8 สวนหรรษา ชวนเธอลั้นลาไปเที่ยวกัน

เมื่อลมหนาวมาเยือน สิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่ได้อย่างดีคือบรรดาดอกไม้และผลไม้ที่เริ่มเบ่งบาน ผลิดอกออกผล ให้พวกเรายลโฉม ถ่ายรูป เช็คอิน วันนี้เจ๋งอาสาพาตามรอยแฟนทวิตเตอร์ #รีวิวเชียงใหม่ ไปแอ่วสวนดอกไม้ สวนผลไม้สวยๆ กัน มีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาติดๆ เลย


1. สวนเก๊กฮวย สะเมิง – ดอกสวยช่วยให้สุขภาพดี

พิกัด สวนลุงพล บ้านอมลอง ต.แม่สาบ อ.สะเมิง

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

ใครจะคิดว่าน้ำเก๊กฮวยที่ดื่มอยู่ทุกวันจะมีดอกสวยๆ บานเต็มสวนให้เแวะถ่ายรูปและเช็คอินอวดเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ดอกเก๊กฮวยจะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงเดือนพฤศจิกายน จากนั้นชาวสวนจะรีบเก็บดอกเก๊กฮวยเพื่อนำมาแปรรูปทันที หากใครอยากยลโฉมสวนดอกเก๊กฮวยสีขาวละมุน หนาวนี้ต้องรีบตรงดิ่งไปยังสวนลุงพลที่ตั้งอยู่บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง ห่างจากตัวเมืองประมาณ 50 กิโลเมตร ขับรถมาตามทางหลวงหมายเลข 1269 ได้เลย

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT
ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

2. สวนสตรอว์เบอร์รี่ อ่างขาง – หนาวนี้สตรอว์กันหน่อยไหมพี่

พิกัด สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ดอยอ่างขาง อ.ฝาง

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ผัวเรียน โยธา

มาถึงเชียงใหม่ทั้งที อย่าลืมแวะเยือนไร่สตรอว์เบอร์รี่กันหน่อย โดยเฉพาะที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขางอันโด่งดัง ที่เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 130 กิโลเมตร ไปตามทางหลวงหมายเลข 107 ที่มุ่งหน้าไปยังอำเภอแม่ริม เชียงดาว เข้าสู่ฝาง ทุกต้นเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ สตรอว์เบอร์รี่จะเริ่มออกผลสีแดงสดเนื้อฉ่ำเต็มไร่สุดลูกหูลูกตาให้เดินเก็บเล่นกันเพลินๆ ค่าบริการเข้าชม 50 บาทต่อคน


3. สวนกะหล่ำปลี ม่อนแจ่ม – งานป่ะล้ำกะหล่ำเต็มทุ่ง

พิกัด ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม

ขอบคุณภาพสวยๆ จากปราณ

ม่อนยอดฮิตประจำองศานี้ต้องยกให้ม่อนแจ่ม หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองที่มีทั้งสวนดอกไม้และสวนกะหล่ำปลีให้เข้าไปยลโฉม คำว่า ม่อน ในภาษาเหนือหมายถึง ยอดดอย สถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่เพาะปลูกของชาวบ้าน รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสถานีวิจัยพัฒนาพืชผักโครงการหลวงด้วย หากใครอยากแวะเวียนไปถ่ายรูป แนะนำให้ไปช่วงฤดูฝนเพราะอากาศกำลังเย็นสบาย ส่วนการเดินทางจากตัวเมืองมุ่งหน้าสู่อำเภอแม่ริม ไปตามทางหลวงหมายเลข 107 จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปอำเภอสะเมิง เข้าทางหลวงหมายเลข 1096 ประมาณ 20 กิโลเมตร สังเกตป้ายขวามือให้ดี


ขอบคุณภาพสวยๆ จากปราณ

4. สวนส้มธนาธร ฝาง – โลเคชั่นเด็ดละครดัง

พิกัด สวนส้มธนาธร อ.ฝาง

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

หากใครเคยดูละครหลังข่าวบ้านเราที่มีโลเคชั่นสวนส้มสวยๆ เป็นฉากหลังแล้วอยากฟินแบบนั้นบ้าง แนะนำให้มาที่สวนส้มธนาธร อีกหนึ่งสวนสวย บรรยากาศดี ไม่แพ้ซีรีย์เกาหลี ตั้งอยู่ที่อำเภอฝาง เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมสวนและเก็บผลส้มตั้งแต่เดือนธันวาคม-เมษายน โดยมีบริการรถเรือและรถรางให้นั่งชมสวนแบบชิลล์ๆ ในราคาคนละ 30 บาท หากใครอยากพักผ่อนแบบยาวๆ ก็มีบริการบ้านพักให้ด้วย ส่วนการเดินทางมุ่งหน้าจากตัวเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 107 ผ่านอำเภอแม่ริม เชียงดาว และอำเภอฝาง ระยะทางประมาณ 140 กิโลเมตร


