คิดถึงห้วงเวลา “รื่นอารมณ์” ดูอบอุ่นในหัวใจ

เวลาที่ความเหงาเข้ามาเกาะกุมหัวใจ  ในวินาทีนั้นแม้ว่าเราจะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายแต่ข้างในลึก ๆ ของเรากลับเปลี่ยวเหงาอ้างว้างอยู่ดี  ณ  ห้วงเวลาเช่นนี้ใบหน้าของใครบางคนอาจผุดขึ้นมาในความทรงจำ  ใครคนนั้นอาจเป็น  คุณพ่อ  คุณแม่ผู้มีพระคุณยิ่งในชีวิต  อาจเป็นเพื่อน  พี่น้องที่เราสนิทและเคยวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานในวัยเยาว์  หรืออาจเป็นรุ่นพี่ที่เราเคยแอบปลื้มเป็นที่สุด  ใครบางคนที่เป็นรักแรกของเราทำให้หัวใจเต้นแรงทุกครั้งที่เจอ  ทำให้โรงเรียนไม่น่าเบื่ออีกเลย  ครั้งหนึ่งเราทุกคนคงเคยมีใครซักคนที่ทำให้เราอมยิ้มได้เสมอเมื่อยามที่เรานึกถึงแต่ทว่าความรู้สึกรื่นอารมณ์เช่นนี้ของใครหลาย ๆ คน  อาจจางหายไปกับกาลเวลา  ผมมีที่พัก  สุดชิค  ราคาสุดชิว  สบายกระเป๋าแห่งหนึ่ง  ที่ห้วงเวลาเช่นนี้ไม่เคยจางหายไปเลย
ณ  บ้าน  “รื่นอารมณ์”  ทันทีที่มาถึงเจ้าบุญชูกับเจ้าบุญช่วยสุนัขของพี่วินและคุณเมย์ก็ออกมาต้อนรับผมพร้อมกระดิกหางอย่างเป็นมิตร  พี่วินชวนผมเดินขึ้นบันไดไปพักห้องของไอ้เล็ก  ตรงข้ามกับห้องของไอ้เล็กเป็นห้องของเสี่ยแฮบ  ถัดจากห้องของเสี่ยแฮบเป็นห้องของอีติ๋วชื่อของห้องแต่ละห้องก็น่าสนใจแล้วนะครับ  ผมอดที่จะขอพี่วินเข้าไปดูห้องของเสี่ยแฮบกับห้องของอีติ๋วไม่ได้  พี่วินใจดีมากครับเปิดอีก 2 ห้องให้ดู  ทั้ง 3 ห้องนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกันเลย  ผมรู้สึกว่าที่นี้ไม่ธรรมดาและแอบเก็บคำถามไว้ในใจ  ทันทีที่เก็บกระเป๋าเสร็จ  ผมลงมาเดินชมสถานที่โดยมีผู้ติดตามคือ บุญชูและบุญช่วย
บุญชูและบุญช่วย แผนกต้อนรับประจำโรงแรม
บรรยากาศร้านกาแฟด้านล่าง
บ้านรื่นอารมณ์ได้รับการออกแบบจากความทรงจำในวัยเด็กของคุณเมย์ที่เคยอยู่ในบ้านพักข้าราชการ เป็นอาคารเรียบ ๆ สีขาว ๆ ดูอบอุ่น ๆ  ขนาดเล็ก ๆ  กะทัดรัดไม่ใหญ่โต  ผู้ออกแบบได้ออกแบบโดยแยกอาคารออกจากกันเป็น 2 หลัง  เว้นคอร์ทกลางเป็นโถงทางเดิน เชื่อมกันระหว่างอาคารที่เป็นบ้านของพี่วินกับคุณเมย์  และบ้านของเพื่อน ๆ ที่ให้แขกผู้มาเยือนเข้าพักได้  บ้านของพี่วินจะอยู่ทางด้านขวา  ชั้นล่างเป็นห้องรับแขกที่ทำเป็น  CAFE และ LOBBY  สูงโปร่งประมาณ 6 เมตร  มองขึ้นไปเห็นชั้นลอยซึ่งเป็นตู้เก็บหนังสือของพี่วินและคุณเมย์  ด้านหลังเป็นห้องครัวที่กั้นด้วยประตู  SPACE  ในส่วนนี้ดูอบอุ่นและมีชีวิตชีวาด้วยผนังอิฐสีส้มอ่อน