ศึก 3 ร้าน ไก่ทอดตลอดเวลา เชียงใหม่เมืองไก่ทอด

        ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเชียงใหม่บ้านเรามีไก่ทอดเจ้าดังเจ้าอร่อยให้ทานกันตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว เราคัดมา 3 ร้านที่สุดยอดเด็ดดวงพวงมาลัย เริ่มต้นจากเช้ามืดจนถึงเย็น (ตั้งแต่ตี 5 ถึง 5 โมงเย็น) ที่ไก่ทอดเทคนิค นายขัน ต่อด้วยเย็นจนถึงค่ำ (3 โมงครึ่งถึง 4 ทุ่มครึ่ง) ที่ไก่ทอดสปัน จากนั้นมาแปะมือให้ ไก่ทอดเที่ยงคืนทั้ง 2 สาขา (ตั้งแต่เย็นจนถึงตี 5) เอาเป็นว่าหิวเวลาไหน อยากทานไก่ทอดเมื่อไร แวะไปร้านเด็ดตามเวลาสะดวกได้เลย แต่ไก่ทอดเจ้าไหนจะกรอบนุ่มอร่อยกว่ากันอย่างไร เราจัดศึกนี้มาให้เรียบร้อยแล้ว…


 1. ไก่ทอดเทคนิค นายขัน

พิกัด ซอยข้างวิทยาลัยเทคนิค เชียงใหม่
เวลาเปิด-ปิด 05.00-17.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 087-1884089, 088-3886555

ไก่ทอดเจ้าดังที่มีวิธีการทอดไก่ที่ไม่เหมือนใคร

ร้านไก่ทอดที่โด่งดังด้วยเทคนิคการทอดไก่ด้วยมือเปล่ามานานกว่า 20-30 ปี โดยลุงขัน-ขัน ตรีฉันท์ ผู้ได้รับฉายาว่า ‘นายขันมือเหล็ก’ เล่าถึงที่มาของการใช้มือทอดไก่ให้ฟังว่า เมื่อปี พ.ศ.2547 สมัยที่ร้านยังไม่มีหลังคา ตอนนั้นตั้งอยู่ใต้ต้นมะม่วง วันหนึ่งมะม่วงหล่นลงในกระทะ น้ำมันร้อนๆ กระเด็นไปโดนตัวลุงขันเต็มไปหมด แม้กระทั่งดวงตา พอวันรุ่งขึ้นลุงขันไปหาหมอ ปรากฎว่าไม่เป็นอะไรเลย ตั้งแต่นั้นลุงขันจึงลองใช้มือทอดไก่เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งก่อนจะใช้มือลงไปในกระทะร้อนๆ ลุงขันจะเอามือไปจุ่มน้ำก่อน ถือเป็นความสามารถส่วนตัวที่ต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคล

นอกจากวิธีการทอดที่ไม่เหมือนใครแล้ว จุดเด่นอีกอย่างของไก่ทอดที่นี่อยู่ที่การใช้สมุนไพรอย่างตะไคร้ ใบมะกรูด มาหมักกับเครื่องปรุงให้ถึงรสถึงเครื่อง ทำให้เมื่อทอดออกมาเนื้อไก่จึงมีสีเข้ม รสชาติค่อนข้างเค็มพอควร แต่ถ้าทานกับข้าวเหนียว น้ำพริก และกับข้าวอื่นๆ ก็ช่วยตัดความเค็มออกไปได้ ใครชอบแบบไม่หมักสมุนไพรก็มีให้เลือกเช่นกัน ลูกค้าที่เป็นนักเรียนส่วนใหญ่จะชอบปีกไก่และน่องไก่ เพราะราคาไม่แพง โดยเริ่มต้นที่ 15 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ที่ร้านยังมีพริกยัดไส้ ไส้กรอก ปลาทอด ชุดน้ำพริก และข้าวเหนียว ให้เลือกซื้อในราคากันเองอีกด้วย

ลุงขันกับการใช้มือเปล่าทอดไก่ในกระทะร้อนๆ จนเป็นที่มาของฉายา ‘นายขันมือเหล็ก’
เมนูขายดีประจำร้าน น่องไก่ สะโพกไก่ และปีกไก่ ราคาอยู่ที่ 15-25 บาท
ไก่ทอดหมักสมุนไพรจัดใส่จาน มีทั้งปีกไก่ 15 บาท สะโพกไก่ 25 บาท และน่องไก่ 15 บาท

