8 สวนหรรษา ชวนเธอลั้นลาไปเที่ยวกัน

เมื่อลมหนาวมาเยือน สิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นเชียงใหม่ได้อย่างดีคือบรรดาดอกไม้และผลไม้ที่เริ่มเบ่งบาน ผลิดอกออกผล ให้พวกเรายลโฉม ถ่ายรูป เช็คอิน วันนี้เจ๋งอาสาพาตามรอยแฟนทวิตเตอร์ #รีวิวเชียงใหม่ ไปแอ่วสวนดอกไม้ สวนผลไม้สวยๆ กัน มีที่ไหนน่าสนใจ ตามมาติดๆ เลย


1. สวนเก๊กฮวย สะเมิง – ดอกสวยช่วยให้สุขภาพดี

พิกัด สวนลุงพล บ้านอมลอง ต.แม่สาบ อ.สะเมิง

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

ใครจะคิดว่าน้ำเก๊กฮวยที่ดื่มอยู่ทุกวันจะมีดอกสวยๆ บานเต็มสวนให้เแวะถ่ายรูปและเช็คอินอวดเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ดอกเก๊กฮวยจะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงเดือนพฤศจิกายน จากนั้นชาวสวนจะรีบเก็บดอกเก๊กฮวยเพื่อนำมาแปรรูปทันที หากใครอยากยลโฉมสวนดอกเก๊กฮวยสีขาวละมุน หนาวนี้ต้องรีบตรงดิ่งไปยังสวนลุงพลที่ตั้งอยู่บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง ห่างจากตัวเมืองประมาณ 50 กิโลเมตร ขับรถมาตามทางหลวงหมายเลข 1269 ได้เลย

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT
ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

2. สวนสตรอว์เบอร์รี่ อ่างขาง – หนาวนี้สตรอว์กันหน่อยไหมพี่

พิกัด สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ดอยอ่างขาง อ.ฝาง

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ผัวเรียน โยธา

มาถึงเชียงใหม่ทั้งที อย่าลืมแวะเยือนไร่สตรอว์เบอร์รี่กันหน่อย โดยเฉพาะที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขางอันโด่งดัง ที่เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 130 กิโลเมตร ไปตามทางหลวงหมายเลข 107 ที่มุ่งหน้าไปยังอำเภอแม่ริม เชียงดาว เข้าสู่ฝาง ทุกต้นเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ สตรอว์เบอร์รี่จะเริ่มออกผลสีแดงสดเนื้อฉ่ำเต็มไร่สุดลูกหูลูกตาให้เดินเก็บเล่นกันเพลินๆ ค่าบริการเข้าชม 50 บาทต่อคน


3. สวนกะหล่ำปลี ม่อนแจ่ม – งานป่ะล้ำกะหล่ำเต็มทุ่ง

พิกัด ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม

ขอบคุณภาพสวยๆ จากปราณ

ม่อนยอดฮิตประจำองศานี้ต้องยกให้ม่อนแจ่ม หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองที่มีทั้งสวนดอกไม้และสวนกะหล่ำปลีให้เข้าไปยลโฉม คำว่า ม่อน ในภาษาเหนือหมายถึง ยอดดอย สถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่เพาะปลูกของชาวบ้าน รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสถานีวิจัยพัฒนาพืชผักโครงการหลวงด้วย หากใครอยากแวะเวียนไปถ่ายรูป แนะนำให้ไปช่วงฤดูฝนเพราะอากาศกำลังเย็นสบาย ส่วนการเดินทางจากตัวเมืองมุ่งหน้าสู่อำเภอแม่ริม ไปตามทางหลวงหมายเลข 107 จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปอำเภอสะเมิง เข้าทางหลวงหมายเลข 1096 ประมาณ 20 กิโลเมตร สังเกตป้ายขวามือให้ดี


ขอบคุณภาพสวยๆ จากปราณ

4. สวนส้มธนาธร ฝาง – โลเคชั่นเด็ดละครดัง

พิกัด สวนส้มธนาธร อ.ฝาง

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

หากใครเคยดูละครหลังข่าวบ้านเราที่มีโลเคชั่นสวนส้มสวยๆ เป็นฉากหลังแล้วอยากฟินแบบนั้นบ้าง แนะนำให้มาที่สวนส้มธนาธร อีกหนึ่งสวนสวย บรรยากาศดี ไม่แพ้ซีรีย์เกาหลี ตั้งอยู่ที่อำเภอฝาง เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมสวนและเก็บผลส้มตั้งแต่เดือนธันวาคม-เมษายน โดยมีบริการรถเรือและรถรางให้นั่งชมสวนแบบชิลล์ๆ ในราคาคนละ 30 บาท หากใครอยากพักผ่อนแบบยาวๆ ก็มีบริการบ้านพักให้ด้วย ส่วนการเดินทางมุ่งหน้าจากตัวเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 107 ผ่านอำเภอแม่ริม เชียงดาว และอำเภอฝาง ระยะทางประมาณ 140 กิโลเมตร


