จากเชียงใหม่ไหลไปน่าน รวม 10 แหล่งกินเที่ยววันเดียวครบ

“น่าน” เมืองเล็กๆที่ซ่อนอยู่ในหุบเขาอันไกลโพ้นห่างจากเชียงใหม่หลายร้อยกิโลเมตร การเดินทางจึงค่อนข้างยากลำบากเพราะไม่ใช่เมืองผ่าน และที่สำคัญคือกว่า 6 ชั่วโมงของการเดินทางด้วยรถยนต์จากเชียงใหม่ไปน่าน เราจะต้องผ่านระยะทางอันลดเลี้ยวเคี้ยวคดหลายร้อยโค้ง แต่ด้วยความงามของเมืองนี้ทั้งเรื่องของภูมิทัศน์ วัฒนธรรม รวมถึงอาหารการกินในแบบเฉพาะตัวที่พอดิบพอดี เจ๋งจึงขอลุยเดี่ยวเที่ยวอำเภอเมืองน่านใน 1 วันมาให้แฟนๆได้ติดตาม น่าสนใจนาดไหน ตามมา!! (หากอยากได้ฟิล คลิกเปิดเพลงคลอเบาๆ)
พูดถึงเมืองน่าน คำจำกัดความที่หลายท่านนึกถึงคือ “เมืองเก่าที่มีชีวิต” ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมาหลายร้อยปี ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมหรือแม้แต่สถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่าก็ยังคงเห็นได้ทั่วเมืองในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของเสียงร่ำลือว่า “หากคุณได้มาเยือนเมืองนี้จะทำให้นาฬิกาชีวิตช้าลง เพราะน่านนั้น เนิบ เนิบ”

1. วัดพระธาตุเขาน้อย

พิกัด : บ้านเขาน้อย ต.ดู่ใต้

วัดพระธาตุเขาน้อย
มาถึงเมืองน่านทั้งทีหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดไปเยือนคือ “วัดพระธาตุเขาน้อย” ตั้งอยู่บนดอยสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 240 ม. สร้างขึ้นในสมัยเจ้าปู่แข็ง เมื่อปี พ.ศ. 2030 เป็นศิลปะพม่าผสมล้านนา ด้านบนนั้นมีพระพุทธมหาอุดมมงคลนันทบุรีศรีน่าน ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางประทานพรและเจดีย์ขาวที่ทรงคุณค่าให้ได้สักการะ อีกทั้งยังได้เห็นวิวสวยๆของเมืองน่านแบบฉบับ 360 องศา
วิวสวยๆด้านบนไกลสุดลูกหูลูกตาเมื่อมองจากด้านบนของวัด
การเดินทางขึ้นมี 2 ทางให้เลือกคือ เดินขึ้นบันไดนาคกว่า 303 ขั้น ซึ่งกว่าจะขึ้นไปถึงก็เรียกได้ว่าเหนื่อยเอาการเหมือนกันแต่ก็เป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่น่าลอง แต่ถ้าหากไม่ไหวสามารถขับรถขึ้นไปได้

2. ปั่นชมเมือง

ด้วยความที่น่านเป็นเมืองเล็กๆ “การปั่นจักรยานชมเมือง” จึงเป็นอีกหนึ่งความ Unseen ที่น่าลอง เพราะการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละจุดนั้นไม่ได้ไกลมาก  ส่วนเส้นทางปั่นเราสามารถไปได้ทั่วเมืองไม่ว่าจะเป็นเหนือใต้ออกตก แต่ที่ไม่ควรพลาดไปเยือนคือ ย่านวัดหัวเวียงใต้เพราะเป็นเขตเมืองเก่า ส่วนจักรยานสามารถเช่าได้ตามร้านทั่วไปหรือเกสต์เฮ้าส์ โรงแรมต่างๆ
วิวสวยๆสองข้างทางที่ปั่นไป
ตึกรามบ้านช่องที่ถึงแม้จะเก่าแต่ก็ยังคงสภาพสมบูรณ์ให้เราได้ยลโฉม
หากปั่นไปทางทิศใต้ของเมือง จะได้สัมผัสวิวสวยๆของแม่น้ำน่านสายเลือดหลักที่หล่อเลี้ยงคนทั้งเมือง และในช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายนของทุกปี ที่นี่จะมีประเพณีแข่งเรือที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว โดยเฉพาะหัวเรือที่แกะสลักเป็นรูปพญานาคที่มีที่เดียวในประเทศไทย

3. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน

มีคนเคยบอกว่าหากไปเยือนแห่งหนตำบลใดและอยากรู้ประวัติความเป็นมาของเมืองนั้นให้เข้าไปดูในพิพิธภัณฑ์ ซึ่งที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะเป็นสถานที่เก็บข้อมูลความเป็นไปเป็นมาของเมืองน่านไว้อย่างมากมาย อีกทั้งยังมีงาช้างดำวัตถุโบราณคู่บ้านคู่เมืองที่หาดูได้ยากเก็บไว้ด้วย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แต่เดิมนั้นเป็นที่ประทับของพระเจ้าสุริยพงษ์ผลิตเดชฯ เจ้าผู้ครองนครน่าน สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2446 และในช่วงนี้หอคำมีการปิดปรับปรุงจะเปิดให้บริการอีกทีในประมาณช่วงเดือนมกราคมปี 2559
อุโมงค์ต้นลั่นทม อีกจุดเช็คอินยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด
พิกัด : ใกล้วัดภูมิทร์ ถนนผากอง
เวลาเปิด – ปิด : วันพุธ – อาทิตย์ 09:00 – 16:00 น.
เบอร์โทร : 054-772777
ราคาบัตร : ชาวไทย 20 บาท ชาวต่างฃาติ 100 บาท

4. วัดภูมินทร์

พิกัด : ถนนสุริยพงษ์

วัดที่เป็นที่กล่าวขานอย่างมากถึงสถาปัตยกรรมที่งดงาม ต้องยกให้ที่นี่ “วัดภูมินทร์” หรือชื่อเดิม “วัดพรหมมินทร์” สร้างขึ้นเมื่อประมาณ พ.ศ. 2139 โดยพระเจ้าเจตบุตรพรหมมินทร์ เจ้าผู้ครองนครน่าน ลักษณะเด่นของที่นี่คือ จิตรกรรมฝาผนังปู่ม่านย่าม่านที่เขียนโดยช่างชาวไทยลื้อจนโด่งดังไปทั่วประเทศกับชื่อภาพ “กระซิบรักบันลือโลก” นอกจากนี้โบสถ์และวิหารยังสร้างเป็นอาคารหลังเดียวกันและมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ 4 องค์ ประดิษฐานหันพระพักตร์ออกบานประตูทั้งสี่ทิศ จึงมีความงดงามอย่างมาก
วัดภูมินทร์ วัดเก่าที่ทรงคุณค่า
กิจกรรมฝาผนัง “กระซิบรักบันลือโลก”
บริเวณหน้าวัดมีรถรางให้บริการรอบเมือง
ด้านหลังวัดมีร้านขายข้าวหลามป้าสาย ของฝากขึ้นชื่อที่ผู้คนนิยมซื้อไปฝากกัน

5. กำแพงเมืองน่าน

พิกัด : ถนนสุริยพงษ์

“กำแพงเมืองน่าน” หนึ่งในสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าที่บ่งบอกถึงความเป็นไปเป็นมาของเมืองได้เป็นอย่างดี กำแพงนี้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในสมัยเจ้างัวผาสุม เมื่อ พ.ศ.1969 เพื่อล้อมตัวเมืองที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตัวกำแพงก่ออิฐถือปูนรอบทั้งสี่ทิศของเมืองเพื่อป้องกันข้าศึก แต่ปัจจุบันเหลือเฉพาะแนวกำแพงด้านทิศตะวันตกและทิศเหนือด้วยความยาวเพียง 25 เมตร สูง 5 เมตรเท่านั้น  และเนื่องจากความสวยงามของกำแพงในแบบเฉพาะตัวจึงถูกพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนนิยมมาเดินเล่นถ่ายรูปในเวลาต่อมา
กำแพงอิฐที่ค่อยๆบรรจงก่อทีละก้อนแต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นน่านได้อย่างลงตัว