ๆ  ด้านหลังม้านั่งยาวจุดที่น่าสนใจอีกอย่างคือโต๊ะไม้ยึดด้วยเหล็กกลมลอยออกมาจากผนังอิฐ  ดูเบาบางไม่เทอะทะ  บริเวณเคาน์เตอร์กาแฟดูเรียบง่ายแต่จัดวางของได้น่ารักมาก  ที่ผนังมีภาพที่แขกผู้มาพักนำมาติดไว้เป็นที่ระลึกเป็นผนังแห่งความทรงจำ  ที่น่ารักมากเคยมีแขกท่านหนึ่งได้วาดรูปสีน้ำเจ้าบุญชูและเจ้าบุญช่วยไว้ด้วย  เป็นผนังที่ทำให้เห็นถึงความผูกพันและความประทับใจของผู้มาเยือนต่อสถานที่แห่งนี้  สักครู่พี่วินเดินออกมาจากประตูห้องครัว  ผมจึงชวนพี่วินมานั่งพูดคุยซักถาม  ถึงแนวคิดและแรงบันดาลใจต่าง ๆ
“ พื้นเพพี่วินกับคุณเมย์เป็นคนเชียงใหม่หรือเปล่าครับ ”
“  คุณเมย์แฟนผมเป็นคนชียงใหม่ครับอยู่เชียงใหม่เรียน มช.  จึงคุ้นเคยกับ  ZONS  วัดอุโมงค์เป็นอย่างดี  ส่วนผมเป็นคนสมุทรปราการปี 54 ที่น้ำท่วมใหญ่จึงย้ายขึ้นมาอยู่เชียงใหม่แบบถาวรครับ  หนีน้ำมาว่างั้น  ”
“  ก่อนที่จะมาทำบ้านรื่นอารมณ์ โฮมสเตย์แบบนี้พี่วินทำอะไรมาก่อนครับ  ”
“  พี่เรียนจบอุตสาหกรรมเกษตรที่ลาดกระบัง  อ้าวรุ่นพี่ร่วมสถาบันผมเลยกราบงาม ๆ ครับพี่  แล้วก็ทำงานเกี่ยวกับการส่งออก  แต่ช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดี ประกอบกับน้ำท่วมใหญ่  บริษัทพี่ก็มีการเลย์ออฟพนักงานและพี่ก็เป็นผู้โชคดี 1 ในนั้นแต่ก็ได้เงินมาก้อนหนึ่งเป็นค่าจ้างออก  ”
“  พี่วินออกจากงานแล้วเป็นไงมาไงถึงกลายเป็นบ้านรื่นอารมณ์ได้ครับ  ”
“  หลังจากพี่ทำงานประจำมาพักหนึ่งจนถึงจุดที่เราถูกให้ออก เราจึงต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเองโดยเริ่มจากการปลูกบ้านที่สร้างรายได้มาหล่อเลี้ยงเราได้”
“  ตอนที่พี่วินคิดจะออกแบบบ้านที่สร้างรายได้นั้น  พี่วินคุยอะไรหรือให้โจทย์กับสถาปนิกอย่างไรครับ  ”
“  Idea หลัก ๆ เป็นของคุณเมย์  คุณพ่อ  คุณแม่ของคุณเมย์รับราชการ ดังนั้นคุณเมย์จึงเกิดและโตขึ้นในบ้านพักราชการ ซึ่งนี่ก็เป็นโจทย์แรกที่เราคุยกับสถาปนิกว่าเราต้องการอาคารที่มีอัตลักษณ์แบบบ้านพัก ข้าราชการสมัยก่อนซึ่งก็ทำให้แขกหลายคนนึกว่าเป็นงานรีโนเวท บ้านเก่ารึเปล่า  จริง ๆ เป็นงานสร้างใหม่  แต่เป็นการสร้างขึ้นจากความทรงจำของคุณเมย์ครับ ”
“ ที่มาของแนวคิดสำหรับห้องพักเป็นอย่างไรครับ  ทำไมจึงเอาชื่อคนมาตั้งเป็นชื่อห้องครับ ”