5. สวนดอกคัตเตอร์ แม่ริม – คัตเตอร์สีขาวเจ้างามจริงๆ

พิกัด บ้านหนองเขียว อ.แม่ริม

ขอบคุณภาพสวยๆ จากthapphithak

ดอกไม้ยอดฮิตของเหล่านักลั่นชัตเตอร์ที่มักนำมาเป็นฉากประกอบถ่ายรูปตามงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานรับปริญญา หรือ Pre-Wedding ในเชียงใหม่มีสวนดอกคัตเตอร์สวยๆ ที่เหมาะเป็นมุมฝึกถ่ายภาพ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมือง ที่บริเวณบ้านหนองเขียว อำเภอแม่ริม ห่างจากตัวเมืองเพียง 15 กิโลเมตรเท่านั้น ก็จะเจอกับโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของดอกไม้ แนะนำให้ไปช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม เพราะดอกไม้กำลังออกดอกสีขาวสวยงามสะพรั่ง


6. สวนดอกดาวเรือง สะเมิง – เหลืองอร่ามงามเต็มสวน

พิกัด อ.สะเมิง

ขอบคุณภาพสวยๆ จากKKITKATT

ถ้าหากพูดถึงดอกดาวเรืองคงไม่มีใครไม่รู้จักเป็นแน่แท้ เนื่องจากเป็นดอกไม้ที่คนไทยนิยมปลูกกันมาก มีสีสันสวยงาม ใครที่แวะมาเที่ยวแถวอำเภอสะเมิงที่นอกจากปลูกสตอว์เบอร์รี่แล้ว ชาวบ้านยังปลูกดอกดาวเรืองสีเหลืองเต็มพื้นที่ เพื่อสร้างรายได้เสริมอีกด้วย เนื่องจากต้นโตไว แข็งแรง ผลผลิตดี อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ฟรีตลอดทั้งปี7. พระตำหนักภูพิงค์ – สวนดอกไม้นานาพาฉันไปด้วย

พิกัด ดอยบวกห้า เลยพระธาตุดอยสุเทพขึ้นไปประมาณ 4-5 กิโลเมตร

ขอบคุณภาพสวยๆ จากเซเลบหม่อมสามหยอย

พูดได้ว่าเป็นสวนดอกไม้ที่ติดท็อปฮิตของเชียงใหม่ เนื่องจากเป็นสวนดอกไม้ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทางพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เนื่องจากเคยเป็นที่ประทับในคราวที่เสด็จแปรพระราชฐานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อทรงเยี่ยมเยือนเหล่าพสกนิกรทางภาคเหนือ สวนในพระตำหนักภูพิงค์จะมีดอกไม้นานาพันธุ์ อาทิ สวนกุหลาบ สวนไม้ดอกเมืองหนาว สวนเฟิร์น เป็นต้น สามารถแวะเข้าไปชมกันได้ทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-16.30 น. เวลาจำหน่ายบัตรเข้าชม 08.30–11.30 น. และ 13.00-15.30 น. ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็กนักเรียน 10 บาท ชาวต่างชาติ 50 บาท


8. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ – สวนไฮโซ โอ้โห ต้องไปนะ

พิกัด ไปตามเส้นแม่ริม เลี้ยวซ้ายบริเวณแยกสะเมิง ระยะทางจากตัวเมืองประมาณ 25 กิโลเมตร

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก THANKSIRIWIPA

ไม่ว่าใครก็ต้องชวนกันมาเพื่อไปถ่ายรูปกับอาคารเรือนกระจกที่โด่งดังและเป็นสถานที่เช็คอินสุดฮิตติดอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ในเวลานี้ โดยเฉพาะภายในอาคารที่ปลูกกระบองเพชรจนเป็นสวนสวยชวนตื่นตาตื่นใจเป็นที่สุด บรรดาคนรักกระบองเพชรเห็นแล้วต้องกรี๊ด สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้เป็นที่รวบรวมดอกไม้นานาพันธุ์ โดยปลูกไว้เพื่อการทดลอง วิจัย และเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ 40 บาท เด็กนักเรียน-นักศึกษา 20 บาท รถยนต์ 4 ล้อ 100 บาท รถบัส 200 บาท เปิดให้เข้าชมทุกวัน 8.30-17.00 น.