5. สวนดอกคัตเตอร์ แม่ริม – คัตเตอร์สีขาวเจ้างามจริงๆ

พิกัด บ้านหนองเขียว อ.แม่ริม

ขอบคุณภาพสวยๆ จากthapphithak

ดอกไม้ยอดฮิตของเหล่านักลั่นชัตเตอร์ที่มักนำมาเป็นฉากประกอบถ่ายรูปตามงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานรับปริญญา หรือ Pre-Wedding ในเชียงใหม่มีสวนดอกคัตเตอร์สวยๆ ที่เหมาะเป็นมุมฝึกถ่ายภาพ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมือง ที่บริเวณบ้านหนองเขียว อำเภอแม่ริม ห่างจากตัวเมืองเพียง 15 กิโลเมตรเท่านั้น ก็จะเจอกับโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของดอกไม้ แนะนำให้ไปช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม เพราะดอกไม้กำลังออกดอกสีขาวสวยงามสะพรั่ง


6. สวนดอกดาวเรือง สะเมิง – เหลืองอร่ามงามเต็มสวน

พิกัด อ.สะเมิง

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

ถ้าหากพูดถึงดอกดาวเรืองคงไม่มีใครไม่รู้จักเป็นแน่แท้ เนื่องจากเป็นดอกไม้ที่คนไทยนิยมปลูกกันมาก มีสีสันสวยงาม ใครที่แวะมาเที่ยวแถวอำเภอสะเมิงที่นอกจากปลูกสตอว์เบอร์รี่แล้ว ชาวบ้านยังปลูกดอกดาวเรืองสีเหลืองเต็มพื้นที่ เพื่อสร้างรายได้เสริมอีกด้วย เนื่องจากต้นโตไว แข็งแรง ผลผลิตดี อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ฟรีตลอดทั้งปี7. พระตำหนักภูพิงค์ – สวนดอกไม้นานาพาฉันไปด้วย

พิกัด ดอยบวกห้า เลยพระธาตุดอยสุเทพขึ้นไปประมาณ 4-5 กิโลเมตร

ขอบคุณภาพสวยๆ จากเซเลบหม่อมสามหยอย

พูดได้ว่าเป็นสวนดอกไม้ที่ติดท็อปฮิตของเชียงใหม่ เนื่องจากเป็นสวนดอกไม้ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทางพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เนื่องจากเคยเป็นที่ประทับในคราวที่เสด็จแปรพระราชฐานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อทรงเยี่ยมเยือนเหล่าพสกนิกรทางภาคเหนือ สวนในพระตำหนักภูพิงค์จะมีดอกไม้นานาพันธุ์ อาทิ สวนกุหลาบ สวนไม้ดอกเมืองหนาว สวนเฟิร์น เป็นต้น สามารถแวะเข้าไปชมกันได้ทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-16.30 น. เวลาจำหน่ายบัตรเข้าชม 08.30–11.30 น. และ 13.00-15.30 น. ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็กนักเรียน 10 บาท ชาวต่างชาติ 50 บาท


8. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ – สวนไฮโซ โอ้โห ต้องไปนะ

พิกัด ไปตามเส้นแม่ริม เลี้ยวซ้ายบริเวณแยกสะเมิง ระยะทางจากตัวเมืองประมาณ 25 กิโลเมตร

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก THANKSIRIWIPA

ไม่ว่าใครก็ต้องชวนกันมาเพื่อไปถ่ายรูปกับอาคารเรือนกระจกที่โด่งดังและเป็นสถานที่เช็คอินสุดฮิตติดอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ในเวลานี้ โดยเฉพาะภายในอาคารที่ปลูกกระบองเพชรจนเป็นสวนสวยชวนตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุด บรรดาคนรักกระบองเพชรเห็นแล้วต้องกรี๊ด สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้เป็นที่รวบรวมดอกไม้นานาพันธุ์ โดยปลูกไว้เพื่อการทดลอง วิจัย และเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ 40 บาท เด็กนักเรียน-นักศึกษา 20 บาท รถยนต์ 4 ล้อ 100 บาท รถบัส 200 บาท เปิดให้เข้าชมทุกวัน 8.30-17.00 น.

