7 ร้าน Update ใหม่ คิดอะไรไม่ออก บอกข้าวราดแกง

        เชื่อว่าหลายคนชอบกินข้าวราดแกง ด้วยเหตุผลที่ว่ามีกับข้าวให้เลือกเยอะ อยากทานอะไรก็เลือกได้ แถมยังง่าย รวดเร็ว เพียงแค่ชี้เลือก รอแม่ค้าตักราด ก็ได้ทานแล้ว ข้าวราดแกงจึงตอบโจทย์มื้อเช้าและเที่ยงสำหรับคนที่เร่งรีบและคนที่ไม่รู้จะทานอะไรดี ไปหน้างานแล้วตัดสินใจ เห็นอะไรน่าทานก็จัดไป แต่รู้หรือไม่ว่าร้านข้าวราดแกงในเชียงใหม่มีหลายร้านที่น่าสนใจ และส่วนใหญ่เป็นข้าวราดแกงรสชาติภาคกลาง ที่มีเมนูเด็ดคือผัดเผ็ดกบและผัดเผ็ดปลาดุก เป็นเมนูชูโรง ว่าแต่ร้านไหนเวิร์ก ร้านไหนมีอะไรให้เลือกบ้าง จัดให้แล้ว อัพเดทใหม่ให้ด้วย พร้อมแล้วก็ตามมาเลย


1. โอรสเด็ด – ข้าวแกงสุดเก๋า

พิกัด ถนนเจริญราษฎ์ ฟ้าฮ่าม ตรงข้ามริมปิงพลาซ่าสาขาข้างน้ำปิง
เวลาเปิด-ปิด 07.00-14.30 น. ทุกวัน (หยุดวันเสาร์-อาทิตย์ ปลายเดือน)
โทรศัพท์ 089-7579079

ข้าวราดแกงสุดเก๋า อยู่มายาวนานกว่า 35 ปี

ด้วยอายุอานามกว่า 35 ปี คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ทำวันต่อวัน อีกทั้งราคายังคงน่าคบหาสุด เพียงแค่ 15-30 บาท เท่านั้น ส่วนรสชาติพูดได้เลยว่าถ้าไม่อร่อยคงไม่อยู่ยืดหยัดยาวนานได้ขนาดนี้เป็นแน่ ซึ่งที่ร้านมีแกงสุดอร่อยให้เลือกกว่า 15 หม้อ ทั้งแกงเขียวหวานหมู เขียวหวานไก่ พะแนงหมู ไข่พะโล้ แกงสับปะรด แกงกะหรี่ไก่ แต่ที่ต้องยกนิ้วให้คือพะแนงเนื้อสุดอร่อย และผัดเผ็ดปลาดุก ที่ใครมาต้องสั่งทุกราย บางวันขายดีมาก หมดตั้งแต่หัววัน ถ้าใครอยากลองชิมข้าวราดแกงแบบมีให้เลือกเยอะๆ แนะนำให้มาช่วงเช้า ตั้งแต่ 7-8 โมง แต่ถ้าไปช่วงบ่ายแล้วข้าวราดแกงหมด ทางร้านยังมี ข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยวให้เลือกทานด้วย ถือเป็นร้านเด็ด ราคาโดนใจ ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ข้าวพะแนงเนื้อ+ไข่ต้ม 28 บาท และข้าวราดแกงหน่อไม้ไก่+ไข่ต้ม 23 บาท
แนะนำให้ไปช่วงเช้า รับรองว่ามีแกงให้เลือกเพียบ
บรรยากาศร้านแบบกันเองที่หลายคนคุ้นเคย

2. แกงราดข้าว – ข้าวแกงแห่งหนองฮ่อ

พิกัด เส้นหนองฮ่อ ตรงข้ามกับโซนร้านอาหารฝั่งสวนหลวง ร.9
เวลาเปิด-ปิด 07.00-15.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-223577

ร้านอาหารมื้อเที่ยงยอดนิยมประจำเส้นหนองฮ่อ

ยกให้เป็นร้านข้าวราดแกงขวัญใจคนทำงานย่านหนองฮ่อไปเลย สำหรับร้านข้าวราดแกงที่มีบรรดาลูกค้าประจำเป็นทหาร ตำรวจ พนักงานบริษัท ข้าราชการ คนงานละแวกใกล้เคียง ล้วนติดอกติดใจบรรดาเมนูอาหารไทยกว่า 20 ชนิด ซึ่งเจ้าของร้านลงมือทำเองตั้งแต่ไปจ่ายตลาด ปรุง ผัด ตักให้ลูกค้า ปรุงสดใหม่วันต่อวัน ไม่ว่าจะเป็น ปลาดุกสามรส กระเพราไก่ หมูทอดกรอบ แกงคั่วไก่ คากิไข่พะโล้ รวมทั้งอาหารเจและมังสวิรัติที่มีให้เลือกทุกวัน ข้าวราดแกงอย่างเดียว 20 บาท 2 อย่าง 30 บาท 3 อย่าง 40 บาท ไข่ดาวฟองละ 8 บาท ต้มจืดชามละ 30 บาท เปิดบริการมานาน 5 ปี เที่ยงนี้นึกไม่ออกจะกินอะไร แวะไปได้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน