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Leelahacheewa

ท่านใดมีสวนสวยๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Relate Posts :

รวม 6 ร้าน คาเฟ่ เชียงใหม่ ธรรมชาติในตัวเมือง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineวันนี้แอดจะมาแนะนำ คาเฟ่ เชียงใหม่ แนวธรรมชาติ และที่สำคัญอยู่ใกล้จากตัวเมือง เผื่อใครเหนื่อยล้า จากการเรียน การทำงาน เหนื่อยจากการใช้ชีวิต อยากเอาร่างกายไปใกล้ชิดกับธรรมชาติ นั่งจิบกาแฟ มองดูนก ดูไม้กันไปพลางๆ ใครที่กำลังตามหา คาเฟ่ เชียงใหม่ แนวนี้อยู่ มาที่นี่ถูกต้องแล้วค้าาาาาาา Early owls พิกัด: อยู่ซอยมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่เข้ามาเล็กน้อย ร้านอยู่ทางซ้ายมือ เปิดบริการ: เปิด 09.00-18.30 น. (หยุดทุกวันพุธ) เบอร์ติดต่อ: 095 224 6590 Facebook: Early owls คาเฟ่ เชียงใหม่ สไตล์อบอุ่น เหมือนไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัดยังไงไม่รู้ แต่แอดชอบร้านที่มีลำธารน้ำเล็กๆ เป็นสาย ไหลเข้ามากับตรงอ่างบัว จะมีน้องเป็ดน่ารักๆ มาว่ายอาบน้ำกัน อากาศกำลังเย็นสบาย ต้นไม้ใหญ่ให้เงาร่มรื่นสุดๆ สุขพอดี  พิกัด: อยู่ซอยริมปิงนวรัฐ เข้ามานิดนึง อยู่ขวามือ ข้างๆ […]

aum

June 28, 2021

สวนสาธารณะ เชียงใหม่ สดใส สูดอากาศได้เต็มปอด!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสวนสาธารณะ เชียงใหม่ ช่วงนี้แอดมินมีความสุขผิดปกติมากกก ให้ทายว่าเพราะอะไร? หลายๆ คนอาจจะคิดว่าแอดมีความรัก ใช่ไหมค้าาา ใช่ค้าาาา แอดตกหลุมรักเชียงใหม่ในช่วงนี้มาก เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้วอากาศสดใส ต้นไม้ใบ หญ้า เป็นสีเขียว นานๆ ทีจะได้สูดอากาศเต็มปอดแบบนี้ซักที วันนี้แอดเลยจะมาเสนอที่รับลม ในเชียงใหม่ ทั้งที่เป็นสวนสาธารณะ ที่ออกกำลังกาย เดินเลย ชิลๆ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยยยย สวนสาธารณะ เชียงใหม่ สวนบวกหาด พิกัด: ตั้งอยู่คูเมืองด้านใน บริเวณแจ่งกู่เฮือง บนถนนอารักษ์ เวลาเปิด-ปิด : 06.00-21.00 น. (เวลาเปิด-ปิด มีการเปลี่ยนแปลง) ถ้าอยากได้สวนสาธารณะที่อยู่เชียงใหม่ แต่อยากได้ Feeling เหมือนอยู่ต่างประเทศ คนออกมาทำ Activity ทั้งออกกำลังกาย เล่นกีฬา อ่านหนังสือ เล่นโยคะ ย้อนไปตอนที่แอดมาครั้งแรกเหมือนหลุดเข้าไปในดงฝรั่ง แต่ตอนนี้คนน้อยมากๆ เอาเสื่อมานั่ง Picnic เอาขนม นม เนย […]

aum

June 22, 2021

ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ เอาใจคนรักธรรมชาติ สดใสกว่าเดิมร้อยเท่า

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ หน้าฝนย่างเข้ามาเยือนเชียงใหม่แล้วจ้าาาา แอดว่าแอดสดใสแล้วนะ แต่อากาศที่เชียงใหม่สดใสกว่าร้อยเท่า! ขับรถไปทำงานในช่วงเช้ามองเห็นวิวดอยสุเทพมีหมอกปกคลุม จากการที่ฝนตกเมื่อวาน คนเชียงใหม่ต้องปลื้มมากแน่ๆ เพราะที่ผ่านมามีฝุ่นตลอด หวังว่าฝนจะตกอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้อากาศดีอย่างนี้ไปนานๆ วันนี้แอดเลยอยากจะมาแนะนำที่เที่ยวหน้าฝนในเชียงใหม่ ออกไปรับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันสักหน่อย ที่เที่ยวหน้าฝน เชียงใหม่ บ้านป่าบงเปียง พิกัด: บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม เชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้วในจังหวัดเชียงใหม่ ที่แอดแนะนำเพราะว่าในช่วงหน้าฝน จะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูทำนาพอดี ทุ่งนากว้างๆ กับวิวสวยๆ อากาศดีๆ ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ อยากให้ทุกคนได้ลองแวะไปดู สำหรับที่พักก็มีหลายเจ้าเลย ราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ความสวยไม่แพ้กันแน่นอน อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่: ป่าบงเปียง 2 วัน 1 คืน ลืมไม่ลง~ สวนป่าดอยบ่อหลวง พิกัด: บ่อหลวง อำเภอฮอด เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น. โทร:  092-5869215 และ 065-062-7205  Facebook:  สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ […]