 2. ไก่ทอดสปัน

พิกัด ถนนอารักษ์ 5 ประตูสวนดอก
เวลาเปิด-ปิด 15.30-22.30 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 086-9163770


ไก่ทอดอร่อยยามเย็น ต้องไก่ทอดสปัน ซื้อกลับบ้านหรือทานที่ร้านก็ได้

ไก่ทอดเจ้าเก่าแก่สุดอร่อยในเขตย่านเมืองเก่าที่เปิดมานานกว่า 17 ปี ด้วยจุดเด่นของไก่ที่ทอดจนกรอบนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องปรุงเป็นอย่างมาก แค่ยืนรอใกล้ๆ ก็น้ำลายสอแล้ว ยิ่งถ้าใครได้เคยกินไก่ทอดเจ้านี้จะรู้กันดีว่าหนังไก่กรอบอร่อย เนื้อนุ่ม หอมเครื่องปรุง มันต้องอย่างนี้ ที่ร้านใช้เนื้อไก่สดใหม่ทุกวัน ปรุงรสและหมักด้วยสูตรลับพิเศษบอกใครไม่ได้ ทั้งปีกไก่บน น่อง น่องติดสะโพก ขายดีตลอด ทอดเสร็จปุ๊บหมดปั๊บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วง 4-6 โมงเย็นที่คนเลิกงาน คนยืนแน่นหน้าร้านกันตรึม

ใช่ว่าจะมีแต่ไก่ทอดจานเด็ดเพียงอย่างเดียว ที่ร้านยังมีหมูสามชั้น หมูหน้าตั้ง น้ำพริกผักต้ม ปลาทอด และของกินอีกเพียบให้เลือกกันได้ตามสบาย หยิบจับกันให้เต็มที่เลย ส่วนราคาคิดตามไซส์ของไก่ ปีกไก่ 15-20 บาท น่องไก่ 15-20 บาท น่องติดสะโพก 35-45 บาท ข้าวเหนียวกิโลกรัมละ 40 บาท (แบ่งขาย 10 บาทขึ้นไป) หมูสามชั้นชิ้นละ 60 บาท น้ำพริกต่างๆ ถุงละ 5-10 บาท ผักสดผักลวกชิ้นละ 2 บาท

ไก่ทอดสุดอร่อยขวัญใจคนทำงาน ยิ่งช่วง 4-6 โมงเย็น คนแน่นหน้าร้านเลยทีเดียว
ไก่ทอดหอมอร่อย ทานกับปลาทอด น้ำพริกผักลวก และข้าวเหนียวร้อนๆ ฟินสุดๆ
น่องไก่ติดสะโพก ชิ้นละ 35-45 บาท น่องไก่ ชิ้นละ 15-20 บาท และปีกไก่ ชิ้นละ 15-20 บาท

 3. ไก่ทอดเที่ยงคืน

พิกัด สาขา 1 ถนนกำแพงดิน / สาขา 2 ถนนฟ้าฮ่าม เลยวัดฟ้าฮ่ามประมาณ 200 เมตร
เวลาเปิด-ปิด สาขา 1 22.00-05.00 น. หยุดวันอาทิตย์ / สาขา 2 11.00-22.00 น.หยุดวันจันทร์
โทรศัพท์ สาขา 1 053211069, 0894330813 / สาขา 2 088-2514550

ไก่ทอดเที่ยงคืนสาขาแรกที่กำแพงดิน เปิดร้าน 4 ทุ่มถึงตี 5

บรรดานักท่องราตรีทั้งหลายคงเทใจให้ร้านไก่ทอดยามดึกชื่อดังที่เปิดขายมานานกว่า 30 ปีร้านนี้ จุดเด่นของทางร้านคือใช้ของสดใหม่ ปรุงรสและหมักกับเครื่องเทศตามสูตรของร้าน เวลาทอดเสร็จ หนังไก่จะกรอบ แต่เนื้อข้างในจะนุ่มและฉ่ำ ได้รสเค็มของเครื่องเทศนิดๆ ไก่ทอดที่นี่จะออกแห้งนิดๆ ไม่อมน้ำมัน เจ้าของร้านแนะนำว่าต้องทานคู่กับน้ำพริกหนุ่มและน้ำพริกตาแดงจะอร่อยสุดๆ ไปเลย ส่วนเมนูเด่นประจำร้านคือน่องไก่ติดสะโพก

