ททท.เชียงใหม่ เชิญร่วมงานประเพณี “ตานก๋วยสลาก” อ.แม่แจ่ม ประจำปี 2558

        การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมงานประเพณี “ตานก๋วยสลาก” ประจำปี 2558 ของอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 27 กันยายน 2558 ซึ่งในวันนี้วัดในอำเภอแม่แจ่มจะกำหนดจัดงานขึ้น พร้อมกันเป็นประจำทุกปีโดยประเพณีตานก๋วยสลาก เป็นประเพณีที่ชาวบ้านจะถวายเครื่องไทยทานแก่พระสงฆ์วิธีหนึ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวล้านนาที่ยังคงสืบสานมาจนถึงปัจจุบัน และเพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานประเพณีตานก๋วยสลากให้คงอยู่สืบไป และเป็นการถ่ายทอดความงดงามของประเพณีล้านนา อำเภอแม่แจ่มจึงร่วมกับสภาวัฒนธรรมอำเภอแม่แจ่ม และอาจารย์อนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง จัดประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ “ตานก๋วยสลาก สืบสานวิถีแม่แจ่ม” โดยมีกติกาและหลักเกณฑ์การส่งภาพถ่ายเข้าประกวด ดังนี้
กติกาการประกวดภาพถ่าย
1. ภาพที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นภาพอัดสีขยายขนาด 12×18 นิ้ว (อัดขยายเต็มภาพ) ติดลงบนแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดสีขาวขนาด 14×20 นิ้ว น าใบสมัครและแผ่นซีดีรอมบันทึกภาพถ่ายติดด้านหลังของฟิวเจอร์บอร์ด (ใบสมัคร 1 แผ่นต่อหนึ่งผลงาน)
2. ภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นภาพถ่ายที่ถ่ายจากงานประเพณี “ตานก๋วยสลาก” อำเภอแม่แจ่ม ในวันที่ 27 กันยายน 2558 เท่านั้น
3. ภาพที่ส่งเข้าประกวดต้องถ่ายด้วยกล้องดิจิตอล ที่มีความละเอียดไม่น้อยกว่า 5 ล้านพิกเซล
4. ผู้ส่งภาพเข้าประกวดต้องเป็นผู้ถ่ายภาพด้วยตนเองเท่านั้น ห้ามมิให้นำผลงานของผู้อื่นส่งเข้าประกวด หากเป็นการละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น ผู้ส่งผลงานต้องรับผิดชอบด้วยตนเอง
5. สามารถปรับสี ตกแต่งแก้ไขด้านเทคนิคได้เพื่อให้ผลงานมีคุณภาพที่ดีขึ้น แต่ต้องคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติของภาพถ่ายปกติ ไม่ผิดไปจากความเป็นจริง
6. ภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวดถือเป็นกรรมสิทธิ์ของที่ทำการปกครองอำเภอแม่แจ่ม แต่ลิขสิทธิ์ของภาพถ่ายทุกภาพยังคงเป็นของเจ้าของผลงานอย่างสมบูรณ์ ทั้งนี้ที่ทำการปกครองอำเภอแม่แจ่มขอสงวนสิทธิ์ ในการใช้ประโยชน์และเผยแพร่ภาพถ่าย เพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของอำเภอแม่แจ่ม โดยไม่ต้องเสียค่าลิขสิทธิ์ให้แก่เจ้าของผลงาน โดยจะระบุชื่อเจ้าของผลงานทุกครั้ง
7. คณะกรรมการตัดสินภาพมีสิทธิ์กำหนดวิธีการตัดสิน และการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด ผู้ส่งภาพเข้าประกวดไม่มีสิทธิ์อุทธรณ์ใดๆ ทั้งสิ้น
8. ผู้ส่งภาพเข้าประกวดมีสิทธิ์ส่งไม่เกินคนละ 5 ภาพ และมีสิทธิ์รับรางวัลสูงสุดไม่เกินหนึ่งรางวัล
วิธีการส่งภาพถ่ายเข้าร่วมประกวด
ส่งภาพถ่ายด้วยตนเอง ณ ที่ทำการปกครองอำเภอแม่แจ่ม ชั้น 2 ที่ว่าการอำเภอแม่แจ่ม ถนนสุทสนิท ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ โทร 053-485111 ภายในวันที่ 5 ตุลาคม 2558 ก่อนเวลา 16.30 น.
รางวัลการประกวด
ชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมรับเกียรติบัตรและกระเป๋า Fotofile
รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 2,000 บาท พร้อมรับเกียรติบัตร
รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 1,000 บาท พร้อมรับเกียรติบัตร
ชมเชย จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 500 บาท พร้อมเกียรติบัตร
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อำเภอแม่แจ่ม โทร. 053-485111 หรือ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. โทร. 053-248604, 053-248607 และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวด้านการท่องเที่ยวของ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ได้ทาง www.tourismchiangmai.org