“ จริง ๆ แล้วก็เกิดจากความคิดที่ว่าเราออกแบบที่นี่จากความทรงจำ ดังนั้นเราอยากให้แขกที่มาพักได้มีประสบการณ์ร่วมในความทรงจำของเราด้วย  และอยากให้แขกผู้มาพักได้รู้สึกเหมือนได้มาพักที่บ้านของเพื่อน  ไม่ใช่มาพักที่โรงแรม  สิ่งอำนวยความสะดวกของเรา จึงมีเท่าที่จำเป็นเท่านั้น  เราจึงนึกถึงเพื่อน ๆ ของเราที่เราสนิทแล้วนำคาแรคเตอร์ของแต่ละคนมาออกแบบเป็นห้องพัก ”
“ ช่วยเล่าถึงเพื่อนสนิททั้ง 5 คน ที่ได้นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบห้องพักได้ไหมครับ ”
“ ได้ซิ  แต่ตอนนี้คงเล่าได้แค่ 3 ห้องก่อนครับ  อีก 2 ห้อง เรากำลังปรับปรุงและคิดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วง HIGH  SEASON   อั๊ยยะมีกั๊กไว้ด้วยพี่เราร้ายจริง ๆ  ห้องแรกเป็นห้องของอีติ๋ว อีติ๋วเป็นเพื่อนที่สนิทมากของคุณเมย์ เล่นกันมาตั้งแต่อนุบาล ติ๋วเป็นผู้หญิงแบบผู้หญิงมาก ๆ หวาน ๆ ชอบงานฝีมือ ห้องจึงออกมาอย่างที่เห็น ก็จะเป็นดอกไม้  มีงานเย็บปักถักร้อย ม่านก็เป็นลายลูกไม้
ห้องอีติ๋ว ตกแต่งด้วยโทนสบายตา
ห้องที่ 2 เป็นห้องของเสี่ยแฮบ  จริง ๆ เสี่ยแฮบ ชื่อจริงว่าแฮปปี้เป็นรุ่นพี่ของคุณเมย์  มีรูปร่างท้วม ๆ ออกแนวหุ่นอาเสี่ย เราจึงเรียกพี่แกว่าเสี่ยแฮบ  เสี่ยแฮบเป็นผู้ใหญ่ใจดี  อารมณ์ดีและชอบพาน้อง ๆ ไปกินของอร่อย ๆ เสมอแถมชอบเป็นเจ้ามืออีกด้วย วันที่เราทำห้องให้แกเสร็จ  พอแกมาเห็นก็ชอบใจมาก  พาเราไปเลือก ซื้อแอร์มาติดฟรีซะงั้น” “ โห ! สุดยอดเสี่ยจริง ๆ เลยครับพี่วิน 555 ”
ห้องเสี่ยแฮป เน้นสีเหลืองสดใส
“ ห้องที่ 3 เป็นของไอ้เล็ก  ไอ้เล็กเป็นเพื่อนสนิทของพี่วินเอง  เล็กเป็นผู้ชายแมน ๆ แนวฮิปสเตอร์แบบเนี้ยบ ๆ นะไม่ใช่ซกมก  ชอบขี่เวสป้า เพื่อชมธรรมชาติและท่องเที่ยวไปในที่ต่าง ๆ  ของตกแต่งบางชิ้นในห้องของไอ้เล็กเป็นของไอ้เล็ก  จริง ๆ เราไปขอมา ในวันที่พวกเขาเห็นว่าเราแต่งห้องให้กับเขา  เพื่อน ๆ ของเรารู้สึกประทับใจและรู้สึกว่าเราให้ความสำคัญกับเขา  และมิตรภาพของเรากับเขาไม่เคยจางหายไปเลย ”
ห้องไอ้เล็ก ตกแต่งสไตล์ง่ายๆ
ท้ายสุดนี้ผมขอขอบคุณพี่วินและคุณเมย์ที่ได้ให้เกียรติเปิดบ้านให้ผมได้เข้ามามีส่วนร่วมกับความทรงจำดี ๆ ของพี่ทั้ง 2 เป็นอย่างมาก  ที่พักแห่งนี้ทำให้ผมเห็นถึงความงดงามของมิตรภาพ ที่เราควรมีให้แก่กัน  นอกจากนั้นยังทำให้ผมนึกถึงใครคนนั้น  คนที่เคยทำให้ผมมีช่วงเวลารื่นอารมณ์ ณ  บ้านรื่นอารมณ์แห่งนี้ ขอบพระคุณครับ
ราคาห้องพัก
ช่วง HIGH  SEASON  : 600  บาท
ช่วง  LOW  SEASON  : 450  บาท
พิกัด : เข้าซอยข้างวัดอุโมงค์ไปประมาณ 20 เมตร เลี้ยวขวา โรงแรมอยู่ซ้ายมือ
เบอร์โทร : 081-6338300
ภาพ/เรื่องโดย : พงศธร นุแสน 

