หลับวันค่ำที่ “ ZZZIESTA CHIANG MAI ”

วันนี้เป็นอีกวันที่เชียงใหม่บ้านเราฝนตกปรอย ๆ  ตลอดทั้งวัน บรรยากาศเช่นนี้ชวนให้นอนหลับสบายแม้เป็นช่วงกลางวันก็ตาม และคงไม่มีที่ไหนจะเข้ากับบรรยากาศในยามนี้มากไปกว่าที่นี่อีกแล้ว “ ZZZIESTA  CHIANG  MAI ”
ด้านหน้าโรงแรม มีจักรยานให้แขกยืมปั่นฟรี
โรงแรมขนาดเล็กย่านสันติธรรม  คำว่า  ZZZIESTA เป็นภาษาสเปนแปลว่า นอนกลางวัน  เป็นชื่อน่าสนใจยิ่งนัก  แค่ผมเห็นกราฟฟิคป้ายโรงแรมก็ชวนให้ง่วงขึ้นมาซะงั้น วันที่ผมเข้าไปเช็คอินเป็นวันที่คุณตุ๊กตาเจ้าของโรงแรมกำลังยุ่งมาก  ผมจึงถือโอกาสเดินชมสถานที่ไปเรื่อย ๆ แบบชิว ๆ  รูปลักษณ์ภายนอกอาคาร  ดูเรียบง่ายเน้นการโชว์สัจวัสดุ  โดยใช้ปูนซีเมนต์ขัดมันเป็นวัสดุหลัก ตกแต่งผนังบางจุดด้วยงานไม้จริงทำให้รูปทรงที่แข็งกระด้างดู SOFT ลง สีของปูนซีเมนต์ขัดมันของที่นี้เป็นสีเทาอ่อน ๆ ดูนุ่มนวลกว่าที่อื่น  เนื่องจากผสมซีเมนต์ขาวเข้าไปด้วย  ประกอบกับน้ำยาเคลือบที่ไม่เงามากนัก  ภาพรวมของอาคารดูเท่ ๆ ตามแบบ  LOFT  INDUSTRY ซึ่งปกติงานในสไตล์นี้จะโชว์ความดิบตรงไปตรงมาของวัสดุ แต่สำหรับที่นี่ใส่ใจจนงานออกมาดูเนี้ยบทีเดียวครับ ผมว่าต้องมีการ QC อย่างหนักแน่ๆ
ลักษณะของตัวอาคารออกแบบเป็นรูปทรงตัวแอล สูง  3 ชั้น ด้านหน้าเป็น LOBBY และ CAFA  ชั้นที่ 1 มีห้องพักขนาด S 3 ห้อง ชั้นที่ 2  มีห้องพักขนาด M 1 ห้อง  ขนาด S 4 ห้อง ชั้นที่ 3  เป็นห้องพักของคุณตุ๊กตาและห้องขนาด L 2 ห้อง  รวมห้องพัก 10  ห้อง พื้นที่ส่วน  LOBBY  มีขนาดเล็ก  2.30 – 2.40  เมตร  เป็น  SPACE  ที่ต่ำ ๆ เหมือนใต้ถุนบ้านสมัยก่อน แต่เปิดโล่งด้วยบานเฟี้ยมแบบ OPEN  AIR  ให้รู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง ผมชอบบริเวณนี้เพราะสามารถมองทะลุไปที่ผนังอีกฝั่ง ผ่านช่องประตูบานเฟี้ยมที่ตรงกันข้ามกับประตูทางเข้า ซึ่งผนังนั้นเป็นผนังของห้องนอนที่ชั้นล่างถูกกั้นด้วยทางเดินทำให้เกิดระยะห่างของผนังขึ้นและที่ผนังมีกราฟฟิคชื่อของโรงแรมอยู่ เสมือนเชื้อเชิญให้เราเข้าไปพักผ่อน เป็นการเล่นเรื่องระยะของผนังทำให้เกิดมิติที่น่าสนใจมาก ผู้มาเยือนทุกคนมักจะมาถ่ายรูปกับผนังนี้เป็นที่ระลึกเสมอ
บริเวณ Cafe’ ด้านล่าง โล่งโปร่งสบาย
