7 ที่เที่ยว เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ขับรถตะลอนแวะตามทาง (แม่ฮ่องสอนสายใต้)

ย่างเข้าปลายปี ถึงเวลาที่หลายคนเริ่มวางแผนเที่ยวกันแล้ว เชื่อว่าหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ว่าต้องมีแม่ฮ่องสอนแน่ๆ ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้การไปเที่ยวแดนสามหมอกจะสามารถเดินทางได้หลากหลาย ทั้งรถบัสและเครื่องบิน แต่การขับรถเที่ยวเองจากเชียงใหม่ยังเป็นอะไรที่ร่วมสมัย ไม่ตกยุค และได้รับความนิยมอยู่เสมอ

ขอขอบคุณโครงการ Media & Agency Famtrip สำหรับการสนับสนุนการเดินทางครั้งนี้

เส้นทางจากเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอนที่บรรดานักท่องเที่ยวนิยมกันหลักๆ แล้วมี 2 เส้นทาง คือเส้นทางเหนือหรือเส้นทางปาย โดยผ่านตัว อ.แม่ริม เชียงใหม่ และ อ.ปาย แม่ฮ่องสอน และอีกเส้นทางหนึ่งคือทางสายใต้ ที่เดินทางผ่าน อ.ฮอด เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ตัว อ.แม่สะเรียง เส้นทางดีมีข้อดีตรงที่เป็นถนนลาดยางทั้งสาย ไม่ต้องกลัวลำบาก ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ถึงตัวเมืองแม่สะเรียงไม่นาน ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ระหว่างทางมีเที่ยวรายทางน่าสนใจเพียบ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเชียงใหม่หรือแม่ฮ่องสอน ใครพร้อมแล้วตามมาเลย


1. อุทยานแห่งชาติออบหลวง

พิกัด ทางหลวงหมายเลข 108 ห่างจากตัวอำเภอฮอด 19 กิโลเมตร
เวลาเปิด-ปิด 06.00-18.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-315302

หินที่มีลักษณะเหมือนคนจูบกัน ถือเป็นไฮไลท์เด่นของที่นี่

จอดป้ายแรกเพื่อชมความยิ่งใหญ่และสวยงามของปรากฎการณ์ธรรมชาติ อุ่นเครื่องกันก่อนที่อุทยานแห่งชาติออบหลวง ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง จากตัวเมืองเชียงใหม่มาตามทางหลวงหมายเลข 108 เมื่อถึงวงเวียนหอนาฬิกาอำเภอฮอดแล้วเลี้ยวขวา จากนั้นก็ถึงเขตอุทยานแห่งชาติออบหลวงแล้ว

มุมมหาชนที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกัน

คำว่า ออบหลวง มาจากภาษาท้องถิ่น ออบ แปลว่า ช่องแคบ หลวง แปลว่า ใหญ่ อุทยานแห่งนี้แบ่งที่ท่องเที่ยวเป็น 2 ส่วนหลัก ส่วนแรกคือผาหินออบหลวง ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ เป็นผาหินที่นี่มีลักษณะเหมือนคนจูบกัน มีแม่น้ำไหลผ่านกลาง มีความสูงตั้งแต่ระดับน้ำด้านล่างจนถึงสะพานด้านบนประมาณ 32 เมตร ส่วนที่แคบที่สุดของผาคือ 2 เมตร ที่เที่ยวส่วนที่ 2 เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่เป็นการเดินเท้าทั้งหมด ระหว่างเส้นทางจะพบทั้งผา ภาพวาดบนผา และโป่งดิน ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงจะเดินครบ ใครอยากลุยต้องเตรียมรองเท้าผ้าใบให้พร้อมสมบุกสมบันกันหน่อย แนะนำให้มาเที่ยวช่วงฤดูหนาว สามารถกางเต็นตรงลานข้างแม่น้ำได้ ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ค่าบริการในการเข้าอุทยานออบหลวงได้ปรับราคาใหม่ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย วันจันทร์-ศุกร์ ผู้ใหญ่ 10 บาท เด็ก 5 บาท ส่วนวันหยุดนักขัตฤกษ์ ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