6. ก๋วยเตี๋ยวลุงสงค์ (เจ้าเก่า)

เส้นเล็กเนื้อสด 30 บาท
ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าที่คนเมืองน่านไม่มีใครไม่เคยลิ้มชิมรสต้องยกให้ “ก๋วยเตี๋ยวลุงสงค์” เจ้านี้ เปิดขายมากว่า 30 ปี เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆที่ซ่อนอยู่ในตลาดสดหรือกาดบน (ชื่อเรียกคุ้นหูของคนเมืองน่าน) อยู่ฝั่งใกล้กับ ธกส. แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้ย้ายขึ้นไปทางทิศเหนือกับร้านใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือผู้คนที่หลั่งใหลเข้ามาทานอย่างเนืองแน่นทุกช่วงเที่ยงของวัน จุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวที่นี่ที่ใครมาเป็นอันต้องติดใจคือ น้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อม ยิ่งเพิ่มรสด้วยน้ำพริกแดงพร้อมกับเนื้อสดที่ลวกได้แบบพอดี ทานกับถั่วงอกสด ยิ่งอร่อยเข้ากัน ราคาเริ่มต้นชามละ 30 บาท พิเศษ 35 บาทเท่านั้น
ลุงสงค์เจ้าของร้าน หากใครได้มีโอกาสมาน่านแวะเวียนไปอุดหนุนลุงได้
พิกัด : กาดบน ใกล้สี่แยก ธกส. ถนนผากอง
เวลาเปิด – ปิด : 06.00-15.00 น. ทุกวัน
เบอร์โทร : 053-711007

7. ส้มตำป้าค้าย

ร้านส้มตำที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากถึงรสมือที่แซ่บถึงใจคือ “ส้มตำป้าค้าย” เจ้าเก่าดั้งเดิมที่ขายมายาวนานหลายสิบปี ส้มตำป้ามีไม่กี่เมนูให้เลือกในราคาครกละ 30 บาทขาดตัว เมนูที่ใครๆต่างติดใจคือ ตำไทยและปูปลาร้า ซึ่งบอกได้เลยว่าแซ่บแสบถึงทรวง แต่ถ้าหากคนไหนที่ไม่ชอบทานเผ็ดสามารถสั่งป้าได้ ป้าใจดีตำให้ฟรียังได้ และเมื่อมาถึงเมืองน่านก็อย่าลืมแวะไปทักทายป้าค้ายกันได้
พิกัด : ตรงข้ามวัดมงคล
เวลาเปิด – ปิด : 08.00-15.00 น. ทุกวัน

8. Workboxes Cafe’

หนึ่งในสิบร้านกาแฟที่ต้องลองเมื่อมาถึงน่านจะไม่กล่าวถึงร้านนี้ไม่ได้ “Workboxes Cafe” คาเฟ่หลังเล็กที่คง Concept เฉพาะตัว ทั้งในเรื่องการตกแต่งร้านและเมนูที่จัดเสิร์ฟถูกรังสรรค์ให้เหมือนอยู่ในคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่เข้าไปแล้วไม่อยากออก เพราะด้วยการตกแต่งในแบบสบายๆ จึงนั่งชิลได้ทั้งวัน เมนูมีหลากหลายทั้งชา กาแฟและเค้ก ในราคาที่ค่อนข้างสูงสำหรับเมืองเล็กๆแบบนี้ เมนูแนะนำ เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อนและ Workboxes Coffee
บรรยากาศในร้านตกแต่งได้อย่างลงตัว
มีหลากหลายมุมให้เลือกถ่ายรูป
พิกัด : โครงการกาดน่าน ตรงข้ามเทศบาลเมืองน่าน
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 20.30 น. ทุกวัน
โทร : 086-9187944, 085-0380459