เมื่อเช็คอินตรงส่วน  LOBBY เสร็จผมได้พักห้อง 201 ที่ชั้น 2  เป็นห้องขนาด M ซึ่งมีแค่แบบเดียว แต่ก่อนจะเข้าไปเราต้องถอดรองเท้าไว้ที่ชั้นล่างเหมือนอยู่ที่บ้านเลยครับ  SPACE  ส่วนโถงบันไดนี้ถือเป็นส่วน HILIGHT  ของที่นี่ เปรียบเสมือน OASIS  ของอาคารแห่งนี้เลย เพราะจะได้ยินเสียงน้ำตกจากผนังที่ซ่อนห้องครัวไว้หลังแผงน้ำตกอย่างแนบเนียน มีบ่อปลาคราฟอยู่ใต้บันไดทำให้แลดูมีชีวิตชีวาเป็นอย่างมาก ถัดไปเป็นชานไม้ที่แขกสามารถมานั่งพักผ่อนใต้ร่มไม้ได้ ซึ่งบริเวณนี้เป็นโถงโล่งสูงประมาณ 9 เมตร แต่ที่เป็นจุดเด่นของพื้นที่นี้ ผมว่านอกจากความโล่งโปร่งสบายแล้ว คือการออกแบบโครงสร้างของบันไดและไม้ที่นำมาทำขั้นบันได ดูแล้วเหมือนงานประติมากรรมเลยครับ
บริเวณ Living Room ชั้นบน
ผมเดินขึ้นบันไดไปยังชั้น 2 ตรงไปยังห้องพัก ทางเดินเข้าห้องพักเป็นแบบทางเดินเดี่ยวด้านขวาเป็นห้องพักยาวขนานไปกับราวระเบียงทางเดิน เชื่อมต่อกับโถงบันได ทำให้ทางเดินไม่อับทึบ ห้องของผมอยู่ด้านหน้าสุดของโรงแรม  แต่ก่อนจะเข้าในห้องจะมีพื้นที่ส่วนกลางเป็น  LIVING  ROOM  อยู่ตรงกันข้ามกับห้องพักผม  มีชั้นหนังสือให้อ่านเล่น  มีโต๊ะทำงานเล็ก ๆ ให้นั่งขีด ๆ เขียน ๆ หรือจะเอา LAP  TOP  มานั่งทำงานก็ได้ฟรี  WIFI  และยังเป็นพื้นที่  ที่ทำให้แขกที่มาพักได้มีโอกาสพูดคุยกันอีกด้วย ผมรีบเข้าไปในห้องพักบรรยากาศในห้องพักดูนุ่มนวลได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกไม้จากน้ำมันหอมระเหย ห้องพักนี้ตกแต่งด้วยผนังไม้เนื้อแข็งสีเข้มตัดกับชั้นวาง TV ไม้บีชสีอ่อนที่ออกแบบเหมือนเป็นกราฟฟิค ขนานไปกับห้องน้ำ  ผนังข้างเตียงเป็นผนังก่ออิฐโชว์ทาสีขาวเน้น TEXTURE  ด้วยการซ่อนไฟที่ฝ้าเพดานตลอดแนวตัดกับผนังหัวเตียงซีเมนต์ขัดมันสีเทา  เข้ากับเตียงแบบ  ZEN ทำจากไม้บีชสีอ่อน  ฟูกหนานุ่ม  ผ้าปูสีขาว  หมอนสีเบจน่านอนอย่างมาก หลังจากเดินชมโรงแรมจนเกือบทั่วผมก็นอนหลับยาวจนถึงเช้า  ต้องขอบอกว่าเตียงของที่นี่นอนสบายมากครับ ผมตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกว่าทุกอย่างของที่นี่ได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างพิถีพิถันเพื่อให้ผู้มาเยือนสะดวกสบายผ่อนคลายอย่างแท้จริง
บรรยากาศในห้องพักดูนุ่มนวล ตกแต่งอย่างลงตัว
ระเบียงด้านหลัง มองเห็นวิวสนามหญ้าหลังบ้าน