บรรยากาศระหว่างเดินเข้าไปในอุทยาน ร่มรื่นมาก

2. สวนสนบ่อแก้ว

พิกัด ทางหลวงหมายเลข 108 ห่างจากตัวอำเภอฮอด 29 กิโลเมตร
เวลาเปิด-ปิด 06.00-18.00 น. ทุกวัน (ไม่เสียค่าเข้าชม)

ทัศนียภาพเหมือนเกาะนามิที่เกาหลีใต้เลย

เปลี่ยนบรรยากาศจากหินผามาอะไรที่สวยงามร่มรื่นอย่างป่าสนกันบ้าง หลายคนอาจเคยเห็นบรรยากาศอันโรแมนติกของสวนสนบ่อแก้วจากในภาพยนตร์หรือมิวสิกวิดีโอกันบ้างแล้ว ขอบอกเลยว่าที่เห็นในโทรทัศน์กับของจริงนั้นเทียบกันไม่ได้เลย เพราะของจริงสวยกว่ามาก สมแล้วที่บางคนเรียกที่นี่ว่าเกาะนามิเมืองไทย

ถ้าไปช่วงฤดูฝนใบไม้จะเขียวขจีเต็มพื้นที่ สวยงามมาก

สวนสนบ่อแก้วเป็นโครงการของกรมป่าไม้ สำหรับทดลองปลูกไม้สนเพื่อการวิจัย โดยนำพันธ์ุไม้มาจากต่างประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ ไต้หวัน ใช้ระยะเวลาในการปลูกนานกว่า 30 ปี ซึ่งการปลูกให้เป็นระเบียบ เป็นแถวเป็นแนว สุดลูกหูลูกตา ทำให้เกิดความสวยงามทางสายตา หลายคนจึงแวะมาถ่ายรูปสวยๆ กลับไปเป็นที่ระลึก ถ้ามาช่วงฤดูร้อนใบไม้จะเปลี่ยนสี จากสีเขียวเป็นสีเหลือง งดงามไปอีกแบบ ส่วนฤดูฝนจะเห็นสีเขียวขจีเต็มพื้นที่ เรียกว่าไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูใดก็ได้ความสวยงามกลับไปเสมอ สภาพอากาศที่นี่ส่วนมากจะเย็นตลอดทั้งปี ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งที่ห้ามพลาด ขอบอกว่าไม่ต้องดิ้นรนไปถึงเกาะนามิ เพราะที่สวนสนบ่อแก้วแห่งนี้สวยงามไม่แพ้ที่เกาหลีใต้เลยทีเดียว

ไปแล้วอย่าลืมเช็คอินอวดเพื่อนฝูง

3. พิพิธภัณฑ์แม่สะเรียง

พิกัด ถนนแม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน ทางเข้าตัวอำเภอแม่สะเรียง
เวลาเปิด-ปิด 08.00-18.00 น. ทุกวัน (ไม่เสียค่าเข้าชม)
โทรศัพท์ 053-681146


ลักษณะอาคารแบบไทยใหญ่สวยงามสะดุดตา

เมื่อเข้าเขตแม่ฮ่องสอน ก่อนเข้าตัวอำเภอแม่สะเรียง จะเห็นเรือนไม้สาละวินสถาปัตยกรรมแบบเรือนไทใหญ่ทั้งหลัง เด่นสะดุดตา ชวนให้เข้าไปเยี่ยมชมมากๆ