Relate Posts :

Belive ดีไซน์จัดจ้าน บ้านเดี่ยวจัดเต็ม หมดห่วงเรื่อง PM

FacebookTwitterLineโอ้โหหหหห​ อะไรจะขนาดนั้น​ เรื่องดีๆ​ เกิดขึ้นได้ที่นี่ที่เดียวเลย​รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ​ ภูเขาเหล่ากาป่าไม้​ เป็นมากกว่าที่พักอาศัย ที่ belive จุดเด่นของที่นี่​ หลักๆ​ เลยแต่ละหลังจะมีเครื่องฟอกอากาศ ​(นวัตกรรมระบบ Comfort Air) จึงทำให้ไม่ต้องกังวล​ว่าจะแพ้ฝุ่น​ หรือจะมี​ PM2.5 ไหม​ เมื่ออยู่ในบ้านสามารถหายใจได้สบายแน่นอน​ ให้อารมณ์​ธรรมชาติสุดๆ บ้านจะมีอยู่​ 4​ แบบ (BAUHINIA ชงโค, PLUMERIA ลีลาวดี, GARDENIA เก็ดถวา, CANNA LILLY พุทธรักษา)​ แต่ละแบบจะมี​ 3​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ แต่ว่าแบบที่ใหญ่ที่สุดจะมี​ 4​ ห้องนอน​ 3​ ห้องน้ำ​ ว้าววววว อันนี้เลยที่อยากจะนำเสนอ​ เรียกได้ว่าเป็นอีก​ 1​ จุดเด่นเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ​ “มีห้องนอนอยู่ชั้นที่​ 1” น้อยโครงการนะที่จะมี​ คือ​ เหมาะมากสำหรับผู้สูงอายุ​ ที่ไม่ต้องเดินขึ้นบันได​เพื่อไปห้องนอนที่อยู่​ชั้น​ 2​ และเมื่อมีห้องนอนอยู่ข้างล่างแล้ว​ […]