มื้อเช้าทางโรงแรมจัดโต๊ะให้ผมตรงระเบียงชั้น 2 ด้านหลังสุดของโรงแรม เป็นส่วนที่เปิดโล่งเหมือนศาลา แต่มีหลังคาโปร่งแสง มองเห็นสนามหญ้าเขียวขจีของเพื่อนบ้าน ตกแต่งด้วยสวนแนวตั้งและต้นแคคตัสเล็ก ๆ น่ารักมาก  ผมพึ่งสังเกตเห็นว่าจริง ๆ แล้วตรงป้ายหน้าห้องก็มีต้นแคคตัสเล็ก ๆ วางไว้บนแท่นไม้เป็น  DETAIL  เล็ก ๆ ที่น่ารักดี  อาหารเช้าของที่นี่มีให้เลือก 3 แบบ  คือ  American Breakfast  พวกนมกับ Con Flakes แบบเบา ๆ และอาหารพื้นเมืองแบบล้านนา พนักงานจะให้เราเลือกตอนเช็คอินครับ เมื่อคุณตื่นขึ้นมาพนักงานจะนำอาหารที่คุณเลือกมาเสิร์ฟพร้อมกับผลไม้ที่จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล
หลังจากที่ผมรับประทานอาหารเช้าเสร็จผมได้มีโอกาสนั่งพูดคุยกับคุณตุ๊กตาอยู่นาน คุณตุ๊กตาเล่าถึงที่มาของโรงแรมว่าแฟนของคุณตุ๊กตาเป็นคนที่ชอบเชียงใหม่มากถึงมากที่สุดปีหนึ่ง ๆ จะต้องมาเชียงใหม่หลายครั้ง เวลามาก็มักขับมอเตอร์ไซค์เข้าไปสำรวจตามตอกซอกซอยต่าง ๆ จนเป็นที่มาของที่ดินแปลงนี้  ซึ่งคุณตุ๊กตาและแฟนตั้งใจจะปลูกบ้านที่เชียงใหม่และทำบ้านให้เป็น  โฮมสเตย์  BED & BREAKFAST  บนที่ดิน  99.00  ตร.ม.  ซึ่งความตั้งใจคืออยากให้แขกที่มาพักรู้สึกเหมือนมาอยู่บ้านเพื่อน โดยมีพนักงานและตัวคุณตุ๊กตาคอยดูแลแขกเหมือนคุณเป็นเพื่อนที่มาพักที่บ้าน อยากให้แขกที่มาพักออกไปปั่นจักรยานชมเมืองเชียงใหม่ที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้  แล้วกลับมานอนหลับพักผ่อนทั้งวันทั้งคืน  ตื่นนอนสาย ๆ ด้วยความสบายซึ่งเป็นที่มาของชื่อ  ZZZIESTA  CHIANG  MAI
สุดท้ายฝากถึงผู้มาเยือนครับ  หากคุณสนใจอยากมานอนหลับวันค่ำที่  ZZZIESTA  แล้วละก็ขอแนะนำให้เหมารถตุ๊ก ๆ หรือรถแดงมาส่งจะสะดวกมากครับหรือหากคุณขี่มอเตอร์ไซค์หรือปั่นจักรยานมา แต่ถ้าคุณขับรถยนต์ส่วนตัวมาแนะนำให้เช็คกับทางโรงแรมดูนะครับเพราะมีที่จอดรถยนต์ค่อนข้างจำกัด  แต่ผมขอบอกเลยครับว่าการมาพักที่นี่คุณจะได้นอนหลับฝันดีแบบสบายเกิน 100 พร้อมกับการเที่ยวชมวิถีคนเมืองเชียงใหม่ ทั้งในเขตคูเมืองเชียงใหม่หรือในย่านนิมมานแบบ ชิว ๆ ซิกๆ  เก๋ ๆ ไว้มาหลับวันค่ำที่  ZZZIESTA  CHIANG  MAI  กันนะครับ  บ้านคุณตุ๊กตายินดีต้อนรับทุกท่านเสมอ
พิกัด : 22/1 ซ. เม็งรายรัศมี ถ.เสริมสุข ช้างเผือก อ.เมือง เยื้องโรงเรียนสอนภาษา YMCA
เบอร์โทร : 098-8089406
ราคาห้องพัก :  SIZE  S  2,070  บาท  SIZE  M  2,530  บาท  SIZE  L  3,220  บาท
ภาพ/เรื่องโดย : พงศธร นุแสน
สนใจจองที่พัก : ดูราคา