เข้ามาแล้วสักการะพระพุทธรูปคู่เมืองของชาวแม่สะเรียงเสียหน่อย

เรือนไม้หลังใหญ่แห่งนี้คือพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียงที่จัดแสดงประวัติความเป็นมาและวิถีชีวิตของชาวแม่สะเรียงสมัยโบราณ แบ่งเป็น 3 ส่วนใหญ่ ได้แก่ เรือนกะเหรี่ยงหรือปะกาเกอญอ ซึ่งเป็นกลุ่มชนที่อาศัยอยู่พื้นที่แม่สะเรียง มีอาชีพหลักคือปลูกข้าวนาขั้นบันได ทอผ้า งานหัตถกรรมต่างๆ ส่วนเรือนหลังใหญ่บริเวณกลางพิพิธภัณฑ์ เป็นการจัดแสดงประวัติของอำเภอแม่สะเรียง ตั้งแต่สมัยอังกฤษยึดครองพม่า อีกทั้งยังจัดแสดงพระพุทธรูปคู่เมืองของชาวแม่สะเรียง ไม่ว่าจะเป็น พระเพชร พระแสนทอง อันเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง และเรือนสุดท้ายเป็นการจัดแสดงเครื่องแต่งกายของชาวไทใหญ่สมัยอดีต จำลองสภาพวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน ทั้งสภาพบ้านเรือน สถานที่ต่างๆ เป็นต้น น่าเสียดายที่ล่าสุดเกิดเหตุไฟไหม้อย่างไม่คาดฝันขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา หวังว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะฟื้นตัวกลับมาให้บริการความรู้พวกเราได้อีกครั้ง

บริเวณภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงความเป็นมาและวิถีชีวิตของชาวบ้านแม่สะเรียงไว้

4. วัดพระธาตุจอมทอง

พิกัด บ้านทุ่งพร้าว ห่างจากตัวอำเภอแม่สะเรียง 1 กิโลเมตร
เวลาเปิด-ปิด 06.00-18.00 น. ทุกวัน

พระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่ามองเห็นได้จากด้านล่าง

เห็นชื่อแล้วหลายคนคงสงสัยว่าเป็นอีกสาขาของพระธาตุจอมทองที่เชียงใหม่หรือเปล่า แท้จริงแล้ววัดแห่งนี้ที่ห่างจากพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียงเพียง 1 กิโลเมตร ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับวัดพระธาตุจอมทองที่เชียงใหม่เลย แต่เป็น 1 ในพระธาตุสี่จอมของชาวแม่สะเรียง (แม่สะเรียงมีพระธาตุทั้งหมด 4 แห่ง ตั้งประจำอยู่ 4 ทิศรอบตัวอำเภอ) และเป็นจุดชมวิวอันงดงามที่ห้ามพลาด

จุดชมวิวของวัดพระธาตุจอมทองที่มองเห็นเมืองแม่สะเรียงแบบเต็มๆ

ประวัติของวัดแห่งนี้เล่ากันสืบมาว่า เดิมดอยจอมทองซึ่งเป็นเทือกเขาสูง ห่างจากตลาดแม่สะเรียงไปทางทิศตะวันออกของประมาณ 2 กิโลเมตร มีถ้ำอยู่แห่งหนึ่ง เชื่อกันว่าภายในถ้ำแห่งนี้มีสมบัติเก็บซ่อนไว้มากมาย ทั้งถ้วยชามโบราณ เครื่องเงิน ฆ้อง กลอง และของโบราณมากมายอันมีค่า โดยมีเทพเจ้าเฝ้ารักษาบรรดาข้าวของเหล่านี้อยู่ และได้เอาหินก้อนใหญ่มาปิดปากถ้ำนี้ไว้ ด้านบนสุดของวัดนอกจากจะมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่า ยังมีไฮไลท์อีกอย่างคือเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองแม่สะเรียงทั้งหมดได้อย่างชัดเจน

ภาพจากจุดชมวิว มองเห็นเมืองแม่สะเรียงแบบสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว

5. เทศกาลกินปลาสาละวิน

พิกิด ลานที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง
วัน-เวลา 19-20 กันยายน 2558