แกงราดข้าว 2 อย่าง 30 บาท และแกงราดข้าว 1 อย่าง+ไข่ดาว 28 บาท
ซดน้ำให้คล่องคอกันหน่อย กับต้มจืดชามละ 30 บาท
ผู้คนคึกคัก บรรดาพนักงานและคนทำงานทั้งหลายแวะมาเติมพลังกัน

3. ชวนชิม – ข้าวแกงไฮโซ

พิกัด ถนนช้างเผือก หน้าโรงหนังมหานครเก่า
เวลาเปิด-ปิด 04.00-15.00 น. (แต่ละเดือนจะหยุด 2 วัน)
โทรศัพท์ 053-222729

 

ร้านข้าวแกงเก่าแก่ ขวัญใจไฮโซเชียงใหม่

ข้าวราดแกงที่ขายมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่สมัยเชียงใหม่ยังมีโรงภาพยนตร์นครเชียงใหม่ จนถึงตอนนี้รสชาติความอร่อยก็ไม่เคยลบเลือนไป เพราะบรรดาลูกค้าขาประจำคนเก่าแก่ก็ยังแวะเวียนมาเรื่อยๆ แถมได้ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ โดยเฉพาะวัยทำงานเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก รสชาติข้าวแกงที่นี่เป็นแบบภาคกลางแท้ๆ แต่ละวันทำกับข้าว 27-30 อย่าง อาทิ ห่อหมกปลาช่อน ที่เลาะก้างปลาออก คัดเอาแต่เนื้อล้วนๆ ผัดเผ็ดหอยแมลงภู่ ที่ให้หอยตัวใหญ่ น่าทาน ผัดกระเพราเนื้อปู ฯลฯ เมนูขายดีที่ต้องมีทุกวันคือผัดเผ็ดกบ ผัดเผ็ดปลาดุก นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษประจำวัน เช่น กระเพาะปลาทุกวันพฤหัส ต้มยำขาหมูซี่โครงทุกวันศุกร์ เป็นต้น ราคาข้าวราดแกง 2 อย่าง 40-50 บาท ต้มต่างๆ ใส่ถ้วย ชามละ 30-50 บาท

ข้าวราดแกงกับ 2 อย่าง 40-50 บาท ห่อหมกปลาช่อนคัดแต่เนื้อ 30 บาท
อาหารรสชาติภาคกลาง ทำสดใหม่ เห็นแล้วน้ำลายจะไหล
ตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน หน้าโรงหนังนครเชียงใหม่ คนรุ่นแม่รุ่นยายรู้จักกันดี

4. ลุงไทย ข้าวแกงเพชรบุรี – ข้าวแกงขวัญใจ

พิกัด ทางเข้ากองบิน 41 ใกล้กับโณงแรมพิงค์พยอม
เวลาเปิด-ปิด 03.00-13.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 081-8255706, 086-9718593