Relate Posts :

“10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว” การันตีรางวัล Thailand Tourism Awards

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineแจกวาร์ปสำหรับสายเที่ยว จัดเต็มไปกับ 10 พิกัด เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว ที่คนมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาด!!! บอกเลยว่าจัดเต็มทั้งที่เที่ยว ที่พัก สปา ครบจบในที่เดียว และที่สำคัญแอดไม่ได้สุ่มมาเล่นๆเน้อ ทุกพิกัดล้วนมีรางวัลการันตีจาก Thailand Tourism Awards เลยจ้าาา!! อ๊ะๆ สงสัยมั้ยเอ่ยว่า Thailand Tourism Awards คือใคร แอดขอขยายความก่อนว่า Thailand Tourism Awards คือโครงการประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย นั่นเอง ซึ่งมาตรฐานของ Thailand Tourism Awards จะช่วยยกระดับคุณภาพของโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการเติบโตและเป็นที่รู้จักในระดับประเทศด้วยน้า โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 13 แล้ว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าที่เที่ยว ที่พักที่ได้รับการการันตีจะมั่นใจได้เลยว่า สะอาด สะดวก ปลอดภัย และได้รับมาตรฐานแน่นอน พอทาง Thailand Tourism Awards ประกาศผลรางวัลปุ๊บแอดก็รีบเก็บพิกัดมาแจกลูกเพจปั๊บ บอกเลยว่าทุกที่เนี่ยต๊าชชชมากกก! ช่องทางติดตามข่าวสารโครงการ Website: bit.ly/3u0mR0E […]

uoodpoon

October 8, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

uoodpoon

September 2, 2021

The One Chiang Mai อย่าเพิ่งซื้อคอนโดที่ไหน ถ้ายังไม่ได้เจอที่นี่!!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineงานนี้ต้องขอเบรกไว้ก่อนเลยสำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดในเชียงใหม่ แอดอยากจะแนะนำ The One Chiang Mai ให้ทุกคนได้รู้จักกันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดอื่นๆ มาดูกันว่าที่นี่มีอะไรเจ๋งๆ บ้าง ตามมาดูกันเลย  The One Chiang Mai Highlights  เป็นคอนโดที่ใกล้กับเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เดินเพียง 100 เมตรก็ถึง ในอนาคตจะมีสะพานเดินข้ามไปเซ็นทรัลเฟสได้สบายๆ  มีสระว่ายน้ำและคลับเฮาส์ที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่  มีต้นไม้เยอะจนเหมือนเป็นปอดของ จ.เชียงใหม่  เป็นตึก Low Rise สะดวกสบายและปลอดภัยกว่าตึกสูง  ห้องแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ พร้อมหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ปลายปี 2565  มีระบบการต้อนรับและดูแลลูกค้าแบบโรงแรม 5 ดาว ที่เดียวในเชียงใหม่  เป็นโครงการที่เหมาะกับการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่มองกำไรในอนาคต  ฮั่นแน่ น่าสนใจแล้วล่ะซี้ ไปดูต่อกันในรูปต่อไปเลย หรือถ้าใครสนใจก็ติดต่อสอบถามไปตามเบอร์โทรข้างล่างนี้ได้เลยจ้า  เบอร์โทร/เว็บไซต์ ในการติดต่อ Tel. 090-7388888 Email: [email protected] Line: theonecondo Facebook: The One Chiang Mai GPS: goo.gl/maps/qyhXPhX5WvEX1XMz5 #TheOneChiangmai #ยืน1เรื่องคอนโด #คอนโดเชียงใหม่ #อสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่ #คอนโดใกล้เซ็นเฟส #คอนโดเปิดใหม่ #รีวิวเชียงใหม่ #ReviewChiangMai  มาพูดถึง […]