แล่กันสดๆ ปรุงกันต่อหน้า ได้รสชาติของปลาลุ่มแม่น้ำสาละวินแบบถึงพริกถึงขิง

ใครไปแม่สะเรียงแล้วไม่ได้กินปลาในลุ่มแม่น้ำสาละวินถือว่ามาไม่ถึง โชคดีมากที่ช่วงไปแม่สะเรียงเป็นช่วงเทศกาลกินปลาสาละวินพอดี เทศกาลนี้จัดขึ้นปีนี้เป็นปีแรก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอแม่สะเรียง

มีร้านค้าจำหน่ายอาหารและสินค้าต่างๆ ให้เลือกซื้อมากมาย

ภายในงานมีการออกบูธร้านอาหารของบรรดาชาวบ้านในพื้นที่ มีการจำหน่ายอาหารที่ปรุงจากปลาลุ่มน้ำสาละวินหลากหลายเมนู รวมทั้งจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับพันธุ์ปลาในลุ่มแม่น้ำสาละวิน และกิจกรรมบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ การประกวดธิดาสาละวิน การจำหน่ายของที่ระลึก เป็นต้น ใครอยากสัมผัสบรรยากาศของเทศกาลกินปลาสาละวิน ปีหน้าตามฟังข่าวให้ดี เพราะงานนี้จะจัดอย่างต่อเนื่องอีกแน่นอน

บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างศึกคัก ผู้คนให้ความสนใจกันเพียบ

6. อำเภอแม่ลาน้อย

พิกัด ทางหลวงหมายเลข 108 ระหว่าง อ.แม่สะเรียง กับ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน


ไร่ถั่ว ไร่กระหล่ำปลีสุดลูกหูลูกตา เหมาะสำหรับแวะถ่ายรูป

ขับรถจากตัวอำเภอแม่สะเรียงไปตามถนนลาดยางมาประมาณ 1 ชั่วโมง จะพบกับหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาอันเขียวขจี ใครชอบเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์รับรองว่าถูกใจแน่ๆ

ทุ่งนาเขียวชอุ่มของชาวบ้านแม่ลาน้อย

แม่ลาน้อยเป็นอำเภอที่แยกออกมาจากอำเภอขุนยวมและแม่สะเรียง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน และด้านบนของอำเภอแม่สะเรียง พื้นที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาเขียวขจี สองข้างทางของแม่ลาน้อยเต็มไปด้วยไร่กระหล่ำปลีสุดลูกหูลูกตา และนาขั้นบันไดอันแสนสวยงาม ผู้คนในพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยใหญ่ ปกากะญอ ละว้า และม้ง ที่มีความเป็นมิตรต่อกัน แม้จะมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ศาสนา และความเชื่อ ใครที่ต้องการพักผ่อนหรือหนีจากความเครียดในเมือง มาที่นี่แล้วจะประทับใจไม่รู้ลืม

วิถีชีวิตน่ารักๆ ของชาวบ้านสองข้างทาง

7. เทศกาลสายสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ขุนยวม ครั้งที่ 3

พิกัด อนุสรณ์สถานมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น ใจกลางอำเภอขุนยวม
วัน-เวลา 20 กันยายน 2558

อนุสรณ์สถานมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่นที่แสดงถึงความผูกพันระหว่างทหารญี่ปุ่นกับชาวขุนยวม

จากแม่ลาน้อยผ่านมาขุนยวม อย่าลืมแวะอีกหนึ่งอนุสรณ์สถานที่ควรเยี่ยมชม ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางตัวอำเภอ และยังเป็นที่จัดงานเทศกาลสายสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ขุนยวม ที่จัดขึ้นทุกปีอีกด้วย