aum

June 15, 2021

วัดเชียงใหม่ 9 วัด เสริมบุญ งานนี้พามาเก็บแต้มบุญรัวๆ จ้าว

วัดเชียงใหม่ ฮัลโหลลลล ใช้ชีวิตมาถึงครึ่งปีแล้ว เป็นยังไงกันบ้าง? อัปเดตชีวิตกันหน่อยเร็ว สำหรับแอดเองช่วงนี้รู้สึกดวงตกยังไงก็ไม่รู้ จะทำอะไรก็มีอุปสรรคตลอด ไปทำงานก็รถพัง! ทำอะไรก็ไม่เคยได้ ทั้งที่ปกติก็ดีมาตลอด สงสัยจะเป็นสัญญาณเตือนว่าแต้มบุญใกล้จะหมดแล้ว ต้องหาเวลาไปทำบุญไหว้พระบ้างแล้ว วันนี้แอดจะ ด้วยการทัวร์วัดในเชียงใหม่ งานนี้เตรียมเก็บแต้มบุญรัวๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ไป ไหว้พระ 9 วัดเชียงใหม่ 1. วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร มาเริ่มกันที่ที่แรกเลยกับวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร วัดคู่บ้าน คู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ แอดแว๊นรถเครื่องขึ้นดอยสุเทพกับเพื่อน ไปถึงที่จอดรถเดินขึ้นบันไดเลยจ้า ชิลๆ แต่ก็มีหอบอยู่ สำหรับใครที่แต่งตัวไม่สุภาพ ทางวัดก็มีผ้าถุงให้  พอไปถึงแอดก็เข้าไปไหว้พระธาตุก่อนเลย ความสวยงามตามแบบศิลปะล้านนา ภายในมีพระบรมสารีริกธาตุจะถูกบรรจุไว้ใต้ดิน แล้วก็เดินเวียนรอบพระธาตุสามรอบ ในระหว่างที่เดินก็จะมีบทสวดให้เรา เปิดมาวัดแรกก็อิ่มบุญแล้ว! พิกัด: อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย  ถ. ศรีวิชัย ตำบลสุเทพ  เวลาเปิด-ปิด ให้เข้าชม: เปิดทุกวัน 06:00 – 20:00 น. 2. วัดสวนดอก วัดสวนดอกหรือวัดบุปผาราม ส่วนตัวแอดเองชอบวัดนี้มากๆ วัดมีความสวย สง่า โดดเด่น เข้าไปในวัดคือสดุดตากับเจดีย์สีทององค์ใหญ่ […]

aum

June 10, 2021

“ทุ่งดอกปอเทือง” Brandnew Field Good ชีวิตติดนา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสายเที่ยวต้องไม่พลาดที่จะแวะมาเสพบรรยากาศดีๆ กลางทุ่งนากับร้าน Brandnew Field Good ที่ตอนนี้ทุ่งนากำลังเต็มไปด้วยทุ่งของ “ดอกปอเทือง” สีเหลืองอร่ามสดใส ถ่ายรูปมุมไหนก็เกร๋ ใครอยากไปถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกปอเทืองต้องรีบไปหน่อยเน้อเจ้า เพราะเปิ้นจัดถึงแค่วันที่ 25 มิถุนานี้เน้อ ที่สำคัญที่นี่ยังมีครบทั้งอาหารและเครื่องดื่ม โดยวัตถุดิบทุกอย่างทางร้านปลูกและทำเองแบบออแกนิคสุดๆ และตบท้ายด้วยการทิ้งตัวนอนพักผ่อนชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่บ้านไก่โห่ ใครเหนื่อยล้ามาจากการทำงาน ถ้ามาที่นี้แล้วบอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะมีครบจบในที่เดียว เหมือนได้ชีวิตใหม่เลยเจ้า พิกัด : https://goo.gl/maps/ZTdia1Qk9JtTt55z8 เวลาเปิด – ปิด  : 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) Tel : 097-978-8456 Facebook : Brandnew Field Good IG : @brandnewfieldgood Line Add : https://lin.ee/Aks8fIO วันนี้แอดก็ไม่พลาดจ้า แอบแว๊บไปแอ่วเล่นเส้นสะเมิงมา คือบรรยากาศมันดีมว๊าก จนแอดไม่แปลกใจเลยทำไมถึงตั้งชื่อว่า Brandnew Field […]

aum

June 9, 2021