5 ร้าน อร่อยได้ทั้งวันที่เชียงใหม่ กับ City Life Tourism

จากที่พาไปเที่ยวกับ 4 ที่เที่ยว สุขสนุกได้ทั้งวันที่เชียงใหม่ ในครั้งที่ผ่านมา สัญญาต้องเป็นสัญญา คราวนี้จะพาไปตะลุยกิจกรรม อร่อยได้ทั้งวันที่เชียงใหม่ กับ City Life Tourism (CLT) เริ่มต้นที่ร้านกาแฟ Cafe De Museum จากนั้นจึงไปรวมตัวกันที่ลานกว้างหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เตรียมตัวปั่นจักรยานทะลุคูเมืองไปยังซอยวัดอุโมงค์ บริเวณหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อไปร้านก๋วยเตี๋ยวปายฟ้า บ้านข้างวัด และ Yellow Mango แล้วไปยังย่านนิมมานเหมินท์ เพื่อไปทานไอติมกดกริ่งอันขึ้นชื่อ ก่อนจะจบกิจกรรมด้วยการเอารถจักรยานไปคืนที่หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถือเป็นทริปดีๆ ที่ชวนให้อิ่ม อร่อย และเอ็นจอย กับเชียงใหม่สุดๆ

กิจกรรมครั้งนี้มีคนมาร่วมอร่อยกันเพียบ

1. Cafe De Museum

พิกัด หน้าพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา (อดีตศาลแขวงเชียงใหม่)
เวลาเปิด-ปิด 08.30-20.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-326557
Facebook Cafe’De Museum

กาแฟดีๆ สักแก้ว เริ่มต้นวันสดใส

ร้านกาแฟสุดพรีเมี่ยมที่ตกเเต่งด้วยสไตล์คลาสสิกในย่านเมืองเก่า ให้ความรู้สึกโรแมนติกอยู่หน่อยๆ มีทั้งโซนเอ้าท์ดอร์ในสวน นั่งชิลล์ใต้ร่มเงาของต้นไม้ และภายในอาคารที่ตกแต่งด้วยงานไม้อันสวยงาม เพิ่มอรรรถรสในการนั่งจิบเครื่องดื่มให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น จะมาพักผ่อนหรือนั่งทำงานเพลินๆ ก็ได้ ทางร้านมีเครื่องดื่มคอยบริการมากมาย อาทิ กาแฟ ชา น้ำผลไม้หลากหลายชนิด รวมทั้งเค้กและขนมให้ทานแก้หิวด้วย ที่สำคัญพนักงานที่นี่หน้าตาจัดว่าดีทุกคน

บรรยากาศโรเมนติกนิดๆ นั่งสบาย เพลินๆ
พนักงานน่ารักมุ้งมิ้งสุดๆ

2. ก๋วยเตี๋ยวปายฟ้า

พิกัด ห่างจากวัดร่ำเปิงประมาณ 500 เมตร
เวลาเปิด-ปิด 08.30-16.00 น. ทุกวัน


เติมพลังกันหน่อยกับ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมู 35 บาท

เปิดมานานว่า 5-6 ปี แล้วสำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวสุดคลาสสิกย่านวัดร่ำเปิง ที่ตกแต่งร้านให้น่านั่งด้วยบรรยากาศเหมือนอยู่ในพิพิธภัณฑ์ที่มีรูปศิลปิน ดารา นักร้องรุ่นเก่าสมัยคุณพ่อคุณแม่ อาทิ ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ และอีกมากมาย สำหรับเมนูอาหาร มีทั้งข้าวมันแกงไก่ ที่หอมเครื่องแกง รสชาติเผ็ดเล็กน้อย ทานคู่กับกุ้งหวานและน้ำพริก ซึ่งเมนูข้าวจะหมุนเวียนกันไปตามวัน ราคาเริ่มต้น 50 บาท ส่วนก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุดหอมหวานอันขึ้นชื่อ ที่มากับหมูสับสุดนุ่ม ราคา 35 บาท นอกจากนี้ทางร้านยังมีข้าวเหนียวปิ้งไส้กล้วยและมันไว้คอยบริการหลังทานอาหารเสร็จอีกด้วย

ข้าวมันแกงไก่ เสิร์ฟพร้อมกุ้งหวานและน้ำพริก ทั้งชุด 50 บาท
หน้าร้านได้บรรยากาศแบบง่ายๆ แต่มาแล้วจะติดใจ

3. โครงการบ้านข้างวัด

พิกัด ซอยวัดอุโมงค์
เวลาเปิด-ปิด 11.00-18.00 น. หยุดวันจันทร์
โทรศัพท์ 098-4270666
Facebook บ้าน”ข้างวัด”

มุมเด่นของบ้านข้างวัดที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึง

สถานที่พักผ่อนที่เปี่ยมด้วยบรรยากาศสุดสบาย ภายในโครงการบ้านข้างวัดมีบ้านไม้ครึ่งปูนตกแต่งสุดแนวที่เป็นทั้งร้านจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมดและร้านอาหาร อาทิ ร้านบุฟเฟ่ต์ขนมจีน คาเฟ่ที่มีขนมปังและเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ แฮมเบอร์เกอร์โฮมเมด ไอศกรีม รวมทั้งร้านกาแฟ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาเดินเล่น ชมทัศนียภาพสวยงาม ถ่ายเซลฟี่ ฟังเพลงเพราะๆ ที่เปิดให้ได้ยินตลอดทั้งโครงการ โดยพื้นที่ใจกลางโครงการทำเป็นที่นั่งชิลล์คล้ายกับนาขั้นบันได เก๋ไก๋ไปอีกแบบ