ภายในอนุสรณ์สถานจัดแสดงเรื่องราวของทหารญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารญี่ปุ่นได้เดินทางมาตั้งค่ายพักแรมที่ขุนยวม บางคนก็ตั้งรกราก แต่งงานกับชาวขุนยวม สร้างครอบครัวอยู่ที่นี่ ราวกับตำนานรักของโกโบริและอังศุมาลินในนวนิยายเรื่องคู่กรรมที่คนไทยรู้จักกันดี งานเทศกาลสายสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ขุนยวม เป็นการจัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงมิตรภาพระหว่างทหารญี่ปุ่นกับชาวขุนยวม โดยภายในงานมีการจำหน่ายอาหารไทยและอาหารญี่ปุ่น ของที่ระลึกต่างๆ รวมไปถึงการแสดงและการสาธิตศิลปวัฒนธรรมต่างๆ ของชาวญี่ปุ่น ให้ชมอีกด้วย

มีการสาธิตและออกร้านจำหน่ายอาหารและของที่ระลึกมากมาย

ท่านใดมีที่เที่ยวเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ที่น่าสนใจ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ม่อนจ๊อด มันยอดมาก บอกเลยว่าปังไม่ไหว ต้องไปแล้วล่ะ

FacebookTwitterLineใครกำลังมองหาที่เที่ยวแนวธรรมชาติ ต้องที่นี่เลย ม่อนจ๊อด อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เที่ยวบรรยากาศดี เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ด้วยความที่พื้นที่กว้างขวาง รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ สวนดอกไม้ ลานปิกนิก ร่มรื่นสุด ๆ มีกิจกรรมให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปที่เรียกได้ว่า ถ่ายหนึ่งวันลง 1 ปีก็ไม่หมด สายแชะรูปลงโซเชียลต้องถูกใจแน่นอน หรือจะมาชิล ๆ จิบชาที่คาเฟ่เขาก็มี และถ้าหิวก็สามารถมาซื้ออาหารที่ Food Truck ก็มีให้เลือกหลากหลาย มานั่งกินตรงลานปิกนิกก็เก๋ เพราะวิวดีมากกินข้าวข้างทะเลสาบที่มีเรือใบแล่นอยู่ ฟิล ผู้ดีอังกฤษมาก เรียกได้ว่าจะพาครอบครัวมาก็ดี มีที่ให้เด็ก ๆ วิ่งเล่น จะพาแฟนมาเดตที่คาเฟ่ก็น่ารัก หรือจะพาเพื่อนมาแชะรูปสุดปังที่ท่าเรือก็ชิคไม่ไหว มาดูจุดถ่ายรูป รูปแรกกันเลยยยย สวนดอกไม้มากาเรตสีม่วงที่ปลูกเป็นสโลปขึ้นไปบนดอย เวลาถ่ายสวยมากเพราะดอกไม้มีเยอะและวิวด้านหลังเป็นภูเขา เหมาะกับสายธรรมชาติ ด้านข้างสวนจะมีพร็อพวางไว้ให้มากมายไม่ว่าจะเป็น กระจก อ่างอาบน้ำ หรือเป็นรถรุ่นคลาสสิค ถ่ายรูปออกมาเกร๋มาก ๆ สวนดอกไม้สีแดงก็มีนะ เป็นดอกไม้แปลงเล็ก ที่เวลาถ่ายให้ความรู้สึกเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกเลย ด้านข้างจะมีตึกทรงคลาสสิค ที่เรียกได้ว่า ถ่ายรูปได้ทุกมุม จุดเด่นเลยคือจะมีช่อดอกกุหลาบยักษ์ให้ไปยืนถ่ายรูปแบบสุดปัง […]