ข้าวราดแกงขวัญใจใครหลายคน หน้าทางเข้ากองบิน 41

เรียกได้ว่าเป็นร้านข้าวราดแกงขวัญใจคนตื่นเช้า เพราะตั้งแต่ตี 4-5 ลูกค้าก็มากันแน่นร้านเสียแล้ว โดยเฉพาะเหล่าแอร์โฮสเตส พนักงานสายการบิน และบรรดาพนักงานที่ทำงานในสนามบินเชียงใหม่ ที่แวะมาทานข้าวแกงก่อนเข้าไปทำงาน รวมทั้งคนที่หาซื้อกับข้าวใส่บาตรตอนเช้า ข้าวแกงรสเด็ดจากเพชรบุรีที่สืบทอดสูตรความอร่อยจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูกแห่งนี้ รสชาติอาหารแบบภาคกลาง แต่เข้มข้นด้วยรสหวานและรสเผ็ด กับข้าวแต่ละวันมีให้เลือกถึง 35-45 อย่าง บางวันก็สูงสุดถึง 47 อย่าง ถึงอย่างนั้นประมาณเที่ยง-บ่าย กับข้าวก็ใกล้หมดแล้ว โดยเฉพาะเมนูขายดีอย่างพะแนงเนื้อ ที่ต้องมาช่วงเช้าเท่านั้นถึงจะได้กิน และผัดเผ็ดกบ ที่ทำ 4 ถาดใหญ่ หมดตลอด ทุกวัน อีกทั้งยังมีเมนูที่ในเชียงใหม่หาทานได้แค่ที่นี่ที่เดียว อย่างผัดเผ็ดปลากระเบน ข้าวราดแกง 1 อย่าง 25 บาท 2 อย่าง 30 บาท ไข่ตุ๋น 25 บาท ต้มหรือแกงใส่ถ้วย 30 บาท นอกจากที่ทางเข้ากองบิน 41 แล้วยังมีสาขาที่ 2 หน้าโรงพยาบาลสวนดอกด้วย

ข้าวราดหมูหวานกับผัดเผ็ดขาหมู และข้าวราดพะแนงหมูกับไข่พะโล้ จานละ 30 บาท
มีกับข้าวให้เลือกเพียบ บางวันมีตั้ง 47 อย่าง
ใครตื่นเช้าแวะไปกันได้ แต่ถ้ามาบ่ายอาจจะมีกับข้าวเหลือไม่มาก

5. เจ๊นงค์ ร้านข้าวแกง – ข้าวแกงเงินล้าน

พิกัด ถนนราชเชียงแสน ซอย 1
เวลาเปิด-ปิด 08.00-15.30 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-272196
Facebook ร้านข้าวแกงเจ๊นงค์ ประตูเชียงใหม่

ข้าวราดแกงร้านโปรดของบรรดานักท่องเที่ยวกรุงเทพฯ รสชาติแบบคนภาคกลางแท้

ร้านประจำของบรรดาคนกรุงเทพฯ ที่แวะมาเที่ยวเชียงใหม่ เพราะข้าวแกงร้านนี้ชื่อเสียงโด่งดังเนื่องจากรับส่งอาหารไปยังต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ ผ่านทางรถทัวร์บ้าง เครื่องบินบ้าง อย่างผัดเผ็ดกบที่ขายดีสุดๆ จนมีตารางเวลาจัดส่งลงสนามบินสุวรรณภูมิเป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียว แต่กินที่ไหนก็คงไม่ได้อรรถรสเท่ากับกินที่ร้าน ซึ่งร้านนี้เปิดมานานกว่า 36 ปี อาหารรสชาติตำรับภาคกลางแบบชาวนครปฐม โดยมีเมนูอาหาร 16 อย่าง เป็นเมนูประจำร้านที่คัดเลือกมาให้แล้ว ทั้งผัดเผ็ดปลาหมึก ผัดเผ็ดปลาไหล ไก่ผัดพริกขิง เขียวหวานหมู เขียวหวานไก่ แกงส้มดอกแคปลาช่อน กระเพาะปลา พะแนงหมู ปลาสลิดทอด หมูเค็มทอด ขาหมูพะโล้ ข้าวราดอย่างเดียว 20-30 บาท กับข้าว 2 อย่าง 30-40 บาท ต้มหรือแกงใส่ถ้วย 30-50 บาท ซึ่งนอกจากบรรดานักท่องเที่ยวจากจังหวัดแล้ว พนักงานบริษัทและคนในชุมชนละแวกนั้นต่างก็เป็นลูกค้าประจำกันหลายคน

ข้าวราดผัดเผ็ดปลาดุกกับหลนเต้าเจี้ยว และข้าวราดผัดเผ็ดปลาหมึกกับเขียวหวานไก่ ราคา 30-40 บาท
กับข้าวที่นี่เป็นเมนูประจำ มีให้เลือก 16 อย่าง
ตั้งอยู่บนถนนราชเชียงแสน ซอย 1 สังเกตกันให้ดี

6. ข้าวแกงอยุธยา – ข้าวแกงดีศรีอยุธยา

พิกัด ถนนเชียงใหม่-แม่โจ้ ติดกับโครงการ Fifth Avenue
เวลาเปิด-ปิด 06.00-15.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 094-6191426