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Leelahacheewa

ท่านใดมีสวนสวยๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร กับตำนานเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา ที่อายุกว่า 600 ปี

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineมาแอ่วเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดได้จะใด ต้องมาแวะทำบุญ ไหว้พระที่ วัดเจดีย์หลวง วรวิหารสักครั้ง กับวัดที่มีความเก่าแก่คู่เมืองเจียงใหม่มากว่า 600 ปี และมีเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ องค์พระเจดีย์ที่ก่อเรียงด้วยอิฐที่ใหญ่มหึมา และมีประวัติตำนานเล่าขานมาเยอะมากเล่ายังไงก็ไม่หมดจ้า เป็นวัดที่มีมนต์เสน่ห์ ความสวยงามมากๆ จ้าว  วันนี้แอดก็ได้เก็บภาพบรรยากาศของ “วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร” มาฝากกันตวยเน้อ ซึ่งช่วงนี้ตัวพระวิหารหลวงกำลังปิดปรับปรุงซ่อมแซมอยู่ แต่ยังสามารมาเดินแอ่วถ่ายรูป และมานั่งชิลล์ๆ ที่ร้าน “อารักษ์ คาเฟ” ได้เน้อบรรยากาศเหมาะขนาดจ้าว พิกัด: วัดเจดีย์หลวง วรวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในช่วงโควิดที่วัดค่อนข้างเงียบและเ็นโอกาสที่ดีที่วัดจะซ่อมบำรุง ปรับปรุงส่วนต่างๆภายในวัด ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้แล้วเห็นว่าทำไมพระวิหารหลวงถึงปิดไม่ให้ขึ้นไปกราบไหว้พระ นั้นก็เพราะว่ากำลังมีการซ่อมบำรุงส่วนของหลังคาของวัดจ้าว และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักท่องเี่ยวที่มาเที่ยวที่วัดจะได้มีโอกาสในการปิดทองช่อฟ้าตวยเน้อจ้าว ลักษณะเด่นของวดเจดีย์หลวงคงไม่พ้นองค์พรเจดย์ ที่เด่นจนกลายมาเป็นชื่อวัดที่ดังไปทั่วโลกจ้าว แต่เนื่องด้วยเหตุแผ่นดินไหวในอดีตจึงทำให้องค์พระเจดีย์แตกหักลงมาบางส่วนจนถึงในปัจจุบัน และสิ่งที่คนเชียงใหม่ในยุคนี้อยากลุ้น อยากเห้นมากที่สุดคือวันที่องค์พระเจดย์ถูกบูรณะ ซ่อมแซมขึ้นมาใหม่ว่าเมื่อซ่อมเสร็จแล้ว ตัวองค์พระเจย์ดีจะสวยและยิ่งใหญ่ขนาดไหน นอกจากองค์พระเจดย์ที่ใหญ่เด่นตาแล้ว ทางวัดยังมีการอัญเชิญองค์พระแก้วมรกต มาไว้ให้ชาวเชียงใหม่ได้มากราบไหว้ถึงที่เลยจ้าว ถึงแม้ในปัจจุบันจะเป็นเพียงองค์จำลองของพระแก้วมรกตก็ตาม ถ้าหากใครเดินชมวัดกันจนครบแล้ว แอดขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดหอธรรมและพิพิธภัณฑ์ที่ประดิษย์ฐานอยู่ในวัดตวยเน้อ ภายในพิพิธภัณฑ์ได้เก็บเรื่องราว ความเป็นมาของวัดเจดย์หลวงและประวัติการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ส่วนที่ชอบบ่นมาว่าวัดแล้วร้อน เดี๋ยวไม่ร้อนแล้วเน้อ เพราะที่ […]

[email protected]