Avatar

ticha

March 2, 2021

น้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่เที่ยวเชียงใหม่

FacebookTwitterLineน้ำตกมณฑาธาร อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย น้ำน้อยแต่เย็นมากก ช่วงนี้เขาห้ามเล่นน้ำน้า แต่ไปนั่งชิว ๆ กันได้ ค่าเข้าคนละ 20 บาทจากปากทางต้องเดินทางเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโล ทางไปง่ายมากๆ รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ไปได้หมดเลย มีลานกางเต็นท์ บ้านพัก ห้องน้ำสะอาด พื้นที่กว้างขวางต้นไม้สูงใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติด้วยนะ อ่านข่าวที่เที่ยวเชียงใหม่ : https://reviewchiangmai.com/category/travel/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park อ่านที่เที่ยวเชียงใหม่เพิ่มเติมที่นี่เลยจ้า แจก 11 พิกัดเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว อัพเดท 2020 แจกวาร์ป 7 ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ! วันเดียวก็เที่ยวได้ เขื่อนแม่งัด ถ่ายรูปแบบจั๊ดๆ เขื่อนแม่งัดต๋อนแลงๆ เที่ยวฉุกเฉิน แจกวาร์ป 3 ที่เที่ยว น่าเฟี้ยวไปเซลฟี่ เที่ยวเชียงใหม่วันธรรมดา แบบพิเศษใส่ไข่กับ 8 ที่เที่ยวต้องไปโดน! เที่ยว […]

yawared

yawared

February 24, 2021

ที่เที่ยวเชียงใหม่ กังหันลมยักษ์ และคาเฟ่เคลื่อนที่ TLAY

FacebookTwitterLineที่เที่ยวเชียงใหม่ วันนี้เรามีที่เที่ยวมาอัพเดทกัน หลายคนที่ถ้าพูดถึงที่เที่ยวเชียงใหม่ ก็อาจจะนึกถึงห้วยตึงเฒ่า เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คนเชียงใหม่เองก็ชอบไปเที่ยว เพราะอยู่ไม่ห่างจากตัวเมือง สามารถพาครอบครัวไปเดินเล่น ถ่ายรูป ออกกำลังกายได้ แต่ใครที่ไปมาแล้วก็อาจจะบอกว่าเป็นที่เที่ยวเดิม แต่ตอนนี้ทางห้วยตึงเฒ่าเขาเพิ่มแลนด์มาร์กใหม่เข้ามา เพิ่มจุดเช็คอินใหม่ถึง 2 จุด รับรองว่าถ่ายรูปแล้วโพสลงต้องมีแต่คนถามแน่นอนว่า “ที่ไหน” “อยู่ตรงไหนอะ” พร้อมกันรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลย Let’s gooooooo~~ กังหันยักษ์ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า สถานที่นี้หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อมาบ้าง โดยเฉพาะคนเชียงใหม่ ด้วยความที่มีจุดเช็คอินใหม่ มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย มีที่ทั้งที่กิน ที่ถ่ายรูป ที่นั่งชิว  และล่าสุดทางห้วยตึงเฒ่าได้ผุดแลนด์มาร์กใหม่ “กังหันลมยักษ์” เราเรียกมันว่า “กังหันลมสวิส” เพราะมองเผินๆ นึกว่าอยู่สวิสกันเลยที่เดียว เรียกว่าเป็นหนึ่งเดียวในไทยก็ว่าได้ กังหันลมตัดกับวิวดอยสุเทพ ฟีลมันได้จริงๆแล้ว ทำไมต้องเรียกกังหันลมยักษ์? เพราะมีความสูงกว่า 23 เมตร!!!!! มีบันไดวนเกลียว จ่ายค่าถุงเท้าคนละ 10 บาท เหมือนเป็นค่าบำรุงรักษา แล้วก็ป้องกันทรายที่จะตงลงมาด้วย เราสามารถเดินขึ้นไปด้านบนกังหัน ชมวิวความสวยงามของตัวเอง เอ๊ะ? ความสวยรอบๆ ห้วยตึงเฒ่าสิ […]

Avatar

natchaya

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ห้ามพลาด! Rainbow Rice บ้านซาง