Avatar

Arr

January 11, 2021

ที่พักเชียงใหม่ 11 ที่ ล้อมวงกินหมูกระทะด้วยกัน – เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineที่พักเชียงใหม่ เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว การท่องเที่ยวเชียงใหม่ดูจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคนไทย เพราะด้วยสภาพอากาศอันหนาวเย็น บวกกับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติและความคลาสสิก จึงทำให้ทุกอย่างดูลงตัวไปหมด แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็มองหาที่พักเชียงใหม่ที่โดนใจจะช่วยสร้างทริปแห่งความสุขได้มากขึ้นกว่าเดิม จึงอยากแนะนำ 11 ที่พักเมืองเชียงใหม่ ไปกันแบบครอบครัว พร้อมล้อมวงกินหมูกระทะสุดชิลล์ 1. ม่อนอิงดาว ที่พักเชียงใหม่สุดชิลล์บนม่อนแจ่ม ด้วยบรรยากาศเต็นท์โดมสุดพิเศษ ห้องพักมีให้เลือกหลากสไตล์ตามความชอบ จะแบบติดแอร์ก็พัดลมก็ตามสะดวก พร้อมหน้าต่างชมวิวบานใหญ่ มื้อเย็นจัดหมูกระทะสักชุดฟินสุดจริง ๆ Facebook : ม่อนอิงดาว (Resort)GPS : https://goo.gl/maps/JpXA6YtDtUKjHNMq6 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ม่อนอิงดาว 2. Giant Bamboo Hut สร้างอารมณ์แบบบ้าน ๆ ด้วยการนอนกระท่อมไม้ไผ่ โอบล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจีของหมู่บ้านนาขั้นบันได ตั้งอยู่ก่อนถึงยอดดอยอินทนนท์ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัวขั้นสุดไปเลย Facebook : Giant Bamboo HutGPS : https://goo.gl/maps/btiMwdTMHcE2LJuq9 ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Giant Bamboo […]

yawared

yawared

December 15, 2020

ที่พัก เชียงใหม่ พักสบายเหมือนบ้านเพื่อนที่ เฮือน นพเก้า รีสอร์ท

FacebookTwitterLineที่พัก เชียงใหม่ พักสบายเหมือนบ้านเพื่อนที่ เฮือน นพเก้า รีสอร์ท.กดเซฟไว้เลยใครจะมาเที่ยวเชียงใหม่ แล้วกำลังมองหาที่พักที่ไม่วุ่นวาย แต่ไม่ไกลจากตัวเมือง หรือร้านอาหาร บรรยากาศดี เหมาะกับการพาแก๊งเพื่อน หรือญาติพี่น้อง มาพักผ่อนหย่อนใจ “เฮือน นพเก้า รีสอร์ท” รีสอร์ทเปิดใหม่ . ขับรถผ่านประตูทางเข้า เข้ามาขวามือจะเป็นบ้านพัก ซึ่งมีทั้งหมด 10 หลัง ขนาดเท่ากันหมด ต่างกันที่เตียงว่าจะเลือกบ้านที่เป็นเตียงคู่ หรือเตียงเดี่ยว แถมราคาไม่แพงด้วยนะ แค่หลังละ 690 บาทเอง ให้อารมณ์เหมือนกับมีบ้านหลังน้อยๆ อยู่ที่เชียงใหม่ ยังไงอย่างงั้น . ถัดออกมาด้านหลังเป็นโซนของร้านอาหาร มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว-หวาน มีหมด แต่ๆๆๆ ที่นี่เขาไม่ให้เรานั่งทานแบบธรรมดาหรอก เขาให้เรานั่งในสระน้ำ !! แต่อย่าเข้าใจผิดไป เขาไม่ได้ใจร้ายให้นั่งกินในน้ำขนาดนั้น เอาแค่เท้าจุ่มน้ำก็พอ เท้าจุ่มน้ำเย็นๆ นั่งฟังเสียงน้ำพุ ช่วยให้เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารมากยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนนะ ไฟเอย เทียนเอย นี่มาเต็ม บิ้วอารมณ์สุดๆ .เอาเป็นว่าช่วงนี้ใครที่มีแผนจะมาเชียงใหม่แล้วกำลังมองหาที่พักราคาไม่แพง แต่คุ้มค่าเหมือนมาบ้านเพื่อน […]