September 13, 2021

์Night Ground Flea Market เอาคนรักผ้าบางวินเทจ @One Nimman

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจคนรักผ้าบาง ชอบเดินช้อปเสื้อผ้าวินเทจมือสองสภาพเกรดเอที่ยังพร้อมใช้งานมีทั้งเสื้อวงดนตรี ลายศิลปินเสื้อวินเทจลายการ์ตูน และลายสัตว์ต่างๆ แอดขอบอกเลยว่าเสื้อผ้าบางตัวมีอายุความเก่า ที่ผ่านกาลเวลาเป็นสิบๆ ปีเลยจ้าว ซึ่งของแต่ละชิ้นหายากเน้อ ใครเป็นสาวกผ้าบางตามไปตำกันได้ที่งาน Night Ground Flea Market NGFM  ตลาดวินเทจ เสื้อผ้ามือสอง สุดชิค” ได้เน้อจ้าว  พิกัด: One Nimman เชียงใหhttps://g.page/onenimman?shareม่  เวลาเปิด – ปิด: 16:00 – 22:00 น. (เปิดวันจันทร์และวันอังคาร)  ร้านค้าผ้าบาง เสื้อผ้าวินเทจ เสื้อวงดนตรีย้อนยุค มีให้เลือกหนาหูหนาตาไปหมดต้องที่นี่เลย Night Ground Flea Marketตลาดเสื้อผ้าวินเทจ นอกจากเสื้อวงดนตรี ลายศิลปิลก็มีเสื้อแบรนด์จวยเน้อ Vans Nike Adidas เสื้อมักย้อม เสื้อยืดลายการ์ตูน ฏ้มาจ้าว คนรักการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด นอกจากเสื้อผ้า ก็มีกางเกงและหมวก อุปกรณ์ accessory มีให้ช้อปเยอะไปหมด หมวกผ้าวินเทจอายุแต่ละใบนี้ แอดบอกไม่ได้เลยว่าใบนึงอายุเท่าไหร่บ้าง แต่ราคามีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเน้อ สายสตรีทชอบแน่นอน ซึ่งแต่ละร้านที่มาขาย Night Ground Flea […]

[email protected]

September 9, 2021

“มิติใหม่แห่งการพักผ่อน แช่อ่างสุดชิลล์ ชมวิวสุดปัง” เจอเขาโฮมสเตย์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine“เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักผ่อนสำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อน มานอนกินลมชมวิว ดูภูเขาแบบ 360 องศาพร้อมกับนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นและปิดท้ายก่อนนอนด้วยการนั่งแช่อ่างจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ  เช้าตื่นมาพร้อมกับนั่งชมทะเลหมอกที่ค่อยๆ ไหลผ่านช่องหุบเขาแบบเพลินๆ นอกจากวิวทะเลหมอกยามเช้าแล้วทางที่พักยังมีบริการเซตอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ถึงที่กันเลยทีเดียว การหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองมาพักผ่อนที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ครั้งนี้แอดขอบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ แถมการมาพักที่นี่แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเยอะ แค่คิดว่าจะมาก็มาได้เลย ขับรถจากตัวเมืองเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ถึงแล้ว เป็นการพักผ่อนที่ได้มาพักผ่อนแต้ๆ จ้าว พิกัด: อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เวลาเปิด – ปิด: 08.00 – 17.00 น. โทร : 080-7104514 Facebook : เจอเขา โฮมสเตย์ เช็คราคาที่พัก/จองที่พักคลิกลิงก์นี้ได้เลย: https://reservation.roomscope.com/1583/th “เจอเขาโฮมสเตย์” ที่พักกลางหุบเขาที่โอบล้อมไปด้วยวิวของต้นไม้สีเขียวขจีและวิวของท้องฟ้าสีคราม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็คือดีสุดๆ เหมาะมากกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับร่างกายที่อ่อนล้าจากการทำงาน ซึ่งอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถชิลล์ๆ ฟังเพลงเพลินๆ แค่ชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว  พอขับรถมาถึงไปถึงที่ เจอเขาโฮมสเตย์ ก็จะมีพี่พนักงานสุดน่ารักพาไปยังห้องที่เราจองไว้เลย แอดแอบกระซิบว่าที่พักทุกหลังจะเป็นแบบกระโจม ส่วนแต่ละกระโจมจะต่างกันที่มีอ่างอาบน้ำสำหรับแช่น้ำชิลล์ๆ และแบบไม่มีอ่างน้ำ […]

[email protected]