นอกจากไก่ทอดแล้วยังมีหมูสามชั้นและน้ำพริกที่ขายดีอีกด้วย ราคาอยู่ที่ขนาดไซส์ ถ้าทานที่ร้านจะมีขายแบบเป็นจานเลย มีให้เลือกทั้งจานเล็กจานใหญ่ อย่างน่องติดสะโพก จานเล็ก 50-55 บาท จานใหญ่ 100-110 บาท หมูสามชั้น จานเล็ก 50 บาท จานใหญ่ 100 บาท ไส้อั่วจานเล็ก 30 บาท จานใหญ่ 60 บาท น้ำพริกหนุ่ม-ผัก 15-25 บาท น้ำพริกแดง-ผัก 15-20 บาท


ไก่ทอดเที่ยงคืนสาขา 2 แถวฟ้าฮ่าม เปิดบริการช่วง 11 โมง ถึง 4 ทุ่ม
ไก่ทอดหอมอร่อย ทานกับน้ำพริกผักลวก และข้าวเหนียวร้อนๆ ฟินสุดๆ
น่องไก่ติดสะโพกทอดกรอบ จานใหญ่ 100-110 บาท

เทียบความอร่อยกันให้เห็นชัดๆ

 


ท่านใดมีร้านไก่ทอดที่ถูกใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021

ครัวซองต์ เชียงใหม่ เปิดวาร์ป ครัวซองต์ แชงกรีลา ต้องจองข้ามวัน

FacebookTwitterLineครัวซองต์ เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เมืองเชียงใหม่ ปรับตัวตามสภาพ เปิดพื้นที่หน้าโรงแรม จำหน่ายครัวซอง ฝีมือเชฟชาวอิตาลี ราคาไม่แพง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คนต่อคิวซื้อแน่น ยอดจองข้ามวัน เปิดขายไม่กี่ชั่วโมงหมด เพราะรสชาติอร่อย เชิญชวนใครมาเชียงใหม่ต้องลองชิม Fan page : Shangri-La Hotel, Chiang MaiPre-Oder ได้ที่เบอร์ 088-2536706สั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17:00 น.ชิ้นละ 55 บาท โปรโมชั่นชุดคอมโบ้เซ็ต ครัวซอง 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 1 แก้ว ในราคาเพียง 99 บาทผลิตในแต่ละวันเพียงประมาณ 1,000 ชิ้นเท่านั้น วันที่ 4 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจการและธุรกิจจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจโรงแรมที่ขณะนี้พบว่าหลากหลายโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ […]

yawared

yawared

February 4, 2021

Cool Sky Cafe สดชื่นเหมือนอยู่ในป่าใหญ่ – คาเฟ่ เชียงใหม่

FacebookTwitterLineCool Sky Cafe เชียงใหม่ – หลังจากปิดกักตัวไปนาน รูปที่สต็อกไว้หมดกันแล้วใช่มั้ยล๊าา และเชื่อเลยว่าทุกคนต้องโหยหาคาเฟ่ กันอย่างแน่นอน รีวิวเชียงใหม่ขอนำเสนอ Cool Sky Cafe & Restaurant Chiang Mai คาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์สวนในป่าสีเขียวสดชื่น บรรยากาศโปร่ง โล่งสบาย แถมทางร้านยังเปิดไอน้ำเย็น ๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางสายหมอก ร่มรื่นสุด ๆ หาร้านบรรยากาศแบบนี้ได้ยากในเมืองเหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างยิ่ง ส่วนของมุมถ่ายรูปที่นี่ไม่ต้องห่วง เตรียมชุด เตรียมพร็อพ ให้พร้อมก็พอ เพราะที่นี่สามารถเลือกมุมถ่ายได้เยอะม๊าก เก็บไว้อัพลงโชเชี่ยลได้หลายวันเลย ร้านนี้มีโซนให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor มีเมนูทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร ให้เลือกมากมาย ไว้บริการ และที่สำคัญร้านนี้เปิดทั้งช่วงเวลากลางวัน และกลางคืนด้วย สำหรับใครที่กำลังตามหาคาเฟ่ บรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีที่จอดรถกว้างขวาง ที่นี่ตอบโจทย์คุณแน่นอน แถมทางร้านยังมีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านทุกครั้ง มั่นใจ ปลอดภัย หายห่วง พิกัด​ : […]

Avatar

natyada

February 2, 2021