ทั้งอาหารคาวหวาน หาทานได้ที่นี่เหมือนกัน
เครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ และขนมปังก็มีให้ทาน

4. Yellow Mango

พิกัด ซอยวัดอุโมงค์
เวลาเปิด-ปิด 10.00-19.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์  088-2686923
Facebook Yellow Mango


สปาเก็ตตี้กระเพราปูอัด 110 บาท รสหวาน หอมกลิ่นกระเพรา

ถ้าพูดถึงคาเฟ่ในซอยวัดร่ำเปิงที่มีเอกลักษณ์ ใครๆ ก็รู้จัก คงไม่พ้น Yellow Mango อาคารที่ตกแต่งสไตล์ทัสคานีสีเหลือง ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น เหมาะกลับการนั่งชิลล์ๆ พักจิบกาแฟ ชา มีทั้งโซนในอาคารและในสวน เมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย ราคาเริ่มต้นที่ 50-80 บาท

ข้าว ไก่จ้อผัดผงกะหรี่ 75 บาท และข้าวผัดกุนเชียงพริกขี้หนู  85 บาท
ร้านสีเหลืองที่คุ้นตากันดี บรรยากาศในร้านทั้งชั้นแรกและชั้นบน

5. ไอติมกดกริ่ง

พิกัด  ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 5
เวลาเปิด-ปิด 09.00-19.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์  053-210419

ไอศกรีมรสลิ้นจี่ถ้วยใหญ่ 110 บาท

ร้านไอศกรีมขึ้นชื่อที่เริ่มจากการทำกินเองภายในครอบครัว แล้วอยากแบ่งความอร่อยให้คนอื่นมาลองชิมบ้าง เลยเริ่มต้นทำขายจนกลายเป็นที่รู้จัก วิธีสังเกตร้านให้ดูหน้าบ้านจะมีป้ายเขียนบอกไว้ ไอศกรีมที่นี่โดดเด่นเรื่องรสชาติ คือทานรสไหนแล้วจะได้รสชาตินั้นชัดเจน มีความกลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ อาทิ รวมมิตร  รสชาเย็น  รสกะทิ มะนาว ลิ้นจี่ เสาวรส ฯลฯ ราคา 25-110 บาท

มีหลากหลายรสชาติให้เลือก
แย่งกันกินแบบนี้มีความสุขที่สุด

ท่านใดมีร้านอร่อยได้ทั้งวันที่เชียงใหม่ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ร้านอาหารญี่ปุ่น ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai

FacebookTwitterLineร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ คุ้ม ฟิน ที่ ShinRin Japanese Restaurant Chiangmai เรื่องกินพี่ไม่เคยแพ้ใคร แต่ทำไมเรื่องหัวใจพี่ถึงแพ้เธอ กริ๊ว ๆๆๆๆ ถ้าไม่แพ้เรื่องกิน ก็ต้องเจอนี่หน่อยเป็นไง ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่!! สดใหม่ ต้องไปลองก่อนใครซะแล้ว เพราะร้านเปิดวันแรก 5 มีนาคม 64 หรือศุกร์นี้แล้วนะ สายบุฟเฟ่ต์ต้องลุยให้ยับแล้ว เขามีให้เลือกถึง 3 ราคาด้วยกันตั้งแต่ 599, 799 และ 999 บาท มาพร้อมกับเมนูมากมายให้ได้เลือกกันจนตาลาย ทั้ง ซาชิมิแบบสด ๆ ฟัวกราส์ซูชิ โรลชิ้นใหญ่ เนื้อทาทากิ หอยนางรมสดๆ เด้งๆ พร้อมเซ็ตชาบู และปิ้งย่าง เนื้อเกรดพรีเมี่ยมอีกมากมาย หรือ จะทานเป็นแบบ a la carte เขาก็มีบริการให้แบบจุก ๆ ไม่แพ้กัน ฟินสุด ๆ กับบรรยากาศที่ทางร้านเขาจัดมาให้ […]

yawared

yawared

March 2, 2021

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021

ครัวซองต์ เชียงใหม่ เปิดวาร์ป ครัวซองต์ แชงกรีลา ต้องจองข้ามวัน

FacebookTwitterLineครัวซองต์ เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เมืองเชียงใหม่ ปรับตัวตามสภาพ เปิดพื้นที่หน้าโรงแรม จำหน่ายครัวซอง ฝีมือเชฟชาวอิตาลี ราคาไม่แพง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คนต่อคิวซื้อแน่น ยอดจองข้ามวัน เปิดขายไม่กี่ชั่วโมงหมด เพราะรสชาติอร่อย เชิญชวนใครมาเชียงใหม่ต้องลองชิม Fan page : Shangri-La Hotel, Chiang MaiPre-Oder ได้ที่เบอร์ 088-2536706สั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17:00 น.ชิ้นละ 55 บาท โปรโมชั่นชุดคอมโบ้เซ็ต ครัวซอง 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 1 แก้ว ในราคาเพียง 99 บาทผลิตในแต่ละวันเพียงประมาณ 1,000 ชิ้นเท่านั้น วันที่ 4 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจการและธุรกิจจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจโรงแรมที่ขณะนี้พบว่าหลากหลายโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ […]

yawared

yawared

February 4, 2021