FacebookTwitterLineมารู้จักกับ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ในอำเภอแม่ริม ใครชอบ เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ทุ่งนา และสายลมพัดเย็นๆ ต้องห้ามพลาดดด เตือนแล้วนะ!!! เที่ยวเชียงใหม่ ประกาศจ้า!! มีที่เที่ยวใหม่ ๆ มาแนะนำกันอีกแล้ว ใครที่มาเชียงใหม่ก็คงเคยแวะมาเที่ยวที่แม่ริม เพราะที่เที่ยวมีเยอะมาก จุดเด่นของที่แม่ริมทุกวันนี้ คือสวนดอกไม้ที่มีอยู่เยอะมาก แต่ที่เที่ยวในแม่ริมก็ยังมีอีกเยอะ ทั้งสวนพฤษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ น้ำตกแม่สา ปางช้าง และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย แต่วันนี้เราไม่ได้มาแนะนำสวนดอกไม้ หรือที่เที่ยวที่กล่าวมาแต่อย่างใด แต่เราจะมาแนะนำนาข้าว แต่ไม่ใช่น่าข้าวสีเขียวทั่วไปนะ เพราะที่นี้เขามีข้าวถึง 7 สี จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใครในจังหวัดเชียงใหม่ อยากหาที่เที่ยวชิลๆ คนน้อยๆ ไม่ต้องเบียดกันถ่ายรูป เราขอแนะนำที่นี้เลย Rainbow Rice บ้านซาง ทำไมต้องเรียก “Rainbow Rice” เพราะ ข้าวที่นี้มี 7 สี เหมือนสายรุ้งที่มีหลากสี สวยงามรอให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยว เพื่อเยี่ยมชมความสวยงาม สายพันธ์ุข้าวของ […]

Avatar

aum

February 12, 2021

เที่ยวเชียงใหม่ “สวนส้มจินจู” รูปสวย! ครบ จบในที่เดียว

FacebookTwitterLineเที่ยวเชียงใหม่ – เชียงใหม่ไม่ได้มีดีแค่สวนดอกไม้นะ แต่อย่างอื่นๆ เด็ดกว่านั้นก็มี ใครที่กำลังอยากได้รูปสวยๆ โพสลงไอจี Facebook ก็ไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนนี้ เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องอยากมา เพราะได้ฟีลเหมือนเป็นสาวเกาหลีชาวไร่ ได้เป็นสาวญี่ปุ่น Cute Cute เพราะรูปที่ถ่ายออกมาให้อารมณ์นั้นเลยค่ะ สวยจริงไม่จกตา! และที่ที่เรากำลังพูดถึงก็คือออออออ “สวนส้มจินจู” เป็นสถานที่ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้ถ้าอยากได้รูปสวยไป สวนส้มจินจูเป็นสวนส้มขั้นบันได ที่ปลูกส้มตัดกับวิวภูเขาที่โอบล้อมไว้ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในวันหยุด อยากขับรถออกไปเที่ยว ที่นี่เหมาะมาก แล้วไฮไลต์ของสวนส้มจินจูคืออะไร ทำไมเราต้องไปให้ได้? เที่ยวเชียงใหม่ Highlights สวนส้มจินจู มุมถ่ายรูป ใครที่ชอบถ่ายรูปก็เตรียม Memory card เอาไว้ให้ดี ชาร์ทแบตไว้ให้เต็ม เพราะไม่ว่าจะเตรียมไปเยอะเท่าไหร่ก็ไม่พออยู่ดี เพราะมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ มากขนาดที่ว่าถ่ายจนตากล้องเหนื่อย เก็บส้ม ใครที่อยากแกล้งๆ ถ่ายรูปเป็นสาวชาวไร่ก็ไม่ควรพลาดก็ไฮไลต์นี้ เพราะเค้ามีส้มให้เก็บสดๆ จากต้น เก็บได้ไม่อั้น แต่กิโลละ 60 บาท นะ เค้าจะให้ตระกร้ามาหนึ่งอัน กับกรรไกรตัดมา 1 อัน ให้เรา […]

Avatar

aum

February 12, 2021