9. ก๋วยเตี๋ยวป้าดี

ถึงแม้จะอยู่นอกเมือง แต่ด้วยชื่อเสียงเลื่องลือเรื่องรสชาติจึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าลอง “ก๋วยเตี๋ยวป้าดี” ร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆในหมู่บ้านซาวหลวง อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 10 กิโลเมตร แต่รับรองได้ว่าคุณจะได้สัมผัสรสชาติต้นตำรับฉบับคนเมืองน่านพร้อมกับวิถีชีวิตบ้านๆของคนที่นี่จนลืมทางกลับบ้านกันเลยทีเดียว เมนูมีสารพัดให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู น้ำเงี้ยว(เด็ดดวงมาก แนะนำให้ลอง) ส้มตำ แกงอ่อม ลาบเมือง ฯลฯ ในราคาชามละ 20 บาทขาดตัว
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ จัดเต็มทั้งเส้นทั้งลูกชิ้น และส้มตำปูปลาร้ารสแซ่บ ทั้ง 2 เมนูนี้ 20 บาทเท่านั้น
พิกัด : บ้านซาวหลวง
เวลาเปิด – ปิด : 08.00-16.00 น. ทุกวัน
โทร : 085-6214263

10. สถานีขนส่งจังหวัดน่าน

จุดเช็คอินสุดท้ายก่อนกลับเชียงใหม่ที่เจ๋งอยากแนะนำคือ “สถานีขนส่งจังหวัดน่าน” เพราะเป็นเหมือนการเตือนความทรงจำได้ว่าครั้งหนึ่งเรามาถึงน่านแล้ว อันที่จริงการเดินทางจากเชียงใหม่มาน่านมีหลายเส้นทางเหมือนกันทั้งเครื่องบินของสายการบินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกานต์แอร์ นกแอร์และแอร์เอเชีย แต่ถ้าหากอยากสัมผัสถึงรสชาติของการเดินทาง แนะนำให้ขึ้นรถบัส ซึ่งบริษัทที่ผู้คนนิยมขึ้นมากที่สุดคือ Green Bus เป็นรถปรับอากาศมีทั้ง ป.1 ป.2 และ VIP ในราคาเริ่มต้น 205 บาท แต่เจ๋งแนะนำให้นั่ง ป.1 เพราะมีห้องน้ำ เบาะนั่งสบายกว่าและมีขนม น้ำเปล่าแจกแก้หิวระหว่างทาง
มาถึงแล้วถ่ายรูปเช็คอินกันหน่อย
รถบัสคันนี้เป็น ป.2 เบาะนั่งสบายพอใช้ได้ ไม่มีน้ำและขนมแจก
เรียกได้ว่าเป็นทริปสั้นๆใน 1 วันที่สามารถตามไปได้จริง นอกจากที่เที่ยวที่เจ๋งแนะนำ น่านยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น วัดพระธาตุแช่แห้ง วัดพันต้น วัดมิ่งเมือง วัดหัวข่วง ดอยเสมอดาว ดอยชมพูภูคา บ่อเกลือ เสาดินนาน้อยให้ได้เลือกชม ส่วนอาหารการกินก็มีทั้งบัวลอยป้านิ่ม ไส้กรอกอีสานหน้าหอสมุดประชาชน ร้านกาแฟสุดกองดี ร้านปุ้ม 3 ก๋วยเตี๋ยวหญ้าคา หมูกระทะเตาถ่าน ข้าวมันไก่หน้าโรงเรียนศรีเสริมกสิกรและอีกมากมาย ท้ายนี้อยากฝากให้รักน่านแบบที่น่านเป็น แล้วคุณจะได้เห็นเสน่ห์ของน่านแบบนี้ไปอีกนานแสนนาน
ตามติดชีวิตคนเมืองน่านได้จากเพจนี้ : บ้านฮาอยู่น่าน

ท่านใดมีที่กิน ที่เที่ยวเด็ดๆในเมืองน่าน แนะนำเจ๋งเข้ามาได้ อย่าลืมแวะมา Comment มาแชร์ให้เจ๋งได้รู้ตามช่องด้านล่างหรือ

  


 


เจ๋งจะตามไปรีวิวอย่างทันท่วงที

Relate Posts :