Chutipong Chumsoda

Chutipong Chumsoda

November 28, 2020

ครบครันเหมือนอยู่บ้าน จัดจ้านอย่างกะโรงแรม

FacebookTwitterLineมีทั้งความเป็นล้านนา ทั้งความสะดวกสบาย ทำเลใกล้นิมมาน บะมีตี้ไหนแล้ว มีที่ “Siri Craft House” นี่เลยเน้อ ที่พักที่เป็นทั้งบ้านและก็ยังเป็นเหมือนโรงแรม เข้ามามีสระน้ำขนาดพอดีๆ มีเป็ดยักษ์สีเหลือง งานปั้นโมเดลน้องสิริ ที่บ่งบอกความเป็นล้านนา ริมสระจะมีป้ายชื่อสีทอง ซึ่งเป็นอักษรกำเมืองล้านนา มีระบบความปลอดภัยแบบ คีย์เลส ยกความสะดวกสบายมาไว้แบบครบครัน เข้าไปจะเจอกับห้องที่แอร์เย็นเจี๊ยบ มีตู้เครื่องดื่มหื้อหยิบมาดื่มได้เต๋มตี้ กับทีวีจอยักษ์ระบบออนไลน์ บะว่าจะมาแบบครอบครัว​ หรือมาแบบครบครัน​ก่ได้หมด ที่สำคัญมีอาหารเช้าเสิร์ฟให้ด้วยนะ.. จุดเด่นของ Siri Craft House โดยรวมเลยตัวบ้านจะมีความเป็นล้านนา หื้อความรู้สึกว่าอยู่ใน Art Gallery แต่ถูกเล่าออกมาผ่านความเป็นศิลปะแบบโมเดิร์น บะได้เป็นศิลปะล้านนาแบบเก่าๆ สิ่งแรกที่เปิดประตูเข้าไปแล้วเจอ จะเป็นภาพวาดผู้ชายกับผู้หญิงแสดงถึงการต้อนรับ ละก็มีช้างที่แสดงถึงความเป็น “เชียงใหม่”​ ชั้นหนึ่งมีห้องใหญ่ตี้แอร์เย็นๆ เรียกว่าห้องแฮปปี้รูม มีทีวีจอใหญ่ ลำโพงแบบซาวด์บาร์ ให้อารมณ์แบบโรงหนังเล็กๆ โซฟาชุดยาวติดกัน แบบที่รองรับทุกความสุขของคนตี้มาพักแน่นอน ห้องถัดมา จะเป็นห้องกินข้าว​ พบปะสังสรรค์ โต๊ะเป็นโต๊ะไม้ยาว​ ละก็มีบาร์ยาวๆ พร้อมเก้าอี้นั่งได้หลายคน ห้องนี้เปรียบแล้วดูเหมือนเป็นช่วงเวลาที่ได้พบเจอกัน​ ​ศิลปะก่มีอยู่รอบห้องตึงตางในตางนอก มีความคลาสสิคแบบล้านนา […]

Avatar

Arr

November 16, 2020

ที่พักม่อนแจ่ม เปิดใหม่! ม่อนดาวเรือง นอนเต็นท์ดูดาว

FacebookTwitterLineที่พักม่อนแจ่ม ม่อนดาวเรือง ที่พักเปิดใหม่ที่ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ มีทั้งที่พักแบบเต็นท์กระโจม โดม บ้านกล่อง ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย สายถ่ายรูป เซลฟี่ไม่ควรพลาดเพราะที่นี่ปลูกดอกไม้หลายชนิดให้ไว้ถ่ายรูป ช่วงนี้ดอกมากาเร็ตสีม่วงกำลังออกดอกบานสะพรั่งเลย นอกจากนี้ยังสามารถนั่งชมวิวชิวๆ ได้แบบ 180 องศาอีกด้วย ช่วงนี้บนดอยเริ่มหนาวแล้วแถมคนยังไม่เยอะอีกด้วย ใครอยากพักผ่อนแบบสบายๆ แนะนำที่นี่เลย เดินทางสะดวกด้วยนะเธอ~  พิกัด : ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ GPS : https://g.page/mondaoruang?share ที่จอดรถ ห้องน้ำส่วนตัว เครื่องทำน้ำอุ่น เตียงนุ่มๆ หมูกระทะ ชุดละ 450 บาท ที่นั่งชมวิวชิวๆ ร้านค้าเล็กๆ อาหารตามสั่งก็มีจ้า #ราคาต่อห้อง แตกต่างกันไปในแต่ละเดือน  #เต็นท์กระโจม 1 ตุลาคม – 31 ตุลาคม ราคา 1,200 บาท / วันหยุด, วันเสาร์ ราคา 1,400 บาท1 พฤศจิกายน […]

yawared

yawared

October 15, 2020