มีสามชนิดซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนผสมแตกต่างกันออกไปได้แก่ข้าวแรมฟืนขาว ข้าวแรมฟืนถั่ว และข้าวแรมฟืนทอดที่มีลักษณะคล้ายเต้าหู้ทอด. ข้าวแรมฟืน ป้ายอด เชียงใหม่ เป็นร้านที่มีอาหารที่มีครบทุกเมนูทั้งไทใหญ่-ไทลื้อ ทุกเมนูของที่นี่เป็นอาหารเจ และมังสวิรัติ และน่าจะเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่มีครบทุกเมนู แถมราคาไม่แพงอีกด้วย จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากเจ้าของเป็นคนแม่สายเข้ามาอยู่เชียงใหม่ และข้าวแรมฟืนเป็นอาหารของคนไทใหญ่ ไทลื้อ ขายกันเยอะมากที่แม่สาย เวลาตัวเองอยากกินก็ต้องกลับไปกินฝีมือแม่ (ป้ายอด) ที่บ้าน แต่พอแม่เสียเลยมาเปิดร้านขายข้าวแรมฟืนที่เชียงใหม่เพื่อระลึกถึงแม่ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำข้าวแรมฟืน ทั้งแบบสีขาวที่ทำมาจากข้าว แบบสีเหลืองที่ทำมาจากถั่วลันเตา และข้าวแรมฟืนสีม่วง หรือข้าวแรมฟืนถั่วดิน ที่ทำมาจากถั่วลิสง มาทำเป็นเมนูต่างๆ อย่างเช่น ข้าวแรมฟืนขาวน้ำมะเขือเทศ, ยำข้าวฟืนเหลือง, ข้าวฟืนอุ่นเหลือง และเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ได้เรียกว่าเอาไว้ทานเล่นหรือ จะกินแบบจริงจังก็ได้อย่าง ข้าวซอยน้อยจิ้ม, ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง+ไข่ หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “พิซซ่าไทใหญ่” เพราะมีรูปร่างคล้ายๆ กับพิซซ่าทั่วไป ให้ได้เลือกทานอีกเช่นกัน . สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเจ และมังสวิรัติ หรือคนที่สนใจอยากลองทานอาหารที่มีไม่เนื้อสัตว์ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีเลย ใครสนใจก็ลองตามรีวิวไปลองทานกันดูได้เลย. ร้านข้าวแรม ฟืนป้ายอด […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

April 5, 2021

รวมพลัง 30 ร้านย่านนิมมาน สแกนจ่ายผ่านแอปเป๋าตังค์กันรัวๆ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สวัสดีสาวกรีวิวเชียงใหม่ทุกคนถ้าพูดถึงความฮอตของตอนนี้ คงฮอตสู้แอปกระเป๋าตังค์ไม่ได้เลยจ้า เพราะในแอปเป๋าตังค์นี้มีทั้ง โครงการคนละครึ่ง เราชนะ เรารักกัน เป็นโครงการที่รัฐบาลแจกเงินเยียวยาช่วยเหลือประชาชนเนื่องจากสถานะการณ์โควิด ทำให้ร้านค้าหลายๆ ร้านเข้าร่วมโครงการเพื่อกระตุ้นยอดขายมากขึ้น วันนี้แอดเลยจะมาแจกพิกัด 30 ร้านย่านนิมมาน สวนดอก ที่มีโครงการรัฐผ่านแอปเป๋าตังค์ฟั่งไปสแกนจ่ายกันรัวๆ เลยเน้อแต่ละร้านเราคัดสรรมาให้แล้วทั้งคาว หวาน อีสาน ยำ มีร้านอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้าา 1.ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากในจังหวัดเชียงใหม่โดยมีความโดดเด่น ในด้านการนำอัญชันมาเป็นส่วนประกอบ เมนูแนะนำ ก็คือ หมี่ยำ เส้นหมี่นุ่มอร่อย น้ำยำแซ่บมากก และ เมนูก๋วยเตี๋ยว กับเมนูลวกจิ้ม ก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย9 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เปิด : 08:00-16:00น. (หยุดทุกวันพฤหัสสิ้นเดือน) โทร : 084-949-2828 Facebook: ก๋วยเตี๋ยวอัญชันเชียงใหม่ Anchan noodle Chiangmai […]

รีวิวขนม reviewkanhom

รีวิวขนม reviewkanhom

April 4, 2021

ร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ 16 ร้าน อร่อยจนต้องแชร์ ร้านติดแอร์ด้วยนะ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineร้านปิ้งย่าง เชียงใหม่ – อาหารที่กินได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ยังไงในแต่ละเดือนขอเข้าไปลิ้มลองรสสักครั้งก็ยังดี หลายท่านอาจจะประสบปัญหาเรื่องความร้อนทำให้ทุกครั้งที่กลับบ้านนอกจากจะมีกลิ่นติดผมแล้ว ยังมีคราบเหงื่อ คราบน้ำมันเต็มตัวไปหมด  แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ เราได้รวบรวมร้านปิ้งย่างติดแอร์ เมืองเชียงใหม่มาให้ทุกท่านได้รู้จักกัน ว่าแต่ว่าจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้าง เราไปลุยพร้อมกันดีกว่า 1. Tengoku-Yaki ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยมในราคาที่สัมผัสได้ พิกัด : สาขานิมมาน ซ.5 และ สาขาท่าศาลาหน้าโรงแรมดราเทวี เวลาเปิด – ปิด: บริการทุกวัน เวลา 11:00 – 14:00น. และ 17.30-22.00 น. Facebook: Tengoku + Yaki Nimman 5 โทร: 087-725-9888 ร้านปิ้งย่างพรีเมี่ยม การันตีมาตรฐานความอร่อยพิสูจน์มาแล้วจากร้านเทนโกกุ สุดยอดอาหารญี่ปุ่นแรกเมื่อเข้าไปในร้านรู้สึกแปลกใจเล็กน้อย ร้านมีเพียง 7 โต๊ะเท่านั้น แน่นอนว่าหากอยากทานร้านนี้คุณต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น ดุ่ม ๆ เดินเข้ามาอดกินครับบอกเลย พนักงานสุภาพเป็นมิตรตามแบบฉบับของเทนโกกุทุกประการ ปิ้งย่าง Buffet ปิ้งย่าง 555- net จ-ศ […]

reviewchiangmai

reviewchiangmai

March 31, 2021