Arr

September 1, 2021

ม่อนแสนลี้ นอนเต็นท์กระโจม แช่อ่างสุดฟิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันหยุดนี้ใครกำลังมองหาที่พักใจ ไปนั่งกินหมูกระทะ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ต่อด้วยแช่น้ำอุ่นในอ่าง Jacuzzi แล้วชมวิวผ่านระเบียงแบบคูลๆ แนะนำให้มาที่นี่เลย “ม่อนแสนลี้ โฮมสเตย์ผาปู่จอม” อยู่แม่แตงนี่เองเจ้า นอกจากได้พักผ่อนแล้วบอกเลยว่าสาย Orange lover จะต้องปลื้มที่นี่มากๆเพราะว่าเราสามารถตื่นเช้ามาเดินเก็บส้มในสวนถ่ายรูปชิคๆ และกินได้ไม่อั้นทั้งสวนเลย ฮ่าๆ บอกได้เลยว่าสายเที่ยวและสายกินอย่างแอดชอบสุดๆ เพราะนอกจากจะได้แชะรูปลงโชเชียลรัวๆ ที่พักก็ให้ฟีลเหมือนนอนอยู่ที่บ้าน มีทั้งเตียงนุ่มๆ โซฟา เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น แถมยังมีอ่าง Jacuzzi ให้นอนแช่ตัวเก๋ๆ ให้ฟีลลูกคุณหนูหนีหนาวมาพักร้อนสุดๆ เรียกได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ครบครันมาก นอกจากนี้ถ้าเราหิวก็สามารถโทรสั่งอาหารได้ทันที มีบริการเสิร์ฟให้ถึงกระโจม เราแทบไม่ต้องทำอะไรเลยเพราะทางพี่ๆ โฮมสเตย์ได้จัดการให้เราครบแล้ว แอดขอแอบกระซิบเลยว่าช่วงเช้าๆ มีทะเลหมอกตวยเน้อเจ้า ช่วงหลังฝนตกหรือช่วงฤดูหนาวทั้งทะเลหมอกและวิวสวยมาก ยิ่งกว่านั้นอากาศที่โฮมสเตย์เย็นสบายอยู่ตลอดทั้งวันทำให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลายอยู่ตลอดเวลา แทบจะไม่ต้องเปิดแอร์กับพัดลมที่ทางโฮมสเตย์เตรียมไว้ให้เลยจ้าว พิกัด :  ม่อนแสนลี้ โฮมสเตย์ผาปู่จอม อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด : 08.00 -22.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี) โทร […]

aum

July 8, 2021

ปักหมุด 5 ทำเลเชียงใหม่ น่าอยู่ยอดฮิต รีวิวเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรวมทำเลน่าอยู่เชียงใหม่ เชียงใหม่ถือว่าเป็นเมืองที่หลายคนอยากจะมาเที่ยว เพราะความเป็นเชียงใหม่มีอะไรให้ทำเยอะมากทั้งที่เที่ยว ที่กิน สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็มีให้เลือกอย่างครบครัน สำหรับใครที่อยากจะมาเที่ยว หรือย้ายมาอยู่ที่เชียงใหม่ วันนี้แอดมินมี 5 ทำเลเชียงใหม่ ที่คอนเฟิร์มว่าเด็ดทุกโซน เอาเป็นว่าซื้อไว้ลงทุนก็ได้กำไรงาม หรือจะเลือกเอาไว้ที่อยู่อาศัยก็เลิศ! จะมีทำเลไหนที่น่าสนใจ รวมถึงจะมาแนะนำโครงการบ้าน เผื่อไว้เป็นทางเลือกในการการตัดสินใจ ไปดูกันเลย ทำเลเชียงใหม่ 1. โซนอำเภอเมือง “เรื่องความสะดวกสบายก็ต้องยกให้เป็นอันดับ 1” ใครที่ยังอยากได้ความเป็นเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอยู่ โซนอำเภอเมืองนี่แหละ ที่ห้ามพลาด ไม่ว่าอยากจะเดินทางข้ามจังหวัด หรือข้ามประเทศ ก็มีสนามบิน เดินทางแค่ไม่กี่นาทีก็ถึง หรือจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ทั้งห้าง หรือจะเป็นคุณแม่บ้านที่อยากเดินตลาดช้อปปิ้งก็มีให้เลือก สิ่งสำคัญคืออยู่ไกลโรงพยาบาล ทั้งรัฐและเอกชน ใครที่กลัวว่าในช่วงที่การท่องเที่ยวของเชียงใหม่กลับมาคึกคักแบบปกติแล้ว โซนอำเภอเมืองก็จะเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับ ไม่ว่าจะหิวตอนไหนก็มีของกินตลอด และยังมีโอกาสในการทำงานที่มากขึ้น แต่ถ้าใครเป็นคนที่รักความสงบ แต่ยังอยากจะอยู่ในเมือง เราก็มีโซนมาแนะนำ เช่น แม่เหียะ- หนองป่าครั่ง -ป่าแดด เป็นพื้นที่เหมาะกับการเลือกเป็นที่อยู่อาศัยมาก สถานที่ใกล้เคียง สถานที่ที่อยู่ใกล้เคียง ก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ของเชียงใหม่กันทั้งนั้น […]

aum

June 7, 2021