 

Relate Posts :

ประกาศผลการประกวดถ่ายภาพ “Every Moment in Chaing Mai”

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหลังจากที่ทางรีวิวเชียงใหม่ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ แคมเปญ “Every Moment in Chiang mai” ในช่วงวันที่ 1 – 12 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยมีจุดประสงค์ในการจัดแคมเปญนี้เพื่อให้คนที่ตกหลุมรักเชียงใหม่มาแชร์ต่อเรื่องราว การเดินทาง ความทรงจำ ที่ถูกบันทึกผ่านภาพถ่าย และความรู้สึกที่ถูกบันทึกผ่านหัวใจ ภาพที่สวยที่สุด บอกเล่าเรื่องราวได้มากที่สุด จะได้รับรางวัลเป็นเงินสด การได้รับการจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายที่ One Nimman space และบัตรชมภาพยนตร์จาก SF Cinema โดยมีผู้ที่เข้าร่วมประกวดการถ่ายภาพในครั้งนี้มาอย่างมากมาย ไม่ขาดสาย และทางทีมงานรีวิวเชียงใหม่ได้ทำการรวบรวบ 50 รูปถ่ายที่ผ่านเข้ารอบ เพื่อเปิดคะแนนโหวตยังหน้าเพจรีวิวเชียงใหม่ เพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการตัดสินในครั้งนี้ โดยคิดคะแนนจากการโหวต 50% และคะแนนจากทีมงานรีวิวเชียงใหม่จำนวน 50% เพื่อคัดเลือกภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลต่างๆ ดังนี้ การประกวด “Every Moment in Chaing Mai” — รางวัลชนะเลิศ คุณ Jom Wan […]

aum

June 15, 2022

สรุปหนัง Jurassic ทั้ง 5 ภาค ก่อนชม Jurassic World Dominion ภาคล่าสุด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเตรียมพบกับภาพยนตร์จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร ที่ถือเป็นบทสรุปของมหากาพย์ Jurassic Park และ Jurassic World สำหรับใครที่อยากดูแบบมันส์ๆ อินได้ทั้งเรื่องไม่ต้องกลัวงงเพราะแอดมาสรุปหนังแต่ละภาคแบบรวบรัด ไปดูภาคล่าสุดไม่มีสะดุดแน่นอน ต้องเกริ่นก่อนว่ารวมแล้วจะมีทั้งหมด 6 ภาค ได้แก่  Jurassic Park (1993), The Lost World: Jurassic Park (1997), Jurassic Park III (2001),  Jurassic World (2015), Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) และ Jurassic World Dominion (2022)  พร้อมฉายแล้ววันที่ 8 มิถุนายน 2565 นี้แถมที่ SF Cinema ยังมีสิทธิพิเศษให้กับคนดูด้วยน้า สิทธิพิเศษเพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง “JURASSIC WORLD […]