September 2, 2021

รวม 15 ที่ “เที่ยวเชียงใหม่” ไปเมื่อไหร่ก็ถ่ายรูปได้แบบฟิน ๆ จ้าาาา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเที่ยวเชียงใหม่ เมื่อลมหนาวกำลังตั้งท่าจะพัดมาถึงประเทศไทย เชื่อว่าใครต่อใครก็ต้องคิดถึงการเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือ แล้วถ้ามองหาจังหวัดที่มีทั้งความสะดวกสบาย เดินทางง่าย มีที่ให้เที่ยวแบบฟินๆ ทั้งสายธรรมชาติและสายเมือง เชื่อเลยว่าเชียงใหม่ต้องเป็นพิกัดแรกที่หลายคนนึกถึง แล้วด้วยความที่เป็นจังหวัดซึ่งแสนจะป๊อปปูล่าร์ เมืองนี้จึงมีแหล่งเช็กอินใหม่ๆ ผุดขึ้นมาตลอดๆ เรียกว่าจะมาซ้ำที่เก่าก็ได้ หรือจะมาส่องที่ใหม่ๆ ก็เริ่ด แล้วถ้าเริ่มมีแพลนจะไปเที่ยวเชียงใหม่ อยากให้ลองส่องตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ พร้อมที่พักเชียงใหม่จากเว็บไซต์ Traveloka เอาไว้ก่อนเลย เพราะช่วงนี้ยังไปเที่ยวเมืองนอกกันไม่ได้ ใครๆ เค้าก็หาที่เที่ยวในเมืองไทยกันก่อนก็แล้วกัน อีกอย่างที่พักเชียงใหม่สวยๆ วิวหลักล้านมีให้เลือกมากมาย นอกจากที่พักเชียงใหม่แล้ว ยังมีที่พักอีกเยอะแยะราคาโดนใจรอให้คุณไปจอง แล้วเมืองฮอตอย่างเชียงใหม่นี่ยิ่งไว้ใจไม่ได้เลย เผลอแป๊บเดียวหาตั๋วยากแล้วนะ อย่าช้า จองตั๋วแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่าคราวนี้มีที่เที่ยวเชียงใหม่อะไรมาให้ส่องกันบ้าง 15 ที่ เที่ยวเชียงใหม่ สุดฟิน เรือนกระจกสวนกระบองเพชรจ้าว ซึ่งมีหลากหลายมุมเหมาะกับการถ่ายรูป และมาเช็กอินมากๆ 1.สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ในเวลาที่กระแสต้นไม้มาแรง ชนิดที่ว่าถ้าใครไม่มีมุมสีเขียวในบ้านคือเอาท์แบบนี้ บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมากกก เพราะนอกจากจะได้เห็นทั้งไม้ใหญ่ไม้เล็ก ได้เห็นพืชป่าดิบชื้นและพืชทะเลทรายในสถานที่เดียวกันแล้วนะ ที่นี่ยังเก๋กว่าที่หลายคนคาดไว้ เพราะมีมุมถ่ายรูปแจ่มๆ ให้ได้แชะรูปเช็กอินกันเพียบ เด็ดๆ เลยก็อยู่ที่ทางเดินลอยฟ้าความยาวกว่า 400 เมตร สูง 20 […]

[email protected]

August 25, 2021

แคมป์ทิพย์ ยุคโควิดไปไหนไม่ได้ มาตั้งแคมป์ที่นี่สิ Crypto Bar CNX

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเอาใจสายแคมป์ปิ้ง วันนี้แอดจะชวนตั้ง แคมป์ทิพย์ กันจ้าว เพราะช่วงนี้จะออกไปตั้งแคมป์ที่ไหนก็ลำบาก สถานที่ตั้งแคมป์ก็ปิดคุมเข้ม ตามมาตรการป้องกันโรคระบาดกันหมด แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับแอดจ้าว อยากตั้งแคมป์เสพบรรยากาศธรรมชาติชิลล์ ๆ มี เครื่องดื่ม กาแฟ สมูทตี้ และอาหารบริการต้องที่นี่เลยจ้าว Crypto Bar CNX ร้านคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ที่เหมาะสำหรับการนั่งชิลล์ พักผ่อน ฟังเพลง เพลินสุดๆ ไปเลยจ้าวใครเหงาๆ อยากไปตั้งแคมป์แล้วไปไม่ได้ มีเวลาน้อยแอดแนะนำที่นี่เลยเน้อ ลองไปผ่อไปแอ่วกันดูเน้อ ร้านอยู่ที่ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิงนี่เอง พิกัด : ลานเสี่ยว ถนนบ้านร่ำเปิง เวลาเปิด – ปิด : 10:00 – 20:00 น. (เปิดทุกวัน) Facebook : Crypto Bar CNX คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง เอาใจคนที่ชอบออกไปตั้งแคมป์อย่างแอด แต่ติดที่ช่วงนี้ออกไปตั้งแคมป์ไหนไม่ได้ ก็ได้แต่แวะมาที่นี่แหละ ที่เยี่ยวยาหัวใจแอดได้ […]

[email protected]

August 20, 2021