ราเมนเชียงใหม่ ตะลุยกิน 10 ร้าน เอาใจสายชอบซู้ดเส้น

FacebookTwitterLineราเมนเชียงใหม่ จัดไปสายชอบซู้ดดดดด แอดนำลายแทง 10 ร้านราเมนมาแนะนำ แต่ละร้านมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปทั้ง น้ำซุป เครื่องเคียง ประเภทต่าง ๆ หรือบรรยากาศในร้าน อย่ารอช้า ตามไปโดนกับแอดกันเลย ไป๊!! ใครที่อยากทำอาหารญี่ปุ่นทานเอง หรืออยากซื้อเครื่องปรุงไปใช้ ตามไปอ่านได้ที่นี่เลยเครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น หาซื้อง่าย ปรุงได้ที่บ้าน Japanese Food Lover ห้ามพลาด 1. Ninja Ramen Japanese Restaurant เริ่มต้นที่ ร้าน ราเมนเชียงใหม่ ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี การันตีคุณภาพ ตั้งแต่วัตถุดิบต่างๆ ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด น้ำซุปเข้มข้น บริการทุกระดับประทับใจ จุดเด่นของร้านนี้เลยก็คือ มีขนาดให้เลือกถึง 3​ ขนาด S M L แถมยังให้เยอะเรียกได้ว่ากินให้จุใจกันไปเลย  โดยเมนูตัวหลักเลยคือ ราเมนซุปเคี่ยวกระดูก ที่โรยหน้าด้วยต้นหอมสไลด์ น้ำซุปเข้มข้นที่เคี่ยวจากไขกระดูกจนกลมกล่อม ทานคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่เต็มคำ หน่อไม้ และไข่ออนเซ็น คือดีไม่ไหว ส่วนใครชอบทานรสจัดจ้านขึ้นมาหน่อยแนะนำ ต้มยำหน้าสาหร่าย เป็นเต้าเจี้ยวต้มยำ รสชาติหอมมันจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นแท้ […]

yawared

yawared

February 25, 2021

ร้านอาหารในเชียงใหม่ เปิดวาร์ป 10 ร้านอัพเดท! 2021

FacebookTwitterLineร้านอาหารในเชียงใหม่ อัพเดตหลังจากโควิด 2020-2021 ร้านอาหารเชียงใหม่ ต่าง ๆ ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้างตามสถานการณ์และในปี 2021 นี้จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวม ความอร่อย มาให้แล้ว ถึง 10 ร้าน อิ่มกันแบบจุกๆ ไปเลย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลยย 1. กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เหมาะกับสายนั่งชิลล์สุด ๆ เพราะร้านนี้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมาพร้อมกับอาหารไทย สูตรต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศดีมากสุดแสนจะโรแมนติก พาครอบครัวไปก็เกร๋ พาเพื่อนไปก็ชิลล์ พาแฟนไปก็หวานเว่อร์ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> ร้านอาหารเปิดใหม่ บรรยากาศสุดชิล “กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว” อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พิกัด : อยู่ก่อนถึง Dutch farm สันกำแพง Google Map : กาลครั้งหนึ่ง ณ ทุ่งทองกวาว เวลาเปิด : […]

Avatar

ticha

February 18, 2021

บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น Daiso Sushi แสนอร่อย! – ที่กินเชียงใหม่

FacebookTwitterLineบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น – จะไปทำไมให้ไกลและเสียเวลา ตอนนี้บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบสด ๆ ยกมาเสิร์ฟให้ในสไตล์ A la carte ใกล้แค่หน้าปากซอยของทุกคนแล้ววันนี้ ที่ Daiso Sushi จัดหนักจัดเต็มกับหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, ตับห่าน, ไข่ปลาแซลมอน, ปลาไหล, เนื้อวากิว, ซาซิมิในเซ็ทพรีเมียม และอีกกว่า 100 เมนูที่พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะกันฟิน ๆ หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ที่นี่เขาเตรียมพร้อมสุด ๆ ทั้งจุดตรวจวัดไข้ เจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง หรือจะมาคนเดียวก็ไม่ต้องเขินไป อยากนั่งกินลมชมวิวก็แนะนำโซนนี้เลย โซนบาร์ และโซนด้านนอก ที่นั่งมีจำนวนจำกัด แนะนำให้จองโต๊ะผ่าน Inbox ของทางร้านก่อนได้เลย สุดพิเศษสำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นที่ทางร้านจัดมาให้ จ่ายราคาเดียวเพียง 648 บาท!! ก็สามารถฟินได้กับของพรีเมียมในราคาเทียบเท่า 799 บาท ** เงื่อนไขโปรโมชั่นนี้ ** โซนบาร์ สามารถรับโปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน โซนด้านนอก เริ่มต้นที่ราคา […]

yawared

yawared

February 16, 2021

ครัวซองต์ เชียงใหม่ เปิดวาร์ป ครัวซองต์ แชงกรีลา ต้องจองข้ามวัน

FacebookTwitterLineครัวซองต์ เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โรงแรมชื่อดังระดับ 5 ดาว เมืองเชียงใหม่ ปรับตัวตามสภาพ เปิดพื้นที่หน้าโรงแรม จำหน่ายครัวซอง ฝีมือเชฟชาวอิตาลี ราคาไม่แพง ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คนต่อคิวซื้อแน่น ยอดจองข้ามวัน เปิดขายไม่กี่ชั่วโมงหมด เพราะรสชาติอร่อย เชิญชวนใครมาเชียงใหม่ต้องลองชิม Fan page : Shangri-La Hotel, Chiang MaiPre-Oder ได้ที่เบอร์ 088-2536706สั่งจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน ก่อนเวลา 17:00 น.ชิ้นละ 55 บาท โปรโมชั่นชุดคอมโบ้เซ็ต ครัวซอง 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 1 แก้ว ในราคาเพียง 99 บาทผลิตในแต่ละวันเพียงประมาณ 1,000 ชิ้นเท่านั้น วันที่ 4 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้กิจการและธุรกิจจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ จากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะในส่วนของธุรกิจโรงแรมที่ขณะนี้พบว่าหลากหลายโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ […]

yawared

yawared

February 4, 2021

Cool Sky Cafe สดชื่นเหมือนอยู่ในป่าใหญ่ – คาเฟ่ เชียงใหม่

FacebookTwitterLineCool Sky Cafe เชียงใหม่ – หลังจากปิดกักตัวไปนาน รูปที่สต็อกไว้หมดกันแล้วใช่มั้ยล๊าา และเชื่อเลยว่าทุกคนต้องโหยหาคาเฟ่ กันอย่างแน่นอน รีวิวเชียงใหม่ขอนำเสนอ Cool Sky Cafe & Restaurant Chiang Mai คาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์สวนในป่าสีเขียวสดชื่น บรรยากาศโปร่ง โล่งสบาย แถมทางร้านยังเปิดไอน้ำเย็น ๆ เหมือนอยู่ท่ามกลางสายหมอก ร่มรื่นสุด ๆ หาร้านบรรยากาศแบบนี้ได้ยากในเมืองเหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างยิ่ง ส่วนของมุมถ่ายรูปที่นี่ไม่ต้องห่วง เตรียมชุด เตรียมพร็อพ ให้พร้อมก็พอ เพราะที่นี่สามารถเลือกมุมถ่ายได้เยอะม๊าก เก็บไว้อัพลงโชเชี่ยลได้หลายวันเลย ร้านนี้มีโซนให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor มีเมนูทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหาร ให้เลือกมากมาย ไว้บริการ และที่สำคัญร้านนี้เปิดทั้งช่วงเวลากลางวัน และกลางคืนด้วย สำหรับใครที่กำลังตามหาคาเฟ่ บรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีที่จอดรถกว้างขวาง ที่นี่ตอบโจทย์คุณแน่นอน แถมทางร้านยังมีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านทุกครั้ง มั่นใจ ปลอดภัย หายห่วง พิกัด​ : […]

Avatar

natyada

February 2, 2021