Ninereview

June 8, 2022

LOY LA LIW beach vibes party เหมือนยกทะเลมาไว้ เชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineครั้งแรกกับงานสไตล์ Beach event ณ บ้านนารายณ์เกสเฮ้าส์ งานเดียวที่รวบรวมกิจกรรรมของชาวบีชมาไว้ในงาน ไม่ว่าจะเป็น yoga, zumba, hulahoop, fire show, SUP, balance board, slick line, henna paint และอีกมากมาย พร้อมโยกไปกับเพลงหลากหลายแนว จาก DJ’s สายอินดี้ของเชียงใหม่ถึง 7 ชีวิต Event Day: 18 มิถุนายน 2565 Location: บ้านนารายณ์เกสเฮ้าส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: 0815950678, 0855979662 “เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป” อิ่มท้องกับเมนูแสนอร่อยจากร้านดัง และเครื่องดื่มมากมาย งานนี้ beach boy และ beach girl แต่งเต็มมา มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลนะจ๊ะ Early bird ticket สำหรับ 30 […]

aum

June 2, 2022

Every Moment in Chiangmai งานประกวดถ่ายภาพที่คูลที่สุดในเชียงใหม่

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine “แคมเปญ Every Moment in Chiang mai” เรื่องราว การเดินทาง ความทรงจำ บันทึกผ่านภาพถ่าย  รีวิวเชียงใหม่ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ จัดทำแคมเปญประกวดถ่ายภาพภายใต้หัวข้อ “Every Moment in Chiang mai” เพราะเรื่องราว การเดินทาง ความทรงจำ ถูกบันทึกผ่านภาพถ่าย แต่ความรู้สึกถูกบันทึกผ่านหัวใจ เราจึงอยากชวนให้คนที่หลงรักเชียงใหม่และมีความทรงจำในมุมต่างๆ ที่ถูกบันทึกเป็นภาพถ่าย ไม่จำกัดว่าคุณจะเป็นใคร ไม่มีการจำกัดเพศ จำกัดอายุ ไม่ว่าภาพเหล่านั้นจะเป็นอารมณ์ไหน มุมไหน สถานที่ใดก็ตามในเชียงใหม่ มาร่วมถ่ายทอดเพื่อส่งต่อความคิดถึงผ่าน….. Every Moment in Chiang mai นี้ไปด้วยกัน เตรียมกล้องและรูปถ่ายสวยๆ ของคุณให้พร้อม และมาร่วมแชร์รูปสวยๆ และทุกความรู้สึกและทุก Moment ได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 12 มิถุนายน 2022  “มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญนี้ด้วยกัน” เพียงโพสต์รูปความทุกๆ […]

aum

June 1, 2022

ประกวดภาพถ่าย หัวข้อ “Chiangmai Light Up สีสันแห่งอาราม”

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ จับมือกับรีวิวเชียงใหม่ จัดทำ Campaign ประกวดถ่ายภาพ ในหัวข้อ “Chiangmai Light Up สีสันแห่งอาราม” ภายใต้งาน เชียงใหม่ Light Up ชม ช็อป แชะ @ประตูท่าแพ เพื่อส่งเสริมศักยภาพแหล่งท่องเที่ยวด้านศาสนสถานในจังหวัดเชียงใหม่ และเพื่อส่งต่อเรื่องราวความประทับใจของนักท่องเทียวและบุคคลทั่วไป เพื่อชิงเงินรางวัล พร้อมรางวัลสุดพิเศษจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มาออกไปสะพายกล้องท่องเที่ยววัดเชียงใหม่ ยามค่ำคืน กับกิจกรรมประกวดถ่ายภาพวิวที่สวยที่สุดของวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วยวัด 7 แห่ง ได้แก่ วัดหมื่นล้าน วัดพันอ้น วัดสำเภา วัดพันเตา วัดชัยพระเกียรติ วัดทุงยู และวัดศรีเกิด โดยได้มีการติดตั้งและออกแบบไฟส่องสว่าง ทำให้เกิดมุมมองและมิติใหม่ๆ ที่แตกต่าง และเหมาะอย่างยิ่งในการถ่ายภาพที่สวยงามยามค่ำคืน  กติกาการเข้าร่วมสนุก ครีเอทภาพถ่ายความสวยงามของศาสนสถาน 7 แห่ง(วัดใดก็ได้ 1 รูปภาพ) ยามค่ำคืน ที่อยู่ภายใต้งาน Chiangmai Light […]

aum

May 28, 2022