รสชาติคนอยุธยามาเอง รับรองถูกปากแน่นอน

ถ้าพูดถึงร้านข้าวแกงที่ครองใจชาวบ้านและผู้คนที่สัญจรไปมาผ่านเส้นเชียงใหม่-แม่โจ้ ต้องยกให้ร้านข้าวแกงอยุธยาที่เปิดมาประมาณ 3 ปี มี 2 สาขา สาขาแรกอยู่ตรงข้ามกับศูนย์ฟอร์ด ฝั่งขาเข้าแม่โจ้ ส่วนสาขาที่ 2 อยู่ฝั่งเส้นเข้าเมือง ก่อนถึงโครงการ Fifth Avenue สำหรับสาขา 2 แต่ละวันจะมีกับข้าวประมาณ 10 กว่าชนิดให้เลือก ทำใหม่วันต่อวัน แต่ถ้าอย่างไหนหมดแล้วหมดเลย ไม่มีการทำเพิ่ม ปกติแล้วทุกเมนูจะเปลี่ยนใหม่ไปเรื่อยๆ แต่ก็เมนูประจำที่ลูกค้าชื่นชอบ เช่น พะโล้ พะแนงหมู โดยเฉพาะปลาดุกทอดกรอบผัดเผ็ดที่บางวัน 10 โมงก็หมดแล้ว ราดข้าว 1 อย่าง 30 บาท 2 อย่าง 35 บาท 3 อย่าง 40 บาท  แกงและกับข้าวใส่ชาม 30 บาท (ยกเว้นปลาดุก 40 บาท) ใส่ถุง 30 บาท ไข่ดาวและไข่ต้มฟองละ 5 บาท ใครอยากลองชิมข้าวแกงรสชาติอยุธยาแท้แวะมาเลย

ข้าวราดกับข้าว 2 อย่าง 35 บาท ไข่ดาวฟองละ 5 บาท ผัดเผ็ดปลาดุกแซ่บเวอร์ ต้องลอง
ในแต่ละวันมีกับข้าวประมาณ 10 กว่าอย่าง หมดแล้วหมดเลย ไม่มีทำใหม่เพิ่ม
ใครผ่านเส้นเชียงใหม่-แม่โจ้ แวะทานมื้อเช้าและมื้อเที่ยงกันได้ มี 2 สาขา

7. ข้าวแกงฟิวชั่น – ข้าวแกงเก๋ดีไม่มีซ้ำ

พิกัด ชั้น 1 โครงการ Star Avenue ติดกับอาเขต
เวลาเปิด-ปิด 08.00-21.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ 053-244368
Facebook ร้านข้าวแกงฟิวชั่น By Time Decor

ใครมองหาข้าวแกงแปลกใหม่ ถูกใจที่นี่ชัวร์

เก๋ แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ต้องยกให้ที่นี่ ที่แม้จะเปิดบริการมาได้ไม่นาน แต่ก็เป็นที่รู้จักว่าเป็นร้านข้าวแกงที่ฉีบขนบข้าวแกงทั่วไป ด้วยการนำอาหารไทยมาใส่โน่นนี่ ผสมผสานจนกลายเป็นเมนูจานเด็ดน่าลอง อาทิ กระเพราปลาหมึกที่ใช้ปลาหมึกกล้วย แกงคั่วสับปะรดที่ใส่หอยแมลงภู่ ผัดผักน้ำมันงา พะแนงไก่ ผัดเห็ดออเรนจิ รวมทั้งเมนูยอดนิยมของร้านอย่างพะแนงหมู น้ำตกคอหมูย่าง ลาบฟิวชั่น (ไก่+ปลาหมึก) ซึ่งอาหารทุกอย่างไม่ใช้ผงชูรสหรือผงปรุงรสใดๆ แต่ละวันมีกับข้าวให้เลือก 9 อย่าง ปรุงสดใหม่วันละ 2 รอบ คือรอบเช้าและรอบบ่าย ข้าวราดแกง 1 อย่าง 39 บาท 2 อย่าง 49 บาท 3 อย่าง 59 บาท ไข่ดาว 9 บาท พร้อมน้ำพริกและผักสดฟรี ลูกค้าส่วนมากมีทั้งวัยทำงาน เด็กๆ กลุ่มครอบครัว ไปจนถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวตะวันตก ที่แวะมาหาข้าวทานระหว่างรอเวลารถทัวร์จากอาเขต

ข้าวราดแกง 2 อย่าง 49 บาท ทานกับน้ำกระเจี๊ยบ 25 บาท ส่วนน้ำพริกและผักสดฟรี
แต่งร้านถูกใจวัยมันมาก นั่งสบาย เพลินๆ ไม่ต้องรีบ
ร้านอยู่ชั้น 1 Star Avenue ใครรอรถที่อาเขต แวะมาทานข้าวกันก่อน

ท่านใดมีข้าวราดแกงเด็ดๆ แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  

เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

 

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email